วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เว็บย่อ:

หน้านี้เป็นหน้าสำหรับให้ผู้ใช้ทุกคน ที่ต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือผู้ตรวจสอบผู้ใช้โดยการแจ้งเรื่องไว้ด้านล่าง ใช้สำหรับ

 • ขอให้ตรวจสอบการแจ้งลบ หรือทบทวนการลบที่ได้ดำเนินการไปแล้ว
 • ขอให้เปลี่ยนชื่อบทความ กรณีที่ไม่สามารถดำเนินการด้วยตนเองได้
 • ขอให้ล็อกหรือปลดล็อกหน้า
 • รายงานปัญหาบทความที่ต้องการให้เป็นที่สนใจในวงกว้าง
 • การก่อกวนเร่งด่วน หรือปัญหาสแปมที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทำการบล็อกผู้ใช้
 • รายงานการละเมิดนโยบายและแนวปฏิบัติวิกิพีเดีย ที่ต้องมีมาตรการ

หมายเหตุ:

 • กรุณาลงชื่อผู้ใช้โดยการพิมพ์ ~~~~ ท้ายข้อความ
 • หากพบว่ามีคำถามหรือคำร้องที่ไม่เกี่ยวข้อง เราจะลบออกจากหน้านี้เมื่อพบโดยไม่ต้องแจ้ง อาจย้ายไปอยู่ วิกิพีเดีย:เลขาชาววิกิพีเดีย แทน
 • สำหรับผู้ดูแลระบบ หากได้ข้อสรุปประการใดแล้ว กรุณาลงชื่อและ/หรือใช้ {{Done}} เพื่อปิดเรื่อง และหากมีการย้ายหน้าลงกรุ กรุณาปรับปรุงลิงก์ข้ามภาษาที่วิกิสนเทศให้สอดคล้องกันด้วย
คลิกที่นี่เพื่อล้างเซิร์ฟเวอร์แคช
(สำหรับวิธีใช้ ดู วิกิพีเดีย:ล้างเซิร์ฟเวอร์แคช)

กรุ
กรุ: หน้าปัจจุบัน
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22


บล็อกกันแอบอ้าง[แก้]

สวัสดีครับ ผมขอให้แอดมินบล็อกผู้ใช้ อิกคิวซัง 2 (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) เนื้องจาก:

 1. แอบอ้างผู้ใช้:อิกคิวซัง
 2. ร่างทรงของ ‎กันตวิชญ์ (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)ที่ถูกบล็อกไปนานมาแล้ว และมีเจตนาก่อกวนเพียงอย่างเดี่ยวครับ

--Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 19:01, 15 สิงหาคม 2560 (ICT)

เรื่องชื่อผมไม่เถียง แต่เรื่องหุ่นเชิด คุณเอาอะไรไปวัดครับ ว่าใครเป็นร่างทรงใคร อธิบายให้ผมฟังที่หน้าพูดคุยหน่อยครับ --EQ (มาคุยกันดิ) 16:55, 16 สิงหาคม 2560 (ICT)

@อิกคิวซัง 2: ผมดูผมรู้ออกแล้ว เอาเถอะครับ เดี๋ยวเวลาจะเป็นเครื่องตัดสินกับพวกก่อกวนที่ทรยศต่อมาตุภูมิเอง--Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 18:50, 16 สิงหาคม 2560 (ICT)

Image[แก้]

ตามที่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ใช้ชื่อ Suebsakc (พูดคุย · เรื่องที่เขียน)ได้กระทำการโดยมีลักษณะอ้างตนเองเป็นเจ้าของบทความ และขู่ดำเนินคดีผู้ใช้ที่แก้ไขหน้าดังกล่าว อีกทั้งยังได้มีการร้องเรียนไปยังระบบ OTRS ตามเลขรับ 2017080610004386 โดยอ้างเหตุว่าอิมเมจไม่ใช่บุคคลที่มีความสำคัญถึงขนาดต้องมีบทความแยกออกมา ทำให้มีการลบหน้าดังกล่าวแล้วเปลี่ยนเป็น Redirect แทน จึงเรียนมาเพื่อให้ผู้ดูแลระบบพิจารณาต่อไปครับ --210.1.21.116 11:14, 16 สิงหาคม 2560 (ICT)

รับทราบครับ ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหา ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรต่อ ยังคงบทความไว้ปกติครับ --Sry85 (พูดคุย) 15:22, 16 สิงหาคม 2560 (ICT)

กรุณาอย่าลงเรื่องชีวิตส่วนตัว เพราะไม่มีผลดีกับน้อง เรื่องอื่นๆไม่มีปัญหา --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Suebsakc (พูดคุยหน้าที่เขียน) 08:55, 17 สิงหาคม 2560 (ICT)

