บีทีเอส (กลุ่มนักร้อง)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก บังทันบอยส์)
บีทีเอส
BTS at the 31st Golden Disk Awards.jpg
บีทีเอส ณ งานโกลเดนดิสก์อะวอดส์ ปี ค.ศ. 2017
จากซ้ายไปขวา: แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, จิน, วี, จ็องกุก, ชูกา และเจ-โฮป
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่ออื่น
 • บังทันบอยส์
 • บุลเลตพรูฟบอยสเกาตส์

 • พังทันโซ-นย็อนดัน
 • โบดันโชเน็นดัน
แหล่งกำเนิด โซล เกาหลีใต้
แนวเพลง
ช่วงปี 2013–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง บิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์
โพนีแคนยอน (ญี่ปุ่น 2014–2017)
เดฟแจมเจแปน (ญี่ปุ่น 2017–ปัจจุบัน)[2]
เว็บไซต์ bts.ibighit.com
สมาชิก
 • อาร์เอ็ม
 • จิน
 • ชูกา
 • เจ-โฮป
 • จีมิน
 • วี
 • จ็องกุก

บีทีเอส (อังกฤษ: BTS), บียอนด์เดอะซีน (อังกฤษ: Beyond The Scene) หรือ บังทันบอยส์ (อังกฤษ: Bangtan Boys, ฮันกึล: 방탄소년단; ฮันจา: 防彈少年團; อาร์อาร์: พังทันโซ-นย็อนดัน) เป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้แนวเคป็อปและฮิปฮอป สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013

ประวัติ

ก่อนการเปิดตัว

ในตอนแรกนั้น บังทันบอยส์เป็นโครงการฮิปฮอปที่จะมีแนวคิดคล้ายกับ 1TYM คือไม่มีท่าเต้นและเป็นวงฮิปฮอป (มีแต่การแร็ปไม่มีเนื้อร้องธรรมดา) ซึ่งจะได้ออกผลงานตั้งแต่ปี 2010 แล้ว แต่เนื่องจากมีสมาชิกถอนตัวออกจากวง ทำให้กำหนดการถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเหลือแร็ปมอนสเตอร์เพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกที่ได้รับการวางตัวในวงนี้ตั้งแต่แรก ชูกาเคยเป็นนักร้องฮิปฮอปใต้ดินมาก่อนเช่นเดียวกันกับแร็ปมอนสเตอร์ ซึ่งชูกาผ่านทดสอบความสามารถการแร็ป HIT IT ที่โปรดิวเซอร์บังชีฮยอกเปิดขึ้นเพื่อหาสมาชิกที่จะเข้าร่วมโครงการ Hip-Hop พังทันโซ-นย็อนดัน เจ-โฮปผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการเต้นที่เมืองควังจู ซึ่งในขณะนั้นมีเพียงเจ-โฮปคนเดียวในบังทันที่สามารถเต้นได้ดี[ต้องการอ้างอิง] แร็ปมอนสเตอร์ ชูกา และเจ-โฮปเป็นสมาชิก 3 คนแรกในสมาชิกปัจจุบันของบังทัน หลังจากนั้น วี มาทดสอบความสามารถที่ BigHit ผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการร้องเพลงและได้เข้าร่วมบังทันบอยส์ซึ่งในขณะนั้นได้ฟอร์มวงมาระยะหนึ่งแล้ว(ใช้เวลาในการฟอร์มวง 3 ปี) ในปี 2010 จ็องกุกไปทดสอบความสามารถในรายการ Superstar K2 ที่พูซานแต่ไม่ผ่าน หลังจากนั้นมีบริษัทติดต่อเข้ามากว่า 10 บริษัทซึ่งจ็องกุกได้เลือก BigHit ได้เป็นเด็กฝึกในโปรเจกต์บังทันตั้งแต่นั้นมา จินได้รับการแคสติ้งขณะเดินทางไปโรงเรียนได้เข้าเป็นเด็กฝึกพร้อมกับจ็องกุก จีมินมาทดสอบความสามารถที่ BigHit ตามคำแนะนำของครูสอนเต้น ได้เป็นนักร้องฝึกหัดของ BigHit ก่อนแล้วจึงได้เข้าร่วมวงเป็นคนสุดท้าย เจ-โฮปปรากฏตัวครั้งแรก ในรายการเพลงหลายครั้งผ่านผลงานซิงเกิล 'Animal' ของ โจควอน สมาชิกวง 2AM สมาชิกที่เหลือ จิน วี เจ-โฮป จ็องกุก และชูกา ก็ปรากฏอยู่ในมิวสิกวิดีโอ 'I'm Da One' ของโจควอน เช่นกัน ก่อนช่วงคริสต์มาสปี 2012 บังทันได้ทำเพลงชื่อ "A Typical Trainee's Christmas" เพื่อความสนุกและหวังว่าจะได้เปิดตัว ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเขาร้องและแต่งเอง ในเดือนธันวาคม ปี 2012 ได้มีการปล่อยคลิป Let's Introduce BANGTAN ROOM เป็นการแร็ปของแร็ปมอนสเตอร์เพื่อแนะนำสมาชิกคนแรก จิน บังชีฮยอกได้รีมิกซ์ "A Typical Trainee's Christmas" และปล่อยเทปรีมิกซ์ออกมา เดือนมกราคม 2013 ได้มีการเปิดเผยคลิปการทำเพลงของชูกาและคลิปการซ้อมเต้นของจีมิน แต่ไม่ได้เปิดเผยหน้าตาแต่อย่างใด ในช่วงแรกนั้นมีเพียงแร็ปมอนสเตอร์และจินที่เปิดเผยหน้าตาและได้ทำคลิป BTS'log เดือนกุมภาพันธ์ 2013 มีการเปิดเผยคลิปการซ้อมเต้นของจ็องกุก และ MV เพลง 'Graduation Song' ที่ร้องโดยจ็องกุก จีมิน เจ-โฮป หลังจากนั้นได้มีการทำคลิป BTS'log มากมายและได้เปิดเผยสมาชิก 6 คน (จากทั้งหมด 7 คน) ของบังทันบอยส์ คือ แร็ปมอนสเตอร์ จิน ชูกา เจ-โฮป จีมิน และจ็องกุก

