คุยกับผู้ใช้:Lerdsuwa

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เนื้อหา

วันเกิด คุณ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี[แก้]

สวัสดีค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ คุณ Lerdsuwa ข้อมูลที่คุณได้ไปแก้ไขในประวัติของ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี แก้ พ.ศ. 2519 คุณแก้ให้เป็น 2517 และได้แนบลิงค์ของ sanook.com ลงไปอ้างอิง แต่ความเป็นจริงแล้วข้อมูลที่เราแก้ถูกต้องนะคะ เราได้สอบถาม ดร. ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เรียบร้อยแล้ว พ.ศ. ที่ถูกต้องคือ 2519 อายุ 39 ปี รบกวนคุณอย่าแก้ไขข้อมูลตรง พ.ศ. อีกนะคะ เพราะข้อมูลที่เราแก้ลงในวิกิพีเดียตรงตามความจริงค่ะ ขอบคุณค่ะ ( คุณ Lerdsuwa)

รับทราบครับ เพราะข้อมูลในเว็บหลายแหล่งขัดแย้งกัน จึงต้องเลือกดูว่าข้อมูลไหนดูมีน้ำหนักกว่า ซึ่งก็อาจผิดได้ครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 11:01, 30 มกราคม 2558 (ICT)

Admin Bot[แก้]

อยากรบกวนพิจารณาให้สถานะผู้ดูแล กับบัญชีบอต taweethaも ด้วยครับ เนื่องจากผมต้องลบบทความด้วยเหตุผลทางเทคนิคจำนวนมาก ทำงานแต่ละครั้งหลายชั่วโมงและกินพื้นที่หน้าปรับปรุงล่าสุดไปหมด ผมได้ปรึกษากับคุณ G(x) แล้ว แนวทางที่เหมาะสมคือให้สถานะผู้ดูแลแก่บัญชีบอต มิใช่ให้สถานะบอตแก่บัญชีผู้ดูแล (คุยกับผู้ใช้:G(x)#รบกวนตามเคยครับ) ไม่ทราบว่าคุณ Lerdsuwa มีความเห็นอย่างไรครับ --taweethaも 05:10, 13 ตุลาคม 2554 (ICT)

รบกวนหลายเรื่องเลยครับ[แก้]

ท้าวความหลังก่อนครับ

 1. ผมได้ก่อเกรียนในวิเกรียนพีเดียด้วยบัญชีนี้
 2. ผมเลือกที่จะเขียนบทความในเชิงสร้างสรรค์บนบัญชีนี้
 3. ผมมักมีเรื่องกับผู้ดูแลระบบคนอื่น
 4. ผมไม่มีหุ่นเชิด

รบกวนถามเรื่องการเปลี่ยนชื่อให้ด้วยครับ ยังไงก็ไม่อยากแจ้งเปลี่ยนชื่อทางหน้าเปลี่ยนชื่อครับเพราะว่าผมขอพูดคุยกับคุณด้วยหน้านี้เลยนะครับ

เนื่องจากว่าผมไม่ต้องการให้บัญชีนี้สืบหาข้อมูลเกี่ยวกับผมได้ทั้งทุกกรณี แต่ว่าผมได้เขียนหน้าย่อยของผู้ใช้ผมเอาใว้ ถ้าทำการเปลี่ยนชื่อไปแล้วเนี้ยมันจะมีผลกับการใช้แม่แบบในหน้าย่อยหรือไม่ครับ
หากมีผลเดี๋ยวจะมารบกวนอีกที แต่หากว่าหน้าย่อยที่เป็นแม่แบบที่ผมสร้างใว้แล้วสามารถพิมพ์คำเดิมโดยการย้ายทางให้หรือว่าไม่ถูกเปลี่ยนชื่อไปตามผู้ใช้ก็ขอรบกวนเปลี่ยนชื่อให้หน่อยครับ ส่วนจะเป็นชื่ออะไรก็จัดมาได้เลยนะครับ ขอเป็นคำที่สุภาพไม่เกรียน ดูใช้เป็นบัญชีธรรมดาที่ไม่สื่อถึงชื่อผมนะครับ(เพื่อป้องกันการสืบค้นประวัติการเกรียนของผม เวลาผมออกไปหางานทำหรือว่ามีชื่อเสียงครับ เนื่องจากยังต้องการเขียนบทความบนวิเกรียนด้วยบัญชีนี้ต่อครับ)

สุดท้ายนี้จะรบกวนคุณอีกสองเรื่องคือ วันที่30 ตค- 6 พย 2011 ช่วยแบนผมหน่อยครับ และวันที่ 7-13 พย 2011 ผมขอเครื่องมือที่ผู้ดูแลระบบ หรือถ้าให้ดี ขอเป็นเครื่องมือของผู้มีสิทธิ์แต่งตั้ง เพราะว่าจากที่ผมเข้ามาคุ้ยเขี่ยบนวิเกรียนพีเดีย ผมยังไม่เข้าใจระบบการทำงานในส่วนนี้ ถือว่าเป็นวิทยาทานแล้วกันนะครับ ผมคงไม่ก่อเกรียนหรอกครับขอบคุณครับ

--แฟนท่าเรือ : เกรียนที่หน้าตาไม่ดีแห่งไร้สาระนุกรม : พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 21:27, 29 ตุลาคม 2554 (ICT)

 1. เรื่องแม่แบบ ถ้าย้ายชื่อผู้ใช้แม่แบบก็จะเปลี่ยนชื่อตามชื่อผู้ใช้ใหม่ไปด้วยครับ (แต่ผู้ดูแลสิทธิ์แต่งตั้งเลือกที่จะย้ายหรือไม่ก็ได้) จึงไม่เป็นปัญหาแต่อย่างไร
 2. ถ้าคุณไม่อยากให้มีการบันทึกประวัติว่าคุณเคยทำอะไรไว้บ้าง ทางที่ดีคือคุณควรจะหยุดใช้บัญชีผู้ใช้ไปเลย (แต่จะขอแบนก็ไม่ได้ เพราะปกติผู้ดูแลจะไม่แบบชื่อผู้ใช้ by request กับคนที่ขอ ไม่ว่าเพื่อจะไปหยุดพักหรือเพื่อ Retire ตนเองก็ามที) แล้วสร้างชื่อผู้ใช้ใหม่โดยใช้ชื่อใหม่ (ซึ่งคุณต้องเป็นคนเลือกเอง ผู้ดูแลจะไม่เลือกให้คุณแต่อย่างใด) แล้วแก้ไขโดยใช้ชื่อใหม่ ทั้งนี้คุณต้องเลือกว่าจะเก็บประวัติการแก้ไขเดิมไว้กับชื่อผู้ใช้ใหม่ด้วยหรือไม่ ถ้าเลือกจะเก็บก็ใช้วิธีเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ใหม่เป็นบัญชีที่เหมาะสมที่สุด แต่ถ้าไม่เลือกเก็บคุณก็ต้องใช้ Clean start โดยการเลิกของเก่าแล้วใช้ของใหม่ถาวร ทั้งนี้ คุณต้องไม่ก่อกวนโดยใช้บัญชีไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ก็ตามที เพราะผู้ดูแลอาจบล็อกคุณตลอดกาลได้
 3. นอกจากคุณจะไม่สามารถขอให้ผู้ดูแลแบบตัวเองได้ (ผิดวิสัย แต่ผู้ดูแลบางคนก็อาจทำให้ได้ถ้ามี Discretion ที่เหมาะสม) คุณก็ไม่สามารถจะขอ Access เครื่องมือผู้ดูแล/ผู้ดูแลแต่งตั้งได้ เนื่องจากผู้ดูแลจะต้องมีการเก็บบันทึกประวัติเช่นเดียวกับการเปลี่ยนชื่อ แล้วถ้าคุณมีเครื่องมือแล้วใช้ Administrative tools ในทางที่ไม่เหมาะสม (อย่าว่าแต่ทางที่ไม่เหมาะสมเลยครับ ถึงจะเป็นทางที่เหมาะสมก็ยังเป็นข้อสังเกตได้) ผู้ใช้จะเริ่มเอะใจว่าคุณได้ตำแหน่งนี้มาได้อย่างไร (โดยไม่ผ่านชุมชน) ส่งผลให้มีการอภิปรายถึงการกระทำของผู้ดูแลแต่งตั้งอีก และการขอถอดตำแหน่งนี้หลังหมดเวลา (ทั้งผู้ดูแล/แต่งตั้ง) ก็ไม่ได้ทำได้ง่าย ๆ เพราะต้องส่งเรื่องไปให้เมตาวิกิพิจารณา ผมเห็นว่าการทำความเข้าใจระบบวิกิพีเดียโดยเบื้่องต้นไม่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือนี้ครับ
นี่เป็นความเห็นส่วนบุคคลนะครับ ความเห็นของคุณ Lerdsuwa อาจแตกต่างจากผมได้ ดังนั้นจะรอฟังความเห็นคุณ Lerdsuwa ด้วยก็ได้ครับ --∫G′(∞)dx 21:45, 29 ตุลาคม 2554 (ICT)
เวลาเปลี่ยนชื่อ รายการแก้ไขที่ผ่านมาทั้งหมดของบัญชีเดิมจะย้ายไปอยู่กับชื่อใหม่ครับ ดังนั้นถ้าค้นดูรายการแก้ไขโดยผู้ใช้จะพบการก่อกวนครับ
เมื่อเปลี่ยนชื่อไปแล้วแต่ไม่ย้ายแม่แบบก็ได้ครับ แต่กลายเป็นว่ามีแต่หน้าผู้ใช้ แต่ไม่มีบัญชีอยู่จริงสุดท้ายก็จะโดนลบทิ้งไป
การขอแบนตัวเองทำให้ได้ครับ ส่วนจะขอสิทธิ์ผู้ดูแลผมไม่สามารถให้ได้ครับ ถ้าอยากรู้ว่าผู้ดูแลกับผู้ดูแลสิทธิ์แต่งตั้งทำอะไรยังไง ดูได้ที่ m:Administrator กับ m:Bureaucrat ครับ
ถ้ายังอยากจะเปลี่ยนชื่อใหม่ก็เขียนในหน้านี้ก็ได้ครับ โดยบอกชื่อผู้ใช้ใหม่ ถ้าต้องการลบหน้าผู้ใช้และแม่แบบต่างๆที่ผูกอยู่กับบัญชีผู้ใช้เดิมก็ได้ครับ จะได้สร้างหน้าผู้ใช้ใหม่โดยไม่มีประวัติการแก้ไขเก่าหลงเหลืออยู่ --Lerdsuwa 23:05, 29 ตุลาคม 2554 (ICT)

อนุญาโตตุลาการ[แก้]

วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/เสนอชื่อผู้รับเลือกตั้งเป็นอนุญาโตตุลาการ ไม่ทราบว่าสนใจลงสมัครไหมครับ --taweethaも 20:58, 30 ตุลาคม 2554 (ICT)

ขอบคุณครับที่แนะนำ ตอนนี้ผมให้เวลากับวิกิพีเดียค่อนข้างน้อยครับ เลยไม่ค่อยได้ไปแสดงความเห็นต่างๆ ผู้ใช้หรือผู้ดูแลท่านอื่นๆน่าจะเหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากกว่าครับ --Lerdsuwa 18:01, 31 ตุลาคม 2554 (ICT)
งั้นรบกวนนั่งเป็นกรรมการฯ หน่อยได้ไหมครับ --taweethaも 20:02, 31 ตุลาคม 2554 (ICT)
ยินดีครับ --Lerdsuwa 22:19, 31 ตุลาคม 2554 (ICT)

Username rename request: White Cat -> とある白い猫[แก้]

