ข้ามไปเนื้อหา

รันนิงแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก รันนิ่งแมน)
รันนิงแมน
ประเภทแอคชั่น วาไรตี้ ขำขัน
แสดงนำ
ประเทศแหล่งกำเนิดเกาหลีใต้
ภาษาต้นฉบับภาษาเกาหลี
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างอี ฮวาจิน
คิม ฮันจิน
ความยาวตอน70-90 นาทีต่อ 1 ตอน
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์ SBS
ออกอากาศ11 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 (13 ปี) –
ปัจจุบัน
การแสดงที่เกี่ยวข้อง
Good Sunday

รันนิงแมน (เกาหลี: 런닝맨) เป็นรายการบันเทิงของเกาหลีใต้ เป็นส่วนหนึ่งของรายการ Good Sunday (일요일이 좋다) ของสถานีโทรทัศน์ SBS ร่วมกับรายการ Heroes เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 - ปัจจุบัน

รายการประสบความสำเร็จและได้ความนิยมสูงในหลาย ๆ ภูมิภาคของเอเชียและได้รับความนิยมออนไลน์จากผู้ชื่นชอบเกาหลี มีการแปลและซับในหลายๆภาษา เช่น ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม มาเลย์ อินโดนีเซีย อารบิก พม่า อาหรับ รัสเซีย และ ตุรกี

รูปแบบ[แก้]

รูปแบบรายการนั้นแตกต่างออกไปตามแต่ละตอน และมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ โดยที่จะมีการแบ่งทีม ให้หัวหน้าทีมเลือกสมาชิกมา ช่วงแรก มีการตั้งชื่อทีมเป็นชื่อต่างๆ หลังจากตอนที่ 6 ก็มีการใช้ชื่อทีมว่า ทีมแดง ทีมน้ำเงินแทน โดยมีภารกิจหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

ตอนที่ 1 - 7[แก้]

 • ภารกิจที่ 1: มีเกือบทุก ๆ ตอน คือภารกิจถ่ายรูป โดยจะมีเงื่อนไข และ พื้นที่แบบแปลก ๆ มาให้ โดยหลังจากตอนที่ 8 ไม่ปรากฏภารกิจนี้แล้ว
 • ภารกิจที่ 2: คือภารกิจแข่งขัน ตั้งแต่ตอนที่ 7 ภารกิจนี้จะให้หาของที่ซ่อนอยู่ในสถานที่นั้น ๆ และมีคำใบ้ให้ ส่วนอีกทีมจะต้องไล่จับ เอาชื่อของแต่ละคนมาให้ได้ หากใครโดนเอาป้ายชื่อไป คนคนนั้นจะตกรอบ ไม่สามารถหาของที่ซ่อนอยู่ต่อได้ ส่วนตอนที่ 8 จะเป็นเพียงแค่การซ่อนเท่านั้น แต่ระหว่างการซ่อนจะมีเสียงกริ่งดังเป็นระยะ ๆ
 • ภารกิจที่ 3: คือ ช่วง “เวลาที่ดีกับ ชา 1 แก้ว” เป็นช่วงพัก ที่ให้ทุกคนได้ตื่นตัวในเวลาดึก ไม่ง่วงนอน แต่ละทีม จะต้องสุ่มเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการตักวัตถุดิบ หรือทอยลูกเต๋าสุ่มจำนวน ในตอนที่ 7 มีการใช้ลูกเต๋าสุ่มจำนวนมะนาว และใช้อุปกรณ์ตักน้ำตาล 12 ชนิด ตั้งแต่ ที่เขี่ยหู จนไปถึง พลั่ว และ การแข่งขันนี้ ทีมไหนดื่มได้เร็วที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป
 • ภารกิจที่ 4: กีฬายามเช้า ทีมไหนชนะเกมนี้ก็ได้รับรันนิงบอลเช่นกัน ซึ่งใช้กีฬาแบดมินตันในการทำภารกิจ ภารกิจนี้มีเพียงตอนที่ 6 และ 7 (ในตอนที่ 7 นั้นได้ตัดออกไป เนื่องจากเกินเวลา แต่ก็ได้ถ่ายเป็นภาพเล็ก ๆ ให้ชม)

ตอนที่ 8 - 15[แก้]

 • ภารกิจที่ 1: เอาชนะด้วย 1:8 คน ก่อนเริ่มรายการจะมีการซักซ้อม เพื่อแกล้งสมาชิกในรายการคนใดคนหนึ่ง ด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น ตอบคำถามโดยมีโพยและใครได้ที่สุดท้ายอดรับรันนิงบอล เป็นต้น
 • ภารกิจที่ 2: เกมการ์ดโกหก จะมีการแจกไพ่ให้แต่ละคน และ จะมีการเลือกไพ่จากอีกคนหนึ่งสู่อีกคนหนึ่ง หลังจากนั้น จะมีการเล่นเกมต่างๆเพื่อหาผู้ชนะในแต่ละเกม แล้วมอบไพ่ทั้งหมดให้แก่คนใดคนหนึ่ง จากนั้นก็ส่งต่ออีกครั้งหนึ่ง และเล่นเกมส์อีกครั้งหนึ่ง สมาชิกที่เหลือจะต้องโชว์ไพ่ให้ดู หากใครมีไพ่โททก คนนั้นจะเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับรันนิงบอล
 • ภารกิจที่ 3: ภารกิจแข่งขัน กฎกติกายังคงเหมือนเดิม

ตอนที่ 16 - 25[แก้]

 • ภารกิจที่ 1: เอาชนะ 1 ต่อ X (X คือ จำนวนสมาชิกที่เหลือ) กฎกติกาเหมือนเดิม
 • ภารกิจที่ 2: ไม่แน่นอน ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ถ่ายทำรายการ เช่น ถ่ายทำบนเรือ ก็ให้เล่นเกม "บทคู่รักไททานิค" เป็นต้น
 • ภารกิจที่ 3: ภารกิจแข่งขัน กฎกติกาเหมือนเดิม

ตอนที่ 26 - 43[แก้]

ตั้งแต่ตอนที่ 26 ภารกิจกระดิ่งซ่อนหาถูกแทนที่ด้วยภารกิจตามหาแขกรับเชิญ พิธีกรและแขกรับเชิญจะถูกกักไว้ในสถานที่แข่งขันและต้องหารันนิงบอล เพื่อหนีจากการถูกลงโทษ ในภารกิจหารันนิงบอลนี้ สมาชิกรันนิงแมนจะถูกแยกเป็นทีมหรือเดี่ยว เพื่อแยกย้ายกันไปหารันนิงบอล รูปแบบภารกิจในตอนที่ 26 - 43 มีดังต่อไปนี้

 • ภารกิจที่ 1: เป็นภารกิจที่คล้ายคลึงกับภารกิจ 1 ต่อ X แต่เป็นการตามหาแขกรับเชิญในสถานที่นั้น โดยแขกรับเชิญจะต้องทำภารกิจของตนเองเพื่อให้สมาชิกรันนิงแมนคนอื่นหมดสิทธิ์เล่นเกม
 • ภารกิจที่ 2: รูปแบบภารกิจไม่แน่นอน ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ถ่ายทำรายการ
 • ภารกิจที่ 3: ภารกิจ "One Chance" เป็นภารกิจที่ให้ทำการแสดงหรืออื่น ๆ โดยให้ซักซ้อมกี่รอบก็ได้ เมื่อพร้อม มีโอกาสแสดงจริงได้แค่ครั้งเดียว ซึ่งในครั้งเดียวนั้น จะต้องผ่านตามเงื่อนไขที่ทีมงานกำหนดมา ภารกิจนี้ปรากฏในตอนที่ 27 ถึง 31

สมาชิกรันนิงแมนที่ไม่มีรันนิงบอลนั้นจะถูกลงโทษโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม หากสมาชิกรันนิงแมนสามารถทำภารกิจ one chance ได้สำเร็จ สมาชิกรันนิงแมนทุกคนจะรอดจากการลงโทษ ไม่ว่าจะมีรันนิงบอลหรือไม่ก็ตาม

ในตอนที่ 38 และตอนอื่นๆ ที่ตามมา จะมีบางตอนที่มีภารกิจสายลับ สายลับในหมู่สมาชิกรันนิงแมนอาจเป็นพิธีกร แขกรับเชิญ หรือทั้งสองอย่างก็ได้ โดยสายลับต้องทำภารกิจตามที่ทีมงานกำหนด โดยไม่ให้สมาชิกคนอื่นรู้ตัว

ตอนที่ 44-47[แก้]

ตั้งแต่ตอนที่ 44 - 47 พนักงานของสถานที่ที่รายการไปถ่ายทำจะลงคะแนนให้กับสมาชิกรันนิงแมนที่ตนคิดว่าน่าจะเป็นผู้ชนะในการทำภารกิจ และพนักงานเหล่านั้นก็จะเป็นผู้สนับสนุนให้กับสมาชิกรันนิงแมนที่ตนเลือก ทีมของสมาชิกจะถูกแบ่งโดยการเลือกของสมาชิกรันนิงแมนที่ชนะในภารกิจและได้รับรันนิงบอลเป็นคนแรก เมื่อแบ่งเป็นสองทีมแล้ว ทั้งสองทีมก็จะแข่งกันเพื่อให้ได้รับรันนิงบอล โดยการถ่ายทำรายการจะใช้เวลาประมาณ 2 วัน จึงแบ่งการออกอากาศเป็น 2 ตอน รูปแบบภารกิจเป็นดังต่อไปนี้

 • ภารกิจที่ 1: ภารกิจตามหาแขกรับเชิญ โดยแขกรับเชิญจะต้องทำภารกิจของตนเองเพื่อให้สมาชิกรันนิงแมนคนอื่นหมดสิทธิ์เล่นเกม
 • ภารกิจที่ 2: รูปแบบภารกิจไม่แน่นอน โดยจะให้พนักงานของสถานที่ที่ถ่ายทำรายการมีส่วนร่วมด้วย
 • ภารกิจที่ 3: ภารกิจแข่งขันระหว่างสองทีม
 • ภารกิจที่ 4: รูปแบบภารกิจขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ถ่ายทำรายการ

ทีมที่มีรันนิงบอลมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ และพนักงานที่เลือกสมาชิกรันนิงแมนที่ตนคิดว่าจะชนะได้ถูกต้อง จะได้รับเงินโบนัสจากประธานบริษัท

ตอนที่ 48 - ปัจจุบัน[แก้]

