วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก วิกิพีเดีย:AN)
แจ้งผู้ดูแลระบบ

หน้านี้ไว้สำหรับแจ้งความแก่ผู้ดูแลระบบของวิกิพีเดีย

 • ขอให้ทบทวนการลบที่ได้ดำเนินการไปแล้ว
 • ขอให้เปลี่ยนชื่อบทความ กรณีที่ไม่สามารถดำเนินการด้วยตนเองได้
 • ขอให้ผสานประวัติหน้า
 • ขอให้ระงับสิทธิผู้ใช้ของตนเอง
 • สอบถามปัญหาที่เกิดจากตัวกรองการแก้ไข
 • ขอให้แก้ไขหรือปรับปรุงหน้าเทคนิค
 • For non-Thai speakers: English posts are welcomed. However, tasks not involving admins should be posted at our local embassy.

หากต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบเป็นรายบุคคล ดูรายชื่อได้ที่นี่

สำหรับกรณีต่อไปนี้ กรุณาใช้หน้า วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ/แจ้งความ

ถ้าต้องการขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้ทั่วไป → สอบถามที่ แผนกช่วยเหลือ

ข้อปฏิบัติ
 • ใส่ผลต่างที่แสดงถึงปัญหา และเขียนข้อความให้กระชับ รายงานสั้น ๆ อาจได้รับคำตอบเร็วกว่า
 • การรายงานตัวกรองการแก้ไข ให้รายงานพร้อมวันเวลา หน้า และข้อความที่เตือน เพื่อให้สามารถตรวจสอบกรณีของคุณได้เร็วขึ้น
 • หากพบว่ามีคำถามหรือคำร้องที่ไม่เกี่ยวข้อง เราจะลบออกจากหน้านี้เมื่อพบโดยไม่ต้องแจ้ง อย่าส่งประเด็นเดิมเข้ามาซ้ำ เรื่องที่แจ้งผิดที่อาจถูกลบหรือย้ายไปที่อื่น ให้ดูความเห็นในประวัติหน้า
หมายเหตุ
 • สำหรับผู้ดูแลระบบ หากได้ข้อสรุปประการใดแล้ว กรุณาลงชื่อและ/หรือใช้ {{Done}}, {{Not done}} เพื่อปิดเรื่อง
 • หากมีการย้ายหน้าลงกรุ กรุณาปรับปรุงลิงก์ข้ามภาษาที่วิกิสนเทศให้สอดคล้องกันด้วย

งานค้าง[แก้]

หากงานไม่อัปเดต: ล้างเซิร์ฟเวอร์แคช


ทางลัด[แก้]


ขอยกเว้นบัญชีดำ "เชี่ย" ในกรณีอยู่ในคำว่า "เชี่ยวชาญ"[แก้]

อยากให้ผู้ดูแลระบบช่วยดำเนินการยกเว้นการขึ้นบัญชีดำเพราะมีคำว่า "เชี่ย" เฉพาะในหน้าที่มีคำว่า "เชี่ยวชาญ" ด้วยครับ เพราะขณะนี้ไม่สามารถสร้างบทความหรือหน้าใด ๆ ที่มีคำว่า "เชี่ยวชาญ" ได้เลย Jeabbabe (คุย) 21:25, 2 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ผมไม่ใช่ผู้ดูแลระบบ แต่ขอแนะนำว่า ไปแจ้งเรื่องที่คุยเรื่องวิกิพีเดีย:ตัวกรองการละเมิดน่าจะดีกว่านะครับ Jothefiredragon (คุย) 00:10, 3 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
รับทราบครับ Jeabbabe (คุย) 00:14, 3 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ผมลองปรับดูแล้วครับ --Lerdsuwa (คุย) 16:12, 16 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

กู้ไฟล์[แก้]

