รายชื่อผลงานของอุรัสยา เสปอร์บันด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของอุรัสยา เสปอร์บันด์
ผลงาน
มิวสิกวิดีโอ 12
เพลง 15
โทรทัศน์ 17
โฆษณา 176

อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นนักแสดงและนางแบบชาวไทย ปรากฏอยู่ในละครโทรทัศน์ 17 เรื่อง (รวมถึงเรื่องที่ยังไม่ได้รับการออกอากาศ) ร้องเพลงประกอบละครและอื่น ๆ 15 เพลง ปรากฏตัวอยู่ในมิวสิกวิดีโอ 12 เพลง และโฆษณาทางโทรทัศน์มากถึง 176 ตัว (ไม่รวมโฆษณาภาพนิ่ง) มีผลงานละครโทรทัศน์เรื่องแรกในปี พ.ศ. 2551 คือ บ้านก้านมะยม แต่ละครเรื่องนี้ไม่ได้ออกอากาศ ในปีเดียวกัน เธอแสดงละครซิตคอมแนวตลกเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน กำกับโดย ศรัทธา ศรัทธาทิพย์[1] ในปี พ.ศ. 2553 เธอแสดงละครที่ประสบความสำเร็จถึงสองเรื่องคือ กุหลาบไร้หนาม และ ดวงใจอัคนี ในละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม ได้แสดงร่วมกับเฌอมาลย์ บุญยศักดิ์และอัชชา นามปาน กำกับโดยอดุลย์ บุญบุตร[2] ละครเรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดี[3] และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 ในสาขาละครยอดเยี่ยมอีกด้วย ในละครเรื่อง ดวงใจอัคนี อุรัสยาแสดงร่วมกับณเดชน์ คูกิมิยะโดยเป็นเรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างสองตระกูลที่ไม่ถูกกัน ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จและเป็นบทที่แจ้งเกิดให้กับเธอ[4] สำหรับการแสดงละครเรื่องนี้ อุรัสยาได้รับรางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 และ ท็อปอวอร์ด 2010 ในสาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม[5][6] อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 2 ในสาขาทีมนักแสดงยอดเยี่ยม จากการแสดงในละครซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา

ในปี พ.ศ. 2554 อุรัสยารับบทบาทเป็นคาวเกิร์ลในละครแนวแอคชั่นผสมโรแมนติกเรื่อง ตะวันเดือด แสดงคู่กับปริญ สุภารัตน์ ละครเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์และได้รับความนิยม[7][8] ซึ่งอุรัสยาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นครั้งแรกอีกด้วย[9] จากนั้นอุรัสยารับบทนำเป็นเรื่องที่สาม ในละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก ในละครเธอรับบทเป็นหญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่มจนความจำเสื่อมแต่มาพบรักกับหนุ่มชาวเกาะที่ช่วยเธอไว้ ละครเรื่องนี้สร้างชื่อให้กับอุรัสยาและยังทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำเป็นครั้งแรกในสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น[10] อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 ในสาขาผู้แสดงนำหญิงดีเด่น, สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012 และบันเทิง 5 หน้า 1 อวอร์ด ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม[11][12] ในปี พ.ศ. 2555 อุรัสยาแสดงร่วมกับณเดชน์ คูกิมิยะ ในละครเรื่อง ธรณีนี่นี้ใครครอง จากบทประพันธ์ของกาญจนา นาคนันทน์ กำกับโดยยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ละครเรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ทั้งบวกและลบปนกัน[13] อุรัสยาได้รับรางวัลเมขลาในสาขาผู้แสดงนำหญิงดีเด่นและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลท็อปอวอร์ด 2012 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม[14][15]

ในปี พ.ศ. 2556 อุรัสยาแสดงในละครซีรีส์ชุด 3 ทหารเสือสาว เรื่อง มายาตวัน แสดงร่วมกับอธิชาติ ชุมนานนท์[16] หลังจากนั้นเธอแสดงในละครตลกเรื่อง ดาวเรือง แสดงคู่กับ ทฤษฎี สหวงษ์ กำกับโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล[17] ปีถัดมา เธอรับบทเป็นศัลยแพทย์ชาวญี่ปุ่น ในละครฟอร์มยักษ์ ไรซิงซัน เรื่อง รอยฝันตะวันเดือด ละครชุดนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ทั้งดีและไม่ดี[18] ในปี พ.ศ. 2558 เธอแสดงร่วมกับจิรายุ ตั้งศรีสุข ในละครย้อนยุคเรื่อง หนึ่งในทรวง[19] ต่อมาเธอรับบทเป็นนักแสดงที่มีปมชีวิตในละครดราม่าเรื่อง คลื่นชีวิต ที่มีกำหนดการออกอากาศในปี พ.ศ. 2560[20]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2551 บ้านก้านมะยม อรุณี (น้อย) ไม่ได้ออกอากาศ
เพื่อนซี้ล่องหน ส้ม ละครซิตคอม
2553 กุหลาบไร้หนาม นุชรี วิปกรณ์ (นุช)
ดวงใจอัคนี อัจจิมา พศวัต (จี๊ด) ละครซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา
วายุภัคมนตรา อัจจิมา อดิศวร (จี๊ด)
