ฉบับร่าง:รายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (มาร์เวลสตูดิโอส์)

    จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

    รายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (มาร์เวลสตูดิโอส์) เป็นรายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ของแฟรนไชส์สื่อจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (เอ็มซียู) และจักรวาลสมมติที่ใช้ร่วมกันซึ่งเป็นฉากของละครชุดทางโทรทัศน์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อิงตามตัวละครที่ปรากฏในสิ่งพิมพ์ของมาร์เวลคอมิกส์ เอ็มซียูขยายไปสู่โทรทัศน์เป็นครั้งแรกด้วยซีรีส์จากมาร์เวลเทเลวิชันที่เผยแพร่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 ถึง 2563 ทางช่อง เอบีซี, เน็ตฟลิกซ์, ฮูลู และ ฟรีฟอร์ม มาร์เวลสตูดิโอส์ซึ่งเป็นสตูดิโอที่อยู่เบื้องหลังถ่ายทำภาพยนตร์จะเริ่มปล่อยซีรีส์ในดิสนีย์+ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระยะสี่ โดยเรื่องวันด้าวิสชั่น จะเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2564 และตามมาด้วย เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์, ซีซั่นแรกของ โลกิ, แอนิเมชั่นเรื่องแรกเรื่อง วอทอิฟ, และ ฮอคอาย ในขณะที่เรื่อง มูนไนท์, มิสมาร์เวล, ชี-ฮัลค์: ทนายสายลุย และมาร์เวลสเปเชียลพรีเซนเทชั่นเรื่อง แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์ ออกฉายในปี พ.ศ. 2565; เดอะการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ฮอลิเดย์สเปเชียล ถูกวางแผนออกฉายใน พ.ศ. 2565 ซีรีส์ระยะที่ห้าวางแผนไว้สำหรับ พ.ศ. 2566 ได้แก่ ซีซั่นที่ 2 ของเรื่อง วอทอิฟ...?, ซีเครตอินเวชัน, เอโค, ซีซั่นที่ 2 ของ โลกิ, ไอรอนฮาร์ท และ อากาธา: โคเวนออฟเคออส รวมทั้ง แดร์เดวิล: บอร์นอะเกน และแอนิเมชั่น สไปเดอร์-แมน: เฟรชแมนเยียร์ และ มาร์เวลซอมบี้ วางแผนไว้สำหรับ พ.ศ. 2567 ละครที่ยังไม่ตั้งชื่อตั้งไว้ในชื่อวากานด้า, วอนเดอร์แมน และ วิชั่นเควสต์ ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอีกด้วย ซีรีส์เหล่านี้มีความเชื่อมโยงระหว่างกันกับภาพยนตร์มากกว่าซีรีส์จากมาร์เวลเทเลวิชัน โดยมีนักแสดงหลายคนกลับมารับบทเดิมของตนจากภาพยนตร์เอ็มซียูและซีรีส์มาร์เวลเทเลวิชัน

    สำหรับ ระยะที่ 4, อลิซาเบธ โอลเซน และ พอล เบ็ตตานีย์ กลับแสดงบทบาทของตนเป็น Wanda Maximoff / Scarlet Witch และ Vision ใน WandaVision; แอนโทนี แมกกี และ เซบาสเตียน สแตน แสดงใน The Falcon and the Winter Soldier ที่กลับมาเป็น Sam Wilson / Falcon และ บัคกี้ บาร์นส์ / ทหารฤดูหนาว ตามลำดับ; ทอม ฮิดเดิลสตัน พาดหัวข่าวซีซันแรกของ โลกิ ที่รับบทเป็น ตัวละครที่มีชื่อ; เจฟฟรีย์ ไรต์ บรรยาย What If...? เป็น The Watcher; Jeremy Renner รับบทเป็น Clint Barton / Hawkeye ใน Hawkeye ซึ่งเขาได้เข้าร่วมโดย เฮลี สไตน์เฟลด์ เป็น เคท บิชอป / ฮ็อคอาย; โอสการ์ อิซาอัก พาดหัวข่าว Moon Knight ในชื่อ Marc Spector / Moon Knight และ Steven Grant / Mr. Knight ; ไอมาน เวลลานี พาดหัวข่าว นางสาว. Marvel เป็น Kamala Khan / Ms. Marvel; แททีอานา มัสลานี แสดงเป็น Jennifer Walters / She-Hulk ใน She-Hulk: Attorney at Law; Gael García Bernal พาดหัวข่าว มนุษย์หมาป่าในตอนกลางคืน ในชื่อ Jack Russell / Werewolf by Night; และ คริส แพร็ตต์ กลับมารับบทเป็น Peter Quill / Star-Lord ใน 'The Guardians of the Galaxy Holiday Special

    สำหรับ ระยะที่ 5, ซามูเอล แอล. แจ็กสัน และ Ben Mendelsohn จะกลับมารับบทเป็น Nick Fury) และ Talos ใน Secret Invasion; อลาควอ คอกซ์ จะชดใช้บทบาท Hawkeye ของเธอในฐานะ Maya Lopez / Echo ใน Echo; Hiddleston จะกลับมาใน 'Loki' ซีซั่น 2; ดอมีนีก ทอร์น จะแสดงใน Ironheart รับบทเป็น Riri Williams / Ironheart; แคทริน ฮาห์น จะแสดงบทบาท WandaVision ของเธอในฐานะ Agatha Harkness ใน Agatha: Coven of Chaos; และ ชาร์ลี ค็อกซ์ จะกลับมาเป็น Matt Murdock / Daredevil จาก Netflix series ของ Marvel Television และภาพยนตร์เรื่อง Daredevil: Born Again หลังจากร่วมงานกับ Maslany ใน She-Hulk: Attorney at Law นอกจากนี้ ดาไน กูริรา จะรับบทเป็น Okoye ในซีรีส์ Wakanda ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 จะแสดงเป็น Simon Williams / Wonder Man และ Bettany จะกลับไปที่พาดหัว "Vision Quest"

    ระยะสี่[แก้]


    รายการตัวบ่งชี้

    ส่วนนี้รวมถึงstarring นักแสดง, ตัวละครประจำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในFAQ

    • ส่วนที่ว่างเป็นสีเทาเข้ม หมายถึง ตัวละครอยู่ในที่ยังไม่ได้ประกาศ
    •  A หมายถึง ปรากฏตัวในผ่านภาพที่ได้ถ่ายทำเอาไว้ก่อนแล้ว
    •  C หมายถึง บทบาทนักแสดงรับเชิญ
    •  DS หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในดิจิทัลซีรีส์
    •  F หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในภาพยนตร์
    •  MC หมายถึง บทบาทเฉพาะการถ่ายจับภาพการเคลื่อนไหว
    •  MT หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในละครชุดโดยมาร์เวลเทเลวิชัน
    •  OS หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในวันช็อตส์
    •  S หมายถึง นักแสดงเคยเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำในseason
    •  V หมายถึง ปรากฏตัวเฉพาะเสียง
    •  Y หมายถึง วัยเด็กของตัวละคร
    ตัวละคร ค.ศ. 2021 ค.ศ. 2022
    วันด้าวิสชั่น เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์ โลกิ
    ฤดูกาลที่ 1
    สมมติว่า...?
    ฤดูกาลที่ 1
    [a]
    ฮอคอาย มูนไนท์ มิสมาร์เวล ชี-ฮัลค์:
    ทนายสายลุย
    แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์ เดอะการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ฮอลิเดย์สเปเชียล

    เปิดตัวในดิอินฟินีตีซากา[แก้]

