รายการตัวละครในพลังอักษะ เฮตาเลีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือ รายชื่อของตัวละครในการ์ตูนชุด พลังอักษะ เฮตาเลีย

กลุ่มประเทศหลัก[แก้]

ฝ่ายอักษะ[แก้]

อิตาลี อิตาลีเหนือ (เวเนเซียโน)
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐอิตาลี
ชื่อตัวละคร: เฟลิเซียโน วากัส (Feliciano Vargas) ส่วนสูง: 172 ซม. อายุ: 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 17 มีนาคม (วันรวมชาติอิตาลี เมื่อ ค.ศ. 1861)
พากย์เสียงโดย : ไดสุเกะ นามิคาวะ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), อากิ คานาดะ (จิบิตาเลียเวอร์ชันญี่ปุ่น), ทอดด์ ฮาเบอร์คอร์น (เวอร์ชันอังกฤษ), ไบรน่า พาเลนเซีย (จิบิตาเลีย เวอร์ชันอังกฤษ)[1]

ตัวเอกของเรื่อง มีปอยผมอยู่ทางด้านซ้าย นิสัยร่าเริงและเป็นมิตร แต่ขี้กลัวและขี้แย หลงใหลในพาสต้า เป็นหลานชายของ จักรวรรดิโรมัน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมกับพี่ชายของเขา อิตาลีใต้ (โรมาโน่) เวลาที่มีปัญหาจะร้องไห้และให้เยอรมันมาช่วย หรือโบกธงขาวไปมาเพื่อขอยอมแพ้ ถึงแม้เขาจะไม่เก่งในเรื่องการรบ แต่เรื่องความคิดสร้างสรรค์ในศิลปะและการค้าของเขาก็เป็นเลิศ แถมยังทำอาหารเก่ง

เยอรมนี เยอรมนี
ชื่อประเทศ: สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
ชื่อตัวละคร: ลุควิก ไบล์ชมิท (Ludwig Beilschmidt) ส่วนสูง: 180 ซม. อายุ: 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 3 ตุลาคม (วันรวมชาติเยอรมัน เมื่อ ค.ศ. 1990)
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ยาสุโมโตะ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), แพทริค เซียทส์ (เวอร์ชันอังกฤษ)

ประเทศรูปร่างสูงใหญ่ผู้เข้มงวดและต้องอยู่ในกฎระเบียบ เยอรมันได้พบกับอิตาลีที่อยู่ในลังมะเขือเทศ ในช่วงกลางของสงครามโลกครั้งที่สอง (ต้นฉบับในเว็บคอมิคเป็นลังส้ม) ในตอนแรกเป็นศัตรูกัน แต่ก็กลายเป็นพันธมิตรที่สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงนิสัยจะตรงกันข้ามก็ตาม ชอบพึ่งพาพวกคู่มือหลักการและกฎระเบียบต่างๆ จนบางครั้งคู่มือเหล่านั้นก็ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและมีเรื่องใหญ่ตามมา

ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
ชื่อประเทศ: ญี่ปุ่น
ชื่อตัวละคร: ฮอนดะ คิคุ (Honda Kiku) ส่วนสูง: 165 ซม. อายุ: ความลับ
วันเกิด : 11 กุมภาพันธ์ (วันราชาภิเษกของจักรพรรดิจิมมุ เมื่อ 660 ปี ก่อน ค.ศ.)
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), ไอ อิวามูระ (ตอนเด็กเวอร์ชันญี่ปุ่น), คริสโตเฟอร์ เบวินส์ (เวอร์ชันอังกฤษ), อเล็กซิส ทิปตัน (ตอนเด็กเวอร์ชันอังกฤษ)

ประเทศเกาะเล็กๆ ที่เติบโตขึ้นเป็นมหาอำนาจของโลกอย่างรวดเร็วในระยะเวลาไม่กี่สิบปี เขามีวัฒนธรรมที่ทุกๆ ชาติเห็นว่าแปลกประหลาด แม้ว่าตัวเองจะคิดว่าปกติก็ตาม เป็นคนสุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็ง จริงจังและเคร่งขรึม แต่เขาไม่ค่อยรู้เรื่องโลกภายนอกนักและต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับคนอื่นบ้าง เขาชอบเฝ้าดูความสวยงามจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลทั้งสี่

ระหว่างที่เขาทำตัวตัดขาดจากโลกภายนอก (กลายเป็นฮิคิโคโมริ) โลกก็เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่เขาก็ปรับตัวเข้ากับโลกสมัยใหม่ได้ในเวลาเพียง 10 ปีเท่านั้น โดยในช่วงเวลาที่ปิดประเทศนั้น ได้อาศัยเนเธอร์แลนด์ที่เป็นเพื่อนชาวยุโรปเพียงหนึ่งเดียวกันมายาวนาน คอยบอกข่าวสารเกี่ยวกับโลกภายนอกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ฝ่ายสัมพันธมิตร[แก้]

สหรัฐ อเมริกา
ชื่อประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ชื่อตัวละคร: อัลเฟรด เอฟ. โจนส์ (Alfred F.Jones) ส่วนสูง: 177 ซม. อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 4 กรกฎาคม (วันประกาศเอกราชจากบริเตนใหญ่ เมื่อ ค.ศ. 1776)
พากย์เสียงโดย : คัตสึยูกิ โคนิชิ

ชายหนุ่มที่คึกคักกระฉับกระเฉงและหัวแข็ง เขาถูกอังกฤษเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก แต่ภายหลังได้ต่อสู้กับอังกฤษเพื่ออิสรภาพของตนเอง เขาได้ตั้งตัวเองเป็นผู้นำของฝ่ายสัมพันธมิตร มักพูดติดปากอยู่เสมอว่า "ฉันคือวีรบุรุษ" แนวคิดในการแก้ปัญหาระหว่างชาติของอเมริกาส่วนมากมักจะไร้ผลและตัวเขาเองก็มักลืมคำนึงถึงความคิดเห็นของคนอื่น จึงมีเพียงอังกฤษกับญี่ปุ่นเท่านั้นที่เป็นเพื่อน ความคิดและสิ่งประดิษฐ์ที่อเมริกาสร้างขึ้นดูยิ่งใหญ่ แต่ยากนักที่จะใช้ได้กับที่อื่นๆ ชอบกินแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโตกับเค้กสีประหลาด ลักษณะเด่นของอเมริกาอย่างหนึ่งในเรื่องนี้คือ เขามักทานแฮมเบอร์เกอร์ไปพลางพูดไปพลางจนสำลักอยู่เสมอ

สหราชอาณาจักร อังกฤษ
ชื่อประเทศ: สหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ
ชื่อตัวละคร: อาเธอร์ เคิร์กแลนด์ (Arthur Kirkland) ส่วนสูง: 175 ซม. อายุ: 23 ปี
วันเกิด : 23 เมษายน
พากย์เสียงโดย : โนริยะกิ สุกิยามะ