2554 ตะวันเดือด เพชรรุ้ง ละครในโครงการ 4+1 แชนแนลทรี ซูเปอร์สตาร์
เกมร้ายเกมรัก ฟ้าลดา พิมุขมนตรา (ฟ้า) / นางฟ้า
2555 ธรณีนี่นี้ใครครอง ดรุณี จิตสะอาด (ณี)
ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้ ฮีโร่สีชมพู ให้เสียงพากย์ ตอนที่ 13–26
2556 มายาตวัน มัทนา (มัท) ละครซีรีส์ชุด 3 ทหารเสือสาว
มนต์จันทรา
ฟ้ากระจ่างดาว
ดาวเรือง ดาวเรือง
ซุปเปอร์ฮีโร่ สวยช่วยได้ ฮีโร่สีชมพู ให้เสียงพากย์
2557 รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน มายูมิ ทาคาฮาชิ ละครซีรีส์ชุด ไรซิงซัน
รอยฝันตะวันเดือด
2558 หนึ่งในทรวง หทัยรัตน์ ราชพิทักษ์ (ปุ้ม)
2560 คลื่นชีวิต จีราวัจน์ สุริยารัตน์ (จี)
เล่ห์ลับสลับร่าง เภตรา ภาวดี
ลิขิตรัก เจ้าหญิงอลิซ มาเดอลีน เทเรซา ฟิลลิปเป
พลิกฟ้า[21]

เพลง[แก้]

ปี เพลง อัลบั้ม หมายเหตุ
2554 "นาฬิกาตาย" เพลงประกอบละคร ตะวันเดือด
2555 "ซัมเมอร์นี้ต้องมีเลย์" เพลงประกอบโฆษณา เลย์ กลิ่นกุ้งมังกรกระทะร้อน ร้องร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ
"อาการรัก" เพลงประกอบละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง
"เปลี่ยน" เพลงประกอบโฆษณา ทรูมูฟ เอช 3G+
"เปลี่ยนมาสนุกด้วยกัน" ร้องร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2556 "เลย์ซัมเมอร์" เพลงประกอบโฆษณา เลย์ รสออริจินัล ร้องร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ
"เข้าถึงใจทหารตำรวจไทย" เพลงประกอบโฆษณา ทรูมูฟ เอช 3G+
"อยากบอกรัก" เพลงประกอบโฆษณา เดนทีน ร้องร่วมกับ หรินทร์ สุธรรมจรัส, สรุยศ คงมี และเดอะริชแมนทอย
2557 "เลย์ซัมเมอร์" เพลงประกอบโฆษณา เลย์ รสหอยเชลล์อบเนยกระเทียม ร้องร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ
"ใครหนอ" เพลงประกอบโฆษณา แบรนด์รังนกแท้ โปรดิวเซอร์โดย บอย โกสิยพงษ์
"แล้วเราจะได้รักกันไหม" เพลงประกอบละคร รอยฝันตะวันเดือด ร้องร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2558 "จูบ" เพลงประกอบละคร หนึ่งในทรวง ร้องร่วมกับ จิรายุ ตั้งศรีสุข
2559 "Happy Birthday ช่อง 3" เพลงเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 46 ปี ช่อง 3 ร้องร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ
"เซตแล้วตบ" เพลงเชียร์ทีมวอลเลย์บอลไทย เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 ร้องร่วมกับ ราศรี บาเล็นซิเอก้า, คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ, ราณี แคมเปน, นิษฐา จิรยั่งยืน และรณิดา เตชสิทธิ์
2560 "เมกอิตแฮปเพน" (Make it happen) เพลงประกอบโฆษณา เมย์เบลลีน ร้องร่วมกับ ปริญญา อินทชัย

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน
2550 "เพียบเลย" มิสเตอร์ดี
"เด็กหลังห้อง"
"หุ่นไม่ให้แต่ใจรัก"
2551 "ต่อให้โลกหยุดหมุน" ซีควินท์
2555 "My Bad Habit" ชินวุฒ อินทรคูสิน
2556 อยากบอกรัก รวมศิลปิน
2557 "แล้วเราจะได้รักกันไหม" อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2558 "จูบ" อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ จิรายุ ตั้งศรีสุข
"ปั่นจักรยาน" รวมศิลปิน
2559 "Happy Birthday ช่อง 3" อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ
"เซตแล้วตบ" รวมศิลปิน
2560 "เมกอิตแฮปเพน" อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ ปริญญา อินทชัย

คอนเสิร์ต[แก้]

ปี คอนเสิร์ต สถานที่ วันที่ จำนวน หมายเหตุ
2553 คิดถึงแม่ ครั้งที่ 13 เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ 12 สิงหาคม 1 รอบ แขกรับเชิญ
2554 เบิร์ดอาสาสนุก อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 19–21 สิงหาคม 3 รอบ
2555 4+1 แชนแนลทรี ซูเปอร์สตาร์ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 4 กุมภาพันธ์ 2 รอบ
พีทีทีเดอะอิมเพรสชันคอนเสิร์ต อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 29–30 มิถุนายน 3 รอบ
2556 3 ทหารเสือสาว ลิมิเต็ดเอ็ดอิตชันไลฟ์โชว์ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ฮอลล์ 7 พฤษภาคม 1 รอบ
2557 กีฟมีไฟว์: คอนเสิร์ตเกรดเอ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 25 ตุลาคม 2 รอบ แขกรับเชิญ
2560 เลิฟอิสอินเดอะแอร์: แชนแนลทรีแชริตีคอนเสิร์ต อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 29 เมษายน 2 รอบ ร่วมกับนักแสดงทางช่อง 3

โฆษณา[แก้]

ปี พรีเซ็นเตอร์ ผลงานโฆษณา ร่วมกับ
2550 1. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจีนี่ ยังแคร์ โคโลญ Genie young care cologne and white mind rollon ชุด รักคือ ?