    Ancient One Tilda SwintonV[1]
    Ayo Florence KasumbaS[2]
    Beth Ashley JohnsonA[3]
    Bruce Banner
    Hulk / Smart Hulk
    Mark RuffaloAV[4] Mark RuffaloV[5] Mark RuffaloS[6]
    James "Bucky" Barnes
    Winter Soldier / White Wolf
    Sebastian StanS[7] Sebastian StanV[5]
    Clint Barton
    Hawkeye
    Jeremy RennerA[3] Jeremy RennerV[5] Jeremy RennerS[8]
    Cooper Barton Ben Sakamoto[9]
    Laura Barton Linda CardelliniS[10]
    Lila Barton Ava Russo[9]
    Nathaniel Barton Cade Woodward[9]
    Georges Batroc Georges St-PierreS[11] Georges St-PierreV[1]
    Emil Blonsky
    Abomination
    Tim RothS[6]
    Carina Ophelia LovibondV[1]
    Sharon Carter
    Power Broker
    Emily VanCampS[7][12] Emily VanCampV[1]
    Cosmo the Spacedog Maria Bakalova[13]
    Phil CoulsonDS MT OS Clark GreggA[14] Clark GreggV[1]
    Carol Danvers
    Captain Marvel
    Brie LarsonAV[15] Alexandra DanielsV[16] Brie LarsonC[17]
    Drax the Destroyer Fred TatascioreV[18] Dave Bautista[19]
    Timothy "Dum Dum"
    Dugan
    MT OS
    Neal McDonoughV[5]
    Ego Kurt RussellV[1]
    Abraham Erskine Stanley TucciV[20]
    Christine EverhartDS Leslie BibbV[1]
    Fandral Max MittelmanV[21]
    Jane Foster Natalie PortmanV[5]
    Frigga Rene RussoA[22] Josette EalesV[21]
    Nick FuryMT Samuel L. JacksonAV[15] Samuel L. JacksonV[5]
    Gamora Cynthia McWilliamsV[23] Zoe Saldaña[b][24]
    Corvus Glaive Fred TatascioreV[18]
    Grandmaster Jeff GoldblumV[5]
    Groot Vin DieselV[19]
    Maria HillMT Cobie SmuldersV[1]
    Harold "Happy" Hogan Jon FavreauV[1]
    Hogun David ChenV[21]
    Howard the Duck Seth GreenV[25]
    J.A.R.V.I.S. Paul BettanyV[26]
    Korath Djimon HounsouV[5]
    Ulysses Klaue Andy SerkisV[27]
    Korg Taika WaititiV[5]
    Kurt David DastmalchianV[20]
    Scott Lang
    Ant-Man
    DS
    Paul RuddV[5]
    Darcy Lewis Kat DenningsS[28] Kat DenningsV[1]
    Loki Tom HiddlestonS[c][30] Tom HiddlestonV[5]
    Mantis Pom Klementieff[31]
    Ebony Maw Tom Vaughan-LawlorV[1]
    Pietro Maximoff Gabriel GurevichY[32]
    Wanda Maximoff
    Scarlet Witch
    Elizabeth OlsenS[33]
    Proxima Midnight Carrie CoonV[1]
    Nebula Karen GillanV[5] Karen Gillan[31]
    N'Jadaka / Erik "Killmonger" Stevens Michael B. JordanV[5]
    Nomble Janeshia Adams-Ginyard[34]
    Kraglin Obfonteri Sean GunnV[5] Sean Gunn[35]
    Odin Anthony HopkinsA[22]
    Okoye Danai GuriraV[1]
    Christine Palmer Rachel McAdamsV[1]
    Peter Parker
    Spider-Man
    Hudson ThamesV[36]
    Virginia "Pepper" Potts Beth HoytV[26]
    Peter Quill
    Star-Lord
    Brian T. DelaneyV[18] Chris Pratt[19]
    Maria Rambeau Lashana LynchAV[15]
    Monica Rambeau / "Geraldine" Teyonah ParrisS[37]
    Akira AkbarAVY[15]
    Ramonda Angela BassettV[1]
    James "Rhodey" Rhodes
    War Machine
    Don CheadleS[38] Don CheadleV[1]
    Rocket Bradley CooperV[19]
    Steve Rogers
    Captain America
    Chris EvansAV[39] Chris EvansA[40] Josh KeatonV[41]
    Jack Rollins Uncredited actorV[42]
    Natasha Romanoff
    Black Widow
    Scarlett JohanssonA[3] Lake BellV[43] Scarlett JohanssonA[44]
    Betty Ross Stephanie PaniselloV[16]
    Thaddeus "Thunderbolt" Ross Mike McGillV[16]
    Brock Rumlow Frank GrilloV[45]
    Johann Schmidt
    Red Skull
    Ross MarquandV[46]
    Shuri Ozioma AkaghaV[26]
    SifMT Jaimie AlexanderC[47] Jaimie AlexanderV[1]
    Obadiah Stane Kiff VandenHeuvelV[26]
    Howard StarkMT OS Dominic CooperV[5]
    Maria Stark Hope DavisA[48]
    Tony Stark
    Iron Man
    Robert Downey Jr.A[4] Mick WingertV[49]
    Stephen Strange Benedict CumberbatchV[50]
    Surtur Clancy BrownV[1]
    T'Chaka John KaniV[1]
    T'Challa
    Black Panther
    Chadwick BosemanV[36]
    Thanos Josh BrolinA[51] Josh BrolinV[5]
    Thor Chris HemsworthA[51] Chris HemsworthV[5]
    Taneleer Tivan
    The Collector
    Benicio del ToroV[1]
    Topaz Rachel HouseV[1]
    Yondu Udonta Michael RookerV[5] Michael Rooker[52]
    Ultron Ross MarquandV[53]
    Hope van Dyne
    Wasp
    Evangeline LillyV[1]
    Vision / The Vision Paul BettanyS[33][54] Paul BettanyV[1]
    Volstagg Fred TatascioreV[21]
    Sam Wilson
    Falcon / Captain America
    Anthony MackieS[55]
    Wong Benedict WongV[1] Benedict WongS[56]
    Jimmy Woo Randall ParkS[28]
    Yama Zola Williams[34]
    Helmut Zemo Daniel BrühlS[7]
    Arnim Zola Toby JonesV[5]

    เปิดตัวในมาร์เวลวัน-ชอตส์[แก้]

    John Flynn Bradley WhitfordV[1]

    เปิดตัวในละครชุดมาร์เวลเทเลวิชัน[แก้]

    Wilson Fisk
    Kingpin
    Vincent D'OnofrioS[57]
    Matt Murdock
    Daredevil
    F
    Charlie CoxS[58]

    เปิดตัวในภาพยนตร์ระยะที่ 4[แก้]

    Yelena Belova
    Black Widow
    Florence PughS[59]
    P. Cleary Arian MoayedS[60]

    เปิดตัวใน วันด้าวิสชั่น[แก้]

    Ralph Bohner / "Pietro Maximoff" Evan PetersS[61]
    John Collins / "Herb" David Payton[62]
    Commercial man Ithamar Enriquez[63]
    Commercial woman Victoria Blade[63]
    Sharon Davis / "Mrs. Hart" Debra Jo RuppS[62]
    Todd Davis / "Arthur Hart" Fred MelamedS[62]
    "Dennis" Amos Glick[63]
    Agatha Harkness / "Agnes" Kathryn HahnS[64]
    Evanora Harkness Kate Forbes[65]
    Tyler Hayward Josh Stamberg[66]
    Isabel Matsueda / "Beverly" Jolene Purdy[62]
    Billy MaximoffF Julian Hilliard[67]
    Iryna Maximoff Ilana Kohanchi[65]
    Olek Maximoff Daniyar[65]
    Tommy MaximoffF Jett Klyne[67]
    Monti Alan Heckner[68]
    Harold Proctor / "Phil Jones" David Lengel[62][69]
    Sarah Proctor / "Dottie Jones" Emma Caulfield Ford[70]
    Rodriguez Selena Anduze[68]
    Abilash Tandon / "Norm" Asif Ali[62]

    เปิดตัวใน เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์[แก้]

    Eli Bradley Elijah Richardson[71]
    Isaiah BradleyF Carl Lumbly[71]
    Valentina Allegra de FontaineF Julia Louis-DreyfusS[72]
    DeeDee Indya Bussey[73]
    Diego Tyler Dean Flores[74]
    Dovich Desmond Chiam[73]
    Gigi Dani Deetté[73]
    Lemar Hoskins
    Battlestar
    Clé Bennett[75]
    Lennox Renes Rivera[76]
    Donya Madani Veronica Falcón[77]
    Karli Morgenthau Erin KellymanS[78]
    Nico Noah Mills[73]
    Christina Raynor Amy Aquino[79]
    Rudy Neal Kodinsky[74]
    Joaquin TorresF Danny RamirezS[80]
    John Walker
    Captain America / U.S. Agent
    F
    Wyatt RussellS[81]
    Olivia Walker Gabrielle Byndloss[75]
    Sarah Wilson Adepero OduyeS[12]

