ฉบับร่าง:รายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (มาร์เวลสตูดิโอส์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Olsen, Bettany, Mackie, Stan, Hiddleston, Renner, Steinfeld, Isaac, and Maslany headline series, with Wright narrating the animated What If...?. Cheadle and Jackson are set to headline future series.

รายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (มาร์เวลสตูดิโอส์) เป็นรายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ของแฟรนไชส์สื่อและจักรวาลสมมติที่ใช้ร่วมกันซึ่งเป็นฉากของซีรีส์โทรทัศน์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อิงตามตัวละครที่ปรากฏในสิ่งพิมพ์ของมาร์เวลคอมิกส์ MCU ขยายไปสู่โทรทัศน์เป็นครั้งแรกด้วยซีรีส์จาก มาร์เวลเทเลวิชัน ที่เผยแพร่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 ถึง 2020 ทางช่อง ABC, เน็ตฟลิกซ์, Hulu และ Freeform มาร์เวลสตูดิโอส์ซึ่งเป็นสตูดิโอถ่ายทำเบื้องหลังภาพยนตร์จะเริ่มปล่อยซีรีส์ใน Disney+ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระยะสี่ WandaVision จะเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2021 และตามมาด้วย The Falcon and the Winter Soldier, Loki, แอนิเมชั่นเรื่อง What If...?, Ms. Marvel และ Hawkeye ในปีเดียวกันในขณะที่ Moon Knight และ She-Hulk มีแผนจะออกฉายในปี ค.ศ. 2022 นอกจากนี้ Armor Wars, Secret Invasion และ Ironheart ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

ระยะสี่[แก้]


ตัวบ่งชี้รายการ

ส่วนนี้ประกอบ ด้วยสมาชิกนักแสดงหลักตัวละครที่เกิดซ้ำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในคำถามที่พบบ่อย ตัวละครที่จะปรากฏตัวใน more than two films in the series.

  • เซลล์สีเทาเข้มแสดงถึงการปรากฏตัวของตัวละครในซีซันนี้ยังไม่ได้รับการประกาศ's presence in the film has not yet been announced.
  • V หมายถึง บทบาทเสียงเท่านั้น
ตัวละคร 2021 2022 TBA
วันด้าวิสชั่น เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์ โลกิ วอทอิฟ
ซีซั่น 1
มิสมาร์เวล ฮอคอาย มูนไนท์ ชี-ฮัลค์ ซีเครตอินเวชัน ไอรอนฮาร์ท อาร์มอร์วอร์ส

แนะนำในระยะหนึ่ง[แก้]

Bruce Banner
Hulk
Mark RuffaloV[1] Mark Ruffalo[2]
James "Bucky" Barnes
Winter Soldier
Sebastian StanM[3] Sebastian StanV[1]
Clint Barton
Hawkeye
Jeremy RennerV[1] Jeremy RennerM[4]
Emil Blonsky
Abomination
Tim Roth[2]
Peggy CarterMT Hayley AtwellV[1]
Timothy "Dum Dum"
Dugan
MT
Neal McDonoughV[1]
Jane Foster Natalie PortmanV[1]
Nick FuryMT Samuel L. JacksonV[1] Samuel L. JacksonM[5]
Darcy Lewis Kat Dennings[6]
Loki Tom HiddlestonM[7] Tom HiddlestonV[1]
James "Rhodey" Rhodes
War Machine
Don CheadleM[5]
Howard Stark Dominic CooperV[1]
Thanos Josh BrolinV[1]
Thor Chris HemsworthV[1]
Arnim Zola Toby JonesV[1]

แนะนำในระยะสอง[แก้]

Cooper Barton Ben Sakamoto[8]
Lila Barton Ava Russo[8]
Nathaniel Barton Cade Woodward[8]
Georges Batroc Georges St-Pierre[9]
Sharon Carter Emily VanCamp[3]
Korath Djimon HounsouV[1]
Kraglin Obfonteri Sean GunnV[1]
Scott Lang
Ant-Man
Paul RuddV[1]
Wanda Maximoff
Scarlet Witch
Elizabeth OlsenM[3]
Nebula Karen GillanV[1]
Hank Pym Michael DouglasV[1]
Yondu Udonta Michael RookerV[1]
Vision Paul BettanyM[3]
Sam Wilson
Falcon
Anthony MackieM[10]

