พอล เฮย์แมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก พอล เฮเมน)
พอล เฮย์แมน
An image of พอล เฮย์แมน.
ข้อมูล
ฉายา พอล เฮย์แมน
พอล อี.แดนเจอรัสลี
พอล อี.เฮย์แมน
ความสูง 5 ft 11 in (1.80 เมตร)
น้ำหนัก 258 ปอนด์ (117 กก.)
เกิด 11 กันยายน ค.ศ. 1965 (51 ปี)
Scarsdale, New York
พำนัก Scarsdale, New York
มาจาก Scarsdale, New York
เปิดตัว 2 มกราคม 1987

พอล เฮย์แมน (อังกฤษ: Paul Heyman)[1] เกิดวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 1965 เป็นผู้จัดการมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ของสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี สังกัด สแมคดาวน์ และ อีซีดับเบิลยู และเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมมวยปล้ำ เอ็กซ์ตรีม แชมเปี้ยนชิพ เรสต์ลิง ในปี 1992

ประวัติใน WWE[แก้]

ในรอว์ (7 พฤษภาคม 2012) เฮเมนออกมา บอกว่าเขามาเพื่อเป็นตัวแทนของ บร็อก เลสเนอร์ ชายผู้ซึ่งชอบการทำลายล้างที่สุดในประวัติศาสตร์ WWE แต่เขากลับถูกแฟนๆ โห่อย่างหนักมาตลอดตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อนจากความช่วยเหลือของ จอห์น โลรีนายติส ก็ได้เซ็นสัญญาที่เป็นธรรมกับเลสเนอร์ แต่เขากลับถูกหักหลังซึ่งเขาไม่สมควรจะได้รับการปฏิบัติเช่นนั้นเขาเป็น แชมป์ NCWA, แชมป์ WWE และแชมป์ UFC เลสเนอร์ได้มอบหมายให้เฮเมน มาเพื่ออ่านคำแถลงของเลสเนอร์ ผมกลับมาเพื่อนำความจริงจังกลับมาสู่ WWE ชั้นไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำกับ จอห์น ซีนา เพราะชั้นเกลียดมันและอีกคนหนึ่งที่ถูกชั้นทำให้อับอายก็คือ ทริปเปิล เอช มันอิจฉาชั้นมันทนอยู่ในกรงเหล็กกับ ดิอันเดอร์เทเกอร์ ได้หนึ่งชั่วโมงแต่มันสู้กับชั้นได้ไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำมันฉีกสัญญาชั้นทิ้งชั้นจึงหักแขนของมันและชั้นก็ไม่สนใจว่า WWE จะฟ้องร้องหรืออะไร เพราะชั้นลาออกแล้ว[2]

ในรอว์ (14 พฤษภาคม 2012) เฮเมนออกมา และเอาเอกสารคดีความมาให้ ทริปเปิล เอช เพราะเลสเนอร์ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก ทริปเปิล เอช เป็นเงินหลายล้าน เพราะเดิมที่โลรีนายติสได้เซ็นสัญญากับเลสเนอร์ไว้แล้ว แต่ ทริปเปิล เอช ฉีกมันทิ้ง ทริปเปิล เอช โมโหและบีบคอเฮเมน แต่สุดท้ายก็ยอมปล่อย แล้วฝากให้เฮเมนไปบอกเลสเนอร์ ด้วยว่าเขาจะต้องได้รับสิ่งที่เขาสมควรจะได้ ทริปเปิล เอช เดินจากไป แต่เฮเมน ประกาศว่าเมื่อกี้ ทริปเปิล เอช ทำร้ายเขา ดังนั้นเขาจะฟ้อง ทริปเปิล เอช เป็นคดีที่สองด้วย เอาไว้เจอกันในศาลนะ[3] ในรอว์ (18 มิถุนายน 2012) เฮเมนออกมาเพื่อเป็นตัวแทนของเลสเนอร์ ตอบคำท้าของทริปเปิล เอช ที่ให้ยุติการฟ้องร้องในศาลแล้วมาเจอกันในศึก ซัมเมอร์สแลม (2012) แทน เฮเมนบอกว่าไม่ เลสเนอร์จะไม่ตอบรับข้อเสนอนี้ แต่ทริปเปิล เอช ออกมาบอกว่า เลสเนอร์ควรจะตอบรับข้อเสนอนี้ เพราะถ้าเขายอมมา ชั้นจะให้เขาทุกอย่าง ให้เป็นนายแบบโปสเตอร์ ซัมเมอร์สแลม ด้วย เฮเมนบอกว่า อย่าพยายามเกลี้ยกล่อมให้ยากเลย เลิกทำตัวเป็นนักมวยปล้ำซะทีเถอะ กลับบ้านไปเลี้ยงลูกดีกว่านะ ไปเล่นเป็นพระราชากับลูกนู่น คนอย่างแกไม่ใช่พระราชาอะไรทั้งนั้นในโลกของชั้นและเลสเนอร์โกรธรึไง อยากจะต่อยชั้นมั้ยล่ะ ต่อยเลยสิ จะได้ฟ้องอีกคดีนึง ทริปเปิล เอชต่อยเฮเมนจริงๆ แล้วก็บอกว่า ไปบอกเลสเนอร์ด้วยว่าในซัมเมอร์สแลม มันจะต้องโดนแบบนี้[4]

