โคดี โรดส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โคดี โรดส์
โรดส์ ในนามของ สตาร์ดัสต์ ในปี 2015
โรดส์ ในนามของ สตาร์ดัสต์ ในปี 2015
ข้อมูล
ฉายา โคดี โรดส์[1]
โคดี รันเนลส์[1]
สตาร์ดัสต์
ความสูง ฟุต 1 นิ้ว (1.85 ม.)
น้ำหนัก 220 ปอนด์ (100 กก.)
เกิด 30 มิถุนายน ค.ศ. 1985 (29 ปี)
แมเรียตตา, รัฐจอร์เจีย
พำนัก แทมปา, รัฐฟลอริดา
มาจาก Stars of Milky Way
ชาร์ลอตต์, รัฐนอร์ธแคโรไลนา
แมเรียตตา, รัฐจอร์เจีย
ฝึกหัดโดย ดัสตี้ โรดส์[1]
อัล สโนว์[1]
Bruno Sassi[1]
Glacier[1]
เปิดตัว มิถุนายน 2006[1]

โคดี การ์เรตต์ รันเนลส์ (อังกฤษ: Cody Garrett Runnels)[1] เกิดวันที่ 30 มิถุนายน ค.ศ. 1985 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ปัจจุบันเซ็นสัญญาสังกัดสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในชื่อว่า สตาร์ดัสต์ (อังกฤษ: Stardust) หรือชื่อเดิม โคดี โรดส์ (อังกฤษ: Cody Rhodes)[2] เป็นนักมวยปล้ำรุ่นที่ 2 ของตระกูล โรดส์ เป็นลูกชายของ "ดิ อเมริกัน ดรีม" ดัสตี โรดส์ และเป็นน้องชายของ ดัสติน โรดส์ หรือ โกลดัสต์

ประวัติในวงการมวยปล้ำ[แก้]

เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ / ดับเบิลยูดับเบิลยูอี (2006–ปัจจุบัน)[แก้]

โคดีเริ่มอาชีพมวยปล้ำในสมาคม WWE ในปี 2007 และได้รับรางวัลนักมวยปล้ำดาวรุ่งแห่งปี 2007 โคดีได้คว้า แชมป์โลกแทคทีม สมัยแรก คู่กับ ฮาร์ดคอร์ ฮอลลี‎ ในปี 2008 โคดีได้เปลี่ยนคู่แทคทีมกับ เท็ด ดิบิอาซี โดยนำตำแหน่งที่เหลือไปให้คู่แทคทีมใหม่โดยหักหลังฮอลลี‎ และได้ตั้งชื่อทีมว่า ไพรซ์เลสส (Priceless) ในปี 2009 โคดีกับเท็ดก็ได้ไปร่วมทีมกับ แรนดี ออร์ตัน และกลายเป็น เดอะเลกาซี (The Legacy) ก่อนจะแตกทีมกันในปี 2010

ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 26 โคดีได้เจอกับ แรนดี ออร์ตัน และเท็ด ดิบิอาซี ในแมตช์การปล้ำ 3 เส้า โดยออร์ตันเป็นฝ่ายชนะและทำให้กลุ่มเดอะเลกาซี ต้องยุติบทบาทลง หลังจากร่วมทีมกันมายาวนานถึง 18 เดือน[3] จากนั้นโคดีได้เปลี่ยนบทบาทใหม่และใช้ชื่อว่า "แดชชิ่ง" โคดี โรดส์[4][5] ต่อมาได้แทคทีมกับ ดรูว์ แมคอินไตย์ โดยตั้งชื่อทีมว่า "DashingOne"[6][7] และสามารถคว้า แชมป์แทคทีม WWE มาได้ โดยการเอาชนะทีม เดอะฮาร์ทไดนาสตี้ (เดวิด ฮาร์ท สมิธ กับ ไทสัน คิด) ในศึก ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2010)[8] ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับ จอห์น ซีนา กับ เดวิด โอทังก้า ในศึก แบรกกิ้ง ไรท์ส (2010) หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้แยกทีมกันในที่สุด[9]

