รายชื่อประเทศเรียงตามการส่งออกแก๊สธรรมชาติ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
การส่งออกแก๊สธรรมชาติทั่วโลกในปี ค.ศ. 2013[1]
ประเทศผู้ส่งแก๊สธรรมชาติออกมากที่สุด 5 ประเทศแรก (สำนักงานบริหารข้อมูลพลังงาน สหรัฐอเมริกา)

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามการส่งออกแก๊สธรรมชาติ ข้อมูลจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก

ลำดับที่ ประเทศ/ภูมิภาค การนำเข้าแก๊สธรรมาชาติ

(ลูกบาศก์เมตร)

ข้อมูลเมื่อปี
 โลก 929,900,000,000 2550
1  รัสเซีย 173,000,000,000 2550
 สันนิบาตอาหรับ 144,248,000,000 2550
2  แคนาดา 107,300,000,000 2550
3  นอร์เวย์ 85,700,000,000 2550
4  แอลจีเรีย 59,400,000,000 2550
5  เนเธอร์แลนด์ 55,660,000,000 2550
6  เติร์กเมนิสถาน 49,400,000,000 2550
7  กาตาร์ 39,300,000,000 2550
8  อินโดนีเซีย 32,600,000,000 2550
9  มาเลเซีย 31,600,000,000 2550
10  สหรัฐ 23,280,000,000 2550
11  ไนจีเรีย 21,200,000,000 2550
12  ออสเตรเลีย 19,910,000,000 2550
13  ตรินิแดดและโตเบโก 18,100,000,000 2550
14  อียิปต์ 15,700,000,000 2550
15  อุซเบกิสถาน 14,010,000,000 2550
16  โอมาน 13,100,000,000 2550
17  เยอรมนี 12,220,000,000 2550
18  โบลิเวีย 11,700,000,000 2550
19  สหราชอาณาจักร 10,400,000,000 2550
20  พม่า 9,900,000,000 2550
21  ลิเบีย 9,900,000,000 2550
22  บรูไน 9,400,000,000 2550
23  คาซัคสถาน 8,100,000,000 2550
24  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 6,848,000,000 2548
25  อิหร่าน 6,200,000,000 2550
26  จีน 5,360,000,000 2550
27  เดนมาร์ก 4,517,000,000 2550
28  ยูเครน 4,000,000,000 2549
29  เม็กซิโก 2,973,000,000 2550
30  ออสเตรีย 2,767,000,000 2550
31  อาร์เจนตินา 2,600,000,000 2550
32  ฝรั่งเศส 966,000,000 2550
33  โครเอเชีย 751,700,000 2550
34  เช็กเกีย 402,000,000 2550
35  สโลวาเกีย 180,000,000 2550
36  ฮังการี 138,000,000 2550
37  อิตาลี 68,000,000 2550
38  โปแลนด์ 45,000,000 2550
39  ตุรกี 31,000,000 2550
 อารูบา 0 2550
40  อาเซอร์ไบจาน 0 2550
41  บาห์เรน 0 2550
42  บอตสวานา 0 2550
43  หมู่เกาะโซโลมอน 0 2550
44  เบลารุส 0 2550
45  เบนิน 0 2550
46  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 0 2550
47  เบลีซ 0 2550
48  บังกลาเทศ 0 2550
49  บาฮามาส 0 2550
50  เบลเยียม 0 2550
 เบอร์มิวดา 0 2550
51  คิวบา 0 2550
52  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 0 2550
53  คอสตาริกา 0 2550
54  โคลอมเบีย 0 2550
55  คอโมโรส 0 2550
56  แคเมอรูน 0 2550
 หมู่เกาะเคย์แมน 0 2550
57  ชิลี 0 2550
58  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 0 2550
 กวม 0 2550
 กรีนแลนด์ 0 2550
59  เกรเนดา 0 2550
 ยิบรอลตาร์ 0 2550
60  กานา 0 2550
61  จอร์เจีย 0 2550
62  กาบอง 0 2550
63  แกมเบีย 0 2550
 หมู่เกาะแฟโร 0 2550
64  เฮติ 0 2550
65  คีร์กีซสถาน 0 2550
66  เคนยา 0 2550
67  จอร์แดน 0 2550
68  จาเมกา 0 2550
69  ญี่ปุ่น 0 2550
70  อิรัก 0 2550
71  โกตดิวัวร์ 0 2550
72  อิสราเอล 0 2550
73  อินเดีย 0 2550
74  มาลาวี 0 2550
 มอนต์เซอร์รัต 0 2550
75  มองโกเลีย 0 2550
76  มอลโดวา 0 2550
 มาเก๊า 0 2551
77  มาดากัสการ์ 0 2550
