แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ (จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Wanda Maximoff (Marvel Cinematic Universe))
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Wanda Maximoff
ปรากฏครั้งแรกCaptain America: The Winter Soldier (2014)
เค้าโครงจาก
ดัดแปลงโดยJoss Whedon
แสดงโดยElizabeth Olsen
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
สังกัด
ครอบครัวPietro Maximoff (brother)
คู่สมรสVision
สัญชาติSokovian-American

แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ (อังกฤษ: Wanda Maximoff) เป็นตัวละครที่แสดงโดย Elizabeth Olsen ในแฟรนไชส์สื่อ Marvel Cinematic Universe (MCU) ซึ่งมีพื้นฐานมาจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ที่มีชื่อเดียวกัน (รู้จักกันทั่วไปในชื่อ สการ์เล็ตวิทช์ (Scarlet Witch) ในปี พ.ศ. 2562 แม็กซิมอฟฟ์ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019) ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล Olsen จะรับบทนำในซีรีส์เรื่องใหม่ของดิสนีย์+ WandaVision (2021) และภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022)

พื้นหลัง[แก้]

แดนแม่มด debuted ฏอยู่ด้านข้าน้องชายฝาแฝดของนางด้ว,Quicksilver อย่างที่เป็นส่วนหนึ่งของพวกพ้องของมนุษย์กลายพันธ์ชั่วร้ายใน X-Men#4(เดิน 1964). ว depicted ที่ไม่เต็มใจคนชั่ว uninterested ในแมกนีโตจากแม้ว่าอุดมการณ์. แดนแม่มดเป็น depicted ที่ introverted และ disdainful ของเธอร่วมทีมกัน สแตนลีผู้เขียนของพวกอเวนเจอร์สการ์ตูนหนังสือเขียนในทีมของวามมหัศจรรย์ที่สุดของที่โดดเด่นอย่างฮีโร่ อย่างไรก็ตามเขาในที่สุดก็เปลี่ยนแปลงทีมงานทึก,ลงทุนแต่กับตันอเมริกันและเพิ่มเหล่าร้ายเลือกจากกันการ์ตูนที่แดนแม่มดและ Quicksilver อกจาก X-Men และ Hawkeye จากไอออนแมนเป็นการผจญภัยของอยู่ในเทพนิยายของอำพรางนี้. ทีมถูกรู้จักกันในชื่อว่า"หมวกขอ Kooky Quartet."ถึงเหมือนกันในปีต่อมามีการเปลี่ยนคนทึกของซุปเปอร์ฮีโร่องกลุ่มเป็นมเคยมีมาก่อนแดงแม่มดคนนี้กลายเป็นดูน่าสมาชิกของทีม

หลายปีหลังจากนั้นวกอเวนเจอร์สองนักเขียนรอยโทมัสตั้งนาน-วิ่งโรแมนติความสัมพันธ์ระหว่างแดนแม่มดและเห็นภาพเมื่อดูว่ามันจะช่วยกันรกอนุกรม'ตัวละครพัฒนาการ. เขาเลือกพวกนั้นตัวอักษรเพราะพวกเขาเป็นเพียงตีพิมพ์ในพวกอเวนเจอร์สหนังสือการ์ตูนดังนั้นมันจะไม่ข้องเกี่ยวกับคนอื่น publications.

ประวัติ[แก้]

แวนด้าเกิดในประเทศโซโคเวียร่วมกับปิเอโตรพี่ชายฝาแฝดของเธอ พวกเขากลายเป็นเด็กกำพร้าเมื่อหอยปูนมาชนบ้านของพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังทานอาหารเย็น หลายปีต่อมาโซโคเวียกลายเป็นเขตสงคราม เธอและพี่ชายของเธอเข้าร่วมในการจลาจลที่แตกต่างกันเพื่อพยายามขับไล่กองกำลังต่างชาติออกจากประเทศของตน อย่างไรก็ตามการจลาจลทั้งหมดนี้ได้รับการวางแผนโดย HYDRA ซึ่งเข้าพักอาศัยใน Sokovia และใช้การจลาจลเป็นที่กำบังสำหรับการทดลองที่ผิดกฎหมาย

อยู่มาวันหนึ่งลิสต์นักวิทยาศาสตร์ของ HYDRA ได้เข้ามาหาพวกเขาเพื่อเสนอโอกาสให้มีพลังเพียงพอที่จะขับไล่สงครามออกจากโซโคเวีย แวนด้าไม่เชื่อ แต่สุดท้ายก็เชื่อโดยปิเอโตร จากการทดลองเหล่านี้ทำให้เธอได้รับพลังทางจิตมากมายเช่น telekinesis การสะกดจิตและการฉายภาพพลังงาน ในขณะที่ Pietro ทำความเร็วได้เหนือมนุษย์

อ้างอิง[แก้]