โคดีได้เปิดศึกกับ เรย์ มิสเตริโอ[10][11] จากการถูก เรย์ ใส่ 619 จนดั้งหัก ในสแมคดาวน์ เดือนมกราคม ก่อนศึก รอยัลรัมเบิล (2011) ทำให้โคดีถอนตัวจากแมตช์การปล้ำ รอยัลรัมเบิล 40 คน รวมถึงศึก อิลิมิเนชั่น แชมเบอร์ (2011) ที่ไม่ได้ลงแข่ง[12] ในสแมคดาวน์ 25 กุมภาพันธ์ หลังจากการปล้ำของเรย์ แล้ว "ดิ อเมริกัน ดรีม" ดัสตี้ โรดส์ พ่อของโคดี ออกมาบอกให้ โคดีออกมาขอโทษเรย์ แล้วโคดีก็ออกมาแล้วพูดขอโทษ จากนั้นเมื่อเรย์ จะลงจากเวที ดัสตี้ก็ดึงมือเรย์ไว้แล้ว โคดีก็เล่นงาน เรย์ จับอัดใส่มอนิเตอร์ แล้วถอดหน้ากากของเรย์ออก ในศึก สแมคดาวน์ 4 มีนาคม โคดีได้ล้อเลียนเรย์ โดยการเปิดเพลงของเรย์ ทำท่าเลียนแบบรวมถึงใส่หน้ากากที่ดึงมาจากเรย์อีกด้วย แล้วพูดท้าทายเรย์ว่าจะต้องเจอกัน ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27 สุดท้ายโคดีก็เป็นฝ่ายชนะ[13] ในศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011) โคดีก็แพ้ให้กับเรย์ ในแมตช์การปล้ำจับกดที่ไหนก็ได้[14]

ในสแมคดาวน์ (12 สิงหาคม 2011) โคดีสามารถคว้า แชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล มาได้ โดยเอาชนะ อีเซเคียล แจ็คสัน[15] โคดีได้เปิดศึกกับบิ๊กโชว์ ในรอว์ (20 กุมภาพันธ์ 2012) ในแมตช์การปล้ำแบทเทิลรอยัล โดยเหลือ คริส เจอริโค กับ บิ๊กโชว์ และเจอริโค ได้เป็นผู้ชนะและได้เป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 ในการชิงแชมป์ WWE จากการช่วยเหลือของโคดี โดยดึงมือบิ๊กโชว์ลงมาข้างล่าง ทำให้บิ๊กโชว์โมโหและวิ่งไล่ตามโคดี ต่อมาโคดีได้ทำคลิปล้อเลียนบิ๊กโชว์ โดยเอาภาพที่น่าอับอายของบิ๊กโชว์ ในศึกเรสเซิลเมเนีย แต่ละปี มาล้อเลียน ทำให้บิ๊กโชว์แค้นมาก และได้ท้าเจอกันในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 28 ในการชิงแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล สุดท้ายโคดีก็เป็นฝ่ายแพ้และเสียแชมป์ให้กับบิ๊กโชว์[16] แต่โคดีก็สามารถคว้าแชมป์คืนมาได้ในแมตช์การปล้ำจับฟาดใส่โต๊ะในศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2012)[17] ในศึก โอเวอร์เดอะลิมิต (2012) โคดีก็เสียแชมป์ให้กับ คริสเตียน[18]

ในรอว์ (24 กันยายน 2012) โคดีกับ แดเมียน แซนดาว ได้มาลอบทำร้าย แดเนียล ไบรอัน กับ เคน หลังจากที่ ไบรอันกับเคน ได้ชื่อทีมว่า ทีมเฮลโน แล้วก็ประกาศว่าพวกเขาคือทีม โรดส์ สคูลาร์ส[19] และได้ชิงแชมป์แทคทีม กับทีมฮลโน ในศึก เฮลอินเอเซล (2012) แต่ไม่สำเร็จ[20] ในศึก มันนีย์อินเดอะแบงก์ (2013) โคดีได้เข้าร่วมแมตช์การปล้ำมันนีอินเดอะแบงก์ในการใช้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท แต่ก็ถูกหักหลังโดยแซนดาว คู่แทคทีม ทำให้แซนดาวคว้ากระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ไปได้ ทำให้ทั้งคู่เป็นศัตรูกัน และโคดีได้กลายมาเป็นฝ่ายธรรมะ[21]

