สนุก.คอม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สนุก.คอม
Sanook logo.gif
Sanook screen.jpg
เว็บไซต์ www.sanook.com
เชิงพาณิชย์? ใช่
ประเภท เว็บท่า, ข่าว, ดัชนีเว็บไซต์, บล็อก, เว็บบอร์ด, อีเมล, บันเทิง
การลงทะเบียน ไม่จำเป็น
ภาษา ภาษาไทย
เจ้าของ บริษัท สนุก! ออนไลน์ จำกัด
ผู้ก่อตั้ง กฤตธี มโนลีหกุล
จักรพันธ์ พวงแก้ว
จักรพงษ์ คงมาลัย
สถานะปัจจุบัน เปิดให้บริการ

สนุก.คอม (Sanook.com ตราสัญลักษณ์สะกดว่า Sanook!) เป็นเว็บท่าที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยมาโดยตลอดนับตั้งแต่เริ่มดำเนินการ

เว็บไซต์ สนุก.คอม ก่อตั้งโดย ปรเมศวร์ มินศิริ เมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยเริ่มจากการเป็นงานอดิเรกและพัฒนาสู่เว็บท่าในที่สุด เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2542 บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ MIH บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศแอฟริกาใต้ [1] ได้เข้าซื้อกิจการ สนุก.คอม ถือเป็นการซื้อกิจการเว็บไซต์ครั้งแรกของประเทศไทยในราคาที่ไม่เปิดเผย แต่จากการประมาณมูลค่า ณ ขณะนั้นคือประมาณ 10 ล้านบาท[ต้องการอ้างอิง]

สนุก.คอม เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท สนุก! ออนไลน์ จำกัด (เดิมชื่อบริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด) ภายใต้การบริหารของนายกฤตธี มโนลีหกุล สนุก.คอม มีบริการที่ครอบคลุมเนื้อหา สาระ และ บริการที่ครบถ้วนสำหรับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ได้แก่ Sanook! Album, Sanook! Auto, Sanook! Campus, Sanook! Game, Sanook! Home, Sanook! Horoscope, Sanook! Men, Sanook! Money, Sanook! Movie, Sanook! Music, Sanook! News, Sanook! Sport, Sanook! Travel, Sanook! TV, Sanook! Video, Sanook! Webboard, และ Sanook! Women รวมไปถึงการให้บริการพจนานุกรม (Dictionary) ออนไลน์ และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถเข้าชมได้ทั้งคอมพิวเตอร์ทั่วไป และบนโทรศัพท์มือถือ

อับดับความนิยม[แก้]

  • อันดับ 1 โดย Truehits.net (6 มิถุนายน 2558) [2]
  • สนุก.คอม เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมจากประเทศไทยมากเป็นอันดับที่ 10 (6 มิถุนายน 2558) จากการจัดอันดับโดยอะเล็กซา [3]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]