I'd like to request my username be renamed per SUL. Thanks -- Cat chi? 02:27, 4 ธันวาคม 2554 (ICT)

การเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554[แก้]

Scale of justice 2.svg

วิกิพีเดียภาษาไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกลุ่มคนไม่กี่คนที่ต่างคนต่างเขียนเรื่องที่ตนสนใจ กลายเป็นชุมชนที่มีผู้เขียนบทความนับร้อยคนและได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่าน มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กลไกการจัดการด้วยผู้ดูแลระบบและการอภิปรายในศาลาชุมชนไม่อาจตอบสนองความท้าทายใหม่ๆ ของชุมชนวิกิพีเดียขนาดใหญ่ได้ ทั้งปัญหาความขัดแย้งในชุมชน ปัญหาการก่อกวน และปัญหาเชิงนโยบาย

คณะอนุญาโตตุลาการจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของท่านในการตัดสินชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในวิกิพีเดียภาษาไทย และเป็นตัวแทนของชุมชนในการประสานงานกับมูลนิธิวิกิมีเดียและชุมชนวิกิพีเดียอื่นทั่วโลก คุณ Lerdsuwa เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554 จึงขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ทุกเสียงของท่านมีค่า ช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทย --Lux2545 | Communicate | Add New Post 06:49, 25 ธันวาคม 2554 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2555[แก้]

Meerkat feb 09.jpg…สวัสดีปีใหม่ครับ !!!…

B20180

--B20180 23:23, 31 ธันวาคม 2554 (ICT)

เสนอบทความคุณภาพ/เรือหลวงจักรีนฤเบศร[แก้]

สวัสดีปีใหม่ครับ คุณ Lerdsuwa :D ขอแจ้งเตือนนิดหนึ่งครับ ใน วิกิพีเดีย:เสนอบทความคุณภาพ/เรือหลวงจักรีนฤเบศร คุณเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยครับ หากเห็นด้วยให้ใส่ {{เห็นด้วย}} และ หากไม่เห็นด้วยให้ใส่ {{ไม่เห็นด้วย}} ครับ ขอบคุณมากครับ--Panyatham 00:44, 1 มกราคม 2555 (ICT)

ขอบคุณครับ ผมใส่ชื่อต่อท้ายแต่ลืมดูว่าข้างบนเป็นหมวดไม่เห็นด้วย --Lerdsuwa 00:50, 1 มกราคม 2555 (ICT)
ครับ :D--Panyatham 08:16, 1 มกราคม 2555 (ICT)

สวัสดีปีใหม่[แก้]

สวัสดีปีใหม่ 2012 ครับ ขอให้คุณ Lerdsuwa มีความสุขมากๆ ทำงานประสบความสำเร็จหรือขอให้สมหวังสิ่งที่ปรารถนาใดๆครับ ขอบคุณครับ :D--Panyatham 08:17, 1 มกราคม 2555 (ICT)

นโยบายเกี่ยวกับการระงับสิทธิ์ผู้ดูแล[แก้]

จากข้อเสนอในวิกิพีเดีย:การอนุญาโตตุลาการ/ดัชนี/ระงับสิทธิ์ผู้ดูแล_2555-2 การร่าง/แก้ไขนโยบายไม่อยู่ในอำนาจของ คอต. (คอต. เพียงวินิจฉัยตามนโยบายที่มีอยู่เท่านั้น) เนื่องจากนโยบายดังกล่าวจะกระทบต่อผู้ดูแลระบบโดยตรง ในฐานะที่คุณ Lerdsuwa เป็นผู้ดูแลระบบที่ทำงานต่อเนื่องมากนาน อยากรบกวนพิจารณาข้อเสนอของคุณ G(x) ว่าน่าสนใจ/รับในหลักการหรือไม่ครับ ถ้าเห็นด้วยผมจะได้เข้าศาลาชุมชนเพื่อให้รับรองต่อไป --taweethaも 14:06, 12 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

ตรงนี้ผมไม่ขัดข้องครับ --Lerdsuwa 16:05, 12 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)
รบกวนลงคะแนน/ให้ความเห็นใน วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/การบังคับระงับสิทธิ์ผู้ดูแลระบบที่ว่างเว้นจากวิกิพีเดีย ด้วยครับ --taweethaも 11:01, 16 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

MediaWiki มาอีกแล้ว[แก้]

สืบเนื่อจาก

ก็อย่างเคยนะครับที่เขาแจ้งเราเมื่ออัปเกรด และเปิดโอกาสให้ทดลองก่อน หากมีปัญหาอะไรจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที แต่คราวนี้ขออาสาสมัครถาวรที่จะดูแลภาษาไทยไปด้วยเลย จึงแจ้งมาเผื่อว่าสนใจครับ --taweethaも 10:47, 16 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะเข้าไปศึกษาดู --Lerdsuwa 11:30, 16 กุมภาพันธ์ 2555 (ICT)

Usurping local account User:NULL[แก้]

Hi Lerdsuwa, I'm the owner of the global account NULL, with my primary account at en:User:NULL. I'd like to take control of the local user account User:NULL so that I can finish unifying my SUL account. Does thwiki have a usurpation process or something similar that I can fill out to request the local account be freed up? 203.38.78.228 09:58, 14 มีนาคม 2555 (ICT)

ผู้ดูแลในโครงการพี่น้อง[แก้]

ขอเชิญชวนไปลงคะแนนในโครงการพี่น้องด้วยครับ --taweethaも (พูดคุย) 20:43, 31 มีนาคม 2555 (ICT)

ตอนแรกกะไม่ลงชื่อเพราะไม่ได้มีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าวสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ไปลงชื่อสนับสนุนให้แล้วครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 01:34, 1 เมษายน 2555 (ICT)

วันสงกรานต์[แก้]

วันสงกรานต์
13 - 15 เมษายน วันสงกรานต์ & 13 -15 April Songkran Day

ในวันสงกรานต์ขอให้คุณ Lerdsuwa พบแต่ความสุข ความเจริญ สุขกาย สุขใจ หากไปเที่ยวขอให้เที่ยวให้สนุก ในวันปีใหม่ไทย แล้วเจอกันใหม่ครับ

Songkran Day

Panyatham 22:09, 13 เมษายน 2555 (ICT)

Wikiclubs in schools[แก้]

School.svg

ยินดีต้อนรับคุณ Lerdsuwa เข้าสู่โครงการ Wikiclubs in Schools ของ Wikimedia Thailand

เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclubs in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

-- N.M. และ taweethaも

สอบถามเรื่องบัญชีผู้ใช้[แก้]

ขออนุญาตสอบถามคุณ Lerdsuwa หน่อยนะครับ

เท้าความก่อน คือผมมี user ผู้ใช้:Nack อยู่แล้ว ซึ่งผมก็สมัครมานานใช้ได้แล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผมจะเข้าไปแก้ไขบทความ (ซึ่งเป็น en.wikipedia) แต่ผมไม่มี login ของ en.wikipedia แต่ผมก็พอทราบมาว่า wiki มีบริการ "Unified login" ผมเลยเข้าไปรวมชื่อล็อกอินในuser Nack แต่มันก็ขึ้นมาว่า "บัญชีผู้ใช้บางรายการไม่สามารถจับคู่กับวิกิที่กำหนดได้ บลาๆ ซึ่งใน list ก็มี en.wikipedia.org รวมอยู่ด้วย ผมเลยสัญนิฐานว่า ชื่อ user นี้น่าจะซ้ำกับที่มีอยู่แล้วที่ en.wikipedia ผมเลยสมัครใหม่ในชื่อ "Nongtokung" ที่ en.wikipedia แล้วก็เข้าไปแก้ไขบทความ แล้วผมก็เข้าไปทำ Unified login ใน en.wikipedia ด้วย ทำให้เวลาผมเข้า wiki ไทย user ของผมจะกลายเป็น Nongtokung โดยปริยาย

ที่นี้ ถ้าผมอยากให้พี่ลบ user นี้(nongtokung) แล้วเปลี่ยน user เก่า (Nack) ให้เป็น nongtokung ไม่ทราบว่า คุณสมบัติ Global user จะยังคงอยู่เหมือน user nongtokung หรือไม่ (คือ สามารถใช้ user nongtokung ไป login ใน wiki อื่นๆ ได้เหมือนเดิมหรือไม่) แล้วข้อมูลต่างๆ จะกลายเป็นของ user Nack หรือเปล่า? แล้วสามารถทำได้หรือเปล่า?

หรือ พี่มีข้อคิดเห็นอย่างไรครับ --Nongtokung (พูดคุย) 04:47, 6 พฤษภาคม 2555 (ICT)

โอเคครับ แล้วผมจะต้องนำ User ไหนเข้าไปแจ้งความจำนงขอเปลี่ยนชื่อครับ ต้องเป็น User Nack ใช่หรือเปล่าครับ? แล้ว User Nongtokung อันนี้ก็จะหายไปเลยใช่มั้ยครับ ขอบคุณครับ --Nongtokung (พูดคุย) 16:40, 7 พฤษภาคม 2555 (ICT)
เรียบร้อยครับ ผมแจ้งความจำนงไว้ที่ วิกิพีเดีย:เปลี่ยนชื่อผู้ใช้#Nack_.E2.86.92_Nongtokung เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ --Nack (พูดคุย) 20:31, 7 พฤษภาคม 2555 (ICT)
ขอบคุณคุณ Lerdsuwa ที่เปลี่ยนชื่อให้ครับ แต่มีข้อผิดพลาดตรงที่ ผู้ใช้:Nongtokung/vector.css และหน้า ผู้ใช้:Nongtokung/vector.js ซึ่งคุณ Lerdsuwa ได้ทำให้มีการเปลี่ยนหน้าไปยัง ผู้ใช้:Nongtokung-inactive/vector.css และ ผู้ใช้:Nongtokung-inactive/vector.js ทำให้ script ไม่ทำงาน ผมจึงลบแท็กเปลี่ยนทางออก แล้วใส่ script ลงไป ซึ่งผมมาทราบทีหลังว่า user ธรรมดาไม่สามารถนำ แท็กเปลี่ยนทางออกได้ ซึ่งตอนนี้ในขั้นตน ผมได้ทำการย้อนกลับไปให้เป็นแบบที่คุณ Lerdsuwa ได้ทำไว้แต่แรกแล้วครับ (ซึ่งทำให้ script ไม่ทำงานด้วย) ไม่ทราบว่า ผมจะต้องทำอย่างไรบ้างครับในกรณีนี้ --Nongtokung (พูดคุย) 01:13, 8 พฤษภาคม 2555 (ICT)
ขอบคุณที่แก้ไขให้ครับ --Nongtokung (พูดคุย) 02:28, 8 พฤษภาคม 2555 (ICT)

สอบถามที่เรื่องลบหน้าwiki[แก้]

เนื่องจาก คุณเข้ามาลบ บริษัท ศูนย์วิจัยโลหะวิทยา แอลพีเอ็น ไม่ทราบว่าจะแนะนำอย่างไรไม่ให้ถูกลบคะ

ขอบคุณคะ

คุณ Lerdsuwa คะ ยังต้องการเขียนแค่ ศูนย์วิจัยโลหะวิทยา แอลพีเอ็น ด้านล่างเป็น ลิงค์ที่มีข่าว กับ วว. สามารถนำมาอ้างอิงได้หรือป่าวคะ เห็นบางบริษัท เขาก็เขียนง่าย ไม่เห็นโดนลบเลยคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เขียนครั้งแรกคะ

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/science/20120304/439767/%E0%B8%A7%E0%B8%A7.%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%AB%E0%B8%B0.html