ในสแมคดาวน์ (26 กรกฎาคม 2013) ระหว่างแมตช์ของแซนดาว เจอกับ แรนดี ออร์ตัน โคดีออกมาขโมยกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ของแซนดาว ทำให้แซนดาวมัวแต่สนใจโคดี เลยโดน RKO แพ้ไป ในคืนเดียวกัน แซนดาวออกมาเรียกร้องให้ วิคกี เกอร์เรโร ไล่โคดีออก โทษฐานเป็นขโมย แต่โคดีโผล่มาทางจอยักษ์แล้วเอากระเป๋ามาล่อแซนดาว แซนดาวออกไปไล่จับโคดี ที่นอกสนาม แต่โคดีก็โยนกระเป๋าลงทะเลไปเลย แซนดาวว่ายน้ำไม่เป็นแต่ก็กระโดดลงน้ำไป สุดท้ายก็เก็บกระเป๋ามาไม่ได้ กระเป๋าจมหายไปในทะเล ส่วนแซนดาวตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งมาและปิดรายการไป[22] ในรอว์ (5 สิงหาคม 2013) โคดีออกมาพร้อมกับกล่องใบหนึ่ง แล้วโคดีก็ล้วงเอาของข้างในออกมาคือกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ของแซนดาวที่ยังเปียกๆ และมีสาหร่ายติดอยู่ด้วย โคดีบอกว่าถ้าแซนดาวอยากได้ก็ออกมาเอาสิ แซนดาวออกมาแล้วก็อัดกันไปมากับโคดี แต่โคดีถีบแซนดาวตกเวทีไปได้ โคดีเปิดกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ออกมา แล้วก็หยิบสัญญาชิงแชมป์ที่เปียกโชกออกมาเยาะเย้ย[23] ในสแมคดาวน์ (9 สิงหาคม 2013) แซนดาววิ่งออกมาพร้อมกับกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ใบใหม่เพื่อจะชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวทกับ อัลเบร์โต เดล รีโอ แต่โคดีมากระโดดถีบและต่อด้วย CrossRhodes[24] ในศึก ซัมเมอร์สแลม (2013) โคดีได้เจอกับแซนดาว สุดท้ายโคดีก็เอาชนะมาได้สำเร็จ[25]

โคดี โรดส์ และโกลดัสต์

ในรอว์ (2 กันยายน 2013) โคดีได้เจอกับ แรนดี ออร์ตัน โดยถ้าโคดีแพ้จะถูกไล่ออกจาก WWE โดยคำสั่งของทริปเปิล เอช ประธาน COO ของสมาคม WWE สุดท้ายโคดีก็แพ้ไป หลังแมตช์ ทริปเปิล เอชออกมาและสั่งไล่โคดีออกจาก WWE[26] ซึ่งแท้จริงแล้ว โคดีกำลังเตรียมตัวเข้าพิธีแต่งงานและไปฮันนีมูนกับแฟนสาวอย่าง แบรนดี รีด ทาง WWE จึงสร้างเรื่องราวให้เขาถูกไล่ออกไปตามบท[27] ในรอว์ (30 กันยายน 2013) ทริปเปิล เอช กับ สเตฟานี แม็กแมน ออกมาที่เวที และก็เชิญครอบครัวโรดส์ ให้ออกมาคุยกัน ดัสตี้ โรดส์, โคดี และโกลดัสต์ ออกมากันพร้อมหน้า ทริปเปิล เอชบอกว่าเราให้โอกาสพวกนายแล้ว ให้โคดีเจอกับแรนดี ออร์ตัน เพื่อรักษางานของโคดี แต่ก็แพ้ไป จากนั้นเราก็ให้โอกาสอีก ให้โกลดัสต์เจอกับออร์ตัน แล้วก็แพ้อีก จากนั้นสเตฟานีก็ให้ดัสตี้เลือกว่าจะให้ลูกคนไหนกลับเข้าทำงานแต่เขากลับบอกให้สเตฟานีไปลงนรกซะ ทริปเปิล เอชบอกจะให้โอกาสอีกครั้ง ให้ โคดีกับโกลดัสต์เจอกับ เซท โรลลินส์ และโรแมน เรนส์ ในศึก แบทเทิลกราวด์ ถ้าชนะได้ก็จะให้กลับเข้าทำงานทั้งสองคน แต่ถ้าแพ้ล่ะก็นายสองคนจะไม่มีวันได้กลับมา WWE อีกตลอดกาล และพ่อของพวกนายจะถูกไล่ออกจากตำแหน่งเทรนเนอร์ NXT ด้วย ดัสตี้ขอต่อรองว่าจะอยู่ที่มุมเวทีของลูก ๆ ด้วย ซึ่ง สเตฟานีก็ตกลง ครอบครัวโรดส์ กำลังเดินกลับแต่ก็โดน เดอะชีลด์ ขึ้นมากระทืบจนนอนกองกันทุกคน ในศึก แบทเทิลกราวด์ โคดีและโกลดัสต์ จะต้องเจอกับ เซท โรลลินส์ และโรแมน เรนส์ 2 สมาชิกของกลุ่มเดอะชีลด์ ถ้าหาก โคดีและโกลดัสต์ ชนะ พวกเขาจะได้กลับมาใน WWE แต่ถ้า เดอะชีลด์ ชนะ ดัสตี้จะไม่ได้เป็นครูฝึกในสมาคม NXT อีกต่อไป และครอบครัวโรดส์จะถูกแบนด์โดย WWE สุดท้ายโคดี และโกลดัสต์ ก็เป็นฝ่ายเอาชนะมาได้สำเร็จ ทำให้ครอบครัวโรดส์ได้กลับมาทำงานใน WWE อีกครั้ง[28]

