รายชื่อประเทศเรียงตามการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อหัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search

ด้านล่างนี้เป็นรายชื่อประเทศเรียงตามการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อหัวต่อปี ซึ่งเป็นข้อมูลจาก WTO หรือ องค์การการค้าโลก[1] เมื่อปี ค.ศ. 2010 และจากองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา เมื่อปี ค.ศ. 2013[2]

ข้อมูลจากองค์การการค้าโลก[แก้]

ประเทศ ทั้งหมด การบริโภคที่ได้บันทึกไว้ การบริโภคที่มิได้บันทึก เบียร์

(%)

ไวน์

(%)

สุรา

(%)

อื่นๆ

(%)

2015

(ประมาณการ)

ธงของประเทศเบลารุส เบลารุส 17.5 14.4 3.2 17.3 5.2 46.6 30.9 17.1
ธงของประเทศมอลโดวา มอลโดวา 16.8 6.3 10.5 30.4 5.1 64.5 0 17.4
ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 15.4 12.9 2.5 46.5 7.8 34.1 11.6 16.2
ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย 15.1 11.5 3.6 37.6 11.4 51 0 14.5
ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย 14.4 10.4 4 50 28.9 21.1 0 12.9
ธงของประเทศยูเครน ยูเครน 13.9 8.9 5 40.5 9 48 2.6 11.8
ธงของประเทศอันดอร์รา อันดอร์รา 13.8 12.4 1.4 34.6 45.3 20.1 0 9.1
ธงของประเทศฮังการี ฮังการี 13.3 11.3 2 36.3 29.4 34.3 0 12.4
ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย 13 11.8 1.2 53.5 20.5 26 0 14.1
ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย 13 11.4 1.7 30.1 18.3 46.2 5.5 12.5
ธงของประเทศโปรตุเกส โปรตุเกส 12.9 11 1.9 30.8 55.5 10.9 2.8 12.5
ธงของประเทศเซอร์เบีย เซอร์เบีย 12.6 9.6 2.9 51.5 23.9 24.6 0 12.9
ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 12.5 11.9 0.7 29.3 4.3 66.2 0.2 10.4
ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์ 12.5 10.9 1.6 55.1 9.3 35.5 0 11.5
ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย 12.3 10.5 1.8 46.9 10.7 37 5.4 10.6
ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 12.3 10 2.3 46 17.5 24 12.6 11.9
ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 12.3 9.8 2.5 25 1.6 2.9 70.5 10.9
ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 12.2 11.8 0.4 18.8 56.4 23.1 1.7 11.6
ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 12.2 10.4 1.8 44 36.7 12.5 6.8 12.6
ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย 12.2 10.2 2 39.5 44.8 15.4 0.2 11.7
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ 11.9 11.4 0.5 48.1 26.1 18.7 7.7 10.9
ธงของประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 11.9 11.4 0.5 36.2 42.8 21 0 11.2
ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี 11.8 11.3 0.5 53.6 27.8 18.6 0 10.6
ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย 11.6 10.6 1 44.5 46.9 8.6 0 10.9
ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร 11.6 10.4 1.2 36.9 33.8 21.8 7.5 12
ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก 11.4 10.4 1 37.7 48.2 14.1 0 10.2
ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย 11.4 10.3 1.1 39.3 16.5 44.1 0.1 11.3
ธงของประเทศสเปน สเปน 11.2 10 1.2 49.7 20.1 28.2 1.8 10.6
ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 11 10.5 0.5 49.2 36.3 14.4 0.1 10.8
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 11 8.2 2.9 48.1 17.8 16.7 17.4 11.5
ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 10.9 9.3 1.6 38.2 33.9 15.2 12.5 11.2
ธงของประเทศกาบอง กาบอง 10.9 8.9 2 68.3 11.9 19.8 0.1 11.8
ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย 10.8 6.8 4 96.7 0.3 0.9 2.1 11.8
ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 10.7 10.2 0.5 31.8 49.4 17.6 1.2 10.4
ธงของประเทศเซนต์ลูเชีย เซนต์ลูเชีย 10.4 10.1 0.2 29.7 12.6 56.1 1.5 10.4
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 10.3 9.7 0.6 50.4 35.5 14 0 8.5
ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย 10.3 9.5 0.8 41.2 11.1 36.8 10.9 9.4
