รายชื่อตัวละครในระเบิดเถิดเทิง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

นี่คือรายชื่อตัวละครและนักแสดง จากระเบิดเถิดเทิง ซึ่งมีดังนี้

ตัวละครจากซิทคอม ระเบิดเถิดเทิง แถวบน : เฉื่อย, ยายชา, ตุ่ม, นิ่ม, โหน่ง แถวกลาง : พ่อมหา, เท่ง, เต่า, หงส์, แก้ว แถวล่าง : แจ๊ส, ประสิทธิ์

นักแสดงหรือตัวละครเก่าที่ปรากฏตัวจนถึงปัจจุบัน[แก้]

ครูเท่ง (2564) ใน เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย

เท่ง (2539-2555 / 2561-2564) ในระเบิดเถิดเทิง , ระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3 , ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง ,ระเบิดเถิดเทิง ซอยข้าใครอย่าแตะ

นักเลงคุมซอยเถิดเทิง มีนิสัยที่เจ้าชู้ มีอาชีพทำกรอบพระ เป็นคนไม่เอาไหน แต่เดิมเท่งเป็นเพียงแค่ลูกน้องนักเลงของทุ้ยและทึ้ง แต่หลังจากทุ้ยและทึ้งได้ไปอาศัยที่ต่างประเทศ ทำให้เท่งได้เป็นหัวหน้านักเลงคุมซอยเถิดเทิงแทน ต่อมาเท่งได้แต่งงานกับตุ่ม และมีลูกด้วยกันหนึ่งคนคือ ลูกเกลี้ยง เท่งกับตุ่มครองรักกันมานานต่อมาด้วยความไม่เอาไหนของเท่ง ทำให้เป็นที่ครหาของชาวซอยว่าเท่งเกาะเมียกิน ทำให้เท่งและตุ่มระหองระแหงและหย่ากันในที่สุด ต่อมาเท่งได้คบกับ หลิว ลูกสาวของเฮียซ้ง เท่งเคยพยายามจะเอาดีเพื่อแต่งงานกับหลิวตามเงื่อนไขของเฮียซ้ง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้หมั้น และเคยเอาชนะใจครูนุจรีแต่ไม่สำเร็จ

เท่ง เป็นลูกกำพร้าพ่อแม่ โดยเท่งนั้นถูกทิ้งอยู่ในที่ทิ้งขยะในซอยเถิดเทิงขณะที่ยังเป็นทารก และพ่อมหาได้พบเข้า จึงเก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อว่า เท่ง โดยชื่อเท่งนั้นมาจากตัวหนังตะลุงที่อยู่ข้าง ๆ พ่อมหาจึงกลายเป็นพ่อบุญธรรมของเท่งตั้งแต่บัดนั้น

ในระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3 เท่งได้เดินทางไปทำงานที่ซาอุดิอาระเบียเป็นเวลา 5 ปี ไปนั่งเครื่องบิน พร้อมความหวังที่จะหอบเงินกลับมา ขากลับก็ยังกลับมาพร้อมความหวังเหมือนเดิม แถมยังนั่งเรือหางยาวกลับมาอีก ภายหลังได้ออกจากซอยเถิดเทิงไปอยู่ที่บ้านลั่นทุ่ง เพื่อหนีหนี้ที่ทำเช็ค 5 ล้านบาทหายไป เมื่อไปถึงหมู่บ้านลั่นทุ่ง เท่งยังคงเป็นนักเลงคุมซอยอยู่จึงได้ล่วงรู้ว่ามีทองคำที่ซ่อนอยู่ในวัดจึงพยายามแฝงตัวเข้ามาเพื่อที่จะนำทองคำไปใช้หนี้ แต่ในระหว่างที่เท่งพบทองคำที่ซ่อนอยู่ในพระพุทธรูป จึงช่วยขุนทำหน้าที่นายอำเภอที่สถานีรถไฟ เท่งกลับต้องเจอสถานการณ์ที่เลวร้ายกว่าเมื่อเพชรและหลวงตาคืออดีตโจรที่คอยช่วยเหลือชาวบ้านและเป็นผู้หลอมทองคำไว้ในพระพุทธรูป ทำให้ชีวิตของเท่งที่หวังว่าจะมีชีวิตที่สงบสุขกลับต้องพังทลายและต้องกุมความลับของทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต่อมาเท่งได้กลับไปใช้ชีวิตกับลูกเกลี้ยงที่ซอยเถิดเทิงตามที่ลูกเกลี้ยงได้ส่งจดหมายร้องขอไว้

ในระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ เท่งได้กลับมายังซอยเถิดเทิงมาพร้อมโหน่ง และพบความเปลี่ยนแปลงมากมายในซอย เท่งได้ไปยังบ้านของพ่อมหาแต่เขาได้เจอกับบัว เจ้าของบ้านคนปัจจุบัน โดยบัวได้บอกเท่งว่าพ่อมหาได้ไปแสวงบุญที่อินเดีย และก่อนที่พ่อมหาจะไปได้สั่งบัวว่าเมื่อเท่งกลับมาให้เรียกทนายความมาเพื่ออ่านสัญญาเกี่ยวกับบ้านของมหา โดยเท่งต้องการที่จะขายบ้านหลังนี้ให้กับเสี่ยหมี เจ้าของพลาซ่าในซอยเถิดเทิง แต่บัวไม่ยอมขายบ้านให้ ซึ่งเมื่อทนายความได้อ่านสัญญาของพ่อมหาว่าเท่งและบัว ได้เป็นเจ้าของบ้านร่วมกัน และต้องให้บัวเซ็นยินยอมเท่านั้น ถึงจะได้ขายบ้าน แต่บัวไม่ยอมเซ็นจึงไม่ได้ขายบ้าน และทำให้กลายเป็นคู่ปรับกับเท่งไป ต่อมาเท่งได้พบกับแคท บอดี้การ์ดสาวของเสี่ยหมีและสปอยส์จนตกหลุมรัก ในช่วงแรกที่เท่งเข้าไปจีบแคทแต่แคทไม่ชอบเท่ง พอหลังจากจีบแคทมาเรื่อยๆ จนในที่สุดแคทยอมตกลงเป็นแฟนกับเท่ง แต่หลังจากคบกับแคททำให้รู้ว่าสไตล์การใช้ชีวิตระหว่างเท่งกับแคทไม่เหมือนกันและไปด้วยกันไม่ได้จนเลิกกันในที่สุด

จ.ส.อ.เท่ง (จ่าเท่ง) (2555-2558) ใน ระเบิดเที่ยงแถวตรง

เป็นครูฝึกที่ดูแลหน่วยรบพิเศษของค่ายนี้ ที่ผ่านมาเท่งเคยเป็นหัวหน้าหมู่นำทัพทหารไปรบหลายสงคราม แต่ไม่รู้ว่าด้วยความเก่ง หรือความซวยกันแน่ เพราะในการรบทุกครั้ง ลูกน้องของเท่งต้องตายทั้งหมด มีเพียงเท่งคนเดียวที่รอด ตอนนี้จ่าเท่งลาออกจากการเป็นทหารตามแผนการลับของท่านผบ. เพื่อทำภารกิจลับโดยการเป็นลูกน้องของเสี่ยเจ๋ง ตอนนี้จ่าเท่งกลับมาเป็นทหารเรียบร้อยแล้ว แต่จ่าเท่งโดนผบ.สั่งให้เป็นพ่อครัวในโรงครัวแทน

อาเท่ง (2558-2559) ใน ระเบิดเถิดเทิงสิงโตทอง

ชายพเนจรที่มาขออาศัยอยู่ในศาลเจ้าพ่อสิงโต และโกหกว่าเชิดสิงโตเก่ง ปัจจุบันได้กลายเป็น อาจารย์ฝึกสอนในคณะสิงโตทอง