ในรอว์ (14 ตุลาคม 2013) โคดีและโกลดัสต์ได้เอาชนะ เซท โรลลินส์ และโรแมน เรนส์ และคว้าแชมป์แทคทีม WWE ได้สำเร็จ จากการช่วยเหลือของบิ๊กโชว์[29] ในศึก เฮลอินเอเซล (2013) โคดีและโกลดัสต์ ต้องป้องกันแชมป์แทคทีม WWE 3 เส้า กับ โรลลินส์ กับเรนส์ และ ดิ อูโซส์ (จิมมี และ เจย์ อูโซ) สุดท้าย โคดีและโกลดัสต์ สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ[30] ในศึก ทีแอลซี: เทเบิล แลดเดอร์ แอนด์ แชร์ (2013) โคดีและโกลดัสต์ ต้องป้องกันแชมป์แทคทีม WWE 4 เส้า กับ ไรแบ็ค และ เคอร์ติส แอ็กเซล, บิ๊กโชว์ และ เรย์ มิสเตริโอ และ เดอะเรียลอเมริกันส์ (แจ๊ค สแวกเกอร์ และ แอนโทนีโอ ซีซาโร) แต่สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จอีกครั้ง ในศึก รอยัลรัมเบิล (2014) โคดีและโกลดัสต์ ได้เสียแชมป์ให้กับทีม เดอะนิวเอจเอาต์ลอวส์ (โรด ด็อก และ บิลลี่ กัน) ในคืนเดียวกัน โคดีได้เข้าร่วมแมตช์ รอยัลรัมเบิล โดยออกมาเป็นลำดับที่ 4 แต่ก็ไม่ได้เป็นผู้ชนะ ในรอว์ (3 กุมภาพันธ์ 2014) โคดีและโกลดัสต์ ได้ชิงแชมป์แทคทีม WWE กับ นิวเอจเอาต์ลอวส์ ในแมตช์การปล้ำในกรงเหล็ก แต่ก็ไม่สามารถคว้าแชมป์คืนมาได้[31] ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 30 โคดีได้เข้าร่วมในแมตช์การปล้ำ แบทเทิลรอยัล เพื่อเป็นเกียรติให้กับ อ็องเดรเดอะไจแอนต์ แต่ก็ไม่ได้เป็นผู้ชนะ

ในศึก เพย์แบ็ค (2014) โคดีและโกลดัสต์ ได้เจอกับ ไรแบ็กเซล (เคอร์ติส แอ็กเซล และไรแบ็ค) แต่ก็เป็นฝ่ายแพ้ไป หลังแมตช์ โคดี บอกกับ โกลดัสต์ ว่าขอพูดกับแบบพี่น้องเลยนะ นายไปหาคู่แท็กทีมใหม่เถอะ จากนั้นโกลดัสต์ ก็ต้องหาคู่แทคทีมใหม่แทนโคดี แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ในรอว์ (16 มิถุนายน 2014) โคดีได้เปิดตัวในบทบาทใหม่ ในชื่อ สตาร์ดัสต์ โดยจับคู่กับ โกลดัสต์ เอาชนะ ไรแบ็กเซล ไปได้สำเร็จ[32] ในรอว์ (25 สิงหาคม 2014) โกลด์และสตาร์ดัสต์ ได้กลายเป็นฝ่ายอธรรม โดยเล่นงาน ดิ อูโซส์ หลังจากแมตช์ชิงแชมป์แทคทีม WWE โดย โกลด์และสตาร์ดัสต์ ชนะเคาต์เอาต์ ทำให้ทั้งคู่ไม่พอใจเพราะแชมป์ยังเป็นของอูโซส์เหมือนเดิม ในศึก ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2014) โกลด์และสตาร์ดัสต์ ได้เอาชนะ ดิ อูโซส์ และคว้าแชมป์แทคทีมมาได้สำเร็จ[33] ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับ เดอะ มิซ และแดเมียน มิซดาว ในศึก เซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ (2014)

ผลงานอื่นๆ[แก้]

โทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง รับบท หมายเหตุ
2009 The Tonight Show with Conan O'Brien Himself Episode: "Mike Tyson and Keith Berry"
2010 Warehouse 13 Kurt Smoller Season 2, Episode 8: "Merge with Caution"[34]
2011 Food Network Challenge Himself Season 12, Episode 11: "WWE Wrestling Cakes"
2014 Surprise Surprise Himself Episode: Mothers Day Edition

