รายชื่อผลงานของเขมนิจ จามิกรณ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้เนื้อหาเกี่ยวกับผลงานของเขมนิจ จามิกรณ์ สำหรับบทความหลักดูที่ เขมนิจ จามิกรณ์

ผลงานละครโทรทัศน์[แก้]

ผลงานละครโทรทัศน์ออกอากาศทาง ทรูโฟร์ยู[แก้]

พุทธศักราช เรื่อง รับบท นักแสดงร่วม ออกอากาศ หมายเหตุ
2559
ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

ละครซีรีส์ชุด เจ้าเวหา
มีนา อาภารัตน์ (มีน) อธิชาติ ชุมนานนท์
วรนุช ภิรมย์ภักดี
จันทร์ - อังคาร
14 มีนาคม 2559 - 13 มิถุนายน 2559
เวลา 20.00 น.
(จำนวน 26 ตอน)
(นักแสดงรับเชิญ)
ตอน 0 และตอน 1

True Love Story เพราะเธอคือรัก
ตอน รักที่แตกต่าง
โบนัส (หมอโบ) วรเวช ดานุวงศ์ จันทร์ - อังคาร
14 มิถุนายน 2559 - 9 สิงหาคม 2559
เวลา 20.00 น.
(จำนวน 17 ตอน)
(นักแสดง)
ตอน 0 และตอน 16

เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ภพธร สุนทรญาณกิจ
รฐา โพธิ์งาม
จันทร์ - อังคาร
15 สิงหาคม พ.ศ. 2559 – 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559
เวลา 20.00 น.
(จำนวน 26 ตอน)
14 ตุลาคม - 13 พฤศจิกายน งดออกอากาศ
(นักแสดงรับเชิญ)
ตอนจบ (ตอน 26)
2560
ศรีอโยธยา

บุษบาบรรณ์ (บุษบา) อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม จันทร์ - อังคาร
5 ธันวาคม 2560 - 19 กุมภาพันธ์ 2561
เวลา 20.30 น. [1]
2562
พยัคฆ์ร้ายสายส(ลับ)
Don’t Sleep My Hero

พิ้งค์ อิสริยะ ภัทรมานพ
จันทร์ - อังคาร
1 กรกฎาคม 2562 - 3 กันยายน 2562
เวลา 21.15 น.

VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

ผู้กองไอริน แอนดริว เกร้กสัน
จันทร์ - อังคาร
4 พฤศจิกายน 2562
เวลา 21.30 น.

ศรีอโยธยา season 2

บุษบาบรรณ์ (บุษบา) อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม จันทร์ - อังคาร
18 พฤศจิกายน 2562 -
เวลา 20.15 น.
i need romance 3 ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ

ผลงานละครโทรทัศน์ออกอากาศทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5[แก้]

พุทธศักราช เรื่อง รับบท นักแสดงร่วม ออกอากาศ หมายเหตุ
2560 สุภาพบุรุษนายร้อย จปร. เจ วันชนะ สวัสดี วันเสาร์
5 สิงหาคม 2560
เวลา 22:30 - 24:00 น.
(จำนวน 1 ตอน)
หนังสั้น สุภาพบุรุษนายร้อย จปร.
ของมูลนิธิศิษย์เก่านายร้อย
เพื่อพัฒนาผู้เชี่ยวชาญพยาบาลและแพทย์อย่างยั่งยืน[2]

ละครสั้น S2S the series ตอน ดอกไม้แห่งรัก

ครู ปวริศ ทวีรุจจนะ
ทิพย์ลดา เบญจภัทรนนท์

[3]

ผลงานละครโทรทัศน์ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7[แก้]