เพชร ทรนง (2558-2560) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้

เจ้าของค่ายมวยทรนง อดีตแชมป์สมัยเดียวเวทีมวยราชดำเนิน มีความหวังจะให้ลูกชาย กลับมาช่วยสร้างชื่อให้ค่ายให้กลับมาโด่งดังอีกครั้ง เป็นพ่อม่ายเมียทิ้งเพราะรับความจนไม่ไหว ชอบคุยอวดว่ามีความเกี่ยวข้องกับนักมวยดังๆ รู้จักทุกคน ทั้งๆ ที่รู้จักเขาอยู่ฝ่ายเดียว

แดร็ก(แดร็กคูล่า) (2560-2561) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก

แวมไพร์จากอังกฤษ อายุ 500 ปี ถูกจับผลัดจับผลูจากอังกฤษมาตั้งรกรากด้วยการทำโรงแรม ที่ถนนข้าวสาร มีนิสัยที่เป็นแวมไพร์ ชอบกินเลือด ท่ามาก และกลัวแสงอาทิตย์ เขาพยายามปกปิดความลับไม่ให้ใครรู้ว่าตนเองเป็นแวมไพร์ดูดเลือด เขาชอบมินอา ไกด์สาวเกาหลีเพราะมีหน้าตาเหมือนจังกึม อดีตคนรักเมื่อ 500 ปีที่แล้ว และพยายามจะทำให้มินอากลายเป็นแวมไพร์ให้ได้ แต่เมื่อเขาแตะตัวมินอาเมื่อไร จะรู้สึกเหมือนโดนไฟช็อต ทำให้เขาต้องอยู่กันห่างๆ ท่านแดร็กเสียเขี้ยวข้างซ้ายไปตั้งแต่ถูกปู่ของมินอาตามล่า ปัจจุบัน เขี้ยวข้างซ้ายของแดร็กคูล่าถูกปู่ของมินอานำมาลงอาคมแล้วทำเป็นสร้อยคอให้มินอาได้ใส่ป้องกันตัว แต่ก็ถูกด่างหลอกเอาไป ก่อนที่จะมีคนมาชิงต่อจากด่าง เพื่อนำไปคืนชีพลินคอร์น ท่านแดร็กเคยถูกลินคอร์นสะกดจิต แต่ก็ได้สติอีกครั้งเพราะความรักของมินอาที่มีต่อท่านแดร็ก ต่อมา ท่านแดร็กก็ถูกวิญญาณของลินคอร์นสิงร่างหลังจากที่ทำลายร่างของลินคอร์นแล้ว และท่านแดร็กก็ตายลงเพราะถูกมินอาตอกลิ่มที่หน้าอก และวิญญารของลินคอร์นก็สลายไปพร้อมกัน แต่แล้ว ท่านแดร็กก็ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง เพราะมินอาแบ่งอายุให้ท่านแดร็ก จากนั้น ทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

จารย์โหน่ง (2564) ใน เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย

โหน่ง (2541-2555 / 2561-2564) ใน ระเบิดเถิดเทิง , ระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3 , ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง ,ระเบิดเถิดเทิง ซอยข้าใครอย่าแตะ

ลูกน้องเท่ง เป็นคู่หูคู่ใจและทำอะไร ๆ ด้วยกันอยู่เสมอ มีวลีติดปากว่า "ฮะโหน่งมาแว้ว!" ปัจจุบันได้แต่งงานกับแก้ว คู่หมั้นที่หมั้นกันหลายปี กำลังหาทางเลิกกับแก้วให้ได้ แต่ทุกวันนี้ยังต้องขอเงินจากเมียใช้ประจำ เดิมทีเป็นนักเลง แต่หันมาเอาดีเป็นช่างตัดผมข้างร้านขายหนังสือของเฉื่อย ต่อมาได้เป็นลูกบุญธรรมของตุ่ม เมียเก่าของเท่ง เท่งจึงเป็นทั้งพ่อบุญธรรมและลูกพี่ ต่อมาโหน่งทำอาชีพเป็นนักแสดงตัวประกอบ แต่ชอบอวดว่าเป็นนักแสดงชื่อดัง บางครั้งโหน่งก็มีอาการเกย์แตกชอบพูดแทะโลมเท่ง เช่น "เท่งโตเร็วนะเราน่ะ" แล้วก็ลวนลาม บางครั้งก็ต่อยท้องเท่งพาขึ้นห้อง หรือไม่ก็จะลวนลามลูกเกลี้ยง โดยจะพูดว่า "เกลี้ยงโตเร็วดีนี่" หรือแอบดูลูกเกลี้ยงอาบน้ำ โดยเท่งมักจะพูดว่า "เฮ้ย นั่นหลานนะไอ้นี่หลานก็ไม่เว้น" โหน่งมักจะหาทางจับบัวไรทำเมีย แต่ก็ไม่สำเร็จ

5 ปีผ่านไป โหน่งได้เลิกกับแก้ว แล้วมาอาศัยอยู่กับเท่งและพ่อมหาแทน และพยายามลบคำสบประมาทที่ว่า "อีกไม่นานก็ต้องง้อเมียกิน" แต่ภายหลังกลับมาคืนดีกันโดยมีเงื่อนไขของผู้ใหญ่ว่าต้องการหลานของผู้ใหญ่และให้แก้วมีลูก ภายหลังได้หนีตามไปอยู่กับเท่ง ที่บ้านลั่นทุ่ง เมื่อมาถึงหมู่บ้านลั่นทุ่ง โหน่งยังคงรู้สึกคิดถึงแก้วอยู่และต้องมารับชะตากรรมที่เกิดจากการกระทำของเท่งที่ล่วงรู้ความลับของทองคำในพระพุทธรูป ทำให้โหน่งรู้สึกกลัวกับการที่หนีมาอยู่ที่หมู่บ้านลั่นทุ่ง อย่างไรก็ตามโหน่งได้ไปเดินทางไปยังประเทศอินเดียเป็นเวลา 5 วันเพื่อไปแสวงบุญโดยที่เท่งไม่รู้เรื่องและกลับมาในช่วงปีใหม่ ท้ายที่สุดโหน่งได้ตามเท่งกลับไปอยู่ที่ซอยเถิดเทิงเหมือนเดิม

ในระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ โหน่งได้ตามเท่งกลับมายังซอยเถิดเทิง โหน่งตามหาแก้ว อดีตแฟนจนเจอตัว และง้อขอคืนดีกับแก้ว แต่แก้วกลับไม่ยอมคืนดีด้วย

จ.ส.อ.โหน่ง (จ่าโหน่ง) (2555-2558) ใน ระเบิดเที่ยงแถวตรง

อดีตทหารครูฝึกหมาทหาร แต่ถูกพักราชการทหารเพราะแอบขโมยอาหารหมากลับบ้าน มีความสามารถในการดมกลิ่น และบอกได้หมดว่าเป็นกลิ่นอะไรยกเว้นกลิ่นตัวของตัวเองที่ไม่เคยได้กลิ่น ในตอน "จุดเริ่มต้นของความสำเร็จ" จ่าโหน่งได้เลื่อนขั้นเป็นครูฝึกแล้ว และจ่าโหน่งกลายเป็นครูฝึกครั้งที่ 2 แทนจ่าเท่งอีกด้วย

อาโหน่ง (2558-2559) ใน ระเบิดเถิดเทิงสิงโตทอง

ลูกชายคนสุดท้องของอากงเล้ง ลักษณะนิสัย เชื่อคนง่าย, ขี้สงสาร ทำให้ถูกหลอกประจำ เคยคบกับเซลฟี่ แต่ต่อมาถูกบอกเลิกเพราะอาเท่งบังคับให้เซลฟี่ไปกินข้าวกับเสรี

แหนม (2559-2560) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้

กระเทยแดนเซอร์หญิงในร่างใหญ่ยักษ์ แต่เขากลับใจมาเป็นผู้ชายเต็มตัว

ด่าง (2560-2561) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก

เป็นลูกสมุนหรือคู่ใจของท่านแดร็กคูล่าที่เปรียบตัวเองเป็น มนุษย์หมาป่า เขาตามท่านแดร็กคูล่า และร่วมทำโรงแรมที่ถนนข้าวสารกับแดร็กคูล่าเช่นกัน ด่างคุมตัวเองไม่ได้ถ้าเห็นวงกลมสีเหลืองลักษณะคล้ายพระจันทร์ เพราะจะทำให้นิสัยของมนุษย์หมาป่าออกมาทันที ด่างเคยออกมาจากโรงแรมเพราะโกรธท่านแดร็กที่ชอบด่าและต่อว่าเขา แต่ท่านแดร็กก็ให้ด่างกลับมาอยู่ที่โรงแรมอีกครั้งหนึ่ง