ธงของประเทศกรีซ กรีซ 10.3 8.3 2 28.1 47.3 24.2 0.4 9.3
ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน 10.3 6.8 3.5 31.8 3.1 65.1 0 8.2
ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา 10.2 8.2 2 51.2 22 26.8 0 10.3
ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย 10.1 9.1 1 8 0.4 0.9 90.7 11.3
ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ 9.9 9.4 0.5 46.8 36.4 16.9 0 9.6
ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา 9.8 8.3 1.5 9.4 0.1 1.9 88.6 10.5
ธงของประเทศรวันดา รวันดา 9.8 6.8 3 11.1 0 0.4 88.4 10
ธงของประเทศชิลี ชิลี 9.6 7.6 2 29.9 40.7 29.4 0 9.3
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 9.3 8.3 1 40.7 48 5.5 5.8 7.6
ธงของประเทศบุรุนดี บุรุนดี 9.3 6.3 3 24.5 0 0.1 75.4 9.8
ธงของสหรัฐ สหรัฐ 9.2 8.7 0.5 50 17.3 32.7 0 9
ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส 9.2 8.2 1 40.9 24.7 33.7 0.7 9.1
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน 9.2 7.2 2 37 46.6 15.1 1.4 8.7
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 8.9 7.7 1.3 75.6 0.8 23.4 0.2 8.3
ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย 8.8 7.3 1.5 51.1 18.2 28.8 2 9.6
ธงของประเทศบราซิล บราซิล 8.7 7.2 1.5 59.6 4 36.3 0.1 9.1
ธงของประเทศเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 8.7 6.7 2 6.4 0.5 0.7 92.3 8.2
ธงของประเทศมอนเตเนโกร มอนเตเนโกร 8.7 4.9 3.9 10.9 47 41.7 0.4 13.3
แม่แบบ:BIZ 8.5 6.8 1.7 67.6 2 30.3 0.1 8.3
ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน 8.4 5.8 2.6 63.9 22.1 13.8 0.2 7.7
ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา 8.4 5.4 3 56 11.8 11.5 20.7 7.7
แม่แบบ:SKN 8.2 7.7 0.5 44 7.4 48 0.6 7
ธงของประเทศกายอานา กายอานา 8.1 7.1 1 23 0.3 76.6 0.1 8.6
ธงของประเทศเปรู เปรู 8.1 6.1 2 46.8 6.1 47.1 0 5.2
ธงของประเทศปานามา ปานามา 8 7.2 0.8 69.2 4.6 26 0.2 7.7
ธงของนีวเว นีวเว 8 7 1 47 1.7 51.3 0 7.7
ธงของประเทศปาเลา ปาเลา 7.9 6.9 1 77.7 5.9 16.4 0
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 7.7 6.7 1 44.2 34.7 19 2.1 7
ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย 7.7 5.7 2 11 0.2 1.8 87 8.1
ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 7.7 5.4 2.3 17 49.8 33.2 0.1 6.7
ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 7.6 6.6 1 30.6 59.9 9.5 0 7
ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา 7.5 5.9 1.6 64.3 13.7 17.4 4.7 7.6
ธงของประเทศลาว ลาว 7.3 6.2 1.1 35.6 0 64.4 0 7.5
ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 7.2 7 0.2 19.2 4.1 52 24.7 7.5
ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก 7.2 5.5 1.8 75.7 1.5 22.2 0.5 6.8
ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 7.2 4.2 3 67.3 1.2 31.5 0 6.1
ธงของประเทศดอมินีกา ดอมินีกา 7.1 6.6 0.5 13.7 7.1 77.9 1.2 6.6
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 7.1 6.6 0.5 61.8 21.2 16.5 0.5 6.9
 ไทย 7.1 6.4 0.7 27 0.4 72.6 0 8.3
ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 7.1 4.6 2.5 73.3 9.7 17 0 7.5
ธงของประเทศเซาตูเมและปรินซีปี เซาตูเมและปรินซีปี 7.1 4.2 2.9 23.5 60.2 16.3 0 6.8
ธงของประเทศมอลตา มอลตา 7 6.6 0.4 39.4 32.7 27.2 0.7 7.2
ธงของประเทศแอลเบเนีย แอลเบเนีย 7 4.9 2.1 31.8 19.8 48.4 0 6.6
ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส 6.9 6.3 0.5 34 14.6 50.4 1 4.2
ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน 6.9 6.2 0.7 54.5 2.7 42.7 0.1 7.6
ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย 6.9 4.9 2 27.6 2.8 69.6 0 7.8
ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี 6.9 4 2.9 44.4 1.2 0.2 54.2 7.2
ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส 6.8 6.3 0.5 39.7 10.2 49.3 0.8 6.5
ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 6.8 4.3 2.5 10 3 3.1 83.8 7.4
ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี 6.7 6.5 0.2 23 65.6 11.5 0 6.1
