ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Peter Parker
ตัวละครใน Marvel Cinematic Universe
ปรากฏครั้งแรก
เค้าโครงจาก
ดัดแปลงโดย
  • Christopher Markus
  • Stephen McFeely
แสดงโดย
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
นามแฝงSpider-Man
อาชีพ
สังกัด
ครอบครัว
คนสำคัญ
สัญชาติAmerican

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (อังกฤษ: Peter Parker) เป็นตัวละครที่แสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ ​​Marvel Cinematic Universe (MCU) ซึ่งสร้างจากตัวละครที่มีชื่อเดียวกันโดยมาร์เวลคอมิกส์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Spider-Man ในภาพยนตร์ ปาร์กเกอร์เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ Midtown School of Science and Technology ซึ่งได้รับความสามารถเหมือนแมงมุมหลังจากถูกแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัดและตั้งแต่นั้นมาก็ได้ดำเนินการอย่างลับๆในฐานะศาลเตี้ย เขายังเป็นตัวเอกของ Tony Stark อีกด้วย

ในปี พ.ศ. 2564 ตัวละครนี้เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของ MCU โดยปรากฏตัวอย่างเด่นชัดในภาพยนตร์ 6 เรื่องจากบทนำใน Captain America: Civil War จนถึง Spider-Man: No Way Home ใน Iron Man 2 แม็กซ์ลูกชายของผู้กำกับ Jon Favreau ปรากฏตัวเป็นเด็กสวมหน้ากากไอรอนแมนซึ่งไอรอนแมนช่วยชีวิตจากโดรน นี่คือการย้อนหลังไปถึงการแนะนำ Peter Parker รุ่นเยาว์เข้าสู่ MCU ซึ่งได้รับการยืนยันในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 โดย Holland ผู้อำนวยการสร้าง Kevin Feige และ Jon Wattsผู้กำกับ Spider-Man: Homecoming [2][3]

อ้างอิง[แก้]

  1. Mueller, Matthew (2 August 2017). "Uncle Ben Confirmed For The Marvel Cinematic Universe". Comic Book. สืบค้นเมื่อ 14 May 2018.
  2. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ PeterParker
  3. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ PeterParker2