ซูเปอร์จิ๋ว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ซูเปอร์จิ๋ว
ซูเปอร์จิ๋ว.jpg
ประเภทรายการวาไรตี้/เกมโชว์/ตลก
พัฒนาโดยบริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด
เสนอโดยวิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ
ขนิษฐา ปราณีตพลกรัง
สถานที่ถ่ายทำสตูดิโอเจเอสแอล โกลบอล มีเดีย
ซูเปอร์จิ๋ว สตูดิโอ ซอยโพธิ์แก้ว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง
การออกอากาศแรกพฤษภาคม พ.ศ. 2534 – ปัจจุบัน
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

ซูเปอร์จิ๋ว เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทวาไรตี้สำหรับเด็กและเยาวชน ที่เปิดโอกาสให้แสดงความสามารถต่างๆ ออกอากาศประจำทุกเช้าวันเสาร์และวันอาทิตย์ เริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2534 นับว่าเป็นรายการวาไรตีสำหรับเด็ก ซึ่งมีอายุยาวนานที่สุดในประเทศไทย ดำเนินรายการโดย ซุป หรือ เหรียญ​ (ชื่อเล่นจริง)​ - วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ เพียงผู้เดียวตั้งแต่เริ่มต้นถึงปัจจุบัน

ประวัติ[แก้]

เดิมผลิตรายการโดย บริษัท ภาษร โปรดักชัน จำกัด ของกรรณิกา ธรรมเกษร ก่อนที่วิวัฒน์จะก่อตั้ง บริษัท ซูเปอร์จิ๋ว จำกัด เพื่อเป็นผู้ผลิตรายการนี้ และรายการอื่นๆ ในเวลาต่อมา

รูปแบบของรายการในปัจจุบัน[แก้]

เป็นรายการประกวดในรูปแบบ Reality Contest Show ที่ใช้ชื่อรายการว่า Super 10 ที่จะค้นหาอัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว เด็กๆ จะต้องใช้ความสามารถมาแลกกับสิ่งที่อยากได้ โดยกติกาก็คือ เด็ก ๆ จะต้องพกความสามารถที่ตัวเองมีมาโชว์ต่อหน้าคณะกรรมการและคนดูในห้องส่ง โดยคณะกรรมการและทีมงานจะให้แบบทดสอบเพิ่มเติมกับผู้เข้าแข่งขันเพื่อแสดงศักยภาพของผู้เข้าแข่งขันออกมา หากผู้เข้าแข่งขันได้เสียงผ่านจากคณะกรรมการ 2 ใน 3 เสียงก็จะได้สิ่งของตามที่ผู้เข้าแข่งขันได้ขอไว้ และจะได้มีโอกาสที่จะได้เป็น 10 สุดยอดอัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว ที่จะได้ทุนการศึกษารวมกว่า 1,000,000 บาทไป

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]