เกิลส์เดย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Girl's Day
걸스데이
เกิลส์เดย์
KCon 2017 LA Girl's Day.jpg
จากซ้ายไปขวา โซจิน > มินอา > ฮเยริ > ยูรา
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้ โซล เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปี2010 - 2019
ค่ายเพลงเกาหลีใต้ Dream T Entertainment
ญี่ปุ่น Kiss Entertainment
อดีตสมาชิกจีแฮ
จีซอน
จีอิน
โซจิน
ยูรา
มินอา
ฮเยริ


เกิลส์เดย์ (เกาหลี : 걸스 데이 , อังกฤษ : Girl's Day ) เป็นวงดนตรีหญิงล้วนสัญชาติเกาหลีใต้ สังกัด Dream T Entertainment เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2010 ในรายการ มิวสิกแบงก์ เพลงเปิดตัวคือ "Tilt My Head" ปัจจุบันมีสมาชิก 4 คน คือ โซจิน มินอา ยูรา ฮเยริ เดบิวท์วันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 (8 ปี)

ประวัติ[แก้]

ปี 2010 - 2011 : มินิอัลบั้มแรก Girl's Day Party 1 และ มินิอัลบั้ม Everyday , จีซอน จีอิน ถอนตัวออกจากวง , เพิ่ม ยูรา ฮเยริ[แก้]

ในเดือนกรกฎาคม 2010 Girl 's Day ออกมาพร้อมกับสมาชิกห้าคน: Jihae, Jisun, Jiin, Sojin และ Minah เพลงแรกจากเกิร์ลเดย์ "เอียงหัวของฉัน" ( " 갸 우 뚱 ") ได้รับการปล่อยตัว 7 กรกฎาคมเปิดตัวสอีสาวของพรรควันที่ 1ได้รับการปล่อยตัวสองวันหลังจากการเปิดตัวครั้งนี้ กลุ่มที่ติดตามการโปรโมต "Tilt My Head" ด้วยเพลง "How About Me" ("나어때") ซึ่งพวกเขาได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคมสองเดือนหลังจากที่วงออกมาสมาชิก Jisun และ Jiin ก็ออกจากรายการ กลุ่มเพื่อติดตามผลประโยชน์ของแต่ละบุคคล ปัจจุบันสมาชิก Yura และ Hyeri ถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มเพื่อแทนที่พวกเขา ปล่อยดิจิตอลเล่นตัวใหม่ของสาวพรรควันที่ 2กลายเป็นใช้ได้ 29 ตุลาคมเพลง "ไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดกาล" ( " 잘 해 줘 봐 야 " ในเดือนมีนาคม 2011 Girl's Day เปิดตัวGirl 's Day Party # 3พร้อมด้วย "Twinkle Twinkle" ("반짝반짝") เพลงนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์จัดอันดับที่ 4 ของชาร์ทรายเดือนแบบดิจิตอลของเมล่อนในเดือนเมษายน [4]โดยรวมเพลงอันดับ 39 ในแผนภูมิประจำปีของผู้ให้บริการ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมากลุ่มได้ทำการแสดงคอนเสิร์ตต่างประเทศครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ไต้หวัน คอนเสิร์ตที่จัดโดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีและยังให้ความสำคัญการแสดงโดย U-KISS และซุปเปอร์จูเนียร์เอ็ม ในเดือนกรกฎาคม Girl's Day ได้ปล่อย EP เรื่องที่สองเป็นประจำทุกวันโดยมีเพลง "Hug Me Once" ("한번만안아줘") เป็นเพลงไตเติ้ล กลุ่มออกปาร์ตี้วันเกิดหญิงวันที่ 4ในเดือนกันยายนโดยมีเพลง "Do not Flirt" ("너, 한눈팔지마!") ทั้งสองรุ่นนี้ทำผลงานได้ดีแบบดิจิทัลซึ่งเป็นอันดับหนึ่งใน 50 อันดับแรกของชาร์ทรายเดือนแบบดิจิตอลของเมลอนหลังจากได้รับการปล่อยตัวแล้ว [4]เพลงที่เขียนและผลิตโดย Gang Jeon-hyong และ Nam Ki-san ซึ่งเป็นผู้ผลิตเพลงก่อนหน้า "Twinkle Twinkle" และ "Hug Me Once"

ปี 2012 - 2013 : มินิอับั้ม Everyday II , อัลบั้มเต็ม Expectation , จีแฮ ถอนตัวออกจากวง[แก้]