นักแสดงหรือตัวละครที่ไม่ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

นักแสดงที่มีตัวละครในระเบิดเถิดเทิง มากกว่าหนึ่งตัว[แก้]

แก้ว (2546-2553 / 2561-2564) ในระเบิดเถิดเทิง, ระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3 ,ระเบิดเถิดเทิง ซอยข้าใครอย่าแตะ

เป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี มีนิสัยซื่อแต่โง่ หน้าตาขี้เหร่ แก้วแอบชอบและรักโหน่งมากเนื่องจากต้องการมีลูกกับโหน่งให้ได้ แต่โหน่งกลับไม่ชอบด้วยเพราะหน้าตาของแก้ว แต่ต่อมาโหน่งก็ยอมคบและแต่งงานกับแก้วเพราะจะได้เกาะเมียกิน

แต่เดิมแก้วเป็นทั้งเพื่อนและลูกจ้างของหงส์ซึ่งเป็นหลานสาวของเจ๊หม่ำ แก้วแอบชอบโหน่งตั้งแต่ที่แก้วยังเป็นลูกจ้างร้านของหงส์ ต่อมาหงส์ได้แต่งงาน แก้วจึงมาอาศัยอยู่กับตุ่มและเต่า ต่อมาแก้วได้แต่งงานกับโหน่งและได้ทำกิจการหอพักหญิงในซอย (โดยแต่เดิมเป็นร้านเสริมสวยของตุ่มและเต่า) สาเหตุเนื่องจากได้ซื้อเครื่องซักผ้ามาเกินจำนวน จึงเปิดกิจการหอพักหญิงที่ชื่อว่า "หอพักคู่รักใหม่" เพื่อให้คุ้มค่ากับการที่ซื้อเครื่องซักผ้ามาเกินจำนวน

ต่อมาแก้วกลับมาเปิดร้านขายของซึ่งเป็นร้านเดิมของเจ๊หม่ำและเฮียซ้ง เนื่องจากโหน่งนำโฉนดหอพักไปกู้เงินเฮียซ้งแล้วไม่มีเงินไปใช้หนี้ ปัจจุบัน แก้วเลิกกับโหน่ง เนื่องจากต้องการให้โหน่งมีความสุขและเป็นเจ้าของร้านกาแฟหน้าปากซอย (ร้านเจ๊หม่ำเดิม) ในระเบิดเถิดเทิง รุ่น3 นั้น เมื่อโหน่งรู้ว่าแก้วกำลังจะแต่งงานใหม่โดยที่พ่อของแก้วพาลูกเขยคนใหม่มาโหน่งจึงได้พิสูจน์ให้พ่อของแก้วอีกครั้งว่าตนไม่ได้ทิ้งแก้วและยังรักแก้วอยู่จนทำให้พ่อของแก้วกลับมาใจอ่อนอีกครั้งและยอมรับโหน่งเป็นลูกเขยอีกครั้งจนในที่สุดโหน่งและแก้วกลับมารักดังเดิม

ในระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ แก้วได้มาเปิดร้านอาหารอยู่ในพลาซ่าของเสี่ยหมี และแก้วมีหน้าตาที่สวยขึ้นกว่าเดิม ไม่ขี้เหร่แล้ว ทำให้โหน่งต้องตามมาง้อขอคืนดีอีกครั้ง แต่แก้วไม่ยอมคืนดีด้วย

มะขวิด(2553-2555) ใน ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง

ป้าของมะนาวและมะตูม เป็นคนปากจัด เกลียดผู้ชายเมื่อเห็นผู้ชายเข้ามาในร้านเนื่องจากมะขวิดเคยถูกสามีทิ้งทำให้เกิดความฝังใจขึ้นมา จะต้องเอาปืนไล่ยิงเป็นประจำ และยังไม่ชอบได้ยินคำว่า "ผู้" อีกด้วย (เช่น หอยแมลงภู่,ชมพู่,ต้นพู่ระหงส์) แต่ภายหลังได้รู้ว่ามะตูมและมะนาวได้เริ่มคบกับผู้ชายเลยยอมให้เพื่อความเชื่อใจ หลังจากที่ป้ามะขวิดถูกโจรเก้านิ้วลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่แล้วจุดไฟเผากุฏิ แล้วขุนช่วยป้ามะขวิดออกมา ป้ามะขวิดก็ใจอ่อน ยอมให้มะตูมกับขุน และมะนาวกับทอง ได้แต่งงานกัน

พ่อมหา (2540-2555) ในระเบิดเถิดเทิง, ระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3,ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง

พ่อบุญธรรมของเท่ง ในอดีตพ่อมหามีชื่อเดิมว่า "เสือเผ่น" เป็นคนธรรมะธรรมโม ชอบเข้าวัดเข้าวา มีตำแหน่งเป็นมัคนายกของวัดประจำซอยเถิดเทิง ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน "มหาผู้มาใหม่" (เข้ามาแทนเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ที่ออกจากรายการไป) ปัจจุบันทำกรอบพระถือว่าเป็นรายได้หลักของครอบครัว พ่อมหามีนิสัยชอบขี้ลืมอย่างมาก เนื่องจากอายุมาก พ่อมหาไม่ถูกกับเฮียซ้ง เพราะหาว่าเฮียซ้งเป็นคนขี้โกง ชอบเรียกชื่อเฮียซ้งผิดบ่อย ๆ เป็น กิม พ่อมหาได้หาทางกำจัดไล่เฮียซ้งออกจากซอยเถิดเทิงอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ แต่ตอนหลังๆมาพ่อมหาและเฮียซ้งก็คืนดีกัน แต่เดิมพ่อมหาเคยขายยาดองอยู่ริมสะพานภายในซอยเถิดเทิงชื่อร้าน มหายาดอง แต่ต่อมาได้ย้ายมาข้างร้านหนังสือเฉื่อย พ่อมหาได้ออกจากซอยเถิดเทิงตามเท่งโหน่ง มาที่บ้านลั่นทุ่งด้วยอันเนื่องจากพ่อมหามีส่วนเกี่ยวข้องกับทองคำที่ซ่อนอยู่ในพระพุทธรูป และอาศัยอยู่ที่นั่น

ในระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ พ่อมหาถูกเสี่ยหมี ขอซื้อที่ดินและบ้านหลายครั้ง เพื่อทำเป็นลานจอดรถในพลาซ่าของตน แต่พ่อมหาไม่ยอมขายให้ และได้สั่งบัว เจ้าของบ้านพ่อมหาคนปัจจุบัน ว่าเมื่อเท่งกลับมาแล้วให้เรียกทนายความมาอ่านสัญญาเกี่ยวกับที่ดินและบ้านที่พ่อมหาได้ทำไว้ ก่อนที่จะไปแสวงบุญที่ประเทศอินเดีย

เหลียง (2558-2559) ใน ระเบิดเถิดเทิงสิงโตทอง

อดีตสามีของหงส์ฟ้า มีลูกสาวด้วยกันคือ เหมย ปัจจุบันได้เลิกรากันและไปเป็นคนเฝ้าศาลเจ้าพ่อสิงโต

ทอง (2553-2555) ใน ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง

นักเลงประจำหมู่บ้านลั่นทุ่ง มีนิสัยโอ้อวด เป็นลูกของตาเพชร เจ้าของตลาดในหมู่บ้านลั่นทุ่ง เขามักถูกล้อว่าเตี้ยอยู่เสมอ แอบชอบมะนาวตั้งแต่แรกเห็น แต่มะนาวไม่มีใจให้กับเขาเลยสักนิด แต่ทองก็ไม่ทิ้งความพยายาม จนมะนาวใจอ่อนยอมหมั้นด้วยในตอน เดอะ บอดี้การ์ด ปัจจุบันได้แต่งานกับมะนาว ภายหลังทองได้ตามเท่งและโหน่งจากบ้านลั่นทุ่งไปซอยเถิดเทิง แต่โดนพวกตำรวจไล่ออกจากซอยเถิดเทิงซะก่อน ปัจจุบันทองตามตาเพชรไปอยู่ที่ต่างประเทศ