ขอให้ผู้ดูแลระบบกู้ไฟล์ ไฟล์:Doraemon movie 2018.jpeg และ ไฟล์:Doraemon the Movie Nobita's New Dinosaur Poster.jpg จากที่ผมตรวจดู ผู้ดูแลระบบไม่ได้ดูหน้าบทความว่าหน้าบทความถูกก่อกวนโดยเข้าใจผิดคิดว่าไฟล์เหล่านี้เลิกใช้จึงได้ทำการลบไฟล์ไป (จาก หลักฐาน 1 และ หลักฐาน 2) การกระทำนี้ถือเป็นการลบโดยมิชอบด้วยนโยบายของวิกิพีเดีย ผู้ดูแลระบบควรจะตรวจหน้าบทความดังกล่าวก่อนที่จะลบ จึงก่อให้กู้ไฟล์ดังกล่าว ขอบพระคุณครับ -- Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 05:43, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

การอัปโหลดรูปของคุณ ในช่องที่บอก "ส่วนที่ใช้" คุณระบุว่า "ใช้เฉพาะบางส่วนของภาพต้นฉบับ" ในทุกภาพเลยครับ ก็เห็นใช้เต็มภาพ แต่มาปรับขนาดภาพ ลองดูตัวอย่างของภาษาอังกฤษ เช่น en:File:Hamefura The Movie poster.webp เขาก็ระบุว่าใช้ทั้งภาพ และเรื่องการก่อกวน ช่วย ๆ กันเช็กนะครับ ผู้ดูแลดูได้ไม่หมดครับ ภาพถูกลบก็อัปใหม่ได้ครับ โดยเฉพาะภาพในลักษณะชอบธรรมที่ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ แต่จะมีก็ทำให้เข้าใจมากขึ้น Sry85 (คุย) 11:29, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
นี่คือข้อแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้น และเป็นการตอบไม่ตรงประเด็นเพื่อให้ตัวเองหนีจากปัญหาครับ จริง ๆ แล้วคุณต่อต้านนโยบายการใช้ภาพชอบธรรมใช่ไหมครับถ้าเกิดต่อต้านการใช้นโยบายแบบนี้ ผมแนะนำว่าควรจะมีการอภิปรายเพื่อไม่ให้มีการอัพโหลดภาพชอบธรรมวิกิพีเดียภาษาไทยไปเลยดีไหม ก็ในเมื่อคุณพูดเองแล้วนี่ว่าภาพชอบธรรมไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ไม่ต้องตอบผมก็ได้ เพราะว่าเหตุการณ์จากปี 63 ได้สอนให้ผมรู้ว่าคนที่แก้นโยบายเองโดยไม่ผ่านความเห็นชอบของชุมชนมันน่ารังเกียจและขี้ขลาดแค่ไหน เพราะฉะนั้นไม่ต้องตอบสิ่งนี้ แล้วไม่ต้องมาปฏิสัมพันธ์อะไรอะไรจากผมนับจากนี้ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 14:19, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
คุณจะแก้ภาพที่คุณอับโหลดมั๊ยครับ ผมแค่ชี้ประเด็นว่าการอับโหลดของคุณมีข้อผิดพลาดอย่างไร และเป็นแบบนี้หลายไฟล์ด้วย --Sry85 (คุย) 16:18, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
คุณก็กู้ภาพที่คุณลบไปแค่นั้น ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน มันเสียประวัติหน้า ส่วนภาพอื่น ๆ ผมจะแก้ตามที่คุณว่ามา ตกลงไหม แต่ถ้าคุณไม่ยอมรับ ผมกับคุณก็ไม่มีความจำเป็นต้องพูดอะไรอีก --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 16:22, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
คุณยังระบุเหตุผลไม่ถูกนะครับ en:Wikipedia:Non-free use rationale guideline คุณจะ "ใช้บางส่วนของภาพ" ไม่ได้นะครับ ให้ใช้ "ทั้งหมดของภาพ" --Sry85 (คุย) 20:12, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ผมบอกให้กู้ภาพที่คุณลบไปแค่นั้นก็พอ จะพูดยืดยาวทำไม --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 20:35, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
