บราวน์อายด์เกิลส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Brown Eyed Girls
บราวน์ อาย เกิลส์
Brown Eyed Girls at the Expo 2012 Yeosu2.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด เกาหลีใต้ โซล, เกาหลีใต้
แนวเพลง เค-ป็อป , แดนซ์ป็อป , อาร์แอนด์บี
ช่วงปี ค.ศ. 2006 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง เกาหลีใต้ NegaNetwork
ญี่ปุ่น Sony Music Japan International[1]
เว็บไซต์ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
สมาชิก Jea
Ga-In
Narsha
Miryo

บราวน์อายด์เกิลส์ (เกาหลี: 브라운 아이드 걸스 ; อังกฤษ: Brown Eyed Girls : B.E.G) เป็นนักร้องเกิร์ลกรุปชาวเกาหลีใต้สังกัดค่าย CJ Music,Seoul Records,NEGA Network ตามลำดับ ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ Jea Ga-In Narsha Miryo และมีอีก 1 คน คือ Yo Ah Ri แต่ลาออกจากวงก่อนเดบิวต์ เดบิวต์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 2006 ปัจุบันเป็นเกิลกรุ๊ประดับผู้ใหญ่ บราวน์อายด์เกิลส์มีสมาชิกอายุค่อนข้างมาก

ประวัติ[แก้]

2006-เดบิวต์[แก้]

สำหรับวง Brown eyed girls เป็นเกิร์ลกรุปของค่าย Neganetwork ซึ่งประกอบด้วย คิม ฮโยจิน , ปาร์ค ฮโยจิน (นารึชา หรือนาร์ช่า) , โจ มิฮเย , และซน กาอิน น้องเล็กของวง ทั้งนี้ Brown eyed girls เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 ซึ่งสาว ๆ Brown Eyed Girls ใช้เวลาในการเตรียมตัวก่อนออกอัลบั้มถึง 3 ปี โดยสไตล์เพลงของ Brown Eyed Girls ในชุดแรก ๆ นั้นจะเป็นสไตล์ R&B, Hip-Hop , Jazz ที่มาพร้อมกับลุคสวยหวาน ชื่อวง Brown Eyed Girls ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวง Brown Eyed Soul เนื่องจากประทับใจในวงนี้ จึงมีการขอยืมชื่อส่วนหนึ่งคือ Brown Eyed มากจากประธานบริษัทของ Brown Eyed Soul แล้วมาตั้งเป็นชื่อ Brown Eyed Girls อย่างทุกวันนี้

2008-มินิอัลบั้ม[แก้]

Brown Eyed Girls ก็กลับมาพร้อมกับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อ My Style ที่มาพร้อมเครื่องแต่งกายในแบบเรโทร 4 สาว 4 สไตล์ โดยมีเพลงไตเติ้ลอย่าง By Chance ที่แต่งโดย Brave Brothers ผู้ซึ่งเคยฝากผลงานให้กับเพลง Last Farewell ของบิ๊กแบง (BIGBANG) และ Crazy ของ ซนดัมบิ (Son Dam Bi) มาแล้ว ทว่ากระแสการตอบรับสาว ๆ Brown eyed girls ก็ยังไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร แม้ว่าเพลงหลายเพลงจะติดชาร์ทเพลงก็ตาม

2009-อัลบั้ม Sound G.[แก้]