2554 1. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที Lipton Ice tea ชุด Lipton dance
2. เครื่องสำอางค์มิสทีน Mistine Cat Eyes Stardust 2 in 1 Eyeliner ชุด Imagination
3. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทเวลฟ์ พลัส 12Plus Sexy Cologne ชุด Twilight ซูเปอร์จูเนียร์
4. นมสดพาสเจอร์ไรส์โฟร์โมสต์ โฟร์โมสต์ ชุด สุขภาพดี 24 ชั่วโมง[22]
5. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White Natural ชุด Natural Beauty
6. รถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ ฮอนด้า บริโอ้ ชุด ความสุขที่ลงตัว ปริญ สุภารัตน์
7. รถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ ฮอนด้า บริโอ้ ชุด LifeStyle
8. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสออริจินอล ชุด Sharing ณเดชน์ คูกิมิยะ
9. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ ชุด คิดรสแบ่งปัน เฮกันเป็นล้าน ณเดชน์ คูกิมิยะ
10. เครื่องสำอางค์มิสทิน มิสทิน บีบี แองเจิล ชุด Beauty Seasons ณเดชน์ คูกิมิยะ
11. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ เมจิก ชุด Same Heart ณเดชน์ คูกิมิยะ
12. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White Natural ชุด Pond's on tour
13. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสแซนวิช แฮมชีส ชุด เลย์รสพิเศษ ณเดชน์ คูกิมิยะ
14. นมสดพาสเจอร์ไรส์โฟร์โมสต์ โฟร์โมสต์ ชุด Good Morning ณเดชน์ คูกิมิยะ
15. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White Natural ชุด รับน้อง
16. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้ง ชุด Zabb Effect ณเดชน์ คูกิมิยะ
17. มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 14 จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ รวมศิลปิน
18. เครื่องแต่งกายยูนิโคล่ UNIQLO Undercover 2011 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
19. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ ชุด ศึกชิงที่หนึ่งของเลย์ ณเดชน์ คูกิมิยะ
20. มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้.. ไม่สิ้นสุด" เสื้อ คำว่าให้..ไม่สิ้นสุดช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมศิลปิน
2555 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด เลือกได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสออริจินอล ชุด Lay's Story ณเดชน์ คูกิมิยะ
3. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White สูตร Genactiv
4. นาฬิกาข้อมือโซวิล เอ ติตัส Solvil et Titus (Time Is Love Valentine Collection 2012) (ภาพนิ่ง) ณเดชน์ คูกิมิยะ
5. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ลิปตัน ไอซ์ที ชุด Never Lose Your COOL
6. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสกลิ่นกุ้งมังกรกระทะร้อน ชุด SUMMER ณเดชน์ คูกิมิยะ
7. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ลิปตัน ไอซ์ที ชุด แคมเปญพิเศษปฏิบัติการลิปตัน 90 วัน 90 คัน
8. เครื่องปรับอากาศพานาโซนิค Panasonic รุ่น Intelligent ECO Sensors ชุด Econavi Air Con Yaya
9. เครื่องซักผ้าพานาโซนิค Panasonic รุ่น Intelligent ECO Sensors ชุด Econavi Washer Yaya
10.ตู้เย็นพานาโซนิค Panasonic รุ่น Intelligent ECO Sensors ชุด Econavi Fridge Yaya
11. เครื่องแต่งกายยูนิโคล่ UNIQLO Undercover 2012 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
12. เครื่องดื่มโกโก้ฟิตเน่ ช็อกโก Fitne Choco ชุด ใช่กว่า
13. แป้งเย็นทเวลฟ์ พลัส คอมเพล็กซ์ 12Plus Cool Powder สูตร Whitening Complex
14. โทรทัศน์พานาโซนิค โทรทัศน์ Panasonic Smart VIERA TV ชุด คุณคือจุดศูนย์กลาง
15. รถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ ฮอนด้า บริโอ้ ชุด โอเกินตัว ปริญ สุภารัตน์
16. ตู้เย็นพานาโซนิค ตู้เย็น Panasonic รุ่น ECO Plus Series ชุด ใจจริงของญาญ่า
17. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White สูตร Genactiv ชุด ญาญ่าสวยเป๊ะ
18. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและรสต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด ล่าท้าแซ่บ ณเดชน์ คูกิมิยะ
19. เครื่องสำอางค์มิสทีน Mistine Angel Aura Powder ชุด ระวังออร่าเข้าตา ณเดชน์ คูกิมิยะ
20. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม ชุด Glass
21. นาฬิกาข้อมือโซวิล เอ ติตัส Solvil et Titus Time Is Love Spring/Summer 2012 (ภาพนิ่ง) ณเดชน์ คูกิมิยะ
22. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ 3 รสใหม่ (อเมริกันชีสชี่ปาปริก้า, ทาโกะยากิ และอิตาเลียนสปาเกตตี้) ชุด ทายรสที่ใช่ ณเดชน์ คูกิมิยะ
23. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ลิปตัน ไอซ์ที ชุด แคมเปญพิเศษ คุยมันกับทรูมูฟ เอช
24. ผลิตภัณฑ์แชมพูแพนทีน Pantene Pro V Nature Care Smoothness & Life ชุด Swing & Shine
25. รองเท้าเจลลี่ บันนี่ เจลลี่ บันนี่ รุ่น Beth (ภาพนิ่ง)
26. อุปกรณ์แปรงขนตาไฟฟ้าพานาโซนิค Panasonic Beauty ชุด Beauty of Empowerment เมเรียน เคาน์เตอร์