จากการที่ผมได้อ่านและทำความเข้าใจการอภิปรายแล้วผมให้ข้อสรุปว่า ผมจะดำเนินการกู้ไฟล์ ไฟล์:Doraemon movie 2018.jpeg และ ไฟล์:Doraemon the Movie Nobita's New Dinosaur Poster.jpg ทั้งสองไฟล์ และให้คุณ Tvcccp ได้ดำเนินการปรับแก้ "ส่วนที่ใช้" ตามคุณ Sry85 ให้เหตุผลไว้ เพื่อยุติปัญหาและทำให้ปัญหาไม่ยืดเยื้อ --Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 21:51, 15 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ดำเนินการตามที่คุณ Kaoavi กล่าวเรียบร้อยแล้วครับ ส่วนอื่น ๆ ผมจะทยอยปรับตามครับ จากเหตุการณ์นี้ถือเป็นเรื่องที่ Very Inglorious ถ้ากู้ไฟล์ตั้งแต่แรกก็จบแล้ว แสดงให้เห็นว่าผู้ดูแลระบบไม่ได้เข้าใจหลักการเป็นผู้ดูแลระบบที่ดี ผู้ดูแลระบบควรเข้าใจหรือบอกและช่วยเหลือไม่ใช่สักแต่ว่าจะลบเพราะแค่ไม่ชอบหรือแค่ลบเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเลิกใช้ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 22:00, 15 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
ไฟล์:Doraemon movie 2018.jpeg ไฟล์:Doraemon the Movie Nobita's New Dinosaur Poster.jpg ในส่วนที่ใช้ คุณก็ยังอธิบายไม่ถูกอยู่ดี ตกลงใช้ทั้งหมดหรือบางส่วน "ใช้ทั้งหมดของภาพต้นฉบับที่กล่าวถึงชิ้นงานโดยตรงเพื่อให้สามารถสื่อความหมายของผลงานได้อย่างถูกต้องและกระจ่างชัด เนื่องจากงานศิลปะดังกล่าวเป็นโปสเตอร์ซึ่งเป็นสื่อประเภทหนึ่งของผู้ถือครองลิขสิทธิ์ การเลือกใช้เฉพาะบางส่วนของภาพที่กล่าวถึงชิ้นงานอย่างสำคัญจึงต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ภาพดังกล่าวบิดเบือนหรือเสียหาย" --Sry85 (คุย) 16:34, 16 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
@Kaoavi: เนื่องจากผู้ใช้ Tvcccp แก้ไขคำอธิบายไม่ถูกต้องผิดซ้ำซาก เข้าข่ายถูกถูกระงับสิทธิ์นะครับ และยังมีพฤติกรรมอื่นประกอบ ว่าร้ายผู้อื่่น อภิปรายโดยมุ่งประเด็นกล่าวร้าย ไม่เกี่ยวกับที่อภิปราย รบกวนพิจารณาหน่อย--Sry85 (คุย) 16:50, 16 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
@Sry85: ผมว่าการระงับสิทธิ์ไม่ได้เป็นทางออกที่เหมาะสมครับ เนื่องจากในกรณีนี้ควรจะให้ผู้ใช้ Tvcccp ทยอยปรับแก้คำอธิบายตรง "ส่วนที่ใช้" ไปเรื่อย ๆ ส่วนพฤติกรรมว่าร้ายผู้อื่นนั้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลไม่ได้เจาะจงใครทำให้เสียหาย รวมถึงผู้ใช้อาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับคำอธิบายในส่วนที่กล่าวหากเข้าใจถูกต้องและดำเนินการแก้ไขแล้วก็ไม่จำเป็นต้องระงับสิทธิ์ครับ -- Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 21:42, 16 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
