ข้ามไปเนื้อหา

เอ็มเจ (จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
MJ
ตัวละครใน Marvel Cinematic Universe
ปรากฏครั้งแรกSpider-Man: Homecoming (2017)
สร้างโดย
แสดงโดยZendaya
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
ชื่อเต็มMichelle
ชื่อเล่นMJ
คนสำคัญPeter Parker
สัญชาติAmerican

เอ็มเจ (อังกฤษ: MJ) หรือ มิเชล (อังกฤษ: Michelle) ที่รู้จักกันในชื่อ MJ เป็นตัวละครที่แสดงโดย Zendaya ในแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe (MCU) ซึ่งเป็นตัวละครดั้งเดิมในแฟรนไชส์สื่อซึ่งแสดงความเคารพต่อตัวละคร Mary Jane "MJ" Watson ซึ่งเป็นความรักที่สนใจของสไปเดอร์-แมนในหนังสือการ์ตูนและสื่อต่างๆ [1][2][3]

เอ็มเจเป็นตัวละครที่ฉลาดและเป็นเพื่อนร่วมชั้นของ Peter Parker ใน Spider-Man: Homecoming และทำหน้าที่เป็นความสนใจหลักของซูเปอร์ฮีโร่ใน Spider-Man: Far From Home ซึ่งเป็นแง่มุมที่ไม่เหมือนใครสำหรับตัวละครดั้งเดิมภายในแฟรนไชส์ ​​MCU และกับภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man ในอนาคต [4] ในตอนแรกบทบาทของ Zendaya เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาก เนื่องจากความเชื่อที่ว่าชาวแอฟริกันอเมริกันได้รับเลือกให้แสดงเป็น Mary Jane Watson แม้ว่าการแสดงตัวละครใหม่ที่เปิดเผยของเธอจะได้รับคำวิจารณ์ที่ดีหลังจากการเปิดตัวในฐานะสมาชิกนักแสดงหญิงที่เข้มแข็งและยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม Saturn Award for Best Supporting Actress สำหรับบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่องที่สอง

อ้างอิง[แก้]

  1. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Zendaya1
  2. Cheeda, Saim (25 November 2019). "Spider-Man: Mary Jane vs Michelle Jones: Who Is Better?". Comic Book Resources. สืบค้นเมื่อ 4 September 2020.
  3. Davison, Josh (10 July 2020). "Spider-Man: 5 Ways MCU MJ Is Different From The Classic Version (& 5 How They're Exactly The Same)". Comic Book Resources. สืบค้นเมื่อ 4 September 2020.