เซือง เจือง เทียน ลี้
อาติกาห์ ฮาซิโฮลัน
27. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม Laurier Super Ultra Slim ชุด กิจกรรมพิเศษ The Chosen One
28. มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด" "คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด" ชุด ผู้ให้ชีวิต รวมศิลปิน
29. เครือข่ายบริการ ทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช 3G+ ชุด ญาญ่าชวนเปลี่ยน[23]
30. โทรศัพท์เคลื่อนที่โกไลฟ์เอช 1 โกไลฟ์เอช 1 โดย ทรูมูฟ เอช 3G+ (ภาพนิ่ง)[23]
31. เครื่องทำน้ำอุ่นพานาโซนิค พานาโซนิค รุ่น Magic Health ชุด ร้อนสลับเย็น
32. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White สูตร Genactiv ชุด พอนส์วิเศษ
33. นาฬิกาข้อมือโซวิล เอ ติตัส Solvil et Titus Time Is Love (X-Mas 2012 Collection) (ภาพนิ่ง) ณเดชน์ คูกิมิยะ
34. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและรสต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด ได้ใจ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2556 1. เครื่องสำอางค์มิสทีน มิสทีน ไอ แอม คอลเลคชั่น ชุด "World"[24] ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
2. อุปกรณ์แอร์การ์ด ทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช 3G+ ชุด S.O.S
3. เครือข่ายบริการ ทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช 3G+ ชุด i-Smart ข้าราชการ
4. มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด" แคมเปญ "คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด" ชุด ศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ รวมศิลปิน
5. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ลิปตัน ไอซ์ที ชุด Never Lose Your COOL
6. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ลิปตัน ไอซ์ที ชุด เคล็ดลับ
7. เครื่องแต่งกายยูนิโคล่ UNIQLO Undercover 2013 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
8. นาฬิกาข้อมือโซวิล เอ ติตัส Solvil et Titus Time Is Love, Valentine Collection (ภาพนิ่ง)
9. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสออริจินัล ชุด ซัมเมอร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ
10. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทเวลฟ์ พลัส 12Plus Crystal Perfume Cologne ชุด Dream
11. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทเวลฟ์ พลัส 12Plus Crysal Perfume Cologne ชุด เที่ยวฝรั่งเศส
12. เครื่องปรับอากาศพานาโซนิค เครื่องปรับอากาศ Panasonic ECONAVI 2013
13. โทรทัศน์พานาโซนิค Panasonic SMART VIERA TV
14. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White สูตร Genactiv ชุด ออร่าแห่งความมั่นใจของญาญ่า
15. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White ชุด 7 วิ้งใน 7 วัน
16. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White Serum ชุด เข้มข้น 9 เท่า
17. ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเสียแพนทีน Pantene Hair Care
18. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม ชุด สบายได้นานกว่า
19. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม ใหม่ กลิ่นสวีทซากุระ
20. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะ เดลี่ แอคทีฟ
21. เครื่องสำอางค์มิสทีน Mistine Mascara Iron Curve
22. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสลาบทอดและแซลมอนครีมชีส ชุด รสนี้ที่ภูมิใจ ณเดชน์ คูกิมิยะ
23. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ซิมหวานกลางวัน
24. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช (ซิม 3G แบบเติมเงิน) หวานทั้งวันทั้งคืน ณเดชน์ คูกิมิยะ
25. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและต้มยำกุ้งน้ำข้น ข้น แซ่บ จริง ณเดชน์ คูกิมิยะ
26. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสเมี่ยงคำครบรสและพริกเผาปรุงรส ณเดชน์ คูกิมิยะ
27. ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน แพนทีน โปรวี โททัล แดมเมจ แคร์ ชุด วันพิเศษ
28. ไอศครีมแม็กนั่ม แม็กนั่ม รสบราวนี่และสตรอว์เบอร์รี่ ชุด ทำไมต้องเลือก[25] อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
29. หมากฝรั่งเดนทีน เดนทีน ชุด เพื่อนกันได้หมดแค่สดชื่น[26]
30. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ชาลิปตัน ไอซ์ที ชุด แลกตั๋วหนัง ลุ้นมินิ
31. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรใหม่ เศร้าแน่ถ้าไม่ได้ลอง ณเดชน์ คูกิมิยะ
32. ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแพนทีน Pantene Keratin Damage Blocker ชุด Amazing
2557 1. ไอศครีมแม็กนั่ม แม็กนั่ม ชุด FIN&WIN อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
2. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ชาลิปตัน ไอซ์ที ชุด Mini Can
3. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์แม็กซ์ รสสไปซี่ซีฟู้ดและกลิ่นซี่โครงหมูย่างอเมริกัน ชุด Maxx It Fun[27] ณเดชน์ คูกิมิยะ
