เอคโค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เอคโค
ประเภท
สร้างโดยมาริออน ดาเยอร์
เค้าโครงจาก
แสดงนำ
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิต
สถานที่ถ่ายทำAtlanta metropolitan area
บริษัทผู้ผลิตมาร์เวลสตูดิโอส์
ออกอากาศ
เครือข่ายดิสนีย์+
การแสดงที่เกี่ยวข้อง

เอคโค (อังกฤษ: Echo) เป็นละครชุดทางโทรทัศน์อเมริกันที่สร้างโดย แมริออน ดาเยอร์ สำหรับบริการสตรีมมิ่งดิสนีย์+ โดยอิงจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ที่มีชื่อเดียวกัน มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ที่ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ ซึ่งมีความต่อเนื่องร่วมกับภาพยนตร์ของแฟรนไชส์และเป็นภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง ฮอคอาย (2021) ดาเยอร์ทำหน้าที่เป็นหัวหน้านักเขียนบท

อลาควอ คอกซ์กลับมารับบท มายา โลเปซ / เอคโค จากเรื่อง ฮอคอาย โดยมี วินเซนต์ โดนอฟรีโอ และ ชาร์ลี ค็อกซ์ นำแสดงด้วย การพัฒนาซีรีส์เริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 โดย อีตัน และ เอมิลี โคเฮน เป็นหัวหน้าผู้เขียนบทร่วมกับ อลาควอ คอกซ์ ซีรีส์นี้ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 และได้มีการเปิดเผยว่า ดาเยอร์ทำหน้าที่เป็นผู้เขียนบทของซีรีส์ ภายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 ซิดนีย์ ฟรีแลนด์ถูกกำหนดให้เป็นผู้กำกับ การถ่ายทำเริ่มขึ้นในปลายเดือนเมษายนและจะสิ้นสุดจนถึงเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ในเขตมหานครแอตแลนตา รวมทั้งแอตแลนต้า เมืองพีชทรี โซเชียลเซอร์เคิล และแกรนท์วิลล์ รัฐจอร์เจีย

เอคโค คาดว่าจะฉายในปี พ.ศ. 2566

กำหนดฉาย[แก้]

เอคโค คาดว่าจะเปิดตัวในดิสนีย์+ ในปี ค.ศ. 2023[1][2]

อ้างอิง[แก้]

  1. Hipes, Patrick (November 12, 2021). "Disney+ Day: All The Streamer's Film & TV News From Premiere Dates To Series Orders". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 12, 2021. สืบค้นเมื่อ November 12, 2021.
  2. Anthony, Lund (April 5, 2022). "Daredevil and Kingpin Seemingly Confirmed to Appear Together in New Disney+ Series". MovieWeb. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 6, 2022. สืบค้นเมื่อ April 6, 2022.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]