ในศึก รอว์ ตอนที่ 1,000 (23 กรกฎาคม 2012) ทริปเปิล เอช ออกมาเพื่อมาเจรจากับเลสเนอร์ แต่เป็นเฮเมนออกมาเพื่อบอกปฏิเสธแมตช์ในซัมเมอร์สแลม สเตฟานี แม็กแมน ออกมาเยาะเย้ยถากถางเฮเมน ทำให้เฮเมนโมโห บอกจะให้เลสเนอร์มาทำลาย ทริปเปิล เอช ให้สิ้นซาก ในซัมเมอร์สแลม สเตฟานีคร่อมต่อยเฮเมนไม่ยั้งแล้ว เลสเนอร์ก็ออกมา เล่นงานอัดทริปเปิล เอช แต่ทริปเปิล เอช ต่อยสู้ แล้วก็อัดเลสเนอร์ตกเวทีไป ในรอว์ (13 สิงหาคม 2012) เฮเมนกับเลสเนอร์ ออกมาที่เวทีเพื่อมาเซ็นสัญญาปล้ำกับ ทริปเปิล เอช ในศึก ซัมเมอร์สแลม ชอว์น ไมเคิลส์ กับทริปเปิล เอช ก็ออกมาเซ็นสัญญา แล้วเลสเนอร์ กับเฮเมน ก็กลับไปหลังจากที่เซ็นกันเสร็จเรียบร้อย ชอว์นจะขับรถกลับบ้าน แต่โดนเฮเมนขับรถมาขวางเอาไว้ แล้วเลสเนอร์ก็มาลากชอว์นลงจากรถแล้วก็อัดซะเละ เลสเนอร์แบกชอว์นกลับมาที่เวที แล้วก็จัดการด้วย F-5 ต่อด้วย คิมุระล็อก ทริปเปิล เอช วิ่งออกมาช่วย แต่เฮเมนสั่งห้ามทริปเปิล เอช เข้ามาใกล้ ไม่อย่างนั้น เลสเนอร์จะหักแขนชอว์น ทริปเปิล เอชไม่กล้าเข้าไปใกล้ แต่เลสเนอร์ก็หักแขนชอว์น ทริปเปิล เอชรีบวิ่งเข้าไปช่วย แต่เฮเมนกับเลสเนอร์ ก็วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ในซัมเมอร์สแลม เลสเนอร์ก็เอาชนะไปได้