เว็บซีรีส์[แก้]

ปี รายการ รับบท หมายเหตุ
2013–2014 The JBL and Cole Show Himself series regular; 49 episodes

เกี่ยวกับมวยปล้ำ[แก้]

โคดีเล่นงาน จัสติน เกเบรียล ด้วยท่า Cross Rhodes
โคดีเล่นงาน เซท โรลลินส์ ด้วยท่า Muscle buster
 • ท่าไม้ตาย
  • ในนาม สตาร์ดัสต์
   • Dark Matter[35] (Modified reverse STO)[36]
   • Diamond dust[37] – 2014
   • Diamond Dust[38]
  • ในนาม โคดี โรดส์
   • Cross Rhodes (Rolling cutter)[39] – 2009–2014
   • Silver Spoon DDT (Flowing DDT)[40] – 2007–2009
 • ท่าเอกลักษณ์
  • ในนาม โคดี โรดส์
   • Alabama Slam (Double leg slam)[1][41] – adopted from ฮาร์ดคอร์ ฮอลลี
   • Bulldog, sometimes from the second rope[39] – adopted from his brother
   • Crossbody, sometimes from the top rope[39]
   • Dropping down and uppercutting the opponent, as a back body drop counter – adopted from his brother[42][43][44][45]
   • Inverted suplex slam[1]
   • Knee drop[39]
   • Moonsault onto a standing opponent[1]
   • Multiple kick variations
    • Beautiful Disaster[46][47][48] (Springboard roundhouse)[1]
    • Drop,[1][39] sometimes while springboarding[49][50]
    • Football to the midsection of an opponent holding onto the ropes and in a wheelbarrow hold[51] – adopted from Hardcore Holly
   • Muscle buster[52]
   • Russian legsweep[1][39]
  • ในนาม สตาร์ดัสต์
   • Falling inverted DDT[53][54]
   • Falling Star (Springboard senton from the ring apron to the outside of the ring)[55][56][57]
   • Springboard bionic elbow[58] – adopted from his father
   • Springboard roundhouse kick[59]
   • Straight jacket DDT[60]
 • ผู้จัดการ
  • เชอร์รี
 • ฉายา
 • เพลงเปิดตัว
  • "Out to Kill" โดย Billy Lincoln[63] (กรกฎาคม 2007–มิถุนายน 2008, มีนาคม 2010–กรกฎาคม 2010)
  • "Priceless" โดย Jim Johnston[64] (มิถุนายน 2008–มกราคม 2009; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับ เท็ด ดิบิอาซี)
  • "Priceless (remix)" โดย Jim Johnston[65] (มกราคม 2009–พฤษภาคม 2009; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับ เท็ด ดิบิอาซี และในฐานะศิลปินเดี่ยว)
  • "It's a New Day" โดย Adelitas Way[66][67] (มิถุนายน 2009–มีนาคม 2010; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับเท็ด ดิบิอาซี และในฐานะศิลปินเดี่ยว)
  • "Smoking & Mirrors" โดย TV/TV[68] (9 กรกฎาคม 2010–11 มีนาคม 2011)
  • "Only One Can Judge" โดย Jim Johnston (มีนาคม 2011–พฤศจิกายน 2011)
  • "Smoke and Mirrors" โดย Jim Johnston[69] (14 พฤศจิกายน 2011–1 มิถุนายน 2014)
  • "Gold and Smoke" โดย Jim Johnston[70] (21 ตุลาคม 2013–1 มิถุนายน 2014; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับโกลดัสต์)
  • "Written in the Stars" โดย Jim Johnston[71] (16 มิถุนายน 2014–ปัจจุบัน; ในนามของสตาร์ดัสต์)

ผลงานทั้งหมด[แก้]

มวยปล้ำสมัครเล่น[แก้]

 • Georgia State Tournament
  • Sixth at 171 ปอนด์ (78 กก.) weight class (2002)
  • Champion at 189 ปอนด์ (86 กก.) weight class (2003)
  • Champion at 189 ปอนด์ (86 กก.) weight class (2004)

มวยปล้ำอาชีพ[แก้]

