คัตสึยูกิ โคนิชิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

คัตสึยูกิ โคนิชิ (ญี่ปุ่น: 小西 克幸 โรมาจิKonishi Katsuyuki) เป็นนักพากย์ชายชาวญี่ปุ่น สังกัดบริษัท KEN Production เป็นรองหัวหน้าของกลุ่ม “Hero Hero Q Company” ที่มีเซกิ โทโมกาซุเป็นหัวหน้า บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดวันที่ 21 เมษายน ค.ศ. 1973 กรุ๊ปเลือดบี

ประวัติ[แก้]

จบมัธยมปลายเอกช่างกลรุ่นที่4จากที่โรงเรียนวากายามะโคเงียวในจังหวัดวากายามะ และจบจากโรงเรียนนักพากย์คาซูดะ รุ่นที่11 นักพากย์ที่จบรุ่นเดียวกันคือไดซูเกะ ฮิรากาวะ, ฮิเดกิ โองิฮาระ และเอมิโกะ โองิฮาระ

ประวัติในวงการนักพากย์[แก้]

ในปี2005 ในOVA"เซนต์เซย์ย่า ภาคศึกเทพเจ้าฮาร์เดส" ได้รับบท เฟนิกส์ อิกกิ ต่อจากฮิเดยูกิ โฮริ และในปี 2009 ก็รับบท กินิว ในเรื่อง ดราก้อนบอล ไค ต่อจากฮิเดยูกิ โฮริเช่นกัน

ในปี2006 ได้พากย์เป็น โคมุย ลีในเรื่อง D.Gray-man นั้น ได้รับคำชมจากคัตสึระ โฮชิโนะ ผู้เขียนการ์ตูนและเหล่าผู้ช่วยในการ์ตูนเรื่องนี้ว่า "จะเรียกว่าพากย์เก่งหรือว่าเขาสวมวิญญาณกลายเป็น(โคมุย)ไปแล้วดีนะ"

ในปี 2010 ได้พากย์เป็น โกเซไนท์ ในเรื่อง ขบวนการ เทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ ซึ่งเป็นการพากย์ครั้งแรกในซีรีส์ขบวนการนักสู้ ซึ่งโคนิชินั้นก็มีความปรารถนามากในการพากย์ซีรีส์นี้ และมีความสนิทสนมกับเซกิ โทโมกาซุ ที่เป็นNarrationในผลงานชุดถัดไปคือไคโซคุ เซนไท โกไคเจอร์

ในเกมส์ "หมัดดาวเหนือ" นั้น รับบทพากย์ตัวละครหลักเคนทาโร่ เคนทาโร่เวลาต่อสู้จะชอบตะโกนว่า "อาตะตะตะตะ!!" ซึ่งมีเดียต่าง ๆ ได้ชมว่าการที่ตะโกนคำนั้นได้หมดภายในการพูดออกมาครั้งเดียวนี่ในนักพากย์ทั้งหมดโคนิชิทำได้เยี่ยมยอดที่สุด

บุคลิกและลักษณะนิสัย[แก้]

เป็นเกมเมอร์ตัวยง และชอบ Monster Hunter อย่างมาก และชอบพูดถึงเกมส์นี้ในบทสัมภาษณ์ในคอลัมน์นิตยสารNewTypeและDengeki PlayStationบ่อยๆ อีกทั้งยังเป็นเกมเมอร์เล่น Final Fantasy XI อีกด้วย เคยเป็นพิธีกรในอีเว้นต์ All Tana Matsuri in Osaka (ปี2007), Wana Fes in Gourakuen (ปี2008),Wana Fes 2010~ 8shunen dayo! Zenin shuugou (ปี2010) อีกทั้งในอดีต เคยมีใบอนุญาตในการติดต่อไร้สายสำหรับมือสมัครเล่น แต่ว่าไม่ได้ไปต่อเลยถูกยกเลิกไป

ที่มาของชื่อคัตสึยูกิคือ “ให้สามารถ "ก้าวข้าม"『克』อุปสรรคและมี "ความสุข"『幸』” ชื่อเล่นที่OOhara Sayaka, Kaida Yuki, Minagawa Junkoและอีกหลายๆคนเรียกคือ “โคนิตัน” โดยนำมาจากนามสกุล “โคนิ”และชื่อ(ที่ออกเสียงเป็นภาษาจีน)”ตัน” ในรายการวิทยุ “Radio Bamboo Blade ~BunseiRyoudo!” นักพากย์ที่พากย์ร่วมกันในเรื่อง Bamboo Blade Hirohashi Ryou ดั้งชื่อเล่นในรายการว่า Nishi-san แต่ว่าโคนิชิไม่ค่อยชอบเพราะมาจากนามสกุลและเรียบง่ายเกินไป และให้Hirohashiตั้งใหม่ แต่ท้ายสุดก็ไม่ยอมเปลี่ยน มิหนำซ้ำแฟนๆของโคนิชิก็ติดใจและเรียกชื่อนี้กัน ทำให้ถูกเรียกด้วยชื่อนี้ในรายการวิทยุรายการอื่นอีกด้วย

สนิทสนมกับมาซายะ โอโนซากะและมีการเล่นเกมส์ด้วยกันบ่อย ๆ

ผลงาน[แก้]

อนิเมะ[แก้]

ภาพยนตร์อนิเมะ[แก้]

เกม[แก้]

โทคุซัทสึ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • Katsuyuki Konishi, Anime News Network, เรียกข้อมูลเมื่อ 14 ตุลาคม 2553