จ.ส.อ.ยอดชาย (จ่ายอร์ช) (2555-2558) ใน ระเบิดเที่ยงแถวตรง

เจ้าของร้านขายอาหารในตลาด เป็นนายหน้าค้าความผิดทุกอย่าง ทำเพื่อเงินได้ทุกเรื่อง และจะคอยสร้างความวุ่นวายให้ทหารในหน่วยรบพิเศษคอยแก้ไขอยู่เสมอ ยอร์ชอาศัยอยู่กับน้องสาว เพราะพ่อแม่เสียไปแล้ว ตั้งแต่ตอนทหารใหม่ยอร์ชเข้าร่วมในกองพันทหารค่ายกระสุนดินดำด้วยความมือไวหยิบฉกสิ่งของจากคนอื่นได้โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัว แอบแต่งงานกับพยาบาลสมหญิง ปัจจุบันยอร์ชเป็นผู้ช่วยของจ่าเท่ง และในปัจจุบันนี้ พลยอร์ชได้รับเลื่อนตำแหน่งจาก พลทหาร เป็น จ่าสิบตรี หรือ จ่ายอร์ช และ ตอน ภารกิจลับสุดยอด ยอร์ชได้ปลอมตัวเป็นชาวต่างชาติ ค้าอาวุธ-ปืน ข้ามชาติ ร่วมกับเสี่ยเจ๋ง และ จ่าเท่ง

เสรี (2558-2559) ใน ระเบิดเถิดเทิงสิงโตทอง

เป็นคนขับรถคนใหม่ของตระกูลซ้อง แต่มีนิสัยชอบตะโกนเสียงดัง และ ชอบใช้กำลังคบกับเซลฟี่ แต่ต่อมาถูกเซลฟี่บอกเลิกคบเพราะนิสัยของเสรีเอง

ทิม บล็อกเกอร์ (2560-2561) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก

ชาวต่างชาติรีวิวเรื่องท่องเที่ยวที่มาพักที่โฮสเทลและติดอันดับลูกค้าเจ้าปัญหาของที่นี่เป็นที่สุด เพราะไม่พอใจในการบริการของโฮเทลนี้(และเป็นคู่ปรับของแดร็กคูล่า) และอยากจะออกจากโฮเทล แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจอยู่ต่อเมื่อได้มาเจอกับมินอา ไกด์สาวเกาหลี ทิมได้ถูกคำสาปจนทำให้เขาต้องกลายเป็นแวมไพร์ ต่อมา ทิมก็ได้ร่วมหลับนอนกับแซนดี้อย่างไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้แซนดี้ตั้งครรภ์ ทิมเคยตายเพราะแสงอาทิตย์เนื่องจากปกป้องชีวิตของแซนดี้และลูกในครรภ์ของเธอจากแวมไพร์ในคราบแม่บ้านของโรงแรม ก่อนที่ยมบาลจะให้วิญญาณของทิมเข้าร่างของเขาเพื่อกลับมาพบแซนดี้อีกครั้ง ทิมใช้พลังของเขาในการช่วยผู้อื่นหลายครั้ง และยังเคยขอแซนดี้แต่งงานอีกด้วย

เต่า (2543-2549) ใน ระเบิดเถิดเทิง

เพื่อนสนิทของตุ่มและคุณนายสะอาด ทำกิจการร้านเสริมสวยที่ชื่อว่า เต่า ซาลอน โดยร่วมหุ้นกับตุ่ม ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ทำเลทอง เต่ามีนิสัยคล้ายเจ๊หม่ำ ตอนแรกเธอเป็นโสด แอบชอบเท่งแฟนของตุ่มมาอยู่พักหนึ่ง ต่อมาได้คบกับหมวดยุ้ย ตำรวจที่ซอยเถิดเทิง แต่ก็ได้เลิกกันไป เต่าได้อุ้มบุญท้องแทนตุ่ม และคลอดลูกเกลี้ยงออกมา เต่าจึงอยู่ในสถานะแม่บุญธรรมของลูกเกลี้ยง เต่าได้ออกจากซอยเถิดเทิงไปพร้อมกับแฟนหนุ่มคนใหม่ซึ่งได้รู้จักและคบหาดูใจกันผ่านทางอินเทอร์เน็ตไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเต่าตามไปอยู่กับตุ่มที่ยุโรปแล้วและบางครั้งจะกลับมาที่ซอยเถิดเทิงเพื่อมาหาลูกเกลี้ยงและตามหาเพชรในตู้เซฟที่ตุ่มทิ้งเอาไว้ที่ซอยเถิดเทิง

เจ๊หอยทอด (2559-2560) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้

เจ้าของร้านโชว์ห่วย ที่รวยแต่ขี้งก เป็นภรรยาของอำนาจ

ทึ้ง(2540) ใน ระเบิดเถิดเทิง

ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ผู้โชคดี เดิมเป็นคนจัดฉากลิเก และเป็นผู้รับเหมา ต่อมาได้เป็นลูกน้องของทุ้ยและลูกพี่ของเท่ง แต่ออกจากซอยเถิดเทิงเนื่องจากไปประเทศอังกฤษเนื่องจากทายผลฟุตบอลถูก โดยทิ้งไว้เพียงจดหมายให้กับเท่งในตอน "มหาผู้มาใหม่" (เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวของเอกพันธ์โดยมี เด๋อ ดอกสะเดา มารับหน้าที่แทน)

ครูน้ำหวาน(2549) ใน ระเบิดเถิดเทิง

เป็นคุณครูคนใหม่ของโรงเรียนเถิดเทิงวิทยา อยู่บ้านเช่าข้าง ๆ กับร้านเจ๊หม่ำ ปัจจุบันลาออกจากโรงเรียนไปแล้ว

กิมหยง (2541) ใน ระเบิดเถิดเทิง

เพื่อนของเจ๊หมํ่า ปรากฏตัวเพียง 4-5 ตอนเท่านั้น

เสี่ยเจ๋ง (2557) ใน ระเบิดเที่ยงแถวตรง

เจ้านายของจ่าเท่ง ทำธุรกิจร้านค้าและธุรกิจส่วนตัว รวมถึงเป็นผู้บงการด้านคดีค้าอาวุธ-ปืนข้ามชาติ แต่สุดท้ายตนเองและลูกน้องถูกจับไปดำเนินคดี

เฮียฮง (2558-2559) ใน ระเบิดเถิดเทิง สิงโตทอง

ลูกชายคนโตของอากงเล้ง ชอบสร้างเรื่องให้ครอบครัวปั่นป่วนประจำ มีนิสัยเจ้าเล่ห์ เห็นแก่ตัว ทำทุกอย่างเพื่อหวังจะเอามรดกของอากงเล้งมาเป็นของตน

อำนาจ (2559-2560) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้

สามีเจ๊หอยทอด พ่อบ้านใจกล้าที่โดนเจ๊หอยทอดด่าทุกวัน

จ่าจ๋า (2560-2561) ใน ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก

นายตำรวจชั้นผู้น้อย ประจำการในถนนข้าวสาร ซึ่งเคยถูกวิญญาณของทิมเข้าสิงร่างเพื่อให้ทิมได้สื่อสารกับแซนดี้มาแล้ว ต่อมา จ่าจ๋าก็ถูกลินคอร์นกัด จนกลายเป็นแวมไพร์

