รายชื่อประเทศเรียงตามอัตราการเติบโตทางผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามอัตราการเติบโตทางผลิตภัณฑ์มวลรวม หรือ จีดีพีในประเทศที่แท้จริง 

ประเทศ ตาม อัตราการเติบโตทางผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (2014)

รายชื่อ[แก้]

ลำดับที่ ประเทศ อัตราการเติบโตทางจีดีพี (คิดเป็นเปอร์เซนต์)

(ข้อมูลจากปี 2015)[1]

1  ปาปัวนิวกินี 16.00
2  จีน มาเก๊า[2] 11.90
3  สหราชอาณาจักร หมู่เกาะเติกส์และเคคอส[3] 11.20
4  โมนาโก 9.30
5  เอธิโอเปีย 8.70
6  เติร์กเมนิสถาน 8.50
7  พม่า 8.50
8  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 8.40
9  โกตดิวัวร์ 8.20
10  นาอูรู 8.00
11  ภูฏาน 7.70
12  มัลดีฟส์ 7.60
13  ลาว 7.50
14  อินเดีย 7.30
15  จีน 7.20
16  กัมพูชา 7.00
17  โมซัมบิก 7.00
18  แทนซาเนีย 6.90
19  ชาด 6.90
20  อุซเบกิสถาน 6.80
21  รวันดา 6.50
22  เคนยา 6.50
23  เวียดนาม 6.50
24  บังกลาเทศ 6.50
25  จิบูตี 6.50
26  นิวซีแลนด์ นีวเว[4] 6.20
27  ปานามา 6.00
28  สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร ยิบรอลตาร์[5] 6.00
29  ฟิลิปปินส์ 6.00
30  สาธารณรัฐโดมินิกัน 5.50
31  เบนิน 5.50
32  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 5.50
33  ศรีลังกา 5.50
34  โตโก 5.40
35  แคเมอรูน 5.30
36  ยูกันดา 5.20
37  ปาเลสไตน์ 5.10
38  เซเนกัล 5.10
39  บูร์กินาฟาโซ 5.00
40  เซาตูเมและปรินซีปี 5.00
41  มาลี 5.00
42  เซนต์คิตส์และเนวิส 5.00
43  โมร็อกโก 4.90
44  สหภาพยุโรป ไอร์แลนด์ 4.80
45  นามิเบีย 4.80
46  อินโดนีเซีย 4.70
47  กินี-บิสเซา 4.70
48  กาตาร์ 4.70
49  แกมเบีย 4.70
50  มาเลเซีย 4.70
51  สหรัฐ หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา[6] 4.50
52  สหภาพยุโรป ลักเซมเบิร์ก 4.40
53  โอมาน 4.40
54  แซมเบีย 4.30
55  ไนเจอร์ 4.30
56  ฟีจี 4.30
57  ติมอร์-เลสเต 4.30
58  อียิปต์ 4.20
59  ปากีสถาน 4.20
60  มอริเตเนีย 4.10
61  โบลิเวีย 4.10
62  นิการากัว 4.00
63  ไนจีเรีย 4.00
64  มาลาวี 4.00
65  อาเซอร์ไบจาน 4.00
66  ปาเลา 4.00
67  สหภาพยุโรป เช็กเกีย 3.90
68  กัวเตมาลา 3.80
69  ไอซ์แลนด์ 3.70
70  เนเธอร์แลนด์ ซินต์มาร์เติน[7] 3.60
71  เนเธอร์แลนด์ กือราเซา[8] 3.60
72  กาบูเวร์ดี 3.50
73  กาบอง 3.50
74  กานา 3.50
75  มองโกเลีย 3.50
76  ฮอนดูรัส 3.50
77  ตูวาลู 3.50
78  เซเชลส์ 3.50
79  สหราชอาณาจักร มอนต์เซอร์รัต[9] 3.50
80  ซูดาน 3.50
81  แองโกลา 3.50
82  สหภาพยุโรป โปแลนด์ 3.50
83  เกรเนดา 3.40
84  สหภาพยุโรป โรมาเนีย 3.40
85  ซาอุดีอาระเบีย 3.40
86  บาห์เรน 3.40
87  เนปาล 3.40
88  สหภาพยุโรป มอลตา 3.40
89  มาดากัสการ์ 3.40
90  หมู่เกาะโซโลมอน 3.30
91  นอร์ทมาซิโดเนีย 3.20
92  มอริเชียส 3.20
93  มอนเตเนโกร 3.20
94  กายอานา 3.20
95  สหภาพยุโรป สโลวาเกีย 3.20
96  คอซอวอ 3.20
97  สหภาพยุโรป สเปน 3.10
98  ตุรกี 3.00
99  ทาจิกิสถาน 3.00
100  ปารากวัย 3.00
101  สหภาพยุโรป ฮังการี 3.00
102  คอสตาริกา 3.00
103  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3.00
104  แอลจีเรีย 3.00
105  จอร์แดน 2.90
106  เดนมาร์ก หมู่เกาะแฟโร[10] 2.90
107  อุรุกวัย 2.80
108  สหภาพยุโรป สวีเดน 2.80
109  สหภาพยุโรป ฝรั่งเศส นิวแคลิโดเนีย[11] 2.80
110  ดอมินีกา 2.80
111  ตองงา 2.70
112  เกาหลีใต้ 2.70
113  แอลเบเนีย 2.70