    เปิดตัวใน โลกิ ฤดูกาลที่ 1[แก้]

    Boastful Loki DeObia OpareiS[47]
    Casey /
    Hunter K-5E
    Eugene CorderoS[82][83]
    Classic Loki Richard E. GrantS[47]
    He Who Remains Jonathan MajorsS[84]
    Hunter B-15 Wunmi MosakuS[85]
    Hunter C-20 Sasha LaneS[86]
    Kid Loki Jack VealS[47]
    Miss Minutes Tara StrongS V[87]
    Mobius M. Mobius Owen WilsonS[88]
    President Loki Tom Hiddleston[89]
    Ravonna Renslayer Gugu Mbatha-RawS[29]
    Sylvie Sophia Di MartinoS[90]
    Throg Chris HemsworthCV[91]
    Rebecca Tourminet Gugu Mbatha-Raw[92]

    เปิดตัวใน สมมติว่า...? ฤดูกาลที่ 1[แก้]

    Peggy Carter
    Captain Carter
    Hayley AtwellV[5]
    O'Bengh Ike AmadiV[93]
    Hank Pym
    Yellowjacket
    Michael DouglasV[16]
    Steve Rogers
    Hydra Stomper
    Josh KeatonV[46]
    Stephen Strange
    Doctor Strange Supreme
    Benedict CumberbatchV[50]
    Star-Lord T'Challa Chadwick BosemanV[5][94]
    The Watcher Jeffrey WrightS V[5]

    เปิดตัวใน ฮอคอาย[แก้]

    Ivan Banionis Aleks PaunovicS[95]
    Derek Bishop Brian d'Arcy JamesS[96]
    Eleanor Bishop Vera FarmigaS[59]
    Kate Bishop Hailee SteinfeldS[59]
    Caudle Ivan Mbakop[97]
    Wendy Conrad Adetinpo Thomas[98]
    Armand Duquesne III Simon CallowS[99]
    Jack Duquesne Tony DaltonS[59]
    Enrique Carlos Navarro[100]
    Grills Clayton English[97]
    Kazimierz "Kazi" Kazimierczak Fra FeeS[101]
    Maya Lopez Alaqua CoxS[59]
    William Lopez Zahn McClarnonS[59]
    Tomas Piotr AdamczykS[102]
    Missy Adelle Drahos[97]
    Orville Robert-Walker Branchaud[97]

    เปิดตัวใน มูนไนท์[แก้]

    Ammit Sofia DanuS[103]
    Saba MubarakS V[104]
    Crawley Shaun Scott[105]
    Layla El-Faouly
    Scarlet Scarab
    May CalamawyS[106]
    Billy Fitzgerald David GanlyS[107]
    Arthur Harrow Ethan HawkeS[108]
    Horus's avatar Declan Hannigan[109]
    Isis's avatar Nagisa Morimoto[109]
    Bobbi Kennedy Ann AkinjirinS[107]
    Khonshu Karim El-HakimS[110]
    F. Murray AbrahamS V[111]
    Anton Mogart Gaspard UllielS[112]
    Selim
    Osiris's avatar
    Khalid AbdallaS[109]
    Elias Spector Rey LucasS[113]
    Marc Spector
    Moon Knight

    Steven Grant
    Mr. Knight

    Jake Lockley
    Oscar IsaacS[114]
    Randall Spector Claudio Fabian Contreras[115]
    Wendy Spector Fernanda AndradeS[116]
    Taweret Antonia SalibS[117]
    Tefnut's avatar Hayley Konadu[109]
    Yatzil
    Hathor's avatar
    Díana Bermudez[109]

    เปิดตัวใน มิสมาร์เวล[แก้]

    Aisha Mehwish HayatS[118]
    Sheikh Abdullah Laith NakliS[119]
    Nakia Bahadir Yasmeen FletcherS[120]
    Bruno Carrelli Matt LintzS[121]
    Sadie Deever Alysia ReinerS[60]
    Fariha Adaku OnonogboS[119]
    Hasan Fawad KhanS[122]
    Tyesha Hillman Travina SpringerS[123]
    Kamran Rish ShahS[124]
    Kareem
    Red Dagger
    Aramis KnightS[121]
    Aamir KhanF Saagar ShaikhS[119]
    Kamala Khan
    Ms. Marvel
    F
    Iman VellaniS[125]
    Muneeba KhanF Zenobia ShroffS[126]
    Yusuf KhanF Mohan KapurS[126]
    Najaf Azhar UsmanS[127]
    Najma Nimra BuchaS[128]
    Sana Samina AhmadS[129]
    Waleed Farhan AkhtarS[129]
    Zoe Zimmer Laurel MarsdenS[130]

    เปิดตัวใน ชี-ฮัลค์: ทนายสายลุย[แก้]

    El Águila Joseph Castillo-Midyett[131]
    Donny Blaze Rhys CoiroS[132]
    Mallory Book Renée Elise GoldsberryS[133]
    Dennis "Buck" Bukowski Drew MatthewsS[134]
    Craig Hollis
    Mr. Immortal
    David Pasquesi[135]
    Holden Holliway Steve CoulterS[136]
    Luke Jacobson Griffin MatthewsS[137]
    K.E.V.I.N. Brian T. DelaneyVC[138]
    Madisynn King Patty Guggenheim[139]
    Lulu Patti HarrisonS[140]
    Man-Bull Nate Hurd[131]
    Mary MacPherran
    Titania
    Jameela JamilS[141]
    Josh Miller Trevor Salter[142]
    Eugene Patilio
    Leap-Frog
    Brandon StanleyS[143]
    Todd Phelps
    HulkKing
    Jon BassS[144]
    Porcupine Jordan Aaron Ford[131]
    Augustus "Pug" Pugliese Josh SegarraS[145]
    Nikki Ramos Ginger GonzagaS[146]
    Saracen Terrence Clowe[131]
    Skaar Wil DeusnerMC[147]
    Thunderball Justin Eaton[148]
    Elaine Walters Tess Malis KincaidS[149]
    Jennifer Walters
    She-Hulk
    Tatiana MaslanyS[150]
    Morris Walters Mark Linn-BakerS[149]
    Wrecker Nick Gomez[148]

    เปิดตัวใน แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์[แก้]

    Azarel Eugenie Bondurant[151]
    Barasso Daniel J. Watts[151]
    Elsa Bloodstone Laura DonnellyS[151]
    Ulysses Bloodstone Richard DixonV[151]
    Verussa Bloodstone Harriet Sansom HarrisS[151]
    Jovan Kirk R. Thatcher[151]
    Liorn Leonardo Nam[151]
    Jack Russell
    Werewolf by Night
    Gael García BernalS[151]
    Billy Swan Al Hamacher[151]
    Ted
    Man-Thing
    Carey Jones[151][152]

    ระยะที่ 5[แก้]

    สำหรับบทความหลักในหมวดหมู่นี้ ดูที่ จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล: ระยะห้า

    รายการตัวบ่งชี้

    ส่วนนี้รวมถึงstarring นักแสดง, ตัวละครประจำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในFAQ

    • ส่วนที่ว่างเป็นสีเทาเข้ม หมายถึง ตัวละครอยู่ในที่ยังไม่ได้ประกาศ
    •  F หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในภาพยนตร์
    •  MT หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในละครชุดโดยมาร์เวลเทเลวิชัน
    •  S หมายถึง นักแสดงเคยเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำในseason
    ตัวละคร ค.ศ. 2023 ค.ศ. 2024
    สมมุติว่า..?
    ฤดูกาลที่ 2
    [a]
    มหันตภัยอำพราง เอคโค โลกิ
    ฤดูกาลที่ 2
    ไอรอนฮาร์ท อากาธา:
    โคเวนออฟเคออส
    แดร์เดวิล:
    บอร์นอะเกน

    เปิดตัวในดิอินฟินิตี้ซากา[แก้]

