เดอะ มาร์เวลส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก เดอะมาร์เวลส์)
เดอะ มาร์เวลส์
กำกับเนีย ดาคอสตา
บทภาพยนตร์เมแกน แมคดอนเนลล์
สร้างจากมาร์เวลคอมิกส์
อำนวยการสร้างเควิน ไฟกี
นักแสดงนำ
กำกับภาพฌอน บอบบิตต์
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์
วันฉาย10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2023 (2023-11-10)(สหรัฐ)
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ

เดอะ มาร์เวลส์ (อังกฤษ: The Marvels) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันเรื่องใหม่ที่สร้างจากตัวละคร แครอล แดนเวอร์ส ของมาร์เวลคอมิกส์ ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เพื่อเป็นภาคต่อของเรื่องกัปตัน มาร์เวล (2019) และภาพยนตร์เรื่องที่ 31 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เนีย ดาคอสตา จากบทภาพยนตร์โดย เมแกน แมคดอนเนลล์ และแสดงโดย บรี ลาร์สัน รับบท Carol Danvers / Captain Marvel ร่วมกับ ไอมาน เวลลานี และ ทียอนาห์ แพร์ริส

มาร์เวลสตูดิโอส์ยืนยันแผนการที่จะสร้างภาคต่อของกัปตันมาร์เวลในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2562 และการพัฒนาเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 โดยมีแมคดอนเนลล์เข้าร่วมและลาร์สันพร้อมที่จะกลับมา ดาคอสตาได้รับการว่าจ้างในเดือนสิงหาคม พร้อมกับเวลลานีและแพร์ริสเปิดเผยในเดือนธันวาคม การถ่ายทำภาคสองเริ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 ในรัฐนิวเจอร์ซีย์โดยคาดว่าการถ่ายภาพหลักจะเริ่มในปลายเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 เกิดขึ้นที่ลอนดอน, ลอสแอนเจลิส, นิวเจอร์ซีย์ และที่ Pinewood Studiosในบักกิงแฮมเชอร์

เรื่องราวของภาพยนตร์บอกเล่าเหตุการณ์หลังซีรีส์ มิสมาร์เวล (ละครชุด) ได้ไม่นาน เหล่าวีรสตรีทรงพลังทั้ง 3 คน อย่าง แครอล แดนเวอร์ส, กมลา ข่าน และ โมนิก้า แรมโบ ค้นพบว่าพวกเขาถูกสลับที่กันทุกครั้งที่ใช้พลังของตัวเอง ทั้งหมดจึงต้องออกเดินทางทั่วจักรวาลเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ในขณะที่ แครอลกับโมนิก้ายังมีปมค้างคาบางอย่างที่รอปรับความในใจที่เกี่ยวข้องกับคนสำคัญอย่าง มาเรีย แรมโบ ผู้เป็นเพื่อนสนิทและแม่อันเป็นที่รัก

เดอะ มาร์เวลส์ มีกำหนดฉายในสหรัฐวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ระยะห้าของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่ถูกเลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]