ตั้งแต่ตอนที่ 48 เป็นต้นมา สมาชิกรันนิงแมนจะแข่งขันกันต่อเนื่องจนกระทั่งมีผู้ชนะเมื่อการแข่งขันจบลง รูปแบบของรายการมีการเปลี่ยนแปลงจากรูปแบบภารกิจแข่งขันหลาย ๆ ภารกิจประกอบกัน เป็นรูปแบบมีภารกิจเดียวยาวต่อเนื่องจนจบการแข่งขัน

บทบาทพิธีกร[แก้]

พิธีกรและสมาชิกปัจจุบัน[แก้]

ชื่อ อายุ ฉายา เข้าร่วมรายการ บทบาท สีตัวแทน
ยู แจซอก
(유재석)

51 ยูรูส วิลลิส (유르스 윌리스)
ยูฮยอก (유혁)
ยูมส์ บอนด์ (유임스 본드)
ตั๊กแตน (메뚜기)
เอ็มซีแห่งชาติ
5 มิลลิเมตร (ชเว มินซูตั้งให้)
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน พิธีกรหลักของรายการ รู้จักในนามยูรูส วิลลิส เป็นชื่อล้อเลียนของ บรูส วิลลิส จากเรื่องดายฮาร์ด เนื่องจากโดนจับยากในการทำภารกิจ นอกจากนั้นยังมีฉายาคือ ยูมส์ บอนด์ จากการที่ได้หักหลังเพื่อนร่วมทีม และฉายา ยูฮยอก นักเต้นเท้าไฟ ยู แจซอกมักทำตัวสนิทสนมกับแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ นอกจากนี้ยังถูกสมาชิกล้อเลียนในเรื่องชอบสีเขียว ซึ่งมาจากฉายาตั๊กแตนอีกด้วย
จี ซอกจิน
(지석진)

58 พี่ชายจมูกโต (왕코형님)
ดอกทานตะวัน (해바라기)
ละมั่ง (임팔라)
ผู้เริ่มเกม (เรซ สตาร์ต) (레이스 스타터)
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน มีอายุมากที่สุดในรายการ มีจมูกใหญ่ แต่นิสัยดี (เพราะไม่สามารถขัดขืนใครได้) จึงถูกเรียกว่า "พี่ชายจมูกโต" เขามักจะถูกจับได้ง่าย ๆ ในการทำภารกิจและออกจากการแข่งขันเป็นคนแรกเสมอ ๆ จึงได้ประโยคพิเศษเป็นผู้กล่าวราวกับเปิดงานว่า "Race Start!" ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า "ถ้าเขาออกเมื่อไหร่ แสดงว่าการแข่งขันที่แท้จริงได้เริ่มขึ้นแล้ว" (ภายหลังเขาได้แสดงความมานะและพยายามมากขึ้นเพื่อที่จะได้ไม่ออกจากการแข่งขันเป็นคนแรก)
คิม จงกุก
(김종국)

48 สปาร์ตากุกส์ (스파르타국스)
ผู้บัญชาการ (능력자)
กุกกี้ (꾹이)
เสือ (호랑이)
โค้ชกุก (코치국)
อันยางหัวร้อน
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน เป็นคนที่แข็งแรงที่สุดในรายการ รู้จักในนาม สปาร์ตากุกส์ มาจากชื่อสปาร์ตา ในภาพยนตร์เรื่อง 300 ฉายานักไล่ล่า เนื่องจากเก่งในด้านนี้มาก มีทักษะหลากหลายรูปแบบในการไล่ล่าทีมฝ่ายตรงข้าม ฉายาผู้บัญชาการ เนื่องจากเขามักเป็นคนสั่งการเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ อยู่เสมอ ในภายหลังได้พยายามทำตัวน่ารัก ๆ กับชื่อใหม่ กุกกี้ จุดอ่อนของจงกุกคือผู้หญิง และมักถูกล้อเลียนเรื่องความสัมพันธ์กับนักแสดง ยุน อึนฮเย
ฮาฮา
(하하)

44 ฮาโรโร (하로로)
ฮาเรด พิท (하래드 피트)
เพนกวิน (펭귄)
จอมเจ้าชู้ (난봉꾼)
ปลาหมึกยักษ์ (주꾸미)
สปาเก็ตตี้(스파게티)
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน ฮาฮามักจะถูกคนอื่นแกล้ง เพราะส่วนสูงของเขา เป็นที่รู้จักในนามฮาโรโร ซึ่งมาจากการ์ตูนเรื่อง โปโรโร เพนกวินน้อยป่วนโลก และระหว่างทำภารกิจจะใช้ชื่อฮาเรด พิท มาจาก แบรด พิท และมักจะมีจินตนาการว่าตัวเองกำลังถ่ายภาพยนตร์อยู่ ในขณะทำภารกิจ โดยมีตัวเองเป็นนักแสดงนำ บางครั้งจะดึงเอาสมาชิกคนอื่น ๆ มาร่วมด้วยเช่นกัน และในทุก ๆ ครั้ง ฮาฮาจะตกหลุมรักนักแสดงสาวที่มาเป็นแขกรับเชิญ ฮาฮามีคำพูดติดปากที่มักจะพูดบ่อย ๆ ในรายการคือ ฉันจะบ้าตาย! (미추어버리겠네!)
ซง จีฮโย
(송지효)
42 ซง จียก (송지욕)
จีฮโยจอมมึน หรือ มงจีฮโย (멍지효)
แม่ทัพ (เอซ) (에이스)
ยัยจืดชืดซงจีฮโย
เอ็มซีจอมดื่ม
แฟนสาววันจันทร์ (월요여친)
กึมจีฮโย
สัญลักษณ์แห่งความโชคดี (행운의 여신)
สิงหาคม พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน รู้จักในนามซงจียก ยก (욕) ในภาษาเกาหลีแปลว่า ด่า เนื่องจากมีถ้อยคำที่ร้ายกาจ และชอบด่ากวางซูกับฮาฮาอยู่ตลอด และฉายามงจีฮโย มง/มอง (멍) ในภาษาเกาหลีแปลว่ามึนหรืองง เพราะเธอมักมีอาการมึนงงเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีฉายาว่า แม่ทัพ อันมาจากความเป็นหญิงแกร่งเพียงหนึ่งเดียวของรันนิงแมน และชื่อ ยัยจืดชืดซงจีฮโย เกิดจากตอนที่ 14 ซงจีฮโยมาเลือกเพลงที่จะร้องในเกมประกวดร้องเพลง แล้วยูแจซอกถามว่า "แขนเธอเป็นอะไรเนี่ย" จงกุกเลยตอบว่า "เพราะเธอคือยัยจืดชืดซงจีฮโย" ไงล่ะ ส่วนเอ็มซีจอมดื่มเป็นฉายาระยะสั้นซึ่งได้มาจากตอนที่ 20 ที่มีคิม ฮีชอลมาเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งเขารู้จักกับจีฮโยจากการเป็นพิธีกรในรายการเดียวกัน เขาบอกว่า จีฮโยจะดื่มตอนเธอประหม่า ส่วน "กึม" เป็นภาษาเกาหลีแปลว่า ทอง จากการที่เธอมักจะชนะในตอนที่มีของรางวัลเป็นทองเสมอ
ยัง เซชาน
(양세찬)

37 สตรอเบอรี่ยัง (양딸기) ปลาดุก (메기) เมษายน พ.ศ. 2560 – ปัจจุบัน สมาชิกที่ถูกมองว่าเป็นคนที่ตวงซ่วยที่สุดในกลุ่ม สตรอเบอรี่ยังมาจากตอนเล่นเกม "จีซอกจินเกม"(ต่อมาเปลี่ยนเป็นยูแจซอกเกม)เกมตอบไม่ตรงคำถาม เขาตอบว่าสตรอเบอรี่ เลยเป็นที่มา

อดีตสมาชิก RM[แก้]

ชื่อ ฉายา เข้าร่วมรายการ บทบาท
ซง จุงกิ
(송중기)

ดอกไม้จุงกิ (꽃중기)
มันสมองจุงกิ (브레인 중기)
ชายหนุ่มผู้กระตือรือร้น (적극청년)
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 - พฤษภาคม พ.ศ. 2554 รู้จักในนามดอกไม้จุงกิ จากหน้าตา และจากความฉลาดจึงถูกเรียกว่าสมองของทีม ฉายาชายหนุ่มผู้กระตือรือร้น เนื่องจากเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงมาก และคิดว่าตัวเองทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดี แต่ผลอาจไม่เป็นเช่นนั้น (เช่นการวาดภาพ) ปัจจุบัน ซง จุงกิได้ออกจากรายการแล้ว (ตอนที่ 41 เป็นตอนสุดท้าย) เนื่องจากต้องการมุ่งมั่นให้กับการแสดงอย่างเต็มที่ จึงขอถอนตัวออกจากรายการ แต่ได้มาเป็นแขกรับเชิญของรายการ ในตอนที่ 66
ลิซซี่
(리지)
สาวน้อยปูซาน (부산소녀) พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 - มกราคม พ.ศ. 2554 อดีตสมาชิกจากกลุ่มนักร้องหญิงอาฟเตอร์สกูล รู้จักในนามสาวน้อยจากปูซาน เพราะเธอเป็นคนมาจากปูซาน และมักพูดติดสำเนียงแบบปูซานออกอากาศบ่อย ๆ มีลักษณะท่าทางและการพูดที่น่ารักและสดใส ปัจจุบันลิซซี่ติดงานของอาฟเตอร์สคูลทำให้ต้องถอนตัวออกจากรายการ
แกรี่
(개리)
แกรีผู้สงบนิ่ง (평온개리)
แกโคลาส เคจ (개콜라스 케이지)
แฟนหนุ่มวันจันทร์ (월요남친)
รองผู้บัญชาการ/ผู้บัญชาการชั่วคราว
ปลาหมึก(오징어)
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 - 31 ตุลาคม 2559 รู้จักในนาม แกรี่ผู้สงบนิ่ง เนื่องจาก เวลาเล่นเกมถ่ายรูปหน้าของเขามักจะออกมาในแนวนิ่ง ๆ เสมอ และเมื่อทำภารกิจจะถูกเรียกว่า แกโคลาส เคจ มาจาก นิโคลาส เคจ เป็นคนที่ถูกหลอกได้ง่ายมาก และหากมีความลับจะถูกจับได้ง่ายที่สุดเพราะมีพิรุธให้เห็นได้ชัด แกรี่มีคำพูดติดปากที่มักจะพูดบ่อย ๆในรายการ คือ Stress! (스트레스!) เนื่องจากแกรี่ขอถอนตัวเพราะต้องการไปมุ่งเน้นเรื่องของการทำเพลง ซึ่งแกรี่ถ่ายทำตอนที่ 324 เป็นตอนสุดท้าย[1]
อี กวังซู
(이광수)