Brown eyed girls ฉีกภาพลักษณ์สาวหวานน่ารัก แปลงกายมาเป็นสาวเซ็กซี่ พวกเธอก็ได้รับความนิยมในวงกว้าง กับอัลบั้มล่าสุดที่มีชื่อว่า "Vol.3 – Sound G" โดยเฉพาะเพลง abracadabra ที่สามารถคว้าคะแนนโหวตท่าเต้นที่เป็นกระแสมากที่สุดของปี 2009 จากนิตยสาร Cine21 ด้วยผลโหวตถึง 57.5% และยังคว้ามิวสิกวิดีโอแห่งปี อันดับที่ 5 จากการประกาศรางวัล "GomTV Music Chart (GMC) 2009" อีกด้วย นอกจากเพลง abracadabra ที่พาให้สาว ๆ Brown eyed girls ฮอตสุด ๆ ก็ยังมีเพลงอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ อีกเพียบ อาทิ Candy Man, Sign, L.O.V.E , How, My style ฯลฯ โดยเพลง sign เป็นเพลงล่าสุดที่สาว ๆ Brown eyed girls เปิดตัวมิวสิกวิดีโอพร้อมกับทรงผมแบบใหม่ที่สวยเซ็กซี่ไม่แพ้ในเพลง abracadabra ซึ่งทันทีที่มีการเปิดตัวผ่านไป 3 ชั่วโมงก็มีแฟน ๆ สนใจ เข้าชมคลิปเพลง sign กว่า 1 หมื่นครั้ง

2010-ผลงานเดี่ยวของศิลปิน และเดบิวต์ที่ญี่ปุ่น[แก้]

กรกฎาคม-Narsha 'BBI-RI-BOP-A'[แก้]

5 กรกฎาคม 2553 นาร์ชา เปิดตัวอัลบั้มภาพแจ็คเก็ตชุดใหม่สำหรับเพลงไตเติ้ลในอัลบั้มเดี่ยวของเธอเป็นครั้งที่ 2 ก่อนหน้านี้ในการเปิดตัวภาพแจ็คเก็ตครั้งแรก นาร์ชา มาพร้อมกับ 4 แนวคิด ประกอบไปด้วย 'นางฟ้า-ซาตาน-นักบุญ-แม่มด' สำหรับอัลบั้มภาพที่เปิดตัวในครั้งนี้ นาร์ชา มาพร้อมกับแนวคิด 'แม่มดดาร์ค (Dark Witch) ' ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสนห์แห่งความดุเดือด สำหรับการทำงานในครั้งนี้เธอยังได้มีส่วนตัวในการออกแบบการแต่งหน้าและการคัดสรรเสื้อผ้าด้วยตนเอง โดยเฉพาะกับการเปิดเผยบางส่วนในเรือนร่างส่วนบนของเธอก็ทำให้ทุกฝ่ายต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก

สำหรับเพลงไตเติ้ล 'BBI-RI-BOP-A (삐리빠빠/ปิริปาปา) ' จะเป็นเพลงที่อัพเกรดความสดใหม่ให้เพิ่มขึ้นจาก 'Abracadabra' โดยเพลงนี้จะมาในแนวมินิมอลเฮ้าส์สุดแฟนตาซีผสมผสานไปกับเสียงร้องในสไตล์ป๊อปผ่านการเล่าเรื่องในธีมแบบฝันร้าย โดยเพลงสไตล์สดใหม่ในอย่าง 'BBI-RI-BOP-A' ในครั้งนี้ เป็นฝีมือการประพันธ์ของนักแต่งเพลงเกาหลี east4A ที่ไปโด่งดังในยุโรป จนสามารถคว้าอันดับที่ 1 ในชาร์ต EP มาได้ก่อนหน้านี้

โปรดิวเซอร์โจยองชอลเปิดเผยว่า "ในช่วงครึ่งแรกของเพลงเราจะใช้ซินท์ซาวน์แบบมินิมอลและเน้นบีทของเพลงครับ ส่วนในครึ่งหลังของเพลงเราจะเน้นคอรัสที่อลังการให้สัมผัสในแบบแฟนตาซีความฝัน เป็นสไตล์เพลงที่หาฟังยากครับ" เสริม "เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเสียงกระซิบในแบบแม่มดซึ่งจะก้องอยู่ในโสตประสาทการได้ยินของผู้ที่ต้องการละความรู้สึกเพื่อที่จะไม่ต้องได้รับความเจ็บปวดจากการแยกทางในความรัก" เขากล่าว