คุณ Lerdsuwa คะ ขอบคุณมากนะคะ ที่ตอบ

ปรึกษานะคะ อย่างงี้ก็ควรเขียน ศูนย์วิจัยโลหะวิทยา แอลพีเอ็น ได้เลยใช่หรือป่าวคะ

แอลพีเอ็นกรุ๊ป[แก้]

คุณ LERDSUWA

รบกวนช่วยดู แอลพีเอ็นกรุ๊ป หน่อยสิคะ ไม่รู้จะเพิ่มตรงไหนคะ

ขอบคุณคะ

การเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ใหม่[แก้]

สวัสดีค่ะ Lerdsuwa ตอนนี้เราได้ส่งคำร้องขอเปลี่ยนชื่อใหม่ของวิกิพีเดีย ภาษาไทยแล้ว แต่เราเคยเข้าไปเขียนตามที่ต่างๆ ของภาษาอังกฤษ จีน มาเลเซีย เราต้องการที่จะยกเลิกทุกโครงการ แต่เราไม่ทราบว่าค้องเขาทางหน้าไหน คุณ Lerdsuwa พอรู้รึเปล่าคะ? แล้วถ้าเราเปลี่ยนชื่อ จะขอคงไว้ได้มั้ย ทั้งรูปภาพที่อัปโหลดในวิกิพีเดียไทย แล้วก็คอมมอนส์ ไม่อยากให้หายไปทั้ง 2 ที่ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ อัปโหลดใหม่ก็ได้ค่ะ :) --40px Solucky • พูดคุย 19:49, 25 มิถุนายน 2555 (ICT)

 • ขอบคุณสำหรับการแนะนำค่ะ ได้ความรู้ใหม่ๆ ขึ้นเยอะเลย --40px Solucky • พูดคุย 21:22, 26 มิถุนายน 2555 (ICT)

Re: malarzBOT[แก้]

I made edit on Togo template. I think this edit is ok. Malarz pl (พูดคุย) 02:13, 27 มิถุนายน 2555 (ICT)

แม่แบบ:Country showdata use "templatename" fordocumentation. If this parametr is missing then use "alias" value. My edit havn't broke documentation output. Malarz pl (พูดคุย) 13:57, 27 มิถุนายน 2555 (ICT)
ok. I don't understand all thai convncion in naming country templates and articles. My bot will be check only flags on thai wiki. Thanks for explanations and help. Sorry for the confusion with my edits. Malarz pl (พูดคุย) 16:46, 27 มิถุนายน 2555 (ICT)

เปลี่ยนชื่อ[แก้]

ถ้าหาก username:slowbro มีอยู่แล้วในภาษาอังกฤษ ผมขอเปลี่ยนเป็น vpblackburn แทนครับ คาดว่าคงไม่มีใครเอาไปตั้งก่อน แต่ยังไงก็ช่วยตรวจสอบให้ทีครับ ขอบคุณครับ


Hello. I'm sorry if this is not the right place to request it, but I request renaming my following accounts:

 • محمد الجداوي → Avocato
 • GedawyBot → AvocatoBot
 • Confirmation link: [1]
 • Reason: Privacy reasons

Please, delete all my userpages and talk pages of these accounts before renaming and I will create them later .Thanks in advance.--M.Gedawy 07:28, 16 กรกฎาคม 2555 (ICT)

Rename[แก้]

Hello! Need your help. Need to create global account, for this administrators should rename user Barrister (0 edit) on smth else. TIA--95.69.206.48 03:21, 16 สิงหาคม 2555 (ICT)

CalakBot[แก้]

Thank you very much Lerdsuwa .--Calak (พูดคุย) 00:51, 25 พฤศจิกายน 2555 (ICT)

เปลี่ยนรายละเอียดบอต[แก้]

สวัสดีครับคุณ Lerdsuwa ผมเป็นผู้ควบคุม Nullzerobot ซึ่งได้รับ bot flag ไปแล้ว แต่ขณะนี้จุดประสงค์ของการทำงานเปลี่ยนไปมาก คิดว่าอาจจะทำ interwiki + เปลี่ยนจาก 'กึ่งบอต' มาเป็น 'บอต' เต็มตัวเลย ไม่ทราบต้องดำเนินการอย่างไรบ้างครับ --Nullzero (พูดคุย) 00:20, 8 ธันวาคม 2555 (ICT)

Fajrbot[แก้]

hi..The bot's name was wrong. I Edited that. Please review.thanksFajr18 (พูดคุย) 13:57, 17 ธันวาคม 2555 (ICT)

Can you show your command that you called? Your robot's edition completely made mistakes. --Nullzero (พูดคุย) 14:13, 17 ธันวาคม 2555 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2556[แก้]

Wreath icon.png สวัสดีปีใหม่ 2556
สวัสดีปีใหม่ 2556 ครับ ปีใหม่นี้ขอให้คุณ Lerdsuwa พบเจอแต่ความสุข มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและภัยอันตรายทั้งปวง ทำการสิ่งใดขอให้สำเร็จตามปรารถนา ประสบความเจริญในชีวิตครับ Panyatham 00:12, 1 มกราคม 2556 (ICT)

Re เปลี่ยนชื่อ[แก้]

งั้นเปลี่ยนเป็น MBangsim ได้ไหมครับ -- แมวบ้า | สนทนาประสาแมว 11:09, 26 มกราคม 2556 (ICT)

Nullzero sysop[แก้]

วิกิพีเดีย:เสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแล/Nullzero ครบเวลาแล้วโปรดพิจารณาด้วยครับ (ป.ล. ผมส่งข้อความซ้ำถึงคุณ Sry85 ด้วย แล้วแต่ว่าท่านใดจะสะดวกดำเนินการก่อนก็เชิญได้เลย) --taweethaも (พูดคุย) 07:13, 11 เมษายน 2556 (ICT)

Forced user renames coming soon for SUL[แก้]

Hi, sorry for writing in English. I'm writing to ask you, as a bureaucrat of this wiki, to translate and review the notification that will be sent to all users, also on this wiki, who will be forced to change their user name on May 27 and will probably need your help with renames. You may also want to help with the pages m:Rename practices and m:Global rename policy. Thank you, Nemo 00:16, 4 พฤษภาคม 2556 (ICT)

เปลี่ยนชื่อผู้ใช้[แก้]

ขอบคุณครับ ผมนึกว่าใช้เวลานาน รู้สึกว่าตัวเองถูกระบบตัดการล็อกอินออกไปเลย และล็อกกลับเข้ามาใหม่ก็ใช้งาน สจห. ไม่ได้ ตอนนี้ทราบแล้วและขอขอบคุณอีกครั้งครับ --Sasakubo (พูดคุย) 21:33, 25 พฤษภาคม 2556 (ICT)

ช่วงไหนที่ผมหรือผู้ดูแลสิทธิ์แต่งตั้งคนอื่นเข้ามาดูบ่อยก็จะได้เร็วครับ ช่วงไหนที่ไม่ค่อยได้เข้าก็จะช้า อยู่กับจังหวะครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 22:21, 25 พฤษภาคม 2556 (ICT)

voy:[แก้]

voy:หนังสือเดินทาง ขอบคุณมากครับที่ทำให้บทความแปลเสร็จสมบูรณ์เป็นบทความแรก ผมลอกมาไม่มีเวลาแปลสักที ป.ล. รายชื่อคำในภาษาไทยที่มักเขียนผิด#ท "ทูต" เป็นตัวสะกดที่ถูกต้องนะครับ ผมจะแก้ไขให้ในบัดดล ไม่ต้องกังวลครับ ลุยบทความอื่นต่อได้เลย --Taweethaも (พูดคุย) 08:52, 6 มิถุนายน 2556 (ICT)

ด้วยความยินดีครับ :) --Lerdsuwa (พูดคุย) 19:40, 6 มิถุนายน 2556 (ICT)
ในเดือนสิงหาคมนี้ wikivoyage มีผู้แก้ไขเพียงสี่คน ถ้าเป็นไปได้อยากรบกวนคุณ Lerdsuwa เข้าไปให้ความช่วยเหลือเช่นเคยให้ครบ 11 ครั้งในเดือนนี้ด้วยครับ เพื่อให้ผ่านการพิจารณาเป็นเว็บไซต์อิสระได้ในเร็ววันนี้ --Taweethaも (พูดคุย) 06:51, 18 สิงหาคม 2556 (ICT)
จัดให้แล้วครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 04:14, 19 สิงหาคม 2556 (ICT)
ขอบคุณมากครับ ถ้าเป็นไปได้อยากให้แสดงความเห็นเกี่ยวกับ ชื่อโครงการด้วยครับ --Taweethaも (พูดคุย) 08:34, 25 สิงหาคม 2556 (ICT)

Wiki Loves Monuments 2013 in Thailand[แก้]

ฝากพิจารณา commons:commons:Wiki Loves Monuments 2013 in Thailand และลงชื่อเข้าร่วมที่ commons:Commons:Wiki_Loves_Monuments_2013_in_Thailand/People ด้วยครับ (อยากรบกวนเรื่องหากรรมการ/รางวัล/การประชาสัมพันธ์) --Taweethaも (พูดคุย) 12:05, 28 กรกฎาคม 2556 (ICT)

Usurp request[แก้]

Can you please help me with usurpation a user name which is here. My home wiki is in tr. Confirmation link here. [2]. Thank you. --85.100.223.155 15:40, 19 สิงหาคม 2556 (ICT)

Thanks. --Eldarion (พูดคุย) 17:21, 19 สิงหาคม 2556 (ICT)

อีกหนึ่งสัปดาห์จะเริ่ม WLM 2013 in Thailand[แก้]

ขอบคุณที่ท่านได้ลงชื่อเข้าร่วมงานนี้ ปัจจุบันมีหลายอย่างที่ท่านช่วยได้ และต้องรีบเร่งจัดทำ โดยเฉพาะการแปล หากช่วยกันคนละไม้ละมือก็คงสำเร็จได้ก่อนวันเปิดการประกวดจริงครับ โปรดดูรายละเอียดของงานได้ที่ วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/Wiki loves monuments 2013 in Thailand --Taweethaも (พูดคุย) 16:05, 25 สิงหาคม 2556 (ICT)

เพื่อให้งานในสัปดาห์นี้ผ่านไปได้ราบรื่นผมขอเสนอแนะงานให้อาสาสมัครแต่ละท่านตามความเหมาะสมไปเลย ถ้าเป็นไปได้อยากรบกวนให้ช่วยแปล Commons:Commons:Wiki Loves Monuments 2013 in Thailand/th เป็นไทยให้สมบูรณ์ด้วยครับ ผมกำลังประสานงานเรื่องแผนที่ ส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์หรือไม่มีข้อมูลให้เว้นไปก่อนได้ครับ --Taweethaも (พูดคุย) 07:10, 26 สิงหาคม 2556 (ICT)
สุดท้่ายเราอาจจัดนิทรรศการแสดงภาพที่ชนะการประกวดใน กทม. ครับ โดยอัดมาใส่กรอบแล้วก็ติดตั้งในพิพิธภัณฑ์/หอศิลป์ ไม่ทราบว่ามีอาสาสมัครสะดวกไปช่วยในหน้างานไหมครับ คิดว่าวันเดียวเท่านั้น และอาจเป็นเสาร์-อาทิตย์ --Taweethaも (พูดคุย) 15:46, 16 พฤศจิกายน 2556 (ICT)

เลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ[แก้]

โปรดติตามความคืบหน้าที่ คุยเรื่องวิกิพีเดีย:คณะอนุญาโตตุลาการ อยากขอความร่วมมือผู้ดูแลระบบให้ความร่วมมือในการจัดการเลือกตั้ง (แก้ไขข้อความประกาศ sitenotice/ลบย้ายหน้าที่เกี่ยวข้อง เมื่อมีความจำเป็น) รวมถึงสมัครเป็นผู้รับเลือกตั้งเองด้วย ขอบคุณมากครับ --Taweethaも (พูดคุย) 20:50, 4 พฤศจิกายน 2556 (ICT)

