ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้กล่าวถึงthe comic book character สำหรับความหมายอื่น ดูที่ ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ (แก้ความกำกวม)
ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์
250x450px
ข้อมูลการจัดพิมพ์
ผู้จัดพิมพ์Marvel Comics
ปรากฏตัวครั้งแรกThe Fantastic Four #48 (March 1966)
สร้างสรรค์โดยJack Kirby
ข้อมูลในเรื่อง
ชื่อจริงNorrin Radd
สปีชี่ส์Zenn-Lavian
ถิ่นกำเนิดZenn-La
สังกัดทีมHeralds of Galactus
United Front
The Defenders
The Order
Star Masters
God Squad
Annihilators
พลพรรคFantastic Four
Avengers
ความสามารถ

ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ (อังกฤษ: Silver Surfer) เป็นผลงานซุปเปอร์ฮีโร่ของค่ายมาร์เวล โดยนักเขียน สแตน ลีและศิลปินผู้ช่วย Jack Kirby โดยเป็นตัวละครออกโรงครั้งแรกในการ์ตูน The Fantastic Four เล่มที่ 48 (มีนาคม 1966)

เนื้อเรื่อง[แก้]

เนื้อเรื่องดั้งเดิม[แก้]

ในผลงานคลาสสิก The Coming of Galactus ซึ่งปรากฏในการ์ตูน Fantastic Four เล่มที่ 48 – 50 นั้น Silver Surfer ได้ปะทะกับซุปเปอร์ฮีโร่ Fantastic Four และได้ทรยศต่อเทพปีศาจ Galactus ผู้ซึ่งพิพากษาให้ Silver Surfer ถูกเนรเทศมาบนโลก ทำให้โลกมนุษย์กลายเป็นบ้านใหม่ของ Silver Surfer ไปในที่สุด

ในเรื่องราวตอนต้น Silver Surfer นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตกึ่งอมตะ กึ่งเทพเจ้า ผู้ซึ่งถือกำเนิดมาจากเทพปีศาจ Galactus โดยเขามีพลังมากเกินจินตนาการ แต่ในทางกลับกัน Silver Surfer กลับไม่เข้าใจสิ่งง่ายๆเช่น ความชั่วดี โดยตามเนื้อเรื่อง Silver Surfer ได้รู้จักกับหญิงสาวช่างแกะสลักตาบอด Alicia Masters ผู้มีนิสัยอ่อนโยนและสามารถมองผ่านรูปลักษณ์ภายนอกของ Silver Surfer เห็นถึงจิตใจที่ดีงามของเขา

ในขณะเดียวกัน Silver Surfer ก็ได้สัมผัสกับความชั่วร้ายของมนุษยชาติ ความอิจฉาริษยาที่มีต่อแฟนสาว Alicia รวมถึงความหลอกลวง ชั่วร้ายดุจปีศาจ ความโหดเหี้ยมจากการต่อสู้กับ Docter Doom ผู้ทำลายพลัง กุมขัง และทรมาณ Silver Surfer โดยพลัง Cosmic Power ได้ถูก Docter Doom นำไปใช้ยึดครองโลก ในภายหลัง Silver Surfer ได้หลบหนีออกมาและใช้พลัง Cosmic ของเขาแก้แค้นทำลายปราสาทของ Docter Doom และลูกสมุนจนสิ้น

ในเวลาต่อมา Silver Surfer ได้รับความนิยมสูง และทำให้เขามีการ์ตูนของตนเอง Silver Surfer เล่มที่ 1 โดยเนื้อเรื่องได้ถูกเปลี่ยนแปลงว่า เขาเคยเป็นมนุษย์ธรรมดามาก่อน

เนื้อเรื่องปรับปรุงใหม่[แก้]

