ข้ามไปเนื้อหา

คิโช ทานิยามะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คิโช ทานิยามะ
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดคิโช ทานิยามะ
เกิด11 สิงหาคม พ.ศ. 2518
(48 ปี 341 วัน)
ที่เกิดอูเบะ จังหวัดยามางูจิ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลงเจป๊อป, เจร็อค
อาชีพนักพากย์, นักร้อง
ค่ายเพลงKen Production (งานพากย์)
Lantis (งานเพลง)
สมาชิกมาซาอากิ อิซึกะ
เว็บไซต์เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

คิโช ทานิยามะ (ญี่ปุ่น: 谷山 紀章โรมาจิTaniyama Kishō) เกิดเมื่อ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2518 เกิดที่อูเบะ จังหวัดยามางูจิ เป็นนักพากย์จากบริษัท Ken Production อีกทั้งยังเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงของวงร็อคญี่ปุ่น GRANRODEO ภายใต้ชื่อ Kishow คิโชเป็นผู้ให้เสียง Fred Jones จากซีรีส์ Scooby Doo เป็นภาษาญี่ปุ่น

อิทธิพล[แก้]

คิโชได้รับการยอมรับจากผู้คลั่งไคล้ดนตรีเฮฟวีเมทัลในฐานะผู้ศึกษา เขาได้กล่าวว่าวง Metallica Megadeth และ Anthrax เป็นแรงจูงใจของเขา

ผลงานเพลง[แก้]

GRANRODEO

• Ride on the Edge (2007)

• Instinct (2008)

• Brush the Scar Lemon (2009)

• Supernova (2011)

• Crack Star Flash (2012)

• Karma to Labyrinth (2014)


Stella Quintet (Stella Quintet+)


• Crescendo (ซิงเกิล)(2006)

• Stella Quintet Players Side (2007)

• 蒼穹のスコア ~The score in blue~ (ซิงเกิล)(2009)


ผลงานเดี่ยว

• Daydreamin' (2005)(ซิงเกิล)

• Warrior (2005)(ซิงเกิล)

อ้างอิง[แก้]