สุภาพบุรุษที่ในอดีตเคยเป็นโจรสลัด ปัจจุบันเป็นสุภาพบุรุษเจ้าคารมและชอบพูดจาเหน็บแนมคนอื่น มีฝีมือการทำอาหารที่แย่มาก ชอบพูดจาประชดประชัน สามารถมองเห็นภูตผีปีศาจ และสามารถใช้เวทมนตร์ร่ายคำสาปใส่ศัตรูได้ อังกฤษไม่ถูกกันกับฝรั่งเศสซึ่งเป็นคู่แข่งต่อกันมาอย่างยาวนานและมักจะสู้รบกันบ่อยๆ และอเมริกาซึ่งตนเองเคยเลี้ยงดูมาก่อน เขาเป็นที่จดจำด้วยคิ้วที่หนาเป็นเส้นหลายเส้นเรียงกัน ผมปลายแหลมสีบลอนด์ และดวงตาสีเขียว เวลาเมาเหล้าแล้วจะอาละวาดอย่างน่ากลัว สู้รบกับเยอรมันอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนสนิทของเขาคือญี่ปุ่น อังกฤษยังมีพี่น้อง 3 คน ที่ติดประเทศเขา คือ สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ และเวลส์

ฝรั่งเศส ฝรั่งเศส
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฝรั่งเศส
วันเกิด : 14 กรกฎาคม (วันก่อการปฏิวัติฝรั่งเศส เมื่อ ค.ศ. 1789)
ชื่อตัวละคร: ฟรานซิส บอนเนฟอย(Francis Bonnefoy) ส่วนสูง: 175 ซม. อายุ: 26 ปี
พากย์เสียงโดย : มาซายะ โอโนซากะ

หนุ่มผู้ซึ่งรักการแสดงออก โดยเฉพาะ เรื่องความรัก มักทำอะไรตามแบบของตัวเองจึงมักจะหยุดงานประท้วงอยู่บ่อยๆ ภาคภูมิใจในอาหาร ศิลปวัฒนธรรม และแฟชั่นของตัวเอง ชื่นชอบไวน์มาก มีความเป็นนักรักสูง หากรักใครแล้วจะหญิงหรือชายก็ชอบหมดทุกอย่าง เป็นรุ่นพี่ของอิตาลี่เวเนเซียโน่และโรมาโน่ ชอบเรียกตัวเองว่าคุณพี่ ชอบดื่มไวน์ เคยเลี้ยงดูแลแคนาดา ทรงผมจึงเหมือนกับเขา สนิทกับสเปน ตอนเด็กพวกเขาเคยนั่งคุยด้วยกันอยู่บ่อยๆ

ประเทศจีน จีน
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐประชาชนจีน
ชื่อตัวละคร: หวาง เหยา (Wang Yao) ส่วนสูง: 169 ซม. อายุ: 4,000 กว่าปี
วันเกิด : ไม่ปรากฏ
พากย์เสียงโดย : ยูกิ ไคดะ (เวอร์ชันญี่ปุ่น), แคลรีน ฮาร์พ (เวอร์ชันอังกฤษ)[1]

ประเทศเก่าแก่ที่ดูภายนอกเหมือนยังเด็ก มีประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตอย่างมาก เป็นพี่ใหญ่ของทวีปเอเชีย มีการค้าและวัฒนธรรมที่ทรงพลัง วาดรูปได้สวยงาม และเก่งกาจ ดูแลประเทศในเอเชียทั้งหลายเหมือนลูกรวมถึงญี่ปุ่นด้วย ชอบตุ๊กตาคิตตี้ที่ญี่ปุ่นนำมาให้มาก แต่ตุ๊กตาตัวนั้นกลับถูกเติมปากโดยเจ้านายแทน

รัสเซีย รัสเซีย
ชื่อประเทศ: สหพันธรัฐรัสเซีย
ชื่อตัวละคร: อีวาน บรานกิสกี้ (Ivan Brangiski) ส่วนสูง: 182 ซม. อายุ: ไม่ทราบ
วันเกิด : 30 ธันวาคม (วันก่อตั้งสหภาพโซเวียต อย่างเป็นทางการ เมื่อ ค.ศ. 1922)
พากย์เสียงโดย : ยาสุฮิโระ ทากาโตะ

ประเทศทางเหนือขนาดใหญ่มหึมา แต่มีผู้คนไม่ค่อยมาก เนื่องจากอากาศหนาวเย็น เขาชอบดื่มวอดก้า ปกติจะเรียบร้อยและยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ แต่ความจริงแล้วเป็นคนที่โหดเหี้ยม น่าเกรงกลัว ด้วยความที่มีขุนพลฤดูหนาวเป็นอาวุธหลัก ทำให้ไม่มีประเทศใดบุกโจมตีได้เลย ยกเว้นกับประเทศเขตหนาวด้วยกันอย่างสวีเดนหรือเดนมาร์ก อยากได้จีนมาเป็นส่วนหนึ่งของประเทศมาก มีเหล่ารัฐบอลติกเป็นผู้ติดตาม แม้ความคิดจะดูน่ากลัวแต่สิ่งที่กลัวมากที่สุดคือน้องสาวตนเอง

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ทวีปยุโรป[แก้]

ออสเตรีย ออสเตรีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐออสเตรีย
ชื่อตัวละคร: โรเดอริค เอลเดลสไตน์ (Roderich Elderstein)
วันเกิด: 26 ตุลาคม (วันประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งสาธารณรัฐออสเตรียที่ 2 เมื่อ ค.ศ. 1955)
วันแต่งงาน: 8 มิถุนายน ค.ศ. 1867 (การจัดตั้งจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ตามข้อตกลงประนีประนอมระหว่างออสเตรียกับฮังการี)
พากย์เสียงโดย : อากิระ ซาซานุมะ

อดีตประเทศมหาอำนาจในอดีต มีบรรยากาศสุนทรีย์ หลงรักวัฒนธรรมของตนเองเป็นอย่างมาก มักถูกเรียกชื่อประเทศผิดเป็นออสเตรเลียเพราะมีชื่อใกล้เคียงกัน ตอนเด็กๆ เขาออกจะขี้หงุดหงิด แต่พอโตขึ้นแล้วดูเหมือนเขาจะใจเย็นขึ้นมาก มักจะพูดอยู่บ่อยๆว่า"นี่คุณจะบ้าหรือไงครับ" ที่เขาเป็นแบบนั้นตอนเด็กๆ เพราะหลังจากที่ถูกสวิสเซอร์แลนด์ไล่ออกจากบ้านแล้ว เขาก็ไม่ค่อยไว้วางใจคนอื่นมากนัก เป็นผู้เลี้ยงดูแลเวเนเซียโนในตอนเด็ก รักดนตรี งานอดิเรกคือเล่นเปียโน ได้แต่งงานกับฮังการีในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง มีนิสัยเคร่งครัดในกฎระเบียบเป็นอย่างมาก เป็นศัตรูกันปรัสเซียในช่วงที่พระนางมาเรีย เทเรซ่าขึ้นครองราชย์ ในภายหลังได้รวมประเทศเข้ากับเยอรมัน

