อึนฮย็อก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อึนฮย็อก
ชื่อจริง อี ฮย็อก-แจ
ชื่อเล่น อึนฮย็อก
ชื่ออื่น ปลาแอนโชวี, ไก่, ลิง
เกิด 4 เมษายน พ.ศ. 2529 (32 ปี)
ที่เกิด เกาหลีใต้
แนวเพลง เค-ป็อป
อาชีพ นักร้อง, ดีเจ, ร้องแร็บ
ช่วงปี พ.ศ. 2548 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ส่วนเกี่ยวข้อง ซูเปอร์จูเนียร์ ที (Trot) ซูเปอร์จูเนียร์ แฮปปี้ ซูเปอร์จูเนียร์ เอ็ม (M)
สมาชิก Super Junior
Super Junior T
Super Junior Happy
Super Junior M

อี ฮย็อก-แจ (ฮันกึล: 이혁재; ฮันจา: 李赫宰; อาร์อาร์: I Hyeok-jae; เอ็มอาร์: I Hyŏk-chae) หรือชื่อในการแสดงว่า อึนฮย็อก (อักษรโรมัน: Eunhyuk; ฮันกึล: 은혁; ฮันจา: 銀赫; อาร์อาร์: Eunhyeok; เอ็มอาร์: Ŭnhyŏk; 4 เมษายน 2529 — ) เป็นนักเต้น, นายแบบ และเป็นสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ และอยู่ในกลุ่มซูเปอร์จูเนียร์ ที (Trot) และซูเปอร์จูเนียร์ แฮปปี้ และในปี 2011 อึนฮย็อกและซองมินได้เป็นสมาชิกใหม่ในซูเปอร์จูเนียร์ เอ็ม (M)

ผลงานเพลง[แก้]

ซูเปอร์จูเนียร์[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2005 - อัลบั้ม Super Junior 05 (TWINS)
  • ปี ค.ศ. 2007 - อัลบั้ม Don't Don
  • ปี ค.ศ. 2009 - อัลบั้ม Sorry Sorry
  • ปี ค.ศ. 2010 - อัลบั้ม Bonamana
  • ปี ค.ศ. 2011 - อัลบั้ม Mr.Simple
  • ปี ค.ศ. 2012 - อัลบั้ม Sexy, Free & Single
  • ปี ค.ศ. 2014 - อัลบั้ม MAMACITA

ซูเปอร์จูเนียร์ ที[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2007 - อัลบั้ม Rokkugo!!!

ซูเปอร์จูเนียร์ แฮปปี้[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2007 - อัลบั้ม Cooking? Cooking!

ซูเปอร์จูเนียร์ เอ็ม[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2008 - อัลบั้ม Me
  • ปี ค.ศ. 2010 - อัลบั้ม Too Perfect
  • ปี ค.ศ. 2012 - อัลบั้ม Break Down

ผลงาน[แก้]

  • ชนะเลิศ Goyang City Youth Dance competition (ค.ศ. 2000)
  • SBS 'Saturday is Coming' showdown of the century (มีนาคม ค.ศ. 2002)
  • MBC 'In Saturday Night' ChuGyukNamYoe (สิงหาคม ค.ศ. 2005)

รายการวิทยุ[แก้]

วันที่ Name หมายเหตุ
21 สิงหาคม 2549 - 5 ธันวาคม 2554 Super Junior's Kiss the Radio (슈퍼주니어 키스 더 라디오) จัดร่วมกับอีทึก

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]