เอ๋ (2557-2558) ใน ระเบิดเที่ยงแถวตรง

เป็นเจ้าของที่เช่าร้านอาหารคนใหม่แทนเจ้าของร้านอาหารคนเก่า (คุณนายแพรว และ น้อยหน่า) เป็นคนที่ชอบหว่านเสน่ห์กับ จ่าเท่ง จ่าโหน่ง เอ๋เดินเข้ามาที่สนามฝึกเพื่อมากระจายข่าวร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตัวเองพึ่งเปิดกิจการที่ตลาด แต่เพราะความสวยที่โดดเด่น ดึงดูสายตาหนุ่มๆ จ่าโหน่งโชว์รวยทันที ตะโกนบอกน้องๆทหารว่าจะเลี้ยงฟรี จ่าเท่งยอมไม่ได้ เอาอำนาจสั่งการลูกน้องข่ม เรื่องร้านก๋วยเตี๋ยว

เลม่อน (2561-2562) ใน ระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ

เลขาส่วนตัวของเสี่ยหมี เธอหน้าตาดีและสวยทำให้มีผู้ชายหลายคนต้องแอบชอบและหลงรักเธอ โดยเฉพาะเท่ง

นักแสดงหรือตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิง[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิง

ภรรยาของอาโกว เจ้าของร้านชำ นิสัยโหดร้าย ปากจัด ทำให้ใคร ๆ ต่างเกรงกลัว และมักเบี้ยวค่าเช่าบ้านกับประสิทธิ์เป็นประจำ เจ๊หม่ำได้สาบานกับอาโกว หากชกมวยแล้วชนะก็จะพาไปเที่ยวรอบโลก และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เจ๊หม่ำจึงจำต้องออกจากซอยเถิดเทิงพร้อมกับอาโกวไปเที่ยวรอบโลก โดยในตอน ตัวจริง ตัวปลอม เจ๊หม่ำและอาโกวได้ปรากฏตัวอีกครั้งจากทิเบตจากความช่วยเหลือของเฉื่อยให้ หงส์ แก้ว และประสิทธิ์ได้พูดคุยกับเจ๊หม่ำและอาโกวซึ่งเจ๊หม่ำได้พยายามขโมยคอมพิวเตอร์ของร้านอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ติดต่อกลับมาแต่ทว่าอาโกวได้ทิ้งเจ๊หม่ำระหว่างทาง ทำให้เจ๊หม่ำเสียใจช็อคจนกลายเป็นคนบ้าอาละวาด สติไม่ดีที่สนามบินในเมืองไทยฝั่งขาเข้า และมักคิดเพ้อถึงอาโกว สามีของตนเอง ปัจจุบันรักษาอาการทางจิต อยู่ในโรงพยาบาลประสาทแห่งหนึ่ง ในตอน เจ๊หม่ำ คัมแบ๊ก เท่งโหน่งได้หาทางช่วยเหลือเจ๊หม่ำหนีออกจากโรงพยาบาลประสาท แต่สุดท้ายก็ถูกหมอจับเข้าไปในโรงพยาบาลเหมือนเดิมปัจจุบัน​เจ๊​หม่ำออกจาก​โรงพยาบาล​ประสาทไปรักษาสุขภาพ​จิตที่ประเทศ​นิวซีแลนด์​ ในระเบิดเถิดเทิงตอน เจ๊หม่ำ รีเทิร์น มีชายที่ชื่อว่า หัก เขาต้องการขอมวลสารในซอยเถิดเทิงจากพ่อมหาไปให้หลวงพ่อดำ แต่เนื่องจากเขามีหน้าตาเหมือนเจ๊หม่ำมาก จึงถูกพ่อมหาใช้ให้แต่งตัวเป็นเจ๊หม่ำ เพื่อหลอกเฮียซ้งให้ออกจากซอยเถิดเทิง แต่สุดท้ายก็ถูกเฮียซ้งจับได้เสียก่อนเพราะเจ๊หม่ำตัวจริงเกิดโทรศัพท์มาหาพ่อมหาจากประเทศนิวซีแลนด์

สามีของเจ๊หม่ำ มาจากเมืองจีน อาโกวมักจะถูกเจ๊หม่ำดุด่าอยู่เป็นประจำ หากไม่ทำงานตามที่เจ๊หม่ำสั่ง อาโกวทำกาแฟและโอเลี้ยงขายที่ร้านของตนเองกับเจ๊หม่ำ ปัจจุบันได้ออกจากซอยเถิดเทิงไปพร้อมกับเจ๊หม่ำ เนื่องจากชนะการชกมวยพร้อมกับคำสาบานที่จะไปเที่ยวรอบโลกด้วยรถซาเล้ง แต่อาโกวดันทิ้งเจ๊หม่ำไประหว่างการเดินทางรอบโลก เป็นเหตุให้เจ๊หม่ำกลายเป็นบ้า เสียสติ (เนื่องจากเขาได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ พ.ศ. 2547 จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องของเจ๊หม่ำกับอาโกว)

คนในซอยนิยมเรียกว่า คุณนายสะอาด เจ้าของบ้านเช่าในซอยเถิดเทิง เป็นเศรษฐีนีที่รวยคนหนึ่งในซอยเถิดเทิงและเป็นคนคุมซอยเถิดเทิง คุณนายสะอาดมีนิสัยคล้ายคลึงกับเจ๊หม่ำแต่โดยรวมมีความใจดีมากกว่าเจ๊หม่ำ ภายหลังคุณนายสะอาดได้ออกจากซอยเถิดเทิงเนื่องจากป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล และย้ายการรักษาไปที่อื่นพร้อมกับเดินทางไปอยู่ต่างประเทศ (เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวของหนูทีมงานจึงได้ตัดบทของเขาออก) จึงได้ให้ตุ่ม เพื่อนสนิทในวัยเรียน และประสิทธิ์มาดูแลงานของตนแทน และในตอน คุณนายกลับมาแล้ว (2542) คุณนายสะอาดได้ปลอมตัวเป็นยาจกมายังซอยเถิดเทิง เพื่อดูการทำงานของประสิทธิ์ โดยที่ประสิทธิ์ได้ให้คุณนายสะอาดปลอมเป็นตัวเองเพื่อหลอกชาวบ้านแต่สุดท้ายแผนของประสิทธิ์ก็พังไม่เป็นท่าแถมคุณนายสะอาดยังได้รู้ความจริงว่าประสิทธิ์ยักยอกเงินของคุณนายตั้งแต่เดือนแรกที่เข้ามาทำงานจนเกือบถูกไล่ออกโชคดีที่พ่อมหาขอเอาไว้

หัวหน้านักเลงคุมซอยเถิดเทิงที่เท่งนับถือ ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ ประเทศอังกฤษ เนื่องจากถูกรางวัลชิงโชคจากการส่งฉลากน้ำพริกตราแม่เพ็ชรทายในตอน "ผู้โชคดี" ได้ตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษแต่ว่าได้เพียงขาไปอย่างเดียวไม่มีขากลับแถมต้องทำงานใช้หนี้ฝรั่งปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในตอน ลาก่อนพี่ทุ้ย (เนื่องจากซูโม่กิ๊กได้ลาออกจากเวิร์คพอยท์ไปเปิดบริษัททริปเปิ้ลทูร่วมกับ ติ๊ก กลิ่นสี) ปรากฏตัวอีกครั้งในตอน คิดถึงจึงกลับมา(ทุ้ย) เขาได้กลับมาที่ซอยเถิดเทิงพร้อมกับอเล็กซ์ที่เป็นเจ้าหนี้เพื่อพบทุกคนในซอยเถิดเทิงและอยากมาช่วยเปลื่ยนแปลงในซอยเถิดเทิงจนทำให้ทุกคนไม่พอใจเกิดมีปัญหากันจนในที่สุดเขาก็ได้กลับเป็นทุ้ยคนเดิมและกลับไปยังอังกฤษ