ในรอว์ (3 กันยายน 2012) แมตช์ระหว่าง จอห์น ซีนา กับ อัลเบร์โต เดล รีโอ ในแมตช์การปล้ำจับกดที่ไหนก็ได้ ซีเอ็ม พังก์ โผล่มาเตะก้านคอซีนาจนหลับ แล้วก็พาเดล รีโอมากดเอาชนะไป จากนั้นพังก์จับซีนา มาโยนบกใส่ฝากระโปรงรถของตัวเอง และก็ขึ้นรถที่มีเฮย์แมนเป็นคนขับแล้วก็ขับออกไป ในศึก เซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ (2012) พังก์สามารถครองแชมป์ WWE มาได้ครบ 365 วัน หรือ 1 ปี ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับ เดอะ ร็อก ในศึก รอยัลรัมเบิล (2013) โดยพังก์ครองแชมป์ WWE ได้ถึง 434 วัน ในรอว์ (20 พฤษภาคม 2013) เฮย์แมนออกมาเปิดตัวลูกค้าคนที่ 3 ของเขา นั่นคือ เคอร์ติส แอ็กเซล เฮย์แมนพยายามพูดบรรยายสรรพคุณให้กับแอ็กเซล แต่ ทริปเปิล เอช ออกมาและจะเอาเรื่องเฮย์แมน ที่เยาะเย้ยเขาว่าแพ้เลสเนอร์ ในเอ็กซ์ตรีมรูลส์ แต่แอ็กเซลมาขวางไว้และบอกว่าต้องเจอเขาก่อน ทริปเปิล เอช เลยอัดแอ็กเซลจนล้มลงไป และขอท้าเจอกัน สู้กันได้ไม่นาน ทริปเปิล เอช ก็เกิดหน้ามืดเป็นลมจนทีมงานเข้ามาดูอาการแล้วก็ปรากฏว่าไม่สามารถปล้ำต่อได้

ในรอว์ (17 มิถุนายน 2013) บร็อก เลสเนอร์ ได้มาเล่นงาน ซีเอ็ม พังก์ โดยการจับใส่ F-5 ในรอว์ (24 มิถุนายน 2013) พังก์ออกมาและขอให้เฮย์แมนพูดความจริงว่าเขาส่งเลสเนอร์มาเล่นงานเขาใช่มั้ย? แต่เฮย์แมนบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องเลย นั่นมันเป็นเพราะพังก์เองที่ไปพูดว่าบร็อกต้องให้เฮย์แมนคอยช่วยเหลือ มันถึงได้เกิดเรื่องขึ้น เฮย์แมนบอกว่า พังก์เป็นคนที่เขาปั้นมากับมือและเขาจะไม่ทำลายความฝันของตัวเองที่จะเห็นพังก์เป็นคู่เอกใน เรสเซิลเมเนีย เพียงเพราะเรื่องเล็กน้อยหรอก พังก์ขอโทษที่เขาสงสัยเฮย์แมน จากนั้นก็กอดกัน ในศึก มันนีย์อินเดอะแบงก์ (2013) พังก์ได้เข้าร่วมปล้ำมันนีอินเดอะแบงก์ ชิงสัญญาในการชิงแชมป์ WWE แต่เฮย์แมนได้หักหลังพังก์ จนหมดโอกาสคว้าแชมป์ ในรอว์ (15 กรกฎาคม 2013) พังก์ออกมาพูดเรื่องของเฮย์แมน และเฮย์แมนก็ออกมาตอบโต้ เฮย์แมนบอกว่า พังก์เป็นแชมป์ 434 วันได้เพราะเขา ถ้าไม่มีเขาแล้ว พังก์ก็ไม่ใช่ "สุดยอดที่สุดในโลก" เฮย์แมนบอกอีกว่า พังก์มันเป็นคนไม่มีครอบครัว พ่อแม่ก็ไม่รักมัน เมียก็หาไม่ได้ ลูกไม่มี จะมีก็แต่คนดูพวกนี้เท่านั้น และสาเหตุที่ว่าทำไมเขาต้องหักหลังพังก์ ก็เป็นเพราะว่า พังก์ไม่สามารถเอาชนะเลสเนอร์ได้ พังก์ก็บอกว่าจะอัดเฮย์แมน และคนของเฮย์แมนทุกคน เลสเนอร์ออกมาเล่นงานพังก์ ทั้งจับเหวี่ยงกระเด็นไปมา เหวี่ยงใส่โต๊ะผู้บรรยาย จับหลังไปกระแทกเสาเวที และสุดท้ายก็จับใส่ F-5 ลงบนโต๊ะผู้บรรยายจนหมดสภาพ จากนั้นทั้งคู่ก็ท้าเจอกันในศึก ซัมเมอร์สแลม (2013) และเลสเนอร์เป็นฝ่ายชนะ