พุทธศักราช เรื่อง รับบท นักแสดงร่วม ออกอากาศ หมายเหตุ
2548 สืบ-สาว-ราว-รัก อลิน หทัยแก้ว (ลิน) รพีภัทร เอกพันธ์กุล ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
14 ตุลาคม 2548 - 13 พฤศจิกายน 2548
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 15 ตอน)
ประทีปแห่งแผ่นดิน
ตอน ใครมาซื้อที่
นักศึกษา รพีภัทร เอกพันธ์กุล
อารยา เอ ฮาร์เก็ต
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
ภุชิสสะ ธนพัฒน์
เสาร์ 3 ธันวาคม 2548
เวลา 19.00 น.
(จำนวน 1 ตอน)
2549 พลิกดินสู่ดาว รฎา โพธิประจักษ์ภัย ศุกลวัฒน์ คณารศ ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
25 มิถุนายน 2549 - 28 กรกฎาคม 2549
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 14 ตอน)
สายน้ำสามชีวิต แก้วประยงค์ ศิริวกร (แก้ว) ศุกลวัฒน์ คณารศ พุธ - พฤหัสบดี
26 ตุลาคม 2549 - 14 ธันวาคม 2549
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 15 ตอน)
ตอนรุ่นสาว
2550 อภิมหึมามหาเศรษฐี องค์อินทร์ อัครมหึมาสกุล (อินทร์) ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
21 เมษายน 2550 - 27 พฤษภาคม 2550
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 17 ตอน)
เหลี่ยมเพชรกะรัต กะรัต กลิ่นช่อพวง ธาวิน เยาวพลกุล จันทร์ - อังคาร
3 กรกฎาคม 2550 - 27 สิงหาคม 2550
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 16 ตอน)
ตุ๊กตาเริงระบำ อินทุอร อนันต์ไพศาล (อิน) ภัทรพล ศิลปาจารย์ พุธ - พฤหัสบดี
4 ตุลาคม 2550 - 28 พฤศจิกายน 2550
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 16 ตอน)
2551 วิมานมังกร ลัลล่า เทียนพิมุก ธนา สุทธิกมล จันทร์ - อังคาร
21 มกราคม 2551 - 4 มีนาคม 2551
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 14 ตอน)
คุณหนูเทวดา อลิส แอน โรมันด์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
20 มิถุนายน 2551 - 27 กรกฎาคม 2551
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 18 ตอน)
หมวยอินเตอร์ ชญานุช จิตตินันท์ (นุช) ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ พุธ - พฤหัสบดี
13 สิงหาคม 2551 - 16 ตุลาคม 2551
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 20 ตอน)
สู่แสงตะวัน ลินิน ศิริรัฐภาค (นิน) ธนพล นิ่มทัยสุข จันทร์ - อังคาร
2 กันยายน 2551 - 27 ตุลาคม 2551
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 16 ตอน)
2552 เพลงรักข้ามภพ นกยูง เกรียงไกร วงศกร ปรมัตถากร ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
22 กุมภาพันธ์ 2552 - 12 เมษายน 2552
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 22 ตอน)
บ่วงหงส์ พิมพ์ลภัส พงษ์อัคราช (พิมพ์) วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ พุธ - พฤหัสบดี
20 พฤษภาคม 2552 - 9 กรกฎาคม 2552
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 16 ตอน)
บ่วงร้ายพ่ายรัก ปารมี ชาญชัยจิตทรัพย์ (ปาล์ม) ธนพล นิ่มทัยสุข จันทร์ - อังคาร
12 ตุลาคม 2552 - 15 ธันวาคม 2552
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 20 ตอน)
2553 ตะวันยอแสง ตะวัน / ยอแสง เดชาบดินทร์
ดวงพร (แม่ของตะวันหรือยอแสง)
วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ จันทร์ - อังคาร
15 กุมภาพันธ์ 2553 - 20 เมษายน 2553
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 20 ตอน)
ด้วยแรงอธิษฐาน วรดา อัศวไกรศร (อดีตชาติ)
นัทธมน ศิลปะพิบูลย์ (ปัจจุบันชาติ)
ศุกลวัฒน์ คณารศ จันทร์ - อังคาร
12 กรกฎาคม 2553 - 31 สิงหาคม 2553
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 16 ตอน)
เธอกับเขาและรักของเรา แป้งร่ำ วรรัตน์ (แป้ง) อารักษ์ อมรศุภศิริ จันทร์ - อังคาร
29 พฤศจิกายน 2553 - 7 กุมภาพันธ์ 2554
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 21 ตอน)
2554 ทวิภพ มณีจันทร์ มโนวรรณ (เมนี่ / แม่มณี) อรรคพันธ์ นะมาตร์ จันทร์ - อังคาร
1 สิงหาคม 2554 - 26 กันยายน 2554
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 17 ตอน)
นางฟ้ากับมาเฟีย เมขลา มณีแก้ว (เมย์) ศุกลวัฒน์ คณารศ ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
2 ธันวาคม 2554 - 15 มกราคม 2555
(8 มกราคม 2555 งดออกอากาศ)
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 20 ตอน)
น้ำ
ตอน เขื่อนดิน
นาขวัญ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์
นพพล พิทักษ์โล่พานิช
ฤทธิ์ ลือชา
เสาร์ 3 ธันวาคม 2554
เวลา 09.15 น.
(จำนวน 1 ตอน)
ละครซีรีส์ชุด
เรารักพระเจ้าอยู่หัว
2555 พริกกับเกลือ จิตราวรรณ หักดิบ (จี๊ด) วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
4 สิงหาคม 2555 - 16 กันยายน 2555
(12 สิงหาคม 2555 งดออกอากาศ)
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 19 ตอน)
2556 พรมแดนหัวใจ อัปสรโสภิต เจริญโภคทรัพย์ (ภิต) กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ พุธ - พฤหัสบดี
11 ธันวาคม 2556 - 6 กุมภาพันธ์ 2557
เวลา 20.25 น.
(จำนวน 18 ตอน)
2557 ปีกมงกุฎ ตรีอัปสร พัชรกานต์กุล (ตรี) วงศกร ปรมัตถากร
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
จันทร์ - อังคาร
26 พฤษภาคม 2557 - 22 กรกฎาคม 2557
เวลา 20.20 น.
(จำนวน 18 ตอน)
2558 แหวนสวาท แม่พิศ (อดีตชาติ)
คุณพิศ (ปัจจุบันชาติ)
ธันวา สุริยจักร
ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
21 มีนาคม 2558 - 25 เมษายน 2558
(19 เมษายน 2558 งดออกอากาศ)
เวลา 20.20 น. (ศุกร์)
เวลา 20.35 น. (เสาร์ - อาทิตย์)
(จำนวน 15 ตอน)
ฝาแฝดในอดีตชาติ
แม่แพรว (อดีตชาติ)
แพรวพรรณ (ปัจจุบันชาติ)
รักเร่ วายูน อรรถโกมล (วา) อรรคพันธ์ นะมาตร์ จันทร์ - อังคาร
14 ธันวาคม 2558 - 1 กุมภาพันธ์ 2559
(19 มกราคม 2559 งดออกอากาศ)
เวลา 20.30 น.
(จำนวน 14 ตอน)
ละครโทรทัศน์เรื่องสุดท้าย
ที่อยู่ภายใต้สังกัดนักแสดงของ
สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ
     ละครโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

พุทธศักราช เรื่อง รับบท นักแสดงร่วม เข้าฉาย หมายเหตุ
2555 ศีล 5
ตอน รัก-พบ-แรก
แพน นิธิศ วารายานนท์ เข้าฉายทางอินเทอร์เน็ต
2558 ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ ปีสุข จิตรภาณุ กลมแก้ว พฤหัสบดี 21 พฤษภาคม 2558 ภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรก
รายได้หลังจากการเข้าฉาย 16 ล้านบาท
2562 อัตชีวประวัติท่านครูบาอริยชาติ
วัดแสงแก้วโพธิญาณ
จำนง อุ่นต๊ะ
(แม่ครูบาอริยชาติ)
พิชญะ นิธิไพศาลกุล
พิชฌพัฒน์ ตันทา
อยู่ระหว่างดำเนินงาน ฉายที่ประเทศจีน[4]
     ภาพยนตร์สั้น ที่ไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ หรืออาจเป็นสื่อการเรียนการสอน ฯลฯ

ผลงานละครซิตคอม[แก้]

พุทธศักราช เรื่อง รับบท นักแสดงร่วม ออกอากาศ หมายเหตุ
2550 พักรบ..พบรัก ปริญ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง 1 มีนาคม 2550 - 31 พฤษภาคม 2550
รถไฟฟ้า บีทีเอส
ออกอากาศบนรถไฟฟ้า บีทีเอส
2554 ภารกิจ Lock ใจ หนุ่มในฝัน แพนเค้ก - เข้าฉายทางเว็บไซต์ยูทูบ เกมให้ร่วมสนุกในเว็บไซต์ยูทูบของยาสระผมซันซิล

ผลงานละครเวที[แก้]

พุทธศักราช เรื่อง รับบท นักแสดงร่วม รอบการแสดง หมายเหตุ
2555 The Musical
ความสุขแห่งอดีตเนรมิตอนาคต
พอลล่า
แม่พลอย
ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ พฤหัสบดี 27 เมษายน 2555
(จำนวน 1 รอบ)
เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
ลำซิ่งซิงเกอร์ มีแวว แก้วอีสาน
แววตา บุญสูงเนินต่ำ
ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พฤหัสบดี 20 ธันวาคม 2555 (รอบสื่อมวลชน)
21 ธันวาคม 2555 - 13 มกราคม 2556 (รอบการแสดงเดิม)
1 กุมภาพันธ์ 2556 - 10 กุมภาพันธ์ 2556 (รอบการแสดงเพิ่มเติม)
(จำนวน 25 รอบ)
เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์
2559 เพลินวาน เวนิสวาณิช ณ วังพญาไท ปอร์เชีย รณเดช วงศาโรจน์
อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา
มารุต สาโรวาท
วสันต์ อุตตมะโยธิน
เสาร์ 27 กุมภาพันธ์ 2559
(จำนวน 1 รอบ)
พระราชวังพญาไท
     ละครเวทีการกุศล หรือเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ

ผลงานคอนเสิร์ต[แก้]