กวางซูผู้ทำลายภาพลักษณ์ (모함광수)
กวางวาตาร (광바타)
กวางพอตเตอร์ (광포터)
ยีราฟ (기린)
จอมเผาอีกวางซู
สัญลักษณ์แห่งการทรยศ (배신의 아이콘)
กรกฎาคม พ.ศ. 2553 – 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564 เป็นผู้ที่สูงสุดในรายการ รู้จักในนามกวางซูผู้ทำลายภาพลักษณ์ เพราะเขาจะมีเรื่องเล่าน่าอายของสมาชิกมาเปิดเผยออกสื่อ ในแนวขำขัน นอกจากนี้ยังมีฉายากวางวาตาร มาจากภาพยนตร์เรื่อง อวตาร เนื่องจากความสูงและท่าวิ่งของเขา ทำให้เขามีลักษณะคล้ายกับเผ่าพันธุ์ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร และฉายายีราฟ เนื่องจากอี กวางซูมีส่วนสูงถึง 190 เซนติเมตร ส่วนฉายาจอมเผาอีกวางซู มาจากการพูดเผาคนอื่นในรายการ เช่นเขาเห็นคิม จงกุกทาสีเล็บ เรื่องการพูดคำหยาบของซง จีฮโย ฯลฯ ส่วนฉายาสัญลักษณ์แห่งการทรยศนั้น เนื่องจากในการแข่งขันดึงป้ายชื่อ อี กวางซูมักจะชอบทรยศหักหลังคนอื่น อี กวางซูมีคำพูดติดปากที่มักจะพูดบ่อย ๆ ในรายการคือ ไม่นะ! (안돼!) กวางซูมักโชคร้ายที่สุดในกลุ่ม
จอน โซมิน
(전소민)
นกแก้ว (앵무새) แม่เหล็ก (자석) กบ (개구리) สาวพลังตด (전소민 뀌다)

จอนโซบารี

เมษายน พ.ศ. 2560 – ตุลาคม พ.ศ.2566 เปรียบเสมือน กวางซู เวอร์ชันผู้หญิง เธอเป็นคนสดใสร่าเริง สามารถสลับสมองกับกวางซูได้ นกแก้วมาจากการที่เธอพูดเยอะ

เธอมักจะเขินอายเวลามีหนุ่มหล่อมาเป็นแขกรับเชิญ และก็มักจะชอบทำแบ๊วๆ สร้างเลิฟไลน์กับหนุ่มๆ ที่มาออกรายการเป็นประจำ โซมินมีเสน่ห์เฉพาะตัว ชอบเต้น ขี้กลัว ชอบแกล้งเซชานว่ามีใจชอบพอ ส่วนกบมาจากเธอใส่ชุดสีเขียวคล้ายกบ

ความสัมพันธ์[แก้]

ความสัมพันธ์ ใครบ้าง อธิบาย
คิมจงกุกและเด็ก ๆ ทั้ง 3
(김종국과 아이둘)
จงกุก ฮาฮา แกรี (ลิซซี่) เนื่องจากทั้ง 3 มักจะได้อยู่ทีมเดียวกันเสมอจงกุก มักจะมีบทบาทเป็นผู้นำในการสั่งการทั้ง 2 อยู่เสมอ ทำให้ทั้ง 2 มีความเกรงกลัวจงกุกอย่างเห็นได้ชัด
คู่รักวันจันทร์ (월요커플)
จีฮโย แกรี คู่รักประจำรายการ เนื่องด้วยรายการนั้นบันทึกเทปในวันจันทร์ ทั้งคู่จึงถูกเรียกว่าเป็นคู่รักวันจันทร์ แต่ถ้าตอนไหนที่รายการบันทึกเทปต่อกันไปถึงวันอังคาร ทั้งคู่จะหยุดบทบาทคู่รักกันทันที (หลังจาก ซง จีฮโย ได้เปิดเผยสถานะว่ากำลังคบหากับ CEO บริษัทที่จีฮโยเพิ่งย้ายมาสังกัด จึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงของทั้งคู่ ตั้งแต่ตอนที่ 82) แต่ปัจจุบัน ทั้งคู่ยังเป็นคู่รักวันจันทร์กันเหมือนเดิม หลังจากแกรี่ถอนตัวเลยไม่มีคู่รักวันจันทร์อีกเลย
พี่น้องคู่ทรยศ/คู่รักทรยศ(배신남매)
กวางซู โซมิน ทั้งสองคนคือคนที่ชอบทรยศหักหลังคนอื่น
สปาร์ตาเอซ (스파르타 에이스) /ผู้บัญชาการและแม่ทัพ (사령관 겸 사령관)
จงกุก จีฮโย คู่ที่แข็งแกร่งที่สุดในรายการ เพราะเป็นการจับคู่กันระหว่างผู้บัญชาการที่แข็งแกร่งที่สุด และแม่ทัพหญิงคนเดียวของรายการ และ จองกุกจับมือของจีฮโย ในตอนที่ 379 ทั้งคู่ได้พิสูจน์ความรักในกีฬาผาดโผนและขี่ม้าที่น่ากลัวของนิวซีแลนด์เนวิสแกว่งกลับหัวกลับหางหันหน้าไปทางภูมิประเทศซึ่งเป็นวิธีที่อันตรายที่สุด ปัจจุบันคู่รักนี้มีความสนใจหลักและถือเป็นคู่รักคู่ใหม่ในขณะที่จองกุกแทนที่สถานที่ของแกรี่ ในตอนที่ 436 สีของชุดเปิดของพวกเขาคือสีดำและสีเหลืองคู่ที่สมบูรณ์แบบที่จะถือเป็นหัวไชเท้าใน kimbap และเป็นถนน (ยางมะตอยและกึ่งกลาง)
มึนบ๊องบวม/พี่สาวและน้องสาว
จีฮโย โซมิน มึนมาจากซงจีฮโยและบ๊องบวมมาจากจอนโซมินเพราะเธอมันบ๊องตลอด/ทั้งคู่เป็นผู้หญิงของรันนิงแมนจึงเปรียบเหมือนพี่สาวน้องสาว
คู่หูจอมทรยศ (배신자)
ฮาฮา กวางซู ซอกจิน ความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้นครั้งแรกในตอนที่ 99 โดยทั้งสองคนต้องเป็นสปาย เนื่องจากทั้งคู่โดดเด่นในเรื่องการทรยศหักหลัง เพราะทั้งสองคนมักชอบทรยศหักหลังคนอื่น ๆในการแข่งขันดึงป้ายชื่อ
แก๊งประจำคุก (감옥 단골 3인방)

แก๊งไร้โชค (꽝손 브라더스)
แจซอก ซอกจิน กวางซู เป็น 3 คนที่ถูกจับตัวได้เร็วที่สุดในเกมซ่อนหา จึงต้องมานั่งรวมกลุ่มกันในที่คุมขังแต่ในภายหลัง ยู แจซอกเก่งขึ้นมาก / แก๊งไร้โชคเกิดจาก 3 คนไม่ค่อยมีโชคในการทำมิชชั่น
คู่พี่น้องอีซี่ (이지 브라더스)
ซอกจิน กวางซู ทั้งสองคนมักออกจากเกมก่อนสมาชิกคนอื่น คนอื่นก็ได้เป็นสปายอะไรกันหมด เหลือแต่สองคนนี้ ในตอนหนึ่งโปรดิวเซอร์จัดให้สองคนนี้เป็นสปายด้วยกัน โดยที่ตอนนั้นจะมีคำใบ้เกี่ยวกับสปายว่า Easy ซึ่งในเกาหลีจะอ่านคำนี้ว่า อีจี (เป็น Easy สำเนียงเกาหลี เนื่องจากภาษาเกาหลีออกเสียง /z/ ไม่ได้ จึงใช้เสียง /tɕ/ (ㅈ) แทน ) ซึ่ง “อี” มาจาก “อี กวางซู” และ “จี” มาจาก “จี ซอกจิน” ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นคู่พี่น้องอีซี หรือก่อนหน้านี้จะเรียกว่า คู่พี่น้อง เป็นผู้สร้างเทรนคำปลุกใจ "Feel-Touch-Cross!!!" และยังมีเพลงประจำคู่ที่แต่งโดย พัก จินยอง
พันธมิตรลูกกวาด
จีฮโย แจซอก เลิฟไลน์มาจากตอนที่ 42ตอนนั้นจีฮโยให้ลูกวาดกับแจซอกเพื่อเป็นพันธมิตรกันร่วมกำจัดจงกุกสุดท้ายตอนจงกุ๊กเอ้าท์สุดท้านจีฮโยก็ทรยศกำจัดแจซอก
ขบวนการสัตว์ป่า (이동식 세렝게티)
จงกุก ซอกจิน กวางซู เนื่องจากคิม จงกุกมีฉายาว่าเสือ จี ซอกจินมีฉายาว่าละมั่ง และอี กวางซูมีฉายาว่า ยีราฟ โดยความสัมพันธ์นี้ตั้งโดยคิม จงกุก ในตอนที่ 86 ที่พวกเขาตั้งสามคนอยู่กลุ่มเดียวกัน
พี่น้องตระกูลซอก (석브라더스)
แจซอก ซอกจิน เนื่องจากทั้ง 2 คนมักอยู่ทีมเดียวกันมาก และชื่อของเขาทั้งสองมีคำว่า "ซอก" (석) เหมือนกัน
ยูอี/อียู (유이, 이유)
แจซอก กวางซู เกิดขึ้นจากการที่ทั้ง 2 ได้อยู่ทีมเดียวกันในตอนที่ 90 ซึ่ง ยูอี มาจากนามสกุลของทั้งคู่ และทั้งคู่มักจะทำยูอีครอสอยู่เสมอ นอกจากนี้กวางซูยังบอกว่ายูอีนั้นออกเสียงเหมือนกับชื่อของ ยูอี อาฟเตอร์สกูล ทั้งคู่จึงมักพูดว่า "유이 보고 싶다" (ยูอี พวกเราคิดถึงเธอ) และในที่สุดแจซอก กวางซู และยูอีก็ได้อยู่ทีมเดียวกันในตอนที่ 137 ที่ยูอีมาเป็นแขกรับเชิญ
พี่ชายและน้องชายของฉัน (우리 형 내 동생)
จงกุก ฮาฮา จงกุกมักเรียกฮาฮาว่า น้องชายของฉัน และฮาฮามักเรียกจงกุกว่า พี่ชายของฉัน นอกจากนี้ทั้งคู่มักอยู่ทีมเดียวกันบ่อย ๆ
ยูฮา(유하)
แจซอก ฮาฮา เลิฟไลน์นี้มาจากการที่มีข่าวการคบหาของจีฮโยกับแฟนหนุ่มซึ่งเป็นCEOบริษัทต้นสังกัดของเธอในตอนที่ 82 ซอกจินพูดว่าเราควรมีคู่รักคู่ใหม่ ฮาฮาจึงบอกว่าเขาพร้อมสำหรับเลิฟไลน์ แจซอกจึงพูดล้อเล่นว่า เขานอนไม่หลับเลยเพราะคิดถึงฮาฮามากเกินไป ยูฮานั้นมักจะถกเถียงและระเบิดอารมณ์กันอยู่เสมอด้วยการพูดว่า ย๊า!
จงกุกและเท้าของเขา
จงกุก เซชาน ฮาฮ่า กวางซู ทั้ง 3 คนเป็นทาสรับใช้จงกุกประจำ
พี่สาวและน้องชาย
จีฮโย กวางซู จีฮโยมักทุบตี ด่าทอกวางซูด้วยถ้อยคำร้ายกาจ ๆ และมักมีทีท่ารำคาญกวางซูอยู่เสมอแต่ก็คอยดูแลกวางซูอยู่เช่นกัน และกวางซูเองแม้จะโดนด่าทอหรือทุบตีใส่จนบางครั้งก็ตอบโต้บ้างแต่ก็มักจะคอยดูแลเอาใจใส่จีฮโยเสมอๆ และนอกเวลาถ่ายหากจีฮโยหรือกวางซูมีปัญหาก็มักจะปรึกษาอีกฝ่ายและให้ความช่วยเหลือกันด้วย