2013–2014

อัลบัมแรกของพวกเขาสำหรับซีรีส์ "School Trilogy" มีชื่ออัลบัมว่า 2 Cool 4 Skool ที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 12 มิถุนายน 2013 พร้อมกับเพลงไทเทิลคือ No More Dream,ซึ่งมิวสิกวิดีโอได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านั้น 1 วัน ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2013 พวกเขาได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการในชื่อ ARMY ซึ่งย่อมาจาก Adorable Representative M.C for Youth สามเดือนหลังจากเปิดตัว

พวกเขาได้ออกมาประกาศว่าจะกลับมาแสดงส่วนที่สองของซีรีส์ School Trilogy ในวันที่ 11 กันยายน บังทันก็ได้ปล่อยมินิอัลบัม O!RUL8,2? ซึ่งมีไทเทิลแทร็กคือ N.O และมิวสิกวิดีโอจะปล่อยในวันที่ 10 กันยายน

ในวันที่ 9 ธันวาคม 2013 ชูกา (มิน ยุน-กี) ได้รับการผ่าตัดไส้ติ่ง ในขณะที่พวกเขากำลังโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ญี่ปุ่น โดยเขาได้บินกลับมารักษาตัวและผ่าตัดที่เกาหลี ดังนั้น เขาจึงไม่สามารถเข้าร่วมในกีฬาสีไอดอลปี 2014 ของ SBS และการแสดง MBC Gayo Daejejeun year-end performances กับสมาชิกของเขา ส่วนที่สามของซีรีส์ School Trilogy คือมินิอัลบัม Skool Luv Affair ซึ่งปล่อยออกมาในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2014 โดยมีไทเทิลแทร็กคือ Boy In Luv และมิวสิกวิดีโอปล่อยในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ และพวกเขาก็กลับมาร้องเพลงในอัลบัมคือเพลง Just One Day ซึ่งปล่อยออกมาในวันที่ 6 เมษายน ในวันที่ 23 เมษายน พวกเขายังได้มีการเปิดตัวอัลบัม 2 Cool 4 Skool เพลง No More Dream ฉบับญี่ปุ่นอีกด้วย

