โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014
โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014.jpg
ภาพปกที่มีผู้เล่นจากสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิกและสโมสรฟุตบอลซานโตส (ยังไม่ใช่ปกสุดท้าย)
ผู้พัฒนาพีอีเอสโปรดักชันส์
ผู้จัดจำหน่ายโคนามิ Edit this on Wikidata
อำนวยการผลิตเค มะซุดะ
ชุดโปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์
เอนจินฟ็อกซ์เอนจิน
เครื่องเล่นไมโครซอฟท์ วินโดวส์
เพลย์สเตชัน 3
เอ็กซ์บ็อกซ์ 360
วางจำหน่าย20 กันยายน ค.ศ. 2013
แนวกีฬา
รูปแบบโหมดผู้เล่นคนเดียว, โหมดผู้เล่นหลายคน, ออนไลน์

โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014 (อังกฤษ: Pro Evolution Soccer 2014) หรือที่รู้จักในญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และประเทศไทยในชื่อ เวิลด์ซ็อกเกอร์: วินนิงอีเลฟเวน 2014 (อังกฤษ: World Soccer: Winning Eleven 2014) เป็นวิดีโอเกมฟุตบอล ซึ่งได้พัฒนาและเปิดตัวโดยโคนามิ เกมนี้ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการโดยโคนามิ ณ วันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 2013 [1][2] เกมนี้จะมีส่วนที่ปรับเปลี่ยนใหม่ของฟ็อกซ์เอนจิน[3] และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, ยูฟ่ายูโรปาลีก และยูฟ่าซูเปอร์คัพ จะได้อนญาตให้ใช้สิทธิเต็มที่ในเกมนี้ รวมถึงเป็นครั้งแรก ที่เกมชุดนี้ได้รับสิทธิสำหรับเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก[4]

ฟ็อกซ์เอนจิน[แก้]

ฟ็อกซ์เอนจินเป็นแพลตฟอร์มเกมข้ามฝั่งที่สร้างโดยโคะจิมะโปรดักชันส์สำหรับการใช้งานในอนาคตโดยทีมงาน ซึ่งเป็นที่เชื่อกันว่าเอนจินนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อวิดีโอเกมยุคถัดไป เอนจินนี้ได้รับการเปิดเผยโดยบริษัทโคนามิ ณ วันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2011 การพัฒนาเอนจินรุ่นนี้เริ่มขึ้นภายหลังจากเสร็จสิ้นการผลิตเกม เมทัลเกียร์โซลิด 4: กันส์ออฟเดอะแพทริออตส์ โดยมีเป้าหมายในการทำ "เอนจินที่ดีที่สุดในโลก"

เอนจินนี้ทำให้เกิดความเป็นไปได้สำหรับโคะจิมะโปรดักชันส์ในการพัฒนาเกมมัลติแพลตฟอร์ม ซึ่งมีเวลาในการพัฒนาสั้นลงอย่างมีนัยสำคัญ และได้รับการอธิบายขั้นตอนแรกสำหรับนักพัฒนาที่จะย้ายออกจากการพัฒนาสำหรับแพลตฟอร์มเดียว เอนจินได้รับการตั้งชื่อต่อจากฟ็อกซ์ฮาวด์ ซึ่งเป็นหน่วยทหารสวมบทบาทจากซีรีส์ เมทัลเกียร์ ที่ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของตัวโคจิมะโปรดักชันส์เอง โดยอิงตามสัญลักษณ์ของฟ็อกซ์ซึ่งหมายถึงสุนัขจิ้งจอก

การทำงานกว่าสี่ปีในภาคใหม่ของซีรีส์โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ ทางทีมผู้ผลิตได้เปิดเผยระบบใหม่ทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังโปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014 ซึ่งได้อิงกับฟ็อกซ์เอนจินของโคะจิมะโปรดักชันส์ โดยเกมจะมีกราฟิกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จะสร้างความตื่นเต้นและความหลากหลายของการแข่งขันฟุตบอลระดับสูงสุด

โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014 จะขึ้นอยู่กับหกองค์ประกอบที่สำคัญที่จะกำหนดกายภาพและคุณสมบัติของเกม:[5]

ทรูบอลเทค: เป็นครั้งแรกในการจำลองฟุตบอล โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014 จะเป็นจุดศูนย์รวมทุกอย่างที่เกี่ยวพันกับลูกบอล: ถึงวิถีการเคลื่อนไหว และวิธีการที่ผู้เล่นได้ใช้, ลักษณะทางกายภาพของลูกบอล, ความสูงของผู้เล่น, ความเร็วและความสูงของการส่งผ่าน ฯลฯ โดยทุกอย่างจะต้องนำมาพิจารณาในการสร้างประสบการณ์ฟุตบอลที่สมจริงที่สุดสำหรับเกมระบบบ้าน