เดิมทีเพลงนี้จะใช้ชื่อว่า 'Nightmare' แต่เนื่องจากในช่วงอินโทรของเพลงมีคำว่า 'BBI-RI-BOP-A' ส่งผลให้เพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดจึงทำให้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นเพลง 'BBI-RI-BOP-A (삐리빠빠/ปิริปาปา) ' ในที่สุด นาร์ชา เตรียมเปิดตัวทีเซอร์มิวสิกวีดีโอ 'BBI-RI-BOP-A (삐리빠빠/ปิริปาปา) ' ที่ได้นักแสดงภาพยนตร์อย่าง พัคฮีซุน มาร่วมงานด้วยในวันที่ 6 กรกฎาคม

สิงหาคม-JeA feat. 'face 2 face'[แก้]

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ซุปเปอร์สตาร์เมืองไทย สังกัดอาร์เอส ฯ เผยโฉมลุคใหม่รับงานเพลงอัลบั้มล่าสุด “FILM CLIMAX” (ฟิล์ม ไคล์แมกซ์) เชิญซุปเปอร์สตาร์แดนกิมจิ “เจอา บราวน์อายด์เกิร์ล” (JeA - Brown Eyed Girls) มาฟิตเจอร์ริ่ง เพลงแรก Face 2 Face (เฟส ทู เฟส) ที่มีสไตล์ อิเลคทรอนิคส์ ป๊อป แด๊นซ์ ซาวด์ทันสมัย บีทที่ชวนขยับเร้าใจ

สิงหาคม-Brown Eyed Girls บุกตลาดเพลงที่ญี่ปุ่น[แก้]

Brown Eyed Girls เตรียมเปิดโชว์เคสที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ และพวกเธอมีแผนเปิดตัวผลงานเพลง 'Abracadabra' เวอร์ชันญี่ปุ่น อย่างเร็วที่สุดกลางเดือนสิงหาคม

เกิร์ลกรุปเกาหลีต่างเปิดตลาดญี่ปุ่นกันอย่างถ้วนหน้า เริ่มกันที่ 4minute ที่เปิดตัวซิงเกิลไปเมื่อเดือนพฤษภาคมและประสบความสำเร็จจากการเปิดตัว ในขณะที่ภายในเดือนสิงหาคมนี้ คาร่า (KARA) ก็เตรียมเปิดตัวซิงเกิล 'Mister' ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับการเปิดฉากโชว์เคสที่จุแฟนคลับกว่า 1 หมื่นคนโดย โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) เช่นเดียวกัน

สิงหาคม-Narsha 'Mamma Mia'[แก้]

หลังจากปิดฉากการทำกิจกรรมในเพลง 'BBI-RI-BOP-A' ล่าสุด นาร์ชา (Narsha) แห่ง Brown Eyed Girls เตรียมกลับมาทำกิจกรรมอีกครั้งพร้อมกับวง 'นาร์ชากรุ๊ป' ในเพลง 'Mamma Mia (맘마미아) ' สำหรับการทำกิจกรรมเพลง 'Mamma Mia' นาร์ชาจะได้ร่วมกับวงรุ่นน้องอย่าง 'SunnyHill' ในนาม 'นาร์ชากรุ๊ป' โดยสำหรับการฟอร์มทีมของพวกเขาในครั้งนี้ จะให้สัมผัสที่แข็งแกร่งและมีบรรยากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง แตกต่างจากภาพลักษณ์ตอนที่เธอเป็น 'Brown Eyed Girls' ก่อนหน้านี้

โดยการที่ SunnyHill ได้มาเข้าร่วมเป็น 'นาร์ชากรุ๊ป' เนื่องจากพวกเขาเคยเป็นศิลปินอยู่ในสังกัดเดียวกับนาร์ชาเมื่อตอนเดบิวในปี 2550 นั่นเอง และถึงแม้ว่า SunnyHill จะย้ายไปยังต้นสังกัดใหม่แล้ว แต่ด้วยมิตรภาพระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องที่แน่นแฟ้น ก็ได้ทำให้ทั้งสองโคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหนึ่ง