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน พวกเขาได้เข้าร่วม Bridge to Korea Festival in Russia เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ ที่นั่น พวกเขาได้เป็นกรรมการในการประกวด K-POP Cover Dance และก็ยังได้ขึ้นแสดงต่อหน้าผู้มารับชมกว่า 10,000 คน.และพวกเขายังได้เข้าร่วมงาน KCON in Los Angeles ร่วมกับ Girls 'Generation และศิลปินอื่น ๆ อย่างคับคั่งในวันที่ 10 สิงหาคม 2014

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พวกเขาได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอสำหรับการกลับมาในชื่อ Danger จากอัลบัมเต็มอัลบัมแรกของพวกเขา อัลบัม Dark & Wild ขายได้มากกว่า 109,098 อัลบัม พวกเขายังได้กลับมาร้องเพลงในอัลบัม War Of Hormone ซึ่งเป็นเพลงในอัลบัม Dark & Wild และได้ปล่อยออกมาในวันที่ 21 ตุลาคม 2014 และพวกเขายังได้โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ญี่ปุ่นต่อ โดยเป็นอัลบัมสตูดิโออัลบัมแรกที่มีชื่อว่า Wake Up ในวันที่ 24 ธันวาคม อัลบัมนี้ไม่ได้มีแต่เพลงฉบับญี่ปุ่นของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเพลง Wake Up และ The Star อีกด้วย. พวกเขายังได้รับรางวัลและขึ้นแสดงที่ Mnet Asian Music Awards red carpet event และได้ร่วมทีมกับ Block B ในการแสดงอีกด้วย และพวกเขายังมีการจัดทัวร์คอนเสิร์ตอีกด้วยภายใต้ชื่อ 2014บีทีเอส Live Trilogy – Episode II: The Red Bullet ตลอดเดือนตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม พวกเขาได้ไปจัดแสดงที่เกาหลี ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ไทย และมาเลเซีย

2015-ปัจจุบัน

ตั้งแต่วันที่ 10-19 กุมภาพันธ์ พวกเขาก็ได้จัดคอนเสิร์ตทัวร์ญี่ปุ่น Wake Up: Open Your Eyes โดยพวกเขาได้ไปจัดที่โตเกียว โอซะกะ นะโงะยะ และฟุกุโอกะ โดยมีผู้มาชมการแสดงมากกว่า 25,000 คน เมื่อวันที่ 20 มีนาคม แร็ปมอนสเตอร์ (คิม นัมจุน) ได้ปล่อย Mix Tape ของเขา และได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอสามตัว คือ เพลง "Awakening (각성) " "Do You" and "Joke (농담)" และเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พวกเขาก็ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่เกาหลีภายใต้ชื่อบีทีเอส Live Trilogy – Episode 1:บีทีเอส Begins

The Most Beautiful Moment In Life Part 1 (화양연화 pt.1) ได้ปล่อยออกมาในวันที่ 29 เมษายน 2015 และได้ถูกระบุโดย Fuse ในการจัดอันดับ 27 อัลบัมที่ดีที่สุด และเป็นอัลบัมเกาหลีอัลบัมเดียวที่ติดอันดับ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2015 เพลงไทเทิล I Need U ของพวกเขาก็ได้รางวัลที่ 1 ในรายการ SBS MTV's The Show โดยเป็นรางวัลแรกตั้งแต่เปิดตัวมา และอัลบัม The Most Beautiful Moment In Life Part 1 (화양연화 pt.1) มียอดขายกว่า 180,000 อัลบัมหลังจากที่ปล่อยออกมา