พุทธศักราช รายชื่อคอนเสิร์ต รายละเอียด หมายเหตุ
2550 คอนเสิร์ต สร้างบ้านให้ครู พาปู่กลับบ้าน 10 สิงหาคม 2550
เวลา 19.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
รับเชิญช่วงละครเพลง
2551 คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ 2008 15 สิงหาคม 2551 - 30 สิงหาคม 2551
11 ธันวาคม 2551 - 14 ธันวาคม 2551
เวลา 19.00 น.
(จำนวน 12 รอบ)
อิมแพ็ค เมืองทองธานี
2552 คอนเสิร์ต แฟมิลี่ ริทึ่ม แอนด์ ฮาร์โมนี่
(Family Rhythm & Harmony)
1 มีนาคม 2552
(จำนวน 1 รอบ)
อิมแพ็ค เมืองทองธานี
แขกรับเชิญของ
กฤษดา สุโกศล แคลปป์
รับเชิญร้องเพลง วันที่สวยงาม
คอนเสิร์ต หอบรักลาร้อนมาลัลลา SHOW 9 พฤษภาคม 2552
เวลา 17.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
โรงภาพยนตร์สกาลา
คอนเสิร์ต The Grand Concert คิดถึงสุรพล สมบัติเจริญ 31 กรกฎาคม 2552
เวลา 18.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
รับเชิญร้องเพลง ไหนว่าไม่ลืม
คอนเสิร์ต ศรัทธา..สุนทราภรณ์ บุคคลของโลก
Winter Love Show for Children
19 ธันวาคม 2552
(จำนวน 1 รอบ)
ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
รับเชิญร้อง
เพลง สุขกันเถอะเรา
และ เพลง ฟลอร์เฟื่องฟ้า
2553 คอนเสิร์ต POND'S ตามหารักแท้ ซูเปอร์สตาร์ วาไรตี้ โชว์ 25 กันยายน 2553 - 30 ตุลาคม 2553
(จำนวน 5 รอบ)
โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ - จังหวัดกรุงเทพมหานคร
เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา - จังหวัดนครราชสีมา
เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น - จังหวัดขอนแก่น
โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว - จังหวัดเชียงใหม่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี - จังหวัดสงขลา
คอนเสิร์ต PTT The Infinite Miracle Concert 19 มิถุนายน 2553
(จำนวน 1 รอบ)
อิมแพ็ค เมืองทองธานี
คอนเสิร์ต คีตนนทรี ใต้ร่มพระบารมี
เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี
คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
20 กุมภาพันธ์ 2553
(จำนวน 1 รอบ)
ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
หนึ่งในตัวแทนนิสิตปัจจุบัน
คณะมนุษยศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ร่วมร้องเพลงชุดบทเพลง
ร่วมสมัย และชุดฟินาเล่
คอนเสิร์ต รักไม่สลาย อ.สุรพล โทณะวณิก ศิลปินแห่งชาติ 27 กุมภาพันธ์ 2553
(จำนวน 1 รอบ)
โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์
2554 คอนเสิร์ต กอล์ฟ มั้ย ตุ๊ก 2 22 มิถุนายน 2554
เวลา 20.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
รอยัลพารากอนฮอลล์
คอนเสิร์ต Home For Friend Charity Concert 19 สิงหาคม 2554
เวลา 19.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์
คอนเสิร์ต ซุป’ตาร์ ON STAGE 17 ปี โพลีพลัส 8 ตุลาคม 2554
เวลา 20.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
อิมแพ็ค เมืองทองธานี
2555 คอนเสิร์ต GTH DAY: PLAY IT FORWARD 17 พฤศจิกายน 2555
เวลา 19.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
2559 คอนเสิร์ต The Producer คอนเสิร์ตหนึ่งจักรวาลและล้านดวงดาว วันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2559
เวลา 14.00 - 17.00 น.
(จำนวน 1 รอบ)
ศาลาดนตรีสุริยะเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต
The musical charity concert by G Vocal
ตอน เพื่อนฉัน(แด่ความมันส์ในวันวาน)
อาทิตย์ 13 พฤศจิกายน 2559
(จำนวน 1 รอบ)
รอแจ้งสถานที่
MUSIC FOR THE KING
The Royal Gift to the World
ดุริยางค์แห่งองค์ราชัน มิ่งขวัญประชาสง่าสากล
พุธ 21 ธันวาคม 2559
(จำนวน 1 รอบ)
ณ สนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
2560 คอนเสิร์ต ล้านนา ล้านใจ น้อมรำลึก พระนางจามเทวี วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2560
เวลา
(จำนวน 1 รอบ)

ผลงานเพลง[แก้]

เพลงประกอบละครโทรทัศน์[แก้]

พุทธศักราช รายชื่อเพลง ประกอบละคร ศิลปินร่วม รายละเอียด หมายเหตุ
2549 เพลง คำตอบในใจเธอ พลิกดินสู่ดาว - อัลบั้มรวมเพลงประกอบละคร
พลิกดินสู่ดาว
เพลง อยากค้นใจเธอ ศุกลวัฒน์ คณารศ
เพลง ความฝันโบยบิน รวมนักแสดงละครพลิกดินสู่ดาว
2550 เพลง ใจต้องใจ เหลี่ยมเพชรกะรัต ธาวิน เยาวพลกุล -
เพลง คนนี้หรือเปล่า ตุ๊กตาเริงระบำ - -
2551 เพลง อ่องกิมก๋อง วิมานมังกร - -
เพลง อยากค้นใจเธอ คุณหนูเทวดา ศุกลวัฒน์ คณารศ -
2552 เพลง ดวงใจ เพลงรักข้ามภพ - อัลบั้มรวมเพลงประกอบละคร
เพลงรักข้ามภพ
เพลง ท้องนาอินคอนเสิร์ต -
เพลง เวทีแห่งฝัน -
เพลง ใจคนรอ -
เพลง เพลงรักข้ามภพ วงศกร ปรมัตถากร
เพลง ไปที่ชอบที่ชอบเถอะ
เพลง ตะกายดาว รวมนักแสดงละครเพลงรักข้ามภพ
2553 เพลง ตะวันยอแสง ตะวันยอแสง - -
เพลง ต้องชดใช้ ด้วยแรงอธิษฐาน - -
2554 เพลง รักเธอเสมอ ทวิภพ - -
เพลง ร้ายมารักไป นางฟ้ากับมาเฟีย ศุกลวัฒน์ คณารศ -
2555 เพลง เข้ากัน พริกกับเกลือ - -
2556 เพลง พรมแดนหัวใจ พรมแดนหัวใจ - -
เพลง รักกันดีกว่า กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ -
2557 เพลง ฉันไม่เคยได้สิทธิ์ ปีกมงกุฎ วงศกร ปรมัตถากร
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
-
2558 เพลง แหวนสวาท แหวนสวาท - -
2559 เพลง เหตุผลที่เราพบกัน True Love Story ซีรีส์ชุด เพราะเธอคือรัก วรเวช ดานุวงศ์ -

เพลงเฉพาะกิจ[แก้]