ผลงานเพลง 'Mamma Mia' เป็นผลงานเพลงที่ SunnyHill มีส่วนร่วมโดยตรง ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ได้ปรากฏตัวในมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น SunnyHill ยังได้วางแผนทำกิจกรรมบนเวทีร่วมกับนาร์ชา

ตุลาคม-Ga In 'Irreversible (돌이킬 수 없는) '[แก้]

กาอิน (Ga In) แห่ง Brown Eyed Girls เปิดตัวผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ท่ามกลางความรักจากแฟนๆในมาดของคู่รักตัวเล็กจากรายการ MBC 'We Got Married' ล่าสุด กาอิน เตรียมรีเทิร์นกลับมาจับไมค์ทำกิจกรรมในมาดนักร้องอีกครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2552 ท่าเต้นชีกอนบังและสโมกกี้เมคอัพจากผลงานเพลง 'Abracadabra' ที่ได้สร้างกระแสความฮ็อตไปทั่วเกาหลี ล่าสุดทีมงานชุดเดียวกันนี้ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเนรมิตผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของกาอิน โดยแฟนๆจะสามารถสัมผัสได้ถึงคอนเซ็ปต์และแนวเพลงใหม่ๆจากเธอได้ในวันที่ 8 ตุลาคมที่จะถึงนี้

โดยเฉพาะกับภาพทีเซอร์ที่เปิดตัวออกมาซึ่งให้สัมผัสในแบบสาวมาดเท่ห์ผสมผสานไปกับอารมณ์ในแบบเชิดหยิ่งก็ทำให้แฟนๆจำนวนมากต่างคาดการณ์ถึงคอนเซ็ปต์ในผลงานอัลบั้มเดี่ยวของเธอว่าจะออกมาเป็นอย่างไรกันอย่างถ้วนหน้า กาอินมีแผนเปิดตัวเพลงเดบิวอัลบั้มเดี่ยวในวันที่ 8 ตุลาคม ภายใต้ชื่อ 'Irreversible (돌이킬 수 없는) ' เรียกได้ว่าภาพลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความยั่วยวนและน่าตื่นเต้นในทีเซอร์นี้ ก็นับเป็นภาพลักษณ์ที่แตกต่างไปจากมาดของสาวน่ารักและสบายๆก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเมื่อพูดถึงทีเซอร์ของศิลปินไอดอลกรุ๊ปพวกเขาก็มักจะมาพร้อมกับการทดลองในแนวเพลงแดนซ์อิเล็คทรอนิกส์ใหม่ๆ แต่สำหรับทีเซอร์ของกาอินในครั้งนี้เธอมาพร้อมกับแนวเพลงที่แปลกประหลาดเป็นอย่างมาก

เนกาเน็ตเวิร์คต้นสังกัดของกาอินเปิดเผยว่า "ขณะนี้กาอินกำลังเตรียมโชว์ที่มีมิติแตกต่างไปจากนักร้องไอดอลทั่วๆไป" ในขณะเดียว "ไม่ว่าจะเป็นเพลง แนวเพลง มิวสิกวีดีโอ และท่าเต้น ทุกอย่างแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง"

ธันวาคม-Ga In 'Bad Temper'[แก้]

กาอิน (Ga In) แปลงโฉมอีกรอบพร้อมกับผลงานเพลงที่ไม่เคยถูกเปิดตัวถัดจากเพลง 'Irreversible'