ในรอว์ (19 สิงหาคม 2013) เฮย์แมนออกมาพร้อมกับแอ็กเซล เพื่อให้แอ็กเซลกระทืบพังก์ แต่กลายเป็นโดนพังก์เล่นงานจนหมดสภาพ เฮย์แมนมาขัดขวางไว้ ทำให้แอ็กเซลได้โอกาสเอาเก้าอี้มาฟาดและกระแทกซ้ำๆ ใส่ขาพังก์ที่บาดเจ็บอยู่ แอ็กเซลปิดบัญชีด้วยท่าไม้ตาย Neckbreaker จากนั้นก็เอาเก้าอี้มาหนีบขาพังก์ ก่อนจะขึ้นเชือกแล้วกระโดดลงมา แต่พังก์กลิ้งหลบได้ทันแล้วเอาเก้าอี้ไล่ฟาดแอ็กเซล ก่อนจะจับ GTS ลงบนขั้นบันไดเหล็ก ในรอว์ (26 สิงหาคม 2013) พังก์ได้เจอกับแอ็กเซล สุดท้ายพังก์ก็ชนะไป หลังแมตช์ เฮย์แมนพยายามจะหนีแต่โดน รปภ.ลากตัวกลับมาหาพังก์ แต่แอ็กเซลฟื้นมาพอดีแล้วมาจัดการล้วงพังก์ จากนั้นก็จับพังก์ใส่กุญแจมือ พังก์ยังใช้ขาเตะก้านคอแอ็กเซลร่วงไปได้ จากนั้นก็ไปไล่เตะเฮย์แมนอย่างเมามันส์ แต่สุดท้ายก็โดนแอ็กเซลฟาดด้วยเก้าอี้และให้เฮย์แมนใช้ไม้เคนโด้กระหน่ำตีจนหมดสภาพ ในศึก ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2013) เฮย์แมนได้จับคู่กับแอ็กเซล เจอกับพังก์ ในแมตช์การปล้ำไม่มีกฏกติกา แฮนดิแคป 2 ต่อ 1 แบบคัดออก สุดท้ายเฮย์แมนก็เป็นฝ่ายชนะ จากการช่วยเหลือของ ไรแบ็ค[5] ในศึก เฮลอินเอเซล (2013) เฮย์แมนจะต้องจับคู่กับไรแบ็ค เจอกับพังก์ ในแมตช์การปล้ำแฮนดิแคป เฮลอินเอเซล สุดท้ายเฮย์แมนกับไรแบ็คก็เป็นฝ่ายแพ้ไป หลังแมตช์ เฮย์แมนถูกพังก์เล่นงานจนหมดสภาพ

ในรอว์ (24 กุมภาพันธ์ 2014) เลสเนอร์ กับ เฮย์แมน ออกมาพร้อมกับสัญญาในการปล้ำ เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 30 เฮย์แมนบอกว่า เลสเนอร์ควรจะได้ชิงแชมป์ WWE มากกว่า แต่โชคร้ายที่ ทริปเปิล เอช ให้ได้แค่ให้ เลสเนอร์ เลือกคู่ต่อสู้เอาเอง จะเป็นใครก็ได้ จะสร้างประวติศาสตร์อะไรก็สร้างไปเลย เฮย์แมนบอก ไม่รู้จะสร้างสถิติอะไรอีกแล้ว แชมป์ฟุตบอลมหาวิทยาลัยก็เป็นมาแล้ว แชมป์ WWE อายุน้อยสุดก็เป็นมาแล้ว ดังนั้นคงไม่มีใครจะให้ท้าทายได้อีก แต่ ดิอันเดอร์เทเกอร์ ออกมาจ้องหน้า เลสเนอร์ จากนั้นก็จ้องไปที่สัญลักษณ์ เรสเซิลเมเนีย เลสเนอร์เซ็นสัญญา แล้วก็เอาปากกายื่นให้อันเดอร์เทเกอร์ แต่อันเดอร์เทเกอร์ เอาปากกาปักใส่มือเลสเนอร์ แล้วจับ โชคสแลม ใส่โต๊ะจนพัง ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 30 เลสเนอร์ได้ทำลายสถิติของอันเดอร์เทเกอร์ เป็น 21-1 ทำให้คนดูช็อกกันทั้งสนาม ในรอว์ (7 เมษายน 2014) ซีซาโร ได้มาประกาศเป็นเด็กของ พอล เฮย์แมน