    Dean of MIT Jim Rash[153]
    Nick FuryMT Samuel L. JacksonS[154]
    Hela Cate Blanchett[155]
    Maria HillMT Cobie Smulders[156]
    Loki[c] Tom HiddlestonS[157]
    James "Rhodey" Rhodes
    War Machine
    Don Cheadle[158]
    Natasha Romanoff
    Black Widow
    Lake BellV[43]
    Everett K. Ross Martin Freeman[159]
    Talos Ben MendelsohnS[154]

    เปิดตัวในละครชุดมาร์เวลเทเลวิชัน[แก้]

    Wilson Fisk
    Kingpin
    Vincent D'OnofrioS[160] Vincent D'OnofrioS[161]
    Matt Murdock
    Daredevil
    F
    Charlie CoxS[160] Charlie CoxS[161]

    เปิดตัวในระยะที่ 4[แก้]

    Peggy Carter
    Captain Carter
    Hayley AtwellV[162]
    Casey / Hunter K-5E Eugene CorderoS[163]
    Agatha Harkness Kathryn HahnS[164]
    Maya Lopez
    Echo
    Alaqua CoxS[165]
    William Lopez Zahn McClarnonS[166]
    Miss Minutes Tara StrongV[157]
    Mobius M. Mobius Owen WilsonS[157]
    Sarah Proctor Emma Caulfield Ford[167]
    Ravonna Renslayer Gugu Mbatha-RawS[157]
    Sylvie Sophia Di MartinoS[157]
    Riri Williams
    Ironheart
    F
    Dominique ThorneS[154]

    เปิดตัวใน มหันตภัยอำพราง[แก้]

    Abigail Brand Emilia Clarke[168]
    Sonya Falsworth Olivia Colman[169]
    Gravik Kingsley Ben-Adir[170]
    Ritson Dermot Mulroney[171]

    เปิดตัวใน ไอรอนฮาร์ท[แก้]

    Parker Robbins
    The Hood
    Anthony Ramos[172]

    อนาคต[แก้]

    รายการตัวบ่งชี้

    ส่วนนี้รวมถึงstarring นักแสดง, ตัวละครประจำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในFAQ

    • ส่วนที่ว่างเป็นสีเทาเข้ม หมายถึง ตัวละครอยู่ในที่ยังไม่ได้ประกาศ
    •  F หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในภาพยนตร์
    •  S หมายถึง นักแสดงเคยเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำในseason
    •  V หมายถึง ปรากฏตัวเฉพาะเสียง
    ตัวละคร ค.ศ. 2024 TBA
    Spider-Man: Freshman Year[a] Untitled Wakanda series Wonder Man Vision Quest

    เปิดตัวในดิอินฟินิตีซากา[แก้]

    Okoye Danai GuriraS[173]
    Trevor Slattery Ben KingsleyS[174]
    The Vision Paul BettanyS[175]

    เปิดตัวในละครชุดมาร์เวลเทเลวิชัน[แก้]

    Matt Murdock
    Daredevil
    F
    Charlie CoxV[176]

    เปิดตัวใน สไปเดอร์-แมน: เฟรชเมนเยียร์[แก้]

    Bentley Wittman Paul F. TompkinsV[177]

    เปิดตัวใน วอนเดอร์แมน[แก้]

    Simon Williams
    Wonder Man
    Yahya Abdul-Mateen IIS[178]

    ดูเพิ่ม[แก้]

    หมายเหตุ[แก้]

    1. 1.0 1.1 1.2 All of the characters appearing in animated series are alternate versions from those seen in the MCU proper.
    2. This is an alternate version of the character who first appeared in Avengers: Endgame (2019).
    3. 3.0 3.1 This is an alternate version of the character from a branched reality created in Avengers: Endgame (2019).[29]

    อ้างอิง[แก้]