พุทธศักราช รายชื่อเพลง ศิลปินร่วม รายละเอียด หมายเหตุ
2552 เพลง ปันรักให้โลก วงศกร ปรมัตถากร
รพีภัทร เอกพันธ์กุล
ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว
จิรพัฒน์ สุตตปัญญา
เพลงประกอบโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก ปี 2
2553 เพลง หากเรายังรักกัน รวมนักแสดงสังกัด
สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
เพลงรณรงค์ให้ยุติความรุนแรงเนื่องจากความไม่สงบทางการเมืองในประเทศไทย
2554 เพลง ครองแผ่นดินโดยธรรม รวมศิลปิน บทเพลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
เนื่องใน พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554
เพลง บ้านเราบ้านพ่อ -
2555 เพลง ราชันแห่งแผ่นดิน บทเพลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
เพลง ลำซิ่งซิงเกอร์ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
นันทิดา แก้วบัวสาย
ดิเรก อมาตยกุล
ซันนี่ ยูโฟร์
เพลงประกอบละครเวทีลำซิ่งซิงเกอร์
2556 เพลง ติดนวด ศรัณย์ ศิริลักษณ์ เพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณาซันซิล
เพลง เรื่องเล่าเรากับแม่ รวมศิลปิน -
2557 เพลง คืนความสุขให้ประเทศไทย ฉบับดาราศิลปินนักแสดง
2558 เพลง เจ้าฟ้าของคนเดินดิน บทเพลงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เนื่องในโอกาส ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558
2559 เพลง ใกล้รุ่ง - ร่วมขับร้องบทเพลงเพื่อพ่อ
ในรายการตีสิบเดย์ เสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2559 ช่อง 33 [5]
เพลง พ่อจะอยู่ในใจเสมอ วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
กรุณพล เทียนสุวรรณ
สราวุฒิ พุ่มทอง
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
อัฐมา ชีวนิชพันธ์
หนูเล็ก ก่อนบ่าย
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
สรวิชญ์ สุบุญ
เจสัน ยัง
วิวิศน์ บวรกีรติขจร
เชาวลิต ศรีมั่นคงธรรม
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น

คำร้อง/ทำนองโดย เบญจพล เชยอรุณ
เพื่อถวายความอาลัย แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช[6]

ผลงานด้านสังคม[แก้]

เขมนิจได้เข้าร่วมกิจกรรมด้านสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยการเป็นพรีเซ็นเตอร์และร่วมแถลงข่าวโครงการและกิจกรรมของภาครัฐและเอกชน อีกทั้งได้ริเริ่มจัดโครงการและกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยตนเอง โดยได้รับความร่วมมือจากครอบครัว เพื่อนศิลปิน แฟนคลับและประชาชนที่สนใจ กิจกรรมเพื่อสังคมที่เขมนิจมีส่วนร่วม มีดังต่อไปนี้

ปี 2550 เขมนิจได้รับเลือกจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขเป็น"พรีเซ็นเตอร์รณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก" และได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ[7] และได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์ นาฬิกา "เวลามีค่าต่อชีวิต" ร่วมกับ ภัทรพล ศิลปาจารย์ ในโครงการ "ทำดีถวายพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการบริจาคโลหิต" เพื่อจัดหารายได้แก่สภากาชาดไทย เนื่องในโอกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550[8][9] ต่อมา ได้เข้าร่วมเปิดตัวโครงการ "รวมใจรักสุขภาพ" จัดโดยโรงงานเภสัชกรรมทหาร สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อสงเสริมสุขภาพข้าราชการทหาร[10] และได้เข้าร่วมเปิดตัวโครงการ "มือสะอาด ปราศจากไข้หวัดนก" จัดโดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ [11] นอกจากนี้ยังได้รับคัดเลือกจากจีเอสเอ็ม แอดวานซ์และอาดิดาสให้เป็น "จีเอสเอ็ม แองเจิ้ล" นำวิ่งสิงคโปร์มาราธอน[12]

ปี 2551 เขมนิจได้รับเลือกจากกระทรวงศึกษาธิการเป็น"ทูตการศึกษา" [13] และได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์โครงการ "จากวันแม่ถึงวันพ่อ 116 วัน สร้างสามัคคี" ร่วมกับ ศุกลวัฒน์ คณารศ โดยมูลนิธิโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อเชิญชวนประชาชนใส่สายรัดข้อมือเหลือง-ฟ้า สร้างพลังสามัคคีของคนในชาติ [14] ต่อมา ได้เป็นตัวแทนร่วมปลูกปะการังในโครงการ "วีนิไทย ร่วมใจปลูกปะการัง 80,000 กิ่งที่เริ่มต้น เพื่อล้นเกล้า" จัดโดยบริษัท วีนิไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองทัพเรือ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และมูลนิธิกิจกรรมวิทยาศาสตร์ทางทะเลและการอนุรักษ์ [15] นอกจากนี้ ได้รับเลือกเป็นตัวแทนศิลปินดาราร่วมประชาสัมพันธ์งานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2551 จัดโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม[16] และได้รับเกียรติเข้าร่วมในพิธิเปิด "อุทยานมังกรสวรรค์..พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร" ในบทบาท "เทพธิดามังกรสวรรค์" เพื่อเป็นอนุสรณ์สัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทย – จีน ครบรอบ 20 ปี ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงวัฒนธรรมจีนและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย[17]

ปี 2552 เขมนิจได้ริเริ่มจัดกิจกรรม "การแข่งขันฟุตซอลการกุศล Love at First Kick" พร้อมครอบครัวและเพื่อนดารา สมาคมนักบินไทย และทีมฟุตบอลยุวชนทีมชาติ เพื่อนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยในอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี [18][19] และได้จัดมินิคอนเสิร์ต "หอบรัก ลาร้อน มาลัลลา โชว์" เพื่อนำรายได้สมทบทุนแก่มูลนิธิเพื่อสถาบันราชานุกูลในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และมูลนิธิสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กพิการปากเกร็ด[20]

ต่อมา ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมในพิธิเปิดการแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแห่งเอเชีย ครั้งที่ 1 หรือเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ 2009[21] และได้รับเลือกจากสำนักงาน ป.ป.ส.กระทรวงยุติธรรมเป็นตัวแทนเยาวชนที่เป็นต้นแบบร่วมสนับสนุนการณรงค์รงค์เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2552 ตามแนวนโยบายยุทธศาสตร์ “5 รั้วป้องกัน” [22] โดยเป็นตัวแทนรั้วครอบครัว ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากนายกรัฐมนตรี[23] ต่อมา ได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์โครงการ "เที่ยวทั่วไทยไปกับแพนเค้กและเวียร์" ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ต่อมา ได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์โครงการ "เที่ยวทั่วไทยไปกับแพนเค้กและเวียร์" ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อกระตุ้นให้คนไทยท่องเที่ยวภายในประเทศ[24] และได้เดินรณรงค์ในโครงการ "รักไทย ใช้ของแท้ หยุดละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา" จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ [25] อีกทั้งร่วมเป็นตัวแทนคณะแม่-ลูก ในงาน "สิงหาพาแม่เที่ยว" ร่วมปลูกป่าเทิดพระเกียรติพร้อมคณะรัฐมนตรี เนื่องในวันแม่แห่งชาติ[26]และได้รับเลือกเป็น"ทูตของโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม" ของสภากาชาดไทย[27] พรีเซนเตอร์โครงการรณรงค์รู้เท่าทันไข้หวัดใหญ่ 2009[28] เจ็ดสีปันรักให้โลก Save World Save Life ปีสอง[29] พรีเซนเตอร์โครงการ ซัมซุงโฮป [30] ทูตโครงการ "หาบ้านใหม่ให้สุนัขกับเพดดีกรี" (PEDIGREE Find a Home Ambassador)[31] เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน "ทริปปลูกป่า รักษ์โลก กับออสแรม" จ.ภูเก็ต[32] เป็นตัวแทนจากออสแรมมอบหลอดไฟแก่ภาครัฐเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุไซโคลนที่ประเทศพม่า[33] หนึ่งในตัวแทนศิลปินดาราร่วมประชาสัมพันธ์วันวันมาฆบูชา[34]