4. เครื่องปรับอากาศพานาโซนิค Panasonic ECONAVI 2014
5. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม ซึมซับได้หมดด้วยแผ่นวันเดอร์เจล พลัส
6. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ซัมเมอร์ กลิ่นหอยเชลล์อบเนยกระเทียม ชุด Pirate In Love[28] ณเดชน์ คูกิมิยะ
7. นาฬิกาข้อมือโซวิล เอ ติตัส Solvil et Titus รุ่น Time Is Love (ภาพนิ่ง)[29]
8.เครื่องแต่งกายยูนิโคล่ UNIQLO Undercover 2014 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
9. ตู้เย็นพานาโซนิค Panasonic ECONAVI 2014
10. กล้องถ่ายรูปพานาโซนิค Panasonic LUMIX GM1 Reveal The art of LUMIX
11. โทรทัศน์พานาโซนิค Panasonic VIERA Life+Screen
12. หมากฝรั่งเดนทีน เดนทีน ชุด Dentyne Selfie
13. เครื่องสำอางมิสทีน แป้งมิสทีน คัพเค้ก พาวเดอร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ
14. เครื่องดื่มชาลิปตัน ไอซ์ที ชาเขียวปรุงสำเร็จ ชุด สดชื่นกับมุมมองใหม่
15. ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน แพนทีนโปร-วี โททัล แดมเมจ แคร์
16. โฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวตล­าดในประเทศ โดย ททท. "แคมเปญท่องเที่ยว...คืนความสุขให้เม­ืองไทย" ชุด "ยินดีต้อนรับ" อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
17. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ ชุด Brand's Bird's Nest Mother's Day[30]
18. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ชุด แสตมป์ 7-Eleven แลกซิมยกก๊วน 3G
19. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ชุด แสตมป์ 7-Eleven แลกทรูมูฟ เอช การ์ด
20. สปอต Promote CH3 Spot Promote CH3 Original HD SD Family ชุด ประสบการณ์...สู่อนาคต
21. สปอต Promote CH3 Spot Promote CH3 Original HD SD Family ชุด ครบมิติของความสุข...เพราะเรามีประสบการณ์ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
จิรายุ ตั้งศรีสุข
ณเดชน์ คูกิมิยะ
22. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ ชุด ความสุข...คำโต ณเดชน์ คูกิมิยะ
23. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ทรูมูฟ เอช (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ชุด ซิมโซเชียลไม่อั้น
24. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส Pond's Flawless White Dewy Rose Whitening Soft Gel
25. วิปโฟมอาบน้ำโชกุบุสซึ โมโนกาตาริ โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ ชุด ประสบการณ์อาบน้ำแบบใหม่กับญาญ่า
26. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ 4 รสความอร่อยแปลกใหม่จาก 4 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ณเดชน์ คูกิมิยะ
27. โลชั่นบำรุงผิวมิสทีนเนเชอรัล มิสทีนเนเชอรัล สูตร FUK KAO
28. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะเอ็กซ์ตร้าลองแอนด์ไวด์
29. แบรนด์ซุปไก่สกัดและแบรนด์รังนกแท้ แคมเปญ เพราะการดูแลกัน คือ ของขวัญที่มีค่า นิชคุณ หรเวชกุล
2558 1. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสโนริสาหร่ายและรสสไปซี่โนริ ชุด "FUN FAIR"[31] ณเดชน์ คูกิมิยะ
2. ผลิตภัณฑ์ครีมนวดผมแพนทีน แพนทีนทรี มินิท มิราเคิล คอนดิชันเนอร์
3. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ความสุขตลอดการเดินทาง ชุด ความสุขระหว่างทาง[32]
4. แบรนด์ซุปไก่สกัดและแบรนด์รังนกแท้ แคมเปญ "ตรุษจีน"
5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ ชุด อยากแซ่บก็บอก หลุดกรอบไปเลย ณเดชน์ คูกิมิยะ
6. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก แป้งเมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออลอินวัน SPF32 PA ชุด The Change Over[33]
7. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ความสุขตลอดการเดินทาง ชุด ความสุขก่อนขึ้นเครื่อง[32]
8. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ความสุขตลอดการเดินทาง ชุด ความสุขที่ 35,000 ฟุต[32]
9. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ แฟมิลี่ แพ็ค (รสมันฝรั่งแท้, โนริสาหร่าย, เอ็กซ์ตร้าบาร์บีคิว) ณเดชน์ คูกิมิยะ
10. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ เคล็ดลับที่ญาญ่าและหมีเซียะ เชื่อหมดใจ[34] หมีเซียะ
11. กล้องถ่ายรูปพานาโซนิค ลูมิกซ์ จีเอฟ 7 ท่าไหนก็ดูดี Selfie ไม่ต้องใช้มือกด[35]
12. รถจักรยานยนต์ฮอนด้า นิวฮอนด้ามูฟ 14 สมาร์ทให้สนุก มูฟให้โลกหมุนตาม
13. คอนโดมิเนียมวิสซ์ดอม Whizdom Day (ภาพนิ่ง)[36] ปริญ สุภารัตน์
14. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะซูเปอร์อัลตร้าสลิม ชุด Hipster
15. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ความสุขตลอดการเดินทาง ชุด สุขจนฟิน[32]
16. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ชุด Student Plus บัตรเดียวที่ให้คุณได้มากกว่า
17. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์แม็กซ์ รสสไปซี่ซีฟู้ดและกลิ่นซี่โครงหมูย่างอเมริกัน ชุด เข้มเต็มหยัก ณเดชน์ คูกิมิยะ
18. ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน แพนทีน โททัล แดมเมจ แคร์
19. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส พอนด์ส ดิวอี้โรส เจล
20. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช ทรูมูฟ เอช ชุด ลงทะเบียนซิม
21. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสสะเต๊ะทรงเครื่องและรสน้ำตกหม้อไฟ ชุด เลย์เปิดครัว ชวนปรุง ณเดชน์ คูกิมิยะ
22. ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน แพนทีน แฮร์ฟอล คอนโทรล
23. เครือข่ายบริการโทรศัพท์ ทรูมูฟ เอช 4G แพ็กเกจ 4G Share Plan
24. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสฉู่ฉี่กุ้งมังกร ชุด เลย์เปิดครัว ชวนปรุง ณเดชน์ คูกิมิยะ
25. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์แม็กซ์ รสสไปซี่ชีส ณเดชน์ คูกิมิยะ
26. คอนแทคเลนส์ พริตตี้เลนส์ เลนส์สัมผัส พริตตี้เลนส์และพริ้ตตี้ดอล (ภาพนิ่ง)[37] อารยา เอ ฮาร์เก็ต
27. เยลลี่ ตราโยโย่ โยโย่ รสองุ่นแอปเปิ้ล ชุด ญาญ่าญาติโยโย่[38]
28. ผลิตภัณฑ์ครีมนวดผมแพนทีน ครีมนวดแพนทีนทรี มินิท มิราเคิล
29. เมย์เบลลีน ไฮเปอร์ แมท ลิควิด ไลเนอร์ เมย์เบลลีน ไฮเปอร์ แมท ลิควิด ไลเนอร์ ชุด แมทอินเทรนด์ของญ่า
30. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ สูตรไซลิทอล ชุด ดูแลพ่อ คนที่รักคุณสุดหัวใจ[39]
31. แบรนด์ซุปไก่สกัดและแบรนด์รังนกแท้ แบรนด์ซุปไก่สกัดและแบรนด์รังนกแท้ ชุด ปีใหม่นี้ ของขวัญอะไรที่แทนใจได้ดีที่สุด เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
32. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ ชุด ให้กันด้วยใจ ให้กันด้วยแบรนด์ แบบญาญ่า
33. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์สไมล์ ชุด ยิ้มได้ทุกที่ทุกเวลา ณเดชน์ คูกิมิยะ
34. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออล อิน วัน บีบี สูตรเจลครีม SPF 21 PA ++ (ภาพนิ่ง)
2559 1. เยลลี่ ตราโยโย่ เยลลี่ ตราโยโย่ ชุด ญาญ่าเลิฟโยโย่
2. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด แซบครบรส ณเดชน์ คูกิมิยะ
3. แบรนด์รังนกแท้ แคมเปญ "ตรุษจีน" หมีเซียะ
4. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก แป้งเมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออลอินวัน SPF32 PA ชุด Say no to แป้งมโน
5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีพลัส มีพลัส รสต้มยำทูน่า[40]
6. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำทะเลหม้อไฟ
7. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์สไมล์ ชุด ยิ้ม แชร์ ชิง ณเดชน์ คูกิมิยะ
8. เครื่องแต่งกายมิสตี้ มิงซ์ มิสตี้ มิงซ์ นิวโรแมนติชิสม์ คอลเลคชั่น ฤดูใบ้ไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2016 (ภาพนิ่ง)
9. คอนโดมิเนียมวิสซ์ดอม The Entire Essence Of Live (ภาพนิ่ง)
10. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์รสฮันนี่บัตเตอร์และป็อปคอร์นคาราเมล ณเดชน์ คูกิมิยะ
11. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เมย์เบลลีน เบบี้ ลิปส์ บลูม (ภาพนิ่ง)
12. แบรนด์รังนกแท้ ปรากฏการณ์ The Eternal Proof บทพิสูจน์ของความเป็นตลอดกาล[41] หลี่ เหลียงเหว่ย
13. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เมย์เบลลีน บาร์บี้ มาสคาร่า[42]
14. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช ทรูมูฟ เอช แพ็กเกจย้ายค่าย ชุด ซิมดับ
15. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ชุด เก็บความรู้สึกพิเศษ...ในทุกการเดินทางกั­บบางกอกแอร์เวย์
16. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ชุด FlyerBonus
17. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ชุด Lounge
18. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บางกอกแอร์เวย์ ชุด In-Flight
19. คอนโดมิเนียมวิสซ์ดอม วิสซ์ดอม 101 ชุด คุณค่าที่แท้จริง ปริญ สุภารัตน์
20. ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน แพนทีนแฮร์ฟอลคอนโทรล ชุด Colossus System
21. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ ชุด รักของแม่เอาชนะได้ทุกอย่าง
22. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส พอนด์ส ฟลอเลส ไวท์
23. เซเว่น อีเลฟเว่น เซเว่น อีเลฟเว่น ชุด แสตมป์เพื่อนที่รู้ใจ ณเดชน์ คูกิมิยะ
24. ครีมอาบน้ำโชกุบุสซึ โชกุบุสซึน้ำนมฮอกไกโดและกลิ่นหอมดอกลาเวนเดอร์
25. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ผ้าอนามัยลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม ชุด Can't wait
26. เครื่องแต่งกายมิสตี้ มิงซ์ มิสตี้ มิงซ์ เดอะดาร์คโรแมนติชิสม์ คอลเลคชั่น ฤดูใบ้ไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016 (ภาพนิ่ง)
27. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ชุด ไวท์เทนนิ่งที่ดีที่สุดของพอนด์ส
28. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ทรีดีและเลย์เน็ต ณเดชน์ คูกิมิยะ
29. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช แพ็กเกจ 4G+ Family Share Plan
30. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ เคล็ดลับที่เราเชื่อหมดใจ หลี่ เหลียงเหว่ย