    1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 Campbell, Scott (August 1, 2021). "Here Are All the Marvel Actors Doing Voices in 'What If…?'". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 2, 2021. สืบค้นเมื่อ August 1, 2021.
    2. Ortiz, Andi (April 2, 2021). "'Falcon and the Winter Soldier': No, That Wasn't Okoye Who Bucky Ran Into". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 3, 2021. สืบค้นเมื่อ April 2, 2021.
    3. 3.0 3.1 3.2 Albers, Caitlin (June 9, 2021). "An Avengers Actress Makes A Blink-And-You'll-Miss-It Cameo In Loki Episode 1". Looper. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 10, 2021.
    4. 4.0 4.1 Stefansky, Emma (June 9, 2021). "'Loki' Episode 1 Recap: Who Is Loki, Anyway?". Thrillist. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
    5. 5.00 5.01 5.02 5.03 5.04 5.05 5.06 5.07 5.08 5.09 5.10 5.11 5.12 5.13 5.14 5.15 5.16 5.17 5.18 5.19 5.20 5.21 Mancuso, Vinnie (July 20, 2019). "Marvel's 'What If?' Announces Massive Voice Cast of MCU Stars & Jeffrey Wright as The Watcher". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 21, 2019. สืบค้นเมื่อ July 27, 2019.
    6. 6.0 6.1 Boone, John (December 10, 2020). "Marvel Debuts New Trailers for 'Loki' and 'Falcon and Winter Soldier,' Announces 'Fantastic Four' Movie". Entertainment Tonight. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 12, 2020.
    7. 7.0 7.1 7.2 Fleming, Mike Jr. (May 20, 2019). "Kari Skogland To Direct 6-Part 'The Falcon And The Winter Soldier' Miniseries With Anthony Mackie, Sebastian Stan, Daniel Bruhl & Emily Van Camp". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 21, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
    8. Otterson, Joe (April 10, 2019). "Hawkeye Series Starring Jeremy Renner in the Works at Disney+ (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 10, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
    9. 9.0 9.1 9.2 Amaya, Erik (September 15, 2021). "Everything We Know About Marvel's Hawkeye". Rotten Tomatoes. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 16, 2021. สืบค้นเมื่อ September 16, 2021.
    10. Ausiello, Michael (October 14, 2021). "Hawkeye: New Trailer for Disney+ Series Teases Linda Cardellini's Return". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 14, 2021. สืบค้นเมื่อ October 14, 2021.
    11. Curran, Sarah (September 14, 2020). "Georges St-Pierre And 'The Falcon And The Winter Soldier' Stars Return To Set After Pandemic Delays". ET Canada. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 16, 2020. สืบค้นเมื่อ September 16, 2020.
    12. 12.0 12.1 Lovett, Jamie (February 22, 2021). "The Falcon and the Winter Soldier: New Photos Released by Marvel Studios and Disney+". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 23, 2021. สืบค้นเมื่อ February 22, 2021.
    13. Taylor, Drew (October 25, 2022). "'Guardians of the Galaxy Holiday Special' Trailer Features Christmas Cheer With Kevin Bacon (Video)". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 25, 2022. สืบค้นเมื่อ October 25, 2022.
    14. Singer, Matt (June 9, 2021). "'Loki': Every Marvel Easter Egg in Episode 1". ScreenCrush. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
    15. 15.0 15.1 15.2 15.3 Mitovich, Matt Webb (February 19, 2021). "WandaVision Episode 7 Conjured a Big Reveal (and Its First Bonus Scene)". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2021. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
    16. 16.0 16.1 16.2 16.3 Gallagher, Simon (August 25, 2021). "What If…? Episode 3 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2021. สืบค้นเมื่อ August 25, 2021.
    17. Volk, Pete; Polo, Susana (July 13, 2022). "Ms. Marvel closes out with a post-credits scene and a big MCU guest star". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 13, 2022. สืบค้นเมื่อ July 13, 2022.
    18. 18.0 18.1 18.2 Gallagher, Simon (August 18, 2021). "What If…? Episode 2 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 18, 2021. สืบค้นเมื่อ August 18, 2021.
    19. 19.0 19.1 19.2 19.3 Dinh, Christine (December 10, 2020). "James Gunn Returns to Write and Direct 'The Guardians of the Galaxy Holiday Special' Ahead of 'Guardians of the Galaxy 3'". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 10, 2020.
    20. 20.0 20.1 Anderson, Jenna (July 21, 2019). "Here's All of the Major MCU Actors Returning for What If...?". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 25, 2020. สืบค้นเมื่อ May 6, 2021.
    21. 21.0 21.1 21.2 21.3 Chitwood, Adam (September 22, 2021). "Here's the Full Voice Cast for 'Marvel's What If…?' Episode 7". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2021. สืบค้นเมื่อ September 22, 2021.
    22. 22.0 22.1 Davids, Brian (June 9, 2021). "'Loki' Director Kate Herron on Shooting New 'Avengers: Endgame'-Era Footage". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
    23. Lethbridge, Thomas (October 6, 2021). "What If…? Episode 9 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 6, 2021. สืบค้นเมื่อ October 6, 2021.
    24. Paige, Rachel (November 8, 2021). "James Gunn Celebrates First Day of Filming 'Guardians of the Galaxy Vol. 3'". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 8, 2021. สืบค้นเมื่อ November 10, 2021.
    25. Ferme, Antonio (July 8, 2021). "Marvel's 'What If?' Series Coming to Disney Plus in August, Drops New Trailer". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 9, 2021. สืบค้นเมื่อ July 11, 2021.
    26. 26.0 26.1 26.2 26.3 Jasper, Gavin (September 15, 2021). "What If…? Episode 6 Review: Killmonger to the Rescue". Den of Geek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 17, 2021. สืบค้นเมื่อ September 15, 2021.
    27. Hermanns, Grant (July 12, 2021). "Andy Serkis Confirms Return as Black Panther Villain In Marvel's What If". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2021. สืบค้นเมื่อ July 12, 2021.
    28. 28.0 28.1 Coggan, Devan (August 23, 2019). "Kat Dennings, Randall Park, and Kathryn Hahn join Disney+'s WandaVision". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2019. สืบค้นเมื่อ August 23, 2019.
    29. 29.0 29.1 Whitbrook, James (April 5, 2021). "Marvel Secrets in the New Loki Trailer: The Avengers, Time-Keepers, and More". io9. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 5, 2021. สืบค้นเมื่อ April 5, 2021.
    30. Dinh, Christine (April 11, 2019). "Loki, A New Series Starring Tom Hiddleston, Coming to Disney+". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 12, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
    31. 31.0 31.1 Chitwood, Adam (July 27, 2021). "James Gunn Says the 'Guardians of the Galaxy Holiday Special' Contains "Stuff You Need to Learn Before 'Vol. 3'"". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 27, 2021. สืบค้นเมื่อ July 27, 2021.
    32. Robinson, Stephen (February 26, 2021). "The Scarlet Witch stands revealed in the penultimate installment of WandaVision". The A.V. Club. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 26, 2021. สืบค้นเมื่อ March 6, 2021.
    33. 33.0 33.1 Pedersen, Eric (April 11, 2019). "Disney+ Full List Of Programming: Streaming Service's Series, Movies, Specials & More". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 12, 2019. สืบค้นเมื่อ April 12, 2019.
    34. 34.0 34.1 White, Brett (April 9, 2021). "'Falcon and Winter Soldier' Easter Eggs: 5 Things You May Have Missed in Episode 4". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 9, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
    35. Anderton, Joe (May 18, 2022). "Guardians of the Galaxy Holiday Special won't feature the whole team". Digital Spy. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 21, 2022. สืบค้นเมื่อ August 10, 2022.
    36. 36.0 36.1 Howard, Kirsten (September 8, 2021). "What If…? Episode 5 Review: Magnificent Marvel Zombie Chaos". Den of Geek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2021. สืบค้นเมื่อ September 8, 2021.
    37. Holub, Christian; Agard, Chancellor (January 15, 2021). "WandaVision premiere recap: Welcome to Westview". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 15, 2021. สืบค้นเมื่อ January 15, 2021.
    38. Ital, Eric (February 3, 2021). "Exclusive: Don Cheadle's War Machine To Appear In 'The Falcon and the Winter Soldier'". BroBible.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 3, 2021. สืบค้นเมื่อ February 3, 2021. Alt URL
    39. Aurthur, Kate (March 19, 2021). "'The Falcon and the Winter Soldier' Director Kari Skogland Breaks Down That Final Scene". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 20, 2021. สืบค้นเมื่อ March 20, 2021.
    40. Elvy, Craig (June 9, 2021). "Loki: Every MCU Easter Egg In Episode 1". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
    41. Chitwood, Adam (September 8, 2021). "Here's the Full Voice Cast for 'Marvel's What If…?' Episode 5". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2021. สืบค้นเมื่อ September 8, 2021.
    42. Elvy, Craig (August 25, 2021). "Every Avengers & MCU Easter Egg In What If? Episode 3". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2021. สืบค้นเมื่อ August 25, 2021.
    43. 43.0 43.1 Shannon Miller, Liz (August 10, 2021). "'Marvel's What If...?' Review: Guaranteed Fun for the MCU Superfans". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2021. สืบค้นเมื่อ August 10, 2021.