ภรรยาเก่าของเท่ง เป็นเศรษฐีนีประจำซอยเถิดเทิง เพื่อนสนิทของคุณนายสะอาด หลังจากที่คุณนายสะอาดเข้าโรงพยาบาลและย้ายออกจากซอยเถิดเทิงไปในเวลาต่อมา ทำให้ตุ่มไม่ได้มีโอกาสพบปะคุณนายสะอาดเลยสักครั้ง แม้จะเป็นเศรษฐีนีเหมือนกับคุณนายสะอาด แต่นิสัยใจดีและมีเหตุผลในการตัดสินใจที่รอบคอบกว่า แต่เดิม ตุ่มได้เข้ามาซอยเถิดเทิงมาเพื่อเก็บค่าเช่าที่ในซอยเถิดเทิงแทนคุณนายสะอาดผู้เป็นเพื่อนสนิท ต่อมาได้ช่วยเหลือคนในซอยเถิดเทิง ทำให้หน้าที่ในการทวงหนี้ค่าเช่าที่ของตุ่มลดน้อยลงและหันมาทำกิจการแทนคือเปิดร้านตัดผมชื่อ ตุ่มบาร์เบอร์ แต่มีโหน่งมาตัดผมให้ ต่อมาได้ร่วมหุ้นกับเต่าเปิดร้านเต่าซาลอนขี้น ตุ่มหลงรักเท่งตั้งแต่ที่ตุ่มเข้ามาในซอยเถิดเทิงใหม่ๆ และได้แต่งงานเป็นสามีภรรยากัน แต่ทั้งสองได้อยู่กินกันมานานทำให้มักจะต่อล้อต่อเถียงทะเลาะด้วยกันอยู่ตลอดเวลา จนสุดท้ายต้องมีอันหย่าร้างกันไปเพราะความไม่เอาไหนของเท่ง ตุ่มออกจากซอยเพื่อจะไปเซอร์ไพร์สเจอเต่าที่อเมริกาแต่ดันไปผิดที่จนเวลาต่อมาตุ่มได้เดินทางที่อเมริกาเพื่อเจอเต่าในที่สุด ปัจจุบันแต่งงานใหม่อยู่ที่ยุโรป

ตัวแทนผู้ทวงหนี้ของคุณนายสะอาด และเป็นเจ้าหนี้ของเจ๊หม่ำ มักจะทวงหนี้ค่าเช่าเสียทุกครั้ง โดยชอบพูดสำเนียงใต้เป็นเอกลักษณ์ มีลักษณเป็นเกย์ควีน มีนิสัยปากจัด ชอบทวงหนี้และขายประกันไปพร้อมกัน ออกจากซอยไปเพราะไปทำหน้ามาเพื่อให้เท่งหลงรักแต่หน้าเสียโฉมจึงไม่กล้ากลับมา ประสิทธิ์หลงรักเท่งตั้งแต่แรกเห็นและจะพูดจาอ่อนหวานกับเท่งเวลาทวงหนี้ค่าเช่า แต่เท่งไม่ชอบด้วย ผิดกับเวลาทวงหนี้คนอื่นที่มักพูดจากดุดันและชอบเหน็บแนม เมื่อเวลาที่ประสิทธิ์พูดจาอ่อนหวานกับเท่ง ทำให้ตุ่มแอบหึงเท่งโดยไม่รู้ตัว

หญิงชราขายกล้วยแขกอยู่ในซอย ตรงข้ามร้านของชำ (ร้านเจ๊หม่ำในอดีต) เดิมทีเป็นคนมาจากไทล้อเข้ามาในซอยเถิดเทิง ช่วงแรกเป็นคนปกติได้ยินทุกอย่างและชอบสอดรู้สอดเห็น พักหลังๆเริ่มเป็นคนหูตึงอย่างมาก ชอบฟังผิดฟังถูกถามอย่างแต่ตอบอีกอย่างอยู่ตลอด ปัจจุบันยายชากลับไปอยู่กับครอบครัวแล้ว

คนในซอยเถิดเทิง เมื่อก่อนเป็นคนเฉื่อยชาสมชื่อ และพูดน้อย เขานั่งแผงขายหนังสือ แต่ปัจจุบันหันมาซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าจนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้มาซ่อมเกลื่อนซอย จึงเปิดร้านเฉื่อยการช่าง ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าแทนที่ร้านตุ่มบาร์เบอร์ควบคู่กับการขายหนังสือ ต่อมาได้ย้ายร้านมาอยู่ตรงที่เคยเป็นบ้านเช่าซึ่งอยู่ข้างร้านเจ๊หม่ำ เขาชอบที่จะประดิษฐ์สิ่งที่แปลกๆ ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาแต่สิ่งประดิษฐ์ของเฉื่อยมักจะใช้งานไม่ได้หรือใช้ไม่ได้ผลอยู่ทุกครั้ง ในระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3 เฉื่อยได้เปลี่ยนมาเปิดร้านขายของชำควบคู่กับการรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ปัจจุบันเฉื่อยได้ไปทำงานให้กับองค์การนาซ่า

ใน ระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ เฉื่อยได้ส่งหุ่นยนต์ "เฉื่อย 0062" ที่มีรูปร่างเหมือนตัวเองมาให้กับบูมผู้เป็นหลานชาย ในตอน เฉื่อย Come Back เพื่อสอดส่องความเป็นอยู่ในซอยเถิดเทิงและหลานของตัวเอง

สาวร้านขายอาหารและของชำ เป็นหลานของเจ๊หม่ำ หงส์แอบหลงรักผู้ชายทุกคน ยกเว้นโหน่ง เพราะโหน่งเอาแต่จะจีบหงส์อยู่บ่อยครั้ง เคยคบกับพงศ์ แฟนหนุ่มมาอยู่พักหนึ่งก็ความสัมพันธ์ระหว่างกันก็ได้เงียบหายไป ตอนแรกที่หงส์เข้ามาอยู่ในซอยเถิดเทิงเธอเป็นคนที่ชอบเชื่อในเรื่องโชคดวงชะตาเชื่อคำทักหมอดูมาก จนไม่มีงานเป็นหลักเป็นแหล่ง หลังจากที่เจ๊หม่ำและอาโกวเดินทางไปเที่ยวรอบโลก ได้ดูแลกิจการแทนออกจากซอยไปพร้อมกับเฮียเล้ง (เด่น ดอกประดู่) สามี และเฮียซ้งได้เข้ามาทำแทน ซึ่งปัจจุบันร้านของหงส์ได้กลายเป็นร้านของแก้วเพื่อนของหงส์ แต่ได้กลับมาที่ซอยเถิดเทิงอีกครั้งเนื่องจากประชดเฮียเล้ง และโกหกชาวซอยว่าเฮียเล้งมีเมียน้อย จึงเป็นเหตุที่หงส์ดั้นด้นกลับมาที่ซอยเถิดเทิง เมื่อในคราวที่กลับมา หงส์ยังคงหว่านเสน่ห์ให้กับผู้ชายไปทั่วไม่เว้นแม้แต่ลูกเกลี้ยง จึงเป็นเหตุให้เป็นคู่อริกับบัวไรอยู่บ่อยครั้ง (และยังคงหวังจะจับชายหนุ่มผู้มีฐานะร่ำรวยเพื่อประชดเฮียเล้ง) ท้ายที่สุดหงส์ปรับความเข้าใจกับเฮียเล้งได้ในที่สุดและกลับไปอยู่กับเฮียเล้ง

  • บุญยอด แสดงโดย ถนอม สามโทน (2545-2547 เป็นบางตอนเท่านั้น), (2548 ทุกตอน)

ตอนแรกยอดเป็นคนที่ติดเหล้า รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเหล้าชนิดต่างๆ แต่เขาไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง เคยคบและจะแต่งงานกับสาวคนหนึ่งที่เข้ามาดีกับยอด แต่ก็ผิดหวัง เพราะสาวคนนั้นได้หนีจากงานแต่งและหอบสินสอดของยอดหนีไป ต่อมาได้เช่าบ้านหน้าวัด ทำร้านตัดผม ใช้ชื่อว่า บุญยอดเกษา เป็นคนใฝ่ในอาชีพนักร้อง และความฝันก็เป็นจริงเขาได้ออกอัลบั้มเพลง และออกจากซอยเถิดเทิงพร้อมกับปิดร้านตัดผมไป แต่กลับมาอีกครั้งในซอยเถิดเทิงเนื่องจากจะช่วยเหลือเรื่องที่พ่อมหาเป็นคนขี้ลืม

