ธอร์: ด้วยรักและอัสนี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ธอร์: ด้วยรักและอัสนี
กำกับไทกา ไวทีที
เขียนบท
สร้างจาก
อำนวยการสร้าง
นักแสดงนำ
ตัดต่อแมรีแอนน์ แบรนดอน
ดนตรีประกอบไมเคิล จะคีโน
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์
โมชันพิกเชอส์
วันฉาย7 กรกฎาคม ค.ศ. 2022 (2022-07-07)(ไทย)
8 กรกฎาคม ค.ศ. 2022 (2022-07-08)(สหรัฐ)
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ

ธอร์: ด้วยรักและอัสนี[1] (อังกฤษ: Thor: Love and Thunder) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโรเตรียมฉายในปี ค.ศ. 2022 สร้างจากตัวละคร ธอร์ ของ มาร์เวลคอมิกส์ ภาพยนตร์สร้างโดย มาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ ธอร์: ด้วยรักและอัสนี ตั้งใจให้เป็นภาพยนตร์ภาคต่อโดยตรงของ ธอร์: ศึกอวสานเทพเจ้า (2017) และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 29 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์กำกับโดย ไทกา ไวทีที โดยเขาเขียนบทร่วมกันกับ เจนนิเฟอร์ เคย์ติน โรบินสัน และแสดงนำโดย คริส เฮมส์เวิร์ท เป็น ธอร์ ร่วมกับ เทสซา ธอมป์สัน, นาตาลี พอร์ตแมน, คริสเตียน เบล, คริส แพร็ตต์, เจมี อเล็กซานเดอร์, ปอม เกลม็องตีแย็ฟ, เดฟ บอทิสตา, คาเรน กิลแลน, ฌอน กันน์, เจฟฟ์ โกลด์บลุม, แบรดลีย์ คูเปอร์และ​วิน ดีเซล

เมื่อเดือนมกราคม ค.ศ. 2018 เฮมส์เวิร์ทและไวทีที ได้พูดคุยถึงแผนสำหรับภาพยนตร์ภาคต่อของ ศึกอวสานเทพเจ้า โดย ด้วยรักและอัสนี ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2019 โดยมี เฮมส์เวิร์ท, ไวทีที, ธอมป์สันและพอร์ตแมน (ทั้งสองคนไม่ได้ปรากฏตัวใน ศึกอวสานเทพเจ้า) จะกลับมารับบทเดิม ไวทีทีกล่าวว่าภาพยนตร์จะดัดแปลงองค์ประกอบจากหนังสือการ์ตูน ไมตีธอร์ ของ เจสัน อารอน ซึ่งเห็น เจน ฟอสเตอร์ ตัวละครของพอร์ตแมนใช้พลังของธอร์ ในขณะที่เธอป่วยด้วยโรคมะเร็ง โรบินสันเข้ามามีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 ต่อมาไวทีทีอธิบายว่าภาพยนตร์จะเป็นแนวโรแมนติก การถ่ายทำเริ่มต้นในเดือนมกราคมปี ค.ศ. 2021 ในซิดนีย์, ออสเตรเลีย และสิ้นสุดช่วงต้นเดือนมิถุนายน

ธอร์: ด้วยรักและอัสนี กำหนดฉายในไทยวันที่ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 2022 และในสหรัฐวันที่ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 2022 และเป็นส่วนหนึ่งของระยะสี่ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

เรื่องย่อ[แก้]

หลังเหตุการณ์ใน อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (2019) ธอร์ พยายามค้นหาความสงบสุขภายในจิตใจ แต่ก็จบลงด้วยที่เขาต้องร่วมมือกับ วาลคิรี, คอร์กและเจน ฟอสเตอร์—ที่ได้กลายเป็นไมตีธอร์—เพื่อช่วยหยุด กอร์ผู้สังหารเทพเจ้า จากการกวาดล้างเทพเจ้าทั้งหมด[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Marvel". www.facebook.com.
  2. Chapman, Wilson (April 18, 2022). "'Thor: Love and Thunder' Teaser Reveals Natalie Portman as the New Thor". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 18, 2022. สืบค้นเมื่อ April 18, 2022.