จำนวนตอนและแขกรับเชิญ[แก้]

ตอนพิเศษ[แก้]

ในจำนวนตอนต่าง ๆ ที่ออกอากาศ จะมีบางตอนที่มีเรื่องราวพิเศษ เรื่องราวพิเศษหลายเรื่องได้รับการชื่นชมว่ามีความสนุกและความน่าตื่นเต้นมาก ทำให้เป็นตอนที่มีคุณภาพเหนือกว่าตอนอื่น ๆ[2]

ยูมส์ บอนด์[แก้]

 • ตอนที่ 38, 91, 140, 196, 231

ยูมส์ บอนด์ถือเป็นเรื่องราวที่ได้รับความนิยมมาก ยู แจซอกจะได้รับบทเป็น "ยูมส์ บอนด์" ที่จะใช้ปืนฉีดน้ำในการทำภารกิจกำจัดสมาชิกรันนิงแมนคนอื่นทั้งหมด โดยที่สมาชิกคนอื่นไม่รู้เลยว่ายู แจซอกกำลังสู้กับพวกเขาอยู่ ยูมส์ บอนด์ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 38 ระหว่างภารกิจหาแขกรับเชิญ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีแขกรับเชิญ ยู แจซอกได้รับภารกิจอย่างลับ ๆ ให้กำจัดสมาชิกคนอื่นด้วยการใช้ปืนฉีดน้ำยิงไปยังป้ายชื่อของสมาชิก ต่อมาในตอนที่ 91 หนึ่งปีหลังจากยูมส์ บอนด์ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรก ยูมส์ บอนด์ก็กลับมาอีกครั้ง โดยยู แจซอกต้องฉีดน้ำลงบนป้ายชื่อของสมาชิกรันนิงแมนคนอื่น ๆ ทั้งหมดก่อนที่จะมีสมาชิกคนใดสามารถหนีออกจากอาคารที่ใช้เป็นที่ขังพวกเขาไว้ได้ ในตอนที่ 140 ครบรอบสองปีที่ยูมส์ บอนด์ปรากฏตัว เรื่องราวมีอยู่ว่าไวรัสแห่งความโกรธแพร่กระจายไปทั่วทุกที่และติดต่อมายังสมาชิกรันนิงแมน ยู แจซอกต้องค้นหาว่าใครเป็นคนที่เลียนแบบเขาอยู่และต้องกำจัดคนนั้นเพื่อให้ได้รับวัคซีนไปรักษาคนอื่น ๆ ในตอนท้ายของตอนที่ 91 และ 140 มีข้อความปรากฏขึ้นว่า "ยูมส์ บอนด์ ไม่มีวันตาย" เป็นการบอกใบ้ว่าเรื่องราวของยูมส์ บอนด์ยังมีอีกได้ในอนาคต

ในสองตอนหลังมีลักษณะใกล้เคียงภาพยนตร์มากขึ้น ในตอนที่ 196 สมาชิกรันนิงแมนสามารถเดินทางย้อนกลับมายังอดีตได้ เพื่อเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอดีต โดยหนึ่งในช่วงเวลาที่ย้อนกลับไป คือ เรื่องราวของยูมส์ บอนด์ครั้งที่ 2 ในตอนที่ 91 ส่วนในตอนที่ 231 ยูมส์ บอนด์กลับมาอีกครั้งพร้อมกับผู้สืบทอด เขาทั้งคู่ต้องทำภารกิจร่วมกันในการกำจัดสมาชิกรันนิงแมนที่เหลือ สมาชิกที่เหลือทุกคนถูกกำจัดหมด เหลือแค่ยูมส์ บอนด์กับผู้สืบทอด ขั้นตอนสุดท้ายที่ผู้สืบทอดจะขึ้นมาเป็นยูเมส บอนด์คนที่ 2 ได้นั้น คือ ต้องยิงปืนฉีดน้ำไปที่ป้ายชื่อของยู แจซอก เพื่อให้ยูมส์ บอนด์คนแรกกลายเป็นอดีต หรือผู้สืบทอดจะเลือกไม่ยิงก็ได้ เพื่อจะได้ทำงานร่วมกันในอนาคตต่อไปในฐานะคู่หู อย่างไรก็ตาม ผู้สืบทอดเลือกที่จะยิงป้ายชื่อของยู แจซอก ซึ่งส่งผลให้ผู้สืบทอดแพ้การแข่งขัน และแสดงให้เห็นว่าผู้สืบทอดคนนี้พร้อมที่จะทรยศหักหลังทุกเมื่อ ยูมส์ บอนด์จึงกลายเป็นผู้ชนะภารกิจแต่เพียงผู้เดียว ในช่วงท้ายของตอน ยู แจซอกให้สัญญาว่าเรื่องราวของยูมส์ บอนด์จะยังคงดำเนินต่อไป พร้อมกับที่ข้อความ "เร็ว ๆ นี้" ปรากฏขึ้น เป็นคำใบ้ว่าเรื่องราวของยูมส์ บอนด์ยังมีอีกได้ในอนาคต

สุดยอดรันนิงแมน[แก้]

 • ตอนที่ 42, 74, 130, 196, 257

การแข่งขันสุดยอดรันนิงแมนเป็นการแข่งขันเพื่อค้นหาว่าสมาชิกรันนิงแมนคนใดคือสมาชิกที่ยอดเยี่ยมที่สุด หรือ "สุดยอดรันนิงแมน" การแข่งขันครั้งแรกเกิดขึ้นในตอนที่ 42 ที่สมาชิกต้องทำภารกิจก่อนถึงจะเริ่มกำจัดสมาชิกคนอื่นได้ สมาชิกคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ได้รับการประกาศให้เป็นสุดยอดรันนิงแมนคนแรก การแข่งขันครั้งที่สองเกิดขึ้นในตอนที่ 74 ที่สมาชิกแต่ละคนจะได้รับพลังพิเศษ ที่สามารถนำมาใช้เพื่อกำจัดสมาชิกคนอื่น ๆ ได้ การแข่งขันสองครั้งนี้ แกรี่ได้เป็นสุดยอดรันนิงแมนทั้งสองครั้ง การแข่งขันครั้งที่สามเกิดขึ้นในตอนที่ 130 ครึ่งแรกของภารกิจเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1938 และส่วนครึ่งหลังเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2013 สมาชิกแต่ละคนจะสลับร่างกันและต้องหาว่าใครคือคนที่ชนะใน ค.ศ. 1938 แล้วคนที่ชนะไปอยู่ที่ร่างใครใน ค.ศ. 2013 ฮาฮาเป็นสุดยอดรันนิงในครั้งนี้

ในตอนที่ 196 สมาชิกรันนิงแมนสามารถเดินทางกลับไปในอดีตได้เพื่อเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ประกอบด้วยตอนยูเมส บอนด์ครั้งที่ 2, ตอนเชอร์ล็อก โฮล์ม และตอนพลังพิเศษ ภารกิจของสองตอนแรกจะเป็นการตัดสินขนาดของป้ายชื่อสมาชิก ส่วนภารกิจพลังพิเศษเป็นภารกิจกำจัดสมาชิกคนอื่น ๆ โดยในครั้งนี้ สุดยอดรันนิงแมน คือ ซง จีฮโย ส่วนการแข่งขันครั้งที่สี่เกิดขึ้นในตอนที่ 257 สมาชิกรันนิงแมนจะได้จับคู่กับเหล่าฮีโร่ที่มีพลังพิเศษ โดยฮีโร่เหล่านี้จะไม่รู้ว่าตัวเองมีพลังพิเศษอะไรจนกว่าจะกว่าจะทำภารกิจให้สำเร็จถึงะได้รับพลังพิเศษมา สุดท้าย สมาชิกรันนิงแมนและฮีโร่แต่ละคู่ต้องมาเผชิญหน้ากันในภารกิจเพื่อกำจัดให้ออกจากการแข่งขันจนกว่าจะได้คู่สุดท้ายที่เหลือรอดอยู่ ครั้งนี้ ยู แจซอกได้เป็นสุดยอดรันนิงแมน

นักล่ารันนิงแมน[แก้]

