เฟคด้า ธอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เฟคด้า ธอร์
ชื่อ
ชื่อไทย เฟคด้า ธอร์
ชื่ออักษรละติน Phecda Thor
ชื่อญี่ปุ่น ガンマ星フェクダのトール
นักพากย์ ยูซากุ ยาระ
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ ก็อดวอริเออร์
เกิด ไม่ปรากฏ
ราศี ไม่ปรากฏ
กลุ่มดาวประจำตัว แกมม่า
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 265 ซม.
น้ำหนัก 100 กก.
กรุ๊ปเลือด ไม่ปรากฏ
สถานที่เกิด แอสการ์ด
สถานที่ฝึกวิชา แอสการ์ด
ท่าไม้ตาย มิโอลนิร์ แฮมเมอร์
ไททานิค วัลคีวรี่ย์
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ ก็อดโรป
ชื่อชุดเกราะ เฟคด้า
ภาพคล็อธ

เฟคด้า ธอร์ แห่งดาวแกมม่า (ญี่ปุ่น: ガンマ星フェクダのトールโรมาจิGanma-sei Phecda no Thor) ตัวละครจากเรื่องเซนต์เซย่า เป็นหนึ่งในก็อดวอริเออร์ทั้ง 7

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

มีรูปร่างใหญ่โตที่สุดในบรรดาเหล่าก็อดวอริเออร์ สวมก็อดโร้บรูปงูยักษ์ ยอร์มุนกันด์ มีท่าไม้ตายคือ มยอลเนียร์แฮมเมอร์(มิทริวแฮมเมอร์) และ ไททานิคเฮอร์คิวลิส(ไททานิควัลคีรี่ย์) ในอดีต ธอร์เคยเป็นนายพรานที่มีจิตใจดี โดยมักจะนำสัตว์ที่ล่าได้มาแบ่งปันให้พวกชาวบ้าน จนวันหนึ่งเขาได้เข้าไปล่าสัตว์ในเขตหวงห้าม ทำให้ถูกพวกทหารในแอสการ์ดควบคุมตัว แต่ฮิลด้าก็ได้เข้ามาช่วยเขาไว้ ทำให้เขารู้สึกได้ถึงความอ่อนโยนของฮิลด้า ภายหลังจึงได้เข้ารับใช้และสาบานตนว่าจะจงรักภักดีต่อฮิลด้าตลอดไป หลังจากที่แอสการ์ดเปิดศึกกับแซงก์ทัวรี่ แม้ว่าธอร์จะรู้สึกได้ว่ามีอะไรบางอย่างในตัวฮิลด้าได้เปลี่ยนแปลงไป แต่เขาก็ยังคงทำตามคำสั่งของเธอด้วยความภักดี และสุดท้ายก็ต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของเซย่า (พากย์เสียงโดย ยูซากุ ยาระ)

บทบาท[แก้]

ธอร์ จัดได้ว่าเป็นนักรบร่างยักษ์ ที่มีความคล่องตัวสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งดูแล้วแตกต่างกับนักรบร่างใหญ่คนอื่นๆ ในเรื่องที่เคลื่อนไหวช้า เรียกว่าปิดจุดอ่อนของตนเองได้เป็นอย่างดีทีเดียว เดิมที ธอร์ เป็นนายพรานใหญ่ใจดีคนนึง ซึ่งเขามักนำสัตว์ที่ล่าได้ แจกจ่ายให้กับชาวบ้านอยู่เสมอ ครั้งหนึ่ง เคยถูกทหารของฮิลด้าจับได้ และฮิลด้าเป็นคนที่ช่วยชีวิตไว้ ทำให้ ธอร์ รัก และนับถือฮิลด้าเป็นอย่างมาก จึงสาบานตนว่าจะรับใช้ฮิลด้า ตราบจนชีวิตจะสูญสิ้นไป

ภาคอัศวินแห่งแอสการ์ด[แก้]

ธอร์ ปรากฏตัวต่อหน้าพวกเซย่า ในการต่อสู้เซย่าเกือบจะพ่ายแพ้ ต้องระเบิดคอสโม่ขั้นสูงและได้คอสโม่อาเทน่าช่วยเสริม เซย่าจึงใช้หมัดดาวหางเพียงหมัดเดียวก็สามารถเอาชนะธอร์ได้