ในวันที่ 4 มิถุนายน 2015 พวกเขาได้ปล่อยอัลบัมฉบับญี่ปุ่นที่สี่ของพวกเขา For You เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปีของการเปิดตัวที่ญี่ปุ่น และมิวสิกวิดีโอก็ได้ปล่อยออกมาในวันเดียวกัน และอัลบัมนี้ก็ได้ทะยานขึ้นไปสู่ลำดับต้นของชาร์ต Oricon's daily chart และมียอดจำหน่าย 42,611 ภายในวันแรกที่ปล่อยออกมา เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พวกเขาก็ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอสำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์อัลบัม The Most Beautiful Moment In Life Part 1 (화양연화 pt.1) คือเพลง Dope ซึ่งยอดวิวในยูทูปทะลุ 1,000,000 หลังจากปล่อยออกมาได้แค่ 15 ชั่วโมง และเพลง Dope ได้ขึ้นชาร์ตที่ 3 ของ Billboard's World Digital Chart แม้ว่าจะปล่อยออกมาเมื่อสองเดือนก่อน
พวกเขาได้จัดเวิร์ลทัวร์ที่มีชื่อว่า 2015 Live Trilogy Episode II: The Red Bullet ซึ่งได้จัดที่ประเทศมาเลเซีย ลาตินอเมริกา ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกาและจบลงในฮ่องกงเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม อีกทั้งพวกเขายังได้เข้าร่วม 2015 Summer Sonic Festival tour ณ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 15-16 สิงหาคม จัดที่ Tokyo's QVC Marine Field และที่โอซาก้าตามลำดับ เมื่อวันที่ 8 กันยายน ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะผลิตภาคต่อของ The Most Beautiful Moment In Life ใน Life Album 30 พฤศจิกายน พวกเขาได้จัดทัวร์คอนเสิร์ต 3 วัน The Most Beautiful Moment in Life: On Stage ตั้งแต่วันที่ 27-29 พฤศจิกายน ซึ่งได้เปิดตัวเพลง Run ซึ่งเป็นซิงเกิลใหม่ในระหว่างการแสดงด้วย เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พวกเขาได้เป็นตัวแทนของแบรนด์กีฬา Pumaอีกด้วย และได้ปล่อย I Need U ฉบับญี่ปุ่นในวันที่ 8 ธันวาคม