Silver Surfer ตัวจริงคือ Norrin Radd นักดาราศาสตร์วัยรุ่นของดาวพระเคราะห์ ZennLa ดวงดาว ที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่ล้ำลึกซึ่งสงบเงียบ ซึ่งทำให้ชายหนุ่มอย่าง Norrin เกิดความเบื่อหน่ายและโหยหา การผจญภัย ต่อมาเขาได้ขายวิญญาณเป็นตัวแทนให้กับเทพปีศาจ Galactus เพื่อจะช่วยดาวบ้านเกิด และ ShallaBal คนรักของเขาจากการถูกกินโดยเทพปีศาจตนนี้ (มันผู้มีฉายาว่า “ผู้กลืนโลก”) โดย Norrin Radd ได้รับพลังมหาศาลเกินจินตนาการ the Power Cosmic ทำให้ร่างกลายสภาพเป็นสีเงิน และได้รับยานพาหนะเป็นกระดานโต้คลื่น ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากจินตนาการแต่วัยเยาว์ของ Norrin นั่นเอง

โดยหน้าที่ของ Silver Surfer ก็คือการท่องไปทั่วจักรวาลอันกว้างใหญ่ ค้นหาดาวพระเคราะห์ที่เหมาะสม แก่การถูกเทพเจ้า Galactus กลืนกินเป็นอาหารตลอดชั่วกาลนานโดยไม่สามารถสู่กลับบ้านเกิด และอ้อมอกของคนรักได้อีกต่อไป บนโลกมนุษย์ Silver Surfer ได้พบกับคนมากมายที่ดีต่อเขา ให้เกียรติเขา ยกตัวอย่างเช่นกลุ่ม Fantastic Four และแฟนสาว Alicia ด้วยความประทับใจเหลือจะกล่าว Silver Surfer จึงทรยศต่อนายเหนือหัว Galactus และพยายามต่อสู้ไม่ให้โลกมนุษย์ถูกทำลาย หลังจากการต่อสู้ Galactus โดนขับไล่ออกไป แต่ Silver Surfer ก็ถูกลงโทษฐานทรยศด้วยการ “กักขัง” Silver Surfer เอาไว้บนโลกมนุษย์ด้วยเกราะป้องกันซึ่งมีผลต่อ Silver Surfer เท่านั้น และทำให้เขาสูญเสียพลังส่วนหนึ่งไป

ภายหลัง Silver Surfer ได้ถูกจอมวายร้าย Docter Doom กักขังและขโมยพลังไปใช้ยึดครองโลก จนกระทั่งได้ปะทะกับ “เกราะป้องกันของ Galactus” โดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้พลังย้อนกลับไปหาเจ้าของที่แท้จริง เพราะเหตุการณ์นี้เอง ที่ทำให้ Silver Surfer เกิดความระแวงในตัวมนุษย์ โดยเขาได้พยายามเป็น เพื่อนกับ the Hulk แต่ก็แตกหักกันเพราะอารมณ์ที่แปรปรวนอย่างรุนแรงของ the Hulk

ต่อมา Silver Surfer เกิดความเมตตาแก่คอมพิวเตอร์นามว่า Quasimodo ผลงานที่ถูกทิ้งของ Mad Thinker โดยเขามอบร่างคล้ายมนุษย์ให้กับมัน แต่ภายหลังก็ต้องเป็นผู้ทำลายมันเสียเอง เพราะ Quasimodo นั้นกลายเป็นอาญากรที่บ้าคลั่งขึ้นมา ซึ่งทำให้ Silver Surfer ตระหนักแล้วว่ามนุษยชาติคือสิ่งมีชีวิตป่าเถื่อน ซึ่งจะอยู่รอดได้และพัฒนาต่อเมื่อดาวทั้งดวงรวมตัวกันต่อต้านความชั่วร้ายอะไรซักอย่าง Silver Surfer จึงตัดสินใจเป็นผู้ทำลายล้างโลกมนุษย์เสียเอง Silver Surfer ใช้พลัง Cosmic ที่เขามีสร้างความหวาดกลัวต่อโลก จนกระทั่งกองกำลังของสหรัฐอเมริกาได้ สกัดพลังของเขาไว้ด้วยเทคโนโลยี Sonic Shark ซึ่งเป็นจรวดนำวิถีสร้างโดย Reed Richards ด้วยความรู้สึกพ่ายแพ้ Silver Surfer จึงออกผจญภัยอีกครั้ง พลังของเขาทั้งหมดที่สูญสลายไปก็ กลับมาเหมือนเดิมเมื่อเขาเดินทางออกสู่จักรวาล

