เอเจนต์ คาร์เตอร์ (ละครชุดทางโทรทัศน์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เอเจนต์ คาร์เตอร์
Agent Carter
ประเภท
สร้างโดยChristopher Markus
Stephen McFeely
เค้าโครงจาก
แสดงนำ
ผู้ประพันธ์Christopher Lennertz
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนฤดูกาล2
จำนวนตอน18
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร
ผู้อำนวยการสร้างSara E. White
ผู้ลำดับภาพ/เสียง
  • Mark Hartzell
  • Chris Peppe
  • Christopher Cooke
  • Troy Takaki
  • David Siegel
  • Andrew Doerfer
สถานที่ถ่ายทำลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย
ผู้กำกับภาพ
ความยาวตอน41–43 นาที
บริษัทผู้ผลิต
ผู้จำหน่ายDisney-ABC Television Group
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องABC
ระบบภาพ720p (HDTV)
ระบบเสียง5.1 surround sound
การออกอากาศแรก6 มกราคม ค.ศ. 2015 (2015-01-06) – 1 มีนาคม ค.ศ. 2016 (2016-03-01)
ลำดับเวลา
เกี่ยวข้อง
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์ทางการ

เอเจนต์ คาร์เตอร์ สายลับสาวกู้โลก (อังกฤษ: Marvel's Agent Carter หรือเรียกเพียงแค่ Agent Carter) เป็นละครชุดทางโทรทัศน์สัญชาติอเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร แพร่ภาพทางช่องเอบีซี สร้างโดย Christopher Markus และ Stephen McFeely โดยมีตัวละครจากมาร์เวลคอมิกส์ชื่อ เพกกี คาร์เตอร์ ตามบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The First Avenger และภาพยนตร์สั้นมาร์เวลวันช็อตส์ของ เอเจนต์ คาร์เตอร์ เหตุการณ์อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) และแบ่งความต่อเนื่องกับภาพยนตร์ของแฟรนไชส์และซีรีส์ทางโทรทัศน์อื่น ๆ ซีรีส์นี้ผลิตโดย ABC Studios, มาร์เวลเทเลวิชัน และ F&B Fazekas & Butters โดยมี Tara Butters, Michele Fazekas และ Chris Dingess รับหน้าที่เป็นผู้ควบคุม

Hayley Atwell กลับมารับบทคาร์เตอร์จากภาพยนตร์ชุดและัวนช้อต ในซีรีส์คาร์เตอร์ต้องสร้างสมดุลให้กับชีวิตในฐานะสายลับกับผู้หญิงโสดในอเมริกาในปี ค.ศ. 1940 การพัฒนาซีรีส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสั้นซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนกันยายน ค.ศ. 2013 โดยการมีส่วนร่วมของแอตเวลล์ได้รับการยืนยันในเดือนมกราคม ค.ศ. 2014 ในเดือนพฤษภาคมปีนั้นเอบีซีสั่งให้ฉายซีรีส์โดยตรง โดยมี James D'Arcy, Chad Michael Murray และ Enver Gjokaj แสดงร่วมกับแอตเวล พวกเขาเข้าร่วมโดย Shea Whigham ในฤดูกาลแรก ซีรีส์แนะนำที่มาของตัวละครและโครงเรื่องจากภาพยนตร์ MCU ในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ จากภาพยนตร์ก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน

ซีซันแรกประกอบด้วยแปดตอน เดิมออกอากาศตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมถึง 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ในขณะที่ซีซันที่สองประกอบด้วย 10 ตอน เดิมออกอากาศตั้งแต่วันที่ 19 มกราคมถึง 1 มีนาคม พ.ศ. 2559 ทั้งสองซีซันออกอากาศในช่วงกลางฤดูกาลของ ชี.ล.ด์. ทีมมหากาฬอเวนเจอร์ส แม้จะได้รับการตอบรับเชิงบวก แต่จำนวนผู้ชมก็ลดลงและในวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 ABC ยกเลิกเอเจนต์ คาร์เตอร์

อ้างอิง[แก้]