 • ตอนที่ 52, 53, 69, 118

ชเว มินซู ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญและทำภารกิจกำจัดสมาชิกรันนิงแมนให้ออกจากการแข่งขันในตอนที่ 52 ต่อมาในตอนที่ 53 เขาโดนหักหลังโดยยู แจ-ซ็อกในระหว่างทำภารกิจ ทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นทั้งคู่ตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ ชเว มินซูจึงประกาศว่าจะกลับมารายการในอีกไม่ช้า เพื่อมา "ล่าตั๊กแตน" (ตั๊กแตน เป็นชื่อเรียกอีกหนึ่งชื่อของยู แจ-ซ็อก) เขากลับมารายการอีกครั้งในตอนที่ 69 ในฐานะ "นักล่ารันนิงแมน" โดยสมาชิกรั่นนิ่งแมน 6 คนนอกจากยู แจ-ซ็อก ถูกล่ามโซไว้กับเก้าอี้และถูกขังไว้ในห้องต่าง ๆ ของสถานที่ทำภารกิจ ยู แจ-ซ็อกได้รับป้ายชื่อทั้งหมด 4 ป้ายและต้องทำภารกิจช่วยเหลือสมาชิกกับหาทางหนีออกจากสถานที่ทำภารกิจก่อนที่ชเว มินซูจะมาดึงป้ายชื่อเขาออกครบ 4 ครั้ง ในการปรากฏตัวของชเว มินซูแต่ละครั้งสร้างความหวาดกลัวแก่ยู แจ-ซ็อกมาก ในที่สุดชเว มินซูก็ชนะในตอนนี้ แต่ช่วงท้ายของตอน ยู แจ-ซ็อกประกาศว่าคะแนนตอนนี้ คือ 1 ต่อ 1 เท่ากัน เป็นนัยว่าเขากับชเว มินซูในตอนนี้ยังเสมอกันอยู่ เป็นการท้าให้มีการแข่งขันอีกครั้งเพื่อตัดสิน หลังผ่านไปปีกว่า ชเว มินซูก็มาออกรายการในตอนที่ 118 โดยเขากำจัดสมาชิกรันนิงแมน 6 คน นอกจากยู แจ-ซ็อก ให้ออกจากการแข่งขัน และเขาจะทิ้งชิ้นส่วนป้ายชื่อของเขา 6 ชิ้น ตามสถานที่ที่สมาชิกแต่ละคนโดนกำจัด เพื่อให้ยู แจ-ซ็อกตามหาให้ครบและนำมาแปะบนหลังของเขา แต่ในท้ายที่สุด ยู แจ-ซ็อกก็ทำไม่สำเร็จ การแข่งขันในตอนนี้ถือเป็นการจบเรื่องราวของนักล่ารันนิงแมน แต่ก็มีความเป็นไปได้ในอนาคตว่าชเว มินซูจะกลับมาอีกในฐานะนักล่ารันนิงแมน

สนามแห่งความฝัน เอเชี่ยน ดรีม คัพ[แก้]

 • ตอนที่ 95-97, 153, 154, 199, 200 , 283, 284

สมาชิกรันนิงแมนได้เข้าร่วมการแข่งขัน "เอเชี่ยน ดรีม คัพ" ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ตามคำเชิญของพัก จี-ซ็อง ซึ่งเขาได้คัดเลือกแกรี่และคิม จงกุกให้ร่วมแข่งขันฟุตบอลในสนามด้วย[3] [4] หลังจากนั้นพัก จี-ซอง ได้เชิญสมาชิกรันนิงแมนเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวอีก 2 ครั้งในปี พ.ศ. 2556 จัดขึ้นที่ประเทศจีน โดยเขาคัดเลือกให้ยู แจซอก, ฮาฮ่า, คิม จงกุก และ อี กวางซู ลงเตะฟุตบอลในสนาม และในปี พ.ศ. 2557 จัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งสมาชิกรันนิงแมนทุกคนโดยมี ปาร์ค จีซองและโค้ช ชาบอม ลงแข่งด้วยแต่ ซง จีฮโย ไม่ได้ลงเตะฟุตบอลในสนาม[5] ในแต่ละปีที่เข้าร่วม สมาชิกรันนิงแมนจะต้องทำการฝึกทักษะผ่านภารกิจต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขัน นอกจากนี้ บางตอนยังมีนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงทั้งในอดีตและปัจจุบันมาปรากฏตัวในรายการ ซึ่งตามปกติแล้ว นักกีฬาเหล่านี้ไม่ปรากฏตัวตามรายการโทรทัศน์บ่อยนัก

ตอนที่ถ่ายทำในต่างประเทศ[แก้]

เนื่องจากรายการรันนิงแมนได้รับความนิยมจากต่างประเทศ โดยเฉพาะในแถบเอเชีย ทำให้รายการได้ไปถ่ายทำรายการภายนอกประเทศเกาหลีใต้หลายครั้ง

แขกรับเชิญ[แก้]

แขกรับเชิญในรายการรันนิงแมนมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ เช่น นักแสดง นักร้อง นักกีฬา บางตอนก็มีวงดนตรีหรือวงนักร้องที่มาเป็นแขกรับเชิญพร้อมกันทั้งวง เช่น วงซีเอ็นบลู (ตอนที่ 186) วงชินฮวา (ตอนที่ 236) วงแบล็กพิงก์ (ตอนที่ 330) วงทูพีเอ็ม (ตอนที่ 256) วงเอพิงก์ (ตอนที่ 433) วงบิกแบง (ตอนที่ 84,85,250) วงเกิลส์เจเนอเรชัน (ตอนที่ 254,363) วงทไวซ์ (ตอนที่ 328,302) วงซิสตาร์ (ตอนที่ 95,307) วงบีทีเอส (ตอนที่ 300) วงก็อตเซเวน (ตอนที่ 316,418) วงเอโอเอ (ตอนที่ 481) วงทูเอนีวัน (ตอนที่ 156,195) วงซีเอ็นบลู (ตอนที่ 186) วงเอ็มแบล็ก (ตอนที่ 95) วงเชคส์กีส์ (ตอนที่ 383) และเคยมีนักแสดงระดับโลกที่มาเป็นแขกรับเชิญอย่างเฉินหลง (ตอนที่ 135) ทอม ครูซ , เฮนรี แควิลล์ ,ไซมอน เพกก์ (ตอนที่ 410) ไรอัน เรย์โนลส์ ,เมลานี โลรองต์ ,เอเดรีย อาโจน่า(ตอนที่ 482) รวมถึงอดีตสมาชิกรันนิงแมน ซง จุงกิก็กลับมาเป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 66 และ ลิซซี่ ก็กลับมาเป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 292 และในตอนที่จะออกอากาศในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 มีชื่อตอนว่า "100 แขกรับเชิญ" เป็นตอนที่มีแขกรับเชิญเข้าร่วมการถ่ายทำรายการทั้งสิ้น 100 คน เป็นตอนที่มีจำนวนแขกรับเชิญมากที่สุดนับแต่รายการรันนิงแมนออกอากาศมา [7]


รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน
1 แบ่งทีมทำภารกิจ
2 ตามหาหมูออมสิน (1)
3 ตามหาหมูออมสิน (2)
4 แบ่งทีมทำภารกิจ (1)
5 แบ่งทีมทำภารกิจ (2)
6 แข่งขันชิงรันนิงบอล
7 แข่งขันชิงรันนิงบอล
8 แข่งขันชิงรันนิงบอล
9 ตะลุยสวนสนุก
10 การประมูลและชิงรันนิงบอล
11 แกล้งคัง แกรี่
12 แกล้งจุงกิ
13 แบ่งทีมวิ่งไล่จับ
14 1 ต่อ 9 จองกุก
15 ภารกิจในสถานีรถไฟ
16 แกล้งยูริ
17 1 ต่อ 9 แกล้งยงฮวา
18 ล่องเรือสำราญ
19 แข่งขันทำอาหาร
20 รายงานสภาพอากาศ & จับเท็จแจซอก
21 คู่หูไล่ล่า จองกุก & จีฮโย
22 คริสมาสต์ สเปเชี่ยล
23 การแสดงตลก
24 ชาย vs หญิง อัตราการเต้นของหัวใจ
25 ซีเคร็ท แกรี่ (มหัศจรรย์แห่งการ์ตูน)
26 ตามหาแขกรับเชิญ
27 ตามหาแขกรับเชิญ
28 ตามหาแขกรับเชิญ
29 ยู แจซอกทีม vs คิม จองกุกทีม
30 ตามหาแขกรับเชิญ
31 ตามหาแขกรับเชิญ & ภารกิจในสวนน้ำ
32 ตามหาแขกรับเชิญ
33 ภารกิจรันนิงแมนไล่ล่าโอ จีโฮ
34 ตามหาแขกรับเชิญ & หลอกยูอี
35 ตามหาแขกรับเชิญ
36 รอบกองไฟ & ทำอาหาร
37 ตามหาแขกรับเชิญ & แบ่งทีมทำอาหาร
38 ยูแจซอกกับปืนฉีดน้ำภาค 1
39 ยุนอาซันนี่กับภารกิจกำจัดสมาชิกรันนิงแมน
40 การไล่ล่าของไอดอลสัตว์ป่า
41 แบ่งทีมทำภารกิจ (อำลาจุงกิ)
42 เซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ หาสุดยอดรันนิงแมน
43 หาแขกรับเชิญ
44 คิมจองกุก ปะทะ จางฮยอก ศึกระหว่างเพื่อน
45 แบ่งทีมภารกิจ (แฟชั่นโชว์)
46 สปายเกมกับฮยอนจุง
47 แบ่งทีมตามหาลายเซ็น
48 ตามล่าพิธีสารที่หายไป
49 ภารกิจปกป้องราชินี
50 ไทยแลนด์ สเปเชี่ยล 1
51 ไทยแลนด์ สเปเชี่ยล 2
52 การไล่ล่ารันนิงแมน
53 แบ่งทีมทำภารกิจ
54 ซีรีส์ Protect the boss
55 ย้อนอดีตสมัยเรียน จับคู่เกริลกรุ๊ป
56 จับคู่แข่งขัน (ชาดอกไม้)
57 เชจู เรส 1
58 เชจู เรส 2
59 ฮิปฮอป สเปเชี่ยล
60 สปายครั้งแรกของแกรี่ และการซ้อนแผน (ทรูแกรี่โชว์)
61 ไชน่า สเปเชี่ยล 1
62 ไชน่า สเปเชี่ยล 2
63 โซนยอชิแด สเปเชี่ยล
64 ทำอาหาร & จับคู่แข่งขัน
65 สปายเกมกับคิม ซอนอา
66 คอสเพลสวนสนุก
67 แบ่งทีมแข่งขัน
68 แผนซ้อนแผน สปายครั้งแรกของกวางซู & ซอกจิน
69 การล่าตั๊กแตน
70 สปายเกม & โทรศัพท์
71 วิ่งไปกับราชินี
72 hong Kong special
73 รันนิงแมนตามหาลูกแก้วมังกร
74 รันนิงแมนซุปเปอร์พาวเวอร์ (พลังวิเศษรันนิงแมน)
75 คณิตศาสตร์รันนิงแมน
76 สงครามนักฆ่า
77 มอนิ่ง ไอยู
78 สงครามรันนิงแมน
79 เชอร์ล็อกโฮมส์
80 นางฟ้าชาลี
81 แกรี่รู้ ทัวส์ยุโรป
82 สปายเกม
83 การช่วยเหลือจากจีโฮ
84 รันนิงแมน vs บิ๊กแบง
85 อภินิหารแหวนวิเศษ
86 โอลิมปิกรันนิงแมน
87 ตามหารักแรก
88 รันนิงแมนโค้ด
89 การผจญภัยในวันเดอร์แลนด์
90 การแข่งขันตกปลา
91 ยูแจซอกกับปืนฉีดน้ำภาค 2
92 แข่งขันส่งบะหมี่
93 เอาชีวิตรอด
94 เวดดิ้ง เรส (แต่งงาน)
95 Mission impossible
96 รันนิงแมน vs จีซอง
97 Asian dream cup 2012 ลุยประเทศไทย
98 ซอมบี้ สเปเชี่ยล
99 การต่อสู้ของพระราชา
100 ศึกมหาเทพ vs มนุษย์
101 CSI เหล่าสมุนคิม ซูฮยอน
102 ซูฮยอน(บอส) vs รันนิงแมน
103 การแข่งขันของราชินี
104 โอลิมปิก รันนิงแมน vs ไอดอล
105 เชจู เรส
106 ตามหารักแรกแท้
107 ตามหาเหรียญตราสีทอง
108 การแสดงละคร
109 ฮีโร่โอลิมปิก
110 ฮีโร่โอลิมปิก 2
111 หนุ่มดอกไม้วัยกลางคน
112 ชาดอกไม้ & แทยอน
113 ตั๊กจีมรดกเดือด สุดยอดตั๊กจี
114 ตามหา X-Man
115 รันนิงแมน & ดงบังชินกิ
116 ตั๊กจีมองเห็นอนาคต
117 การแก้ไขปริศนา
118 นักล่า vs รันนิงแมน
119 เบสบอลซุปเปอร์พาวเวอร์
120 สายลับ 007
121 ตามหาสายลับ 007
122 ทามแมทชีน ย้อนเวลาสู่ยุค 80-90
123 สงครามกิมจิ
124 ศึกแย่งชิงบัลลังก์ (โซซอน)
125 ตอนพิเศษคริสมาสต์ สเปเชี่ยล
126 สงครามแห่งดาว & สปายหลอกจีอู
127 สงคราม 12 นักษัตร
128 สงครามแห่งเงิน
129 รันนิงแมน vs ไอดอล
130 ข้ามภพสยบวิญญาณ
131 นักล่าค่าหัว
132 สายลับสองหน้า (นักแสดง vs นักร้อง)
133 เอเชียทัวส์ (มาเก๊า) ตามหาดาบทั้ง 9
134 เอเชียทัวส์ (เวียดนาม) ตามหาดาบทั้ง 9
135 ตามหาลูกดอกสิบสองนักษัตรไปกับ”เฉินหลง”
136 เอเชียทัวส์ เวียดนาม พาท2
137 เจ้าโง่อนดัลกับเจ้าหญิงพยองกัง
138 School 2013
139 ใต้ฝุ่นกระหน่ำในสายลมหนาว
140 เดอร์ ไวรัส (ปืนฉีดน้ำยูฮยอก)
141 อาณาจักรสัตว์ (หาสุดยอดสัตว์)
142 Couple Race
143 รันนิงแมนคาราโอเกะ
144 ตำนานจ้าวแห่งตั๊กจี
145 รันนิงแมน vs ผู้พิทักษ์กฏแห่งผืนป่า
146 การรวมตัวของ 3 จอมโจรผู้ทรยศ
147 การแข่งขันของหนุ่มดอกไม้
148 กระดานแข่งกิน”จูมานจิ”
149 ตำนานรักจิ้งจอก 9 หาง
150 รันนิงแมน ดิ อเวนเจอร์ (รวมยอดมนุษย์)
151 ยอดนักฆ่ากับ CCTV 108 ตัว
152 เรสวันหยุดพักร้อน
153 เอเชี่ยน ดรีม คัพ 2013
154 เอเชี่ยน ดรีม คัพ 2013
155 ตำนานพรหมลิขิตสองผีสาว
156 สี่สาวเอเลี่ยนบุกโลก
157 ตามหาอาชญากร
158 สปายเกมของอีกวางซู
159 การแข่งขันของคู่รัก
160 จัดอันดับรันนิงแมน แบบเซอร์ไวเวอร์เกม
161 ชินฮวา (โจรสลัด) vs รันนิงแมน
162 เวลาและการตามหาสุดยอดไอดอล
163 พิชิตหัวใจเจ้าหญิงจีฮโย
164 ครอบครัวแม่ลูก
165 รันนิงแมนตามหาสาวน้อย
166 The Heirs
167 ตำนานแห่งอันธพาล
168 หมาป่ากับแกะ
169 ศึกตามหากุญแจแห่งอิสรภาพ
170 มหัศจรรย์พ่อมดออซ
171 เส้นทางสู่เมเจอร์ลีก & vs ฟ้า กาก (ExoFan Melody Vip)
172 รันนิงแมน MT เรซ
173 พลังวิเศษเบสบอล
174 แก้ปัญหาตัวเลขปริศนา
175 เรซหลบหนีผู้ต้องสงสัย
176 เรซตามหาหนุ่มสุดป๊อป
177 ฝันร้ายสุดอัศจรรย์วันคริสมาสต์
178 รันนิงแมน vs โปรดิวเซอร์ (PD)
179 สงครามการทำอาหาร
180 สงครามการทำอาหาร (ตอน 2)
181 โรมิโอ & จูเลียตกับคู่รักแห่งความลับ
182 ภารกิจจากฮ่องกง
183 คู่แห่งโชคชะตา
184 รันนิงแมนโอลิมปิคฤดูหนาว
185 ชายผู้มาจากดาวรันนิง
186 ภาระทั่วกรุงโซล
187 แข่งขันข้ามแม่น้ำฮัน
188 บุกแดนออสเตรเลีย ตอน 1
189 ตะลุยออสเตรเลีย ตอน 2
190 รันนิงแมนปะทะแองเจิ้ลอายส์
191 ตะลุยออสเตรเลีย ตอน 3
192 แข่งขันตามชานเมืองต่างๆ 1
193 มาเฟีย เกม 2
194 มาเฟีย เกม 3
195 กีฬาสีไอดอล
196 ย้อนเวลาแข่งกันทำภาระกิจ
197 ศึกตั๊กจีของมหาลัยทั้ง 7
198 เรซคู่รักสุดท้าย 2014
199 Asian Dream Cup 2014 ตอนที่ 1
200 Asian Dream Cup 2014 ตอนที่ 2
201 Running Man VS Idols
202 สงครามคำถาม
203 การแก้แค้นของกวางซู
204 จูบสุดท้ายของสโนไวท์
205 สุดยอดงานพาร์ทไทม์
206 ประลองทำอาหาร D.I.Y
207 จมูกโตและผองเพื่อน
208 ฮอลยูสตาร์เรซ
209 สามเหลี่ยมแห่งปริศนา
210 ดำ-ขาว ชีวิตของหนึ่งเกมส์
211 1470 ภาค 1
212 1470 ภาค 2
213 It's Okay, It's Heirs
214 ออดิชั่นเรซ
215 เจ้าสาวเดือนสิบ
216 การฟื้นคืนชีพของเหล่าฮีโร่
217 รันนิงเรซบิงโกแห่งความตาย
218 อัจฉริยะแห่งดนตรี
219 ถิ่น ของราชินี
220 บั้นปลายสุดท้ายในชีวิตคู่รัก
221 ราชาหาบเร่ เรซ
222 รันนิงแมนสตาร์วอ
223 มนุษย์เงินเดือน ซุปเปอร์เรซ
224 รักคือการแข่งขันอย่างสุดขั้ว
225 เหล่าขโมยในเวลากลางคืน
226 ได้โปรดดูแลคุณแม่แห่งชาติ
227 การกลับมาของมอนเตอร์
228 ความสัมพันธ์ของชายและหญิง
229 รันนิงแมนกับฮยองผู้เย็นชา
230 หนุ่มแรกแย้ม
231 ผู้สืบทอดยูมส์ บอนด์
232 มิตรภาพหรือทอง
233 ตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่
234 การแข่งขันทำอาหาร 2(1)
235 การแข่งขันทำอาหาร 2(2)
236 เรซลูกผู้ชายตัวจริง
237 รักที่ยิ่งใหญ่
238 เรซแห่งน้ำของเหล่านางฟ้า
239 นักล่ากุญแจ
240 ช่วยเหลือพี่ชายจมูกโต
241 อย่าไว้ใจผู้หญิงเหล่านั้น
242 ภารกิจทัวร์รอบโลก
243 ภารกิจหนุ่มสุดฮ็อต
244 เจ้าสาวอันตราย
245 วันเด็กกับของเล่นที่หายไป
246 ความลับของนักสืบจอมปลอม
247 แฮปปี้กวางซูเดย์
248 คู่หูต่างขั้ว
249 ถนนสายจาจังมยอน
250 รันนิงแมน vs บิ๊กแบง
251 couple race
252 รันนิงไฮสคูล
253 สาวซัมเมอร์
254 โลกแห่งเกม กับ GirlS Gen.
255 ราชินีแห่งโชบก
256 ตามหาแฟนคลับ
257 ศึกชิงจ้าวยุทธภพ
258 โปลิตจับขโมย
259 มายาบันเทิง
260 การแข่งขันยอดขายทะลุ 1 ล้าน
261 โรงเรียนเฮี้ยน
262 แท๊กซี่สำราญ
263 มหาลัยรันนิงvsสาขาวิทย์
264 สายลับ
265 ทรูแกรี่โชว์บนเกาะร้าง
266 เทศกาลซูซอก
267 ยี่สิบสี่ชั่วโมง
268 ตำนานรักไฮสคูล
269 ย้อนวัยความทรงจำในกรุงโซล
270 ปราสาทเขาวงกต
271 100 VS 100 ตอน 1
272 100 VS 100 ตอน 2
273 คณะตลก
274 แคมป์ชายล้วนกับสาวจอมมึน
275 Rival Big Match
276 Lost In Soul
277 สงครามซอมบี้
278 ตอนพิเศษ X-Man 1
279 ตอนพิเศษ X-Man 2
280 สุขสันต์วันปีใหม่
281 ค้นหาทายาทที่แท้จริง
282 นิทานรันนิงแมนในฤดูหนาว
283 in Shanghai
284 Healing Camp
285 ชิงตั๋วไปลอนดอน
286 คดีเพชรสองหมื่นล้าน
287 รันนิงแมนเด็กฝึกงาน
288 ตะเวนกิน12hr
289 ดูไบ การท่องเที่ยวอิสระในดูไบ
290 ดูไบ ตำนานตั๊กแตนทองคำ
291 Q and A คำถามที่ฉันอยากรู้
292 หาสุดยอดคนไร้โชค
293 เอกฉันท์อันตราย
294 Running Man VS Machine
295 I Am Sorry, I Love You 1
296 I Am Sorry, I Love You 2
297 AFTER THE SUN
298 Finding No Man Race
299 การต่อสู้เพื่อศูนย์กลาง
300 7 vs 300 ตอนที่ 1
301 7 vs 300 ตอนที่ 2
302 โต๊ะอันตราย
303 รันนิงแมนนักล่า
304 โอ้ ราชินีของข้า
305 Running Man vs Avengers
306 หน่วยกู้ภัยที่ไม่ชอบมาพากล
307 ทริปเด็ดคู่รัก
308 สุดยอดสายลับเอช
309 การแก้แค้นของกวางซู
310 คัดตัวทีมชาติ
311 ผจญภัยลูกบาศก์ปริศนา
312 ศึกเปลี่ยนเนื้อเพลง
313 สะสมลูกบอลกันเถอะ
314 เกมชิงบัลลังก์
315 รันนิงแมนแผนที่
316 ขบวนรถไฟสู่คุก
317 Running Man vs Avengers 2
318 รันนิงแมนทีวี
319 ลุยเลยเหล่ารันนิงแมน
320 ตามล่าตัวอักษร
321 ภารกิจพิชิตทางตัน
322 สายลับจอมทรยศ
323 ร่างอวตารสุดหรรษา
324 อำลาแกรี่ ตอนที่ 1
325 อำลาแกรี่ ตอนที่ 2
326 โจรปล้นอาหารป่วนภารกิจ
327 พี่น้องตะลุยตลาด
328 แข่งอักษรไขว้ที่ปูซาน
329 แข่งความน่าจะเป็น
330 BlackPink
331 คริสต์มาสกับซานต้าจอมซน
332 ต้อนรับปี 2017 : สัปดาห์ของสมาชิก
333 สัปดาห์ของจีฮโย  : ซงจีฮโย สเปเชียล
334 สัปดาห์ของจงกุก  : เป็นฝั่งเป็นฝาซะทีเถอะนะจงกุก
335 สัปดาห์ของซอกจิน  : ลาก่อนห้องกรง