วันสาวของอีที่สามในชีวิตประจำวันที่ 2ได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 17 เมษายน 2012 [5]มันมีเพลง "กระแสจิต" ซึ่งถูกเขียนและผลิตโดยโซจินนอกเหนือไปจากชื่อแทร็ค "โอ้! พระเจ้าของฉัน" เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม Dream Tea Entertainment เปิดเผยว่า Jihae ออกจากกลุ่มด้วยเหตุผลส่วนตัว [6]ส่วนที่เหลืออีกสี่คนกลับมาพร้อมกับเพลง "อย่าลืมฉัน" ( " 나 를 잊 지 마 요 ") จากสาวของพรรควันที่ 5

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 Girl 's Day ได้เปิดตัว "White Day" ตามด้วยExpectation จากอัลบั้มเต็มรูปแบบแรกของพวกเขาในวันที่ 14 มีนาคมอัลบั้ม "Expectation" ("기대해") ของอัลบั้มกลายเป็นความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และได้รับรางวัล' Long-Run เพลงแห่งปี 'ที่Gaon Chart K-Pop Awards ซึ่งเป็นอันดับที่ 36 โดยรวมในชาร์ทประจำปีของMelon [7] [4]นอกจากนี้ยังส่งเสริมการติดตาม "ประธานาธิบดีหญิง" ( " 여 자 대 통 령 ") ซึ่งเป็นชื่อหนึ่งของ "ดีที่สุด 20 เพลงเคป๊อปของปี 2013" โดยบิลบอร์ด [8]ตามคาดกลุ่มปล่อยสาวปาร์ตี้วันที่ 6ด้วย "กรุณาบอกฉัน" เป็นเพลงไตเติ้ล พวกเขาปล่อย "Let's Go" ("렛츠고") ซึ่งเป็นเพลงสร้างแรงบันดาลใจและแต่งขึ้นโดยโซจิน

ปี 2014 : มินิอัลบั้ม Everyday III , Everyday 4 , Everyday 4 และ ตีตลาดเพลงญี่ปุ่น[แก้]

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2014, วันที่สาวปล่อย EP ที่สี่ของพวกเขาในชีวิตประจำวัน 3ซึ่งผลิตโดยส่วนใหญ่Duble Sidekick มิวสิควิดีโอสำหรับเพลงไตเติ้ล "Something" ("썸씽") มีผู้เข้าชมกว่าหนึ่งล้านครั้งภายในหนึ่งวัน มันก็กลายเป็นของพวกเขาที่สูงที่สุดแผนภูมิเดียวจุดที่ # 2 ทั้งบนกระดานของเกาหลี K-Pop Hot 100และแผนภูมิกอนดิจิตอล เพลงนี้ยังเป็นอันดับแรกใน Gaon Digital Chart รายเดือนและยังคงอยู่ในอันดับที่ 10 ของเกาหลี K-Pop Hot 100 เป็นเวลาแปดสัปดาห์ เกิร์ลเดย์โปรโมชั่นสดสำหรับ "อะไรบางอย่าง" ห้ารางวัลแสดงดนตรีและต่อมาได้รับรางวัล 'ประสิทธิภาพการเต้นรำที่ดีที่สุดโดยกลุ่มหญิง' ที่ 2014 Mnet รางวัลเพลงเอเชีย เพลงที่ติดอันดับ 9 ของMelon ' แผนภูมิประจำปีดิจิตอล [4]ในเดือนกรกฎาคมกลุ่มที่ออกสอีห้าวัน 4กับ "รัก" นำเดี่ยว เพลงนี้ติดอันดับที่ 27 ในชาร์ตประจำปีของMelon [4]ในวันที่ 15 ตุลาคมวงออกซิงเกิ้ล EP และเพลง " I Miss You " ("보고싶어") [9]

ปี 2015 - 2016 : อัลบั้มเต็ม Love[แก้]