@Kaoavi: "พฤติกรรมว่าร้ายผู้อื่นนั้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลไม่ได้เจาะจงใครทำให้เสียหาย" แค่ว่าร้ายก็ทำลายสังคมวิกิพีเดียแล้ว คุณกำลังขับไล่คนอื่น ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม –Dharmadana (คุย) 21:15, 19 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
@Dharmadana: กรุณาอธิบายเหตุผลที่คุณจะสื่อให้เข้าใจด้วยครับ คุณหมายถึงผมจะไปขับไล่ใคร ? การที่ผมเขียนข้อความในลักษณะนี้เพราะอะไร เนื่องจากคุณ Tvcccp ใช้ข้อความว่า "แสดงให้เห็นว่าผู้ดูแลระบบไม่ได้เข้าใจหลักการเป็นผู้ดูแลระบบที่ดี ผู้ดูแลระบบควรเข้าใจหรือบอกและช่วยเหลือไม่ใช่สักแต่ว่าจะลบเพราะแค่ไม่ชอบหรือแค่ลบเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเลิกใช้" ซึ่งเป็นคำเชิงแนะนำไม่ได้ว่าร้ายใครด้วยซ้ำ ในที่นี้เป็นคำกล่าวลอย ๆ ถึงผู้ดูแลระบบแล้วผู้ดูแลระบบในวิกิพีเดียภาษาไทยมีกี่คน เขาได้เจาะจงทำให้ผู้ดูแลระบบท่านใดท่านหนึ่งเสียหายไหมครับ --Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 21:40, 19 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
กรุณาอย่าตีความคำที่จะสื่อผิดพลาดครับ เพราะหากผิดพลาดจะเป็นการเข้าใจผิดไปมากกว่าเดิม "พฤติกรรมว่าร้ายผู้อื่นนั้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลไม่ได้เจาะจงใครทำให้เสียหาย" เป็นประโยชน์ที่ผมยกมาจากการอภิปรายของคุณ Sry85 ที่ได้กล่าวหาว่าคุณ Tvcccp ได้มีพฤติกรรมว่าร้ายและผมได้ยกมาแก้ต่างว่าหากจะเป็นการว่าร้ายจริงก็ไม่ได้กล่าวเจาะจงโดนใคร และได้อ่านคำว่า "ไม่ได้เจาะจงใครทำให้เสียหาย" ไหมครับ ในกรณีนี้ผมเห็นว่าไม่ได้เป็นการว่าร้ายในจุดไหนเป็นเพียงคำตำหนิการทำงานของผู้ดูแลระบบเท่านั้น -- Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 21:49, 19 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
@Kaoavi: ผมเห็นคุณ sry85 แขวนป้ายว่ายุติการเขียนวิกิพีเดียแล้ว เลยนึกถึง วิกิพีเดีย:อย่าว่าร้ายผู้อื่น ผมคัดลอกมาครับ "การว่าร้ายผู้อื่นเป็นการทำร้ายชุมชนวิกิพีเดีย และไล่ชาววิกิพีเดียโดยทางอ้อม ไม่มีใครต้องการโดนว่า" ผมแค่ให้ข้อมูล ไม่ได้สรุปอะไร -Dharmadana (คุย) 22:05, 19 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]
@Dharmadana: แล้วแท็กผมทำไมครับ ? หากจะยกข้อความมาแล้วบอกไม่ได้สรุปอะไร เขียนข้อความแบบนั้นก็เป็นการบอกกลาย ๆ ไว้ว่าผมไปทำให้คุณ sry85 ต้องยุติการเขียนวิกิดีเดีย " คุณกำลังขับไล่คนอื่น ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม" แล้วคำนี้หมายถึงใครครับ จะว่ากล่าวลอย ๆ ก็ไม่ได้นะครับ เนื่องจากต้นประโยคมีการแท็กชื่อผู้ใช้ Kaoavi ด้วย --Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 22:12, 19 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

