รักร้าย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รักร้าย
สร้างโดย บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด
เขียนโดย บทประพันธ์โดย : พัดชา
บทโทรทัศน์โดย : ดลกมล ศรัทธาทิพย์, กฤติญา สัมฤทธิ์ประสงค์
กำกับโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
แสดงนำ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ
ปณาลี วรุณวงศ์
ตฤณญา มอร์สัน
ภูมิภาฑิต นิตยารส
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย ไทย
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง ดิษย์ลดา ดิษยนันท์
ความยาวตอน 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า นาคิน
ถัดไป ข่าวในพระราชสำนัก
สีสันบันเทิง
แฟลช นิวส์

รักร้าย เป็นละครโทรทัศน์แนวดราม่า ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผลิตโดย บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด บทประพันธ์โดย พัดชา บทโทรทัศน์โดย ดลกมล ศรัทธาทิพย์, กฤติญา สัมฤทธิ์ประสงค์ กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด นำแสดงโดย วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ, ปณาลี วรุณวงศ์, ตฤณญา มอร์สัน และภูมิภาฑิต นิตยารส และนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ต่อจากละครลูกทาส ซึ่งช่อง 3 นำกลับมารีรัน [1] [2]

เรื่องย่อ[แก้]

เพราะความแค้นที่ถูกเพื่อนรักของพ่อหักหลัง จนต้องขายศักดิ์ศรีเพื่อความอยู่รอด ทำให้ วิเศษ ชายหนุ่มผู้ยึดมั่นในความดีกลับกลายเป็นซาตาน พล่าผลาญทำลาย ทุกคนที่คิดว่าเป็นศัตรู ไม่เว้นแม้แต่ น้องเล็ก หญิงสาวที่เขารักเท่าชีวิต แต่กลับเป็นลูกของศัตรู แม้เธอจะยอมเสียสละทุกอย่างให้เขาเพื่อไถ่โทษก็ตาม หากเมื่อความพยาบาทเดินมาจนสุดทาง เขากลับเป็นฝ่ายเจ็บปวดยิ่งกว่า เพราะหญิงสาวผู้เป็นหัวใจของเขากลับเป็นฝ่ายแก้แค้นเขาเสียเอง เขาจะผ่านพ้นผลแห่งกรรมที่เขาเป็นผู้ก่อขึ้นไปได้อย่างไร

รายชื่อนักแสดง[แก้]

เป็นคนสุภาพอ่อนโยน รักเดียวใจเดียว ปากแข็ง เก็บความรู้สึกเก่ง แต่เมื่อชีวิตพบกับวิกฤตครั้งใหญ่ ชีวิตที่คับแค้นอย่างแสนสาหัสทำให้กลายเป็นคนหยาบกระด้าง เก็บกด เงียบขรึม ไม่เกรงกลัวใคร อาฆาต มองโลกในแง่ร้าย มุ่งแต่จะแก้แค้น จนเกือบทำให้สูญเสียคนที่รักเขาอย่างแท้จริงไป

สดใสร่าเริง หลงรักวินตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ฉลาด กตัญญู ใจเด็ด มีความตั้งใจแน่วแน่ ยอมทำทุกอย่างเพื่อความถูกต้อง แต่เมื่อคนที่รักถูกทำร้ายก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นเช่นกัน

พยาบาลสาว นิสัยสุภาพเรียบร้อย หัวอ่อน ไม่เคยมีความรักเมื่อถูกวินตามจีบจึงตกหลุมรักวินอย่างสุดหัวใจ แต่เมื่อรู้ว่าโดนใช้เป็นเครื่องมือในการแก้แค้น จึงเปลี่ยนชีวิตลาลิตไปอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นคนแยบยลและน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด

เป็นคนจิตใจดี สุภาพและขี้เกรงใจ แอบหลงรักเล็ก ยึดมั่นในความรักและเสียสละ คอยเตือนสติเล็กให้ยึดมั่นในความดีมากกว่าความแค้น

นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย พูดเก่งอารมณ์ดี เป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนคอยเตือนสติให้ทุกคนเลิกแก้แค้นเพราะจะทำให้ชีวิตขาดความสุข

นิสัยปลิ้นปล้อนพูดจาพลิกลิ้นเอาตัวรอดไปตามสถานการณ์ เป็นคนเห็นแก่ตัว รักสบายไม่ยอมทำมาหากิน ชอบเล่นการพนัน ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง

ไม่เคยรักใครจริง เห็นเงินเป็นพระเจ้า เพื่อเงินแล้วทำเรื่องสกปรกได้ทุกอย่างโดยไม่มีละอายใจ ชอบเล่นการพนัน มีนิสัยฉลาดแกมโกง ไร้ระบบระเบียบ