336 สัปดาห์ของแกรี่  : มหาศึกเหนือธรรมชาติ
337 สัปดาห์ของฮาฮา  : เลือกสิ ฮาฮา
338 สัปดาห์ของทีมงาน  : ยูแจซอก VS ลีกวางซู
339 สัปดาห์ของแจซอก  : แข่งกีฬาสี
340 สัปดาห์ของกวางซู  : ทัวร์ยามค่ำคืน
341 ข้อตกลงแสนอันตราย
342 ตกแต่งร้าน
343 คู่หู คู่เหนียว
344 รันนิงแมนฟู้ดไกด์
345 การแข่งจอง
346 เพิ่ม 2 สมาชิกใหม่ ยางเซซานและจอนโซมิน
347 ทริปสุดอันตราย ตอนที่ 1
348 ทริปสุดอันตราย ตอนที่ 2
349 ตัวเลือกอันตราย ตอนที่ 1
350 ตัวเลือกอันตราย ตอนที่ 2
351 มองโกเลียและรัสเซีย
352 โอกาสสุดท้ายมองโกเลียและรัสเซีย
353 ทัวร์อันตรายสู่ญี่ปุ่น
354 เขาวงกตแห่งความกลัว
355 สถานที่ 1 เปอร์เซ็นต์
356 เกมแตกคอ
357 คู่รักหมายเลข 1
358 หัวขโมยในหมู่พวกเรา
359 สถานที่ 1  % การแข่งขันครั้งสุดท้าย
360 วิกฤตครอบครัวอันตราย ตอนที่ 1
361 วิกฤตครอบครัวอันตราย ตอนที่ 2
362 หาตัวบอส
363 โซนยอชิแดตัวร้าย
364 ล่า ท้า ผี
365 ทัวร์ครึ่งต่อครึ่ง
366 เกมแห่งไหวพริบ แกล้งซอกจิน
367 ศัตรูตัวฉกาจ
368 คุกรูเล็ต
369 นรกรูเล็ต
370 ทัวร์แมลงเม่าเสือ 1
371 ทัวร์แมลงเม่าเสือ 2
372 ตามหาผู้ช่วยกวางซู
373 อยากทำอะไรก็ทำ
374 เมืองแห่งอาชญากรรม
375 ปล้นตู้เซฟ
376 ภารกิจเงินทุนสังสรรค์
377 วิกฤตแห่งตระกูล : การแข่งขันของเหล่าทายาท
378 ทัวร์ผีเสื้อเสือหางดาบ
379 ทัวร์ผีเสื้อเสือหางดาบ ภาคสอง
380 เงินเดียวกันต่างความฝัน
381 เหล่าคนร้าย: สงครามปะทะทรชน
382 ภารกิจฝันร้ายคืนคริสต์มาส
383 การแข่งแห่งความไม่พอใจ
384 ตอนพิเศษปีใหม่
385 สงครามแห่งดวงดาว
386 ความสุขกับเงินหมื่นวอน
387 ฝ่าฟันไปกับสิ่งใหม่
388 กฎของการสะสม
389 บิงโกสู่เส้นทางดอกไม้
390 ทัวร์แบบสุ่ม 1
391 ทัวร์แบบสุ่ม 2
392 โปรเจกต์แพ็กเกจครอบครัว
393 คำสาปแห่งเพชร
394 โอลิมปิกครั้งที่ 36
395 สามโค้ชและหนึ่งนักกีฬาเหรียญทอง
396 ออกไป! ได้เวลาขโมย
397 ศึกชิงช่วงบอกเรตรายการ ภาคสอง
398 ครบรอบหนึ่งปีของเซชานและโซมิน
399 โปรเจกต์ครอบครัวครั้งสุดท้าย
400 ฉากปิดท้ายสุดยิ่งใหญ่
401 ช่วงบอกเรทรายการ
402 การแข่งขันคู่รักซอมบี้
403 แข่งติดเกาะ
404 การแข่งขันชูกำลัง
405 อย่าเชื่อพวกเขานะ
406 สวิตเซอร์แลนด์และอังกฤษ
407 สวิตเซอร์แลนด์และอังกฤษ ภาคสอง
408 บทส่งท้ายของแพ็กเกจสุดหรูและแพ็กเกจสั่นสะพรึง
409 คว้าหัวใจฉัน
410 จับจารชน
411 จับโจรสุดกากให้ได้สิ
412 ศึกชิงเลขแปดของฉัน
413 ทริปพักร้อนสุดอับโชค
414 การประมูล
415 ฝ่าฟันไปกับวันเกิด
416 ความจริงหรือคำท้า
417 รักชั่วฟ้าดินสลาย
418 เดลิเวอรี่มหาภัย
419 เดลิเวอรี่มหาภัย ภาค 2
420 พักผ่อนก่อนเถอะ
421 100 ในวันหนึ่ง ภาค 2
422 สุดยอดกัปตันในตำนาน
423 มหาศึกชิงบัลลังก์
424 ฝันร้ายคือวันฮาโลวีน
425 โก นักกินผู้แน่วแน่
426 รู้จักรันนิงแมนดีแค่ไหน
427 ตามหาหัวขโมย
428 ใครซี้กับกิมจินะ
429 ตอนพิเศษสิ้นปี : ภารกิจคนแพ้
430 ตอนพิเศษสิ้นปี ภาค 2
431 ตอนพิเศษวันคริสต์มาส
432 ภารกิจลับของซานต้าหัวร้อน
433 รันนิ่งแมน RPG
434 ภารกิจปกป้องความลับ
435 เหตุการปลอมเลเวล
436 ภารกิจคู่หูตามทัน
437 ตอนพิเศษปีใหม่ : ข้าคือพระราชา
438 ภารกิจลาลาแลนด์
439 จะระเบิดแล้วนะ
440 มหาสงครามเงินตา
441 การโต้กลับของผึ้งน้อย
442 ตอนพิเศษรับน้องฤดูใบไม้ผลิ
443 ภารกิจเปิดกล่อง
444 หนีออกจากห้อง
445 คู่รักสุดลับกลางศึกคนโสด
446 ตามหาคู่รักสุดลับ
447 วันเกิดสุดโรแมนติกของโซมิน
448 ค้นหาชื่อฉันที
449 ภารกิจลับของแจซอก
450 ชื่อที่หายไป
451 ปริศนาพระเจ้าเซจง
452 แฟนมิตติ้ง
453 การแสดงคู่
454 ของขวัญแจกแฟนรายการ
455 ท่าเต้นที่สุดท้าทาย
456 เพลงประกอบรายการ
457 ภารกิจเงินเหลือศูนย์
458 การแสดงร่วมกับเหล่าศิลปิน
459 การจับทีมครั้งสุดท้าย
460 หลบหนีภัยพิบัติ
461 ภารกิจคู่รัก
462 ศึกแย่งชิงเวลากินอาหาร
463 ฮาเดส ปะทะ ซุสและโพไซดอน
464 ภารกิจทุนฉุกเฉินที่หายไป
465 เหรียญอาร์ชิงรางวัล
466 เทพแห่งความมืด ปะทะ เทพแห่งแสง
467 เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานแฟนมีตติ้ง
468 งานแฟนมีตยังคงดำเนินต่อไป
469 งานแฟนมีตดำเนินมาถึงตอนจบ
470 ภารกิจพักร้อนตามใจเธอ
471 วันฮันกึล
472 บุตรแห่งอันยาง
473 บ้านที่ไม่มีทางออก
474 จับหัวขโมยที่ซ่อนอยู่ใต้จมูก
475 หม่ำไปกับหมูตะกละ
476 ฟาร์มสัตว์ลึกลับ
477 ฟาร์มสัตว์ลึกลับ ภาค2
478 เรื่องผีของสถานีโทรทัศน์: โครงการในตำนาน
479 พุงออปังร้อยชิ้น
480 ลงทุนกับฉันสิ!
481 เกาะวอลมี
482 ล่าผี
483 เทศกาลภาพยนตร์กานส์
484 เทศกาลภาพยนตร์กานส์พาร์ต 2
485 การกลับชาติมาเกิด
486 แลกเปลี่ยนการ์ด
487 เจ้าหนูกับกระเป๋าเงิน
488 น้ำตายอนดู
489 ฉลองสองต่อ
490 รันนิ่งเคาต์ดาวน์
491 การเดินทางของเวลาพาร์ต 2
492 อินโนเซนส์หรือเปล่า
493 อยู่หรือไป
494 รันนิ่งแมนมีแผน
495 แม่แห่งปี
496 การแข่งขันเหรียญอาร์
497 ไหวพริบเยอะชนะไปเลย
498 ใครคือปีศาจ
499 การแข่งขันระหว่างสายอาชีพ
500 ได้กินมาก่อนไหม
501 สุดยอดผู้ชนะควิซรันนิ่งแมน
502 วันเกิดคุณเสือ
503 ราชาและราชนีแห่งเทศกาล
504 การแข่งขันสุดลำบากใจ
505 ความลับของหมู่บ้านกูจอน
506 การแข่งขันสุดสนุกกับ Twice
507 ภารกิจสินค้ายอดฮิตร้านสะดวกซื้อ
508 รันนิ่งแมนแพลตฟอร์ม
509 การแข่งขันโรงเรียนพลังพิเศษ
510 แคมป์กลับชาติมาเกิด
511 การแข่งขันครบรอบ 10ปี รันนิ่งแมน
512 เซียนพนัน
513 อย่ากังวล จงมีความสุข
514 เหล่าน้องสาวเกินต้าน
515 เรือนจำรันนิ่ง
516 การสืบสวนภายในประเทศ
517 ตัดให้ขาดเพื่อเอาตัวรอด
518 โรงเรียนดนตรีบรามส์
519 การแข่งขันจับโจรรันนิ่งแมน 2
520 การแข่งขันงานอดิเรกนำโชค
521 ตัดสินใจเลือกเอาตัวรอด
522 ราชาการค้า
523 วันชูซอกสุดพิเศษ
524 2สาว ผู้เป็นที่รัก
525 ตอนพิเศษ Blackpink
526 ตำรวจ โจร ประธาน
527 รันนิ่งแมนเยือนเกาะเชจู
528 คนแพ้จ่ายหมด
529 การแข่งขันร้านอาหารเก่าแก่
530 การแข่งขันเข้าสู่เพนต์เฮ้าส์
531 การแข่งขันเข้าสู่เพนต์เฮ้าส์พาร์ต 2
532 รางวัลมิตรภาพ
533 อพาร์ตเมนต์ที่คุณอยู่
534 ลีกรันนิ่งเฟ้นหาผู้เล่นหน้าใหม่ 2021
535 ประเมินความรู้สึกปลายปี 2020
536 ปาร์ตี้ปีใหม่สมาคมเซียนพนัน 2021
537 รันนิ่งแมนเขียนใหม่ พาร์ต 1
538 รันนิ่งแมนเขียนใหม่ พาร์ต 2
539 18 อีกครั้งสุดเร่าร้อน
540 ไดอารี่ของพี่สาว
541 ขับไล่โชคร้ายปีใหม่ 2021
542 พบปะนักกีฬาเพื่อนบ้านรันนิ่งแมน 2021
543 การแข่งขันลงทุนรันนิ่งแมน 2021
544 การแข่งขันลงทุนรันนิ่งแมน 2021 พาร์ต 2
545 ได้เวลาตามหาทองแล้ว
546 พงศาวดารราชวงศ์รันนิ่ง
547 ศักดิ์ศรีแห่งรางวัลแดซัง
548 คนดังไร้สังกัด
549 วันแห่งดาราไอดอลผู้กล้าหาญ
550 ทางกลับบ้านที่แสนหวานและน่ากลัว
551 สัญญาณคู่เพอร์เฟกต์ หมู่บ้านวาไรตี้
552 สัญญาณคู่เพอร์เฟกต์ หมู่บ้านวาไรตี้ พาร์ต 2
553 การเข้ารุ่น 1991 กลับมาแล้ว พาร์ต 2
554 การแข่งขัน "จ่ายด้วยบัตรเครดิตเมื่อคุณไปสถานีโทรทัศน์"
555 กั๊งกั๊งแลนด์ การหลบหนีชวนวิเคราะห์
556 จะหาฤดูใบไม้ผลิมาให้เอง
557 อ่านสถานการณ์
558 อาหารสามมื้อเพื่อแจซอก
559 ลาก่อน พี่น้องคนพิเศษของเรา
560 การรวมตัวครั้งแรกของชมรมรันนิ่งเกม
561 วันหยุดพักร้อน
562 วันแห่งการเม้าท์มอย
563 ถ่ายรูปครอบครัวประหลาด
564 คำอธิษฐานเป็นจริงโดยแม่มด
565 ค่าสมาคมที่ถูกขโมยไป
566 โอกาสได้เงิน
567 ยองจีคนไหนสุดปังกว่ากัน
568 ตามหาตุ๊กตาที่แพงที่สุด
569 ปลุกความมั่นใจในตัวคุณ
570 เกมมาเฟีย
571 เทรนเนอร์กุก
572 ย้ายทีมสุดดุเดือด
573 การย้ายทีมสุดดุเดือดดำเนินต่อไป
574 การย้ายทีมสุดดุเดือดรอบสุดท้าย
575 เกมหมึกสาย
576 สัดส่วนทองคำ
577 คฤหาสน์แห่งความโชคร้าย
578 เงินและชมรมปีนเขาของฉัน
579 สตรีต ฮิวแมน ไฟต์เตอร์
580 การเจรจาต่อรองบทลงโทษรันนิ่งแมน 2021
581 ผู้ทำนายแห่งการสิ้นสุดศตวรรษ
582 ยังเซชานลูกกตัญญู
583 เหล่าเซลล์ของซอกจิน
584 ปาร์ตี้ส่งท้ายปี
585 ปาร์ตี้ส่งท้ายปี พาร์ต 2
586 แจซอกกลับมาแล้ว
587 สงครามอาวุโสของเหล่าน้องเล็ก
588 ราชาแฟชั่น
589 สงครามลูกโอ๊ก
590 ตำนานทันกุนในปีเสือดำ
591 เซรีกับเบอร์ดี้บัดดี้
592 อ่านใจเซียนไพ่
593 เอาที่จีสบายใจ
594 เลือกตั้งประธานาธิบดีรันนิ่งแมน
595 เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เป็นหัวหน้า
596 ตอนพิเศษ BTOB ที่ไม่มี BTOB
597 ไม่ใช่ใบไม้ผลิ อมยิ้ม หรือบทลงโทษ
598 ทริปเกษียณหัวหน้าจี
599 คุณอยากใช้เงินเท่าไร
600 การแข่งขันกับผู้ชม
601 หมัดเด็ด
602 ศัตรูชะชะช่า
603 เกมแบ่งส่วนครั้งที่หนึ่ง
604 การแข่งขันกุหลาบ
605 ข้อหาถูกหรือผิด
606 นักลงทุนอัจฉริยะ
607 นักลงทุนอัจฉริยะ พาร์ต 2
608 เวลาทำงานยืดหยุ่น
609 บริการพักร้อนรันนิ่งแมน
610 บ้านจงกุก
611 สงครามช้อน
612 แบ่งปันอย่างชาญฉลาดครั้งที่สอง
613 เทพนิยายรันนิ่งแมน
614 ไล่ล่าหางรันนิ่ง
615 การแข่งเป็นกลุ่ม
616 การแข่งเป็นกลุ่ม พาร์ต 2
617 ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์
618 สงครามเหรียญภูตผี
619 หมุนรูเล็ต
620 เข้มแข็งเพื่อเส้นทางของฉัน
621 เราอยากไปคังวอนเด้อ
622 ผู้โชคดีที่โดนลงโทษสุดโหด
623 โกหรือสต็อป
624 รันมือโปร อาหารทางโน้นเป็นยังไงบ้าง
625 เดินเล่นไปตามย่านชื่อดัง
626 โชว์มีเดอะไฟต์มันนี่
627 ซอกจิน ปะทะ ซอกจิน
628 ตามหาฤดูใบไม้ร่วง
629 ปฏิบัติการส่งต่อระเบิด
630 อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
631 เราจะชนะการแข่งฟุตบอลโลกครั้งแรกหรือไม่นะ
632 เลขนำโชค
633 ปาร์ตี้สิ้นปีกับเหล่าดาว
634 ซานต้ายูกับรูดอร์ฟทั้งหก
635 รันนิ่งแมนเอาต์ติ้ง ตอนที่ 1
636 รันนิ่งแมนเอาต์ติ้ง ตอนที่ 2
637 นักสู้เงินเดือน
638 กลับชาติรวยอย่างอาฆาตแค้น
639 กระต่ายไร้ตับ
640 ปราจารย์ศิลปะการต่อสู้คัลเลอร์ฟูล
641 ทริปพักผ่อนทองคำยังคงดำเนินต่อไป
642 ตอนพิเศษเทศกาลฤดูหนาว
643 นายท่านและเหล่าพ่อบ้าน
644 คราวล่มสลายของนายท่านชา
645 รายการวาไรตี้ฉบับเร่งรัด
646 บ้านเกิดของเซชาน
647 ช่วงเวลาที่เหมาะกับการตั้งแคมป์
648 ช่วงเวลาที่เหมาะกับการตั้งแคมป์ ตอนที่สอง
649 บัณฑิตรูปงามในโรงเตื้ยม
650 งามแฟนมีตติ้งในฟิลิปปินส์
651 เพื่อนคนพิเศษในฟิลิปปินส์

