แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์: ควอนตัมเมเนีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์: ควอนตัมเมเนีย
กำกับเพย์ตัน รีด
เขียนบทJeff Loveness
สร้างจาก
อำนวยการสร้างKevin Feige
นักแสดงนำ
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์
วันฉาย17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2023 (2023-02-17)(สหรัฐ)
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ

แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์: ควอนตัมเมเนีย (อังกฤษ: Ant-Man and the Wasp: Quantumania) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันที่สร้างจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ชื่อScott Lang / Ant-Man และ Hope van Dyne / Wasp ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เป็นภาคต่อของ มนุษย์มดมหากาฬ (2015) และ แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ (2018) และเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เพย์ตัน รีด จากบทภาพยนตร์โดย Jeff Loveness และนำแสดงโดย พอล รัด รับบทเป็น แลง และ อีแวนเจไลน์ ลิลลี เป็น Van Dyne ร่วมกับ Michael Peña, Michael Douglas, Michelle Pfeiffer, Kathryn Newton, และ Jonathan Majors

แผนสำหรับภาพยนตร์แอนท์-แมนเรื่องที่สามได้รับการยืนยันในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562 โดย รีด และ รัด จะกลับมา Loveness ได้รับการว่าจ้างภายในเดือนเมษายน พ.ศ. 2563 โดยการพัฒนาของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มขึ้นในช่วงการระบาดทั่วของโควิด-19 ชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้และสมาชิกใหม่ได้รับการประกาศในเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2563 การถ่ายทำจะเริ่มในต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี พ.ศ. 2564 ในตุรกีและจะถ่ายทำในแอตแลนตา, ลอนดอน และลอสแอนเจลิสด้วย

แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์: ควอนตัมเมเนีย มีกำหนดฉายในสหรัฐในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระยะสี่ของ MCU

อ้างอิง[แก้]