วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แจ้งผู้ดูแลระบบ

หน้านี้ไว้สำหรับแจ้งความแก่ผู้ดูแลระบบของวิกิพีเดีย

ข้อปฏิบัติ
  • ใส่ผลต่างที่แสดงถึงปัญหา และเขียนข้อความให้กระชับ รายงานสั้น ๆ อาจได้รับคำตอบเร็วกว่า
  • การรายงานตัวกรองการแก้ไข ให้รายงานพร้อมวันเวลา หน้า และข้อความที่เตือน เพื่อให้สามารถตรวจสอบกรณีของคุณได้เร็วขึ้น
  • หากพบว่ามีคำถามหรือคำร้องที่ไม่เกี่ยวข้อง เราจะลบออกจากหน้านี้เมื่อพบโดยไม่ต้องแจ้ง อย่าส่งประเด็นเดิมเข้ามาซ้ำ เรื่องที่แจ้งผิดที่อาจถูกลบหรือย้ายไปที่อื่น ให้ดูความเห็นในประวัติหน้า
หมายเหตุ
  • สำหรับผู้ดูแลระบบ หากได้ข้อสรุปประการใดแล้ว กรุณาลงชื่อและ/หรือใช้ {{Done}}, {{Not done}} เพื่อปิดเรื่อง
  • หากมีการย้ายหน้าลงกรุ กรุณาปรับปรุงลิงก์ข้ามภาษาที่วิกิสนเทศให้สอดคล้องกันด้วย
คลิกที่นี่เพื่อล้างเซิร์ฟเวอร์แคช
(สำหรับวิธีใช้ ดู วิกิพีเดีย:ล้างเซิร์ฟเวอร์แคช)

งานค้าง[แก้]


ทางลัด[แก้]


Lionel Scaloni[แก้]

สวัสดีครับ เนื่องด้วยมีความต้องการสร้างหน้าเปลี่ยนทางจาก Lionel Scaloni ไปยังบทความ ลิโอเนล สกาโลนี แต่ดูเหมือนติดตัวกรองอะไรสักอย่าง จึงรบกวนพิจารณาปรับค่าเพื่อให้สามารถสร้างหน้าเปลี่ยนทางดังกล่าวได้ ขอบคุณครับ --B20180 (คุย) 10:58, 13 พฤศจิกายน 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ตรวจดูจาก พิเศษ:ปูมการละเมิด/641612 สร้างหน้าเปลี่ยนทางไปหน้าเดียวกัน ก็คือหน้าว่าง เลยสร้างไม่ได้ครับ —131C191B (💬 | 📝) 12:16, 13 พฤศจิกายน 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
อ๋อ ผมพิมพ์วนหาคำเดิมนั่นเอง ขอบคุณครับ --B20180 (คุย) 12:19, 13 พฤศจิกายน 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

พิจารณาเปลี่ยนชื่อหมวดหมู่[แก้]

อยากเสนอให้เปลี่ยนชื่อ

เพื่อให้สอดคล้องกับ หมวดหมู่:นักร้องญี่ปุ่น, หมวดหมู่:นักร้องชายญี่ปุ่น, หมวดหมู่:นักร้องหญิงญี่ปุ่น

และเนื่องจากว่าบุคคลในหมวดหมู่นี้ไม่ได้มีแต่เพียงแค่ชาวญี่ปุ่น แต่ยังรวมถึงคนจากประเทศอื่นที่มาทำงานในญี่ปุ่นด้วย จึงเห็นว่าเป็นการเหมาะสมที่จะตัดคำว่า "ชาว" ทิ้งไป Phyblas (คุย) 15:41, 29 พฤศจิกายน 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

--Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 20:57, 1 ธันวาคม 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ยังไม่ได้ทำการย้ายบทความทั้งหมดไป เนื่องจากมีจำนวนมาก น่าจะจำเป็นต้องรบกวนให้ใช้บอตช่วย Phyblas (คุย) 09:07, 2 ธันวาคม 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

 ความเห็น ขออนุญาตแท็ก @Phyblas: หากดูจาก หมวดหมู่:ชาวญี่ปุ่นแบ่งตามอาชีพ ชื่อหมวดหมู่เกือบทั้งหมดจะมีคำว่า ชาว อีกทั้งชื่อหมวดหมู่ก็บอกอยู่แล้วว่า ชาวญี่ปุ่น หากดูบทความที่อยู่ใน en:Category:Japanese male voice actors ก็จะมีเพียงชายชาวญี่ปุ่นเท่านั้น ไม่มีสัญชาติอื่น และหากบทความที่อยู่ในหมวดหมู่ข้างต้นไม่ใช่ชาวญี่ปุ่น สามารถแก้ให้เป็นตามสัญชาติของคนนั้นได้ เช่น หากเป็นคนไทย แก้ให้เป็น หมวดหมู่:นักพากย์ชาวไทย —131C191B (💬 | 📝) 11:39, 2 ธันวาคม 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

หากดูในหมวด ja:Category:日本の女性声優 ของญี่ปุ่นจะพบว่ามีที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นปนอยู่ด้วยหลายคน แต่ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในหน้า en:Category:Japanese voice actresses ของภาษาอังกฤษ ตรงนี้น่าจะเป็นความแตกต่างระหว่างนโยบายวิกิของแต่ละภาษา
สำหรับภาษาไทยจะใช้แบบไหนก็แล้วแต่แอดมินหรือสมาชิกท่านอื่นพิจารณาอีกที เพียงแต่ว่าเดิมทียึดตามทางญี่ปุ่น เพราะแปลมาจากหน้าภาษาญี่ปุ่น
ส่วนชื่อหมวดหมู่ หากจะใช้ชื่อ หมวดหมู่:นักพากย์ชาวญี่ปุ่น ตามเดิมก็อาจควรพิจารณาเปลี่ยน หมวดหมู่:นักร้องญี่ปุ่น เป็น หมวดหมู่:นักร้องชาวญี่ปุ่น แทนหรือไม่ เพื่อให้สอดคล้องกัน Phyblas (คุย) 12:28, 2 ธันวาคม 2566 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]