ในรอว์ (21 กรกฎาคม 2014) ทริปเปิล เอช ออกมาเพื่อประกาศว่าจะให้ใครชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท WWE กับ จอห์น ซีนา ในศึก ซัมเมอร์สแลม (2014) เฮย์แมน ออกมา และก็บอกว่าแผน A ของ ทริปเปิล เอช คือ แรนดี ออร์ตัน ดูจะไม่เวิร์คเท่าไหร่เพราะโดน โรแมน เรนส์ ตามล่าอยู่ ส่วนแผน B อย่าง เซท โรลลินส์ ก็โดน ดีน แอมโบรส ก่อกวนไม่เลิก ดังนั้นคงต้องใช้แผน C และ บร็อก เลสเนอร์ ก็ออกมา และก็ทำให้ ทริปเปิล เอช ไม่มีทางเลือกนอกจากรับข้อเสนอของเฮย์แมน ให้เลสเนอร์ ได้ชิงแชมป์กับซีนา ในซัมเมอร์สแลม สุดท้ายเลสเนอร์ ก็คว้าแชมป์มาได้สำเร็จ[6] ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับ เซท โรลลินส์ ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 31

ผลงาน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Paul Heyman Jr.". Genick. สืบค้นเมื่อ 2010-03-21. 
  2. Herrera, Tom. "Raw SuperShow results: Paul Heyman returns and announces Brock Lesnar has quit WWE". WWE.com. สืบค้นเมื่อ 8 May 2012. 
  3. Tylwalk, Nick. "Raw: Triple H and John Laurinaitis both get served in Pittsburgh". SLAM! Sports. สืบค้นเมื่อ 15 May 2012. 
  4. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 6/18: Ongoing "virtual-time" coverage of live Raw #994 - PPV fall-out, Johnny says good-bye, Hunter-Heyman". 
  5. http://www.uproxx.com/sports/2013/09/wwe-night-champions-2013-results/
  6. "Caldwell's WWE SummerSlam PPV Results 8/17: Complete "virtual-time" coverage of Cena vs. Lesnar". Pro Wrestling Torch. August 17, 2014. สืบค้นเมื่อ August 18, 2014. 
  7. 7.0 7.1 Meltzer, Dave (January 30, 2012). "January 30 Wrestling Observer Newsletter: Gigantic year-end awards issue, best and worst in all categories plus UFC on FX 1, death of Savannah Jack, ratings, tons and tons of news". Wrestling Observer Newsletter (Campbell, California). ISSN 1083-9593. 
  8. 8.0 8.1 Meltzer, Dave (January 27, 2014). "Jan 27 2014 Wrestling Observer Newsletter: 2013 Annual awards issue, best in the world in numerous categories, plus all the news in pro-wrestling and MMA over the past week and more". Wrestling Observer Newsletter (Campbell, California): 1–37. ISSN 1083-9593. 
  9. 9.0 9.1 Meltzer, Dave (January 26, 2015). "Jan. 26, 2015 Wrestling Observer Newsletter: 2014 awards issue with results & commentary". Wrestling Observer Newsletter (Campbell, California): 10–23. ISSN 1083-9593. 
  10. Meltzer, Dave (January 23, 2013). "The 2012 Wrestling Observer Newsletter Annual Awards Issue". Wrestling Observer Newsletter (Campbell, California). ISSN 1083-9593. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]