ก็อตเซเวน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
ก็อตเซเวน
Got7right.jpg
ก็อตเซเวนในงานซัมเมอร์เคป็อปเฟสติวัล 2015
จากซ้ายไปขวา: เจบี, แจ็กสัน, จินย็อง, ยูกย็อม, มาร์ก, ย็องแจ, แบมแบม
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด โซล เกาหลีใต้
แนวเพลง
ช่วงปี 2014−ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
ส่วนเกี่ยวข้อง
เว็บไซต์ got7.jype.com และ Facebook กลุ่มของไทย
สมาชิก

ก็อตเซเวน (อังกฤษ: GOT7; เกาหลี: 갓세븐) เป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้ สังกัดค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ เจบี, มาร์ก, แจ็กสัน, จินย็อง, ย็องแจ, แบมแบม และยูกย็อม เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมกราคม 2557 กับอีพีชื่อ กอตอิต ? (Got It?) ซึ่งขึ้นสูงสุดที่อันดับที่ 2 บน กาออนอัลบั้มชาร์ต และอันดับที่ 1 บนชาร์ต บิลบอร์ด เวิลด์อัลบั้มชาร์ต กลุ่มได้รับความสนใจจากการแสดงบนเวทีของพวกเขา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบศิลปะการต่อสู้แบบทริกกิง (martial arts tricking) ที่ทำให้กลุ่มกลายเป็นที่รู้จัก

ประวัติ[แก้]

ปี 2557 : การเปิดตัวของวง[แก้]

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ปี 2557 วงก็อตเซเวนได้เปิดตัวด้วยมินิอัลบั้มชื่อ 'ก็อตอิต? (Got it?) 'กับเพลง 'เกิร์ล เกิร์ล เกิร์ล'

ต่อมาเดือนมิถุนายน ปี 2557 ได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่สอง 'ก็อตเลิฟ โดยมีเพลง ''เอ'' เป็นเพลงไทเทิล

ปลายปี 2557 ก็อตเซเวนเซ็นสัญญากับโซนีมิวสิกเอ็นเตอร์เทนเมนต์เจแปน และได้เข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นเพื่อเปิดตัวซิงเกิลภาษาญี่ปุ่น "อราวน์เดอะเวิลด์"

เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2557 พวกเขากลับมาที่เกาหลีใต้เพื่อออกสตูดิโออัลบั้ม 'ไอเดนทิฟาย' ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของวงกอตเซเวน โดยมีเพลงไทเทิลชื่อ 'Stop Stop It'

ปี 2558 : ลุคที่หลากหลาย[แก้]

ในปี 2558 ก็อตเซเวนเปิดตัวมินิอัลบั้มที่สามชื่อ จัสต์ไรต์ และมีเพลงไทเทิลชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม ซึ่งเป็นเพลงที่ให้กำลังใจผู้ที่ฟังเพลง พร้อมทั้งมีแนวคิดเพลงและเสื้อผ้าที่แสดงให้เห็นความน่ารักสดใสขี้เล่นของสมาชิกในวง

เมื่อ 30 กันยายน 2558 ได้ออกมินิอัลบั้มที่สี่ แมด โดยมีเพลง 'อิฟ ยู ดู (If You Do)' เป็นเพลงไทเทิล และเป็นอัลบั้มแรกที่มีปรับคอนเซ็ปท์มาเป็นลุคหนุ่มเท่และดูโตขึ้น

ในอดีตกลุ่มประสบความล้มเหลวในชาร์ตเพลงมาโดยตลอด แต่ซิงเกิลเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการตอบรับเชิงพาณิชย์ คือ เพลง"จัสต์ไรต์"

ปี 2559 : บทเริ่มต้นไตรภาค Flight Log[แก้]

ในปี 2559 กลุ่มได้ออกสตูดิโออัลบั้มเป็นภาษาญี่ปุ่นชื่อว่า Moriagatteyo เปิดตัวที่อันดับที่ 3 บนออริคอนอัลบั้มชาร์ต

เมื่อ 21 มีนาคม 2559 พวกเขาปล่อยมินิอัลบั้มที่ห้า ไฟลต์ล็อก: ดีพาร์เชอร์ ซึ่งมีเพลง 'ฟลาย (Fly)' เป็นเพลงไทเทิล