ฮังการี ฮังการี
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฮังการี
ชื่อตัวละคร: เอลิซาเบต้า เฮเดอวารี่ (Elizabeta Héderváry)
วันเกิด: 8 มิถุนายน
วันแต่งงาน: 8 มิถุนายน ค.ศ. 1867
พากย์เสียงโดย : มิจิโกะ เนยะ

อดีตประเทศชนเผ่าเร่ร่อน เป็นกลุ่มชนเผ่าที่แข็งแกร่งมากในอดีต ในภายหลังได้เธอแต่งงานกับออสเตรีย แล้วจึงย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านออสเตรีย เธอเป็นคนเลี้ยงเวเนเซียโนตอนเด็ก เธอเป็นคู่แข่งของปรัสเซียมาตั้งแต่เด็ก โดยตอนเด็กปรัสเซียเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้ชาย แม้ฝีมือจะถดถอยไปหลังการแต่งงาน แต่เธอก็ยังคงแข็งแกร่งอยู่ดี แม้จะดูเหมือนพี่สาวใจดี แต่หากเธอโกรธขึ้นมาก็จะใช้กระทะ อาวุธของเธอที่ใช้ฟาดผู้คน โดยเฉพาะคนที่มายุ่งกับออสเตรีย

อิตาลี อิตาลีใต้ (โรมาโน)
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐอิตาลี
ชื่อตัวละคร: โลวิโน่ วาลกัส (Lovino Vargas) อายุ: ประมาณ 22-23 ปี
วันเกิด : 17 มีนาคม (วันรวมชาติอิตาลี เมื่อ ค.ศ. 1861)
พากย์เสียงโดย : ไดสุเกะ นามิคาวะ

พี่ชายของอิตาลีเหนือ มีนิสัยใจร้อน ชอบพูดจาถากถางใส่ผู้อื่นเพราะมีมาเฟียอยู่เยอะ เขาไม่ถูกกับเยอรมันเอามากๆ ถึงแม้ว่าภายนอกเขาจะเป็นคนที่ดูก้าวร้าวแต่ความจริงแล้วเขาเป็นที่ขี้ขลาดพอๆกับน้องชายของตัวเอง ชื่อโรมาโน ในที่นี้หมายถึงกรุงโรมในอิตาลี ตอนเด็กปกครองโดยสเปน จึงแยกจากน้องชายมาตั้งแต่นั้น แม้ว่าจะไม่ค่อยจะสนิทกับน้องชายของตัวเอง แต่ก็ยังคอยดูแลน้องชายมาจนถึงทุกวันนี้ อาหารโปรดคือ มะเขือเทศ เนื่องจากได้รับวัฒนธรรมมาจากสเปน อาหารหลายอย่างล้วนจะมีมะเขือเทศผสมอยู่ด้วย

สเปน สเปน
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรสเปน
ชื่อตัวละคร: แอนโตนิโอ เฟลนันเดส คาเรียโดส (Antonio Fernandez Carriedo) อายุ: 25 ปี
วันเกิด : 12 กุมภาพันธ์ (วันที่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ค้นพบทวีปอเมริกา อันปูทางไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิสเปนในโลกใหม่)
พากย์เสียงโดย : โก อิโนะอุเอะ

เขาเป็นผู้เลี้ยงดูแลโรมาโนตอนเด็ก นิสัยร่าเริง ง่ายๆ สบายๆ เขาชอบมะเขือเทศมากๆ เคยสู้รบกับตุรกีเพื่อแย่งโรมาโนมาแล้ว งานอดิเรกคือนอนกลางวัน อาชีพพิเศษของเขาคือขายผักต่างๆ และ ทำดอกไม้ประดิษฐ์ สนิทกับฝรั่งเศส และ ออสเตรีย ในสมัยก่อนเขาเคยเป็นโจรสลัดเช่นเดียวกับอังกฤษ ได้อาณานิคมทางทวีปอเมริกาใต้ แต่ก่อนเขามีอาณานิคมที่ใหญ่มากๆ จนเคยเป็นชาติมหาอำนาจอันดับหนึ่งมาแล้ว แต่แล้วก็ถูกอังกฤษที่เป็นรุ่นน้องบดขยี้มหาอำนาจลง ทำให้สเปนตกอันดับและเป็นหนี้สินมาก และทำให้สเปนเกลียดอังกฤษตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์
ชื่อประเทศ: สมาพันธรัฐสวิส
ชื่อตัวละคร: บาช ซวิงรี่ (Basch Zwingli) อายุ: 18 ปี
วันเกิด : 1 สิงหาคม (วันที่นครรัฐอูรี ชวีซ และอุนเตอร์วอลเดน ก่อตั้งพันธมิตรต่อต้านจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อ ค.ศ. 1291)
พากย์เสียงโดย : โรมิ ปาคุ

ดินแดนแห่งเทือกเขาสูง เขามีนิสัยสุขุมเยือกเย็น รักน้องสาว และมัธยัสถ์ เมื่อก่อนเขาสนิทกับออสเตรียมากๆ แต่หลังๆค่อนข้างจะไม่ถูกกันเท่าไรนัก เขามักจะถือปืนไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันตัวเองอยู่บ่อยๆ

ลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์
ชื่อประเทศ: ราชรัฐลิกเตนสไตน์
ชื่อตัวละคร : ลีลี่ ซวิงรี่ (Lili Zwingli)
วันเกิด : 12 กรกฎาคม
พากย์เสียงโดย : ริเอะ คุกิมิยะ

น้องสาวของสวิส เป็นคุณหนูหัวดี นิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน เธอเคารพพี่ชายมากๆจนเธอตัดผมและใส่ชุดเลียนแบบพี่ชาย

เนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ (ฮอลแลนด์)
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์
วันเกิด : 30 เมษายน
พากย์เสียงโดย : มิเนะ โนบุยะ

เขาปรากฏตัวในช่วงฟุตบอลโลก 2010 ค่อนข้างสนิทกับญี่ปุ่นเพราะเป็นประเทศผู้ส่งข่าวสารการเคลื่อนไหวของพวกยุโรปให้กับญี่ปุ่นในตอนที่ยังปิดประเทศอยู่ ไม่ค่อยชอบสเปนเท่าใดนัก มีนิสัยตระหนี่ ทำการค้าเก่ง ไม่ว่าจะเป็นมิตรหรือศัตรูเขาก็สามารถทำการค้าได้ด้วยทั้งนั้น เพียงแค่ต้องยอมจ่ายเงินตามราคาที่เขากำหนดไว้เท่านั้น