21 ธันวาคม 2553 กาอิน เตรียมเปิดตัวเพลง 'Bad Temper' ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับผลงานเพลงนี้เป็นเพลงเหมือนกับฮิดเดนแทร็คที่ได้เคยเผยข้อมูลแบบสรุป รวมอยู่ในอัลบั้มแจ็คเก็ตของผลงานอัลบั้มเดี่ยวที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาของเธอ ซึ่งก็ได้ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างสงสัยกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อันที่จริงแล้วเดิมทีเพลงนี้มีแผนที่จะรวมเป็นหนึ่งในเพลงอัลบั้มเดี่ยวของกาอินด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเพลงนี้ใช้เวลาในการทำงานค่อนข้างยาวนาน ส่งผลให้เธอไม่ได้รวมเพลงนี้เข้าไปในอัลบั้มในที่สุด

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแฟนๆได้ให้ความสนใจและร้องขอเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เธอตัดสินใจเปิดตัวเพลงนี้เป็นของขวัญพิเศษสำหรับแฟนๆนั่นเอง

ธันวาคม-JEA 'Because You Sting'[แก้]

เจอา เตรียมเปิดตัวผลงานเพลงแนวบัลลาด '니가 따끔거려서 (นีกา ตากึมคอรยอซอ) ' ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

สำหรับผลงานเพลงนี้เป็นฝีมือการประพันธ์ของ minuki เจ้าของเพลง 'Udon' ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานมานี้ และยังจะได้ จีโอ แห่ง MBLAQ เข้าร่วมฟีเจอร์ริ่งด้วยเช่นกัน เป็นเพลงที่มีเนื้อหาพรรณาถึงความรู้สึกเจ็บแปลบที่เกิดขึ้นจากความคิดถึงหลังจากที่ต้องแยกทางจากคนรัก

เจอา มีแผนที่จะเตรียมเผยน้ำเสียงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ให้แฟนๆได้สัมผัสกันหลังจากที่เธอไม่เคยได้โชว์เมื่อตอนที่เป็น Brown Eyed Girls ในขณะเดียวกันเธอก็จะถอดมาดของสาวหลุดโลกตามรายการบันเทิง กลายมาเป็นสาวที่สงบนิ่งมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะการที่เธอได้เปิดตัวภาพนิ่งในมิวสิกวีดีโอเพลงใหม่ก็ทำให้ทุกคนต้องจับตามอง

Nega Network ต้นสังกัดเปิดเผยว่า "ด้วยคอนเซ็ปต์ของ Brown Eyed Girls ทำให้ในช่วงเวลาที่ผ่านมาแฟนๆอาจจะไม่ได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของเจอาครับ ในครั้งนี้เธอจะมาอวดความสามารถในด้านการร้องเพลงให้ทุกคนได้สัมผัสกันอย่างเต็มอิ่มครับ"

สมาชิก[แก้]

เจอา[แก้]

 • ชื่อจริง : KIM HYO JIN (คิม ฮโยจิน)
 • ชื่อในวงการ : JE-A (เจอา)
 • ตำแหน่ง : (หัวหน้าวง) นักร้องเสียงหลัก
 • วันเกิด : 18 กันยายน ค.ศ. 1981 (34 ปี)
 • กรุ๊ปเลือด : O
 • งานอดิเรก : เล่นเปียโน
 • นักร้องคนโปรด : Eric Benét

นาร์ชา[แก้]

 • ชื่อจริง : Park Hyo Jin (ปาร์ค ฮโยจิน)
 • ชื่อในวงการ : Narsha (นารึชา)
 • ตำแหน่ง : นักร้องนำ
 • วันเกิด : 28 ธันวาคม ค.ศ. 1981 (34 ปี)
 • กรุ๊ปเลือด : A
 • งานอดิเรก : เล่นเปียโน สะสมซีดี
 • นักร้องคนโปรด : Yoon Mirae (Tasha), Beyonce, In Soonee

มิเรียว[แก้]

 • ชื่อจริง : Jo Mi Hae (โจ มิฮเย)
 • ชื่อในวงการ : Miryo (มีเรียว)
 • ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก,นักร้องสนับสนุน,นักเต้นหลัก
 • วันเกิด : 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 1981 (34 ปี)
 • กรุ๊ปเลือด : A
 • งานอดิเรก : เล่นกีตาร์ ฟังเพลง
 • นักร้องคนโปรด : Seo Taiji and Kids ,Michael Jackson

