รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ความเท่าเทียมกันของอำนาจซื้อ) ต่อคน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็นรายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ ความเท่าเทียมกันของอำนาจซื้อต่อคน

ธนาคารโลก (1990-2010)[1] เดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก[2][3]
ลำดับที่ ประเทศ ผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อคน

(ปัจจุบัน Intl. $)

อัตราการจ้างงาน

(%)

ปี
1  ลักเซมเบิร์ก 191,633 44.9 2010
2  นอร์เวย์ 111,004 51.6 2010
3  กาตาร์ 102,684 70.1 2007
4  สหรัฐ 101,473 46.0 2010
5  สิงคโปร์ 98,952 51.3 2009
6  ไอร์แลนด์ 98,457 41.1 2010
7  คูเวต 96,735 50.4 2005
8  บรูไน 93,859 40.2 1991
9  เบลเยียม 91,495 41.2 2010
10  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 89,861 62.1 2008
 มาเก๊า 86,066 59.2 2009
 ฮ่องกง 86,045 50.2 2009
11  สวิตเซอร์แลนด์ 84,252 55.1 2010
12  อิตาลี 83,889 38.0 2010
13  เนเธอร์แลนด์ 82,792 50.9 2010
14  เดนมาร์ก 81,878 49.0 2010
15  ฝรั่งเศส 81,673 41.8 2010
16  ออสเตรีย 80,982 49.4 2010
17  สวีเดน 80,750 48.7 2010
18  ฟินแลนด์ 79,258 46.0 2010
19  สเปน 79,146 40.3 2010
20  เยอรมนี 78,074 47.9 2010
21  แคนาดา 76,252 51.2 2010
22  ออสเตรเลีย 75,855 50.3 2010
23  สหราชอาณาจักร 75,670 47.2 2010
24  กรีซ 69,734 40.7 2010
25  ญี่ปุ่น 68,220 49.7 2010
26  อิสราเอล 68,122 38.9 2010
27  ซาอุดีอาระเบีย 67,492 32.7 2009
28  บาห์เรน 65,830 41.3 2004
29  ไอซ์แลนด์ 65,255 54.5 2010
30  มอลตา 64,980 40.5 2010
31  บาฮามาส 63,840 48.9 2009
32  นิวซีแลนด์ 59,822 50.3 2010
33  เกาหลีใต้ 59,344 48.5 2010
34  สโลวีเนีย 57,134 47.1 2010
35  โปรตุเกส 54,174 46.9 2010
36  สโลวาเกีย 54,152 42.9 2010
37  เช็กเกีย 54,128 46.6 2010
38  ฮังการี 53,611 38.3 2010
39  ตรินิแดดและโตเบโก 51,901 49.2 2009
40  โครเอเชีย 49,123 39.4 2010
41  ตุรกี 48,631 32.1 2010
42  เอสโตเนีย 47,101 43.3 2010
43  ไซปรัส 46,510 49.7 2010
44  โปแลนด์ 46,211 43.1 2010
45  ลิทัวเนีย 44,585 40.7 2010
46  รัสเซีย 40,529 49.3 2010
47  ลัตเวีย 38,813 42.0 2010
48  อิหร่าน 38,213 29.5 2008
49  บาร์เบโดส 38,200 52.8 2008
50  กาบอง 37,715 30.0 1993
51  ชิลี 37,174 43.2 2010
52  นอร์ทมาซิโดเนีย 36,051 31.2 2010
53  แอฟริกาใต้ 36,045 28.5 2009
54  เลบานอน 35,628 30.3 2007
55  เม็กซิโก 35,156 41.4 2010
56  อาร์เจนตินา 34,772 41.9 2009
57  มาเลเซีย 33,954 40.5 2009
58  บัลแกเรีย 33,327 41.8 2010
59  โรมาเนีย 33,007 44.0 2010
60  ปานามา 31,996 43.8 2010
61  มอริเชียส 31,782 42.9 2010
62  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 30,482 28.6 2010
63  บอตสวานา 30,115 41.0 2006
64  แอลจีเรีย 29,997 28.0 2010
65  เวเนซุเอลา 29,175 42.6 2009
66  ตูนิเซีย 29,092 30.5 2008
67  เซอร์เบีย 28,939 39.3 2010
68  อุรุกวัย 27,257 46.9 2009
