ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
}}
 
'''บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)''' ({{lang-en|PROPERTY PERFECT PUBLIC COMPANY LIMITED}} ชื่อย่อ:PF) <ref>[http://www.set.or.th/set/factsheet.do?symbol=PF&language=en&country=US สรุปข้อสนเทศบริษัทจดทะเบียน]ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย</ref> บริษัทบริษัทฯ และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทพัฒนาที่ดินและก่อสร้าง โครงการที่อยู่อาศัยโดยเน้นการพัฒนาโครงการหมู่บ้านจัดสรรประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และโครงการอาคารชุดคอนโดมิเนียม ในเขต[[กรุงเทพมหานคร]]และปริมณฑลเพื่อขายเป็นหลัก ทั้งนี้บริษัทโดยบริษัทฯ มีรายได้หลักจากนโยบายในการขายบริหารงานและว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างที่อยู่อาศัยทั้งในแนวราบตามแบบที่กำหนด และแนวสูง<ref name="ลักษณะมีการประกอบควบคุมการก่อสร้างโดยการจัดส่งวิศวกรและสถาปนิกของบริษัทเข้าไปตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอน บริษัทฯยังมีบริษัทย่อยในธุรกิจ">[http://capital.sec.or.th/webapp/corp_fin/datafile/56/20120352T05_BUSINESS.DOCก่อสร้าง เพื่อรับงานก่อสร้างและดำเนินการพัฒนาโครงการให้กับเฉพาะกลุ่มบริษัทเป็นหลัก ลักษณะนอกเหนือจากการประกอบธุรกิจ]แบบรายงาน56-1ว่าจ้างบริษัทก่อสร้างจากภายนอกเพื่อเป็นการลดต้นทุนในการก่อสร้างอีกทางหนึ่ง พร็อพเพอร์ตี้นอกจากนั้นบริษัทฯ เพอร์เฟคยังมีบริษัทย่อยเพื่อพัฒนาและบริหารโครงการศูนย์การค้า จำกัดอาคารสำนักงาน (มหาชน)พื้นที่เชิงพาณิชย์ ประจำปีธุรกิจค้าปลีก :2555</ref>ธุรกิจโรงแรมและการลงทุนและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ
 
บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพให้แก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัทฯ ซึ่งครอบคลุมทุกกลุ่มอายุ ในทุกทำเลโดยปัจจุบันบริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการทั้งบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม ตั้งแต่ระดับราคา 899,000 บาทถึง 150 ล้านบาทในหลากหลายทำเล เพื่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด และสร้างความภูมิใจในการอยู่อาศัยในโครงการของกลุ่มบริษัทพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ทั้งน้บริษัทฯ เชื่อในการบริหารจัดการว่า การมีคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดี ย่อมสร้างสังคมที่ดีและเพิ่มคนดีให้กับสังคมต่อไป
 
== ประวัติ ==
บริษัทจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2528 โดยดำเนินธุรกิจพัฒนา[[อสังหาริมทรัพย์]]ประเภทพัฒนาที่ดินและก่อสร้างที่อยู่อาศัยโดยเน้นการพัฒนาโครงการหมู่บ้านจัดสรร และโครงการอาคารชุดในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเป็นหลัก ต่อมาในวันที่ 26 พฤษภาคม 2536 บริษัทได้รับพิจารณาให้เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และวันที่ 1 มิถุนายน 2536 เริ่มทำการซื้อขายใน[[ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย]]ในหมวดอสังหาริมทรัพย์
 
ลักษณะการประกอบธุรกิจของบริษัท บริษัทย่อยและบริษัทร่วม แบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ได้แก่<ref name="ลักษณะการประกอบธุรกิจ">[http://capital.sec.or.th/webapp/corp_fin/datafile/56/20120352T05_BUSINESS.DOC ลักษณะการประกอบธุรกิจ]แบบรายงาน56-1 พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ประจำปี :2555</ref>
== การประกอบธุรกิจ ==
ลักษณะการประกอบธุรกิจของบริษัท บริษัทย่อยและบริษัทร่วม แบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ได้แก่<ref name="ลักษณะการประกอบธุรกิจ"/>
*กลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
*กลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่าและโรงแรม
*กลุ่มธุรกิจก่อสร้าง
*กลุ่มธุรกิจบริการ
 
== บริษัทร่วมทุน ==
การร่วมทุนกับพันธมิตรต่างประเทศ เป็นกลยุทธ์หนึ่งในการยกระดับมาตรฐานและภาพลักษณ์สินค้าไปสู่ระดับสากล ซึ่งบริษัทดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เป็นการนำความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของทั้งแต่ละองค์กรมาประสานให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน เพื่อเพิ่มศักยภาพและคุณภาพของสินค้าให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีการร่วมทุนกับบริษัทต่างชาติในการพัฒนาโครงการต่างๆดังต่อไปนี้
 
 
1. บริษัท ซูมิโตโม ฟอเรสทรี จำกัด
 
บริษัท ซูมิโตโม ฟอเรสทรี จำกัด มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปี เริ่มต้นธุรกิจจากการทำเหมืองแร่ ทองแดง Besshi ในจังหวัดเอฮิเมะ (Ehime) ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 1691 ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการป่าไม้รอบ เหมืองแร่ ปัจจุบัน ซูมิโตโม ฟอเรสทรี เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจทั้งในญี่ปุ่นและในหลายประเทศทั่วโลก
 