ในเดือนมกราคมปี 2016 พวกเขาได้ร่วมงานกับ Nexon และ Nexon ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะได้เป็นตัวละครในเกมเล่นตามบทบาท Elsword อีกด้วย และพวกเขายังได้รับเลือกเป็นนายแบบให้ SK Telecom company ในเดือนกุมภาพันธ์ และ พวกเขายังได้ปล่อยเพลง Run ฉบับญี่ปุ่นออกมาในวันที่ 15 มีนาคม 2016 ในวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พวกเขาได้ปล่อยอัลบัมรวมเพลงที่มีชื่อว่า The Most Beautiful Moment In Life : Young Forever (화양연화 Young Forever) ออกมา โดยภายในอัลบัมประกอบไปด้วยเพลงจากอัลบัม The Most Beautiful Moment In Life Part 1 & 2 ในปี 2014 บางเพลง เพลงใหม่และเพลงที่ถูกปรับแต่งใหม่อีกมากมาย รวมทั้งได้ปล่อยมิวสิกวีดิโออีก 2 เพลง ได้แก่ "FIRE (불타오르네)" ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2016 และ "Save Me" ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2016 ต่อมาในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 ชูกา (มิน ยุน-กี) ได้ปล่อยมิกซ์เทปของเขาภายใต้ชื่อ AGUST D ซึ่งสามารถเข้าไปฟังได้ที่ Soundcloud ของบีทีเอส โดยมิกซ์เทปนี้ไม่ได้มีการปล่อยออกมาเป็นอัลบัม และปล่อยมิวสิกวิดีโอ 2 เพลง ได้แก่ "AGUST D" ในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 และ "Give It To Me" ในวันที่ 18 สิงหาคม 2016 ซึ่งชื่อของพังทันโซ-นย็อนดันก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งตัวพังทันโซ-นย็อนดันเองก็ได้รับความรักจากแฟนคลับตลอดมา มีการสะสมฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติ จนในวันที่ 22 กันยายน 2016 ช่องของบีทีเอส ใน V app ก็มีผู้ติดตามครบ 3 ล้านคนรวมไปถึง twitter ส่วนตัวของพังทันโซ-นย็อนดันก็มีผู้ติดตามครบ 3 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย อัลบัมเต็มชุดที่ 2 WINGS ได้ทุกปล่อยออกมาในวันที่ 10 ตุลาคม 2016 และได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี โดยอัลบัมนี้มียอดการจองสูงถึง 500,000 อัลบัม หลังจากมีการเปิดให้สั่งจอง และในวันที่ 9 ตุลาคม 2016 (ยึดวันที่ปล่อยจากช่องของ Big Hit Entertainment) ทางต้นสังกัดได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ "피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)" ภายใต้ช่อง ibighit และได้มีการยุติสัญญากับทาง 1theK อย่างเป็นทางการ โดยทุกเพลงที่อยู่ในอัลบัมได้ทำการ All Kill หลังจากปล่อยดิจิทัลเซลล์ออกมาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที และมิวสิกวิดีโอยังมียอดเข้าชมที่พุ่งทะยานสูงถึง 6,347,505 การเข้าชม ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง โดยได้ทำลายสถิติยอดเข้าชมสูงสุดของ K-Pop Group MV บน Youtube และมียอดเข้าชม 10,018,179 การเข้าชม ภายในเวลาเพียง 41 ชั่วโมงและในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ช่อง ibighit ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ " SPRING DAY "โดยได้ทำลายสถิติยอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมง ของเพลง "피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)" ได้ยอดเข้าชมไปประมาณ 9,800,000 ครั้งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีการวางจำหน่ายมินิอัลบัมที่ 7 มีชื่อว่า "WINGS:YOU NEVER WALK ALONE" โดยอัลบัมนี้เป็นการสรุปเนื้อเรื่องที่ไม่ได้กล่าวถึงในอัลบัมเต็มชุดที่ 2 (WINGS) อย่างเป็นทางการ แล้วในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ได้มีการปล่อยมิวสิกวิดีโอ " NOT TODAY " ผ่านช่องทางการ และได้ทุบสถิติอีกครั้งสำหรับจำนวนยอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมง โดยภายในช่วงเวลานั้น ได้ยอดเข้าชมรวมประมาณ 10,900,000 การเข้าชม แล้วก็ทำลายสถิติทะลุ 10 ล้านการเข้าชมเร็วที่สุด ใช้เวลาไปประมาณ 20 ชั่วโมงเท่านั้น

สมาชิก

ชื่อในการแสดง ชื่อจริง วันเกิด (อายุสากล) ตำแหน่ง[3] บ้านเกิด สัญชาติ
ไทย โรมัน ฮันกึล ไทย โรมัน ฮันกึล
จิน Jin คิม ซ็อก-จิน Kim Seok-Jin 김석진 04 ธันวาคม พ.ศ. 2535 (25 ปี) นักร้อง ภาพลักษณ์ของวง ควาช็อน เกาหลีใต้ เกาหลีใต้
ชูกา Suga 슈가 มิน ยุน-กี Min Yoon-Gi 민윤기 09 มีนาคม พ.ศ. 2536 (24 ปี) แร็ปเปอร์ แทกู
เจ-โฮป J-Hope 제이홉 ช็อง โฮ-ซ็อก Jung Ho-Seok 정호석 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 (23 ปี) นักเต้น แร็ปเปอร์ นักร้อง ควังจู
อาร์เอ็ม RM 아엠 คิม นัม-จุน Kim Nam-Joon 김남준 12 กันยายน พ.ศ. 2537 (23 ปี) หัวหน้าวง แร็ปเปอร์ อิลซัน
จีมิน Jimin 지민 พัก จี-มิน Park Ji-Min 박지민 13 ตุลาคม พ.ศ. 2538 (22 ปี) นักร้อง นักเต้น พูซาน
วี V คิม แท-ฮย็อง Kim Tae-Hyung 김태형 30 ธันวาคม พ.ศ. 2538 (22 ปี) นักร้อง นักเต้น แทกู
จ็องกุก Jungkook 정국 ช็อน จ็อง-กุก Jeon Jung-Kook 전정국 01 กันยายน พ.ศ. 2540 (20 ปี) นักร้อง แร็ปเปอร์ นักเต้น (มังแน) พูซาน