เบลเยียม เบลเยียม
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเบลเยียม
วันเกิด : 19 เมษายน
พากย์เสียงโดย : นากามุระ เอริโกะ

น้องสาวของเนเธอร์แลนด์ เป็นคนร่าเริงแจ่มใส รับนิสัยสบายๆ เรื่อยๆ มาจากสเปน ชอบขนมหวานโดยเฉพาะวาฟเฟิล แต่ต้องเป็นวาฟเฟิลจากประเทศของเธอเท่านั้น

โปแลนด์ โปแลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐโปแลนด์
ชื่อตัวละคร: เฟลิกซ์ ลูคาเชวิช (Feliks Łukasiewicz) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน (วันประกาศเอกราชจากออสเตรีย-ฮังการีและรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : คาสุทาดะ ทานากะ

ประเทศผู้น่าสงสารเพราะตั้งอยู่ระหว่างรัสเซียกับเยอรมนี ถึงแม้จะถูกทำลายหลายต่อหลายครั้งก็สามารถลุกขึ้นมาใหม่เหมือนนกฟีนิกซ์ นิสัยค่อนข้างเจ้าเล่ห์ พูดจาตรงไปตรงมา สมัยก่อนเคยอยู่บ้านหลังเดียวกับลิทัวเนียจึงสนิทกับลิทัวเนียเป็นพิเศษ แต่ก็ถูกรัสเซียแบ่งแยกและดึงลิทัวเนียไปเป็นพวก มักทำให้ลิทัวเนียเป็นห่วงอยู่เสมอ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนขี้อายและขี้กลัวมากเมื่ออยู่ต่อหน้าคนแปลกหน้า แถมเปลี่ยนอารมณ์ได้เร็วมาก และบางครั้งชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง

ประเทศกรีซ กรีซ
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเฮลเลนิก
ชื่อตัวละคร: เฮราเคิลส์ คาร์ปุซี่ (Heracles Karpusi) อายุ: 27 ปี
วันเกิด : 28 ตุลาคม (วันปฏิเสธการยื่นคำขาดของอิตาลีในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ ค.ศ. 1940)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ

เป็นคนเรียบๆ เฉื่อยๆ ชอบประวัติศาสตร์และปรัชญา เขาไม่ถูกชะตากับตุรกีเอามากๆเนื่องจากมีปมในใจบางอย่างเกี่ยวกับตุรกี สนิทกับญี่ปุ่น งานอดิเรกของเขาคือเลี้ยงแมวกับนอนกลางวันท่ามกลางมรดกที่คุณแม่ของเขา(กรีกโบราณ)ทิ้งไว้ให้

ไซปรัส ไซปรัส

ประเทศเกาะเล็กๆในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังไม่ทราบข้อมูล

นอร์เทิร์นไซปรัส ไซปรัสเหนือ
ตุรกี ตุรกี
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐตุรกี
ชื่อตัวละคร : ซาดิก อานัน(Sadik Adnan)อายุ: 34 ปี
วันเกิด : 29 ตุลาคม ค.ศ. 1923
พากย์เสียงโดย : ทาคาฮิโระ ฟุจิโมโตะ

เป็นคุณลุงผู้เป็นมิตร ชอบใส่หน้ากากตลอดเวลา และพูดสำเนียงเอโดะ เขาเป็นคนทันสมัยมาก ทะเลาะกับกรีซอยู่ตลอด ชอบแข่งขันกับกรีซอยู่เสมอ แต่เคยอาบน้ำด้วยกันและชอบเต้นเหมือนกัน เขาเป็นนักชิมตัวยง เคยเป็นมหาอำนาจในอดีต

บัลแกเรีย บัลแกเรีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐบัลแกเรีย
พากย์เสียงโดย : โก อิโนะอุเอะ

เป็นตัวละครประกอบ โผล่ออกมาในตอนที่ 27 โดยเอากิ่งไม้มาตีหัวของอิตาลีเหนือ เป็นเพื่อนกับโรมาเนีย เคยทำงานด้วยกันที่บ้านของรัสเซียสมัยที่ถูกรัสเซียยึดครอง

โรมาเนีย โรมาเนีย
ชื่อประเทศ : ประเทศโรมาเนีย
วันเกิด : 10 พฤษภาคม

เพื่อนสนิทของบัลแกเรีย แต่เป็นศัตรูกับฮังการี เขาเป็นแวมไพน์ (เลียนแบบมาจากท่านเคาน์แดรกคูล่า) มีน้องชายคนหนึ่ง คือ มอลโดวา ซึ่งเคยถูกแย่งน้องไปโดยรัสเซีย (สมัยแบ่งดินแดนเป็นประเทศมอลโดวาให้รัสเซีย เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่จะไม่เข้าร่วมกับสหภาพโซเวียต)

โมนาโก โมนาโก
ชื่อประเทศ: ราชรัฐโมนาโก

น้องสาวของฝรั่งเศส เธอใส่แว่น และมีท่าทางที่จริงจังผิดกับพี่ชาย เธอมีระเบียบเรียบร้อยและรักความสะอาด

รัฐบอลติก[แก้]

ลิทัวเนีย ลิทัวเนีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐลิทัวเนีย
ชื่อตัวละคร: โทริส ลอริไนทิส (Toris Laurinaitis) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 16 กุมภาพันธ์ (วันประกาศเอกราชจากเยอรมนีและรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : เคน ทาคาอุชิ

เขาเป็นพี่ใหญ่ของรัฐบอลติก ไว้ผมประบ่าสีน้ำตาล เป็นคนที่กลัวรัสเซียมาก สนิทกับโปแลนด์เพราะสมัยก่อนเคยอยู่ร่วมกับโปแลนด์ ในยุคกลางเขาเคยยิ่งใหญ่จนถึงขั้นเอาชนะปรัสเซียได้ นิสัยเรียบร้อยก็จริง แต่ก็เป็นคนที่เอาจริงเอาจังมาก อาจจะมากกว่าเยอรมนีด้วยซ้ำ จึงทำให้เขาโดนโปแลนด์ปั่นหัวอยู่บ่อยๆ เคยอยู่กับอเมริกาในช่วงเวลาสั้นๆหลังสงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุด

เอสโตเนีย เอสโตเนีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเอสโตเนีย
ชื่อตัวละคร: เอ็ดวาร์ด วอน บ็อก (Eduard von Bock) อายุ: 17 ปี
วันเกิด : 24 กุมภาพันธ์ (วันประกาศเอกราชจากรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ

หนึ่งในสามรัฐบอลติก หนุ่มแว่นผู้เฉลียวฉลาดและเก่งไอที แต่กลัวรัสเซียมากเช่นเดียวกับลิทัวเนีย สนิทกับลัตเวียและฟินแลนด์มากเป็นพิเศษ และอยากเข้าร่วมกลุ่มนอร์ดิกมากกว่ากลุ่มรัฐบอลติก เขาเลี้ยง"โมจิ"ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตสีขาวที่จำลองมาจากประเทศต่างๆทั่วโลกไว้มากมาย แต่มักจะเห็นโมจิอเมริกามากกว่าตัวอื่น

ลัตเวีย ลัตเวีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐลัตเวีย
ชื่อตัวละคร: ไรวิส กาแลนเต้ (Raivis Galante) อายุ: 15 ปี
วันเกิด : 18 พฤศจิกายน (วันประกาศเอกราชจากรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : ริเอะ คุกิมิยะ

น้องเล็กสุดของรัฐบอลติก เขาสนิทกับรัสเซียมากถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะกลัวรัสเซียมากเช่นเดียวกับพี่ๆทั้งสองก็ตาม และมักจะโดนรัสเซียแกล้งอยู่บ่อยๆ เป็นเพื่อนกับซีแลนด์

รัฐที่มีต้นกำเนิดจากจักรวรรดิเคียฟรุส[แก้]

เบลารุส เบลารุส
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเบลารุส
ชื่อตัวละคร: นาตาเลีย,นาตาชา แอร์ลอฟคาย่า (Natalia Arlovskaya) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 25 สิงหาคม (วันประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียต เมื่อ ค.ศ. 1991)
พากย์เสียงโดย : อุราระ ทาคาโนะ

น้องสาวของรัสเซีย อยากเป็นหนึ่งเดียวกับรัสเซียมาก ปกติเธอมีท่าทีที่ดูเคร่งเครียด แต่เมื่อโกรธหรือต้องการรัสเซียแล้วจะน่ากลัวมาก เป็นคนที่ติดพี่ชายมากจนพี่ชายกลัว เพราะเธอชอบทำหน้าตาน่ากลัวๆ ใส่พี่ชายอยู่บ่อยๆ

ยูเครน ยูเครน
ชื่อประเทศ: ยูเครน
วันเกิด : 24 สิงหาคม (วันประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียต เมื่อ ค.ศ. 1991)
พากย์เสียงโดย : ยูกิ มาสึดะ

พี่สาวของรัสเซีย เธอเป็นสาวที่มีหน้าอกใหญ่มากจึงโดนเพ่งเล็งบ่อยๆ เนื่องจากเศรษฐกิจบ้านของเธอไม่ค่อยจะดีนักเธอจึงชอบเรียกหารัสเซียมาช่วยอยู่บ่อยๆ

กลุ่มนอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวีย[แก้]

สวีเดน สวีเดน
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรสวีเดน
ชื่อตัวละคร: เบลส์วาล์ส โอเซนเทียร์นา (Berwald Oxenstierna) ส่วนสูง:ประมาณ182 อายุ:ประมาณ21ปี
วันเกิด : 6 มิถุนายน (วันที่แยกตัวออกมาจากเดนมาร์ก)
พากย์เสียงโดย : เคโก ซะกะอิ

หนุ่มแว่นหน้าตาน่ากลัว พูดน้อย ดูเคร่งเครียด แต่ภายในใจดีและมีอารมณ์ขันมาก แต่เพราะไม่ค่อยแสดงออกทางสีหน้าเลยดูน่ากลัว เคยเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ถึงขั้นถูกเรียกว่าสิงห์แห่งยุโรปเหนือ และทะเลาะกับเดนมาร์กอยู่บ่อยๆ แต่ปัจจุบันสงบลงมากและหันมาสนใจเรื่องการตกแต่งภายในบ้านแทน อาศัยอยู่กับฟินแลนด์และชอบบอกคนอื่นว่าฟินแลนด์เป็นภรรยาของตน เป็นตัวละครที่จัดว่าสูง โดยสูงเท่ารัสเซีย

ฟินแลนด์ ฟินแลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฟินแลนด์
ชื่อตัวละคร: ทีโน่ เวียนาโมอิเนน (Tino Väinämöinen) ส่วนสูง:ประมาณ170
วันเกิด : 6 ธันวาคม
พากย์เสียงโดย : ทาคาฮิโระ มิสุชิมะ

หนุ่มน้อยน่ารักที่ชอบไปไหนมาไหนกับสวีเดน แม้ว่าดูเผินๆแล้วดูเหมือนคนอ่อนแอ แต่อันที่จริงเขาแข็งแรงเหมือนกัน มักจะมากับบรรยากาศของวันคริสต์มาสเนื่องจากซานตาครอสอาศัยอยู่บริเวณประเทศฟินแลนด์ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเขาก็จะออกไปแจกของขวัญให้กับทุกๆ คน นอกจากจะสนิทกับสวีเดนแล้ว ฟินแลนด์ยังสนิทกับเอสโตเนียอีกด้วย เพราะมักจะคิดเทศกาลแปลกๆได้ดีเหมือนกัน

นอร์เวย์ นอร์เวย์
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรนอร์เวย์
ชื่อตัวละคร: ลูคัส บรอนดิวิก (Lukas Bondevik)
วันเกิด : 17 พฤษภาคม
พากย์เสียงโดย : มาซามิ อิวาซากิ

หนุ่มสุขุม เอกลักษณ์ของเขาคือมีปอยผมที่ลอยได้และติดกิ๊บรูปไม้กางเขน (ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Nordics cross) เขามีความสามารถพิเศษด้านการมองเห็นภูตผีเช่นเดียวกับอังกฤษ เป็นพี่ชายของไอซ์แลนด์ หลังจากไอซ์แลนด์ไปตรวจDNA ก็พยายามจะให้ไอซ์แลนด์เรียกว่า"พี่ชาย" เขาคอยเป็นห่วงและดูแลไอซ์แลนด์อยู่เสมอ และดูท่าทางจะไม่ค่อยชอบเดนมาร์ก แม้จะเป็นน้องของเดนมาร์กก็ตาม (เหตุผลหนึ่งก็เพราะรำคาญที่เสียงดัง)

ไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐไอซ์แลนด์
ชื่อตัวละคร: เอมิล สไตลส์สัน (Emil Steilsson)
วันเกิด : 17 มิถุนายน
พากย์เสียงโดย : อายุมุ อาซากุระ

น้องชายของนอร์เวย์ นับว่าเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ลักษณะนิสัยของเขาบางอย่างคล้ายกับตัวละครประเภทซึนเดเระและไม่ค่อยเรียกนอร์เวย์ว่า"พี่ชาย" แม้ดูภายนอกค่อนข้างจะใจเย็น แต่จริงๆแล้วเป็นคนขี้โมโหและขี้อาย เขามีนกพัฟฟินเป็นสัตว์เลี้ยง