กลุ่ม “พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” และ “แกรนด์ แอสเสทฯ” มีความร่วมมือกับ “ซูมิโตโม ฟอเรสทรี” ในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ขึ้น เริ่มด้วยโครงการ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” และยังมีการสานต่อความร่วมมือ ด้วยโครงการคอนโดมิเนียมไฮเอนด์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบนถนนเจริญนคร โดยเตรียมสร้างให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สวยที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้ความเชี่ยวชาญ ของ “ซูมิโตโม ฟอเรสทรี” ทั้งด้านวัสดุอุปกรณ์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างและตกแต่งอาคาร ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบและก่อสร้างโครงการ ซึ่งลูกค้าสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ตามมาตรฐานญี่ปุ่นซึ่งมีระบบควบคุมคุณภาพอย่างดีเป็นที่ยอมรับ
 
บริษัทได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน “บริษัท แกรนด์สตาร์จำกัด” ด้วยทุน จดทะเบียนเบื้องต้น 1,200 ล้านบาท เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการดังกล่าว โดยสัดส่วนการถือหุ้น แกรนด์ แอสเสทฯ 40%, พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค 11% และอีก 49% ถือหุ้นโดย ซูมิโตโมฟอเรสทรี สิงคโปร์ [Sumitomo Forestry (Singapore) Ltd.] ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี
 
 
2. บริษัท ฮ่องกง แลนด์ โฮลดิ้ง จำกัด
 
เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศอังกฤษ เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านการลงทุน บริหารจัดการ และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
 
บริษัทได้มีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท เอชเคแอล เพอร์เฟค จำกัด (HKL Perfect Co.,Ltd.) โดย พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ถือหุ้น 51% และอีก 49% ถือหุ้นโดย ฮ่องกง แลนด์ ในเบื้องต้นจะร่วมกันพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ 2 โครงการ Lake Legend ในทำเล แจ้งวัฒนะ และทำเลโซนตะวันออกของกรุงเทพ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท และยังมีเป้าหมายที่จะร่วมมือกันในระยะยาว โดยมีแผนร่วมทุนพัฒนา โครงการต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมองถึงความร่วมมือกันในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย
 
 
3. บริษัท เซกิซุย เคมิคอล จำกัด
 
เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งมายาวนานถึง 71 ปี ปัจจุบันดำเนินธุรกิจ 3 รูปแบบ ประกอบด้วย ธุรกิจเกี่ยวกับวัสดุและอุปกรณ์พลาสติกคุณภาพสูง (High Performance Plastics Company) ธุรกิจเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของชุมชนเมืองและผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม (Urban Infrastructure & Environmental Products Company) และ ธุรกิจที่อยู่อาศัย (Housing Company)
 
บริษัทจัดตั้งบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท พีเอฟ–เซกิซุย เจวี จำกัด (PF–Sekisui JV Co.,Ltd.) ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท ซึ่งบริษัทและเซกิซุย เคมิคอล ถือหุ้นในสัดส่วน 51:49 โดยจะร่วมกันพัฒนาบ้านที่ก่อสร้างด้วยระบบโมดูลาร์ ในเฟสต่อเนื่องของโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ
 
โดยบ้านจะถูกร่วมกันพัฒนาด้วยการก่อสร้างระบบโมดูลาร์ ในเฟสต่อเนื่องของโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ เบื้องต้นใน 4 โครงการ ทำเล กรุงเทพกรีฑา, รามคำแหง, แจ้งวัฒนะ และ รัตนาธิเบศร์ รวมจำนวน 74 ยูนิต มูลค่ารวมประมาณ 2,230 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มบ้านระดับบนที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและนวัตกรรม พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคเป็นผู้ทำการคัดสรรทำเลที่ดินที่เหมาะสม ส่วนการออกแบบบ้านเป็นการทำงานร่วมกันของทั้งสองฝ่าย โดยมีให้เลือก 4 แบบ ระดับราคา 25-60 ล้านบาท ขนาดตั้งแต่ 255-475 ตร.ม. เป็นรูปแบบเฉพาะสำหรับโครงการของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่นำเอาประสบการณ์ในการออกแบบบ้านหรูระดับบน มาผสมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยของญี่ปุ่น สำหรับส่วนประกอบของบ้านที่จะนำมาประกอบเป็นบ้านระบบโมดูลาร์ ดำเนินการผลิตโดย บริษัท เซกิซุย–เอสซีจี อินดัสทรี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง เซกิซุย เคมิคอล และ เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง โดยโครงสร้างกว่า 80% จะถูกผลิตในโรงงาน ซึ่งจะทำการผลิตส่วนประกอบของบ้านแยกเป็นส่วนๆ สำเร็จรูป และประกอบชิ้นส่วนของบ้านทั้งหมดจนเรียบร้อย แล้วนำมาติดตั้งที่หน้างาน
 
== ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ==
10

การแก้ไข