อินฟินิต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อินฟินิท
Infinite (인피니트)
Infinite(South Korean band) in Cyworld Dream Music Festival.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด เกาหลีใต้
แนวเพลง เค-ป็อป R&B
ช่วงปี 2553–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Woollim Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง อินฟินิท เอช,อินฟินิท เอฟ,ทูฮาร์ท(อูฮยอน&คีย์),ซองกยูโซโล่
เว็บไซต์ ifnt7.com infinite7.jp
www.universal-music.co.jp/infinite
สมาชิก

อินฟินิท (อังกฤษ: Infinite) เป็นวงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ สังกัดค่าย Woollim Entertainment เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2010 ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ ซองกยู แอล ซองยอล อูฮยอน ซองจง ดงอู โฮย่า ชื่อวงแปลว่า ไม่มีที่สิ้นสุด

สมาชิก[แก้ไขต้นฉบับ]

ชื่อเกิด วันเกิด ตำแหน่ง
ไทย โรมัน ฮันกึล
คิม ซองกยู / แปะ Kim Sung-kyu 김성규 28 เมษายน พ.ศ. 2532 (28 ปี) หัวหน้าวง, นักร้องเสียงหลัก
จาง ดงอู Jang Dong-woo 장동우 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533 (26 ปี) นักเต้นนำ,แร็ปเปอร์หลัก,นักร้องเสริม
นัม อูฮยอน Nam Woo-hyun 남우현 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 (26 ปี) นักร้องเสียงหลัก
อี โฮวอน/ โฮย่า / โฮเบบี้ Lee Ho-won/Hoya 이호원 28 มีนาคม พ.ศ. 2534 (26 ปี) นักเต้นหลัก,แร็ปเปอร์นำ,นักร้องเสริม
อี ซอง-ยอล Lee Sung-Yeol 이성열 27 สิงหาคม พ.ศ. 2534 (25 ปี) นักร้องสนับสนุน,ความสูงของวง
คิม มยองซู/ แอล Kim Myung-soo/L 김명수 13 มีนาคม พ.ศ. 2535 (25 ปี) นักร้องเสริม,นักเต้นนำ,ภาพลักษณ์ของวง
อี ซองจง / จงงี่ Lee Sung-jong 이성종 3 กันยายน พ.ศ. 2536 (23 ปี) นักร้องสนับสนุน,มักเน่(น้องเล็ก)

ประวัติ[แก้ไขต้นฉบับ]

2010: First Invasion[แก้ไขต้นฉบับ]

ปี 2010 อินฟินิทปรากฏตัวครั้งแรกในรายการเรียลริตี้ You Are My Oppa ทางช่อง Mnet เป็นการแนะนำวงก่อนจะทำการเดบิวต์ในวันที่ 9 มิถุนายน ซึ่งอินฟินิทแสดงผลงานเพลงจากมินิอัลบัมแรก First Invasion ด้วยซิงเกิล "Come Back Again" ที่มีการผสมระหว่าง Vintage Rock และ Electronica จนเกิดเสียงแนวใหม่ที่ดูทันสมัย ต่อมาพวกเขาก็ได้ออกซิงเกิ้ลที่สอง "She's Back" และเพลง She's Back นั้นได้เปิดตัวตั้งแต่รายการ You are my oppa ด้วย

2011: Evolution, Over the Top, และการเดบิวต์ที่ญี่ปุ่น[แก้ไขต้นฉบับ]

7 มกราคม 2011 อินฟินิตออกซิงเกิล Before the Dawn(BTD) จากมินิอัลบัม Evolution โดยการโปรโมท BTD สิ้นสุดลงในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2011 ที่ Inkigayo ซึ่งอินฟินิตได้แสดงเพลงในเวอร์ชันรีมิกซ์

อัลบัมแรก Over The Top ปล่อยออกมาในวันที่ 21 กรกฎาคม พร้อมกับ MV ของเพลงไตเติลมีชื่อว่า "Be Mine" โดยมิวสิควิดิโอทีเซอร์ของเพลงไตเติล"Be Mine"ปล่อยออกมาครั้งแรกในเวปไซต์ออฟฟิเชียลเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 15 กรกฎาคม ตามด้วยอัลบัมพรีวิวในวันที่ 20 กรกฎาคม โดยอินฟินิตได้คัมแบควันที่ 23 กรกฎาคม 2011 ที่ Music Core จากนั้นพวกเขาได้รับรางวัล First Music Show #1 Award Award จาก M! Countdown ในวันที่ 1 กันยายน 2011 ต่อมาอินฟินิตได้รับ "Double Crown" สำหรับการชนะเลิศ 2 ครั้งติดต่อกันที่ M! Countdown

อินฟินิตได้ออกอัลบัมปรับปรุงใหม่ของอัลบัมแรก Over the Top ภายใต้ชื่อ Paradise ในวันที่ 26 กันยายน 2011 โดย Woollim Entertainment ได้เปิดเผยมิวสิควิดิโอทีเซอร์ของ "Paradise" วันที่ 22 กันยายน ต่อมาอินฟินิตขึ้นเป็นอันดับแรกของ Inkigayo สำหรับ "Paradise" และได้รับรางวัลเป็นครั้งที่สองด้วยผลงาน"Paradise" ในวันที่ 13 ตุลาคม จาก M! Countdown

