แคงผู้พิชิต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แคงผู้พิชิต (อังกฤษ: Kang the Conqueror) เป็นตัวละครที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนอเมริกันที่ตีพิมพ์โดย Marvel Comics ตัวละครนี้มักแสดงให้เห็นว่าเป็นคู่ต่อสู้ของอเวนเจอร์สและแฟนทาสติกโฟร์ หน่วยเดินทางข้ามเวลา ซึ่งเป็นรุ่นอื่น ๆ ของแคงได้ปรากฏตัวในหนังสือของมาร์เวลตลอดหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงตัวตนในอนาคตและตัวตนที่เป็นวีรบุรุษในอดีตของเขา Immortus และ Iron Lad ในปี ค.ศ. 2009 แคงได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนังสือการ์ตูนวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอันดับ 65 ของ IGN [1]

แคงได้ปรากฏตัวทางสื่อหลายรายการในโทรทัศน์แอนิเมชันและวิดีโอเกม และมีกำหนดจะเปิดตัวของเขาในภาพยนตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเรื่อง Ant-Man and the Wasp: Quantumania ซึ่งเขาจะรับบทโดย จอนาทัน เมเจอส์

ประวัติการตีพิมพ์[แก้]

แคงปรากฏตัวครั้งแรกใน The Avengers #8 (กันยายน 1964) และสร้างโดยนักเขียน สแตน ลี และศิลปิน แจ็ก เคอร์บี [2] Rama-Tut ปรากฏตัวครั้งแรกใน Fantastic Four #19 (ต.ค. 2506)

อ้างอิง[แก้]

  1. Kang the Conqueror is number 65, IGN.
  2. DeFalco, Tom; Sanderson, Peter; Brevoort, Tom; Teitelbaum, Michael; Wallace, Daniel; Darling, Andrew; Forbeck, Matt; Cowsill, Alan; Bray, Adam (2019). The Marvel Encyclopedia. DK Publishing. p. 203. ISBN 978-1-4654-7890-0.