ปี 2553 เขมนิจได้รับพระราชทานเข็มกลัดเชิดชูเกียรติ จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี ในงานคอนเสิร์ต "คีตนนทรี ใต้ร่มพระบารมี" โดยเป็นหนึ่งในตัวแทนนิสิตปัจจุบันเข้าร่วมร้องเพลง เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์[35] ต่อมา ได้รับเลือกเป็น "ทูตวัฒนธรรมสืบสานประเพณีไทย" ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมประชาสัมพันธ์และเปิดงานเทศกาล "เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ ประจำปี 2553"[36] และเป็น "ทูตการท่องเที่ยวในประเทศ" ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้กิจกรรม “เที่ยวทั่วไทย ไปกับแพนเค้ก” เพื่อตอกย้ำสโลแกน “เมืองไทยใครๆก็รัก” เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย [37][38] นอกจากนี้ ได้รับเกียรติเข้าร่วมกิจกรรมงาน "ปลูกข้าววันแม่เกี่ยววันพ่อ" จัดโดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และกรมการข้าว เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ[39] และได้รับเลือกเป็นทูตของโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม ของสภากาชาดไทย เป็นปีที่สองติดต่อกัน [40]

นอกจากนี้ ในปีนี้ เขมนิจได้ริเริ่มจัดตั้งกลุ่ม Are you ready? Club เพื่อจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ ร่างกาย ความคิด และจิตใจให้แก่เยาวชนและเพื่อส่งเสริมการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว[41] อีกทั้งได้เป็นตัวแทนศิลปินดาราช่อง 7 สี ต้อนรับขบวนจักรยาน พิทักษ์โลกปี 2 ทสม."รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อพ่อหลวง" ร่วมกับผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม[42] และได้มอบรายได้จาก “เทียร่า เซียร่า แชริตี้ คอลเลคชั่น” ให้แก่คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เพื่อร่วมสร้างสถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช [43]

ปี 2554 เขมนิจได้รับเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.เป็นพรีเซนเตอร์ชักชวนวัยรุ่นที่สนใจการเมืองให้มีส่วนร่วมสร้างประชาธิปไตย[44][45] ต่อมา ได้เป็นพรีเซนเตอร์กิจกรรม “รวมพลัง ระวังต้อหิน” จัดโดยชมรมต้อหินแห่งประเทศไทย เนื่องในโอกาส “วันต้อหินโลก” [46] นอกจากนี้ ได้เข้าร่วมประชาสัมพันธ์งานวัน "โรคหายาก" หรือ “Rare Disease Day 2011 ใส่ใจ ให้โอกาส บนความเท่าเทียม” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย [47]และเข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์ “วันไตโลก (World Kidney Day)” [48][49]

เขมนิจได้เข้าร่วมการแถลงข่าวและปูกระเบื้องถนนสายกลางท้องสนามหลวง ในโครงการ "ราษฎร์รวมใจ ใต้เบื้องพระยุคลบาท เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา องค์ราชัน" จัดโดยกรุงเทพมหานครและกองทัพภาคที่ 1 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 โดยการปรับภูมิทัศน์โดยรอบท้องสนามหลวงสำหรับงานพระราชพืธีต่างๆ[50] อีกทั้งได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมปลอบขวัญผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น ในโครงการคาราวานอาเซียน The ASEAN Youth Caravan of Goodwill to Northeast Japan ของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN)[51] และร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ “ถวายพระพรออนไลน์เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา” เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ จัดโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที[52]

นอกจากนี้ เขมนิจและกลุ่ม Are you ready? Club ได้จัดกิจกรรมการกุศล “Family Love+Family Race วิ่งผลัดส่งรักทั้งครอบครัว” ณ สนามบุญยะจินดา สโมสรตำรวจ และมอบเงินจากการจัดกิจกรรมให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่[53] [54] นอกจากนี้ ได้ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดพิเศษในกิจกรรม "รวมไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" จัดโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้[55][56] และได้รับใบประกาศเกียรติคุณจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ได้ให้ความร่วมมือในกิจกรรมดังกล่าว[57] นอกจากนี้ ได้รับเลือกจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็น "พรีเซนเตอร์โครงการสวดมนต์ข้ามปี"[58] และได้เดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนไทยที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ในโอกาสสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์[59][60][61] นอกจากนี้ ในปีนี้ เขมนิจยังได้รับเลือกจากกระทรวงสาธารณสุข เป็น "ทูตการแพทย์ฉุกเฉินของไทย" เป็นแบบอย่างผู้เสียสละช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ-เจ็บป่วยฉุกเฉิน[62]

ปี 2555 เขมนิจได้รับเลือกเป็น Brand Ambassador ของมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติหรือ IYF เข้าร่วมกิจกรรม 2012 IYF World Camp Thailand แคมป์เยาวชนนานาชาติ[63]และเป็นหนึ่งในตัวแทนนักแสดง เข้าร่วมแสดงพลังเดินขบวนพาเหรดต่อต้านยาเสพติด ในงาน “รวมพลังคน D.A.R.E. สู้ภัยยาเสพติด” (Drug Abuse Resistance Education) นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมงาน "รวมพลังระวังต้อหิน เนื่องในวันต้อหินโลก ปี 2555" อีกทั้ง ได้รับเลือกเป็น "ทูตวิสาขพุทธชยันตี" จากกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม[64] และพรีเซนเตอร์โครงการ “Samsung Hope for Children – ซัมซุง สร้างนักคิด”[65] นอกจากนี้เขมนิจยังเป็นตัวแทนนักแสดงจากช่องเจ็ดสี ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ “Wish Your Love-รักจากคุณ ที่เราต้องการ” ของศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย เพื่อเป็นสื่อกลางในการหารายได้สมทบทุนกองทุนยาเพื่อดูแลเด็กที่ได้รับเชื้อเอชไอวีแต่กำเนิด[66] และได้เข้าร่วมงาน "พลังแผ่นดิน เอาชนะยาเสพติด เทิดไท้ 80 พรรษา มหาราชินี" เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ณ ลานพระราชวังดุสิต พระบรมรูปทรงม้า[67] อีกทั้ง ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในคณะทูตกิตติมศักดิ์ในโครงการรณรงค์มะเร็งเต้านมของสภากาชาดไทยเป็นปีที่สี่ติดต่อกัน[68] และได้รับเลือกเป็น "ทูตใจดี" ในโครงการจัดหาทุน อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (รพ.เด็ก)[69]และได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน "ทูตการให้" ในโครงการ “1 ล้านการให้ ทำเพื่อเมืองไทย” ของยูนิลีเวอร์ [70]