การผจญภัยของ Silver Surfer ฉบับรวบรัด ( silver sufer ) My Hero .[แก้]

ด้วยความช่วยเหลือโดยกลุ่ม Fantastic Four ทำให้ Silver Surfer ต่อต้านการจับกุมจาก Galactus แถม เขายังต้องผจญกับสัตว์ประหลาด Badoon ตามด้วยจอมปีศาจ Mephisto (ผู้มีตั้งใจอย่างรุนแรงที่จะ ทำลายดวงวิญญาณของ Silver Surfer ให้ได้) อีกทั้ง Asgardian เทพเจ้าเล่ห์ Loki (ผู้ซึ่งล่อลวงให้ Silver Surfer สู้กับพี่ชายของตนเอง ซึ่งก็คือเทพเจ้า Thor นั่นเอง), เทพอสูรจากโลกอนาคตที่บิดเบือน Overlord รวมถึงนักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่ง Ludwig von Frankenstein, วิญญาณ Flying Dutchman, จอมโจร ZennLavian, นักวิทยาศาสตร์ Yarro Gort (ผู้ซึ่งปรารถนาจะได้ ShallaBal เป็นของเขา และตายขณะกำลังพยายามฆ่า Silver Surfer), ผู้นำลัทธิ Warlock Prime, จอมปีศาจ Abomination, และมนุษย์จักรกล Doomsday Man

ซึ่งในระหว่างการผจญภัยในตอนต้น Silver Surfer มีสหายนักฟิสิกส์ที่จริงใจด้วยคนหนึ่งนามว่า Al B. Harper ผู้สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือ Silver Surfer ไว้และช่วยโลกให้พ้นภัยจาก Stranger ผู้ลึกลับ

หลายครั้งหลายคราในช่วงนี้ ที่ Silver Surfer พบกับคนรัก ShallaBal ผู้เคยถูก Mephisto และ Gort หลอก ใช้ให้ต่อสู้กับ Surfer แต่ด้วยสถานการณ์บังคับ ทั้งคู่จึงต้องแยกจากกันและ ShallaBal ก็ต้องกลับบ้านเกิดครั้งแล้วครั้งเล่า

ซึ่งทำให้ Silver Surfer รู้สึกคับแค้นกับสถานการณ์ รู้สึกขยะแขยงกับความชั่วร้ายของมนุษย์ จึงทำให้ Surfer โดนอำนาจของ Psychoman ครอบงำอย่างลับๆและทำให้เค้ากลายเป็นคนใช้ความรุนแรง โดยได้ต่อสู้กับ Spiderman, Human Torch (Johnny Storm), S.H.I.E.L.D และกลุ่มอมนุษย์

Silver Surfer ได้เป็นพันธมิตรชั่วคราวกับ the Hulk และ Namor the SubMariner พื่อต่อสู้กับระบบเทคโนโลยี ควบคุมสภาพอากาศ ซึ่งขู่ว่าจะทำลายล้างโลก โดยฮีโร่ทั้งสาม (ใช้ชื่อว่า Titans Three) ทำงานสำเร็จลุล่วงแม้จะ ถูกขัดขวางโดยกลุ่ม the Avengers ผู้ซึ่งเข้าใจผิดและเข้ามาขัดขวาง ในภายหลัง Namor, the Hulk และ Doctor Strange ได้ก่อตั้งพันธมิตรฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่กว่าโดยใช้ชื่อว่า the Defenders และช่วยโลกจาก Yandroth โดยในตอนแรกพวกเขาได้พยายามชักจูง Silver Surfer ให้เข้าร่วม แต่ตัว Surfer เองกำลังฟื้นพลังจากการ ปะทะกับ ม่านพลังของ Galactus