โมชันแอนิเมชันสเตบิลิตีซิสเต็ม (เอ็ม.เอ.เอส.เอส): ผู้เล่นจะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของเกมร่วมกับระบบเอ็ม.เอ.เอส.เอส.ที่จะเพิ่มความสมจริงสำหรับการสื่อสารทางกายภาพระหว่างผู้เล่น, การโหม่ง การตัดสินใจในสนามโดยปัญญาประดิษฐ์สำหรับเกมที่มีมากขึ้นในขณะที่เล่นโปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014

ฮาร์ท: อารมณ์ความรู้สึกและการสนับสนุนทั้งหมดในเกมฟุตบอลจะมีอิทธิพลต่อการเล่นของทีม การเชียร์และการกระทำเปรียบเสมือนเป็น “ผู้เล่นคนที่สิบสอง” ส่วนในสนาม ประสิทธิภาพการเล่นของนักกีฬาแต่ละคน ดีหรือไม่ดี ย่อมจะมีผลกระทบต่อทีม ซึ่งการสนับสนุนความประพฤติจะขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละบุคคล หรือบังคับให้เพื่อนร่วมทีมของเขาให้การประคับประคองสำหรับเขาหากเขายังทำได้ไม่ดีพอ

พีอีเอสไอดี: ได้นำมาใช้ในโปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2013 โดยระบบเพลเยอร์ไอดีสร้างความซื่อตรงต่อการเคลื่อนไหวและทักษะของดารานักเตะประมาณ 50 คน ส่วนในโปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2014 ซึ่งได้มีการเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างมาก และยังจะนำไปใช้สำหรับในรูปแบบการเล่นของทีมอย่างเต็มที่

ทีมเพลย์: ด้วยการวางแผนจัดกลุ่มใหม่ เราจะสามารถตั้งค่าความหลากหลายของกลยุทธที่ต่างกันในพื้นที่สำคัญของสนามได้โดยใช้ผู้เล่นสามคนหรือมากกว่า ผู้เล่นเหล่านี้จะทำให้เกิดการปฏิบัติการที่แตกต่างกันอย่างมากสำหรับการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในตำแหน่งป้องกันหรือกองกลาง, การขนาบข้าง, การวิ่งวิถีโค้ง หรือสามารถเล่นในตำแหน่งที่ทับซ้อนกันได้

เดอะคอร์: หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดที่ได้มาจากเอนจินตัวใหม่ คือการเคลื่อนไหวของผู้เล่น, รายละเอียดของเครื่องแบบ, สีหน้าท่าทาง, สนามกีฬา ฯลฯ ที่ซึ่งทุกอย่างจะเลียนแบบความเป็นจริง การไหลเวียนของการแข่งขันจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นพร้อมกับไม่มีฉากตัดหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่เฉพาะเจาะจง ท้ายที่สุด แฟน ๆ ของเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับลูกฟรีคิกและโทษที่มีปฏิกิริยามากขึ้นจากการป้องกัน รวมถึงความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

เนื้อหา[แก้]

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, ยูฟ่ายูโรปาลีก และยูฟ่าซูเปอร์คัพ จะได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิเต็มที่ในเกมนี้ รวมถึงเป็นครั้งแรก ที่เกมชุดนี้ได้รับสิทธิสำหรับเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก ส่วนรายการแข่งขันโกปาบีเบร์ตาโดรีชยังคงได้อนญาตให้ใช้สิทธิเต็มรูปแบบ พร้อมด้วยการเพิ่มเติมใหม่ของโกปาซูดาเมรีกานาและเรโกปาซูดาเมรีกานาที่ดำเนินการในปีนี้ด้วยเช่นกัน

โหมดปรับแต่งใหม่จะช่วยในการปรับแต่งเครื่องแบบประจำทีมได้มากขึ้น ทั้งเสื้อ, กางเกง, ถุงเท้า รวมถึงปลอกแขนของกัปตัน เพื่อให้เกิดความหลากหลายมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังให้ผู้เล่นสามารถใช้ภาพที่นำเข้าสำหรับแขนเสื้อ, กางเกง และถุงเท้า ได้อย่างเสรีมากขึ้นสำหรับการสร้างรูปแบบของเครื่องแต่งกาย

การแข่งขัน[แก้]

เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก[แก้]

ทีมชาติ[แก้]

ยูฟ่า[แก้]

เอเชีย[แก้]

คอนเมบอล[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "PES 2013 - Official Website of". Konami-pes2013.com. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2013-06-20. สืบค้นเมื่อ 2013-03-10.
  2. Edge 252: Pro Evolution Soccer's next-gen engine revealed
  3. "Konami announce PES 2014 with teaser trailer - Only Pro Evolutions". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2013-07-23. สืบค้นเมื่อ 2013-06-18.
  4. "AFC Champions League license coming to PES 2014". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2016-03-26. สืบค้นเมื่อ 2013-06-18.
  5. "Konami release PES 2014 first details, press release and screenshots". Only Pro Evolutions. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2017-12-25. สืบค้นเมื่อ 2013-06-04.
  6. "AFC Champions League license coming to PES 2014". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2016-03-26. สืบค้นเมื่อ 2013-06-18.