ยินดีช่วยครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 22:12, 4 พฤศจิกายน 2556 (ICT)
มีผู้ไม่ประสงค์สมัครต่อหลายรายครับ อยากให้คุณ Lerdsuwa พิจารณาสมัครดูครับ งานในสองปีที่ผ่านมามีไม่มาก แต่อยากให้อาสาสมัครได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำหน้าที่ที่ต่างออกไปครับ --Taweethaも (พูดคุย) 11:20, 9 พฤศจิกายน 2556 (ICT)

Thanks[แก้]

hi Lerdsuwa, thank you very much for changing my name--لطرش أحمد الهاشمي (พูดคุย) 17:33, 16 ธันวาคม 2556 (ICT)

การคลังสาธารณะ[แก้]

ผมได้ส่งเทียบเชิญไปยังทุกท่านที่เกี่ยวข้อง และเนื่องจากคุณ Lerdsuwa เองก็เป็นหนึ่งในผู้เกี่ยวข้อง จึงขอเชิญที่ วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/บทความการคลังสาธารณะ เพื่ออภิปรายต่อไป ขอบคุณครับ --∫G′(∞)dx 18:31, 26 ธันวาคม 2556 (ICT)

เร่งด่วน[แก้]

IP 171.97.66.184 ได้ทำการปั่นป่วนและแก้ไขบทความ ได้มา 3 - 4 วันแล้ว อยากให้ทำการล็อกบทความ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย ให้สมาชิกเท่านั้นที่ทำการแก้ไขได้ และช่วยดู IP ดังกล่าวข้างต้น เพราะไปแก้ไขบทความหลายบทความแล้ว -- ELUNIUMMAN (พูดคุย) 11:27, 9 มกราคม 2557 (ICT)

เรียนเชิญพิจารณาบทความ[แก้]

หากมีเวลาว่าง ขอเรียนเชิญคุณ Lerdsuwa ช่วยพิจารณาการเสนอบทความประเทศตองกาเป็นบทความคัดสรร โดยเรียนเชิญลงชื่อสนับสนุน คัดค้านหรือเสนอแนะปรับปรุงได้ที่ วิกิพีเดีย:เสนอบทความคัดสรร/ประเทศตองกา ครับ ขอบคุณมากครับ :) --Timekeepertmk (พูดคุย) 21:09, 22 มีนาคม 2557 (ICT)

ขอสิทธิ sysop ให้ Nullzerobot[แก้]

ผมไม่แน่ใจว่ามาขอถูกที่หรือเปล่า แต่เห็นคุณ Taweetham ขอสิทธิ sysop ให้ Taweethaも ที่นี่เหมือนกัน เลยดำเนินการตามครับ

ช่วงนี้บอตผมดำเนินการหลายอย่างที่ต้องใช้สิทธิ sysop มากขึ้น เช่น ปรับปรุงหน้าอัตโนมัติ (ต้องใช้สิทธิผู้ดูแลเพราะหน้าถูกล็อก) ลบภาพชอบธรรมไม่มีการใช้งาน ลบหมวดหมู่ว่างจากการย้าย หลายครั้งที่ผ่านมาการดำเนินการเหล่านี้ทำให้หน้า Special:Recentchanges รกมาก เลยคิดว่าถ้าบอตมีสิทธิ sysop น่าจะแก้ปัญหานี้ได้ครับ

ขอบคุณมากครับ --Nullzeroรณรงค์การใช้หน้าพูดคุย 07:58, 17 เมษายน 2557 (ICT)

เช่นนั้น สำหรับ Nullzerobot ขอทิ้งไว้เหมือนเดิมแล้วกันครับ แล้วมาขอสิทธิ 1) bot 2) sysop ให้ User:^Nullzerobot แทนครับ ขอบคุณครับผม --Nullzeroรณรงค์การใช้หน้าพูดคุย 00:24, 18 เมษายน 2557 (ICT)

AlphamaBot[แก้]

Ok thanks. Alphama (พูดคุย) 12:55, 16 พฤษภาคม 2557 (ICT)

An important message about renaming users[แก้]

Dear Lerdsuwa, My aplogies for writing in English. Please translate or have this translated for you if it will help. I am cross-posting this message to many places to make sure everyone who is a Wikimedia Foundation project bureaucrat receives a copy. If you are a bureaucrat on more than one wiki, you will receive this message on each wiki where you are a bureaucrat.

As you may have seen, work to perform the Wikimedia cluster-wide single-user login finalisation (SUL finalisation) is taking place. This may potentially effect your work as a local bureaucrat, so please read this message carefully.

Why is this happening? As currently stated at the global rename policy, a global account is a name linked to a single user across all Wikimedia wikis, with local accounts unified into a global collection. Previously, the only way to rename a unified user was to individually rename every local account. This was an extremely difficult and time-consuming task, both for stewards and for the users who had to initiate discussions with local bureaucrats (who perform local renames to date) on every wiki with available bureaucrats. The process took a very long time, since it's difficult to coordinate crosswiki renames among the projects and bureaucrats involved in individual projects.

The SUL finalisation will be taking place in stages, and one of the first stages will be to turn off Special:RenameUser locally. This needs to be done as soon as possible, on advice and input from Stewards and engineers for the project, so that no more accounts that are unified globally are broken by a local rename to usurp the global account name. Once this is done, the process of global name unification can begin. The date that has been chosen to turn off local renaming and shift over to entirely global renaming is 15 September 2014, or three weeks time from now. In place of local renames is a new tool, hosted on Meta, that allows for global renames on all wikis where the name is not registered will be deployed.

Your help is greatly needed during this process and going forward in the future if, as a bureaucrat, renaming users is something that you do or have an interest in participating in. The Wikimedia Stewards have set up, and are in charge of, a new community usergroup on Meta in order to share knowledge and work together on renaming accounts globally, called Global renamers. Stewards are in the process of creating documentation to help global renamers to get used to and learn more about global accounts and tools and Meta in general as well as the application format. As transparency is a valuable thing in our movement, the Stewards would like to have at least a brief public application period. If you are an experienced renamer as a local bureaucrat, the process of becoming a part of this group could take as little as 24 hours to complete. You, as a bureaucrat, should be able to apply for the global renamer right on Meta by the requests for global permissions page on 1 September, a week from now.

In the meantime please update your local page where users request renames to reflect this move to global renaming, and if there is a rename request and the user has edited more than one wiki with the name, please send them to the request page for a global rename.

Stewards greatly appreciate the trust local communities have in you and want to make this transition as easy as possible so that the two groups can start working together to ensure everyone has a unique login identity across Wikimedia projects. Completing this project will allow for long-desired universal tools like a global watchlist, global notifications and many, many more features to make work easier.

If you have any questions, comments or concerns about the SUL finalisation, read over the Help:Unified login page on Meta and leave a note on the talk page there, or on the talk page for global renamers. You can also contact me on my talk page on meta if you would like. I'm working as a bridge between Wikimedia Foundation Engineering and Product Development, Wikimedia Stewards, and you to assure that SUL finalisation goes as smoothly as possible; this is a community-driven process and I encourage you to work with the Stewards for our communities.

Thank you for your time. -- Keegan (WMF) talk 01:24, 26 สิงหาคม 2557 (ICT)

--This message was sent using MassMessage. Was there an error? Report it!

ดาว[แก้]

Vitruvian Barnstar Hires.png ดาวดาวินชี
ขอบคุณสำหรับ Module:Citation/CS1/Date_validation ครับ :)) Nullzero (พูดคุย) 05:12, 27 กันยายน 2557 (ICT)

ลบเพื่อรวมประวัติ[แก้]

สวัสดีครับ ขอสอบถามว่า การลบเพื่อรวมประวัตินี้มีขั้นตอนอย่างไรครับ --Horus | พูดคุย 22:34, 30 ตุลาคม 2557 (ICT)

WP:AN#ย้ายบทความดีแทค[แก้]

รบกวนดูแล WP:AN#ย้ายบทความดีแทค ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ --Taweethaも (พูดคุย) 13:47, 8 พฤศจิกายน 2557 (ICT)

แมธเวิลด์[แก้]

ผมกำลังมีปัญหาเรื่อง แมธเวิลด์ ที่คุณเริ่มเขียนเอาไว้ จะเปลี่ยนเป็น แมทเวิลด์ ตามหลักการทับศัพท์ดีไหมครับ แมท-อย่างอื่นก็จะได้ใช้เหมือนกัน --Octra Bond 16:33, 8 ธันวาคม 2557 (ICT)

เชิญร่วมลงชื่อในโครงการ Wiki Loves X in Thailand 2015[แก้]

เนื่องด้วยทางเราได้จัดโครงการ Wiki Loves X in Thailand 2015 ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับการอบรมการใช้วิกิพีเดียตามโรงเรียน, การร่วมส่งภาพถ่าย และโครงการวิกิรักโลก เป็นต้น โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้า https://th.wikipedia.org/wiki/วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/Wiki_Loves_X_in_Thailand_2015 และ https://meta.wikimedia.org/wiki/Grants:PEG/UG_TH/Wiki_Loves_X_in_Thailand_2015 จึงใคร่ขอเรียนเชิญคุณ Lerdsuwa โดยหากมีความสนใจ ท่านสามารถร่วมลงนาม และแจ้งขอบเขตของตนที่ต้องการมีส่วนร่วมได้ที่หน้าดังกล่าว ขอแสดงความนับถืออย่างสูง ขอบคุณครับ --B20180 (พูดคุย) 21:16, 6 กุมภาพันธ์ 2558 (ICT)

เปลี่ยนชื่อ[แก้]

ช่วยเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ของผมหน่อยครับ ชื่อใหม่ DaJim ครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ--Yong (พูดคุย) 17:05, 30 เมษายน 2558 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

มีเรื่องมารบกวนคุณ Lerdsuwa ถ้าสะดวกครับ

[รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) และคุณ Lerdsuwa มีคำแนะนำเรื่องการกระจายแบบสอบถามในวิกิพีเดียไหมครับ? เนื่องจากต้องการจำนวนตอบกลับเยอะพอควรครับ ขอบคุณมากครับ

ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

(สำหรับท่านที่เคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) BlueJAck (พูดคุย) 03:40, 5 พฤษภาคม 2558 (ICT)

ขอทราบเหตุผลที่บทความ แถมสุข นุ่มนนท์ ถูกลบเนื่องจากเนื้อเรื่องความโดดเด่นของบุคคล[แก้]

เรียน คุณ Lerdsuwa

 ขอทราบเหตุผลที่บทความ แถมสุข นุ่มนนท์ ถูกลบเนื่องจากเนื้อเรื่องขาดความโดดเด่นของบุคคล ค่ะ

ทั้งที่ท่านเป็นนักประวัติศาสต์และเป็นที่รู้จักและมีผลงานทางวิชาการมากมาย ไม่ทราบว่าทางผู้ดูแลระบบ มีหลักเกณฑ์ในการลบบทความเรื่องความโดดเด่นของบุคคลอย่างไร เพราะเข้าใจว่าผู้ดูแลระบบบางท่าน อาจจะไม่ได้สนใจหรืออยู่ในแวดวงของนักประวัติศาสตร์จึงไม่รู้จักบุคคลท่านนั้นนะคะ

 รบกวนช่วยตอบคำถามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Ounjitti (พูดคุยหน้าที่เขียน) 20:22, 9 พฤษภาคม 2558 (ICT)

รายการข่าว[แก้]