31. ครีมบำรุงผิวหน้าพอนด์ส พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ชุด แบบไหนที่ใช่คุณ
32. เซเว่น อีเลฟเว่น เซเว่น อีเลฟเว่น ชุด ของพรีเมี่ยมรอบ 2 ณเดชน์ คูกิมิยะ
33. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เมย์เบลลีนเคลียร์สมูทออลอินวัน
34. ผลิตภัณฑ์น้ำหอมคิวต์เพรส มายซิงเนเจอร์คอลเลกชัน กลิ่นจูเลียต โรส, คาร่า ลิลลี่, เดซี่ สตาร์ ชุด เสน่ห์ที่คุณออกแบบได้
35. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ทริปลุ้นเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี หรือ อังกฤษ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2560 1. ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมแพนทีน แพนทีน โปรวี สูตร แฮร์ฟอลคอนโทรล
2. เครื่องสำอางเมย์เบลลีน นิวยอร์ก แป้งเมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออลอินวัน สูตรใหม่คุมมัน 24 ชั่วโมง
3. ผ้าอนามัยลอรีเอะ ลอรีเอะซูเปอร์อัลตร้าสลิม "Fresh Control" ใหม่ กลิ่นซากุระเฟรช
4. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ รสอิงลิชเชดด้าชีส, วาซาบิญี่ปุ่น และโคเรียนบาร์บีคิว ชุด เปิดเลย์ เปิดโลก ณเดชน์ คูกิมิยะ
5. เครือข่ายบริการทรูมูฟ เอช ทรูมูฟ เอช 4G+ ชุด รักหมดใจ ใคร ๆ ก็ใช้ ณเดชน์ คูกิมิยะ
6. เซเว่น อีเลฟเว่น All Cafe กาแฟสดรสพรีเมี่ยม ณเดชน์ คูกิมิยะ
7. ปาร์ตี แดรี่ โยเกิร์ต ปาร์ตี แดรี่ และ ปาร์ตี แดรี่ไลต์ สูตรใหม่
8. มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ เลย์ทูอินวัน รสกุ้งเผาคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด และหมูย่างคู่กับซอสบาร์บีคิว ชุด ความสุข ยกกำลัง 2 ณเดชน์ คูกิมิยะ
9. แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ สูตรผสมโสม หลี่ เหลียงเหว่ย

อ้างอิง[แก้]

  1. "ญาญ่า อุรัสยา". มติชน. 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2555. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  2. สุวัฒน์ ฉัตรสง่า (30 ตุลาคม พ.ศ. 2554). "ญาญ่า อุรัสยา ข่าวสด". ข่าวสดรายวัน ฉบับที่ 7640. สืบค้นเมื่อ 14 มีนาคม 2559. 
  3. "กุหลาบไร้หนาม พลอย เยี่ยม - ญาญ่า แจ้งเกิด" หนังสือพิมพ์สยามรัฐ คอลัมน์หนึ่ง ธนาธร วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2553
  4. "4 หัวใจแห่งขุนเขา แนวใหม่ละครไทย ดราม่า มาร์เก็ตติ้ง เรตติ้งกระฉูด !!". ประชาชาติธุรกิจออนไลน์. 19 ธันวาคม พ.ศ. 2553. สืบค้นเมื่อ 31 มีนาคม 2559. 
  5. "บรรยากาศงานประกาศผลรางวัลท็อปอวอร์ดส์ ปี 2010". สยามโซน. 31 มกราคม พ.ศ. 2554. สืบค้นเมื่อ 31 มีนาคม 2559. 
  6. "ผลรางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011". กระปุกดอตคอม. 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2554. สืบค้นเมื่อ 31 มีนาคม 2559. 
  7. "'ญาญ่า' โล่งอกสวยดุถูกใจคอละครตอกย้ำชัดๆ 'ณเดชน์' แค่เพื่อนสนิท?!". ไทยรัฐ. 3 กันยายน พ.ศ. 2554. สืบค้นเมื่อ 14 มีนาคม 2558. 
  8. "'ตะวันเดือด'โกยเรตติ้ง-หมดลุ้นทำภาค2 จำเป็นขายหล่อ'หมาก-โป๊ป'สนองคนดู". บันเทิงดารา. 13 กันยายน พ.ศ. 2554. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  9. "เทปบันทึกการประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3" วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ทางช่อง 7
  10. "เปิดโผเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 26". กระปุกดอตคอม. 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555. สืบค้นเมื่อ 23 มีนาคม 2559. 
  11. "รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 ประจำปี 2554". สยามรัฐ. 7 มีนาคม พ.ศ. 2555. สืบค้นเมื่อ 31 มีนาคม 2559. 
  12. "รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล 'สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012'". วอยซ์ทีวี. 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555. สืบค้นเมื่อ 31 มีนาคม 2559. 
  13. คอลัมน์ ทีวีสีรุ้ง : ครึ่งๆ กลางๆ komchadluek.net
  14. "ณเดชน์ - ญาญ่า คว้า รางวัลเมขลา 2556 เดวิด - ต่าย ซิวตุ๊กตาทอง". กระปุกดอตคอม. 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2556. สืบค้นเมื่อ 6 เมษายน 2559. 
  15. "“แรงเงา” ช่อง 3 กวาดเรียบ “ท็อปอวอร์ด 2012”". MGR Online. 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556. สืบค้นเมื่อ 25 มีนาคม 2559. 
  16. "อั้ม โคจรประชัน "ญาญ่า" ครั้งแรก "หนุ่ม" ร้ายสุดขั้ว เพิ่มความแซบ - โหมโรง". เดลินิวส์. 7 เมษายน พ.ศ. 2556. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2559. 
  17. "ญาญ่า" เหมาะทโมน โปรยเสน่ห์ "ดาวเรือง" หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
  18. "ไรซิงซัน ASTV ผู้จัดการออนไลน์". ASTV ผู้จัดการออนไลน์. 14 สิงหาคม พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2559. 
  19. "เจมส์จิ - ญาญ่า คู่จิ้นใหม่ “หนึ่งในทรวง”". ASTV ผู้จัดการออนไลน์. 17 มิถุนายน พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 25 มีนาคม 2559. 