แนะนำในระยะสาม[แก้]

T'Challa
Star-Lord
Chadwick BosemanV[1]
Grandmaster Jeff GoldblumV[1]
Korg Taika WaititiV[1]
N'Jadaka
Erik "Killmonger" Stevens
Michael B. JordanV[1]
Monica Rambeau Teyonah Parris[11]
Talos Ben MendelsohnM[5]
Jimmy Woo Randall Park[6]
Baron Helmut Zemo Daniel BrühlM[3]

แนะนำในภาพยนตร์ระยะสี่[แก้]

Yelena Belova
Black Widow
Florence Pugh[12]

แนะนำใน WandaVision[แก้]

Ralph Bohner / "Pietro Maximoff" Evan PetersM[13]
John Collins / "Herb" David Payton[14]
Sharon Davis / "Mrs. Hart" Debra Jo RuppM[14]
Todd Davis / "Arthur Hart" Fred MelamedM[14]
"Dennis" Amos Glick[15]
Agatha Harkness / "Agnes" Kathryn HahnM[16]
Tyler Hayward Josh Stamberg[17]
Isabel Matsueda / "Beverly" Jolene Purdy[14]
Billy Maximoff Julian Hilliard[18]
Iryna Maximoff Ilana Kohanchi[19]
Olek Maximoff Daniyar[19]
Tommy Maximoff Jett Klyne[18]
Monti Alan Heckner[20]
Harold Proctor / "Phil Jones" David Lengel[14][21]
Sarah Proctor / "Dottie Jones" Emma Caulfield Ford[22]
Rodriguez Selena Anduze[20]
Abilash Tandon / "Norm" Asif Ali[14]
Vision (recreation) Paul BettanyM

แนะนำใน The Falcon and the Winter Soldier[แก้]

Eli Bradley Elijah Richardson[23]
Isaiah Bradley Carl Lumbly[23]
Valentina Allegra de Fontaine Julia Louis-DreyfusM[24]
DeeDee Indya Bussey[25]
Diego Tyler Dean Flores[26]
Dovich Desmond Chiam[25]
Gigi Dani Deetté[25]
Lemar Hoskins
Battlestar
Clé Bennett[27]
Lennox Renes Rivera[28]
Donya Madani Veronica Falcón[29]
Karli Morgenthau Erin KellymanM[30]
Nico Noah Mills[25]
Christina Raynor Amy Aquino[31]
Rudy Neal Kodinsky[26]
Joaquin Torres Danny RamirezM[32]
John Walker
Captain America
Wyatt RussellM[33]
Olivia Walker Gabrielle Byndloss[27]
Sarah Wilson Adepero OduyeM[34]

แนะนำใน โลกิ ซีซัน 1[แก้]

Boastful Loki DeObia OpareiS[35]
Casey Eugene CorderoS[36]
Classic Loki Richard E. GrantS[35]
Kang the Conqueror
He Who Remains
F
Jonathan MajorsS[37]
Hunter B-15 Wunmi MosakuS[38]
Hunter C-20 Sasha LaneS[39]
Kid Loki Jack VealS[35]
Miss Minutes Tara StrongS V[40]
Mobius M. Mobius Owen WilsonS[41]
President Loki Tom Hiddleston[42]
Ravonna Renslayer Gugu Mbatha-RawS[43]
Sylvie Sophia Di MartinoS[44]
Throg Chris HemsworthCV[45]

แนะนำใน What If...? ซีซั่น 1[แก้]

Uatu
The Watcher
Jeffrey WrightM V[1]

แนะนำใน Ms. Marvel[แก้]

Bruno Carrelli Matt Lintz[46]
Kamran Rish Shah[47]
Kareem
Red Dagger
Aramis Knight[46]
Amir Khan Saagar Shaikh[48]
Kamala Khan
Ms. Marvel
F
Iman VellaniM[49]