สวัสดีครับ ผมขอแสดงความเห็นเกี่ยวกับรายการข่าวหน่อย คือ ผมไม่เห็นด้วยกับบทความเหล่านี้ครับ ถ้าเขียนได้อย่าง en:CBS Evening News ก็เป็นอีกเรื่อง --Horus | พูดคุย 19:26, 13 มิถุนายน 2558 (ICT)

ผมเห็นว่าการใส่แจ้งลบเพราะขาดความสำคัญมันไม่ถูกต้องครับ เพราะรายการมันมีความสำคัญตามที่ปฏิบัติกันในวิกิภาษาอังกฤษ (ซึ่งผมมักไปดูว่าเขาพิจารณากันอย่างไรเวลามีปัญหาขึ้นที่วิกิภาษาไทย) ที่ทำได้คือ แปะป้ายให้ใส่อ้างอิงเพิ่มเติมครับ ส่วนเรื่องที่จะเขียนให้ได้ในแบบที่ต้องการคงต้องขึ้นกับคนที่เข้ามาช่วยกันเขียน ซึ่งทุกคนก็เป็นอาสาสมัครด้วยกันทั้งนั้นครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 20:44, 13 มิถุนายน 2558 (ICT)
ตามนโยบายมีว่า "บทความวิกิพีเดียครอบคลุมเฉพาะหัวเรื่องที่โดดเด่น คือ มีผู้ให้ความสนใจอย่างสำคัญเพียงพอและอย่างน้อยระยะเวลาหนึ่ง และไม่อยู่นอกขอบเขตของวิกิพีเดีย เราพิจารณาหลักฐานจากแหล่งข้อมูลบุคคลภายนอกที่น่าเชื่อถือ (reliable independent source) เพื่อวัดความสนใจนี้" ครับ ถ้าไม่มีแหล่งอ้างอิง เท่ากับไม่มีความสำคัญตามเกณฑ์นี้ครับ คือ อย่างดีที่สุดก็รวมกันเป็นรายการข่าวของช่อง x ก็ว่ากันไปครับ --Horus | พูดคุย 20:58, 13 มิถุนายน 2558 (ICT)
มันก็มีครับ พวกอ้างอิง เช่น http://www.thairath.co.th/content/416561 กับ รายการ เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์ เพียงแต่ไม่มีใครเอามาใส่ครับ ส่วนการรวมบทความของครอบครัวข่าว 3 ผมไม่ขัดข้องครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 21:11, 13 มิถุนายน 2558 (ICT)

แป้งพม่า ‎[แก้]

บทความแป้งพม่าผมว่าควรย้ายไปที่บทความทานาคาตรงตัว จะเหมาะกว่าหรือเปล่าครับ เพราะทุกชาติพันธ์ในพม่าก็ใช้แป้งทานาคาไม่ใช่แค่คนพม่า แล้วลิงค์ภาษาอื่นก็ใช้คำว่าทานาคาไม่ใช้คำว่าแป้งพม่าไทๆ (พูดคุย) 17:31, 17 มิถุนายน 2558 (ICT)

ตัวกรอง[แก้]

สวัสดีครับ รบกวนตรวจสอบตัวกรองที่ 50 ได้ไหมครับ ผมแก้เมื่อวานแล้วมี false positive บ้างครับ ขอบคุณครับ --Horus | พูดคุย 16:39, 9 สิงหาคม 2558 (ICT)

ขอบพระคุณครับ และขอความอนุเคราะห์ครับ[แก้]

ขอบคุณที่สร้างตารางให้ ผมขอความอนุเคราะหืนำภาพเดิมที่เป็นภาพที่พี่ยุ้ยบนแผ่นปลิวน้ำหอมชาแนล อลวยครับ เพราะผมเพิ่มภาพไม่ได้ครับ และผมอยากทราบวิธีการสร้างตารางและวิธีการเพิ่มภาพครับ ขอบพระคุณครับ

ขอความอนุเคราะห์ครับ[แก้]

รบกวนแก้ไขวันเกิดพี่ยุ้ยครับ วันเกิดจริงคือ 12 มกราคม 2518 เพราะสอบถามพี่ยุ้ยแล้วครับ ส่วนภาพขอเป็นภาพถ่ายแบบชาแนล ตามลิงค์นี้นะครับ https://www.google.co.th/search?q=รจนา+เพชรกัณหา+ประวัติ&biw=1024&bih=509&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ved=0CBsQsARqFQoTCLum2seo58cCFcdJjgodu-4DOA#imgrc=z23_rJD3U5vyrM%3A

ขอบพระคุณครับคุณ Lerdsuwa (เลิศสุวะ)

ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศไทย[แก้]

BoNM - Thailand Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศไทย
ขอมอบดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศไทยให้แก่คุณ Lerdsuwa สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวกับประเทศไทย อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (พูดคุย) 08:05, 21 กันยายน 2558 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2559 - ขอมอบเสื้อและปฏิทินแก่อาสาสมัคร[แก้]

เสื้อวิกิพีเดียลายใหม่

ขอขอบพระคุณที่ท่านสละเวลาร่วมงานกับกลุ่มอาสาสมัครวิกิมีเดียในประเทศไทยในปีที่ผ่านมา ทำให้มีผลงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีหลายประการ ในโอกาสที่วิกิพีเดียภาษาไทยกำลังจะมีบทความครบหนึ่งแสนบทความ เราขอส่งของที่ระลึกเล็กน้อยแก่ท่านเพื่อเป็นการขอบคุณสิ่งที่ท่านทำเพื่อชุมชนออนไลน์แห่งนี้ในปีที่ผ่านมา

เพื่อรับของที่ระลึกกรุณากด พิเศษ:อีเมลผู้ใช้/Taweetham เพื่อแจ้งที่อยู่และไซส์เสื้อของท่าน (ไซส์ S ขนาดรอบอก 32", ไซส์ M ขนาดรอบอก 36", ไซส์ L ขนาดรอบอก 40", ไซส์ XL ขนาดรอบอก 44") ภายในหนึ่งสัปดาห์ (เที่ยงวันที่ 7 ม.ค. ตามเวลาในประเทศไทย) เราจะพยายามส่งของให้ถึงมือท่านโดยเร็วที่สุดครับ -Taweethaも (พูดคุย) 11:18, 1 มกราคม 2559 (ICT)

ขอบคุณอีกครั้งที่ท่านเป็นอาสาสมัครในวิกิพีเดียภาษาไทยและโครงการพี่น้อง แม้คราวนี้ท่านยังไม่ได้แจ้งขอรับของที่ระลึกในเวลาที่กำหนด แต่โอกาสหน้าเราจะติดต่อท่านอีกถ้าท่านยังเป็นอาสาสมัครในโครงการที่เกี่ยวข้อง (WLM/WLE/WLX/ArbCom/CU/Admin) --Taweethaも (พูดคุย) 08:52, 10 มกราคม 2559 (ICT)
ไม่เป็นไรครับ อยากจะให้ผู้เขียนท่านอื่นมากกว่า --Lerdsuwa (พูดคุย) 21:04, 10 มกราคม 2559 (ICT)

ตัวกรอง 63 (รายการโทรทัศน์)[แก้]

สวัสดีครับ วันนี้มีกรณีการละเมิดตัวกรอง 63 โดยผมดูแล้วไม่ทราบว่าติดตรงไหน รบกวนช่วยตรวจสอบด้วยครับ --Horus | พูดคุย 14:06, 2 มกราคม 2559 (ICT)

Yes check.svg --Lerdsuwa (พูดคุย) 20:58, 3 มกราคม 2559 (ICT)

ประวัติของพระยากาฬวรรณดิศ พระมหากษัตริย์ปกครองอาณาจักรละโว้[แก้]

อยากทราบประวัติของพระยากาฬวรรณดิศ พระมหากษัตริย์ปกครองอาณาจักรละโว้ เนื่องจากคุณได้เคยลงแต่ลบไปแล้ว ขอรบกวนช่วยตอบ

---ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ----
จากการค้นดูพบว่าบทความดังกล่าวละเมิดลิขสิทธิ์โดยการคัดลอกเนื้อหามาจาก [3] (แคชที่ Google [4]) จึงต้องลบไปเพราะขัดกับนโยบายวิกิพีเดียครับ ประวัติไปหาอ่านได้ที่ต้นฉบับนั่นครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 16:52, 15 กุมภาพันธ์ 2559 (ICT)

ขอความช่วยเหลือ range block[แก้]

สวัสดีครับ ขอความช่วยเหลือเรื่อง range block ไอพี โดยอาศัยข้อมูลจากabuse log 69 ได้ไหมครับ ผมไม่ทราบเรื่องพวกนี้เลยครับ --Horus | พูดคุย 17:49, 23 เมษายน 2559 (ICT)

จากในหน้านี้ [5] range ที่ได้ คือ 49.48.128.0 - 49.48.255.255 ตามที่ปรากฏใช่ไหมครับ --Horus | พูดคุย 23:17, 26 เมษายน 2559 (ICT)
ขอถามเพิ่มนะครับ ไอพีที่อยู่ใน range ดังกล่าวน่าจะมีผู้ใช้คนเดียวหรือเปล่าครับ ผมจะ range block ไปเลยได้ไหม --Horus | พูดคุย 18:58, 4 พฤษภาคม 2559 (ICT)
ขอบคุณครับ --Horus | พูดคุย 19:21, 4 พฤษภาคม 2559 (ICT)

Request for translation: Robert Abajyan[แก้]

Dear Lerdsuwa. Warm greetings from Armenian Wikipedia! Could you help please help me to translate the article Robert Abajyan into your unique and honourable language? Even a couple of sentences is good enough and in return I could translate something of your choice in our Wiki. Thanks in Advance. BTW I once created an article abour Rama V in my language ))) --Narek75 (พูดคุย) 20:26, 13 พฤษภาคม 2559 (ICT)

I am sorry I don't think Robert Abajyan is considered as notable by Thai-language's wikipedia standard here. --Lerdsuwa (พูดคุย) 16:03, 14 พฤษภาคม 2559 (ICT)

ป่วนติดป้าย[แก้]

ผู้ดูแลช่วยดูให้หน่อยครับว่าเป็นคนเดียวกันหรือเปล่า เพราะพฤติกรรมคล้ายๆกัน คือชอบติดป้ายและลบบทความ

 1. Antiocca (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)
 2. Ardol67 (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)
 3. Anarchy34 (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)
 4. Gugorya (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)
 5. New Potapt (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)
ขอบคุณครับที่แจ้ง ดูจากการแก้ไขน่าจะเป็นรายเดียวกันแต่ผมไม่มีสิทธิ์ Checkuser จึงตรวจสอบให้แน่นอนไม่ได้ ผมบล็อก New Potapt แล้วเนื่องจากมีเจตนาทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นการแก้ไขโดยคุณ Potapt ครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 19:58, 11 มิถุนายน 2559 (ICT)

คุณช่วยบล็อกไอพีให้ผมได้ไหม[แก้]

คุณได้โปรดช่วยบล็อกไอพีนี้จากการแก้ไขให้ผมหน่อยได้ไหม หรือจะวาดแกะให้ผมก็ได้่ --61.19.27.195 15:36, 20 มิถุนายน 2559 (ICT)

ขอเหตุผล การลบรูปภาพ ไพบูลย์ นิติตะวัน[แก้]

ไม่ทราบว่ารูปภาพของคุณไพบูลย์ มีปัญหาอะไรหรือปล่าวครับ ถึงต้องลบออก ช่วยชี้แจงด้วยครับ

คำเชิญจากโครงการวิกิทวีปยุโรป[แก้]

--Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 15:36, 20 ธันวาคม 2559 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ครับ[แก้]