114  สหรัฐ 2.60
115  บอตสวานา 2.60
116  ซามัว 2.60
117  โซมาเลีย 2.60
118  เลโซโท 2.60
119  ไทย 2.50
120  อิสราเอล 2.50
121  เฮติ 2.50
122  สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร 2.50
123  โคลอมเบีย 2.50
124  ฮ่องกง[12] 2.50
125  อาร์มีเนีย 2.50
126  สหภาพยุโรป ฝรั่งเศส เฟรนช์พอลินีเชีย[13] 2.40
127  เปรู 2.40
128  ออสเตรเลีย 2.40
129  เนเธอร์แลนด์ อารูบา[14] 2.40
130  สหภาพยุโรป สโลวีเนีย 2.30
131  เม็กซิโก 2.30
132  เอลซัลวาดอร์ 2.30
133  ชิลี 2.30
134  เบลีซ 2.20
135  สิงคโปร์ 2.20
136  ไต้หวัน 2.20
137  แอนติกาและบาร์บูดา 2.20
138  นิวซีแลนด์ 2.20
139  สหราชอาณาจักร ไอล์ออฟแมน[15] 2.20
140  สหภาพยุโรป ลัตเวีย 2.20
141  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 2.10
142  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 2.10
143  จอร์เจีย 2.00
144  เลบานอน 2.00
145  คีร์กีซสถาน 2.00
146  อัฟกานิสถาน 2.00
147  สหภาพยุโรป เอสโตเนีย 2.00
148  เอสวาตีนี 1.90
149  คิริบาส 1.80
150  สหภาพยุโรป 1.80
151  เซนต์ลูเชีย 1.80
152  สหภาพยุโรป ลิทัวเนีย 1.80
153  สหภาพยุโรป เนเธอร์แลนด์ 1.80
154  ลิกเตนสไตน์ 1.80
155  สหภาพยุโรป บัลแกเรีย 1.70
156  สหราชอาณาจักร หมู่เกาะเคย์แมน[16] 1.70
157  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 1.70
158  สหภาพยุโรป เดนมาร์ก 1.60
159  สหภาพยุโรป โปรตุเกส 1.60
160  คาซัคสถาน 1.50
161  สหภาพยุโรป เยอรมนี 1.50
162  ซูรินาม 1.50
163  ซิมบับเว 1.40
164  แอฟริกาใต้ 1.40
165  สหราชอาณาจักร หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน[17] 1.30
166  สหภาพยุโรป เบลเยียม 1.30
167  คิวบา 1.30
168  คูเวต 1.20
169  สหภาพยุโรป ฝรั่งเศส 1.20
170  บาฮามาส 1.20
171  จาเมกา 1.10
172  ออสเตรเลีย หมู่เกาะโคโคส[18] 1.00
173  สาธารณรัฐคองโก 1.00
174  สวิตเซอร์แลนด์ 1.00
175  ตรินิแดดและโตเบโก 1.00
176  เกาหลีเหนือ 1.00
177  บาร์เบโดส 1.00
178  แคนาดา 1.00
179  คอโมโรส 1.00
180  ซานมารีโน 1.00
181  ตูนิเซีย 1.00
182  เดนมาร์ก กรีนแลนด์[19] 0.90
183  นอร์เวย์ 0.90
184  ไลบีเรีย 0.90
185  สหราชอาณาจักร เกิร์นซีย์[20] 0.90
186  สหภาพยุโรป โครเอเชีย 0.80
187  สหภาพยุโรป ออสเตรีย 0.80
188  สหภาพยุโรป อิตาลี 0.80
189  อิหร่าน 0.80
190  สหรัฐ กวม[21] 0.60
191  ญี่ปุ่น 0.60
192  สหภาพยุโรป ไซปรัส 0.50
193  เซอร์เบีย 0.50
194  อาร์เจนตินา 0.40
195  สหภาพยุโรป ฟินแลนด์ 0.40
196  เอริเทรีย 0.20
197  นิวซีแลนด์ หมู่เกาะคุก[22] 0.10
198  อิรัก 0.00
199  กินี 0.00
200  ไมโครนีเซีย -0.20
201  สหราชอาณาจักร เจอร์ซีย์[23] -0.30
202  สหรัฐ ปวยร์โตรีโก[24] -0.60
203  เอกวาดอร์ -0.60
204  มอลโดวา -1.00
205  บรูไน -1.20
206  อันดอร์รา -1.60
207  วานูอาตู -2.00
208  สหภาพยุโรป กรีซ -2.30
209  สหรัฐ อเมริกันซามัว[25] -2.40
210  สหราชอาณาจักร เบอร์มิวดา[26] -2.50
211  บราซิล -3.00
212  เบลารุส -3.60
213  รัสเซีย -3.90
214  เซาท์ซูดาน -5.30
215  สหรัฐ หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ -5.40
216  ลิเบีย -6.10
217  บุรุนดี -7.20
218  สหราชอาณาจักร แองกวิลลา -8.50
219  ซีเรีย -9.90
220  เวเนซุเอลา -10.00
221  อิเควทอเรียลกินี -10.20
222  ยูเครน -11.00
223  ปาเลสไตน์ -15.00
224  เซียร์ราลีโอน -23.90
225  เยเมน -28.10

