ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ
เขียนโดยหานเป่ยเจิ้น, โจวปี้หุย, เฉินเหวินเจวียน
กำกับโดยหม่าหัวกัน, ถานโหยวเย่
ประเทศแหล่งกำเนิดธงของประเทศจีน จีน
ภาษาต้นฉบับภาษาจีนกลาง (ช่องเจ้อเจียง) ภาษาไทย (ช่องเวิร์คพอยท์)
จำนวนตอน45 ตอน
ออกอากาศ
เครือข่ายช่องเวิร์คพอยท์
ออกอากาศ4 กันยายน –
25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ (อังกฤษ: Incisive Great Teacher จีน: 犀利仁師) เป็นละครจีนแนวย้อนยุค ดราม่า โรแมนติก และคอมเมดี้ ที่เล่าถึงเรื่องความรักของ อู๋ฉีหลง และ หลิวซือซือ ละครเรื่องนี้ยังกล่าวถึงเรื่องราวสุดป่วนของอาจารย์จำเป็น และบรรดาลูกศิษย์ที่มีบทบาทหลากหลาย

เรื่องราว[แก้]

หลังจากฮ่องเต้ทรงดำริว่าชายหญิงควรมีความเท่าเทียมกัน พระองค์จึงเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้าเรียนในโรงเรียนได้เป็นครั้งแรกโดยใช้ "หงเหวิน" ในเมืองฉางอันเป็นโรงเรียนนำร่อง ซึ่งนับเป็นการขัดต่อธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาแต่โบราณจึงเกิดการต่อต้านในทางลับจากกลุ่มอนุรักษ์นิยม เพื่อให้แนวคิดดังกล่าวเป็นไปตามพระราชประสงค์ และป้องกันกลุ่มขั้วอำนาจเก่าที่มีหัวอนุรักษ์เข้ามาป่วนและขัดขวาง สายลับ "หลิวอ้าวเทียน" จึงได้รับมอบหมายให้แฝงตัวมาเป็นครูสอนวิชาการต่อสู้และศิลปะการป้องกันตัวที่โรงเรียนหงเหวิน

เพียงวันแรกที่มาถึงเมืองฉางอัน หลิวอ้าวเทียนก็ดันขึ้นประลองผิดเวที ทำให้งานประลองหาคู่ของ "ลู่หยุนเฟย" ต้องล้มลงอย่างไม่เป็นท่า ลู่หยุนเฟยทั้งรู้สึกอับอายและเจ็บแค้นจึงตามมาเอาคืนหลิวอ้าวเทียนถึงโรงเรียนหงเหวินและได้กลายเป็นครูไปอีกคน หลังจากนั้น ตำนานรัก (สไตล์ลิ้นกับฟัน) ของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางปัญหาและเรื่องราวชวนปวดหัวของเหล่าบรรดาลูกศิษย์ตัวแสบ แถมยังมีครูหนุ่มอีกคนเข้ามาแทรกกลางจนกลายเป็นรักสามเส้า นอกจากปัญหาเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวแล้ว หลิวอ้าวเทียนยังต้องรับมือกับคนของกลุ่มอนุรักษ์นิยมที่จ้องเอาชีวิตเขาและทำลายโรงเรียนหงเหวินอีกด้วย

นักแสดง[แก้]

นักแสดงหลัก[แก้]

  • นิกกี้ วู / อู๋ฉีหลง รับบท หลิวอ้าวเทียน
  • ซีซิเลีย หลิว / หลิวซือซือ รับบท ลู่หยุนเฟย
  • เย่จูซิน รับบท ฟ่านต้าถง
  • เอมม่า อู๋ / อู่อิงเจีย / กุ่ยกุ๋ย รับบท ซ่งเหวินเหวิน
  • หัวเจิ้งเยี่ยน รับบท หนี่เหวินซิง

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

  • วอลเลนซ์ ฮั่ว / ฮั่วเจี้ยนหัว รับบท หลี่ต้าเหริน

การออกอากาศในต่างประทศ (International broadcast)[แก้]

Country Network(s)/Station(s) Series premiere Title
ไทย ประเทศไทย ช่อง Workpoint TV (1) วันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2557 ถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 มี 59 ตอน (ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 18.30-19.15 น.) ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ ( ; lit: )
ไทย ประเทศไทย ช่อง 9 MCOT HD (30) วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563 ถึงวันที่ 00 พ 2563 มี 00 ตอน (ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น.) โรงเรียนป่วนก๊วนศิษย์แสบ ( ; lit: )

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ลำดับรายการโทรทัศน์[แก้]

ช่องเวิร์คพอยท์: ซีรีส์กำลังภายใน วันจันทร์- ศุกร์ เวลา 18:15 - 19:15 น.
ก่อนหน้า ครูซ่าส์ท้าศิษย์แสบ ถัดไป
เล็กเซียวหงส์ ดรรชนีเทพสะท้านฟ้า มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ


หมวดหมู่:ละครโทรทัศน์จีนที่ยุติการออกอากาศในปี พ.ศ. 2557