69  คอสตาริกา 25,918 42.9 2009
70  จอร์แดน 25,425 22.6 2009
71  นามิเบีย 25,022 24.9 2008
72  สาธารณรัฐโดมินิกัน 24,340 38.2 2010
73  เซนต์ลูเชีย 23,044 43.1 2007
74  คาซัคสถาน 22,562 50.2 2009
75  โคลอมเบีย 22,264 42.3 2010
76  บราซิล 21,902 47.4 2009
77  แอลเบเนีย 21,637 39.9 2009
78  ซีเรีย 21,522 24.4 2010
79  อาเซอร์ไบจาน 19,890 47.4 2009
80  อียิปต์ 19,599 30.0 2009
81  จาเมกา 19,187 40.4 2009
82  อาร์มีเนีย 18,812 32.4 2008
83  เบลีซ 18,120 37.3 2008
84  เอกวาดอร์ 17,667 43.8 2009
85  เปรู 17,593 49.6 2009
86  ซูรินาม 17,327 33.1 2004
87  มัลดีฟส์ 17,035 37.8 2006
88  เอลซัลวาดอร์ 17,015 38.2 2009
89  อิรัก 16,777 19.0 2006
90  เอสวาตีนี 14,989 23.4 1997
 เวสต์แบงก์และกาซา 14,548 16.0 2004
91  โมร็อกโก 14,256 32.2 2009
92  ไทย 14,140 55.6 2009
93  ยูเครน 13,754 46.0 2009
94  จิบูตี 13,620 11.9 2002
95  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 13,225 31.3 1991
96  ศรีลังกา 13,019 39.2 2010
97  จีน 11,933 57.1 2009
98  ฟีจี 11,854 38.5 2007
99  กัวเตมาลา 11,479 37.6 2006
100  จอร์เจีย 11,141 44.0 2008
101  เยเมน 10,967 22.7 2009
102  ตองงา 10,794 39.4 2006
103  ปารากวัย 10,781 43.8 2008
104  วานูอาตู 10,530 41.4 2009
105  ภูฏาน 10,466 47.4 2009
106  ฮอนดูรัส 10,303 36.7 2007
107  ฟิลิปปินส์ 10,280 38.4 2010
108  โบลิเวีย 9,993 42.5 2007
109  อินโดนีเซีย 9,438 45.7 2010
110  หมู่เกาะโซโลมอน 9,031 26.1 1999
111  มอริเตเนีย 8,657 20.3 2004
112  มอลโดวา 8,628 33.1 2009
113  ซามัว 8,466 34.9 2001
114  ปากีสถาน 7,869 32.0 2008
115  มองโกเลีย 6,977 41.0 2005
116  นิการากัว 6,969 37.5 2007
117  กายอานา 6,961 33.9 2002
118  อินเดีย 5,636 39.2 2005
119  เซาตูเมและปรินซีปี 5,406 28.4 2006
120  แคเมอรูน 5,396 39.9 2007
121  คีร์กีซสถาน 5,250 42.5 2010
122  เวียดนาม 5,015 56.5 2008
123  เลโซโท 4,852 30.2 2008
124  โกตดิวัวร์ 4,509 36.7 1998
125  เซเนกัล 4,502 38.4 2006
126  กาบูเวร์ดี 3,980 25.9 1990
127  กัมพูชา 3,809 54.1 2008
128  คอโมโรส 3,585 23.2 1991
129  ลาว 3,577 47.4 2005
130  บังกลาเทศ 3,405 45.7 2009
131  มาลี 3,346 24.9 2004
132  เคนยา 3,311 34.3 1999
133  กานา 3,224 40.2 2006
134  อัฟกานิสถาน 3,217 23.3 2005
135  ยูกันดา 3,197 38.5 2009
136  แซมเบีย 3,186 36.3 2005
137  เบนิน 3,181 39.0 2002
138  ปาปัวนิวกินี 3,160 38.6 1990
139  เฮติ 2,868 34.7 1999
140  บูร์กินาฟาโซ 2,551 44.0 2007
141  เอธิโอเปีย 2,457 38.7 2009
142  แทนซาเนีย 2,341 47.6 2006
143  เนปาล 2,173 51.0 2008
144  มาดากัสการ์ 1,858 46.7 2005
145  ไนเจอร์ 1,750 32.0 2001
146  เซียร์ราลีโอน 1,643 37.0 2004
147  ไลบีเรีย 1,615 33.1 2010
148  มาลาวี 1,533 40.8 2004
149  ชาด 1,477 39.0 1993
150  กินี 1,234 38.2 1994
151  รวันดา 1,174 45.1 1996
152  บุรุนดี 998 49.9 1990
153  โมซัมบิก 817 46.1 1997
ลำดับที่ ประเทศ  

ผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อคน (ปัจจุบัน Intl. $)

ผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อหัว

(ปัจจุบัน Intl. $)

การจ้างงาน (%) ปี
1  ลักเซมเบิร์ก 223,300 86,500 39 2011 
2  ลิกเตนสไตน์ 149,900 139,500 93 2009
3  กาตาร์ 138,200 98,300 71 2011 
 เบอร์มิวดา 119,800 68,900 57 2004 
4  สหรัฐ 107,900 48,400 45 2011 
5  นอร์เวย์ 104,600 56,400 54 2011 
6  ออสเตรีย 101,400 42,800 42 2011 
7  ไอร์แลนด์ 99,800 38,900 39 2011 
8  สิงคโปร์ 99,800 59,900 60 2011 
9  ซาอุดีอาระเบีย 99,500 25,900 26 2011 
 ฮ่องกง 98,000 49,200 50 2011 
10  เนเธอร์แลนด์ 95,600 42,400 44 2011 
11  เบลเยียม 88,000 39,500 45 2011 
12  ไต้หวัน 82,900 38,400 46 2011 
13  ฝรั่งเศส 82,400 34,000 41 2011 
14  สวิตเซอร์แลนด์ 82,300 44,600 54 2011 
15  สวีเดน 81,900 41,700 51 2011 
16  ออสเตรเลีย 80,400 42,200 52 2011 
17  แคนาดา 80,300 40,800 51 2011 
18  อิตาลี 79,600 29,900 38 2011 
19  ฟินแลนด์ 79,500 37,400 47 2011 
20  อิสราเอล 77,200 31,500 41 2011 
21  เดนมาร์ก 77,100 37,400 49 2011 
22  สเปน 77,000 30,200 39 2011 
23  สหราชอาณาจักร 76,900 35,900 47 2011 
24  เยอรมนี 75,100 37,900 50 2011 
25  กรีซ 74,700 28,700 38 2011 
26  ไอซ์แลนด์ 74,700 39,600 53 2011 
 สหภาพยุโรป 74,400 30,600 41 2011 
27  สโลวีเนีย 69,900 29,300 42 2011 
28  เกาหลีใต้ 63,900 31,800 50 2011 
29  ไซปรัส 60,900 21,200 35 2011 
30  โครเอเชีย 57,200 18,000 32 2011 
31  เช็กเกีย 56,500 26,700 47 2011 
32  นิวซีแลนด์ 56,000 28,700 51 2011 
33  สโลวาเกีย 54,100 23,200 43 2011 
34  ฮังการี 51,300 19,600 38 2011 
35  โปรตุเกส 51,000 22,900 45 2011 
 Curaçao 50,200 20,200 40 2008 
36  โปแลนด์ 48,500 19,900 41 2011 
37  อาร์เจนตินา 45,600 17,000 37 2011 
38  เอสโตเนีย 44,800 21,100 47 2011 
39  ลิทัวเนีย 44,700 17,300 39 2011 
40  บัลแกเรีย 43,800 14,300 33 2011 
41  ตรินิแดดและโตเบโก 43,800 21,300 49 2011 
42  ตุรกี 41,700 13,000 31 2011 