ผลงาน

ผลงานของบังทันบอยส์
ผลงาน
อีพี 2
ซิงเกิล 2
มิวสิกวิดีโอ 5
ตัวอย่างเพลง 2

อัลบัมเต็ม

รายละเอียด รายชื่อเพลง
Dark & Wild
 • วางจำหน่าย: 19 สิงหาคม 2557
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "What am I to You" (Intro)
 2. "Danger" (Title)
 3. "호르몬전쟁 (War of Hormone)"
 4. "힙합성애자 (Hip Hop Lover)"
 5. "Let Me Know"
 6. "Rain"
 7. "BTS CYPHER Pt. 3: KILLER (featuring Supreme Boi)"
 8. "What Are You Doing" (Skit)
 9. "핸드폰 좀 꺼줄래 (Would You Turn off Your cellphone?)"
 10. "이불킥 (Blanket Kick)"
 11. "24/7=Heaven"
 12. "여기 봐 (Look Here)"
 13. "2nd Grade"
 14. "Does that make sense?" (Outro)
WINGS
 • วางจำหน่าย: 10 ตุลาคม 2559
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Boy Meets Evil" (Intro)
 2. "Blood Sweat & Tears (피 땀 눈물)" (Title)
 3. "Begin" (Jungkook Solo)
 4. "Lie" (Jimin Solo)
 5. "Stigma" (V Solo)
 6. "First Love" (Suga Solo)
 7. "Reflection" (Rapmonster Solo)
 8. "MAMA" (J-Hope Solo)
 9. "Awake" (Jin Solo)
 10. "Lost"
 11. "BTS Cypher 4"
 12. "Am I Wrong"
 13. "21st Century Girls (21세기 소녀)"
 14. "Two! Three! (Still Wishing There Will Be Better Days)" (둘! 셋! (그래도 좋은 날이 더 많기를)"
 15. "Wings" (Interlude)

Wake Up

 • วางจำหน่าย: 24 ธันวาคม 2557
 • ภาษา: ญี่ปุ่น
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment จัดจำหน่ายโดย โพนีแคนยอน
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Intro"
 2. "The Stars"
 3. "Jump" (Japanese Ver.)
 4. "Danger" (Japanese Ver.)
 5. "Boy In Luv" (Japanese Ver.)
 6. "Just One Day" (Japanese Ver. Extended)
 7. "いいね!" (Ī ne! / I Like It!)
 8. "いいね!Pt.2~あの場所で~" (Ī ne! Pt. 2 ~ Ano basho de ~ / I Like It Pt.2 ~In That Place~)
 9. "No More Dream" (Japanese Ver.)
 10. "進撃の防弾" (Shingeki no bōdan / Attack on Bangtan)
 11. "N.O" (Japanese Ver.)
 12. "Wake Up"
 13. "Outro"
Youth
 • วางจำหน่าย: 7 กันยายน 2559
 • ภาษา: ญี่ปุ่น
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment จัดจำหน่ายโดย โพนีแคนยอน
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Introduction : Youth"
 2. "Run" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 3. "Fire" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 4. "Dope" (超ヤベー) (Japanese Ver.)
 5. "Good Day"
 6. "Save Me" (Japanese Ver.)
 7. "フンタン少年団" (Boyz with Fun) (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 8. "ペップセ" (Baepsae) (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 9. "Wishing on a star"
 10. "Butterfly" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 11. "For You"
 12. "I Need U" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 13. "EPILOGUE : Young Forever" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)

