รายชื่อประเทศเรียงตามการบริโภคแก๊สธรรมชาติ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามการบริโภคแก๊สธรรมชาติ[1] เป็นข้อมูลจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก[2]

ลำดับที่ ประเทศ/ภูมิภาค ปริมาณการใช้แก๊สธรรมชาติ (ลบ.ม. / ปี) ข้อมูลเมื่อประมาณปี
 โลก 3,319,000,000,000 2553
1  สหรัฐ 689,900,000,000 2554
2  รัสเซีย 457,200,000,000 2556
 สหภาพยุโรป 459,800,000,000 2554
3  จีน 147,100,000,000 2554
4  อิหร่าน 144,600,000,000 2553
5  ญี่ปุ่น 112,600,000,000 2554
6  แคนาดา 103,300,000,000 2554
7  ซาอุดีอาระเบีย 99,230,000,000 2554
8  สหราชอาณาจักร 82,210,000,000 2554
9  เยอรมนี 78,990,000,000 2554
10  อิตาลี 77,830,000,000 2554
11  อินเดีย 61,100,000,000 2554
12  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 60,540,000,000 2553
13  เม็กซิโก 59,150,000,000 2554
14  ยูเครน 53,160,000,000 2553
15  เกาหลีใต้ 49,660,000,000 2555
16  เนเธอร์แลนด์ 49,050,000,000 2554
17  ตุรกี 47,600,000,000 2556
18  อียิปต์ 46,160,000,000 2553
19  อุซเบกิสถาน 45,710,000,000 2553
20  ไทย 45,080,000,000 2553
21  อาร์เจนตินา 44,100,000,000 2550
22  ฝรั่งเศส 42,690,000,000 2550
23  สเปน 34,430,000,000 2550
24  มาเลเซีย 32,900,000,000 2550
25  ปากีสถาน 30,800,000,000 2550
26  คาซัคสถาน 30,580,000,000 2550
27  ออสเตรเลีย 29,400,000,000 2550
28  เวเนซุเอลา 26,500,000,000 2550
29  แอลจีเรีย 26,300,000,000 2550
30  อินโดนีเซีย 23,400,000,000 2550
31  เบลารุส 21,760,000,000 2550
32  ตรินิแดดและโตเบโก 20,800,000,000 2550
33  กาตาร์ 20,500,000,000 2550
34  บราซิล 19,800,000,000 2550
35  เติร์กเมนิสถาน 19,480,000,000 2550
36  เบลเยียม 17,390,000,000 2550
37  โรมาเนีย 17,090,000,000 2550
38  โปแลนด์ 16,380,000,000 2550
39  บังกลาเทศ 15,700,000,000 2550
 ไต้หวัน 13,600,000,000 2550
40  ฮังการี 13,360,000,000 2550
41  ไนจีเรีย 12,900,000,000 2550
42  คูเวต 12,500,000,000 2549
43  บาห์เรน 11,330,000,000 2549
44  โอมาน 11,000,000,000 2550
45  อาเซอร์ไบจาน 9,770,000,000 2550
46  อิรัก 9,454,000,000 2551
47  เช็กเกีย 8,622,000,000 2550
48  ออสเตรีย 8,436,000,000 2550
49  โคลอมเบีย 7,220,000,000 2549
50  เวียดนาม 6,860,000,000 2550
51  สิงคโปร์ 6,600,000,000 2551
52  นอร์เวย์ 6,500,000,000 2550
53  ลิเบีย 6,390,000,000 2549
54  สโลวาเกีย 6,216,000,000 2550
55  ไอร์แลนด์ 4,984,000,000 2550
56  นิวซีแลนด์ 4,572,000,000 2550
57  เดนมาร์ก 4,555,000,000 2550
58  ซีเรีย 4,400,000,000 2551
59  ชิลี 4,200,000,000 2550
60  โปรตุเกส 4,112,000,000 2550
61  กรีซ 4,069,000,000 2550
62  บรูไน 3,990,000,000 2549
63  ตูนิเซีย 3,850,000,000 2549
64  พม่า 3,620,000,000 2549
65  บัลแกเรีย 3,500,000,000 2550
66  ลิทัวเนีย 3,440,000,000 2550
67  เปรู 3,400,000,000 2551
68  โครเอเชีย 3,300,000,000 2550
69  สวิตเซอร์แลนด์ 3,232,000,000 2550
70  แอฟริกาใต้ 3,100,000,000 2549
 ฮ่องกง 3,080,000,000 2551
71  โบลิเวีย 3,000,000,000 2550
72  เซอร์เบีย 2,550,000,000 2548
73  มอลโดวา 2,440,000,000 2550
74  อิสราเอล 2,270,000,000 2549
75  ฟินแลนด์ 2,268,000,000 2550
76  จอร์แดน 2,250,000,000 2549
77  ฟิลิปปินส์ 2,200,000,000 2549
78  อาร์มีเนีย 2,050,000,000 2550
79  ลัตเวีย 2,040,000,000 2550
80  จอร์เจีย 1,490,000,000 2550
81  โมซัมบิก 1,450,000,000 2549
82  ลักเซมเบิร์ก 1,329,000,000 2550
83  อิเควทอเรียลกินี 1,300,000,000 2549
84  โกตดิวัวร์ 1,300,000,000 2549
85  คิวบา 1,218,000,000 2550