ปี 2556 เขมนิจได้เข้าร่วมประชาสัมพันธ์งานสังคมและงานกุศลอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการรณรงค์ป้องกันยาเสพติดในชุมชน ดำเนินการโดยศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดและสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ประชาสัมพันธ์การเปิดสายด่วน 1386 ให้ประชาชนแจ้งเบาะแสยาเสพติดหรือส่งผู้ป่วยบำบัด[71] และได้รับเลือกเป็น "ทูตร่วมใจโรตารีเพื่อสันติสุข" จากเครือข่ายแกนนำบ้านพลังใจ แกนนำอาสาโรตารี เพื่อสร้างเสริมสังคมสันติสุขระหว่างชุมชนและผู้ติดต่อเชื้อเอชไอวี[72] นอกจากนี้ ได้เข้าร่วมรณรงค์ชวนคนไทยลงชื่อหยุดการค้างาช้างในประเทศไทย ในกิจกรรม“ไถ่ชีวิตช้างด้วยชื่อ ช่วยช้างแอฟริกา หยุดค้างาช้างในไทย” ของ WWF ประเทศไทย และ TRAFFI[73] และได้รับเลือกเป็นหนึ่งในคณะทูตกิตติมศักดิ์ในโครงการรณรงค์มะเร็งเต้านมของสภากาชาดไทยเป็นปีที่ห้าติดต่อกัน

ปี 2559 เขมนิจได้แต่งตัวเป็น "นางมณฑาเทวี" นางสงกรานต์ปีนี้ ในขบวนมหัศจรรย์ มรดกจารึก 3 แผ่นดิน ในงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ กับ “สงกรานต์วิถีไทย ร่วมใจประหยัดน้ำ” โดยปีนี้กระทรวงวัฒนธรรมเปิดชื่อแล้ว นางสงกรานต์ 2559 แล้วเผยเป็น มณฑาเทวี ขี่ลาเป็นพาหนะ ทำนายว่าน้ำน้อยแต่ประชาชนจะสุขสมบรูณ์ จัดโดย ททท. ณ ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2559 โดยมีนักแสดงร่วมขบวนอย่างคับคั่ง อาทิ เขมนิจ จามิกรณ์ พงศกร เมตตาริกานนท์ ฐกฤต ตวันพงค์ และอีกมากมาย[74][75]

ปี 2560 โรงเรียนสาธิต 21 สถาบัน ร่วมน้อมเกล้าฯ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพร้อมน้อมนำพระบรมราโชวาทด้านการกีฬามาปฏิบัติ "เปิดตัวทูตกีฬา" การแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 นนทรีเกมส์ สาธิตเกษตร เจ้าภาพการแข่งขัน 6-12 ม.ค.60 ในโอกาสนี้ทางเจ้าภาพขอเปิดตัวทูตกีฬาของ การแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 "นนทรีเกมส์" ได้แก่ "แพนเค้ก" น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ ศิษย์เก่าสาธิตเกษตร รุ่นที่ 31 อดีตนักกรีฑาวิ่งผลัด 4x100 เมตร ปัจจุบันเป็นนักแสดงชื่อดัง และนายยอดยิ่ง ศุภศรี ศิษย์เก่าสาธิตเกษตร รุ่นที่ ๒๓ อดีตนักกีฬาว่ายน้ำ เลขานุการเอกสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นนักการทูตชำนาญการ กระทรวงการต่างประเทศ ศิษย์เก่าทั้งสองคนทำหน้าที่ทูตกีฬาและถือธงประจำการแข่งขันในครั้งนี้[76]

ด้านกีฬา ได้ร่วมกิจกรรม "โครงการ ๑ล้าน ๕แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช" เพื่อรับบริจาคเงินสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช วันที่ 17 มีนาคม 2560 / งานวิ่ง AYUTTHAYA KIZUNA EKIDEN ที่ จ.อยุธยา วันที่ 12 มีนาคม 2560 / กิจกรรมเดินวิ่งการกุศล MBK-G Run III FOR SEA TURTLES สนับสนุนการอนุรักษ์เต่าทะเล ในท้องทะเลไทย และการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ใส่ใจดูแลสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ณ สวนลุมพินี เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย งานประกาศผลรางวัล ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 (Nine Entertain Awards 2017) เขมนิจ จามิกรณ์ ได้รับรางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม ซึ่งเป็นรางวัลอันสูงสุด คือ ( สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานรางวัลเกียรติยศ ที่ทรงคุณค่าที่สุดของวงการบันเทิง รางวัล “บันเทิงเทิดธรรม” เพื่อเชิดชูเกียรติคนบันเทิงที่มีคุณภาพและคุณธรรม ในโอกาสที่บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จะจัดงานประกาศผลรางวัลบันเทิงยอดเยี่ยมแห่งปี “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด” จึงได้นำความขึ้นกราบบังคมทูล สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อขอพระราชทานถ้วยรางวัลเกียรติยศ “บันเทิงเทิดธรรม” เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติ และเป็นขวัญกำลังใจ แก่ศิลปินนักแสดงที่มีความประพฤติดี ยึดมั่นในคุณธรรม และสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ เป็นเกียรติประวัติแก่วงการบันเทิงสืบต่อไป ) เขมนิจถือเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดในรางวัลพระราชทานนี้

ปี 2561 พลเรือตรีเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพเรือ (เฉพาะ) ที่ 561/2561 ลงวันที่ 12 ก.ค. 2561 เรื่องแต่งตั้ง โฆษกพิเศษกองทัพเรือกองทัพเรือ แต่งตั้ง นางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ เป็นโฆษกพิเศษกองทัพเรือ มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ข่าวสารตามที่กองทัพเรือมอบหมาย และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นการอาสาช่วยงานโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน มีหน้าที่ความรับผิดชอบคือ 1. ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารกองทัพเรือ ตามที่คณะโฆษกกองทัพเรือมอบหมาย 2. ร่วมเป็นพิธีกร และร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกองทัพเรือ ตามที่คณะโฆษกกองทัพเรือมอบหมาย 3. ให้ข้อมูลและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติการข่าวสารกองทัพเรือ 4. ปฏิบัติหน้าที่อื่นๆ ตามที่คณะโฆษกกองทัพเรือมอบหมาย

เนื่องจาก น.ส.เขมนิจ ได้เข้าศึกษาในหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพเรือ รุ่นที่ 15 (พสบ.ทร.15) ด้วย [77]

ปี 2562 เริ่มต้นปี โดยเขมนิจได้มีรายชื่อติด "Nominee for The 100 Most Beautiful Faces of 2018"