    44. Ahmed, Fatima-Zahra (December 8, 2021). "Every MCU & Marvel Comics Reference in Hawkeye Episode 4". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 9, 2021. สืบค้นเมื่อ May 11, 2022.
    45. Lawrence, Gregory (January 11, 2021). "Exclusive: Frank Grillo Returning to MCU as Crossbones in 'What If...?'". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 11, 2021. สืบค้นเมื่อ January 11, 2021.
    46. 46.0 46.1 Jorgensen, Tom (August 10, 2021). "What If...? Season 1, Episode 1 - Review". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2021. สืบค้นเมื่อ August 10, 2021.
    47. 47.0 47.1 47.2 47.3 Sepinwall, Alan (June 30, 2021). "'Loki' Episode 4 Recap: Back to the Office". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 30, 2021. สืบค้นเมื่อ June 30, 2021.
    48. Bacon, Thomas (April 9, 2021). "All 11 Falcon & Winter Soldier Easter Eggs In Episode 4". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 9, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
    49. Travis, Ben (August 10, 2021). "What If...? Review". Empire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2021. สืบค้นเมื่อ August 10, 2021.
    50. 50.0 50.1 Knight, Rosie (September 1, 2021). "What If…? Episode 4 Review: Doctor Strange Loses His Heart". Den of Geek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 1, 2021. สืบค้นเมื่อ September 1, 2021.
    51. 51.0 51.1 Morgan, Lauren (June 9, 2021). "Loki premiere recap: The God of Mischief meets his match in the Time Variance Authority". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
    52. Perry, Spencer (October 25, 2022). "Former Guardians of the Galaxy Star to Return in New Holiday Special". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 25, 2022. สืบค้นเมื่อ October 25, 2022.
    53. Lethbridge, Thomas (September 29, 2021). "What If…? Episode 8 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 29, 2021. สืบค้นเมื่อ September 29, 2021.
    54. Paige, Rachel (March 5, 2021). "'WandaVision': Paul Bettany Explains What It Was Like to Play Two Visions". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 6, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
    55. Pallotta, Frank (April 12, 2019). "Marvel spinoffs: Loki, Falcon and Scarlet Witch are coming to Disney+". CNN Business. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 12, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
    56. Parker, Ryan (May 17, 2022). "'She-Hulk: Attorney at Law' Drops First Disney+ Trailer". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 18, 2022. สืบค้นเมื่อ May 17, 2022.
    57. Lane, Carly (December 23, 2021). "Vincent D'Onofrio on Returning as Kingpin for 'Hawkeye' and His Character's Fate". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 23, 2021. สืบค้นเมื่อ December 26, 2021.
    58. Chapman, Wilson (July 23, 2022). "'She-Hulk' Comic-Con Trailer Takes Tatiana Maslany to Court With Daredevil, Mark Ruffalo and More". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2022. สืบค้นเมื่อ July 24, 2022.
    59. 59.0 59.1 59.2 59.3 59.4 59.5 Otterson, Joe (December 3, 2020). "'Hawkeye' Series at Disney Plus Adds Six to Cast, Including Vera Farmiga and Tony Dalton (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 3, 2020. สืบค้นเมื่อ December 3, 2020.
    60. 60.0 60.1 Silliman, Brian (June 8, 2022). "'Ms. Marvel' Series Premiere Takes Us Into the MCU's Meta-Fandom as a New Hero Is Born". SyFy Wire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 8, 2022. สืบค้นเมื่อ June 8, 2022.
    61. Sepinwall, Alan (March 5, 2021). "'Wandavision' Series Finale Recap: The Lyin', the Witch and the Wardroid". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 5, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
    62. 62.0 62.1 62.2 62.3 62.4 62.5 Robinson, Stephen (January 29, 2021). "WandaVision returns with a wallop to the Marvel Cinematic Universe proper". The A.V. Club. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 29, 2021. สืบค้นเมื่อ January 29, 2021.
    63. 63.0 63.1 63.2 Hood, Cooper (January 15, 2021). "WandaVision Episodes 1 & 2 Cast Guide: Every Marvel Character". ScreenRant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 15, 2021. สืบค้นเมื่อ January 15, 2021.
    64. Purslow, Matt (February 19, 2021). "WandaVision: Season 1, Episode 7 Review". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2021. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
    65. 65.0 65.1 65.2 Abrams, Simon (February 26, 2021). "'WandaVision' Fills In Gaps in Marvel History". The New York Times. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 3, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
    66. Kleinman, Jake (January 29, 2021). "Tyler Hayward: WandaVision's new character is hiding an evil secret". Inverse. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 29, 2021. สืบค้นเมื่อ January 29, 2021.
    67. 67.0 67.1 Hood, Cooper (February 5, 2021). "WandaVision Episode 5 Cast Guide: Every Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 6, 2021. สืบค้นเมื่อ February 5, 2021.
    68. 68.0 68.1 Hood, Cooper (January 29, 2021). "WandaVision Episode 4 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 29, 2021. สืบค้นเมื่อ January 29, 2021.
    69. Anderson, Jenna (February 3, 2021). "WandaVision: Could Dottie Really Be a Member of the Squadron Supreme?". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 12, 2021. สืบค้นเมื่อ February 13, 2021.
    70. Robinson, Joanna (March 5, 2021). "WandaVision's Emma Caulfield on the Perils of Being a Red Herring". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 6, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
    71. 71.0 71.1 Romano, Nick (March 26, 2021). "The Falcon and the Winter Soldier brings in Marvel's first Black Captain America: What this could mean for the MCU". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 26, 2021. สืบค้นเมื่อ March 26, 2021.
    72. Robinson, Joanna (April 16, 2021). "Marvel Has Big Plans for That Surprise Falcon and the Winter Soldier Cameo". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 16, 2021. สืบค้นเมื่อ April 16, 2021.
    73. 73.0 73.1 73.2 73.3 Outlaw, Kofi (April 2, 2021). "The Falcon And The Winter Soldier Episode 3 Reveals The Origin of the New Super Soldier Serum". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 2, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
    74. 74.0 74.1 Kastelein, Michael (March 26, 2021). "The Star-Spangled Man". The Falcon and the Winter Soldier. ฤดูกาล 1. ตอน 2. เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ 45:21. Disney+. End credits begin at 42:48.
    75. 75.0 75.1 Sepinwall, Alan (March 26, 2021). "'The Falcon and the Winter Soldier' Recap: Two (Butting) Heads Are Better Than One". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 26, 2021. สืบค้นเมื่อ March 26, 2021.
    76. White, Brett (April 2, 2021). "'Falcon and Winter Soldier' Easter Eggs: 5 Things You May Have Missed in Episode 3". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 2, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
    77. Frazier, Adam (April 9, 2021). "'The Falcon and the Winter Soldier' Realize "The Whole World is Watching" in a Grim, Pivotal Episode". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 9, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
    78. Marston, George (February 9, 2021). "How Marvel Comics villain Flag-Smasher ties into The Falcon and the Winter Soldier". Newsarama. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 9, 2021. สืบค้นเมื่อ February 9, 2021.
    79. Bonomolo, Cameron (February 7, 2021). "The Falcon and the Winter Soldier Reveals ER and Bosch Star Amy Aquino in Marvel Role". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 23, 2021. สืบค้นเมื่อ March 15, 2021.
    80. Newby, Richard (March 19, 2021). "Sam Wilson's Sidekick in Falcon and the Winter Soldier is More Important Than You Think". Inverse. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 19, 2021. สืบค้นเมื่อ March 19, 2021.
    81. Yehl, Joshua (August 23, 2019). "Falcon and The Winter Soldier: Wyatt Russell Joins Cast as John Walker". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2019. สืบค้นเมื่อ August 23, 2019.
    82. Siede, Caroline (June 9, 2021). "Kneel before Loki's impressively confident premiere". The A.V. Club. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021.
    83. Edwards, Richard (July 14, 2021). "Loki episode 6 recap: a disappointing season finale". TechRadar. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 14, 2021. สืบค้นเมื่อ July 14, 2021.
    84. Kroll, Justin (September 14, 2020). "Jonathan Majors Joins Marvel Cinematic Universe, Lands Major Role In Next 'Ant-Man' Movie". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 14, 2020. สืบค้นเมื่อ September 14, 2020.
    85. Lovett, Jamie (April 5, 2021). "Loki: New Images From Marvel's Disney+ Series Released". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 5, 2021. สืบค้นเมื่อ April 5, 2021.
    86. Robinson, Joanna (June 7, 2021). "Loki: A Complete Beginner's Guide to Marvel's New Show". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 7, 2021. สืบค้นเมื่อ June 7, 2021.
    87. Mitovich, Matt Webb (June 8, 2021). "Loki Review: After a Talky-Talky Start, Disney+'s Third Marvel Series Is a Super Fun 'Time Detectives' Two-Hander". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 8, 2021. สืบค้นเมื่อ June 8, 2021.