ต่อมา Silver Surfer ได้ช่วยเหลือ Thor ต่อสู้กับสมุนของ Loki นามว่า Durok ผู้ทำลาย และยังช่วยกลุ่ม Fantastic Four เอาชนะสมุนของ Galactus นามว่า the AirWalker android อีกด้วย

หลังจากนั้น Surfer ก็โดนสะกดจิตชักจูงโดย Calizuma และกลุ่มนักรบมหาเวทย์ของเขา ผู้ซึ่งเป็นสมุนของ กลุ่มปีศาจอมตะ Undying Ones และได้รับการช่วยเหลือออกมาโดยกลุ่มพันธมิตรฮีโร่ the Defenders หลังจากเอาชนะกลุ่มมหาเวทย์แล้ว Silver Surfer จึงได้เข้าร่วมกลุ่ม the Defenders ต่อสู้กับมารร้ายมากมาย เช่น the Nameless One, Attuma และ the Red Ghost

ในขณะนั้น กลุ่ม the Defenders ก็แตกหักกับกลุ่ม the Avengers ขณะกำลังพยายามช่วยเหลืออัศวินผู้ถูกจองจำ the Black Knight (Dane Whitman) และทั้งสองกลุ่มฮีโร่ต่อสู้กันตามแผนของเทพปีศาจ Loki และ Dormammu ในตอนจบกลุ่มปีศาจร้ายก็ถูกกำจัดแต่ Silver Surfer ก็ลาออกจากกลุ่ม the Defenders เช่นกัน

ต่อมา Silver Surfer ถูก Docter Doom หลอกใช้ให้ช่วยสร้างอาวุธสงคราม Doomsman android และ ในภายหลัง Surfer ก็ร่วมมือกับ Fantastic Four ต่อสู้และเอาชนะมัน ตามด้วยการต่อสู้กับจอมมารดูดเลือด lord Dracula

ภายหลัง Silver Surfer ปรากฏกายอีกครั้งในการประชุมระหว่างกลุ่ม the Defenders และ the Avengers โดยได้ต่อสู้กับฮีโร่ Jewel (Jessica Jones) ผู้ถูกสะกดจิต หลังจากต่อสู้กับ the Hulk อีกครั้ง Surfer ก็ช่วยเหลือ the Defenders ต่อสู้กับปีศาจ SixFingered Hand และเจ้านายปีศาจของพวกมัน รวมถึง Mephisto ด้วย

หลังจากช่วยเหลือ the Avengers ต่อสู้กับ the Molecule Man และปฏิเสธการชวนเข้ากลุ่ม เข้าร่วมงานศพของสมาชิกกลุ่ม the Defenders นามว่า Nighthawk และ Valkyrie ผู้ถูกเชื้อโรคทำร้าย ก็ได้เข้าร่วมต่อสู้อีกครั้งในสงครามระหว่างกลุ่ม the Avengers และ the Defenders ซึ่งเป็นไปตามแผน ของสัตว์ประหลาดผู้บ้าคลั่ง Nebulon และ Supernalia โดย Silver Surfer ได้ตัดฝ่าบาเรียม่านพลังของ Galactus โดยความช่วยเหลือของ Reed Richards (ผู้นำของกลุ่ม Fantastic Four) หลบหนีออกจากโลกเป็นผลสำเร็จ

แต่เขาก็ได้พบกับบ้านเกิดของตน Zenn-La ได้ถูกทำลายล้างจนสิ้นแล้วด้วยน้ำมือของ Galactus ที่แย่กว่านั้น คือคนรักของเขา Shalla-Bal ได้ถูกจับตัวไปยังโลกโดยจอมปีศาจ Mephisto ซึ่งหมายความว่า Silver Surfer จะต้องถูกกักขังอยู่บนโลกอีกครั้งเพราะแผนของ Reed Richards ในการฝ่าม่านบาเรียนั้นจะมีผลแค่ครั้งเดียว