และจากนั้น ได้เป็นตัวแทนของไทย ประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย ร่วมถึง เป็น Brand Ambassador หนังสือเดินทางไทย ในการประกาศอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ที่งานกงสุลแฟร์ 20 ปี กรมการกงสุล เรียกว่า ยังคงทำงานอย่างเต็มที่ เต็มแรง และเต็มใจ ทั้งในภาครัฐ และ ภาคเอกชน ในประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง

แถมยังถูกรัฐบาลประเทศไต้หวัน เชิญร่วมโปรโมทการท่องเที่ยวของ "ไต้หวัน" เป็นนางเอกไทยคนแรกที่ได้เดินทางมาถ่ายทำ และเยี่ยมเยือนการท่องเที่ยวจากประเทศใต้หวันแบบอันซีนสุดๆจากรัฐบาลไต้หวัน งานนี้ได้ทั้งตะลุยอุตสาหกรรมคอสเมติค แหล่งธรรมชาติอันสวยงาม และยังมีโอกาสได้เข้าเรียนเชิดหุ่นมือ ปู้ไต้ชี วัฒนธรรมดั่งเดิมอันเก่าแก่ของไต้หวัน รวมไปถึงเรียนรู้ตำนานชาไข่มุกสุดโด่งดังอีกด้วย [78]

ในฐานะที่ได้เติบโตมาจาก Thai Supermodel Contest และ Model Of The Word

ในวันที่ 16 และ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ได้ร่วมบินไปเดินแบบ ที่งาน Londonfashionweek2019 ไกลถึงประเทศ ประเทศอังกฤษ

และต่อมา วันที่ 20 - 23 เมษายน 2562 เดินแบบให้กับห้องเสื้อ POEM BKK งานแฟชั่นโชว์ XI'AN Fashion week 2019 ที่เมือง Xi'an (ซีอาน) สาธารณรัฐประชาชนจีน [79]

วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ในงาน Vientiane WOW Fashion Week 2019 ณ โรงแรมดอนจันพาเลซ ที่เมืองเวียงจันทน์ สปป.ลาว เดินแบบให้ห้องเสื้อแบรนด์ KANAPOT [80]

วันที่ 29 มิถุนายน 2562 งาน FASHION WEEK DUBAI 2019 ณ มหานครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดินแบบให้กับ 3 ดีไซเนอร์แบรนด์ไทยถึง 3 แบรนด์ Finale Weddingstudio, Hilltribehouse, Srikhum แต่หลังจากนั้นในวันงาน ถูกดีไซเนอร์อิตาลี ขอให้ร่วมเดินแบบให้กับแบรนด์ Stefan Djokovich Couture [81]

วันที่ 15 กันยายน 2562 งาน London Fashion Week 2019 โรงแรมฮิลตัน Hilton กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เดินแบบให้กับแบรนด์ Finale Wedding Studio [82]

วันที่ 23 กันยายน 2562 งาน International Fashion Week Milan 2019 เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เดินแบบให้กับแบรนด์ SRIKHAM [83]

อ้างอิง[แก้]