 • Ohio Valley Wrestling
  • OVW Heavyweight Championship (1 สมัย)[72]
  • OVW Southern Tag Team Championship (2 สมัย)[73] – พร้อมกับ ชอว์น สเปียร์
  • OVW Television Championship (1 สมัย)[74]
 • Pro Wrestling Illustrated
  • PWI Most Improved Wrestler of the Year (2008)[75]
  • PWI จัดในอันดับที่ 41 สำหรับที่ดีที่สุดของ 500 อันดับ นักมวยปล้ำเดี่ยวแห่งปีใน PWI 500 ในปี 2010
  • PWI จัดในอันดับที่ 35 สำหรับที่ดีที่สุดของ 500 อันดับ นักมวยปล้ำเดี่ยวแห่งปีใน PWI 500 ในปี 2011[76]
  • PWI จัดในอันดับที่ 23 สำหรับที่ดีที่สุดของ 500 อันดับ นักมวยปล้ำเดี่ยวแห่งปีใน PWI 500 ในปี 2012[77]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 "Cody Rhodes Profile". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ October 18, 2007. 
 2. "Cody Rhodes". WWE, Inc. สืบค้นเมื่อ August 3, 2013. 
 3. Martin, Adam (March 28, 2010). "Wrestlemania 26 Results – 3/28/10". WrestleView. สืบค้นเมื่อ March 29, 2010. 
 4. Hillhouse, Dave (July 24, 2010). "Smackdown: On Removing Masks & Nose Hairs". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 17, 2010. 
 5. Hillhouse, Dave (August 7, 2010). "Smackdown: The search for vengeance and championships". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 17, 2010. 
 6. Caldwell, James (November 21, 2010). "Caldwell's WWE Survivor Series PPV results 11/21: Complete "virtual time" coverage of live PPV – Cena's decision, six title matches". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ June 4, 2011. 
 7. Parks, Greg (November 19, 2010). "Parks' WWE SmackDown report 11/19: Ongoing "virtual time" coverage of the show, including Mysterio vs. Del Rio". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ June 4, 2011. 
 8. Tylwalk, Nick (September 20, 2010). "Few gimmicks, more title changes at Night of Champions". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ September 20, 2010. 
 9. Caldwell, James (October 24, 2010). "Caldwell's WWE Bragging Rights PPV Results 10/24: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV – Orton vs. Barrett, Kane vs. Taker, Raw vs. Smackdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ October 25, 2010. 
 10. Hillhouse, Dave (January 22, 2011). "Smackdown: Run, Edge, run!". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 5, 2011. 
 11. Singh, Singh (April 26, 2011). "Fightin' Fanboys: The Fall of Cody Rhodes". Marvel Entertainment. สืบค้นเมื่อ May 2, 2011. 
 12. Hillhouse, Dave (February 26, 2011). "Smackdown: Some water is thicker than blood". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 5, 2011. 
 13. Bishop, Matt (April 3, 2011). "The Rock costs Cena as The Miz retains at WrestleMania XXVII". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 4, 2011. 
 14. Hillhouse, Dave (May 1, 2011). "Extreme Rules: Championship make-over edition". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ May 2, 2011. 
 15. "WWE News: Smackdown spoilers 8/12 – Results & Notes from Tuesday's Smackdown TV taping leading to Summerslam". Pro Wrestling Torch. August 10, 2011. สืบค้นเมื่อ August 10, 2011. 
 16. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE WRESTLEMANIA 28 PPV REPORT 4/1: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV - Rock-Cena, Taker-Hunter, Punk-Jericho". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 2 April 2012. 
 17. Caldwell, James (29 April 2012). "Caldwell's WWE Extreme Rules PPV Report 4/29: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV - Brock-Cena, Punk-Jericho in Chicago". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 30 April 2012. 
 18. Giannini, Alex (20 May 2012). "Christian def. Intercontinental Champion Cody Rhodes". WWE. สืบค้นเมื่อ 21 May 2012. 
 19. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 9/24: Complete "virtual-time" coverage of live Raw - Cena announcement, Lawler interview, latest on WWE Title picture". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 30 September 2012. 
 20. "Team Rhodes Scholars def. Hell No! By Disqualification.". WWE. October 28, 2012. สืบค้นเมื่อ November 2, 2012. 
 21. "CALDWELL'S WWE MITB PPV RESULTS 7/14 (Hour 1): Complete "virtual-time" coverage of World Title MITB ladder match, IC Title match, Divas Title match". 