ต่อมา Silver Surfer ได้กลับมายังโลกและเอาชนะ Mephisto ภายหลังเขาแบ่งพลังส่วนหนึ่งให้กับคนรัก Shalla-Bal ผู้นำพลังนั้นกลับไปกู้บ้านเกิดเมืองนอนของพวกเขา

Silver Surfer ได้เข้าช่วยเหลือ the Defenders ปลดปล่อยโลกขนานของ Squadron Supreme (Earth-S, Earth-712) จากการควบคุมของปีศาจ Null the Living Darknessและร่วมเฉลิมฉลองยินดีกับ the Hulk ผู้ได้รับการยอมรับจากสาธารนะหลัง จากได้รับสติของ Bruce Banner กลับคืน

ความสงบนี้อยู่ได้ไม่นานหลังจากกลุ่ม the Defenders ต้องแตกหักเพราะถูกหลอกโดยสัตว์ประหลาด Tribunal ว่าการ รวมตัวของกลุ่มพันธมิตรนี้จะทำให้โลกถูกทำลาย Silver Surfer ในขณะนั้นกำลังช่วยเหลือ Fantastic Four เอาชนะ ปีศาจผู้มีพลัง Cosmic นามว่า Tyros (เคยเป็นสมุนของ Galactus นามว่า Terrax) และช่วยตามหา Reed Richards (ผู้นำของกลุ่ม Fantastic Four)หลังจากนั้นก็ช่วยเหลือฮีโร่ของโลกต่อสู้กับจอมมารผู้มีพลังเทียบเคียงพระเจ้านามว่า Beyonder และร่วมมือกับ Molecule Man ซ่อมแซมโลกจากการทำลายล้างของ the Beyonder

Silver Surfer เจาะทะลุผ่านบาเรียอีกครั้งหลังจากได้รับคำแนะนำที่แสนจะง่ายดายจาก the Thing ว่าให้พุ่งทะลุโดย ไม่ใช้กระดานโต้คลื่นของเขา โดย Silver Surfer ได้เป็นพันธมิตรกับ Galactus จนได้หลังจากให้การช่วยเหลือสมุน ของ Galactus นามว่า Nova (Frankie Raye) จากกลุ่ม Skrulls ซึ่งทำให้ Galactus ยกเลิกการเนรเทศของ Silver Surfer ทำให้เขาสามารถท่องไปในจักรวาลได้ดังใจ

เขาได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด และได้พบว่า ShallBal ได้กลายเป็นจักรพรรดินีของ Zenn-La และไม่สามารถกลับมา เป็นคนรักดังเดิมได้อีกต่อไป Silver Surfer ได้เข้าไปพัวพันกับการสู้รบระหว่างดวงดาว Kree และ Skrull โดยได้ แทรกแซงระหว่างแผนการของ Elders of the Universe อาวุโสแห่งจักรวาลผู้มีแผนจะทำลาย Galactus ไปพร้อมๆกับ จักรวาล เพื่อจะได้กลายเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในจักรวาลใหม่ในภายหลัง

Silver Surfer ได้หยุดยั้งแผนการของกลุ่มอาวุโสไว้ด้วยความช่วยเหลือของคนรักใหม่ Mantis (ฮีโร่ผู้ถือกำเนิดบนโลก ผู้มีพลัง Cosmic มีอีกนามหนึ่งว่า Celestial Madonna) แต่เธอก็เสียชีวิตลงระหว่างการต่อสู้นั้นเอง ถึงแม้จะได้รับการ คืนชีพในภายหลัง เธอก็ไม่ได้มีความรักกับ Silver Surfer อีกต่อไป