ในเดือนพฤษภาคม 2015 Girl's Day ได้เปิดตัว "Hello Bubble" ในการรับรองผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบรนด์ Mise-en-scène [10]กลุ่มเดินทางไปโอกินาว่าในเดือนมิถุนายนที่จะถ่ายทำสำหรับMBCโปรแกรมความเป็นจริงวันหนึ่ง [11] Girl's Day ได้ออกอัลบั้มเต็มรูปแบบยาวสองอัลบั้มLoveตามด้วยชื่อวง "Ring Bell 'ของฉัน" ในเดือนกรกฎาคมปี พ.ศ. 2558 [12]ในระหว่างการโปรโมตอัลบั้มอัลบั้มกลุ่มเผชิญหน้ากับการปรากฏตัวของพวกเขาในเกาหลี 7 กรกฎาคม รายการทีวีออนไลน์ ChoiKoon TV สมาชิกในกลุ่ม Girl's Day ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ชมว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่สุภาพและปรากฏตัวในสตรีมในวันรุ่งขึ้นเพื่อเสนอคำขอโทษ [13] [14]อย่างไรก็ตาม "Ring My Bell" ยังคงอยู่ใน top 10 ของชาร์ปดิจิตอลรายเดือนของMelonในเดือนกรกฎาคมแม้ว่าจะมีการโต้เถียง [4]เมื่อวันที่ 30 กันยายนเกิร์ลเดย์เปิดตัวญี่ปุ่นของพวกเขากับอัลบั้มสาววันฤดูใบไม้ร่วง 2015 พรรค มีเพลง "Darling", "Twinkle Twinkle" และ "Ring My Bell" ของญี่ปุ่น กลุ่มนี้ได้จัดงานแสดงสินค้าในไทเปในวันที่ 1 พฤศจิกายนด้วยการแสดงเพลง 12 เพลงให้กับแฟน ๆ 2,000 คน [15] วันเปิดตัวที่ญี่ปุ่นของพวกเขากับอัลบั้ม สาววันฤดูใบไม้ร่วง 2015 พรรค มีเพลง "Darling", "Twinkle Twinkle" และ "Ring My Bell" ของญี่ปุ่น กลุ่มนี้ได้จัดงานแสดงสินค้าในไทเปในวันที่ 1 พฤศจิกายนด้วยการแสดงเพลง 12 เพลงให้กับแฟน ๆ 2,000 คน [15] วันเปิดตัวที่ญี่ปุ่นของพวกเขากับอัลบั้ม สาววันฤดูใบไม้ร่วงปี 2015 พรรค มีเพลง "Darling", "Twinkle Twinkle" และ "Ring My Bell" ของญี่ปุ่น กลุ่มนี้ได้จัดงานแสดงสินค้าในไทเปในวันที่ 1 พฤศจิกายนด้วยการแสดงเพลง 12 เพลงให้กับแฟน ๆ 2,000 คน [15]

ปี 2017 : มินิอัลบั้ม Everyday # 5[แก้]

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2560 Dream T Entertainment ประกาศว่า Girl's Day จะกลับมาหลังจากหายไปนาน 21 เดือนระหว่างที่สมาชิกมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมเดี่ยว เอเจนซี่เปิดเผยว่ากลุ่มนี้อยู่ระหว่างการบันทึกเสียงเพลงไตเติ้ลของพวกเขาและคัมแบ็กก็ถูกวางไว้เมื่อปลายเดือนมีนาคม พ.ศ. 2560 [16]ในวันที่ 10 มีนาคม Dream T Entertainment ยืนยันว่า Girl's Day กำลังจะกลับมา 27 มีนาคมกับมินิอัลบั้มใหม่ของพวกเขา [17]เมื่อวันที่ 17 มีนาคมฝัน T บันเทิงปล่อยกำหนดการคัมแบ็กของกลุ่มและเปิดเผยว่าอัลบั้มใหม่จะเป็นส่วนหนึ่งในห้าของซีรีส์ "ทุกวัน" [18]

ในวันคัมแบ็คมิวสิควิดีโอเพลง "I'll Be Yours" ของพวกเขาได้รับการปล่อยตัวออกมาพร้อมกันในช่อง YouTube วันสตรีทอย่างเป็นทางการและช่องของ 1theK เวลา 12.00 น. ตามเวลามาตรฐานเกาหลี มิวสิกวิดีโอในช่องของ 1theK ทะลุ 2 ล้านวิวในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง EP ใหม่ของพวกเขาEveryday # 5ออกมาในอันดับ 7 ของ Billboard 's World Albums chart ในสัปดาห์นี้ [19]ในประเทศชื่อเพลงอันดับที่ 2 ในชาร์ตจีนี่และอันดับที่ 11 ของชาร์ทMelon [20]

อดีตสมาชิก[แก้]

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ระยะการเป็นสมาชิก ปัจจุบัน สังกัด
ไทย อังกฤษ เกาหลี ไทย อังกฤษ เกาหลี
จีแฮ Jihae 지해 อู จีแฮ Woo Jihae 우지해 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 (30 ปี) 2010 - 2012 นักแสดง
จีซอน Jisun 지선 ฮวัง จีซอน Hwang Jisun 황지선 17 ตุลาคม พ.ศ. 2532 (29 ปี) 2 เดือน ShaFLA VINE Ent.
จีอิน Jiin 지인 อี จีอิน Lee Jiin 이지인 13 มีนาคม พ.ศ. 2535 (27 ปี) 2 เดือน - -
โซจิน Sojin 소진 พัก โซ-จิน Park Sojin 박소진 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2529 (33 ปี) 2010 - 2019 นักแสดง Noon Company
ยูรา Yura 유라 คิม อายอง Kim Ahyoung 김아영 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 (26 ปี) 2010 - 2019 นักแสดง Awesome Ent.
มินอา Minah 민아 พัง มิน-อา Bang Minah 방민아 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 (26 ปี) 2010 - 2019 นักแสดง Yooborn Company
ฮเยริ Hyeri 혜리 ลี ฮเยริ Lee Hyeri 이혜리 9 มิถุนายน พ.ศ. 2537 (24 ปี) 2010 - 2019 นักแสดง Creative Group ING