อ้างอิง[แก้]

 1. แกรี่ยุติการเป็นสมาชิกรันนิงแมน
 2. ‘런닝맨’, 예능을 넘어 영화 같은 긴장감이 ‘쫄깃’하다 (ภาษาเกาหลี). Review Star. 5 พฤศจิกายน 2555. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2013-05-08. สืบค้นเมื่อ 8 เมษายน 2556. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)
 3. "การแข่งขันฟุตบอลการกุศล เอเชี่ยน ดรีม คัพ 2012 อิน ไทยแลนด์". thaiticketmajor. สืบค้นเมื่อ 11 กันยายน 2558. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)[ลิงก์เสีย]
 4. ""ปาร์ค จี ซอง" นักเตะชื่อดัง นำทัพ เหล่าพิธีกรจาก "รันนิงแมน" ร่วมแถลงข่าวงาน "เอเชี่ยน ดรีม คัพ 2012 อิน ไทยแลนด์" (Asian Dream Cup 2012 in Thailand)". starupdate. 23 พฤษภาคม 2555. สืบค้นเมื่อ 11 กันยายน 2558. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)
 5. "Asian Dream Cup 2014 : When Sport and Entertainment Go Together". 4 กรกฎาคม 2557. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2015-09-29. สืบค้นเมื่อ 11 กันยายน 2558. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)
 6. "'Korean variety/game show 'Running Man' to shoot in Taiwan". Focus Taiwan. 5 August 2014. สืบค้นเมื่อ 5 สิงหาคม 2557. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)
 7. "GOT7, G-Friend, Seventeen ร่วมรายการ Running Man พร้อมแขกรับเชิญ 100 คน". 20 October 2015. สืบค้นเมื่อ 21 ตุลาคม 2558. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)

http://tv.sbs.co.kr/newsunday

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]