Happy new year 2017.png

สวัสดีปีใหม่ 2017 ครับผมขอให้คุณ Lerdsuwa มีความสุขและปฎิบัติงานให้ดีในทุกโครงการของวิกิพีเดียนะครับ  :)--Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 16:09, 31 ธันวาคม 2559 (ICT)

ขอแจ้งให้ช่วยล็อกบทความ[แก้]

ขออนุญาติให้คุณLerdsuwa ช่วยล็อกบทความละครคลื่นชีวิตให้หน่อยเนื่องจากมีคนเข้าไปแก้ไขบ่อยๆ ล็อกโดยสมบูรณ์ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 19:14, 5 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)

ขออนุญาตให้คุณLerdsuwa ช่วยล็อกบทความดารายอดรัก สลักใจ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ทฤษฎี สหวงษ์ และศรคีรี ศรีประจวบ ให้หน่อยนะครับเนื่องจากบทความมักมีคนไปแก้ไขบ่อยน่ะครับ เป็นการล็อกโดยถาวรทั้ง 4 บทความด้วยครับ ขอความอนุเคราะห์ด้วยนะครับ --จากผู้ใช้:159.192.233.34 เวลา 13:04 น., 1 มีนาคม พ.ศ.2560

ขอบคุณครับที่ช่วยล็อกบทความดารายอดรัก สลักใจ --จากผู้ใช้:159.192.233.34 เวลา 13:04 น., 1 มีนาคม พ.ศ.2560

รบกวนคุณLerdsuwa ช่วยล็อกบทความละครภูตสาวสื่อรักให้หน่อยเพื่อไม่ให้ผู้ใช้เข้าไปแก้ไข บทความซี้ซั่วรบกวนหน่อย

ผู้ใช้:Thai.2016[แก้]

สวัสดีครับ เนื่องจากผู้ใช้:Thai.2016 (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) มักแทรกเนื้อหาที่ผิดอยู่เสมอ ไม่มีการปรับปรุงทัศนคติและพฤติกรรมของตนเลยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ใช้รายนี้เป็นคู่กรณีของผม จึงขอคุณ Lerdsuwa พิจารณาและดำเนินการป้องปรามเขาต่อไปตามจะเห็นสมควรครับ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 13:24, 19 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)

ไม่ต้องหรองครับคุณ หมดทางแล้วก็สั่งบล็อกคนอื่นเค้า เนื้อหาไม่ได้ผิดอะไรเลยคนที่ผิดก็คือคุณต่างหากที่ผิด ผมก็บอกแล้วหลักฐานมันก็มีอยู่แล้ว ทำไมคุณไม่ไปดูว่ามันถูกหรือปล่าว ทัศนคติผมและพฤติกรรมของผมมันก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลย มีแต่คุณเท่านั้นที่ร้อนอยู่คนเดียว--Thai.2016 (พูดคุย) 13:31, 19 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)

ผู้ใช้:พุทธามาตย์[แก้]

ผมก็ขอให้พิจารณา ผู้ใช้:พุทธามาตย์ (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) ชอบเขาใจคนอื่นผิดอยู่เสมอและทำให้แตกแยกกันอยู่ตลอดเวลา คนอื่นที่ไม่ได้ผิดอะไรก็ถูกเค้าสั่งบล็อกอยู่เลื่อย และเค้าก็ไม่มีการปรับปรุงทัศนคติและพฤติกรรมตัวของเค้าเลยแม้แต่นิดเดียวในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และเค้าคนนี้ พุทธามาตย์ ก็เป็นคู่กรณีของผมเหมือนกัน ผมจึงอยากให้คุณ Lerdsuwa ช่วยพิจารณาและดำเนินการกับเขาต่อไปตามที่เห็นสมควรเช่นกันครับ --Thai.2016 (พูดคุย) 13:31, 19 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)

หากโดนก่อกวนบทความควรทำยังไงดี[แก้]

สวัสดีค่ะ ด้วยบทความ กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์ โดนก่อกวนโดยการแก้ไขข้อมูลประวัติอันเป็นเท็จ และยังแอบอ้างชื่อ ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลนี้ ซึ่งได้ย้อนและเตือนไปแล้วแต่ IP : 92.63.100.80 ก็ยังไม่หยุด ควรทำอย่างไรดีคะ, ขอบคุณค่ะ Bellablablana (พูดคุย) 22:50, 10 มีนาคม 2560 (ICT)

ขอบคุณมากนะคะคุณ Lerdsuwa ที่ช่วยบล็อกผู้ใช้ก่อกวนบทความ Bellablablana (พูดคุย) 23:29, 10 มีนาคม 2560 (ICT)

สวัสดีค่ะคุณ Lerdsuwa ช่วยตรวจสอบและบล็อกเลข ip: 104.168.144.189 ให้ทีค่ะ กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์ มาในลักษณะแบบเดิมกับอีก ip ก่อนหน้านี้ที่คุณช่วยบล็อกไป และยังไปก่อกวนบทความของ ดวงตา ตุงคะมณี หรือป้องกันการโดนก่อกวนซ้ำแบบเดิมช่วยล็อกบทความหรือกึ่งล็อกก็ได้ค่ะ ขอความแนะนำและรบกวนคุณช่วยทีค่ะ ขอบคุณค่ะ Bellablablana (พูดคุย 19:12, 12 มีนาคม 2560 (ICT)

ขอให้ช่วยล็อกบทความ[แก้]

แจ้งล็อกบทความละครแหวนปราบมาร เพื่อไม่ให้ผู้ใช้ไม่ล็อกอินไปแก้ไขย้อนไปมา ให้หน่อย ผู้ใช้ไม่ได้ล็อกอิน ชื่อ1.47.106.18 เข้าไปย้อนบทความ แม่แบบ:คุยกับผู้ใช้Khemjira Kiatsuranon --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 21:06, 12 เมษายน 2560 (ICT)

เครื่องอิสริยาภรณ์แห่งเยโซนา[แก้]

Order of Yesona.svg เครื่องอิสริยาภรณ์แห่งเยโซนา
ในฐานะที่ผมเป็นผู้นำของสหพันธสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนเยโซนาที่ไร้สาระนุกรม ผมขอมอบ เครื่องอิสริยาภรณ์แห่งเยโซนา ให้กับคุณ Lerdsuwa สำหรับการส่งเสริมมิตรภาพและความร่วมมือในวิกิพีเดีย ครับ Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 05:43, 7 พฤษภาคม 2560 (+07)

สวัสดีครับคุณ Lerdsuwa[แก้]

รบกวนแจ้งบล็อกผู้ใช้ Bboyys และ BabyBobbyBoyy (ชื่อเดิม:LerdsuwanSry85AreShit) ให้หน่อยครับเนื่องจากเป็นหุ่นเชิดของ Choccobkk ที่ ถูกบล็อกไปเมื่อไม่นานมานี่ และผู้ใช้ยังไปก่อกวนบทความถึงวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ ตามนี้ครับ จนถูกผู้ดูแลระบบและผู้ตรวจสอบผู้ใช้ในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษบล็อกตลอดกาลไปแล้ว ผมไม่สามารถแจ้งบล็อกผู้ใช้คนนี้ที่ WP:AN ได้เพราะเดี๋ยวโดนแจ้งบล็อกกลับ แบบนี้ครับ ขอบคุณครับ--Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 00:45, 29 มิถุนายน 2560 (ICT)

จัดการให้แล้วครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 02:47, 29 มิถุนายน 2560 (ICT)

ขอสอบถามเพิ่มเติม[แก้]

สอบถามเรื่องหัวข้อ ดาราไทยค่ะ พอดีพยายามสร้างหัวข้อ Lee Thanat Lowkhunsombat แต่ไม่สามารถสร้างได้เลย เราเริ่มจากหัวข้อยังไงดีคะ ~NooKul NoonKul (พูดคุย) 20:25, 30 มิถุนายน 2560 (ICT)

สร้างหน้าชื่อ กลินท์ สารสิน ไม่ได้[แก้]

กลินท์ สารสิน ถูก admin ล็อกชื่อควรทำยังไงให้สามารถเขียนถึงเค้าได้คะ ควรทำยังไงให้ admin เห็นชอบ และให้เขาผ่านเกณฑ์ความสำคัญ มีความสำคัญมากพอ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Palaleypapea (พูดคุยหน้าที่เขียน) 21:03, 5 กรกฎาคม 2560 (ICT)

ทำอย่างไร ถึงเขียนหน้า กลินท์ สารสิน ได้[แก้]

กลินท์ สารสิน ถูก admin ล็อกชื่อควรทำยังไงให้สามารถเขียนถึงเค้าได้คะ ควรทำยังไงให้ admin เห็นชอบ และให้เขาผ่านเกณฑ์ความสำคัญ มีความสำคัญมากพอ --Palaleypapea (พูดคุย) 22:38, 10 กรกฎาคม 2560 (ICT)Palaleypapea

หาบุคคลอื่นที่มีชื่อเสียงมากกว่านี้มาเขียนเป็นบทความดีกว่าครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 23:36, 10 กรกฎาคม 2560 (ICT)

มันจำเป็นต้องเขียนถึงเค้าค่ะ มีวิธีอื่นอีกมั้ยคะ --Palaleypapea (พูดคุย) 13:41, 11 กรกฎาคม 2560 (ICT)Palaleypapea

ไม่มีครับ ถ้าอยากเขียนจริงให้ไปเขียนเว็บอื่นครับ เว็บนี้มีกฎระเบียบบังคับเอาไว้ครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 15:41, 11 กรกฎาคม 2560 (ICT)

ควายธนู[แก้]

โอมปู่เจ้าสมิงไพร ปู่เจ้ากำแหงให้กูมาทำควาย
เชิญพระอีศวรมาเป็นตาซ้าย เชิญพระอาทิตย์มาเป็นตาขวา
เชิญพระนารายณ์มาเป็นเขา เชิญพระอินทร์เจ้าเข้ามาเป็นหาง
เชิญพระพุทธคีเนตร์ พระพุทธคีนายมาเป็นสีข้างทั้งสอง
เชิญพระจัตตุโลกบาลทั้งสี่มาเป็นสี่เท้า
เชิญฝูงผีทั้งหลายเข้ามาเป็นไส้พุง นะมะสะตีติ
Could You translate this text? It is for fr:Kwaï Tanoo.
Hallo, können Sie den Text übersetzen? (Die Entstehung des Büffel-/Bogen-Talismans)
Ich versuche, die fr:Kwaï Tanoo zu bearbeiten. Gruß Avernarius (พูดคุย) 01:22, 24 กรกฎาคม 2560 (ICT)

แจ้งให้ช่วย[แก้]

รบกวนคุณLerdsuwa ช่วยล็อกบทความละครภูตสาวสื่อรักให้หน่อยเพื่อไม่ให้ผู้ใช้เข้าไปแก้ไข บทความซี้ซั่วรบกวนหน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 18:34, 29 กรกฎาคม 2560 (ICT)


ขอแจ้งบล็อกผู้ใช้[แก้]

ขอแจ้งบล็อกผู้ใช้ ชื่อว่า ผู้ใช้:KiroszLol ]ให้หน่อย ชอบเข้าไปแก้ไขรายชื่อนักแสดง ที่ไม่ได้แสดงละครแต่ละเรื่อง ให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:48, 16 สิงหาคม 2560 (ICT) ชอบแก้ไขบทความละครไปเรื่อย ละครบางเรื่องไม่มีรายชื่อนักแสดง ที่แสดงละครเรื่องนั้น ก็เข้าไปแก้ไข ทางที่ที่ดีต้องย้อนกลับอย่างเดียว

แจ้งล็อกบทความให้หน่อย[แก้]

แจ้งล็อก[แก้]