    88. Polo, Susana; Patches, Matt; McWhertor, Michael (December 11, 2020). "Owen Wilson's Loki Character is Based on a Beloved Marvel Writer". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 11, 2020.
    89. Morgan, Lauren (July 7, 2021). "Loki recap: Beyond the end of time". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 7, 2021. สืบค้นเมื่อ July 7, 2021.
    90. Sepinwall, Alan (June 23, 2021). "'Loki' Episode 3 Recap: Strangers on a Train". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 23, 2021. สืบค้นเมื่อ June 23, 2021.
    91. Nelson, Jeff (July 10, 2021). "Chris Hemsworth's Loki Cameo As Frog Thor Revealed By Director". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 10, 2021.
    92. Elvy, Craig (July 14, 2021). "Loki: Every MCU Easter Egg In Episode 6". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 14, 2021. สืบค้นเมื่อ July 14, 2021.
    93. Grauso, Alisha (September 1, 2021). "What If…? Episode 4 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 1, 2021. สืบค้นเมื่อ September 1, 2021.
    94. Huang, Nina (July 29, 2021). "Hasbro unveils new figurines for Marvel's What If...?, including Chadwick Boseman's T'Challa Star-Lord". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 29, 2021. สืบค้นเมื่อ July 29, 2021.
    95. Sirikul, Laura (November 24, 2021). "Hawkeye Premiere — All the Easter Eggs From the First Two Episodes". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 24, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
    96. Baysinger, Tim (November 24, 2021). "How 'Hawkeye' Re-Created That Pivotal Scene From 'The Avengers'". Yahoo! Entertainment. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
    97. 97.0 97.1 97.2 97.3 Hood, Cooper (December 15, 2021). "Hawkeye Cast Guide: Every New & Returning Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 17, 2021. สืบค้นเมื่อ December 18, 2021.
    98. Baska, Maggie (December 10, 2021). "Hawkeye quietly introduces new queer character into Marvel Cinematic Universe". PinkNews. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 10, 2021. สืบค้นเมื่อ December 23, 2021.
    99. Davids, Brian (November 24, 2021). "'Hawkeye' Stars Vera Farmiga and Tony Dalton on Childhood Heroes and Questionable Characters". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
    100. Romanchick, Shane (November 29, 2021). "'Hawkeye' Poster Unveils the Tracksuit Mafia, the Bro-iest Gang Around". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 30, 2021. สืบค้นเมื่อ November 30, 2021.
    101. Bankhurst, Adam (November 22, 2021). "Hawkeye Release Date, Trailer, Cast, & News". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 22, 2021. สืบค้นเมื่อ November 26, 2021.
    102. Hood, Cooper (November 23, 2021). "Hawkeye Cast Guide: Every New & Returning Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 23, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
    103. Newby, Richard (May 4, 2022). "'Moon Knight' Series' Grand Storytelling Required More Than Six Episodes". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 5, 2022. สืบค้นเมื่อ May 7, 2022.
    104. Gugliersi, Antonella (May 4, 2022). "Who Voices Ammit In Moon Knight's Final Episode?". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 4, 2022. สืบค้นเมื่อ May 6, 2022.
    105. Gerber, Jamie (March 30, 2022). "Moon Knight's Human Statue Character Has A Comic Book Origin". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 30, 2022. สืบค้นเมื่อ March 30, 2022.
    106. Paige, Rachel (May 4, 2022). "'Moon Knight': May Calamawy and Sara Goher on the Magic of Bringing Egyptian Super Hero Scarlet Scarab On-Screen". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 4, 2022. สืบค้นเมื่อ May 4, 2022.
    107. 107.0 107.1 White, Brett (April 6, 2022). "'Moon Knight' Easter Eggs: 5 Things You May Have Missed in Episode 2". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 6, 2022. สืบค้นเมื่อ April 6, 2022.
    108. Liu, Narayan (January 17, 2022). "Moon Knight: Disney+ Drops Exciting First Trailer". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 18, 2022. สืบค้นเมื่อ January 17, 2022.
    109. 109.0 109.1 109.2 109.3 109.4 Silverio, Ben F. (April 13, 2022). "A Guide To The Council Of Gods On Moon Knight: Who's Who?". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 13, 2022. สืบค้นเมื่อ April 19, 2022.
    110. "Moon Knight Production Brief" (PDF). Disney Media and Entertainment Distribution. March 16, 2022. เก็บ (PDF)จากแหล่งเดิมเมื่อ March 25, 2022. สืบค้นเมื่อ March 27, 2022.
    111. Leston, Ryan (February 15, 2022). "Moon Knight Adds F. Murray Abraham as Khonshu". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 15, 2022. สืบค้นเมื่อ February 15, 2022.
    112. Keslassy, Elsa (January 19, 2022). "Gaspard Ulliel, French Actor and 'Moon Knight' Star, Dies at 37 After Ski Accident". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 19, 2022. สืบค้นเมื่อ January 19, 2022.
    113. Harp, Justin (March 23, 2022). "Moon Knight star teases major changes from other MCU projects". Digital Spy. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 24, 2022. สืบค้นเมื่อ March 23, 2022.
    114. Paige, Rachel (May 4, 2022). "'Moon Knight:' Meet Marc Spector's Third Alter — Jake Lockley". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 10, 2022. สืบค้นเมื่อ May 4, 2022.
    115. Hood, Cooper (April 27, 2022). "Moon Knight Cast Guide: Every Marvel Character & Who Plays Them". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 6, 2022. สืบค้นเมื่อ May 6, 2022.
    116. Johnson, Zach (March 23, 2022). "The Moon and Stars Align at Moon Knight's Launch Event". D23. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 24, 2022. สืบค้นเมื่อ March 24, 2022.
    117. Barnhardt, Adam (March 22, 2022). "Moon Knight Star Praises Freedom Marvel Gave Her as New Character Taweret". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 23, 2022. สืบค้นเมื่อ March 23, 2022.
    118. Oddo, Marco Vito (June 22, 2022). "'Ms. Marvel' Recycles an Obscure Comics Supervillain Group — and Makes It Better". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 23, 2022. สืบค้นเมื่อ June 23, 2022.
    119. 119.0 119.1 119.2 Grauso, Alisha (June 23, 2022). "Ms. Marvel Cast Guide: Every Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 23, 2022. สืบค้นเมื่อ June 23, 2022.
    120. Wasserman, Ben (December 15, 2021). "Ms. Marvel Star Addresses Their Hopes for the Show and Its Fans". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 18, 2022. สืบค้นเมื่อ April 5, 2022.
    121. 121.0 121.1 Abdulbaki, Mae (December 14, 2020). "Ms. Marvel Disney Plus Release Date, Trailer, Cast of the MCU Show". Inverse. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 14, 2020. สืบค้นเมื่อ December 14, 2020.
    122. Khan, Rabab (May 31, 2022). "Ms. Marvel Character Posters Reveal New Look At The Main Cast". Game Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 31, 2022. สืบค้นเมื่อ June 4, 2022.
    123. Ankers, Adele (March 17, 2022). "Ms. Marvel: The Entire Cast of the Disney+ MCU Show (So Far)". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 16, 2022. สืบค้นเมื่อ April 4, 2022.
    124. Barnhardt, Adam (December 11, 2020). "Ms. Marvel Actor Teases Arrival of Inhumans". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 12, 2020. สืบค้นเมื่อ December 14, 2020.
    125. Kroll, Justin (September 30, 2020). "Newcomer Iman Vellani To Play Title Role In Marvel's 'Ms. Marvel' Series For Disney Plus". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 30, 2020. สืบค้นเมื่อ September 30, 2020.
    126. 126.0 126.1 Sharma, Dishya (January 16, 2021). "Exclusive: Loki star Tom Hiddleston cycled past Mohan Kapur but Ms Marvel star didn't spot him for This reason". Pinkvilla. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 17, 2021. สืบค้นเมื่อ January 17, 2021.
    127. "Ms. Marvel Production Notes" (PDF). Disney Media and Entertainment Distribution. p. 15. เก็บ (PDF)จากแหล่งเดิมเมื่อ June 18, 2022. สืบค้นเมื่อ June 17, 2022.
    128. White, Brett (June 15, 2022). "'Ms. Marvel' Episode 2 Ending Explained: Who Is Najma?". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 17, 2022. สืบค้นเมื่อ June 16, 2022.
    129. 129.0 129.1 Amin, Arezou (June 29, 2022). "'Ms. Marvel' Episode 4 Review: Chaos and ClanDestines Come to Karachi". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2022.
    130. Couch, Aaron (February 19, 2021). "'Ms. Marvel' Enlists Laurel Marsden (Exclusive)". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2021. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
    131. 131.0 131.1 131.2 131.3 Polo, Susana (September 29, 2022). "She-Hulk just assembled Marvel's most D-list supervillain squad". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 29, 2022. สืบค้นเมื่อ September 29, 2022.
    132. Tinoco, Armando; Cordero, Rosy (August 15, 2022). "'She-Hulk' EP Addresses Speculation Of Ghost Rider Appearance". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 16, 2022. สืบค้นเมื่อ August 16, 2022.
    133. Anderson, Jenna (July 26, 2022). "New She-Hulk Featurette Confirms Renée Elise Goldsberry's Character". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 26, 2022. สืบค้นเมื่อ July 26, 2022.
    134. Whitbrook, James; Jackson, Gordon (July 12, 2022). "New She-Hulk Pictures Give Us Our First Look at a Classic Marvel Villain". Gizmodo. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2022. สืบค้นเมื่อ July 12, 2022.
