เฮลสตรอม (ละครชุดทางโทรทัศน์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Helstrom (TV series))
เฮลสตรอม
ประเภท
สร้างโดยพอล ซิสเซวสกี
เค้าโครงจาก
แสดงนำ
ดนตรีโดย
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน10 (รายชื่อตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
สถานที่ถ่ายทำแวนคูเวอร์
ผู้กำกับภาพ
ผู้ลำดับภาพ
ความยาวตอน44–55 นาที
บริษัทผู้ผลิต
ออกอากาศ
เครือข่ายฮูลู
ออกอากาศ16 ตุลาคม ค.ศ. 2020 (2020-10-16)
การแสดงที่เกี่ยวข้อง
ละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

เฮลสตรอม (อังกฤษ: Helstrom) เป็นละครชุดทางโทรทัศน์สัญชาติอเมริกันที่สร้างโดย พอล ซบิสซิวสกีสำหรับบริการสตรีมมิ่งทางช่องฮูลู โดยอิงจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ชื่อ ไดมอน เฮลสตรอม และ ซาทานา เฮลสตรอม โดยบอกเล่าเรื่องราวแบบสแตนด์อโลนภายในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ซีรีส์นี้ผลิตโดยมาร์เวลเทเลวิชัน และ เอบีซีซิเนเจอร์สตูดิโอส์ โดยมีซบิสซิวสกีรับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการแสดง

ทอม ออสเตน และ ซิดนีย์ เลมมอน ตามลำดับ รับบทเป็นไดมอนและแอนา เฮลสตรอม ลูก ๆ ของฆาตกรต่อเนื่องที่ทรงพลัง ผู้ซึ่งตามล่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของมนุษยชาติ อลิซาเบธ มาร์เวล, โรเบิร์ต วิสดอม, จูน คาร์ริล, อะเรียนา กัวรา และ อาเลน อูย ร่วมแสดงด้วย เฮลสตรอมได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการพร้อมกับคำสั่งซื้อซีรีส์ที่ช่องฮูลูในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2019 ซึ่งวางแผนให้เป็นซีรีส์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ แอดแวนเจอร์อินทูเฟียร์ของมาร์เวลเทเลวิชัน การถ่ายทำเกิดขึ้นในแวนคูเวอร์ตั้งแต่เดือนตุลาคม ค.ศ. 2019 จนถึงเดือนมีนาคม ค.ศ. 2020 การกำกับดูแลซีรีส์นี้ถูกย้ายไปที่มาร์เวลสตูดิโอส์ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2019 เมื่อมาร์เวลเทเลวิชันถูกควบรวมเป็นบริษัทดังกล่าว

เฮลสตรอมเผยแพร่บนช่องฮูลูในวันที่ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2020 ประกอบด้วย 10 ตอน ได้รับคำวิจารณ์เชิงลบเป็นส่วนใหญ่ มีความรู้สึกว่าตัวละครและเนื้อเรื่องไม่น่าสนใจ แม้ว่าเอฟเฟกต์ภาพของซีรีส์จะถือว่าน่าประทับใจก็ตาม เฮลสตรอมถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2020

อ้างอิง[แก้]