กาอิน[แก้]

 • ชื่อจริง : Son Ga In (ซน กาอึน)
 • ชื่อในวงการ : GaIn (กาอึน)
 • ตำแหน่ง : นักร้องเสริม,แร็ปเปอร์นำ,นักเต้นหลัก,ภาพลักษณ์ของวง
 • วันเกิด : 20 กันยายน ค.ศ. 1987 (28 ปี)
 • กรุ๊ปเลือด : ab
 • งานอดิเรก : เล่นอินเทอร์เน็ต ดูหนัง เต้น
 • นักร้องคนโปรด : Tiffany snsd

ผลงาน[แก้]

เกาหลี[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

อัลบั้ม รายละเอียดอัลบั้ม รายชื่อแทร็ค
Vol.1 Album
Vol.2 Album
 • ชื่อ: 떠나라 미스김 (Leave Ms. Kim)
 • ประเภท: ซีดี
 • วางจำหน่าย: 6 กันยายน ค.ศ. 2007
 • สังกัด: Seoul Records
Vol.3 Album
Repacked Album
Vol.4 Album
Repacked Album

มินิอัลบั้ม[แก้]

มินิอัลบั้ม รายละเอียดมินิอัลบั้ม รายชื่อแทร็ค
1st Mini Album
2nd Mini Album

ญี่ปุ่น[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

อัลบั้ม รายละเอียดอัลบั้ม รายชื่อแทร็ค
1st Album

ผลงานเดี่ยวของสมาชิก[แก้]

Narsha[แก้]

มินิอัลบั้ม[แก้]

มินิอัลบั้ม รายละเอียดมินิอัลบั้ม รายชื่อแทร็ค
1st The 1st Mini Album

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิล รายละเอียดซิงเกิล รายชื่อแทร็ค
1st Digital Single
 • ชื่อ: I'm in Love
 • ประเภท: ดิจิตอล ซิงเกิล
 • วางจำหน่าย: 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2010
 • สังกัด: NEGA Network
2nd Single Album


Ga In[แก้]

มินิอัลบั้ม[แก้]

มินิอัลบั้ม รายละเอียดมินิอัลบั้ม รายชื่อแทร็ค
1st The 1st Solo Mini Album

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิล รายละเอียดซิงเกิล รายชื่อแทร็ค
1st Bad Temper
 • ชื่อ: Bad Temper
 • ประเภท: ติจิตอลซิงเกิล
 • วางจำหน่าย: 21 ธันวาคม ค.ศ. 2010
 • สังกัด: NEGA Network


JEA[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิล รายละเอียดซิงเกิล รายชื่อแทร็ค
1st 'Because You Sting' Digital Single Album
 • ชื่อ: Because You Sting
 • ประเภท: ซิงเกิลอัลบั้ม
 • วางจำหน่าย: 28 ธันวาคม ค.ศ. 2010
 • สังกัด: NEGA Network

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

ปี รางวัลที่ได้
2006
 • Cyworld Digital Music Awards: Song Of The Month (July) 'Hold the Line" [2]
 • 16th Seoul Music Awards: New Artist Award
2008
 • 23rd Golden Disk Awards: Digital Music Award [3]
2009
 • 18th Seoul Music Awards: Bonsang Award
 • Cyworld Digital Music Awards: Song Of The Month (August) "Abracadabra"[4]
 • Mnet Asian Music Awards: Best House & Electronic Song "Abracadabra"
 • Mnet Asian Music Awards: Best Female Group
2010
 • 19th Seoul Music Awards: Bonsang Award
 • 7th Korean Music Awards : Best Dance & Electronic Album "Sound-G"
 • 7th Korean Music Awards : Best Dance & Electronic Song "Abracadabra"

อ้างอิง[แก้]


แม่แบบ:เกิร์ลกรุปสัญชาติเกาหลี