มินิอัลบัมและอัลบัมพิเศษ

รายละเอียด รายชื่อเพลง อันดับสูงสุด
ใน Gaon Chart
O, R U L8, 2? (Oh, Are You Late Too?)
 • วางจำหน่าย: 11 กันยายน 2556
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "O, R U L8, 2? (Oh, Are You Late Too?)" (Intro)
 2. "N.O" (Title)
 3. "We On"
 4. "R U Happy Now?" (Skit)
 5. "If I Ruled The World"
 6. "Coffee"
 7. "BTS Cypher Part. 1"
 8. "진격의 방탄" (The Rise of Bangtan)
 9. "팔도강산" (Strong Arm)
 10. "Luv In Skool" (Outro)
4
Skool Luv Affair(방탄소년단)
 • วางจำหน่าย: 12 กุมภาพันธ์ 2557
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Skool Luv Affair" (Intro)
 2. "상남자 (Boy In Luv)" (Title)
 3. "Soulmate" (Skit)
 4. "어디에서 왔는지(Where Did You Come From)"
 5. "하루만 (Just One Day)"
 6. "Tomorrow"
 7. "BTS Cypher PT.2: Triptych"
 8. "등골브레이커(Spine Breaker)"
 9. "Jump"
 10. "Propose" (Outro)
Skool Luv Affair Special Addition (Repackage)
 • วางจำหน่าย : 14 พฤษภาคม 2557
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Miss Right" (Title)
 2. "좋아요 (Slow Jam Remix of I Like It and six)"
 3. "Skool Luv Affair" (Intro)
 4. "상남자 (Boy In Luv)"
 5. "Soulmate" (Skit)
 6. "어디에서 왔는지(Where Did You Come From)"
 7. "하루만 (Just One Day)"
 8. "Tomorrow"
 9. "BTS Cypher PT.2: Triptych"
 10. "등골브레이커(Spine Breaker)"
 11. "Jump"
 12. "Propose" (Outro)
The Most Beautiful Moment in Life pt.1
 • วางจำหน่าย : 30 เมษายน 2558
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "화양연화t(The Mood Of Love)" (Intro)
 2. "I NEED U" (Title)
 3. "잡아줘 (Hold Me Tight)"
 4. "Expectation!" (Skit)
 5. "쩔어(Dope)"
 6. "흥탄소년단 (Fun Boys)"
 7. "Converse High"
 8. "이사(Move)"
 9. "Love is Not Over" (Outro)
1
The Most Beautiful Moment in Life pt.2
 • วางจำหน่าย : 1 ธันวาคม 2558
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Never Mind" (Intro)
 2. "Run" (Title)
 3. "Butterfly"
 4. "Whalien 52"
 5. "Ma City"
 6. "뱁새 (Try hard)"
 7. "One night in a strange city" (Skit)
 8. "고엽 (Dead Leaves)"
 9. "House Of Cards" (Outro)
1
The Most Beautiful Moment in Life : Young Forever
 • วาวงจำหน่าย : 2 พฤษภาคม 2559
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด

CD 1

 1. "Intro : 화양연화" (Intro: The Most Beautiful Moment in Life)
 2. "I Need U"
 3. "잡아줘 (Hold Me Tight)"
 4. "고엽 (Dead Leaves)"
 5. "Butterfly" (Prologue Remix)
 6. "Run"
 7. "Ma City"
 8. "뱁새 (Silver Spoon)"
 9. "쩔어 (Dope)"
 10. "불타오르네 (Fire)"
 11. "Save Me"
 12. "Epilogue : Young Forever"

CD 2

 1. "Converse High"
 2. "이사 (Moving On)"
 3. "Whalien 52"
 4. "Butterfly"
 5. "House of Cards" (Full Length Edition)
 6. "Love Is Not Over" (Full Length Edition)
 7. "I Need U" (Urban Remix)
 8. "I Need U" (Remix)
 9. "Run" (Ballad Mix)
 10. "Run" (Alternative Mix)
 11. "Butterfly" (Alternative Mix)
1
Wings : You Never Walk Alone
 • วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 14 กุมภาพันธ์ 2560
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย ซีดี , ดิจิทัลดาวน์โหลด
1. 봄날 (Spring Day) *Title

2. Not Today

3. A supplementary Story : You never walk alone

4. Outro : Wings

5. Intro : Boy Meets Evil

6. 피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)