ระยะเวลาการเป็นสมาชิก[แก้]

รายชื่อผลงานเพลง[แก้]

สตูดิโอ อัลบั้ม[แก้]

Mini Album[แก้]

OST[แก้]

ชื่อ ปี
Our Love Like This (Flames of Desire OST) 2011
If You Give Your Heart (Sparkling OST) 2011
Cupid (City Hunter OST) 2011
Nungcool Song (My Husband Got a Family OST) 2012
I Want To Turn Back Time (Passionate Love OST) 2013
Everyday With You (Reply 1988 OST) 2015

มิวสิควิดีโอ[แก้]

ชื่อ ปี
Tilt My Head / Kyaooddung (갸우뚱) 2010
How About Me (나 어때) 2010
Nothing Lasts Forever (잘해줘봐야) 2010
Twinkle Twinkle (반짝반짝) 2011
Hug Me Once (한번만 안아줘) 2011
Don't Flirt (너 한눈 팔지마) 2011
Oh My God 2012
Don't Forget Me (나를 잊지마요) 2012
White Day (화이트데이) 2013
Expectation (기대해) 2013
Female President (여자 대통령) 2013
Let's Go (렛츠 고) 2013
Something (썸씽) 2014
Darling 2014
Hello Bubble 2015
Ring My Bell (링마벨) 2015
Darling (JPN ver.) 2015
I'll be yours 2017

คอนเสริต์เดี่ยว[แก้]

เกาหลี[แก้]

  • 2014: Summer Party

ญี่ปุ่น[แก้]

  • 2012: Girl's Day Party in Zepp
  • 2014: Winter Party
  • 2015: Autumn Party

ประเทศอื่นๆ[แก้]

  • 2014: Kstar FanFest in Singapore

ผลงานโทรทัศน์[แก้]

Show Year Network Note
Weekly Idol 2011 - 2012 - 2013 - 2014 - 2015 MBC Every 1 Guest
Idol Star Athletics Championship 2012 - 2013 - 2014 - 2015 - 2016 MBC Cast
After School Club 2013 - 2014 - 2015 Arirang Guest
Beatles Code 2 2012 - 2013 Mnet Guest
Flower Bouquet 2010 MBC Guest
We Are Dating MBC Every 1 Cast
Quiz to Change the World 2011 MBC Guest
Director's Cut Mnet Guest
Mnet M! Pick Mnet Guest
Real Men 2013 MBC Guest
Escape Crisis No. 1 2014 KBS2 Guest
Eco Village 2015 SBS Guest (Ep 13 - 14)
Hidden Camera Shot Battle 2016 MBC Guest (Ep 01) with Super Junior's Leeteuk and K.Will

ผลงานโฆษณา[แก้]

ปี โฆษณา สมาชิก บันทึก
2011 Googims Sponsor All
Samjin Pharmaceutical
2012 Live Band Ssaeng
D7 Diet
2013 Secret Star Girl
BHC Chicken
Vitaday
Pocky
Majolica Majorca มินอา
LG Tone+ All
2014 Kolping
Hazzys
Bando Optical
Sudden Attack
Dreamcon
LG Pocket Photo

รางวัลที่ได้เข้าชิง[แก้]

ปี รางวัล ประเภท ผล
2010 10th Seoul Success Awards Newcomer Singer Award ชนะ
18th Korean Culture Entertainment Awards New Generation Popular Music Teen Singer Award ชนะ
2011 18th Republic of Korea Entertainment Arts Awards Best Female Rookie Award ชนะ
7th Soompi Gayo Awards Top Digital Single "(Twinkle Twinkle)" ชนะ
2012 1st Gaon Chart K-Pop Awards Discovery of the Year ชนะ
20th Korean Culture Entertainment Awards Idol Music Excellence Award ชนะ
2013 21st Korean Culture Entertainment Awards Idol Excellence Award ชนะ
2013 Allkpop Awards Rising Star ชนะ
2014 9th Asian Model Festival Awards Popularity Award ชนะ
3rd Gaon Chart K-Pop Awards 15 Weeks Over Top 50 (Expectation) ชนะ
KCTA 2014 Digital Cable TV TV Star ชนะ

รางวัลจากรายการเพลง[แก้]

Inkigayo[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2013 July 7 "Female President"
2014 January 12 "Something"
February 2
2014 July 27 "Darling"

Show Champion[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2014 January 8 "Something"
2014 July 30 "Darling"
2017 April 5 "I'll be yours"

Show! Music Core[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2014 January 11 "Something"
2014 July 26 "Darling"

M! Countdown[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2014 February 6 "Something"
February 13

THE SHOW[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2017 April 4 "I'll be yours"