แอนดรูว์ มาร์ติน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แอนดรูว์ มาร์ติน
An image of แอนดรูว์ มาร์ติน.
ข้อมูล
ฉายา Andrew Martin
Andrew Test Martin
Big Foot
Martin Kane
The Punisher
Test
T.J. Thunder
ความสูง ฟุต 6 นิ้ว (1.98 ม.)
น้ำหนัก 285 ปอนด์ (129 กก.)
เกิด 17 มีนาคม ค.ศ. 1975(1975-03-17)
Whitby, Ontario
เสียชีวิต 13 มีนาคม ค.ศ. 2009 (33 ปี)
แทมปา, รัฐฟลอริดา
มาจาก โทรอนโท, รัฐออนแทรีโอ
ฝึกหัดโดย Leo Burke
Dory Funk, Jr.
เบรต ฮาร์ต
เปิดตัว 1994
เลิกปล้ำ 2008

แอนดรูว์ มาร์ติน (17 มีนาคม ค.ศ. 1975 - 13 มีนาคม ค.ศ. 2009) ในนามสังเวียนมวยปล้ำที่รู้จักกันคือ เทสต์ เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวแคนาดา เซ็นสัญญาปล้ำให้กับสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือ WWE

ประวัติในวงการมวยปล้ำ[แก้]

เทสต์ได้เปิดตัวครั้งแรก ในวันที่ 28 ตุลาคม ค.ศ. 1998 ใน ซันเดย์ไนท์ฮีท ในฐานะบอดี้การ์ดของวง Mötley Crüe ก่อนที่ ในศึก รอว์ ก็เข้ามาป่วนแมตช์ชิงแชมป์ ระหว่าง เดอะ ร็อค กับ ทริปเปิล เอช และเข้าร่วมกลุ่มกับ วินซ์ แมคแมน ในนาม เดอะ คอร์ปาเรชัน และได้ชื่อว่า เทสต์ ในที่สุด

เทสต์ก็ได้ไปอยู่กลุ่ม เดอะ ยูเนียน ของ มิค โฟลีย์ เป็นกลุ่มที่ไม่พอใจในตัว วินซ์ และมีอาวุธคือไม้ 2x4 เป็นอาวุธ ปีเดียวกัน เทสต์ก็เริ่มมีความสัมพันธ์กับ สเตฟานี แม็กแมเฮิน ลูกสาวของ วินซ์ หลังจากเอาชนะ เชน แมคแมน ในศึก ซัมเมอร์สแลม ค.ศ. 1999 หลังจากนั้นก็ได้จัดพิธีแต่งงานขึ้น แต่สุดท้ายพิธีแต่งงานก็ล่มเมื่อ ทริปเปิล เอช โผล่มาทางจอและได้ลักพาตัว สเตฟานี ไปแต่งงานที่ ลาสเวกัส ทำให้ตัวเองต้องกลับมาเป็นอธรรมอีกครั้งและฟอร์มทีม กับ อัลเบิร์ท ในนาม T&A โดยมี ทริส สตราตัส เป็นผู้จัดการ แต้ก็อยู่ได้ไม่นาน ในปี 2001 ก็แตกกลุ่มทันที

ในช่วงก่อนที่จะยุบทีม เทสต์คว้า แชมป์ฮาร์ดคอร์ เอาชนะ บิ๊ก บอส แมน ไปได้ และในปี 2001 เอาชนะ วิลเลียม รีกัล คว้าแชมป์ยุโรป ไปครอง และปีเดียวที่ เดอะ แอนไลแอนซ์ เข้ามาป่วนใน WWE เทสต์หักหลังและไปรวมกลุ่มกับพวกนี้ เพราะหลายคนหาว่าเข้าเป็นหนอนบ่อนไส้ให้กับ WWE เทสต์จับกลุ่มกับ บูเกอร์ ที และแย่ง แชมป์ WWE และ WCW ประเภทแทคทีมเอาชนะ ดิอันเดอร์เทเกอร์ และ เคน ก่อนไปเสียให้กับ ฮาร์ดี บอยซ์ และคว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล จาก แมทท์ ฮาร์ดี และเสียให้ เอดจ์ ในศึกรวมแชมป์ยูเอส-แชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล ในศึก เซอร์ไวเวอร์ ซีรีส์ ค.ศ. 2001

ในปีถัดมา เทสต์ก็รวมกลุ่มกับ แลนซ์ สตอร์ม, คริสเตียน, วิลเลียม รีกัล ในนาม อันอเมริกัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จและในปี 2003 เทสต์ก็ได้เป็นแฟนกับ สเตซี่ คิบเลอร์ โดยเธอผลักดันเต็มที่ให้กับเขาจนเขาขอเป็นแฟนกับเธอ ต่อมาก็เปิดศึกกับ สก็อตต์ สไตเนอร์ ที่แอบชอบเธอเหมือนกันก่อนที่จะพลิ๊กล็อกเมื่อเขาให้เทสต์ชนะ และเธอต้องมาเป็นลูกน้องให้กับทีมนี้ แตบทบาทก็จบลงที่เสียกับเสียหมด เทสต์ก็มีงานน้อยลง ในปี 2004 เทสต์ก็ถูกยกเลิกสัญญา ไปพร้อมกับ เอ-เทรน และ บิลลี กัน ในปี 2005 เขาจึงไปปล้ำค่ายอิสระ

ปี 2006 - 2007 เทสต์กลับมามีบทบาทใน ECW โดย ดิเซมเบอร์ ทู ดิสเมมเบอร์ เขาได้มีโอกาสชิงแชมป์โลก ECW ในเอกซ์ตรีม อิลิมิเนชั่น แชมเบอร์ แต่ก็ไม่สำเร็จแล้วมีบทบาทพักนึงก็ถูกยกเลิกสัญญาอีกครั้ง จนในปี 2007 - 2009 เทสต์ย้ายไป TNA โดยใช้ชื่อจริงของเขา แต่เขาประกาศอำลาในปี 2007 และไม่กลับมาขึ้นสังเวียนอีก

เทสต์ได้เสียชีวิตลง ในวันที่ 13 มีนาคม ค.ศ. 2009 โดยเพื่อนบ้านพบเขาหมดสติคาบ้านซึ่งเป็นผลจากการใช้ยาเกินขนาด

ผลงานทั้งหมด[แก้]

 • World Wrestling Federation
  • WCW Tag Team Championship (1 สมัย) – คู่กับ บูเกอร์ที
  • WWF European Championship (1 สมัย)
  • WWF Hardcore Championship (2 สมัย)
  • WWF Intercontinental Championship (1 สมัย)
  • WWF Tag Team Championship (1 สมัย) – คู่กับ บูเกอร์ที

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]