7. Begin

8. Lie

9. Stigma

10. First Love

11. Reflection

12. MAMA

13. Awake

14. Lost

15. BTS Cypher 4

16. Am I Wrong

17. 둘! 셋! (그래도 좋은 날이 더 많기를)

18. 21st Century girls (21세기 소녀)

1
LOVE YOURSELF 承 Her
 • วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 18 กันยายน 2560
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย ซีดี , ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. Intro : Serendipity
 2. DNA *Title
 3. Best Of Me
 4. 보조개 (Dimple)
 5. Pied Piper
 6. Skit : Billboard Music Awards Speech
 7. MIC Drop
 8. 고민보다 Go (Go Go)
 9. Outro : Her
 10. 바다 (Sea) (Hidden Track)
 11.  SKIT : 망설임과 두려움 Hesitation & Fear (Hidden Track) 

ซิงเกิลอัลบัม

รายละเอียด รายชื่อเพลง อันดับสูงสุด
ใน Gaon Chart
ยอดขาย
2 Cool 4 Skool
 • วางจำหน่าย: 12 มิถุนายน 2556
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "2 Cool 4 Skool (feat. DJ Friz)" (Intro)
 2. "We Are Bulletproof Pt. 2"
 3. "CirRom Talk" (Skit)
 4. "No More Dream" (Title)
 5. "Interlude"
 6. "좋아요" (I Like That)
 7. "Circle Room Cypher" (Outro)
5 19, 908+

ซิงเกิล

ปี วันวางจำหน่าย เพลง อันดับสูงสุดใน
Gaon Chart
ยอดขาย อัลบัม
2013 12 มิถุนายน "No More Dream" 84 63, 429
เฉพาะดิจิทัลดาวน์โหลด
2 Cool 4 Skool
11 กันยายน "N.O" 90 19,972
เฉพาะดิจิทัลดาวน์โหลด
O!RUL8, 2?

ผลงานละคร

ปี เรื่อง ช่อง สมาชิก รับบท จำนวนตอน
2016 Hwarang The Beginning KBS วี (คิม แท-ฮย็อง) ฮันซ็อง 20

รางวัล

รางวัลในเกาหลีใต้

KOREAN Broadcasting Award

ได้รับรางวัลจาก Korean Broadcasting 2017 จากสมาคมผู้แพร่ภาพกระจายเสียงเกาหลี (Korea Broadcaster Association) สาขานักร้อง โดยได้รับการคัดเลือกโดยกรรมการผู้เชี่ยวชาญรวม 24 ท่าน

Brand Korean Awards

ได้รับรางวัล Artist of the year จาก Brand Korea Awards 2017

รางวัลจากต่างประเทศ

Billboard Music Awards

ชนะรางวัล Top Social Artist 2017 รางวัลที่มีบุคคลกล่าวถึงเป็นจำนวนมาก ผู้เข้าชิงได้รับการคัดเลือกโดยอิงจากยอดขายดิจิทัล ยอดการชมแบบส่งต่อเนื่อง จำนวนครั้งที่เพลงได้เล่นบนวิทยุ คอนเสิร์ต การมีส่วนร่วมกับช่องทางสื่อสังคม การโหวตผ่านทางเว็บไซต์ แนวโน้มความนิยมทางทวิตเตอร์โดยใช้แท็ก #BTSBBMAs

Teen Choice Award

ชนะรางวัล Choice International Artist จากงาน Teen Choice Awards 2017

Shorty Award

ชนะรางวัล Shorty Award 2017 สาขาดนตรี (งานประกาศรางวัลด้านสื่อสังคม)


อ้างอิง

 1. Glasby, Taylor (13 ธันวาคม 2016). "The 20 best K-Pop tracks of the year". Dazed. "... seven-piece BTS have been cranking out close-to-the-bone lyrics and impressively melding hip hop, pop, electronica, and rock." 
 2. "シングル「血、汗、涙」を5月10日にリリース!". BTS Universal Music Japan Page. Universal Music LLC, Japan. 23 มีนาคม 2017. 
 3. "BTS Profile". BTS Official Website. สืบค้นเมื่อ July 20, 2013. 

แหล่งข้อมูลอื่น