เดนมาร์ก เดนมาร์ก
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเดนมาร์ก
ชื่อตัวละคร: มาเทียส โคห์เลอร์ (Mathias Køhler)
วันเกิด : 5 มิถุนายน
พากย์เสียงโดย : ฮิโรชิ ชิโมซากิ

พี่ใหญ่ของกลุ่มประเทศนอร์ดิก นิสัยเฮฮาร่าเริง ชอบดื่มเบียร์ แต่บางครั้งออกไปในทางเอะอะโวยวายและเสียงดังจนทำให้เพื่อนๆรำคาญเนื่องจากเป็นประเทศนักดื่ม มีขวานใหญ่เป็นอาวุธ(คาดว่าเป็นสัญลักษณ์ของไวกิ้งซึ่งส่วนมากมาจากประเทศเดนมาร์ก) ในอดีตเป็นคู่ปรับกับสวีเดน และเป็นพี่ชายของสวีเดน นอร์เวย์และไอซ์แลนด์

ทวีปอเมริกาเหนือ[แก้]

แคนาดา แคนาดา
ชื่อประเทศ: แคนาดา
ชื่อตัวละคร: แมทธิว วิลเลียม (Matthew Williams)
วันเกิด: 1 กรกฎาคม
พากย์เสียงโดย : คัตสึยูกิ โคนิชิ

1 ใน G8 แต่ทุกคนมักจะจำเขาไม่ได้ แต่ก่อนเคยเลี้ยงดูแลจากอังกฤษ แต่เนื่องจากอังกฤษมักจะลืมแคนาดาอยู่เสมอ ฝรั่งเศสจึงมาขอดูแลแทน มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย แต่โต้ตอบอเมริกาที่เด่นกว่าตัวเองไม่สำเร็จบ่อยๆ แต่เมื่อโต้ตอบได้ก็จะพูดยืดยาว ไม่ชอบอเมริกาเพราะดูเหมือนว่าอเมริกาจะคอยแต่ทำตัวเด่นเสมอ และหน้าตาที่คล้ายกันจนทำให้เขาถูกทักผิดว่าเป็นอเมริกาอยู่บ่อยๆ เขาสนิทกับคิวบา ถึงแม้ว่าบางครั้งคิวบาจะเลือนๆ เห็นแคนาดาเป็นอเมริกาแทบจะทุกทีก็ตาม สัตว์เลี้ยงของแคนาดาคือ คุณหมีจิโร่ ซึ่งเจ้าตัวสัตว์เลี้ยงเองก็ยังจำชื่อเจ้าของตัวเองแทบจะไม่ได้เลยซะด้วยซ้ำไป

คิวบา คิวบา
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐคิวบา
วันเกิด: 20 พฤษภาคม
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ

คุณลุงผู้ผลิตบุหรี่ในทวีปอเมริกาเหนือ สนิทกับแคนาดามากแต่ไม่ชอบอเมริกา เขาชอบทานไอศกรีมและเต้นรำ

ทวีปเอเชีย[แก้]

สาธารณรัฐจีน ไต้หวัน
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐจีน
วันเกิด :
ชื่อตัวละคร: เหม่ยเหมย (Mei) (ชื่อที่แฟน ๆ เรียก)
พากย์เสียงโดย : ยูกิ ไคดะ

หญิงสาวที่มีแต่เรื่องปวดหัวมาให้พวกญี่ปุ่น สนิทกับญี่ปุ่น เพราะชื่นชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาก แต่ก็ทำเรื่องหนักใจให้ทุกครั้งเสมอไป เธอไว้ผมยาว ทัดดอกไม้(น่าจะเป็นดอกเหมย)และมีปอยผมหน้าตาแปลกๆชี้ออกมา เวลาว่างเธอชอบอ่านการ์ตูน

เกาหลีใต้ เกาหลีใต้
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐเกาหลี
ชื่อตัวละคร: อิม ยง ซู (Im Yong Soo)
อายุ: 15-16ปี(ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด: 15สิงหาคม

ชายหนุ่มผู้ร่าเริงจากทางเอเชียตะวันออก ชอบเรียกจีนว่าลูกพี่ ชอบเล่นเกมและอินเทอร์เน็ตมาก อีกทั้งชอบมาจับหน้าอกของคนอื่น(โดยเฉพาะญี่ปุ่น)อยู่เสมอ

ตัวละครตัวนี้ถูกชาวเกาหลีใต้วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากวันเกิด(วันชาติ)และชุดฮันบกของเขาที่ผิดไปจากความเป็นจริง พฤติกรรมของเขาที่ชอบจับหน้าอก และเนื้อเรื่องที่อยู่ในช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครองเกาหลีใต้ ส่งผลให้เขาถูกยกเลิกการปรากฏตัวในอะนิเมะ และบทบาทของเขาก็หายไปในมังงะช่วงหลังๆ อย่างไรก็ตาม เขาได้ปรากฏตัวแบบคาเมโอในตอนที่14 ของซีซันแรกในช่วงสั้นๆ

ฮ่องกง ฮ่องกง
ชื่อประเทศ : เขตบริหารพิเศษฮ่องกง
วันเกิด : 1 กรกฎาคม (ค.ศ. 1997)
พากย์เสียงโดย : โมโตกิ ทาคางิ (ในดราม่าซีดี Hetalia Fantasia)

อดีตเขตเช่าของอังกฤษ ปัจจุบันกลับมาอยู่กับจีน ในสำนวนพูดจึงมีภาษาอังกฤษผสมกับญี่ปุ่นอยู่ด้วย สนิทกับไต้หวัน เขากับไต้หวันแทบจะเป็นแฝดกันด้วยซ้ำไป เพราะชอบเดินไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ปัจจุบันอังกฤษไม่ค่อยจะกลับมาเยี่ยม ถึงจะมาเยี่ยมแต่เขาก็ต้อนรับอย่างไม่ค่อยเต็มใจ

มาเก๊า มาเก๊า
ชื่อประเทศ : เขตบริหารพิเศษมาเก๊า
วันเกิด : 20 ธันวาคม
อายุ : 26 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)

เป็นพื้นที่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศจีน เป็นเขตปกครองพิเศษของประเทศจีน มีลักษณะ เป็นชายหนุ่มใส่แว่น ชอบเล่นการพนันมาก

เวียดนาม เวียดนาม
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
อายุ : 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 2 กันยายน

หญิงสาวชาวประเทศจากเอเชียตอนใต้ หญิงสาวที่หน้าตาค่อนข้างตึงเครียด เธอไม่ค่อยถูกกับอเมริกาเท่าใดนัก เนื่องจากว่าในอดีตทั้งคู่เคยทำสงครามกันมาก่อน สนิทกับประเทศไทย เธอมักจะถือไม้พายและสวมชุดอ๋าวหญ่ายอยู่เป็นประจำ เป็นประเทศ 1 ใน ประชาคมอาเซียน