210.1.21.116 กรุณาพูดคุยกับผมโดยตรงจะได้ทราบถึงสาเหตุดังกล่าว

ขยายความในนี้เลยครับ ว่าตรงไหน ไม่มีผลดีอย่างไร และ อย่าแสดงความเป็นเจ้าของหรือขู่ดำเนินคดี เพราะถือเป็นการทำลายสังคมวิกิพีเดีย --Sry85 (พูดคุย) 12:28, 17 สิงหาคม 2560 (ICT)

ถ้าเป็นคนในครอบครัวคุณคงยอมมั้งครับ เข้าใจคำว่า เรื่องส่วนตัวและน้องไม่ชอบ ทำไมต้องมาลงในนี้ ผมเป็นคนในครอบครัวน้องนะครับอย่าทำให้เป็นเรื่องยาก ถ้าเป็นเรื่องคุณเองคงไม่ต้องการให้ใครมาพูดเรื่องที่คุณไม่อยากให้ใครทราบ สังคมพีเดีย นี่ก้ออีกเรื่องถ้าเอาเรื่องส่วนตัวของคุณมาเปิดเผยจะยอมไหมครับ กรุณาอย่าลงเรื่องชีวิตส่วนตัว เพราะไม่มีผลดีกับน้อง เรื่องอื่นๆไม่มีปัญหา ผมเปิดเผยตัวนะครับแต่พวกคุณแม้จะคุยเพื่ออธิบายโดยตรงยังไม่ยอมเลย กรุณาเถอะจบเถอะ ช่วยลบข้อมูลเรื่องส่วนตัวออกเถอะน้องยังเรียนอยู่ ผมเองพยายามลบออกแต่ก้อยังมีการทำกลับซึ่งไม่ควรนะครับ ก้อน่าจะรู้ว่าเรื่องอะไรนะครับ

ตอนนี้ ในบทความไม่มีกล่าวถึงนะครับ แต่ถึงจะกล่าวถึงว่าชื่ออะไร ก็ไม่ผิดนโยบาย WP:BLP ในแง่ความเป็นส่วนตัวจะไม่ใส่เบอร์โทร บ้านเลขที่ แต่ข้อมูลที่มีการเปิดเผยโดยสาธารณะจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่เผยแพร่ สามารถนำมาลงได้ครับ ไม่เช่นนั้นคุณพ่อก็คงต้องไปไล่ฟ้อง สนุก.คอม กระปุก.คอม หรือเว็บไซต์สมอลล์รูม ยูนิเวอร์แซลให้ลบข้อมูลทิ้งทั้งหมดแล้ว --Sry85 (พูดคุย) 12:44, 17 สิงหาคม 2560 (ICT)

เรื่องนั้นผมจะจัดการเองแต่ วิกินี่เรื่องการแข่งขัน เรื่องการแสดง การร้องเพลงใส่ไปเถอะแต่เรื่องส่วนตัวอันนั้นไม่ควรลง หัวข้อที่ว่าเรื่องชีวิตส่วนตัวอันเดียวนั่นละครับ ขอบคุณที่เข้าใจ

ห้ามแก้ไขไม่ได้นะครับ หากไม่ผิดนโยบาย หากไม่ลงวันนี้ วันหลังก็มีคนมาลงครับ --Sry85 (พูดคุย) 12:54, 17 สิงหาคม 2560 (ICT)

ถ้ามีอะไรที่ไม่ควรลง และไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสม ทๆให้เสื่อมเสียและเป็นเรื่องที่เทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเกียวข้องกับสิทธิส่วนบุคคล น้องหรือครอบครัวมีสิทธิที่จะแก้ไขและร้องเรียนเช่นกัน ตามพรบ นะครับ

ขอแจ้งบล็อกผู้ใช้[แก้]

ขอแจ้งบล็อกผู้ใช้ ชื่อว่า ผู้ใช้:KiroszLol # แอบอ้างผู้ใช้:KiroszLolให้หน่อย ชอบเข้าไปแก้ไขรายชื่อนักแสดง ที่ไม่ได้แสดงละครเรื่อง ราชนาวีที่รัก ให้หน่อย --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Khemjira kiatsuranon (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:48, 16 สิงหาคม 2560 (ICT) ชอบแก้ไขบทความละครไปเรื่อย ละครบางเรื่องไม่มีรายชื่อนักแสดง ที่แสดงละครเรื่องนั้น ก็เข้าไปแก้ไข ทางที่ที่ดีต้องย้อนกลับอย่างเดียว