เมื่อ 27 กันยายน 2559 ได้ออกสตูดิโออัลบั้มชุดที่สอง ไฟลต์ล็อก: เทอร์บิวเลนซ์ ซึ่งมีเพลง 'ฮาร์ดแครี่ (Hard Carry)' เป็นเพลงไทเทิล

ปี 2560 : บทอวสานไตรภาค Flight Log และมิตรภาพของพวกเขาทั้ง 7 คน[แก้]

ในเดือนมีนาคม 2560 มิวสิกวิดีโอเพลง "จัสต์ไรต์" มียอดการชมผ่านยูทูบเกิน 100 ล้านครั้ง ทำให้ก็อตเซเวนเป็นกลุ่มดนตรีชายของเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์กลุ่มแรกที่ได้ความสำเร็จครั้งนี้

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2560 ปล่อยมินิอัลบั้มที่หก ไฟลต์ล็อก: อาร์ไรเวิล โดยมีเพลงไตเติล "เนเวอร์เอฟเวอร์" เป็นเพลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ อัลบั้มนี้นับเป็นครั้งที่สามและเป็นอัลบั้มสุดท้ายของชุด ไฟลต์ล็อก

เมื่อ 10 ตุลาคม 2560 ได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 7 ชื่อ '7 ฟอร์ 7 (7 FOR 7)' ซึ่งมีคอนเซ็ปท์เกี่ยวกับมิตรภาพของทั้ง 7 คน และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีม ซึ่งเรื่องราวในมิวสิควีดีโอของเพลง 'ยู อาร์ (You Are)' ซึ่งเป็นเพลงไทเทิล เป็นการเล่าถึงที่ความเป็นมาของวง จนมารวมกันเป็น 7 คน โดยแต่ละคนจะมีสร้อยที่มีจี้เป็นทรงสามเหลี่ยมที่เมื่อนำมาต่อกันจะได้เป็นรูปเจ็ดเหลี่ยม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวงก็อตเซเวน นอกจากนี้ ในอัลบั้มมีทั้งหมด 7 เพลง และเป็นการคัมแบ็คในรอบ 7 เดือน

สมาชิก[แก้]

ชื่อในการแสดง ชื่อเกิด วันเกิด ตำแหน่ง สัญชาติ
โรมัน ไทย ฮันกึล ไทย โรมัน ฮันกึล/ฮั่นจื้อ
Mark มาร์ก 마크 มาร์ก ต้วน Mark Tuan 段宜恩 4 กันยายน พ.ศ. 2536 (24 ปี) แร็ปเปอร์หลัก, นักเต้นนำ ธงของสหรัฐ สหรัฐ
JB เจบี 제이비 อิม แจ-บ็อม Im Jae-bum 임재범 6 มกราคม พ.ศ. 2537 (24 ปี) หัวหน้าวง, นักร้องเสียงหลัก, นักเต้นนำ ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Jackson แจ็กสัน 잭슨 หวัง เจียเอ่อร์ Wáng Jackson 王嘉爾 28 มีนาคม พ.ศ. 2537 (24 ปี) แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นนำ ธงของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกง
Jinyoung จินย็อง 진영 พัก จิน-ย็อง Park Jin-Young 박진영 22 กันยายน พ.ศ. 2537 (23 ปี) นักร้องนำ, นักเต้นนำ ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Youngjae ย็องแจ 영재 ชเว ย็อง-แจ Choi Young-Jae 최영재 17 กันยายน พ.ศ. 2539 (21 ปี) นักร้องเสียงหลัก ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Bambam แบมแบม 뱀뱀 กันต์พิมุกต์ ภูวกุล Kunpimook Bhuwakul 칸피묵 부와쿨 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 (21 ปี) นักร้องเสริม, แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นหลัก  ไทย
Yugyeom ยูกย็อม 유겸 คิม ยู-กย็อม Kim Yu-Gyeom 김유겸 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 (20 ปี) นักร้องนำ, แร็ปเปอร์เสริม, นักเต้นหลัก ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้

ผลงานเพลง[แก้]

ผลงานการแสดง[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • Dream Knight (2558)[1]

คอนเสิร์ต[แก้]