การเจริญเติบโตสะสมที่แท้จริง[แก้]

Cumulative real GDP growth, 1990–1998 and 1990–2006, in selected countries.

อ้างอิง[แก้]

  1. https://www.cia.gov/library/publications/resources/the-world-factbook/rankorder/2003rank.html
  2. Macau is a special administrative region of China
  3. The Turks and Caicos Islands are an overseas territory of the United Kingdom
  4. Niue is in free association with New Zealand
  5. Gibraltar is a British overseas territory
  6. The Northern Mariana Islands are an insular area of the United States
  7. Sint Maarten is a constituent country of the Kingdom of the Netherlands
  8. Curacao is a constituent country of the Kingdom of the Netherlands
  9. Montserrat is an overseas territory of the United Kingdom
  10. The Faroe Islands are an autonomous country within the Kingdom of Denmark
  11. New Caledonia is a special collectivity of France
  12. Hong Kong is a special administrative region of China
  13. French Polynesia is an overseas collectivity of France
  14. Arbua is a constituent country of the Kingdom of the Netherlands
  15. The Isle of Man is a crown dependency of the United Kingdom
  16. The Cayman Islands are an overseas territory of the United Kingdom
  17. The British Virgin Islands are an overseas terriotry of the United Kingdom
  18. The Cocos (Keeling) Islands are an external territory of Australia
  19. Greenland is an autonomous country of the Kingdom of Denmark
  20. Guernsey is a crown dependency of the United Kingdom
  21. Guam is an unincorporated territory of the United States
  22. The Cook Islands is an associated state of New Zealand
  23. Jersey is a crown dependency of the United Kingdom
  24. Puerto Rico is an unincorporated territory of the United States
  25. American Samoa is an unincorporated territory of the United States
  26. Bermuda is an overseas territory of the United Kingdom

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]