วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ (จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Wanda Maximoff
ตัวละครใน Marvel Cinematic Universe
ปรากฏครั้งแรกCaptain America: The Winter Soldier (2014)
เค้าโครงจาก
ดัดแปลงโดยJoss Whedon
แสดงโดยElizabeth Olsen
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
สังกัด
ครอบครัวPietro Maximoff (brother)
คู่สมรสVision
สัญชาติSokovian-American

วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ (อังกฤษ: Wanda Maximoff) เป็นตัวละครที่แสดงโดย อลิซาเบธ โอลเซน ในแฟรนไชส์สื่อ Marvel Cinematic Universe (MCU) ซึ่งมีพื้นฐานมาจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ที่มีชื่อเดียวกัน (รู้จักกันทั่วไปในชื่อ สการ์เล็ตวิทช์ (Scarlet Witch) ในปี พ.ศ. 2562 แม็กซิมอฟฟ์ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (2015), กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016), อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (2018) และ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (2019) ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล อลิซาเบธ โอลเซน จะรับบทนำในซีรีส์เรื่องใหม่ของดิสนีย์+ วันด้าวิสชั่น (2021) และภาพยนตร์เรื่อง จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย (2022)

ประวัติ[แก้]

วันด้าเกิดในประเทศโซโคเวียร่วมกับเปโตรพี่ชายฝาแฝดของเธอ พวกเขากลายเป็นเด็กกำพร้า หลายปีต่อมาโซโคเวียกลายเป็นเขตสงคราม เธอและพี่ชายของเธอเข้าร่วมในการจลาจลที่แตกต่างกันเพื่อพยายามขับไล่กองกำลังต่างชาติออกจากประเทศของตน อย่างไรก็ตามการจลาจลทั้งหมดนี้ได้รับการวางแผนโดยไฮดร้า ซึ่งเข้าพักอาศัยในโซโคเวียและใช้การจลาจลเป็นที่กำบังสำหรับการทดลองที่ผิดกฎหมาย

อยู่มาวันหนึ่งลิสต์นักวิทยาศาสตร์ของไฮดร้า ได้เข้ามาหาพวกเขาเพื่อเสนอโอกาสให้มีพลังเพียงพอที่จะขับไล่สงครามออกจากโซโคเวีย วันด้าไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็เชื่อโดยปิเอโตร จากการทดลองเหล่านี้ทำให้เธอได้รับพลังทางจิตมากมาย เช่น พลังจิต การสะกดจิตและการฉายภาพพลังงาน ในขณะที่เปโตรทำความเร็วได้เหนือมนุษย์

อ้างอิง[แก้]