รบกวนคุณlerdsuwa ล็อกบทความละครเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2546) ให้หน่อย เล่ห์ลับสลับร่าง (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2560) เนื่องจากมีสงครามการแก้ไข ขอให้ล็อกบทความให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 13:43, 26 สิงหาคม 2560 (ICT) สาเหตุผู้ใช้ชื่อว่าผู้ใช้:Whitetissue ไม่ยอมให้เขียนบทความเล่ห์ลับสลับร่างปี2546 กับปี2560 รวมกัน เลยต้องสร้าง แยก แต่ก็ถูกย้อนกลับคืน --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 13:47, 26 สิงหาคม 2560 (ICT) แจ้งล็อกบทความเล่ห์ลับสลับร่าง ให้หน่อย และบล็อกผู้ใช้ชื่อ ผู้ใช้:Whitetissue ให้หน่อย เพราะว่าผู้ใช้คนนี้เขาไม่ยอมให้แก้ไขบทความเลย แก้แล้วก็โดนย้อนกลับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.191.18 (พูดคุยตรวจ) 14:10, 26 สิงหาคม 2560 (ICT)

ขอแจ้งล็อก[แก้]

แจ้งล็อกบทความเล่ห์ลับสลับร่างให้หน่อย.ล็อกให้สมบูรณ์ไปเลย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 10:48, 27 สิงหาคม 2560 (ICT)

แจ้งล็อกบทความ[แก้]

รบกวนคุณ ผู้ใช้:Lerdsuwa @lerdsuwaกรุณาช่วย ล็อกบทความละครเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2546)และ เล่ห์ลับสลับร่าง (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2560) และเล่ห์ลับสลับร่าง (แก้ความกำกวม) และเล่ห์ลับสลับร่างเนื่องจากมีสงครามการแก้ไข ขอให้ล็อกบทความให้หน่อย ผู้ใช้บางคนก็ไปย้อนให้ไว้รวมกัน บ้าง ย้อนแยกบ้าง เนื่องจากเจ้าของบทความเค้าไม่ให้ใครมาเปลี่ยนแปลงบทความของเขา รบกวนคุณช่วยล็อกให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 20:08, 28 สิงหาคม 2560 (ICT)

แจ้งล็อกบทความ[แก้]

รบกวนคุณ ผู้ใช้:Lerdsuwa ช่วยล็อก เล่ห์ลับสลับร่าง (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2560)

เพื่อไม่ให้คนไปแก้ไข --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.96.189.65 (พูดคุยตรวจ) 19:35, 29 สิงหาคม 2560 (ICT)

เนื่องจากเจ้าของบทความ ของ เล่ห์ลับสลับร่าง ชื่อ ผู้ใช้:Whitetissue เค้าไม่ยอมให้ผู้ใช้คนอื่นๆไปแก้บทความของเค้าเลย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 22:59, 30 สิงหาคม 2560 (ICT)

ต้องการบทความ The Night Band กลับคืนครับ[แก้]

เนื่องจากบทความ The Night Band เผลอแทรกลิ้งค์ เยอะไปหน่อยครับ อยากจะรบกวนให้คุณ Lerdsuwa ช่วยกู้ข้อมูลกลับคืนมาให้หน่อยครับ ถูกลบโดยSry85 แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลยครับ ผมจะแก้ไขลบลิ้งค์ไม่ให้เยอะจนเกินไปครับ อยากได้บทความนี้กลับคืนมาจริงๆครับเพราะสร้างใหม่ก็ไม่ได้ รบกวนด้วยครับเนื่องจากผมเขียนเป็นบทความแรกจึงยังไม่ทราบกฎระเบียบครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ DanuponP. (พูดคุยหน้าที่เขียน) 00:42, 30 สิงหาคม 2560 (ICT)

วงดนตรียังไม่เป็นที่รู้จักมากพอที่จะมีบทความลงวิกิพีเดียครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 09:13, 30 สิงหาคม 2560 (ICT)

ต้องการบทความ The Night Band กลับคืนครับ[แก้ไขต้นฉบับ][แก้]

ลงไว้เป็นข้อมูลก่อนไม่ได้เหรอครับ เผื่อมีใครอยากค้นหา เพราะเพลงก็มีอยู่ใน JOOX เหมือนวงอื่นๆที่เค้ามีกันแล้วครับ http://music.sanook.com/music/song/F2_jkoLoNR3+aXk0BEft+A==/lyric/ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ DanuponP. (พูดคุยหน้าที่เขียน) 02:34, 31 สิงหาคม 2560 (ICT)

แจ้งบล็อกจัดการผู้ใช้[แก้]

รบกวนผู้ดูแลวิกิพีเดียช่วยบล็อกผู้ใช้คนนี้ ชื่อว่าผู้ใช้:PatiponDramatv996ให้หน่อยเข้ามาแก้ไขบทความละครยึดฟ้าหาพิกัดรักเข้ามาใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครเรื่องนี้ด้วย ขอให้คุณ ผู้ใช้:Lerdsuwa ช่วยบล็อกให้หน่อย รบกวนผู้ดูแลวิกิพีเดียช่วยบล็อกผู้ใช้คนนี้ ชื่อว่าผู้ใช้:PatiponDramatv996ให้หน่อยเข้ามาแก้ไขบทความละครยึดฟ้าหาพิกัดรัก เข้ามาใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครเรื่องนี้ด้วย ขอให้คุณ Tvcccp (cn:Yesona) ช่วยให้หน่อย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.96.191.0 (พูดคุย • ตรวจ) 12:06, 10 กันยายน 2560 (ICT)

Yes check.svg --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 12:40, 10 กันยายน 2560 (ICT)

ช่วยให้หน่อย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.96.191.0 (พูดคุย • ตรวจ) 12:06, 10 กันยายน 2560 (ICT)

Yes check.svg --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 12:40, 10 กันยายน 2560 (ICT)

เรียนคุณผู้ใช้:Lerdsuwa[แก้]

รบกวนขอให้คุณผู้ใช้:Lerdsuwaช่วยบล็อกผู้ใช้ รบกวนผู้ดูแลวิกิพีเดียช่วยบล็อกผู้ใช้คนนี้ ชื่อว่าผู้ใช้:PatiponDramatv996ให้หน่อยเข้ามาแก้ไขบทความละครยึดฟ้าหาพิกัดรักเข้ามาใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดง --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.191.0 (พูดคุยตรวจ) 14:08, 10 กันยายน 2560 (ICT) เนื่องจากชอบเข้าไปแก้ไขบทความละครแบบผิดๆทำให้ผู้เข้ามาอ่านสับสนได้ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 14:13, 10 กันยายน 2560 (ICT)

แจ้งบล็อกผู้ใช้ชื่อว่า ผู้ใช้:PatiponRattanaphanTV[แก้]

ขอแจ้งบล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:PatiponRattanaphanTV ให้หน่อย เนื่องจากเข้ามาแก้ไขบทความละครยึดฟ้าหาพิกัดรักเข้ามาแก้ไขใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครให้หน่อย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  223.24.2.163 (พูดคุยตรวจ) 11:39, 12 กันยายน 2560 (ICT)

ผู้ใช้พวกนี้ชื่อขึ้นต้นด้วยคำว่าTv มักจะมาแก้ไขบทความมั่วซั่ว รบกวนคุณLerdsuwaจัดการให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:42, 12 กันยายน 2560 (ICT)

== แจ้งบล็อกผู้ใช้ชื่อว่า ผู้ใช้:PatiponRattanaphanTV ==

ขอแจ้งบล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:PatiponRattanaphanTV ให้หน่อย เนื่องจากเข้ามาแก้ไขบทความละครยึดฟ้าหาพิกัดรักเข้ามาแก้ไขใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครให้หน่อย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  223.24.2.163 (พูดคุยตรวจ) 11:38, 12 กันยายน 2560 (ICT) ผู้ใช้พวกนี้ชื่อขึ้นต้นด้วยคำว่าTv มักจะมาแก้ไขบทความมั่วซั่ว รบกวนคุณผู้ใช้:Lerdsuwa จัดการให้หน่อย--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:43, 12 กันยายน 2560 (ICT) มาสมัครวิกิเพื่อแก้ไขบทความซี้ซั่ว นอกจากแก้ยึดฟ้าหาพิกัดรัก แล้วยัง แก้เตียงนางไม้ อีก https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89 , https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A2%E0%B8%B6%E0%B8%94%E0%B8%9F%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81 --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 15:34, 12 กันยายน 2560 (ICT)

ขอให้ช่วยบล็อกผู้ใช้ PatiponFcfanclub[แก้]

ขอให้คุณ ผู้ใช้:Lerdsuwa ช่วยบล็อก ผู้ใช้PatiponFcfanclub (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) เนื่องจากเป็นหุ่นเชิดของ Hateegatestudio และขอให้ย้อนการแก้ไขและลบบทความที่ผู้ใช้ เข้ามาแก้ไขก่อกวนบทความละคร แต่ละเรื่อง ลักษณะก่อกวนใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครแต่ละเรื่อง ซึ่งอาจจะทำให้คนอ่าน สับสนได้PatiponFcfanclub ทำขึ่นมาค่ะขอบคุณค่ะ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  124.120.192.243 (พูดคุยตรวจ) 21:01, 14 กันยายน 2560 (ICT)

จัดการให้แล้วครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 21:28, 14 กันยายน 2560 (ICT) ok thank you

มีเรื่องให้ช่วยด้วยอีกแล้ว[แก้]

ผู้ใช้คนนี้ผู้ใช้:Tvdramashow2018 มีนิสัยชอบก่อกวนแก้ไขบทความละครใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครแต่ละเรื่อง ขอให้คุณ --Lerdsuwa ช่วยจัดการบล็อกให้หน่อย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.191.178 (พูดคุยตรวจ) 21:57, 15 กันยายน 2560 (ICT)

มีผู้ใช้เข้ามาก่อกวนบทความละคร[แก้]

ผู้ใช้ชื่อว่าผู้ใช้:Tvdramashow2018มาก่อกวนบทความละครใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดงละครแต่ละเรื่อง รบกวนคุณผู้ใช้:Lerdsuwaช่วยจัดการย้อนการแก้ไขให้ถูกต้องให้หน่อย เช่นกวนเรื่องเลิฟบุกส์เลิฟซีรีส์,Secret & Summer เผลอใจให้รักเธอ,เตียงนางไม้,ยึดฟ้าหาพิกัดรัก --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.191.178 (พูดคุยตรวจ) 22:02, 15 กันยายน 2560 (ICT) ขอให้คุณช่วยบล็อกให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 22:19, 15 กันยายน 2560 (ICT)

แจ้งให้ช่วยบล็อกผู้ใช้[แก้]

แจ้งบล็อกชาววิกิพีเดียชื่อ ผู้ใช้:DonutLegendเนื่องจากมีนิสัยเดิมๆชอบก่อกวนบทความละคร ใส่รายชื่อนักแสดงที่ไม่ได้แสดง สมัครวิกิพีเดียเพื่อก่อกวน ขอให้คุณผู้ใช้:Lerdsuwaบล็อกให้หน่อย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  124.120.192.62 (พูดคุยตรวจ) 19:43, 17 กันยายน 2560 (ICT) และมีอีกคนชื่อผู้ใช้:PatiponManutdด้วย มาก่อกวนบทความละครอีกคน --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  124.120.192.62 (พูดคุยตรวจ) 20:54, 17 กันยายน 2560 (ICT)

ผู้ใช้ผู้ใช้:Sry85[แก้]

บทความดาราโดนลบ[แก้]

ช่วยผู้ใช้ผู้ใช้:Sawaddeeraonus[แก้]