78  ลักเซมเบิร์ก 0 2550
79  เลโซโท 0 2550
80  ไลบีเรีย 0 2550
81  ซิมบับเว 0 2550
82  แซมเบีย 0 2550
83  เยเมน 0 2550
84  เอสวาตีนี 0 2550
85  ซามัว 0 2550
 เวสเทิร์นสะฮารา 0 2550
86  นามิเบีย 0 2550
 หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 0 2550
87  เวียดนาม 0 2550
 หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 0 2550
88  เวเนซุเอลา 0 2550
89  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 0 2550
90  อุรุกวัย 0 2550
91  บูร์กินาฟาโซ 0 2550
92  ยูกันดา 0 2550
93  แทนซาเนีย 0 2550
 ไต้หวัน 0 2551
94  ติมอร์-เลสเต 0 2550
95  ตูนิเซีย 0 2550
96  เซาตูเมและปรินซีปี 0 2550
97  โตโก 0 2550
98  ตองงา 0 2550
 หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 0 2550
99  ทาจิกิสถาน 0 2551
100  ไทย 0 2550
101  สวิตเซอร์แลนด์ 0 2550
102  สวีเดน 0 2550
103  ซูดาน 0 2550
104  เซนต์ลูเชีย 0 2550
105  สเปน 0 2550
106  โซมาเลีย 0 2550
107  สิงคโปร์ 0 2550
108  เซียร์ราลีโอน 0 2550
109  สโลวีเนีย 0 2550
 เซนต์เฮเลนา 0 2550
110  เซเนกัล 0 2550
111  แอฟริกาใต้ 0 2550
112  เซเชลส์ 0 2550
113  เซนต์คิตส์และเนวิส 0 2550
 แซงปีแยร์และมีเกอลง 0 2550
114  ซาอุดีอาระเบีย 0 2550
115  รวันดา 0 2550
 ปวยร์โตรีโก 0 2550
116  ฟิลิปปินส์ 0 2550
117  โรมาเนีย 0 2550
118  เซอร์เบีย 0 2548
119  กินี-บิสเซา 0 2550
120  ปาปัวนิวกินี 0 2550
121  โปรตุเกส 0 2550
122  ปานามา 0 2550
123  ปากีสถาน 0 2550
124  เปรู 0 2551
125  ปารากวัย 0 2550
126  นิวซีแลนด์ 0 2550
127  นิการากัว 0 2550
 เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส 0 2550
128  ซูรินาม 0 2550
129  นาอูรู 0 2550
130  เนปาล 0 2551
131  วานูอาตู 0 2550
132  ไนเจอร์ 0 2550
 นีวเว 0 2550
 นิวแคลิโดเนีย 0 2550
133  โมซัมบิก 0 2548
134  มัลดีฟส์ 0 2551
135  มอลตา 0 2550
136  มอริเตเนีย 0 2550
137  มอริเชียส 0 2550
138  โมร็อกโก 0 2550
139  มาลี 0 2550
140  นอร์ทมาซิโดเนีย 0 2550
141  ลิทัวเนีย 0 2550
142  ลัตเวีย 0 2550
143  เลบานอน 0 2550
144  ลาว 0 2550
145  คูเวต 0 2550
146  เกาหลีใต้ 0 2550
147  คิริบาส 0 2550
148  เกาหลีเหนือ 0 2550
149  ไอซ์แลนด์ 0 2550
150  ฮอนดูรัส 0 2550
 ฮ่องกง 0 2551
151  เฮติ 0 2550
152  กายอานา 0 2550
153  กินี 0 2550
154  กัวเตมาลา 0 2550
155  กรีซ 0 2550
 หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 0 2550
156  ฟีจี 0 2550
157  ฟินแลนด์ 0 2550
158  เอธิโอเปีย 0 2550
159  เอลซัลวาดอร์ 0 2550
160  เอริเทรีย 0 2550
161  เอสโตเนีย 0 2550
162  อิเควทอเรียลกินี 0 2550
 เฟรนช์พอลินีเชีย 0 2550
163  ไอร์แลนด์ 0 2550
164  เอกวาดอร์ 0 2550
165  สาธารณรัฐโดมินิกัน 0 2550
166  ดอมินีกา 0 2550
167  จิบูตี 0 2550
168  ไซปรัส 0 2550
 หมู่เกาะคุก 0 2550
169  กาบูเวร์ดี 0 2550
170  สาธารณรัฐคองโก 0 2550
171  ศรีลังกา 0 2551
172  ชาด 0 2550
173  กัมพูชา 0 2550
174  บุรุนดี 0 2550
175  บัลแกเรีย 0 2550
176  ภูฏาน 0 2550
177  บราซิล 0 2550
178  บาร์เบโดส 0 2550
179  อาร์มีเนีย 0 2550
 อเมริกันซามัว 0 2550
180  แองโกลา 0 2550
181  แอลเบเนีย 0 2550
182  อัฟกานิสถาน 0 2550
183  แอนติกาและบาร์บูดา 0 2550

อ้างอิง[แก้]