 22. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 7/26: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Wyatt Family in-ring debut, Del Rio vs. RVD match". 
 23. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 8/5 (Hour 1): Bryan's "corporate make-over" kicks off Raw, Del Rio vs. RVD match, Ricardo returns & written off, Henry-Ryback match". 
 24. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 8/9: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Randy Orton vs. Rob Van Dam and an appearance by Brock Lesnar". 
 25. "CALDWELL'S WWE SSLAM PPV RESULTS 8/18 (Hour 1): Ongoing "virtual-time" coverage of live PPV - World Title match, Ring of Fire match, clean-shaven Rhodes vs. Sandow, more". 
 26. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 9/2 (Hour 2): Orton vs. Rhodes career-threatening match, Prime Time Players, more". 
 27. Francis, Nathan Cody Rhodes: WWE Star Getting Married, Taking A Break From The Ring The Inquisitor, September 3, 2013. Retrieved September 3, 2013.
 28. Asher, Matthew. "Battle may be over but WWE Battleground still leaves unresolved issues". SLAM! Wrestling. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ 1 November 2013. 
 29. Trionfo, Richard. "WWE RAW REPORT: HAS THE CEREBRAL ASSASSIN BEEN OUTSMARTED?; ORTON UPS THE ANTE; STIPULATION FOR PUNK VS. RYBACK; AND MORE". PWInsider. สืบค้นเมื่อ October 16. 
 30. Waldman, Jon. "Hell in a Cell: The usual suspects end up on top". SLAM! Wrestling. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ 1 November 2013. 
 31. "Cody Rhodes & Goldust vs. The New Age Outlaws - WWE Tag Title Steel Cage Match: Raw, Feb. 3, 2014", from WWE's channel ที่ยูทูบ
 32. http://www.wwe.com/shows/raw/2014-06-16/wwe-raw-results-26400632/page-9
 33. Caldwell, James (August 25, 2014). "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 8/25: Complete "virtual-time" coverage of Cena's Return, plus Hogan & Flair & HBK Forum, re-matches, re-matches, and more re-matches". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ August 25, 2014. 
 34. "Rhodes to appear on SyFy's Warehouse 13". May 26, 2010. 
 35. "WWE Gets A New Adult Beverage Sponsor, WWE Stars Support Team USA, Stardust's Finisher". 
 36. CALDWELL, James. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 6/30: Complete "virtual-time" coverage of the Big Reset Show post-MITB PPV". PWTorch. สืบค้นเมื่อ 27 July 2014. 
 37. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 6/16: Complete "virtual-time" coverage of live Raw - Cena in main event, MITB title match set, Shield Explodes Week 3, more". PWTorch. สืบค้นเมื่อ 20 June 2014. 
 38. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 6/16: Complete "virtual-time" coverage of live Raw - Cena in main event, MITB title match set, Shield Explodes Week 3, more". PWTorch. สืบค้นเมื่อ 20 June 2014. 
 39. 39.0 39.1 39.2 39.3 39.4 39.5 39.6 Cody Rhodes' profile, from WrestlingData.com
 40. name=WDProfile–
 41. Caldwell, James (April 3, 2011). "Caldwell's WWE Wrestlemania 27 PPV Results 4/3: Complete "virtual time" coverage of live PPV – Rock hosting, Cena-Miz, Taker-Hunter for The Streak". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ July 16, 2011. 
 42. Tedesco, Mike. "WWE Smackdown Results - 8/23/13 (Steel Cage Match)". Wrestleview. สืบค้นเมื่อ August 30. 
 43. "WWE RAW REPORT: 2 SIX MAN TAG MATCHES". สืบค้นเมื่อ December 31, 2013. "Cody with a drop down uppercut followed by Beautiful Disaster to Rowan." 
 44. "WWE RAW REPORT: WHAT HAPPENS WHEN 20 CHAMPIONS ARE IN THE RING?". สืบค้นเมื่อ December 30, 2013. "Cody with a kick and drop down uppercut to Axel." 
 45. Trionfo, Richard. "Complete WWE Summerslam Pay Per View Coverage: Ring Of Fire Match; World And Wwe Titles Defended; Did Anyone Cash In Their Briefcase?; Lesnar And Punk Brawl; Total Divas On Display; And More". PWInsider. สืบค้นเมื่อ 1 January 2014. 
 46. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 8/28: Fandango vs. Kofi "main event," IC champ vs. Rhodes, Players vs. Americans, Heyman". 
 47. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 6/12: Miz beats Rhodes with figure-four in Flair Country, Sandow overcomes Mood Lighting, where did all the Main-Eventers go?". 