อินฟินิตเดบิวต์อย่างไม่เป็นทางการครั้งแรกในญี่ปุ่นด้วยซิงเกิลญี่ปุ่นซิงเกิลแรกชื่อว่า To-Ra-Wa ในวันที่ 26 มกราคม 2011โดยหลังจากการออกซิงเกิลนี้แล้วมินิอัลบัม Eovolution มียอดขายติดอันดับที่3ในเรียลทามชาร์ตของเกาหลีในทันที และเพลงได้ขึ้นชาร์ตเป็นอันดับหนึ่งในการดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้าบนเวปไซต์บริษัทโทรศัพท์มือถือชั้นนำญี่ปุ่น

ตุลาคม 2011 อินฟินิตออกเพลงใหม่ชื่อว่า "White Confession (Lately)"เป็นเพลงคริสมาสต์ครั้งแรก

2012: ทัวร์คอนเสิร์ต ผลงานเดี่ยว และ Infinite[แก้ไขต้นฉบับ]

 • อินฟินิตแสดงคอนเสิร์ตเกาหลีท่ามกลางแฟนคลับกว่า 8,000 คน ในวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ ณ Seoul Olympic Park ที่ Songpa District ตะวันออกของโซล ภายใต้ชื่อ Second Invasion ตามชื่ออัลบัมแรก First Invasion โดยตั๋วทั้งหมดถูกจองในเวลาเพียง 10 นาทีหลังเริ่มขายออนไลน์ในวันที่ 14 ธันวาคม
 • ดงอู ปรากฏตัวใน อัลบัมใหม่ของ Baby Soul/Yoo Jia ชื่อ "She's a Flirt" ซึ่งถูกปล่อยออกมาวันที่ 18 มกราคม ล่าสุดได้ฟีลเจอริ่งในเพลงของ Ami กับบาโร ในชื่อเพลง Hurts Down to My Bones
 • คิม มยองซู (แอล) เป็นนักแสดงในซีรีส์เรื่อง Shut Up Flower Boy Band เริ่มออกอากาศวันที่ 30 มกราคม ต่อมารับบทเป็นชีอูในเรื่อง My lovely Girl และได้แสดงเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่อง The Time we were not in love ตอน2-4 ล่าสุดได้เป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Mr.shark
 • โฮย่า แสดงในซีรีส์เรื่อง Reply 1997'รับบทเป็น คังจุนฮี และ 'Mask'
 • ซองยอล แสดงในซี่รีย์เรื่อง "High School love on" รับบทเป็น ฮวังซองยอล และล่าสุดซีรีส์เรื่อง"D-Day" รับบทเป็น อันแดกิล
 • อูฮยอน แสดงในซีรีส์เรื่อง The Thousand Man' และ 'High School love on'รับบทเป็น ชินอูฮยอน
 • คิม มยองซู (แอล) เป็นนักแสดงในเรื่อง What is Mom เริ่มออกอากาศวันที่ 8 ตุลาคม 2012 โดยอินฟินิตร้องเพลงประกอบซิตคอม OST. Fantasy
 • ซองกยู เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว 19 พฤศจิกายน ออกอัลบัมแรกของเขาคือ Another Me ทั้งนี้คิม มย็องซู (แอล) แสดงเป็นพระเอกในมิวสิควิดิโอในเพลงไตเติลของเขา 60 sec อัลบัมของเขาขึ้นชาร์ต Hanteo และมียอดขาย ณ เดือนมิถุนายนอยู่ที่ 78,199 แผ่น ปัจจุบันมีงานเพลง 27 เป็นอัลบั้มที่ 2 ของคิมซองกยู หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มที่ 2 ออกมาก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว มีโปรดิวเซอร์คือ คิมจงวาน (Nell) เป็นนักร้องที่คิมซองกยูชอบตั้งแต่สมัยมัธยมมาร่วมแต่งบทเพลงทั้งหมดขึ้นมา

2013: Infinite H, New Challenge, Koi ni Ochiru Toki, Destiny, Request และ 1st World Tour[แก้ไขต้นฉบับ]

10 มกราคม ดงอู และ โฮยา เดบิวต์เป็น Infinite H มีมินิอัลบัม Fly High
21 มีนาคม อินฟินิตออกมินิอัลบัมที่สี่ชื่อ New Challenge มีเพลง Man in Love เป็นเพลงไตเติลซึ่งได้รับรางวัลทั้งหมด 7 รางวัลตลอดการโปรโมทเพลง
6 มิถุนายน อินฟินิตออกอัลบัมญี่ปุ่นเดบิวต์ Koi ni Ochiru Toki ซึ่งได้อันดับหนึ่งในชาร์ต Oricon วันที่ 3-9 มิถุนายน ขายแผ่นไปทั้งหมด 69,647 แผ่น
16 กรกฎาคม อินฟินิตมีซิงเกิลอัลบัมที่สอง Destiny 9 กันยายน World Tour ครั้งแรกในชื่อ One Great Step ที่โซล ทัวร์คอนเสิร์ตดังกล่าวประกอบไปด้วย 31 การแสดงใน เอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป
22 พฤศจิกายน อินฟินิตได้รับรางวัล Best Male Group ในงาน MAMA (Mnet Asia Music Award) 2013 และได้รับรางวัล SONY MDR WORLD WIDE PERFORMER

2014: Reality show, One Great Step Returns, New subunits and Season 2[แก้ไขต้นฉบับ]


  อี ซอง-ยอล ถ่ายซีรีส์เรื่อง High School - Love On รับบทเป็น ฮวัง ซองยอล
  
  นัม อูฮยอน ถ่ายซีรีส์เรื่อง High School - Love On รับบทเป็น ชิน อูฮยอน

รางวัล[แก้ไขต้นฉบับ]