แฟนทาสติกโฟร์ในภาพยนตร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แฟนทาสติกโฟร์ในภาพยนตร์ เป็นกลุ่มภาพยนตร์ที่สร้างจากเนื้อเรื่องของทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่สวมบทบาทในชื่อ Fantastic Four ในสิ่งพิมพ์ของ Marvel Comics ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันสี่เรื่องตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง แผนการจัดการกับตัวละครหลักสี่ตัวซึ่งรู้จักกันอย่างเป็นทางการในชื่อ Reed Richards, Susan Storm, Ben Grimm และ Johnny Storm และวิธีที่พวกเขาปรับตัวให้เข้ากับพลังที่พวกเขาได้รับ

คอนสแตนตินฟิล์มซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์สำหรับตัวละครในปี พ.ศ. 2529 ภาพยนตร์ทุนต่ำผลิตในปี พ.ศ. 2535 โดยนิวฮอไรซันสตูดิโอที่โรเจอร์ คอร์แมน เป็นเจ้าของ ในปี ค.ศ. 2004 หลังจากที่คอนสแตนตินได้รับลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไปสู่ 20th Century Fox ภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four เรื่องที่สองก็เข้าสู่การผลิต Fantastic Four เปิดตัวในปี พ.ศ. 2548 และภาคต่อ Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer ได้รับการเปิดตัวในปี พ.ศ. 2550 ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้รับคำวิจารณ์เชิงลบจากนักวิจารณ์โดยทั่วไป แต่ทำรายได้รวม 619 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก เนื่องจากความผิดหวังของ 20th Century Fox กับการกลับมาในบ็อกซ์ออฟฟิศของ Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer ภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four ภาคที่สามและภาพยนตร์สปินออฟ Silver Surfer จึงถูกยกเลิก

ในปี ค.ศ. 2009 มีการประกาศการพัฒนาสำหรับการรีบูต กำกับโดย Josh Trank Fantastic Four เข้าฉายเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2015 และได้รับคำวิจารณ์เชิงลบจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมรวมถึงจากตัว Trank เอง ภาคต่อของการรีบูตมีกำหนดฉายในวันที่ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2017 แต่ถูกยกเลิก

ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2019 มาร์เวลสตูดิโอได้รับสิทธิ์ในภาพยนตร์ Fantastic Four หลังจากที่บริษัทวอลท์ดิสนีย์เข้าซื้อกิจกา 20th Century Fox เดิม ขณะนี้จอน วัตต์ มีกำหนดให้กำกับภาพยนตร์ Fantastic Four ที่เน้น MCU เป็นศูนย์กลางเรื่องแรก

หลังจากการเข้าซื้อกิจการ ภาพยนตร์ Fantastic Four ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น "Marvel legacy titles" ใน Disney+ และแยกออกจากชื่อ "Marvel Cinematic Universe"[1]

อ้างอิง[แก้]

  1. Gillespie, Daniel (2020-10-10). "Disney Rebrands Non-MCU Films As Marvel Legacy Movies". Screen Rant. สืบค้นเมื่อ 2020-11-14.