เอกราช ตัวละครชาวไทย
ไทย ไทย
ชื่อประเทศ : ราชอาณาจักรไทย
ชื่อตัวละคร : เอกราช (ชื่อที่แฟน ๆ ชาวไทยตั้ง)
อายุ : 22 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : เดิมเป็นวันที่ 24 มิถุนายน แต่เปลี่ยนไปเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของรัชการที่ 9 ของไทยแทน ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี

ประเทศจากเอเชียตอนใต้ ปรากฏในมังงะฉบับ 4 เป็นบุคคลสนุกสนานเฮฮาและยิ้มอยู่เสมอ ชอบผัดไทย มีคำพูดติดปากคือ "อะนะ" กับ "อืม" นอกจากนี้ ไทยยังมีฝีมือทำอาหารรสเผ็ด แต่รสชาติเป็นเลิศ เป็นตัวละครที่ยิ้มต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ โดยฮิมะรุยะว่า อ้างอิงบุคลิกภาพเช่นนั้นมาจากเพื่อนชาวไทยคนหนึ่งของตน เขายังมีสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง เป็นช้างชื่อ "โตโต้" (Toto) เป็นประเทศ 1 ใน ประชาคมอาเซียน หลังสงครามโลก มักส่งข้าวและช้างไปให้ญี่ปุ่นเสมอๆ แม้เคยถูกรุกรานก็ตาม

ทิเบต ทิเบต
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองทิเบต

เป็นพระ อยู่ในเทือกเขาทิเบต

มองโกเลีย มองโกเลีย
ชื่อประเทศ : ประเทศมองโกเลีย
วันเกิด : 1 กรกฎาคม (ค.ศ. 1921)

ปรากฏตัวในตอนที่จักรวรรดิมองโกลรุกรานรัสเซีย มีลักษณะเป็นชายหนุ่มลึกลับที่มาเข้าใกล้รัสเซียตั้งแต่เด็ก มีความสามารถด้านยิงธนูเก่ง

อินเดีย อินเดีย

ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐอินเดีย

พากย์เสียง : มาตะฮิสะ โซงะเบะ

ชายหนุ่มที่แผ่ออร่าเจ้าชายอินเดียเจิดจ้า จนน่าตกใจ และจะสยบประเทศอื่น ด้วยวงจรความคิดโกอิ้งมายเวย์ที่ ข้ามพ้นอะไรบางอย่างไปแล้ว เก่งเรื่องตัวเลขกับการอภิปรายมาก

ทวีปแอฟริกา[แก้]

แคเมอรูน แคเมอรูน
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐแคเมอรูน
วันเกิด : 1 มกราคม (ค.ศ. 1960)

ปรากฏตัวในฟุตบอลโลก 2010 เขาตัวสูง ใส่แว่น และมีผิวสีเข้ม

เซเชลส์ เซเชลส์
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐเซเชลส์
วันเกิด : 29 มิถุนายน (ค.ศ. 1976)
พากย์เสียงโดย : เมงุมิ ทาคาโมโตะ (กักคุเอน เฮตาเลีย พอร์เทเบิล)

ประเทศทางใต้ของแอฟริกา ถูกอังกฤษกับฝรั่งเศสดูแล ชาวเฮตาเลียมักเรือล่มใกล้ๆ เกาะของเธอ เธอไว้ผมยาวสีน้ำตาลเข้มและผูกโบสีแดง2ข้าง โด่งดังในฐานะประเทศหมู่เกาะอันสวยงาม มักเห็นเธออุ้มปลาอยู่

อียิปต์ อียิปต์
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์
ชื่อตัวละคร : คุปต้า มูฮัมหมัด ฮัสซัน(Gupta Muhammad Hassa)
วันเกิด : 28 กุมภาพันธ์ (ค.ศ. 1922)

ประเทศผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากมรดกที่คุณแม่ของเขา(อียิปต์โบราณ)ทิ้งไว้ให้ มักทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งไม่สำเร็จ ชอบขายไห เป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ

ทวีปออสเตรเลีย[แก้]

ออสเตรเลีย ออสเตรเลีย
ชื่อประเทศ : เครือรัฐออสเตรเลีย
วันเกิด : 26 มกราคม

ตัวละครที่ออกมาพร้อมกับไทย มีโคอาล่าเป็นสัตว์เลี้ยง เคยเป็นอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรมาก่อน แต่ได้ประกาศเอกราชแล้ว แต่ว่าเขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของเครือจักรภพอยู่ดี และชอบดูรายการ สตีฟ เออร์วิน

นิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์
ชื่อประเทศ : ประเทศนิวซีแลนด์
วันเกิด : 26 กันยายน (ค.ศ. 1907)

ชายหนุ่มที่ชอบเลี้ยงแกะ เป็นประเทศที่เพึ่งปรากฏตัวในเล่ม 3 พร้อมกับแกะ และได้ปรากฏออกมาในคริสต์มาสสตริป 2010

ประเทศในอดีต[แก้]

จักรวรรดิโรมัน

ปู่ของอิตาลี หลังจากที่เขาพิชิตดินแดนต่างๆในแถบทะเลเมดิเตอเรเนียนได้ก็ทำตัวเป็นชายเจ้าสำราญ กินดื่มอย่างเต็มที่จนจักรวรรดิล่มสลาย

จักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ (Holy Roman Empire)

เด็กที่แอบชอบอิตาลีในวัยเด็ก มีสีหน้าที่จริงจังจนบางครั้งก็ดูน่ากลัว ว่ากันว่ากลายมาเป็นเยอรมัน แต่เป็นเพราะความจำเสื่อมจึงจำอิตาลี่ไม่ได้

ปรัสเซีย ปรัสเซีย
ชื่อประเทศ : ราชอาณาจักรปรัสเซีย
ชื่อตัวละคร: กิลเบิร์ต ไบล์ชมิท (Gilbert Beilschmidt)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ

เคยเป็นประเทศที่รุ่งเรืองและมหาอำนาจมากก่อน เป็นพี่ชายของเยอรมัน โดยเรียกเยอรมันว่า "West" ซึ่งหมายถึง เยอรมันตะวันตก เป็นศัตรูกับออสเตรีย ฮังการี ตอนเด็กเคยสู้กับฮังการีหลายครั้ง (แต่ก็สู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกัน) ตัวของเขานั้นจะชอบเรียกตัวเองว่า "ฉันผู้ยิ่งใหญ่" นอกจากนี้เขามักจะมีนกสีเหลืองที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเขาเกาะอยู่บนหัว ชื่อว่า กิลเบิร์ด (Gilbird) เป็นคนที่จงรักภักดีต่อเจ้านายของตัวเอง คือสมเด็จพระเจ้าฟรีดริชที่ 2 แห่งปรัสเซียเป็นอย่างมาก