อยากทราบว่า ผู้ใช้ผู้ใช้:Sry85 เค้าทำไมชอบลบบทความของทุกคนที่เขียนวิกิพีเดียบทความดารา กันด้วย ถ้าบทความไม่ผ่านเกณฑ์เค้าก็จะลบ อย่างเช่นบทความมชณต สุวรรณมาศเค้าก็มาลบ และล็อกไม่ให้แก้ไข อยากให้คุณผู้ใช้:Lerdsuwaช่วยปลดบล็อกให้หน่อย และให้บล็อกคุณผู้ใช้:Sry85ปลดเค้าออกจากการเป็นผู้ดูแลระบบวิกิพีเดียได้ไหม --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.191.157 (พูดคุยตรวจ) 20:41, 18 กันยายน 2560 (ICT)

เขาเป็นผู้ดูแลที่เข้ามาดูแลบทความบันเทิงมากกว่าผู้ดูแลท่านอื่นครับ คุณ มชณต สุวรรณมาศ ยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ ต้องรอให้มีผลงานออกมาอีกสักหน่อย แล้วก็พอโดดเด่นมากพอตอนเขียนบทความก็ต้องเขียนให้อยู่ในรูปแบบสารานุกรมด้วยครับ ถ้าขาดเรื่องความโดดเด่นหรือเนื้อหาที่เขียนไม่เป็นสารานุกรมก็จะโดนลบครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 20:53, 18 กันยายน 2560 (ICT)

อ่อเป็นอย่างงี้นี่เองดาราที่ยังมีผลงานไม่โดดเด่นเค้าก็จะไม่ให้เขียน เพราะชะนั้นต้องเขียนบทความบนกระบะทรายผู้ใช้ใช่ไหม คุณ-Lerdsuwa ผู้ใช้ที่เค้าสร้าง เค้าสร้างประวัติดารา หลิน มชณต ใน หน้ากระบะทรายของเค้าแทน ผู้ใช้:Sawaddeeraonus/กระบะทราย ถ้าเขียนบทความในนี้จะไม่โดนลบใช่ไหม --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  223.24.69.252 (พูดคุยตรวจ) 16:07, 19 กันยายน 2560 (ICT) คือว่าผู้ใช้คนนี้ ผู้ใช้:Sawaddeeraonus เค้าจะสร้างบทความ หลิน มชณต แต่เขียนแล้วไม่เป็นสาระนุกรมผู้ใช้:Sry85 คนนี้เค้าเลยล็อกหน้าบทความไม่ให้สร้าง --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  223.24.69.252 (พูดคุยตรวจ) 16:10, 19 กันยายน 2560 (ICT)

กระบะทรายเอาไว้ใช้ทดลองเขียนบทความครับ ก็มีผู้ใช้หลายรายที่เริ่มเขียนบทความในกระบะทรายก่อน พอบทความเสร็จเรียบร้อยตามรูปแบบของวิกิพีเดียก็แจ้งให้ผู้ดูแลย้ายหน้านั้นจากกระบะทรายเป็นบทความจริง แต่ถ้าพบว่ามีคนใช้หน้ากระบะทรายที่ผิดวัตถุประสงค์ เช่นการโฆษณา การโปรโมตตัวเอง (รวมถึงโปรโมตคนที่ไม่โดดเด่น) ก็สามารถโดนลบได้เช่นเดียวกันครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 00:42, 20 กันยายน 2560 (ICT)

กรณีผู้ใช้ไม่ให้เขียนบทความบนหน้าผู้ใช้กระบะทราย[แก้]

ผู้ใช้:YURiคนนี้เค้าก็ไม่ยอมให้สร้างบทความบนกระบะทรายหน้าผู้ใช้เค้าก็จะแจ้งลบ เพราะสร้างบทความดาราจะโดนผู้ใช้ผู้ใช้:Sry85มาลบ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 21:25, 19 กันยายน 2560 (ICT)

@Khemjira kiatsuranon: ไม่ได้ไม่ให้สร้างค่ะ แต่คุณเอาหน้าผู้ใช้ไปทำเป็นบทความโดยตรง เพื่อเลี่ยงการที่คุณ ผู้ใช้:Sry85 ลบหน้าบทความ เป็นการใช้หน้าผู้ใช้โดยผิดวัตถุประสงค์ (ตาม วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้#หน้าที่ดูเหมือนบทความ_คัดลอกหน้า_หน้าโครงการ) ได้อธิบายให้คุณฟัง(หลายรอบ)แล้ว --YURi (พูดคุย) 21:47, 19 กันยายน 2560 (ICT)
เรื่องกระบะทรายผมตอบไปในหัวข้อข้างบนครับ เอาไว้ใช้ทดลองร่างบทความ หากสร้างผิดวัตถุประสงค์ก็สามารถโดนลบได้ครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 00:48, 20 กันยายน 2560 (ICT)

แล้วทำไมบทความละครถึงไม่โดนลบล่ะ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.189.236 (พูดคุยตรวจ) 22:52, 19 กันยายน 2560 (ICT)

บทความละครก็ต้องดูความโดดเด่นเหมือนกันครับ ยกตัวอย่างเช่นละครหลังข่าวช่อง 3, ช่อง 7 มันมีตัวเลขเรตติ้งจำนวนคนดูเป็นตัววัดง่ายๆครับว่าเป็นรายการที่มีคนดูเป็นอันดับหนึ่งอันดับสองของเดือนนี้เดือนนั้น แต่บทความดาราที่เป็นปัญหาก็เพราะไม่ใช่ดาราที่เป็นอันดับต้นๆของวงการ ถ้าจัดอันดับ top 100 ประจำปีนี้ก็ไม่แน่ใจว่าถึงหรือเปล่า --Lerdsuwa (พูดคุย) 01:05, 20 กันยายน 2560 (ICT)

แจ้งบล็อกผู้ใช้:PatiponManutdFC[แก้]

ขอให้คุณ ผู้ใช้:Lerdsuwa ช่วยบล็อก ผู้ใช้:PatiponManutdFC ให้หน่อย เนื่องจากมีพฤติกรรมสมัครวิกิพีเดียเพื่อก่อกวนบทความต่างๆ เช่นบทความละคร บทความดารา --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  27.55.114.128 (พูดคุยตรวจ) 15:17, 29 กันยายน 2560 (ICT)

แจ้งบล็อกผู้ใช้[แก้]

ขอความช่วยเหลือรบกวนคุน ผู้ใช้:Lerdsuwaช่วยบล็อกผู้ใช้คนนี้ให้หน่อย ชื่อว่า ผู้ใช้:Virus303 เนื่องจากมีพฤติกรรมนิสัยเดิมๆชอบเข้ามาก่อกวนบทความเพลิงบุญบทความมันอยู่ของมันดีๆอยู่แล้วก็เข้าแก้ไขเปลี่ยนแปลง https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%8D ลบรายชื่อตัวละครออกหมด --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  171.96.191.54 (พูดคุยตรวจ) 12:36, 30 กันยายน 2560 (ICT) รบกวนให้คุณช่วยบล็อกให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 13:00, 30 กันยายน 2560 (ICT)

งานใหม่ของผม[แก้]

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมกำลังสร้างกลุ่มชาววิกิพีเดียขึ้นใหม่ คือพรรควิกิพีเดียประชาธิปไตย เพื่อเป็นกลุ่มพรรคที่ทำงานคู่กับ พรรคคอมมิวนิสต์แห่งวิกิพีเดีย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการก่อกวนจากผู้ใช้ไอพีด้วยความประนีประนอม ไม่รุนแรง ดังนั้นในฐานะพี่เลิศสุวา เป็นผู้ดูแลระบบแล้ว พี่ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยครับว่ามันดีหรือไม่ แล้วผมจะรับไว้พิจารณาครับ (อันนี้พูดด้วยความจริงใจนะครับ) --บุญพฤทธิ์ ทวนทัย (พูดคุย) 17:21, 3 ตุลาคม 2560 (ICT)

อยากให้บล็อกผู้ใช้sry58[แก้]

อยากให้คุณผู้ใช้:Lerdsuwa บล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:Sry85 จังเลยและปลดผู้ใช้คนนี้ออกจากการเป็น ผู้ดูแลระบบ วิกิพีเดีย จัง เนื่องจากชอบคอยลบบทความที่เกี่ยวกับดารา ศิลปิน โดยเฉพาะบทความดาราไม่โดดเด่นไม่ผ่านเกณฑ์ อย่างบทความดารา ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี ก็โดนลบไม่ผ่านวิกิพีเดีย:ความโดดเด่นของบทความ (บุคคล)ตรงไหนกัน --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย  223.24.6.222 (พูดคุยตรวจ) 16:26, 4 ตุลาคม 2560 (ICT) ผู้ใช้วิกิพีเดียสร้างบทความอะไรๆในวิกิพีเดียก็โดนลบหมด มันน่าเบื่อจัง ทดลองเขียนในกระบะทรายผู้ใช้ก็ตามมาลบอีก --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 16:30, 4 ตุลาคม 2560 (ICT) ผู้ใช้ชื่อว่า ผู้ใช้:Chiangmai2499 เขาเป็นคนสร้างบทความ ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี เค้ายังเคยขอร้องว่าอย่าลบบทความของเค้า ก็โดนลบจนได้ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 22:23, 4 ตุลาคม 2560 (ICT)

ดาวเกียรติยศ[แก้]

Administrator Barnstar Hires.png

ดาวผู้ดูแลระบบที่ดี
ขอบคุณครับที่มีจรรยาบรรณในฐานะผู้ดูแลระบบที่ดีมาตลอด ขอบคุณครับ--บุญพฤทธิ์ ทวนทัย (พูดคุย) 11:05, 11 ตุลาคม 2560 (ICT)

แจ้งบล็อกผู้ใช้:TJPetermatson[แก้]

ขอให้คุณ ช่วย บล็อก ผู้ใช้ ผู้ใช้:TJPetermatson เนื่องจากก่อกวนบทความละครใส่รายชื่อนักแสดงมั่วๆๆ ในบทความสายธารหัวใจ ให้หน่อย

ขอให้ผู้ดูแลระบบบล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:Horus[แก้]

ขอให้คุณLerdssuwa ช่วยบล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:Horusให้หน่อยเนื่องจากเขาไม่ยอมให้สร้างบทความละครเนื่องจากเนื้อหาสั้นไป

เรียนคุณlerdsuwaช่วยบล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:Horus[แก้]

แจ้งคุณlerdsuwa ให้ล็อกและบล็อกผู้ใช้ผู้ใช้:Horusอีกรอบ เห็นเขาชอบไปแก้ไขบทความละครใส่ข้อมูลจามแบบที่เขาจะเขียน คนอื่นๆไปแก้ไขเขาก็จะย้อนกลับ

เห็นคุณโพสต์โจมตีเขาไปทั่ว แบบนี้คุณเข้าข่ายจะโดนบล็อกซะเองครับ --Lerdsuwa (พูดคุย) 09:40, 17 ตุลาคม 2560 (ICT)

แจ้งบล็อกผู้ใช้ไม่ได้ล็อกอิน[แก้]

แจ้งบล็อกผู้ใช้ไอพี ชื่อ ผู้ใช้:49.48.99.151 เนื่องจากก่อกวนบทความดารา เช่น ป่านทอทอง บุญทอง พฤติกรรมเข้าไปแก้ไขประวัติดารากุญแจซอล ใส่ข้อมูลมั่วอ้างว่าเธอเป็นหม่อมราชวงศ์ขอให้คุณผู้ใช้:Lerdsuwa ช่วยบล็อกเขาหน่อย https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87_%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%8D%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87 หลักฐานเขียนอ้างว่าดารากุญแจซอลเป็น หม่อมราชวงค์ ปานรพี มหาวชิราลงกรณ์