เฮียจอมเจ้าเล่ห์ พ่อของหลิวและชาย เฮียซ้งได้เช่าร้านหงส์(ร้านเจ๊หม่ำ)ทำร้านอาหารตามสั่ง ขายของชำ และร้านคาราโอเกะ ต่อมาได้หมดสัญญาเช่าร้านจึงได้มาเช่าต่อที่หอพักของแก้วเปิดร้านขายของชำที่ขายของชำ และร้านอินเทอร์เน็ต เฮียซ้งไม่ถูกกับพ่อมหา จึงมักกีดกันเท่งที่แอบชอบหลิว ตั้งเงื่อนไขกับเท่งไว้ว่าถ้าต้องการจะแต่งงานกับหลิว ต้องมีวุฒิการศึกษา ม.6 ที่ดิน 1 ไร่ ทอง 10 บาท และเงินสด 1 แสนบาท หลังจากหลิวกลับไปคืนดีกับสามี ปัจจุบันเฮียซ้งได้ออกจากซอยไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ

ลูกชายคนเดียวของเท่ง โดยมีเต่าเป็นผู้อุ้มท้องแทนจึงเป็นลูกบุญธรรมของเต่า ตุ่มได้ฝากลูกเกลี้ยงให้พ่อคำสิงห์เลี้ยงที่เชียงใหม่มาตั้งแต่เด็ก และก็ได้กลับมาซอยเถิดเทิงอีกครั้งเมื่อลูกเกลียงโตเป็นหนุ่ม มีนิสัยเจ้าชู้ ขี้เล่นและขี้เกียจเหมือนเท่ง ชอบการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ โดยมีไอดอลคือจ่าพัน ทั้งที่เท่งอยากให้เป็นวิศวกร และพ่อมหาอยากให้เป็นหมอ ปัจจุบัน(ระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3)ลูกเกลี้ยงเรียนมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 3 เป็นรุ่นน้อง (น้องรหัส) ของบีน จึงมาช่วยงานที่บริษัทจัด Event ของบีน ในตอนนี้ลูกเกลี้ยงแอบชอบเพนท์ เนื่องจากประทับใจที่เพนท์คอยช่วยเหลือเมื่อครั้งที่ถูกขังในห้องเก็บของที่วัด แล้วถูกแมงป่องต่อย เคยคบกับลูกกบแต่โดนเท่งสั่งให้กินกุ้งจนลูกเกลี้ยงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ลูกสาวของเฮียซ้ง เจ้าของร้านขายข้าวและของชำ เคยรักอยู่กับเท่ง มีนิสัยขี้งกมาก ๆ ชอบรีดไถเงินจากคนอื่นบ่อย ๆ แม้แต่เฮียซ้งก็ไม่เว้น ในอดีตหลิว เคยแต่งงานแล้วและมีลูกอยู่ 1 คนชื่อตี๋ และต่อมาก็ได้กลับไปคืนดีกับสามี

อาจารย์ที่โรงเรียนที่ลูกเกลี้ยงกำลังศึกษาอยู่ เป็นที่หมายปองของเท่ง แต่ครูนุชจรีไม่ชอบด้วย และชอบพูดเป็นสำนวนภาษาไทยมาเปรียบเทียบ ปัจจุบันลาออกและย้ายออกจากซอยเถิดเทิงไปแล้ว

ขายดอกไม้อยู่หน้าบ้านเท่ง เป็นคนพูดติดอ่าง ล้นเป็นลิ่วล้อของเท่งและโหน่งแต่หลงรักบัวไรอยู่ แต่บัวไรไม่ชอบด้วย ภายหลังเมื่อบัวไรหนีออกจากซอยเพราะทะเลาะกับแก้ว ล้นจึงออกตามหาบัวไร ปัจจุบันยังไม่ทราบชะตากรรม

ลูกชายของเฮียซ้ง เป็นเกย์ชอบผู้ชาย มาอยู่กับเฮียซ้งที่ร้านและทำขนมเค้กในร้านของเฮียซ้ง ต่อมาเฮียซ้งได้มาทำหอพักต่อชาย ชายจึงพยายามทำให้เป็นหอพักชายล้วน เพื่อจะได้เข้าหากับผู้ชายโดยที่เฮียซ้งพยายามที่วิถีทางที่จะทำให้ชายกลับมาเป็นผู้ชายเหมือนเดิม แต่ไม่สำเร็จ ปัจจุบันชายไปออกจากซอยเถิดเทิง โดยเดินทางไปยังกับแฟนที่เป็นทอมโดยไปที่อเมริกา

ญาติผู้น้องของแก้ว เข้ากรุงเทพมาอยู่กับแก้ว ต้องการจะกลับสุพรรณ เมื่อแก้วมีลูกแล้ว ชอบพูดยาว ๆ จนคนอื่นฟังไม่ทัน แอบหลงรักลูกเกลี้ยงอยู่ แต่ลูกเกลี้ยงไม่ชอบด้วย แต่กลับเป็นโหน่ง มหา ล้น จ่าพัน และเฉื่อย ต่างพยายามจีบบัวไรอยู่ ต่อมาบัวไรทะเลาะกับแก้วจึงหนีออกจากซอยไป หลังจากนั้นอีก 5 ปีก็กลับมาที่ซอยเถิดเทิงอีกครั้ง พร้อมลูกในท้องโดยที่ไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก

ตำรวจขี้โวประจำซอย ชอบวางฟอร์มและชอบเอาคุกมาขู่คนในซอย แต่เป็นตำรวจที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ รวมถึงเป็นไอดอลของลูกเกลี้ยง บ้านพักของดาบพันเดิมเป็นที่ตั้งร้านมหายาดองของพ่อมหาและร้านตัดผมของโหน่ง แต่ปัจจุบันบ้านของดาบพันได้เปลี่ยนไปเป็นร้านเซเว่นไปแล้ว

ใน ระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ ดาบพัน (เรียกตัวเองว่า จ่าพัน) กลับมาแฝงตัวเพื่อสืบคดีค้ายาเสพติดกับแก๊งโจรที่ขายครีมบำรุงผิวบังหน้า ในตอน เท่งโหน่งถล่มรังโจร พร้อมให้เท่งและโหน่งแฝงตัวล่อซื้อยาเสพติดเพื่อช่วยเหลือแผนการจับกุม และมอบใบประกาศเกียรติคุณพร้อมกรอบใหญ่ยักษ์ให้เสี่ยหมีเป็นรางวัลที่ให้ความร่วมมือในการปิดคดี

ตัวละครสมทบและอื่น ๆ[แก้]

(? คือไม่ทราบชื่อนักแสดงจริง)

(?? คือไม่ทราบปีที่แสดงชัดเจน)

เป็นพ่อของแก้วมักจะถูกแก้วขอเงินเพื่อเอาไปให้โหน่งและมักจะบังคับให้โหน่งแต่งงานกับแก้ว ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สุพรรณบุรีโดยไม่มายุ่งกับโหน่งและแก้วแล้ว

เป็นพ่อของตุ่มมักจะบังคับตุ่มให้แต่งงานกับคนรวย ๆแต่ในที่สุดก็ยอมตกลงให้เท่งกับตุ่มแต่งงานกัน และเมื่อลูกเกลี้ยงคลอดออกมาก็ถูกส่งไปอยู่กับพ่อคำสิงห์ที่เชียงใหม่

ลูกจ้างของคุณนายสะอาด เอกลักษณ์เด่นคือพูดสำเนียงสุพรรณ มักเจอเธอได้ตอนทำความสะอาดในซอย ภายหลังได้ลาออกไป (ปรากฏตัวเพียง 4 ตอน)

โผล่มาตอนละครใกล้จะจบ แล้วจะมาจับอ่างตลอด

  • คนขายหนังสือ แสดงโดย ? (2541 / ภายหลังรับบทเป็น จ่าเป่ง 2548)

เคยขายร้านหนังสือก่อนหน้า ที่เฉื่อยจะมาขายต่อในภายหลังต่อมา

  • ยายน้อย แสดงโดย ? (2541)