ต่อมาความรักของ Silver Surfer ก่อขึ้นอีกครั้งกับ Nova ซึ่งความรักนี้ทำให้เธอสงสัยในความถูกต้องและสถานะของสมุน แห่ง Galactus ของเธอ ภายหลัง Galactus ได้ปลดเธอออกจากการเป็นสมุนและแต่งตั้งลูกสมุนที่น่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่า นามว่า Morg ขึ้นมาแทนที่ โดย Morg ได้ฆ่า Nova ระหว่างการต่อสู้กับ Silver Surfer และอดีตสมุนของ Galactus

Silver Surfer ได้สู้รบกับปีศาจผู้บ้าคลั่งแห่งจักรวาลมากมาย เช่น Reptyl, Ego the Living Planet, SuperSkrull, Midnight Sun, Nebula, Tyrant, Thanos, สัตว์ประหลาดผู้บูชาความตาย Eternal ผู้ทำลายล้างสิ่งมีชีวิตในจักรวาลกว่าครึ่งด้วยพลัง ของ Infinity Gauntlet ถุงมือแห่งอมตะอำนาจ Silver Surfer ได้เข้าร่วมกับนักผจญภัยแห่งจักรวาลเช่น Jack of Hearts, Ganymede, GenisVell และ Infinity Watch ของ Adam Warlock ผู้ช่วยฟื้นคืนชีพให้แก่ ShallaBal หลังจากการสละ ชีวิตเพื่อปกป้องดาวบ้านเกิด Zenn-La จากปีศาจผู้มีพลังมหาศาล the Great One

Silver Surfer ยังได้ร่วมกับ Quasar, Beta Ray Bill, Morfex และ Xenith เพื่อก่อตั้งทีม Star Masters ซึ่งดำรงอยู่ไม่นานนัก และได้กลับไปเข้าร่วมกับกลุ่ม the Defenders อีกครั้ง ในระหว่างการเดินทางนี้ Surfer ยังได้พบกับพี่ชายแท้ๆ ผู้หายสาบสูญนามว่า Fernan

จุดพลิกผันและความจริง[แก้]

แต่ทว่าดาวบ้านเกิด Zenn-La และปราชากรทั้งหมดกลับหายไปอย่างลึกลับ Surfer ในภายหลังสืบพบว่าทุกอย่าง ถูกทำลายในอดีตช่วงปี 1940s โดยปีศาจผู้ลึกลับและมีพลังมหาศาลนามว่า the Other

ทุกอย่างที่ Silver Surfer และทุกคนเห็นความจริงแล้วคือ “ของปลอม” ซึ่ง Galactus ได้สร้างโลกทั้งหมดขึ้นมาใหม่ ในทุกรายละเอียด ซึ่งเหมือนจริงมากเสียจนตัว Surfer เองและคนอื่นๆไม่ทันสังเกต

โดยในอดีตเมื่อ Galactus พบว่าบ้านเกิดของ Surfer ดาว ZennLa ได้ถูกทำลายไปจนสิ้นแล้ว เขาก็ได้สร้างดาวทั้ง ดาวรวมถึงสิ่งมีชีวิตทั้งหมดขึ้นมาใหม่ให้เหมือนเดิมทุกอย่าง เพื่อเวลาที่ Silver Surfer ได้หลุดจากการเป็นสมุนของ เขาแล้ว จะได้มีบ้านเกิดให้กลับ (โดยตัว Galactus เองก็รู้ดีอยู่แล้วว่ามันจะต้องเกิดขึ้น Silver Surfer จะต้องหลุด จากอำนาจของเขาและกลับมายังดาว ZennLa อีกครั้ง)

ดาว ZennLa ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่นี้มีความสมบูรณ์เหมือนต้นแบบมากเสียจน Silver Surfer, Skrull, Kree, จอมปีศาจ Mephisto หรือแม้แต่กลุ่ม Celestials เองก็ไม่รู้ว่าเป็นของปลอม เหตุผลว่าทำไมทุกอย่างจึงมลายหายไปนั้นไม่ เป็นที่ประจักษ์แน่ชัด แต่น่าจะเป็นเพราะการหายตัวของ Galactus จากระบบจักรวาลชั่วคราว ซึ่งเกิดจากพลัง ของการระเบิด Ultimate Nullifier

