เจ็มมา ซิมมอนส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jemma Simmons
ตัวละครใน Marvel Cinematic Universe
ปรากฏครั้งแรก
ปรากฏครั้งสุดท้าย
สร้างโดย
แสดงโดยElizabeth Henstridge
ให้เสียงโดยElizabeth Henstridge
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
ชื่อเต็มJemma Anne Simmons[1]
อาชีพ
ครอบครัวDeke Shaw (grandson)
คู่สมรสLeo Fitz
บุตรAlya
สัญชาติBritish[2]

เจ็มมา แอนน์ ซิมมอนส์ (อังกฤษ: Jemma Anne Simmons) เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นใน Marvel Cinematic Universe ก่อนที่จะปรากฏในมาร์เวลคอมิกส์ ตัวละครที่สร้างโดย Joss Whedon, Jed Whedon และ Maurissa Tancharoen ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนนำร่องปี พ.ศ. 2556 ของ Agents of S.H.I.E.L.D. และได้รับการแสดงอย่างต่อเนื่องโดย Elizabeth Henstridge

ในซีรีส์ ซิมมอนส์เป็นหนึ่งในผู้มีความคิดทางวิทยาศาสตร์ชั้นนำของ S.H.I.E.L.D. แม้ว่าประสบการณ์ของเธอจะมากมาย แต่เธอก็เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพเป็นพิเศษ โครงเรื่องของเธอหลายเรื่องเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนสนิทของเธอและต่อมาเป็นสามีชื่อ ลีโอ ฟิตซ์ ในซีรีส์นี้เธอพัฒนามาจากนักวิทยาศาสตร์ S.H.I.E.L.D. ที่ยังเด็กและไม่มีประสบการณ์ ไปจนถึงเป็นหนึ่งในตัวแทนที่อาวุโสที่สุดของ S.H.I.E.L.D. และยังถ่ายทอดประสบการณ์ที่สำคัญในฐานะตัวแทนภาคสนาม เธอแตกต่างจากเพื่อนร่วมงานของเธอด้วยการตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวและมีเหตุผลอย่างเย็นชาในการแสวงหาสิ่งที่เธอเชื่อว่าถูกต้อง

อ้างอิง[แก้]

  1. "Self Control". Agents of S.H.I.E.L.D.. ฤดูกาล 4. ตอน 15. February 21, 2017. ABC.
  2. "How Elizabeth Henstridge's Simmons Will Shape Agents of SHIELD's Future". CBR. April 22, 2019. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 3, 2019. สืบค้นเมื่อ August 3, 2019.