ชอบมาขายเป็นบางช่วงสลับกับยายชา

ลูกจ้างสาวที่ร้านเต่าซาลอน ของตุ่มและเต่า เป็นคนทันสมัย ช่างพูด ค่อนข้างซุ่มซ่าม จนถูกตุ่มและเต่าดุด่า เคยคบกับผู้ชายคนหนึ่งแต่ก็อกหักกลับมา เพราะนิสัยของเธอเอง มีช่วงหนึ่งที่เธอมีโรคประจำตัวคือลมบ้าหมู แต่ก็หายดีในช่วงหลัง ปัจจุบันได้ลาออกจากลูกจ้างและออกจากซอยเถิดเทิงไปแล้ว

ลูกจ้างสาวที่ร้านเต่าซาลอน ของตุ่มและเต่า เป็นเพื่อนกับแจ๊สซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน แต่มีนิสัยคนละขั้วกับแจ๊สคือเป็นคนที่เนี๊ยบ นิ่มนวล เรียบร้อย ยิ้มง่าย แต่ค่อนข้างพูดน้อย นิ่มมักใส่กระโปรงยาวมาทำงานที่ร้านเป็นประจำ(บางตอนใส่กระโปรงสั้น) ในระเบิดเถิดเทิงตอน มั่วนิ่ม(2544) นิ่มได้โกหกแม่จำเนียน แม่ของเธอเองว่าตัวเองเป็นเจ้าของร้านเต่าซาลอนเพราะไม่อยากกลับไปอยู่แม่ที่บ้าน จนเกิดเรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ(เป็นแผนการของเต่า)ทำให้เธอต้องติดคุกแต่ต่อมาพ่อมหาได้ประกันตัวออกมาโดยนำที่ดินของวัดไปจำนอง ต่อมายาใจ ชายเจ้าทุกข์ได้มาเอาเรื่องแม่จำเนียนถึงที่ร้านเต่าซาลอน แต่ยาใจดันหลงรักและชอบนิ่มขึ้นมา จึงไม่เอาเรื่องเอาราวแต่อย่างใด จนสุดท้ายนิ่มจึงสารภาพความจริงต่อแม่จำเนียนว่าเป็นเพียงแค่ลูกจ้างร้าน ทำให้เรื่องราวจบลงด้วยดี(เต่าติดคุกแทนเพราะเป็นเจ้าของร้าน) ปัจจุบันได้ลาออกจากลูกจ้าง และออกจากซอยเถิดเทิงไปพร้อมกับแจ๊สแล้ว

หนุ่มที่เข้ามาอยู่ที่ซอยเถิดเทิง เขาเคยคบกับหงส์ หลานสาวของเจ๊หม่ำ แต่ต่อมาเขาได้ออกจากซอยเถิดเทิง และความสัมพันธ์กับหงส์ก็ได้เงียบหายไป

เป็นตำรวจที่เข้ามาประจำการซอยเถิดเทิง เพื่อสอดส่องดูแลและช่วยเหลือคนในซอยเพื่อไม่ให้มีคนร้าย เป็นแฟนกับเต่าในช่วงแรก ๆ ภายหลังได้ออกจากซอยและได้ย้ายประจำการที่อื่นพร้อมกับเลิกกับเต่า

เป็นตำรวจยศผู้หมวดที่เข้ามาประจำการแทนหมวดยุ้ย เข้ามาประจำการในซอยเถิดเทิงเพื่อคอยปราบคนร้ายและดูแลช่วยเหลือคนในซอยเถิดเทิง ภายหลังได้ออกจากซอยเถิดเทิงและได้ย้ายประจำการที่อื่น

  • ปุ๋ย แสดงโดย ? (2549)

สาวลูกจ้างในร้านเต่าซาลอน ปัจจุบันได้ออกจากซอยเถิดเทิงไป

ยามหอพักของแก้ว นาน ๆ ปรากฏตัวที ชอบแต่งกลอน

  • ตี๋ แสดงโดย ? (2551)

ลูกชายของหลิว ได้มาที่ซอยเถิดเทิงเนื่องจากคดีการดูแลเด็ก แต่ว่าหากอยู่กับญาติของหลิวเกิดอาการป่วยหนัก หลิวจึงยกให้เป็นลูกบุญธรรมของแก้ว ปัจจุบันย้ายไปอยู่เมืองจีนกับพ่อ

เมื่อก่อนเคยขายอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่ปัจจุบันหันมาเป็นมอเตอร์ไซต์รับจ้าง โดยดาวน์รถและเป็นเจ้าของวินเอง มีลูกน้องเก่าอีก 3 คน ที่ชอบทำอะไรพร้อม ๆ กัน โดยที่ 3 คนนี้ให้สัญญากันว่าจะไม่เอาเปรียบกัน

  • เอก แสดงโดย ? (??)
  • ไข่ แสดงโดย ? (??)

พนักงานขายลูกบิดประตู RMI

พนักงานร้านขายมอเตอร์ไซต์ฮอนด้าในซอยเถิดเทิง

  • แจ๋น แสดงโดย ? (2549-2550)

ขายขนมหวาน ข้างร้านเฉื่อย เป็นหลานของเฉื่อยมีนิสัยชอบจีบผู้ชายหล่อ ๆ ปัจจุบันได้ออกจากซอยเถิดเทิงไป

ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน โคแก่กินหญ้าอ่อน เดิมชื่อ ศักดิ์ เป็นเพื่อนของมหา เดิมทีมาปรึกษากับมหาเรื่องนกเขาไม่ขัน และ เรื่องหาสะใภ้เพื่อพามาให้แม่ดูตัว จนในที่สุดได้พบหงส์ แล้วเข้ามาจีบหงส์เพื่อหวังจะพาหงส์ไปพบแม่ แต่หงส์กลับปฏิเสธและหลอกคบเพื่อหวังเอาเงิน จนทำให้เฮียเล้งทนไม่ไหว ในที่สุดเฮียเล้งก็ย้ายมาอยู่กับหงส์ที่ร้าน แล้วคอยดูแลและพยายามจีบแล้วอยู่กินกับหงส์ แล้วดูแลร้านให้ เฮียเล้งมักกันท่าและแสดงอาการหึงหวงหงส์ต่อเมื่อหงส์แอบจีบผู้ชาย ตอนที่เฮียเล้งเผลอ ภายหลังเฮียเล้งได้คบกับหงส์ในที่สุด เฮียเล้งได้ออกจากซอยพร้อมกับหงส์ เฮียเล้งได้กลับมาอีกครั้งเพื่อพยายามง้อคืนดีกับหงส์จนท้ายที่สุดหงส์ก็ได้ปรับความเข้าใจกับเฮียเล้งแล้วทั้งคู่ก็ได้คบกันอีกครั้งแล้วออกจากซอยเถิดเทิงไปอีกครั้ง

  • ลูกกอล์ฟ แสดงโดย ? (??)

นักเลงประจำซอยเถิดเทิง ชอบเท่งและโหน่งมานาน ปัจจุบันได้ออกจากซอยเถิดเทิงไป

  • โบบา แสดงโดย ? (??)

แฟนของลูกกอล์ฟ ชอบทำให้เท่งกับโหน่งปวดหัวมาก ปัจจุบันได้ออกจากซอยเถิดเทิงไป

เพื่อนเก่าของลูกเกลี้ยง เคยคบกับลูกเกลี้ยงแต่โดนพ่อมหาสั่งให้กินข้าว ปัจจุบันได้ออกจากซอยเถิดเทิงไป

ตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิงรุ่น 3[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิง รุ่น 3

ตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิงลั่นทุ่ง[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง

ตัวละครจาก ระเบิดเที่ยงแถวตรง[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเที่ยงแถวตรง

ตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิงสิงโตทอง[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิงสิงโตทอง

ตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้

ตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิงแดร็กคูล่าหารัก

ตัวละครจาก ระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ[แก้]

ดูบทความหลักที่ ระเบิดเถิดเทิงซอยข้าใครอย่าแตะ

ตัวละครจาก เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย[แก้]

ดูบทความหลักที่ เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]