86  สโลวีเนีย 1,105,000,000 2549
87  สวีเดน 1,006,000,000 2550
88  เอสโตเนีย 1,003,000,000 2550
89  คีร์กีซสถาน 768,000,000 2550
 ปวยร์โตรีโก 736,200,000 2550
90  แองโกลา 680,000,000 2549
91  ทาจิกิสถาน 242,700,000 2551
92  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 400,000,000 2549
93  เอกวาดอร์ 280,000,000 2549
94  สาธารณรัฐโดมินิกัน 250,000,000 2549
95  สาธารณรัฐคองโก 180,000,000 2549
96  แทนซาเนีย 146,000,000 2549
97  ปาปัวนิวกินี 140,000,000 2549
98  อุรุกวัย 102,800,000 2550
99  กาบอง 100,000,000 2549
100  นอร์ทมาซิโดเนีย 100,000,000 2549
 มาเก๊า 81,600,000 2551
101  โมร็อกโก 60,000,000 2549
102  เซเนกัล 50,000,000 2549
103  แอลเบเนีย 30,000,000 2549
104  บาร์เบโดส 29,170,000 2549
105  อัฟกานิสถาน 20,000,000 2549
106  แคเมอรูน 20,000,000 2549
 อารูบา 0 2550
107  บาฮามาส 0 2550
108  หมู่เกาะโซโลมอน 0 2550
109  บุรุนดี 0 2550
110  ซิมบับเว 0 2550
111  แซมเบีย 0 2550
112  เยเมน 0 2550
113  เอสวาตีนี 0 2550
114  ซามัว 0 2550
 เวสเทิร์นสะฮารา 0 2550
115  นามิเบีย 0 2550
 หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 0 2550
 หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 0 2550
116  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 0 2550
117  บูร์กินาฟาโซ 0 2550
118  ยูกันดา 0 2550
119  ติมอร์-เลสเต 0 2550
120  เซาตูเมและปรินซีปี 0 2550
121  โตโก 0 2550
122  ตองงา 0 2550
 หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 0 2550
123  ซูดาน 0 2550
124  เซนต์ลูเชีย 0 2550
125  โซมาเลีย 0 2550
126  เซียร์ราลีโอน 0 2550
 เซนต์เฮเลนา 0 2550
127  เซเชลส์ 0 2550
128  เซนต์คิตส์และเนวิส 0 2550
 แซงปีแยร์และมีเกอลง 0 2550
129  รวันดา 0 2550
130  กินี-บิสเซา 0 2550
131  ปานามา 0 2550
132  ปารากวัย 0 2550
133  นิการากัว 0 2550
 เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส 0 2550
134  ซูรินาม 0 2550
135  นาอูรู 0 2550
136  เนปาล 0 2551
137  มัลดีฟส์ 0 2551
138  มอลตา 0 2550
139  มอริเตเนีย 0 2550
140  มอริเชียส 0 2550
141  มาลี 0 2550
142  มาลาวี 0 2550
 มอนต์เซอร์รัต 0 2550
143  มองโกเลีย 0 2550
144  มาดากัสการ์ 0 2550
145  วานูอาตู 0 2550
146  ไนเจอร์ 0 2550
 นีวเว 0 2550
 นิวแคลิโดเนีย 0 2550
147  เลโซโท 0 2550
148  ไลบีเรีย 0 2550
149  เลบานอน 0 2550
150  ลาว 0 2550
 คอซอวอ 0 2550
151  คิริบาส 0 2550
152  เกาหลีเหนือ 0 2550
153  เคนยา 0 2550
154  จาเมกา 0 2550
155  ไอซ์แลนด์ 0 2550
156  ฮอนดูรัส 0 2550
157  เฮติ 0 2550
158  กายอานา 0 2550
159  กินี 0 2550
160  กัวเตมาลา 0 2550
 กวม 0 2550
161  เอธิโอเปีย 0 2550
162  เอลซัลวาดอร์ 0 2550
163  เอริเทรีย 0 2550
164  ดอมินีกา 0 2550
165  จิบูตี 0 2550
166  ไซปรัส 0 2550
 หมู่เกาะคุก 0 2550
167  กาบูเวร์ดี 0 2550
168  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 0 2550
169  คอสตาริกา 0 2550
170  คอโมโรส 0 2550
 หมู่เกาะเคย์แมน 0 2550
171  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 0 2550
172  ศรีลังกา 0 2551
173  ชาด 0 2550
174  กัมพูชา 0 2550
 กรีนแลนด์ 0 2550
175  เกรเนดา 0 2550
 ยิบรอลตาร์ 0 2550
176  กานา 0 2550
177  แกมเบีย 0 2550
 เฟรนช์พอลินีเชีย 0 2550
 หมู่เกาะแฟโร 0 2550
 หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 0 2550
178  ฟีจี 0 2550
179  ภูฏาน 0 2550
180  เบนิน 0 2550
181  เบลีซ 0 2550
 เบอร์มิวดา 0 2550
 อเมริกันซามัว 0 2550
182  บอตสวานา 0 2550
183  แอนติกาและบาร์บูดา 0 2550

อ้างอิง[แก้]