เนื่องจากความขัดแย้งมีท่าทีจะไม่ลด ตัวผมจึงอยากจะจบเรื่องนี้เองครับ

เนื่องจากการกระทำในครั้งนี้ทำให้ผู้ใช้หลายคนรู้สึกไม่สบายใจ ตัวผมจึงขอแสดงความเสียใจและขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ ตัวผมจะปฏิบัติตามนโยบายของวิกิพีเดียอย่างเคร่งครัด และจะพยายามสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีคุณค่าต่อชุมชน

เพื่อแก้ไขสถานการณ์ ผมขอเสนอแนวทางดังนี้: ไฟล์ภาพที่ผู้ดูแลระบบได้กู้คืนไปแล้วนั้น ผมได้ทำการแก้ไขตามที่ผู้ดูแลระบบได้แจ้งมาแล้ว ส่วนไฟล์ภาพอื่น ๆ ที่ผมอัพโหลดนั้น ผมจะเริ่มทยอยแก้ไขตามที่ผู้ดูแลระบบทั้งสองได้แจ้งให้ผมทราบ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ผมยินดีที่จะรับผิดชอบต่อผลที่ตามมา และยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับผู้ดูแลระบบทุกคนอย่างเต็มที่โดยไม่มีเงื่อนไข รวมถึงจะไปศึกษานโยบายอย่างถี่ถ้วนกว่านี้ครับ ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ว่าตัวผมยังเป็นสมาชิกที่มีคุณค่าของชุมชนวิกิพีเดียภาษาไทย --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 03:58, 20 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ย้ายหน้า[แก้]

สวัสดีครับ รบกวนช่วยย้ายหน้า รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเงิน (รวมถึงรวมหรือลบหน้า รถไฟฟ้าสายสีเงิน และ รถไฟฟ้าสายสีฟ้าอ่อน) ไปยังหน้า รถไฟฟ้าไลท์เรล สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเหตุผลว่า

 1. กรุงเทพมหานครมีมติยกเลิกโครงการ[1] แต่รัฐบาลยังไม่ได้รับโอนโครงการไปให้ รฟม. (สถานะปัจจุบันเรื่องยังอยู่ที่ คณะกรรมการจัดการจราจรทางบก[2])
 2. กรมการขนส่งทางรางใช้สีไม่เป็นทางการว่า "สายสีน้ำเงินเข้ม"[3]

ขอบคุณครับ

 • อ้างอิง

-- Magnamonkun (คุย) 10:54, 14 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

-- Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 21:55, 15 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

เหตุกราดยิงที่สยามพารากอน[แก้]

มีกราดระบุชื่อผู้ก่อเหตุซึ่งยังมีอายุเพียง 14 ปี อาจเป็นการละเมิด พ.ร.บ.ข้อมูลส่วนบุคคล และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก 180.180.241.2 08:22, 15 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

กรุณาอ่านที่ วิกิพีเดียไม่มีการเซ็นเซอร์ -- Kaoavi (คาโอะเอวีไอ) (คุย) 22:00, 15 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ขอให้ลบรุ่นของประวัติหน้า[แก้]

ขอให้ผู้ดูแลระบบพิจารณาลบประวัติรุ่นของหน้าต่าง ๆ ที่ผู้ใช้:Suttisak_Saengkhai สร้าง เนื่องจากมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ดังกล่าว (โปรดดู พิเศษ:เรื่องที่เขียน/Suttisak_Saengkhai) -- Siam2019 (คุย) 00:11, 16 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ซ่อนในส่วนบทความอื่นๆแล้วครับ ส่วนในหน้าผู้ใช้เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะใส่ข้อมูลส่วนตัวครับ --Lerdsuwa (คุย) 16:38, 16 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ผมเพิ่งเข้ามาเห็นว่า @Sry85 ขึ้นข้อความ "เกษียณ" ในหน้าผู้ใช้ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีส่วนงานสำคัญที่อาสาสมัครท่านดังกล่าวดูแลคือบทความคัดสรรประจำเดือนและการพิจารณาบทความคัดสรร (ต่อจาก @Horus) จึงอยากให้ผู้ดูแลในที่นี้อาสากันเข้ามาช่วยเหลือทดแทนครับ จริงอยู่ว่ากิจกรรมดังกล่าวไม่จำเป็นต้องใช้สิทธิผู้ดูแลระบบแต่อย่างใด แต่หากว่าเป็นผู้ดูแลดำเนินการก่อนจะดีกว่า @Chainwit.:

หากไม่ได้อย่างไร จะรบกวนอาสาสมัครท่านอืน เช่น @Mr.GentleCN, PhakkaponP, Dharmadana, และ Supakit prem: ในฐานะผู้เขียนบทความคัดสรรล่าสุดไปช่วยกันดูแลให้การขึ้นหน้าแรกของวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องและสมบูรณ์ --Taweethaも (คุย) 14:35, 25 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

มาตรการของชุมชนวิกิมีเดียประเทศไทย[แก้]

ตามที่มีข้อเสนออยู่ใน meta แต่ยังไม่มีผู้ใดไปแสดงความคิดเห็นเลย ผมจึงมาเชิญชวนผู้ดูแลระบบไปช่วยกันดูก่อนครบกำหนด 14 วัน เนื่องจากหากมีสภาพบังคับขึ้นมา ผู้ที่จะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามข้อเสนอก็คือผู้ดูแลระบบ หากมีสิ่งใดปฏิบัติไม่ได้ก็สามารถให้ข้อเสนอแนะเป็นอย่างอื่นนะครับ ผมคิดว่าผู้ร่างมีเจตนาดีและอยากจะเสนอขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้ดูแลระบบ หากข้อเสนอนี้เป็นผลก็อาจนำแนวทางเดียวกันไปแก้ไขปัญหาที่อื่นต่อไปได้เช่นกัน --Taweethaも (คุย) 14:39, 25 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

ขอบคุณคุณ @B20180: ที่ได้ไปลงคะแนนครับ / ถ้าท่านใดอยู่ใน วิกิพีเดีย:ดิสคอร์ด รบกวนฝากประชาสัมพันธ์ในช่องทางสำรอง/ทุติยภูมิ หรือช่องทางส่วนตัวเพิ่มเติมด้วยครับ เมื่อสักครู่ผมติดต่อไปยัง en:Wikipedia talk:WikiProject Thailand ให้รับทราบกัน ในส่วนนี้ก็เกรงใจว่าเขาจะได้รับผลกระทบ แต่ว่าสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือสื่อสารแจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วยความปรารถนาดีครับ --Taweethaも (คุย) 15:03, 25 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

แจ้งลบหน้า "สถานีหลักสี่ (รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม)"[แก้]

สวัสดีครับ รบกวนลบหน้า สถานีหลักสี่ (รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม) ที่ถูกล็อค ด้วยเหตุผลที่ว่า

 1. ชื่อสถานีนี้ไม่จำเป็นต้องมีวงเล็บหมายเหตุเส้นทาง และมีหน้า สถานีหลักสี่ (ไม่มีวงเล็บ) ซึ่งบทความนี้กล่าวรายละเอียดของสถานีในสายสีแดงเข้มและสายสีชมพู ครบทั้งสองสายในบทความเดียวกันแล้ว
 2. หน้านี้ไม่มีลิงก์จากบทความเนมสเปซหลักอื่นโยงเข้ามา และคงไม่มีใครจะค้นหาชื่อสถานีด้วยการพิมพ์วงเล็บต่อท้ายแบบนี้

ขอบคุณครับ --Mr.CN (คุย) 22:48, 29 กุมภาพันธ์ 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]

--Lerdsuwa (คุย) 12:05, 1 มีนาคม 2567 (+07)ตอบกลับ[ตอบกลับ]