    135. Opie, David (September 22, 2022). "She-Hulk episode 6 secretly introduced a brand-new Avenger". Digital Spy. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2022. สืบค้นเมื่อ September 22, 2022.
    136. Hood, Cooper (August 17, 2022). "She-Hulk Cast Guide: Every New & Returning Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 18, 2022. สืบค้นเมื่อ August 25, 2022.
    137. Polo, Susana (September 15, 2022). "She-Hulk's fashion designer, Luke Jacobson, outdoes even the deepest Marvel cameo deep cuts". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 16, 2022. สืบค้นเมื่อ September 15, 2022.
    138. Mitovich, Matt Webb (October 22, 2022). "She-Hulk: Tatiana Maslany Shares Her Favorite Moments From Season and Finale, Is Not Coy About MCU Future". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 23, 2022. สืบค้นเมื่อ October 23, 2022.
    139. Thompson, Luke Y. (August 17, 2022). "She-Hulk: Attorney at Law Review – Super Sitcom Seeks a Tone". Superhero Hype. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 17, 2022. สืบค้นเมื่อ August 17, 2022.
    140. Amin, Arezou (September 22, 2022). "'She-Hulk: Attorney at Law' Episode 6 Review: Hulk, Marry, Divorce". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2022. สืบค้นเมื่อ September 22, 2022.
    141. Jirak, Jamie (September 8, 2022). "She-Hulk Episode 4 Reveals a Major Titania Twist". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2022. สืบค้นเมื่อ September 8, 2022.
    142. Lussier, Germain (September 22, 2022). "She-Hulk Went to a Wedding and Introduced a Brand New Marvel 'Hero'". Gizmodo. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 27, 2022. สืบค้นเมื่อ September 29, 2022.
    143. Perine, Aaron (August 17, 2022). "Is Marvel Making a Change With This She-Hulk Villain?". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 17, 2022. สืบค้นเมื่อ August 17, 2022.
    144. Odman, Sydney (October 14, 2022). "'She-Hulk' Actor Jon Bass Talks That Twisty Season Finale, Becoming an MCU Villain". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 15, 2022. สืบค้นเมื่อ October 16, 2022.
    145. Hagemann, Andie (August 11, 2022). "Meet the Characters of Marvel Studios' She-Hulk: Attorney at Law". D23.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 12, 2022. สืบค้นเมื่อ August 12, 2022.
    146. Spencer, Samuel (May 18, 2022). "'She-Hulk: Attorney at Law' Disney+ Release Date, Cast, Trailer, Plot". Newsweek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 18, 2022. สืบค้นเมื่อ May 18, 2022.
    147. Dutta, Debopriyaa (October 13, 2022). "The She-Hulk Finale Seemingly Set Up A Major Hulk Storyline". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 13, 2022. สืบค้นเมื่อ October 15, 2022.
    148. 148.0 148.1 Mathai, Jeremy (September 1, 2022). "Who Is The New Marvel Group เปิดตัวใน She-Hulk? The Wrecking Crew Explained". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 1, 2022. สืบค้นเมื่อ September 1, 2022.
    149. 149.0 149.1 Marnell, Blair (August 24, 2022). "Meet Jen's Family In a New Clip From She-Hulk Episode 2". SuperHeroHype. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2022. สืบค้นเมื่อ August 25, 2022.
    150. Kroll, Justin (September 17, 2020). "'She-Hulk': Tatiana Maslany Lands Title Role In New Marvel Series". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 17, 2020. สืบค้นเมื่อ September 17, 2020.
    151. 151.0 151.1 151.2 151.3 151.4 151.5 151.6 151.7 151.8 151.9 Hood, Cooper (October 7, 2022). "Werewolf By Night Cast & Character Guide". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 7, 2022. สืบค้นเมื่อ October 7, 2022.
    152. Hedash, Kara (October 7, 2022). "Why Man-Thing Is Called Ted (Who Is He Really?)". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 7, 2022. สืบค้นเมื่อ October 7, 2022.
    153. Klein, Brennan (September 10, 2022). "Iron Man Successor's Origin Revealed In Ironheart Footage Description". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 11, 2022. สืบค้นเมื่อ September 11, 2022.
    154. 154.0 154.1 154.2 Gelman, Vlada (December 10, 2020). "Secret Invasion, Marvel Series Starring Samuel L. Jackson, Coming to Disney+". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 10, 2020.
    155. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ BlanchettWhatIfS2
    156. Kroll, Justin (December 1, 2021). "Cobie Smulders To Reprise Maria Hill Role in Marvel Series 'Secret Invasion'". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 2, 2021. สืบค้นเมื่อ December 1, 2021.
    157. 157.0 157.1 157.2 157.3 157.4 Hatchett, Keisha (August 2, 2022). "Marvel TV Status Report: The Latest on Secret Invasion, Loki Season 2, Daredevil, She-Hulk and 5 Others". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 3, 2022. สืบค้นเมื่อ August 3, 2022.
    158. Barfield, Charles (March 16, 2022). "'Secret Invasion': Sam Jackson Says Don Cheadle & Martin Freeman Appear In Marvel's Upcoming Series". The Playlist. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 16, 2022. สืบค้นเมื่อ March 16, 2022.
    159. Bonomolo, Cameron (March 12, 2022). "Black Panther Star Martin Freeman Returns in Marvel's Secret Invasion". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 12, 2022. สืบค้นเมื่อ March 12, 2022.
    160. 160.0 160.1 Anthony, Lund (April 5, 2022). "Daredevil and Kingpin Seemingly Confirmed to Appear Together in New Disney+ Series". MovieWeb. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 6, 2022. สืบค้นเมื่อ April 28, 2022.
    161. 161.0 161.1 Grobar, Matt (July 23, 2022). "Charlie Cox's Daredevil Gets Second Life Via 'Daredevil: Born Again' To Highlight Marvel TV News – Comic-Con". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2022. สืบค้นเมื่อ July 25, 2022.
    162. Taylor, Drew (July 22, 2022). "Marvel Previews 'X-Men 97' and 'What If' Season 2 at Comic-Con". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2022. สืบค้นเมื่อ July 24, 2022.
    163. Cordero, Rosy (September 19, 2022). "'Loki': Eugene Cordero Upped To Series Regular For Season 2". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 20, 2022. สืบค้นเมื่อ September 19, 2022.
    164. Otterson, Joe (October 7, 2021). "'WandaVision' Spinoff Starring Kathryn Hahn in the Works at Disney Plus (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 7, 2021. สืบค้นเมื่อ October 7, 2021.
    165. Moreau, Jordan (March 22, 2021). "'Hawkeye' Spinoff Series About Echo in Early Development for Disney Plus (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 22, 2021. สืบค้นเมื่อ March 22, 2021.
    166. White, James (May 17, 2022). "First Look At Marvel Disney+ Hawkeye Spin-Off Series Echo". Empire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 17, 2022. สืบค้นเมื่อ May 17, 2022.
    167. Breznican, Anthony (October 4, 2022). "Emma Caulfield Ford Is Fighting MS, but "Not Crumbling" in Fear". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 4, 2022. สืบค้นเมื่อ October 4, 2022.
    168. Lovett, Jamie (October 26, 2022). "Major Mutant Character Reportedly Confirmed for Marvel's Secret Invasion". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 26, 2022. สืบค้นเมื่อ October 26, 2022.
    169. Miller, Leon (September 13, 2022). "Marvel Confirms Secret Invasion Link to Captain America's Howling Commandos". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 13, 2022. สืบค้นเมื่อ September 13, 2022.
    170. Hood, Cooper (September 14, 2022). "Every Upcoming Marvel Studios Disney+ TV Show". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 25, 2022. สืบค้นเมื่อ September 24, 2022.
    171. Barnhardt, Adam (March 1, 2022). "Secret Invasion Set Photos Reportedly Spoil Surprising Actor as New US President in the MCU". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 2, 2022. สืบค้นเมื่อ March 2, 2022.
    172. Campione, Katie (September 10, 2022). "'Ironheart': Dominique Thorne and Anthony Ramos Prepare to Face Off in Exclusive D23 Footage". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 10, 2022. สืบค้นเมื่อ September 10, 2022.
    173. Sneider, Jeff (May 27, 2021). "'Black Panther' TV Series: Danai Gurira to Reprise Role as Okoye on Disney+". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 27, 2021. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
    174. Otterson, Joe (August 30, 2022). "Ben Kingsley to Reprise Trevor Slattery Role in Marvel Studios' Wonder Man Series at Disney+ (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 30, 2022. สืบค้นเมื่อ August 30, 2022.
    175. Andreeva, Nellie (October 28, 2022). "Vision Series Starring Paul Bettany In Works At Marvel Studios For Disney+". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 28, 2022. สืบค้นเมื่อ October 28, 2022.
    176. Lovitt, Maggie (July 22, 2022). "Charlie Cox Returns as Daredevil in 'Spider-Man: Freshman Year' Animated Series". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 22, 2022. สืบค้นเมื่อ July 22, 2022.
    177. Nolan, Liam (July 22, 2022). "SDCC: Marvel Studios Animation Panel Reveals Future of X-Men '97, What If and Marvel Zombies". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 22, 2022. สืบค้นเมื่อ July 22, 2022.
    178. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Abdul-MateenWM

    แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

    หมวดหมู่:มาร์เวลสตูดิโอส์ หมวดหมู่:จักรวาลสมมติ