หลังจากการสูญเสียอีกครั้ง Silver Surfer ก็กลับสู่โลกเพื่อพักฟื้น และได้พบรักกับ Alicia Masters แต่ก็ได้ลาจากกัน ในฐานะเพื่อนหลังจากการผจญภัยมากมายด้วยกัน ซึ่งในระหว่างการผจญภัยนั้นพวกเขาได้พบกับสมุนของ Galactus คนใหม่นามว่า Red Shift ซึ่งภายหลังทำให้ Galactus ถูกทำลาย (เพียงชั่วคราวเท่านั้น)

ต่อมาผู้นำทั้งสี่แห่ง the Defenders (Namor, Hulk, Strange รวมถึง Silver Surfer) ได้ถูกครอบงำจากพลังคำสาปของ Yandroth ทำให้ทั้งสี่เกิดคลั่งและพยายามยึดครองโลกโดยเชื่อว่านี่คือหนทางที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือโลกมนุษย์ เอาไว้ ภายใต้กลุ่มใหม่นามว่า the Order

โดยสมาชิกกลุ่ม Defenders ที่เหลือกับฮีโร่ของโลกคนอื่นๆ รวมถึง Ardina ผู้ถือกำเนิดมาจากพลัง Cosmic ของ Silver Surfer เอง ได้เข้าขัดขวางต่อสู้กับ the Order และคืนสติให้แก่พวกเขา ทันเวลาก่อนที่คำสาปทั้งหมดจะสมบูรณ์ และฟื้นคืนชีพให้แก่จอมมาร Yandroth

ในภายหลังทุกคนเกิดหวาดกลัวในคำพยากรณ์ของ วันสิ้นโลก the Apocalypse ต่อมา Silver Surfer และกลุ่มเผ่าพันธุ์ เอเลี่ยน Annunaki ได้รวบรวมและปกป้องเด็กๆผู้มีความสามารถพิเศษ ในตอนท้ายหนึ่งในเด็กเหล่านั้นนามว่า Ellie Waters ก็ได้ปกป้องโลกไว้จากสิ่งมีชีวิตเทียบเคียงพระเจ้านามว่า Marduk ไว้ได้ รวมถึงหยุดยั้งวันสิ้นโลก และลบความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ Marduk ทั้งหมดออกไปเสมือนทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้น โดย Silver Surfer ก็ได้ออกผจญภัยอีกครั้งโดยพร้อมที่จะกลับมาช่วยโลกหากตกอยู่ในอันตราย

ในปัจจุบัน Silver Surfer ได้เข้าร่วมกับสมุนคนอื่นๆของ Galactus ผู้ซึ่งถูกตามล่าโดย พลังแห่ง Annihilus คลื่นพลัง Annihilation Wave โดยไม่ทราบเหตุผล โดย Galactus เองก็ได้ขอความช่วยเหลือจาก Silver Surfer เพื่อต่อสู้กับ Tenebrous of the Darkness และ Aegis, Lady of Sorrow ซึ่งทั้งสองมีอายุเก่าแก่พอๆ กับจักรวาลทั้งปวง ผู้มีพลัง Cosmic เหนือขีดจำกัด โดย Silver Surfer ได้กลับมาเป็นสมุนแห่ง Galactus อีกครั้งและได้รับพลังจาก Galactus ครอบงำจนกลายเป็นอสูรสงครามผู้ทำลายล้างไปในที่สุด

อ้างอิง[แก้]

  1. Silver Surfer Vol 3 #33
  2. Silver Surfer Vol 3 #33
  3. Fantastic Four #260
  4. Marvel Encyclopedia Vol 1 #

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  • Silver Surfer at the Marvel Database Project
  • McDonough, Brian (June 15, 2007). "Fantastic Four: The Mad Birth of the Silver Surfer". Badmouth.