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 6.7 6.4 0.3 54 2 43.8 0.3 6.6
ธงของประเทศจีน จีน 6.7 5 1.7 27.8 3 69.2 0 7.6
ธงของประเทศมาซิโดเนีย มาซิโดเนีย 6.7 3.9 2.8 47.4 39.9 12.6 0 5.7
ธงของประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 6.6 6.3 0.3 33.4 3 63.1 0.5 7.2
แม่แบบ:GEQ 6.6 5.8 0.8 27.8 72.2 0 0 8.1
ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม 6.6 5.6 1 40 2.3 57.2 0.5 6.5
ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม 6.6 2 4.6 97.3 0.6 2.1 0 8.7
ธงของประเทศเลโซโท เลโซโท 6.5 2.8 3.7 51.3 0.2 18.9 29.6 6.4
ธงของประเทศเฮติ เฮติ 6.4 5.9 0.6 0.2 0.2 99.6 0 5.9
ธงของหมู่เกาะคุก หมู่เกาะคุก 6.4 5.9 0.5 0 22.6 77.4 0 4.8
ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย 6.2 4.2 2 66.1 1.1 32.5 0.3 6.6
 โกตดิวัวร์ 6 4 2 16.1 3 0.4 80.5 6.5
ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย 5.9 3.8 2.1 76.8 3.8 19.3 0.1 5.8
ธงของประเทศสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ 5.7 4.7 1 33.6 0.8 0.7 65 6.4
ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว 5.7 4.7 1 23.7 1.7 6.8 67.7 4.8
ธงของประเทศเซเชลส์ เซเชลส์ 5.6 4.1 1.5 67 22.2 10.8 0 6.7
ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 5.5 2.2 3.3 45.7 0.8 53.5 0 6.1
ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก 5.4 4.9 0.5 66.6 6.7 26.4 0.3 -
ธงของเนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส 5.4 4.9 0.4 36.4 16.4 47 0.3 3.2
ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ 5.4 4.6 0.9 26.9 0.3 72.7 0 5.6
ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา 5.4 4.4 1 59.3 4.7 35.5 0.5 5.1
ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย 5.3 3.8 1.5 9.7 5.3 84.9 0 5.5
ธงของประเทศคิวบา คิวบา 5.2 4.2 1 38.8 2.2 58.9 0 5.5
ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว 5 3.5 1.5 38.8 0.5 60.6 0 4.6
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 4.9 3.4 1.5 42 4.9 51.4 1.6 5.1
ธงของประเทศกานา กานา 4.8 1.8 3 30 9.7 2.9 57.3 5.4
ธงของประเทศไลบีเรีย ไลบีเรีย 4.7 3.1 1.6 10.8 1 88.1 0 5.2
ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 4.6 2.4 2.1 18.3 6.3 75.4 0 4.8
ธงของประเทศชาด ชาด 4.4 0.4 4 66.3 3.4 3.8 26.5 4.4
ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4.3 2.8 1.5 10.3 2.9 86.7 0 4.3
ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 4.3 2.4 1.9 22.6 4.2 72.9 0.3 3.9
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย 4.3 2.2 2.2 6.8 0.1 93.1 0 4.6
ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 4.3 2.2 2.2 15.4 26.1 58.4 0 5
ธงของประเทศเคนยา เคนยา 4.3 1.8 2.5 56.1 1.8 21.6 20.4 4
ธงของประเทศเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 4.2 0.7 3.5 49.7 0.6 8.2 41.4 4.3
ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 4 3 1 40.1 1.1 58.7 0 4
แม่แบบ:GBS 4 2.5 1.5 19.6 14.9 22.4 43 4.3
ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย 4 2.5 1.5 22.7 2.9 13.6 60.7 4
แม่แบบ:CGO 3.9 1.7 2.2 78.4 9.8 10.9 0.8 3.9
ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 3.8 2.2 1.6 41.9 1.6 56.3 0.2 3.9
ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 3.8 1.8 2 16.2 0.6 2.1 81.1 3.8
ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 3.7 3.2 0.5 5.1 0 94.9 0 4.4
ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา 3.7 2.2 1.5 13 0.1 85.2 1.7 4.5
ธงของประเทศมอริเชียส มอริเชียส 3.6 2.6 1 66.2 12.3 21.3 0.2 4
ธงของประเทศซามัว ซามัว 3.6 2.6 1 70.9 16.6 12.5 0
ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 3.6 2.3 1.3 24 0.7 2 73.3 3.4
ธงของประเทศนาอูรู นาอูรู 3.5 1 2.5 85.4 14.6 0 0 3
ธงของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 3.4 2.4 1 5.6 0.7 0.3 93.5 3.2
ธงของสหพันธรัฐไมโครนีเซีย ไมโครนีเซีย 3.3 2.3 1 47 14.1 38.9 0 3.5
ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 3.2 2.2 1 41.7 1.7 56.6 0 3.5
 ฟีจี 3 2 1 67.7 0.9 31.1 0.2 3.2
ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 3 1.5 1.5 51.3 0.9 47.7 0 3.1
ธงของประเทศคิริบาส คิริบาส 3 1 2 36.9 2.2 60.9 0 2.9
ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 2.8 0.3 2.5 10.2 1.1 88.7 0 2.4
ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล 2.8 0.3 2.5 44 6.2 49.5 0.3 3.1
ธงของประเทศซูดาน ซูดาน 2.7 1.7 1 8 0 13.5 78.5 2.7
แม่แบบ:MAW 2.5 1.5 1 9.1 1.2 13.4 76.2 2.5
ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน 2.4 1.9 0.5 18.2 29.1 52.4 0.3 2.2
ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 2.3 1.3 1 28.7 7.6 63.3 0 2.1
ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก 2.3 1.3 1 63 7.3 25.4 4.3 2
ธงของประเทศโตโก โตโก 2.3 1.3 1 48.9 26.9 2.4 21.8 1.9
ธงของประเทศเนปาล เนปาล 2.2 0.2 2 47.7 0.9 51.4 0 2.1
ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน 2.1 2 0.1 36.6 6.3 57 0.1 2.4
ธงของประเทศเบนิน เบนิน 2.1 1.1 1 54.6 21.7 7.2 16.5 2.2
 สิงคโปร์ 2 1.5 0.5 70.1 13.5 14.7 1.7 2.9
ธงของประเทศตุรกี ตุรกี 2 1.4 0.6 63.6 8.6 27.9 0 2.4
ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 1.8 0.8 1 56 9.5 34.5 0 1.9
แม่แบบ:SOL 1.7 1.2 0.5 81.1 2.1 16.7 0 1.6
แม่แบบ:TGA 1.6 1.1 0.5 57.9 7.6 34.3 0.1 2.1
ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย 1.5 1.3 0.2 68.6 27.7 3.7 0 1.2
ธงของประเทศตูวาลู ตูวาลู 1.5 1 0.5 10 15.5 74.5 0 1.3
ธงของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 1.5 0.9 0.6 1.2 13.9 84.6 0.3 1.3
ธงของประเทศวานูวาตู วานูวาตู 1.4 0.9 0.5 40.5 22.8 36.7 0 1.2
ธงของประเทศจิบูตี จิบูตี 1.3 1.1 0.2 23.2 5.3 71.5 0 0.9
ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย 1.3 0.3 1 76.2 2 21.8 0.1 1.7
ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย 1.2 1 0.3 8.5 27.9 63.5 0 1.4
ธงของประเทศมัลดีฟส์ มัลดีฟส์ 1.2 0.7 0.5 29.1 29.4 41.2 0 1
ธงของประเทศมาลี มาลี 1.1 0.6 0.5 13.3 1.5 2.1 83.1 1
ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย 1.1 0.5 0.6 63.6 0 0.1 36.3 1.4
ธงของประเทศแอลจีเรีย แอลจีเรีย 1 0.7 0.3 62.6 35.5 0 2 0.6
ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน 1 0 1 24.8 52.1 1 1
ธงของประเทศโอมาน โอมาน 0.9 0.7 0.2 54.6 3.3 42.2 0 0.9
ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน 0.9 0.6 0.3 89.8 2.3 7.2 0.7 0.8
ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก 0.9 0.5 0.5 43.5 36.5 19.9 0 0.7
ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน 0.7 0.5 0.2 22.4 2.1 75.4 0.1 0.7
ธงของประเทศภูฏาน ภูฏาน 0.7 0.4 0.3 100 0 0 0 1.1
 กินี 0.7 0.2 0.5 78.9 16.3 3.7 1.1 0.7
ธงของประเทศพม่า พม่า 0.7 0.1 0.6 82.6 5.7 11.8 0 0.7
ธงของประเทศอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 0.7 0 0.7 18.9 38.3 1 1.2
ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล 0.6 0.3 0.3 55.1 41.3 3.6 0 0.5
ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 0.6 0.1 0.5 84.5 0.1 15.3 0 0.6
 ติมอร์-เลสเต 0.6 0.1 0.5 9.3 75.9 14.8 0 1.2
ธงของประเทศอิรัก อิรัก 0.5 0.2 0.3 76.1 1 22.9 0 0.5
ธงของประเทศโซมาเลีย โซมาเลีย 0.5 0 0.5 9.2 19.2 0.5 0.5
ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ 0.4 0.2 0.2 53.8 5.4 40.3 0.5 0.3
แม่แบบ:NIG 0.3 0.1 0.2 46 13.2 40.7 0 0.3
ธงของประเทศเยเมน เยเมน 0.3 0.1 0.2 100 0 0 0 0.2
ธงของประเทศคอโมโรส คอโมโรส 0.2 0.1 0.1 23.3 22.2 54.6 0 0.2
ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 0.2 0.1 0.1 0 1.9 97.9 0.2 0.2
ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ 0.2 0 0.2 9 17.6 0.2 0.2
ธงของประเทศคูเวต คูเวต 0.1 0 0.1 58.1 10.8 30.7 0.4 0.1
แม่แบบ:LBA 0.1 0 0.1 2.5 5 0 0
แม่แบบ:MTN 0.1 0 0.1 0.1
ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน 0.1 0 0 1.2 3 0.1 0.1