43  อิหร่าน 41,600 11,900 29 2011 
44  แอฟริกาใต้ 41,200 11,300 27 2011 
45  มาเลเซีย 38,800 15,600 40 2011 
 ซินต์มาร์เติน 38,300 21,900 57 2008 
46  ชิลี 37,500 16,600 44 2011 
47  เม็กซิโก 36,600 14,600 40 2011 
48  มอริเชียส 34,400 14,800 43 2011 
49  ลัตเวีย 34,000 15,700 46 2011 
50  อุรุกวัย 33,900 15,700 46 2011 
51  รัสเซีย 33,900 17,200 51 2011 
52  ปานามา 33,500 14,500 43 2011 
53  นอร์ทมาซิโดเนีย 32,000 10,300 32 2011 
54  มอนเตเนโกร 31,300 10,500 34 2011 
55  ตูนิเซีย 31,000 9,600 31 2011 
56  โรมาเนีย 30,700 12,000 39 2011 
57  เปรู 29,800 10,200 34 2011 
 คอซอวอ 29,400 7,000 24 2011 
58  เอกวาดอร์ 28,900 8,300 29 2011 
59  คอสตาริกา 27,200 11,900 44 2011 
60  แอลจีเรีย 26,300 7,500 29 2011 
61  คาซัคสถาน 26,200 12,500 48 2011 
62  โคลอมเบีย 26,000 10,500 40 2011 
63  จอร์แดน 23,700 5,700 24 2011 
64  บราซิล 23,300 11,200 48 2011 
65  สาธารณรัฐโดมินิกัน 22,700 9,400 41 2011 
66  จาเมกา 21,300 8,600 40 2011 
67  อียิปต์ 21,200 6,300 30 2011 
68  ซีเรีย 20,800 4,800 23 2011 
69  เอลซัลวาดอร์ 18,700 7,400 39 2011 
70  ยูเครน 16,200 7,300 45 2011 
71  อาร์มีเนีย 16,000 6,000 38 2011 
72  โมร็อกโก 15,500 5,100 33 2011 
73  อาเซอร์ไบจาน 15,400 9,900 64 2011 
74  ไทย 15,300 9,000 59 2011 
75  จีน 14,800 8,400 57 2011 
76  ศรีลังกา 14,600 5,500 37 2011 
77  กัวเตมาลา 14,000 5,400 39 2011 
78  ปารากวัย 12,600 5,600 45 2011 
79  โบลิเวีย 11,800 5,100 43 2011 
80  ฮอนดูรัส 10,800 4,400 40 2011 
81  ฟิลิปปินส์ 10,600 3,800 36 2011 
82  อินโดนีเซีย 10,300 4,600 44 2011 
83  ไนจีเรีย 10,200 2,500 25 2011 
84  อินเดีย 10,100 3,800 37 2011 
85  ปากีสถาน 8,900 2,600 29 2011 
 เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา 8,400 2,500 30 1998 
86  นิการากัว 7,000 3,300 47 2011 
87  เวียดนาม 6,600 3,300 50 2011 
88  อุซเบกิสถาน 5,800 3,300 57 2011 
89  บังกลาเทศ 3,900 1,800 45 2011 
90  พม่า 2,700 1,500 57 2011 

อ้างอิง[แก้]