ประเทศจำลอง (Micronations)[แก้]

ซีแลนด์ ซีแลนด์
ชื่อประเทศ : ซีแลนด์
ชื่อตัวละคร: ปีเตอร์ เคิร์กแลนด์ (Peter Kirkland)
ส่วนสูง: 130ซม.
อายุ:12 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 2 กันยายน (ค.ศ. 1967)
พากย์เสียงโดย : ไอ โอริคาสะ

ประเทศขนาดจิ๋วเกิดใหม่ที่ถูกเมินจากบรรดาประเทศรุ่นพี่[2] เป็นป้อมปราการกลางทะเลที่ถูกอังกฤษสร้างแล้วปล่อยทิ้งไว้ เขามีผมสีบลอนด์ ตาสีฟ้าและขนคิ้วที่หนาคล้ายกับอังกฤษ สวมเสื้อกะลาสีสีขาวและมีปกสีฟ้า ใส่กางเกงขายาวสีฟ้า ใส่ถุงเท้ายาวถึงเข่าและใส่รองเท้าสีดำ ในความเป็นจริงแล้วซีแลนด์ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศอย่างแท้จริง แต่เขาก็เชื่อว่าสักวันเขาจะกลายเป็นประเทศ เขามีพูดคำลงท้ายติดปากว่า "Desu yo" เนื่องจากคำพูดของอังกฤษที่ว่า"ที่นั่น(ซีแลนด์)ไม่ใช่เขตแดนของอังกฤษ" ทำให้เขามีความกระตือรือร้นขึ้นมากในการตั้งตัวเป็นอิสระจากอังกฤษ ถึงลักษณะภายนอกจริงๆแล้วตัวเขาจะดูเป็นเด็ก แต่ร่างกายของเขาก็เป็นเหล็กแข็งเช่นกัน หลังจากปิดการประมูลออนไลน์ ซีแลนด์ได้กลายเป็นบุตรบุญธรรมของสวีเดน(หรือ สวีเดนเป็นคนเดียวที่เสนอราคา)

เซบอร์กา (Seborga)
ชื่อประเทศ: เขตปกครองตนเองเซบอร์กา
วันเกิด : 14 พฤษภาคม (ค.ศ. 1963)

ประเทศจำลองจากอิตาลี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มีนิสัยร่าเริง เป็นมิตร สุภาพอ่อนโยน รสนิยมดี เซบอร์กาเป็นชายหนุ่มที่มีลักษณะเหมือนชาวอิตาเลียน เขามีเส้นผมงอขดหัก โทนสีผิวของเขาคล้ายเวเนเซียโนและโรมาโน มีดวงตาสีเขียวและเล็ก เขาไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับอิตาลี ทุกๆวันนี้ยังใช้ชีวิตเรื่อยๆ สบายๆ เหมือนชาวอิตาเลียนทั่วๆไป และเป็นคนเจ้าชู้ดั่งเช่นเดียวกับญาติของเขา แต่เขาจีบสาวได้เก่งที่สุด

วาย (Wy)
ชื่อประเทศ : อาณาเขตปกครองตนเองวาย
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน (ค.ศ. 2004)

เป็นประเทศที่เพิ่งก่อตั้งได้ไม่นาน เป็นเด็กสาวที่มีความสูงค่อนข้างน้อยที่สุด และมีขนคิ้วเล็กๆ เธอใส่กางเกงขาสั้น และมีเสื้อคลุมกันเปื้อนสีชมพูสำหรับทำงานวาดรูป รวบผมไว้ข้างหนึ่งและมีดอกไม้ทัดไว้ วายเป็นเด็กสาวที่พยายามจะทำตัวเป็นผู้ใหญ่ เธอรักศิลปะ มีออสเตรเลียเป็นพี่ชายของเธอ เธอแยกตัวมาจากออสเตรเลียก็เพราะว่า ออสเตรเลียไม่ยอมสร้างทางด่วนหน้าบ้านของตัวเอง และออสเตรเลียจึงยอมรับว่าเธอเป็นประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว ปัจจุบันมีเว็บไซด์ประจำประเทศของตนเอง ซึ่งอัปโหลดภาพไว้มากมาย

ฮัต ริเวอร์ (Hutt River)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเอง ฮัต ริเวอร์
วันเกิด : 24 เมษายน (ค.ศ. 1925)

เป็นชายร่างสูงมีดวงตาและผมสีน้ำตาลอ่อน ผมหยัก เขาสวมเสื้อสีขาว ผมโบว์สีดำ กางเกงขายาวสีดำ เสื้อคลุมสีม่วงและมีสายพาดที่หน้าอกของเขา ลายข้างซ้ายของเสื้อคลุมเป็นตราสัญลักษณ์ประจำตำแหน่ง เขามีคิ้วหนาที่คล้ายกับญาติของเขา ฮัต ริเวอร์ เป็นประเทศขนาดเล็กตั้งอยู่ในออสเตรเลีย เขาตอบสนองต่อข้อเสนอให้เข้าร่วมกลุ่มประเทศจำลอง โดยการโต้วาทีนั้นแล้วเขาจะประกาศเลื่อนการตัดสินใจ เขามีความคิดเห็นว่าการมีกลุ่มที่แข็งแกร่งเป็นเรื่องที่สำคัญถึงแม้จะลังเลอยู่บ้างแต่เขาก็เข้าร่วมกลุ่มในภายหลัง

โมลอสเซีย (Molossia)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองโมลอสเซีย

ประเทศจำลองที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ดูท่าทางเหมือนนักเลงแต่จริงๆแล้วไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก

ลาโดเนีย (Ladonia)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองลาโดเนีย

ประเทศจำลองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในสวีเดน เขามีผมสีส้มและมีแผลเป็นที่หน้า ภาคภูมิใจในตัวเองที่ได้รับความนิยมทางอินเทอร์เน็ตมาก

คูเกล มูเกล (Kugel Mugel)
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเอง คูเกล มูเกล

ประเทศจำลองในออสเตรียที่ตั้งขึ้นโดยศิลปิน ทำให้เขามองทุกอย่างเป็นศิลปะไปหมด


อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Funimation Announces Remaining English Hetalia Cast (Update 2)". Anime News Network. July 16, 2010. สืบค้นเมื่อ August 23, 2010.
  2. Himaruya, Hidekaz (10 December, 2008). [[Hetalia: Axis Powers]]: Vol. 2. Hetalia: Axis Powers (in Japanese English). 2. Japan: Tokyopop. p. 24. ISBN 978-1-4278-1887-4. Check date values in: |date= (help); URL–wikilink conflict (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]