มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน)
ประเภทผู้ผลิตและจำหน่ายเหล็ก
รูปแบบบริษัทมหาชน (SET:MILL)
ก่อตั้งพ.ศ. 2541
ที่อยู่9,11,13 ซอยบางกระดี่ 32 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. [1]
อุตสาหกรรมสินค้าอุตสาหกรรม
ทุน1,568,739,409 หุ้น [1]
เว็บไซต์http://www.millconsteel.com

บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) (อังกฤษ: MILL CON STEEL PUBLIC COMPANY LIMITED ชื่อย่อ:MILL) [2] ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2541 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็ก ซึ่งในระยะเริ่มแรก บริษัทดำเนินกิจการด้วยการเป็นศูนย์บริการเหล็ก คือ การนำเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วนขนาดใหญ่มาตัดเป็นเหล็กแผ่นหรือเหล็กแถบม้วนตามขนาดมาตรฐานหรือขนาดที่ลูกค้าต้องการ รวมทั้งการผลิตขึ้นรูปเหล็กรูปพรรณ เช่น เหล็กรูปตัวซี เป็นต้น โดยผลิตภัณฑ์เหล็กที่ผลิตได้จะถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย เช่น อุตสาหกรรมก่อสร้าง อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ในเดือนมิถุนายน 2550 บริษัทได้จดทะเบียนแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัด และบริษัทได้เข้าจดทะเบียนซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2550 บริษัทได้ย้ายการจดทะเบียนจากตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2551 [3]

การประกอบธุรกิจ[แก้]

บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กชั้นนำของไทย และเป็นศูนย์บริการด้านผลิตภัณฑ์เหล็กแบบครบวงจร โดยมีผลิตภัณฑ์นานาชนิดที่เหมาะกับความต้องการที่หลากหลาย อาทิ เหล็กเส้นกลม (Round Bars) เหล็กเส้นข้ออ้อย (Deformed Bars) เหล็กตัวซี (Lip Channel Steel) และผลิตภัณฑ์เหล็กอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมจากทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้ผลิตเหล็กแท่งยาว (Billet) ทั้งในระดับใช้งานทั่วไปและระดับคุณภาพพิเศษ เพื่อเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ โดยอุตสาหกรรมเหล็กขั้นกลาง ถือเป็นขั้นตอนที่ 2 ของกระบวนการผลิตเหล็กครบวงจร[3]

ลักษณะผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัทแบ่งได้เป็น 5 กลุ่ม [4]

  • กลุ่มผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นกลมและเหล็กเส้นข้ออ้อย
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์เหล็กชนิดเกลียวรับแรงดึงสูง
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์เหล็กเพลา
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณ
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์เหล็กแท่งยาว

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 รายละเอียดบริษัท/หลักทรัพย์เซ็ทเทรดดอตคอม
  2. สรุปข้อสนเทศบริษัทจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  3. 3.0 3.1 ลักษณะการประกอบธุรกิจแบบรายงาน56-1 มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ จำกัด (มหาชน) ประจำปี :2555
  4. การประกอบธุรกิจของแต่ละสายผลิตภัณฑ์แบบรายงาน56-1 มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ จำกัด (มหาชน) ประจำปี :2555