  1. ยิ่งใหญ่อลังการ!! ภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา ขนทัพนักแสดงร่วมพิธีการบวงสรวงองค์พระมหาบูรพกษัตราธิราชเจ้า แห่งราชอาณาจักรศรีอยุธยา[1]
  2. [2]
  3. https://www.youtube.com/watch?v=z0_bdqLKZsU&index=64&list=LLKKrS0x4AWVwO5SYVYBQ7Tg
  4. แพนเค้ก เผยเหตุร่วมงานซีรีส์การกุศล หน่อง อรุโณชาwww.thairath.co.th
  5. "เพลง ใกล้รุ่ง" แพนเค้ก เขมนิจ ตีสิบเดย์ เสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2559
  6. [ 'กอล์ฟ' รวมศิลปินร้องเพลง 'พ่ออยู่ในใจเสมอ'http://www.komchadluek.net/news/ent/248561]
  7. แพนเค้ก-บีม เข้ารับประทานโล่ ในวันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2550www.insidedara.com
  8. สภากาชาดไทย จัดทำนาฬิกา เวลามีค่าต่อชีวิต เฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษาhilight.kapook.com
  9. สภากาชาดฯ จัดทำนาฬิกา"เวลามีค่าต่อชีวิต"เฉลิมพระเกียรติในหลวงwww.manager.co.th
  10. โรงงานเภสัชกรรมทหาร’เปิดตัวโครงการนำร่องเพื่อสุขภาพwww.ryt9.com
  11. โพรเทคส์นำทีมจับมือ กรมอนามัย, สำนักฯการศึกษาขั้นพื้นฐาน USAID และ สถาบันคีนันแห่งเอเชียwww.ryt9.com
  12. แพนเค้กรับหน้าที่ "จีเอสเอ็ม แองเจิ้ล" เป็นตัวแทนนำทีมวิ่ง "สิงคโปร์ มาราธอน"www.bkkonline.com
  13. ศธ.ตั้งแพนเค้ก-เชียร์-วินทูตการศึกษาแจงปัญหาวัยโจ๋news.sanook.com
  14. เชิญชวนใส่สายรัดข้อมือเหลือง-ฟ้า สร้างพลังสามัคคีคนในชาติwww.ryt9.com
  15. วีนิไทย ร่วมใจปลูกปะการัง 80,000 กิ่งที่เริ่มต้น เพื่อล้นเกล้าwww.ryt9.com
  16. ทส. ร่วมรณรงค์ ปชส. ลดวิกฤติโลกร้อนwww.ryt9.com
  17. ปลุกกระแสท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยสินค้าใหม่พร้อมขาย ของสุพรรณบุรีthai.tourismthailand.org
  18. “แพนเค้ก” ร่วมจัดฟุตซอลการกุศล “Love at First Kick” เสาร์นี้www.naewna.com
  19. แพนเค้ก นำทีมดาราจัดบอลการกุศล สร้างหอพักผู้ป่วยรพ.รามาฯwww.siamdara.com
  20. แพนเค้ก-เวียร์ กับมินิคอนเสิร์ต หอบรัก ลาร้อน มาลัลลา โชว์hilight.kapook.com
  21. ภาพบรรยากาศเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทhilight.kapook.com
  22. นายกรัฐมนตรีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดmedia.thaigov.go.th
  23. แพนเค้กสุดปลื้ม เป็นพรีเซนเตอร์ 5 รั้วล้อมไทย พ้นภัยยาเสพติดwww.siamdara.com
  24. ดึง'แพนเค้ก-เวียร์' กระตุ้นท่องเที่ยวไทย6เส้นทาง www.hflight.net
  25. ภาพข่าว: รณรงค์ “รักไทย ใช้ของแท้” หยุดละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาwww.newswit.com
  26. สิงหาพาแม่เที่ยว กระตุ้นลูกรักแม่ กระตุ้นท่องเที่ยวwww.lifevariety.com
  27. สวยมีสาระ:ทูตรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมwww.ryt9.com
  28. เวียร์-แพนเค้ก เดินสายรณรงค์รู้เท่าทันไข้หวัดใหญ่ 2009forum.spiceday.com
  29. โครงการเจ็ดสีปันรักให้โลก ปีสอง:Save World Save Lifesaveworld.ch7.com
  30. ซัมซุงมั่นใจภาพลักษณ์“แพนเค้ก” ใช้เป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อถึงสังคมไทยbeta.i3.in.th
  31. โครงการหาบ้านใหม่ให้สุนัขกับเพดดิกรีwww.positioningmag.com
  32. ภาพข่าว: “ทริปปลูกป่า รักษ์โลก กับออสแรม”www.ryt9.com
  33. ภาพข่าว: ออสแรม มอบหลอดไฟช่วยเหลือผู้ประสบพิบัติภัยชาวพม่า จากพายุไซโคลนwww.newswit.com
  34. แพนเค้ก-หยาดทิพย์นำทีมศิลปินพบนายกฯ มอบมาฆบัตรwww.ryt9.com
  35. ภาพข่าว: “ยุ้ย-แพนเค้ก” เป็นปลื้ม!!www.ryt9.com
  36. กำหนดการแถลงข่าว “เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” ประจำปี 2553thai.tourismthailand.org
  37. แพนเค้ก เชิญชวนคนไทยรักเมืองไทย ด้วยการท่องเที่ยวในประเทศwww.tatnewsthai.org
  38. อลังการเปิดงานท่องเที่ยวไทยwww.dailynews.co.th
  39. แพนเค้ก นำทีมดาราร่วมลุยโคลนปลูกข้าว ในโครงการ ปลูกข้าววันแม่เกี่ยววันพ่อwww.siamdara.com
  40. เปิดตัวคณะทูตคนดัง โครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม 2553www.ryt9.com
  41. ปลุกเทรนด์เด็กรุ่นใหม่ มั่นใจ-มีสาระ กับ กิจกรรม Are you ready? Campwww.ryt9.com
  42. ต้อนรับขบวนจักรยาน พิทักษ์โลกปี 2www.deqp.go.th
  43. เท็ดดี้เฮ้าส์มอบรายได้จากโครงการพิเศษให้ศิริราชwww.newswit.com
  44. กกต.ดึงแพนเค้ก-เขมนิจ เป็นพรีเซ็นเตอร์ชักชวนวัยรุ่นwww.ect.go.th
  45. กกต.ดึงแพนเค้ก-เขมนิจ เป็นพรีเซ็นเตอร์ชักชวนวัยรุ่นwww.ect.go.th
  46. ขอเชิญมาร่วมงานในวันต้อหินโลกwww.thaipr.net
  47. Rare Disease Day 2011www.tnnthailand.com
  48. ชมรมเพื่อนโรคไตร่วมงานวันไตโลกwww.thaikidneyclub.org
  49. พลิกความเชื่อ เพื่อการให้manager.co.th
  50. ลำโพงข่าวwww.dailynews.co.th
  51. ภาพข่าว: การบินไทย ร่วมสนับสนุนอาเซียนปลอบขวัญและช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยที่ญี่ปุ่นwww.newswit.com
  52. ไอซีที เชิญชวน “ถวายพระพรออนไลน์เฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา”women.mthai.com
  53. Family Love+Family Race วิ่งผลัดส่งรักทั้งครอบครัวwww.bsnnews.com
  54. "แพนเค้ก"มอบเงินช่วย ด.ต.เหยื่อไอ้คลั่งwww.dailynews.co.th
  55. กรี๊ด"แพนเค้ก,แมทธิว,น้ำ"ดารา-ตร.ดวลแข้งช่วยใต้ได้ยอดบริจาคกว่า8ล้านwww.siamdara.com
  56. "แพนเค้ก-ผู้พันเบิร์ด-ผู้พันต๊อด" ฟาดแข้งฟุตบอลการกุศล "รวมไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" ช่วยผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้www.siamdara.com
  57. ศธ.ตั้งแพนเค้ก-เชียร์-วินทูตการศึกษาแจงปัญหาวัยโจ๋news.sanook.com
  58. “แพนเค้ก –ผู้พันเบิร์ด” ชวนเริ่มต้นดี สวดมนต์ข้ามปี รับปีมะโรงwww.thaipr.net
  59. แพนเค้ก ดีใจเรียนจบ 5ปี แย้มมอบทุนเท่าอายุwww.bkkgossip.com
  60. แพนเค้ก (เขมนิจ จามิกรณ์) และครอบครัว มอบทุนการศึกษานักเรียน 20 ทุน โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ ในสังกัด สพม.เขต 39www.obec.go.th
  61. นร.อุดรฯสุดปลื้ม รับทุนการศึกษาจาก 'แพนเค้ก'www.thairath.co.th
  62. “วิทยา” ตั้ง “บิณฑ์-แพนเค้ก” เป็นทูตการแพทย์ฉุกเฉินwww.mcot.net
  63. ค่ายเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ 2012 IYF World Camp Thailandiyfthailand.com
  64. แพนเค้ก-ตูมตามมอบธงพุทธชยันตีให้ยงยุทธwww.innnews.co.th
  65. ซัมซุง สร้างนักคิดแคมเปญเพื่อสังคมครั้งยิ่งใหญ่ของซัมซุงwww.newswit.com
  66. 7 สีส่งแพนเค้ก-นก-สาผู้ประกาศข่าวระดมทุนช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวีwww.naewna.com
  67. 'ผู้พันเบิร์ด'จับมือ'แพนเค้ก' นำทัพดาราต่อต้านยาเสพติดwww.ryt9.com
  68. ทูตหญิงประจำประเทศไทยร่วมรณรงค์มะเร็งเต้านมwww.dailynews.co.th
  69. อาคารเฉลิมพระเกียร 80 พรรษามหาราชินีbuilding-a-healthy-tomorrow.com
  70. 5 ซุปตาร์ชวนคนไทย “ให้” แบบไม่ต้องรอ เชิญชวนร่วมงานใหญ่ “1 ล้านการให้ ทำเพื่อเมืองไทย”siamevent.com
  71. เฉลิมดึงแพนเค้กร่วมรณรงค์แก้ยาเสพติดwww.tnnthailand.com
  72. "แพนเค้ก"ทูตร่วมใจโรตารีเพื่อสันติสุข issuu.com
  73. คนรักช้างแสดงพลังเรียกร้องหยุดค้างาช้างwww.thanonline.com
  74. [http://news.mthai.com/hot-news/general-news/483386.html
  75. [http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9590000037063
  76. [http://www.thairath.co.th/content/794396
  77. "แพนเค้ก เขมนิจ" กับตำแหน่งงานใหม่ "โฆษกพิเศษกองทัพเรือ"[https://www.sanook.com/news/7252686/
  78. https://www.komchadluek.net/news/ent/390732
  79. https://www.newtv.co.th/news/33933
  80. https://www.tnews.co.th/entertainment/509935/%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81-%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B9%8C-%E0%B8%AA%E0%B8%9B%E0%B8%9B.%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A7
  81. https://pantip.com/topic/39025473
  82. https://www.thairath.co.th/entertain/news/1661063
  83. https://pantip.com/topic/39257402