  20. "เปิดกล้อง! ละครชีวิตเข้มข้นเรื่อง "คลื่นชีวิต" ญาญ่า-หมาก ปริญ จับคู่แสดงนำ". มติชน. 7 เมษายน พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 17 เมษายน 2559. 
  21. "‘กันต์’ลั่นรอคิว‘ญาญ่า’อุบใครเป็นพระเอก". คมชัดลึก. 18 เมษายน พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2559. 
  22. "โฟร์โมสต์ เปิดตัว “โฟร์โมสต์ แอมบาสเดอร์”". โพสซิชั่นนิง. 2 มีนาคม พ.ศ. 2554. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  23. 23.0 23.1 ประภาวรรณ ทองแท่ง (9 ตุลาคม พ.ศ. 2555). "Truemove H เปิดตัว 'ญาญ่า' พรีเซ็นเตอร์ร่วมชวนคนไทยเปลี่ยนเป็น 3G+ พร้อม GO Live S1". สยามโฟน. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  24. ประภาวรรณ ทองแท่ง (17 มกราคม พ.ศ. 2556). "ญาญ่า มิ้นต์ นำทีมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ MISTINE น้องใหม่ สีสันแห่งปี 2013 พร้อมแนะนำ คอลเลคชั่น เมกอัพ ล่าสุด ดีไซน์ โดย โอ๋ ฟูตอง". prsociety. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  25. "ฟินมั๊ย ? ... แม็กนั่มเลือก ญาญ่า พรีเซนเตอร์คนใหม่". โพสซิชั่นนิง. 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2556. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  26. "เดนทีน โฉมใหม่ รุกกระตุ้นตลาดหมากฝรั่ง". โพสซิชั่นนิง. 10 มิถุนายน พ.ศ. 2556. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  27. "“ณเดชน์ - ญาญ่า” ชวนเปิดประสบการณ์ยิ่งหยัก...ยิ่งมันส์ ครั้งแรกในเมืองไทยกับ “เลย์ แม็กซ์” มันฝรั่งแท้แนวใหม่แผ่นหยักลึกสุด ๆ ให้รสชาติเข้มเต็มแม็กซ์". โพสซิชั่นนิง. 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  28. "‘เลย์’ สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาเพลงชุดใหม่ต้อนรับซัมเมอร์ ‘Pirate In Love’ พร้อมชวนคุณตกหลุมรักรสชาติใหม่ ‘เลย์ กลิ่นหอยเชลล์อบเนยกระเทียม’". โพสซิชั่นนิง. 20 มีนาคม พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  29. "‘โซวิล เอ ติตัส’ เปิดแคมเปญปี 2014 เน้นความรักโรแมนติก วางใจ “ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์” แบรนด์แอมบาสเดอร์ ต่อปี 3". PRSociety. 3 เมษายน พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 1 เมษายน 2559. 
  30. "แบรนด์รังนก ปรับลุค เลือก “ญาญ่า” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่". โพสซิชั่นนิง. 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  31. "ณเดชน์-ญาญ่า ชวนลอง “เลย์ รสสไปซี่โนริ แผ่นหยัก” ความอร่อยใหม่ที่ต่อยอดจาก “เลย์ โนริสาหร่าย แผ่นเรียบ” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “FUN FAIR”". โพสซิชั่นนิง. 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  32. 32.0 32.1 32.2 32.3 "บางกอกแอร์เวย์ส เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “ญาญ่า อุรัสยา”". เอฟเอชเอ็มไทยแลนด์. 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 1 เมษายน 2559. 
  33. "เบลลีน นิวยอร์ก ดึง “ญาญ่า-อุรัสยา” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด". โพสซิชั่นนิง. 24 มีนาคม พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  34. "“แบรนด์รังนก” เปิดตัว “หมีเซียะ-ญาญ่า” สวยพริ้งจนข่มกันไม่ลง". โพสซิชั่นนิง. 20 มีนาคม พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  35. "พานาโซนิคชูไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ DIGITAL IMAGING 2558 ส่ง LUMIX GF7 โชว์เทคโนโลยี HANDS-FREE SELFIE รายแรกในตลาดมิเรอร์เลส". โพสซิชั่นนิง. 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2556. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  36. "หมาก- ญาญ่า สลับคู่รับทรัพย์ ขึ้นแท่น แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ วิสซ์ดอม คอนโดสุดหรู สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ". โพสซิชั่นนิง. 3 เมษายน พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  37. "เขย่าวงการ! ชมพู่ – ญาญ่า ควงคู่พรีเซ็นเตอร์ ผู้นำคอนแทคเลนส์แฟชั่น “พริตตี้เลนส์” และ “พริตตี้ดอล”". PRSociety. 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  38. "เยลลี่ ตราโยโย เปิดตัว “ญาญ่า” พรีเซ็นเตอร์คนใหม่". เอฟเอชเอ็มไทยแลนด์. 3 ตุลาคม พ.ศ. 2558. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  39. แบรนด์รังนกแถลงเปิดตัวแคมเปญใหม่ "ญาญ่าควงคุณพ่อเล่นหนังโฆษณา" khaosod.co.th
  40. "ญาญ่า เปิดตัว "มีพลัส" เอาใจสาวออฟฟิศยุคใหม่ กลางสีลม banmuang.co.th
  41. "ถึงคิวเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แบรนด์รังนก คว้า “ติงลี่” ประกบ “ญาญ่า”". โพสซิชั่นนิง. 15 มีนาคม พ.ศ. 2559. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559. 
  42. "เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เปิดตัวแบรนด์สเตทเมนท์ใหม่ "Make it Happen"". เอซีนิวส์. 29 มีนาคม พ.ศ. 2559. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2559.