แนะนำใน Hawkeye[แก้]

Eleanor Bishop Vera Farmiga[12]
Kate Bishop
Hawkeye
Hailee SteinfeldM[12]
Jack Duquesne Tony Dalton[12]
Kazi Fra Fee[12]
Maya Lopez
Echo
Alaqua Cox[12]
William Lopez Zahn McClarnon[12]

แนะนำใน Moon Knight[แก้]

Marc Spector
Moon Knight
Oscar IsaacM[50][51]

แนะนำใน She-Hulk[แก้]

Jennifer Walters
She-Hulk
Tatiana MaslanyS[52]
Amelia Renée Elise Goldsberry[53]
Titania Jameela Jamil[54]

แนะนำใน Ironheart[แก้]

Riri Williams
Ironheart
Dominique ThorneM[5]

อนาคต[แก้]

ตัวบ่งชี้รายการ

ส่วนนี้ประกอบ ด้วยสมาชิกนักแสดงหลักตัวละครที่เกิดซ้ำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในคำถามที่พบบ่อย ตัวละครที่จะปรากฏตัวใน more than two films in the series.

  • เซลล์สีเทาเข้มแสดงถึงการปรากฏตัวของตัวละครในซีซันนี้ยังไม่ได้รับการประกาศ's presence in the film has not yet been announced.
ตัวละคร Untitled Echo series

แนะนำในระยะที่สี่[แก้]

Maya Lopez
Echo
อลาควอ คอกซ์[55]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ WrightWhatIf
  2. 2.0 2.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ RuffaloRothSheHulk
  3. 3.0 3.1 3.2 3.3 3.4 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ SkoglanFWS
  4. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Hawkeye
  5. 5.0 5.1 5.2 5.3 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ DisneyInvestorDay
  6. 6.0 6.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ WVDenningsWoo
  7. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Loki
  8. 8.0 8.1 8.2 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ BartonFamily
  9. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ StPierre
  10. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Disney+CNN
  11. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Parris
  12. 12.0 12.1 12.2 12.3 12.4 12.5 12.6 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ HawkeyeCastDec2020
  13. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ PetersWV
  14. 14.0 14.1 14.2 14.3 14.4 14.5 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ WVWestviewResidents
  15. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ WVEps1&2Cast
  16. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ HahnWV
  17. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Stamberg
  18. 18.0 18.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ BillyTommy
  19. 19.0 19.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ IrynaOlek
  20. 20.0 20.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ WVEp4Cast
  21. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Proctor
  22. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ CaulfieldWV
  23. 23.0 23.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ LumblyFWS
  24. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ LouisDreyfusFWS
  25. 25.0 25.1 25.2 25.3 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ FlagSmasherActors
  26. 26.0 26.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ FWSEp2Credits
  27. 27.0 27.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ BennettByndlossFWS
  28. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ RiveraFWS
  29. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ FalconFWS
  30. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ KellymanFWS
  31. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Aquino
  32. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Ramirez
  33. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ USAgent
  34. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ OduyeFWS
  35. 35.0 35.1 35.2 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ LokiVariants
  36. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ CorderoLoki
  37. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ MajorsLoki
  38. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ MosakuLoki
  39. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ LaneLoki
  40. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ StrongLoki
  41. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ WilsonLoki
  42. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ PresidentLoki
  43. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ MbathaRawLoki
  44. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ DiMartinoLoki
  45. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ ThrogLoki
  46. 46.0 46.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ KnightMsMarvel
  47. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Shah
  48. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ ShaikhMsMarvel
  49. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ VellaniCast
  50. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ IsaacTalks
  51. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ IsaacDiscussingFilm
  52. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ MaslanySheHulk
  53. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ GoldsberrySheHulk
  54. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ JamilSheHulk
  55. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ EchoSeries

หมวดหมู่:มาร์เวลสตูดิโอส์ หมวดหมู่:จักรวาลสมมติ