ข้อมูลจากองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา[แก้]

ลำดับที่ ประเทศ ลิตรต่อหัว
1  ออสเตรีย 2011
2  เอสโตเนีย 2011
3  ฝรั่งเศส 2011
4  ไอร์แลนด์ 2011
5  เช็กเกีย 2011
6  ฮังการี 2011
6  ลักเซมเบิร์ก 2011
8  เยอรมนี 2011
9  สโลวีเนีย 2011
10  เดนมาร์ก 2011
11  โปแลนด์ 2011
11  โปรตุเกส 2011
11  สหราชอาณาจักร 2011
14  สโลวาเกีย 2011
15  ออสเตรเลีย 2011
15  สวิตเซอร์แลนด์ 2011
17  เบลเยียม 2011
17  ฟินแลนด์ 2011
17  สเปน 2010
20  นิวซีแลนด์ 2011
21  เนเธอร์แลนด์ 2011
22  เกาหลีใต้ 2011
23  สหรัฐ 2011
24  แคนาดา 2011
25  ชิลี 2010
26  กรีซ 2011
27  ญี่ปุ่น 2011
27  สวีเดน 2011
29  นอร์เวย์ 2011
30  ไอซ์แลนด์ 2010
31  อิตาลี 2010
32  เม็กซิโก 2011
33  อิสราเอล 2011
34  ตุรกี 2011

อ้างอิง[แก้]