 48. "TAIT'S WWE SMACKDOWN REPORT 6/17: Complete results on final hype for Capitol Punishment PPV, Tait's Overall Breakdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 3 August 2013. 
 49. "WWE RAW REPORT: 2 SIX MAN TAG MATCHES". สืบค้นเมื่อ December 31, 2013. "Cody with a springboard drop kick" 
 50. "WWE RAW REPORT: WHAT HAPPENS WHEN 20 CHAMPIONS ARE IN THE RING?". สืบค้นเมื่อ December 30, 2013. "Cody goes to the apron for a springboard drop kick and he connects and gets a near fall." 
 51. Tait, James (July 15, 2011). "Tait's WWE SmackDown Report 7/15: Complete coverage of final hype for MITB PPV, Christian antagonizes Orton, Tait's Overall Breakdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ July 16, 2011. 
 52. "BATTLEGROUND PPV RESULTS 10/6 (Hour 2): Rhodes Bros. vs. The Shield in a big tag match". 
 53. http://fightnetwork.com/news/50644:wwe-night-of-champions-report/
 54. http://www.wrestleview.com/wwe-news/51043-wwe-superstars-results-10-2-14-jimmy-uso-vs-stardust
 55. Parks, Greg. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 9/26: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Big Show vs. Rusev, The Miz vs. Dean Ambrose". PWTorch. สืบค้นเมื่อ 12 November 2014. 
 56. Parks, Greg. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 10/31: Ongoing "virtual time" coverage of the Halloween episode, including Divas Costume Battle Royal, Dean Ambrose vs. Cesaro in Trick-or-Street Fight". PWTorch. สืบค้นเมื่อ 12 November 2014. 
 57. James, Justin. "JAMES'S WWE SUPERSTARS REPORT 10/2: WWE tag champ Stardust in singles action, Kofi vs. Cara, more". PWTorch. สืบค้นเมื่อ 12 November 2014. 
 58. http://bleacherreport.com/articles/2102041-wwe-wtf-black-thursday-the-debut-of-stardust-and-more
 59. http://www.wrestlezone.com/editorials/510535-smackdown-reaction-2
 60. http://www.wrestlezone.com/news/484431-wwe-raw-results-061614
 61. Passero, Mitch (June 25, 2010). "Hot pursuit". WWE. สืบค้นเมื่อ June 27, 2010. 
 62. "Cody Rhodes and the 7 Best 2nd-Generation WWE Superstars". 
 63. "WWE Smackdown vs Raw 2009 credits". First Digital Music. สืบค้นเมื่อ September 21, 2009. 
 64. "BMI – Repertoire Search". Broadcast Music, Inc. สืบค้นเมื่อ November 29, 2008. 
 65. "‘Voices: WWE The Music, Vol. 9’ available now". WWE. January 27, 2009. สืบค้นเมื่อ July 18, 2009. 
 66. Fishman, Scott (May 28, 2009). "Adelitas Way, WWE becoming Invincible". The Miami Herald. Archived from the original on June 17, 2009. สืบค้นเมื่อ June 17, 2009. 
 67. "It's a New Day (Legal Title)". Broadcast Music, Inc. สืบค้นเมื่อ October 17, 2009. 
 68. "Smoke & Mirrors by TV/TV". Apple Inc. สืบค้นเมื่อ December 2, 2010. 
 69. "Smoke and Mirrors by Jim Johnston". Apple Inc. สืบค้นเมื่อ November 28, 2011. 
 70. " "WWE: "Gold and Smoke (Goldust & Cody Rhodes) - Single"". 
 71. " "WWE: "Written in the Stars (Stardust) - Single"". 
 72. "OVW Heavyweight Championship". Ohio Valley Wrestling. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 73. "OVW Southern Tag Team Championship". Ohio Valley Wrestling. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 74. "OVW Television Championship". Ohio Valley Wrestling. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 75. Pro Wrestling Illustrated 30 (3): 66–67. 2009. 
 76. ""PWI 500": 1–100". Pro Wrestling Illustrated. August 9, 2011. สืบค้นเมื่อ August 9, 2011. 
 77. "Pro Wrestling Illustrated (PWI) 500 for 2012". The Internet Wrestling Database. สืบค้นเมื่อ August 25, 2012. 
 78. "History of the Intercontinental Championship: Cody Rhodes". WWE. August 12, 2011. สืบค้นเมื่อ December 11, 2011. 
 79. "Intercontinental Championship - Cody Rhodes". 
 80. แม่แบบ:Cite and Goldust (1)web
 81. "History Of The World Tag Team Championship: Ted DiBiase & Cody Rhodes (1)". World Wrestling Entertainment. June 29, 2008. สืบค้นเมื่อ December 19, 2008. 
 82. "History Of The World Tag Team Championship: Ted DiBiase & Cody Rhodes (2)". World Wrestling Entertainment. August 11, 2008. สืบค้นเมื่อ August 13, 2008. 
 83. "WWE News: Full list of 2010 Slammy Awards – 12 announced on Raw, 10 announced on WWE's website". Pro Wrestling Torch. December 13, 2010. สืบค้นเมื่อ December 17, 2010. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]