อี แท-มิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ชื่อนี้เป็น ชื่อคนเกาหลี ที่มีนามสกุลว่า อี
แทมิน
Lee Tae-min at the 23rd Dong Fang Feng Yun Bang Awards 06.jpg
แทมินในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2016
ชื่อจริง 이태민
เกิด อี แท-มิน
18 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 (24 ปี)
โซล, เกาหลีใต้
สัญชาติ ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยมย็องจี
อาชีพ
เว็บไซต์ taemin.smtown.com
อาชีพทางดนตรี
แนวเพลง
เครื่องดนตรี
ช่วงปี 2008–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
ส่วนเกี่ยวข้อง
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล
ฮันจา
RR I Taemin
MR I T'aemin
ลายมือชื่อ
Lee Tae Min signature.png

อี แท-มิน (เกาหลี: 이태민; อักษรโรมัน: Taemin) หรือชื่อในการแสดงว่า แทมิน (Taemin) เป็นชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นไอดอล นักร้อง นักเต้น นักแสดง นายแบบ และพิธีกร เป็นสมาชิกวงดนตรีชายนีในสังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ทำหน้าที่ในวงเป็นผู้เต้นหลักและผู้ร้องนำ

ผลงานเพลง[แก้]

  • 2008: Replay
  • 2008: The SHINee World
  • 2008: Repackage AMIGO
  • 2009: Romeo
  • 2009: 2009,Year Of Us"
  • 2010: "Lucifer"
  • 2010: "Repackage Hello"
  • 2012: "Sherlock"
  • 2013: "Dream Girl"
  • 2013: "Why So Serious?"
  • 2013: "Everybody"
  • 2014: "Lucky Star [Japaness Single]
  • 2014: "Danger" [Solo]
  • 2015: "SHINee The 4th Album" "Odd"
  • 2016: "Press It" [Solo]
  • 2016: "Drip Drop" [Solo]
  • 2016: "Press Your Number" [Solo]
  • 2017: "Move" The 2nd Album

ดูเพิ่ม[แก้]