ผู้หญิงฉลาดกล้าได้กล้าเสีย ยิงปืนแม่น จอมบงการ ชอบสั่งการ สาวแอบหลังรักวิน

น้องชายของโสภิดา แต่เป็นพี่ชายของลาลิต เป็นคนโง่ ขี้เกียจไม่เอาถ่าน ชอบเกาะผู้หญิงแก่เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน เป็นเพลย์บอย เจ้าชู้ปากเปราะ แต่สุดท้ายก็หลงรักประกายกัญญา(เล็ก)แบบหัวปักหัวปำ จนนำไปสู่โศกนาฏกรรมในตอนท้ายเรื่อง

เพื่อนสนิทของลาลิต คอยช่วยเหลือลาลิตทุกอย่าง แต่เมื่อเพื่อนทำผิดก็คอยตักเตือน เป็นคนจิตใจดี

ทนายนกหลายหัวสามารถทำงานให้กับทุกคนที่มีผลประโยชน์ให้ เป็นคนฉลาด ถนัดวางแผนชั่วไม่กลัวต่อบาปกรรม

กำนันผู้ทรงอิทธิพลเจ้าของไร่กาแฟหนุ่มสาว โผงผาง ขี้โมโห ชอบใช้กำลังแก้ปัญหา สามารถฆ่าคนได้โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เจ้าเล่ห์เพทุบาย ใช้ลูกเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ จิตใจโหดเหี้ยม พร้อมจะทำร้ายทุกคนที่เข้ามาขวางทางรวย

ชอบเล่นการพนันเลยทำให้หมดตัว ปากตลาด หยาบคาย ขี้งกเห็นเงินเป็นพระเจ้า สอนลูกในทางที่ผิดจนทำให้ลูกๆต้องพบกับชะตากรรมที่น่าสลด

หญิงสาวเก่งร่วมสร้างไร่กาแฟดอยเดือนมากับประโยชน์(น้องชายประหยัด) จนเป็นอาณาจักรไร่กาแฟขนาดใหญ่ มีลูกติด1คน จิตใจเข้มแข็ง เข้าใจโลก มีเมตตา แต่ร่างกายอ่อนแอ และเห็นความดีมีน้ำใจของวิเศษจึงขอให้วิเศษแต่งงานด้วยเพื่อให้ช่วยดูแลลูก(เอิงเอย)และกิจการทั้งหมด แต่ดวงเดือนบุญน้อยโดนโรครุมเร้าจนจากไป

ภายนอกเป็นคนมีเมตตา มีน้ำใจ เสียสละ เป็นพ่อที่รักลูก เป็นสามีที่รักเดียวใจเดียวทุ่มเทดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์จนใครๆก็ชื่นชม แต่แท้จริงกลับปกปิดนิสัยที่แท้จริงไว้ กว่าวิเศษจะค้นพบว่าพ่อเป็นคนโกงสมมาตร แอบเลี้ยงเมียน้อยไว้

หัวหน้าคนงานในไร่ดอยเดือนเป็นคนสนิทของดวงเดือน เป็นคนที่วิเศษให้ความนับถือเพราะเป็นคนสอนหมัดมวยให้กับวิเศษ นิสัยจริงใจ พูดตรงไปตรงมาเสแสร้งแกล้งทำไม่เป็น ซื่อสัตย์ต่อคนที่เป็นนาย ยอมแลกด้วยชีวิตได้ รักลูกรักเมีย พูดน้อย ทำงานเก่งทรหดอดทน

สาววัยรุ่นในคณะลิเก แต่งงานกับผวนวัยคราวพ่อตั้งแต่วัยแรกแย้มเลยมีลูกเร็ว(หลง) พูดเก่ง สู้คน จริงใจ ขี้สงสาร พร้อมปกป้องถ้าคบใครเป็นเพื่อน ชอบอ้อนผวนเพราะรู้ว่าผวนขี้อายทื่อๆไม่โรแมนติก

สาวหัวสมัยใหม่เปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อยๆ ภายนอกดูไม่สนใจอะไรกับชีวิตแต่เก็บความเจ็บปวดไว้ภายในเพราะรู้ว่าตัวเองกลายเป็นเครื่องมือเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของพ่อ

เป็นพี่เลี้ยงเอิงเอย และเป็นคนของดวงเดือนภรรยาเก่าของวิเศษที่เสียชีวิตไปแล้ว วรรณามีนิสัยใจคอไม่ซับซ้อน นิสัยบ้านๆ รักเอิงเอยจริง และพร้อมจะรักทุกคนที่รักเอิงเอย ดังนั้นวรรณาจึงดีกับวิเศษ แต่ไม่ชอบลาลิต

ลูกติดดวงเดือนกับสามีเก่า แต่พ่อ(ประโยชน์) ตายไปตั้งแต่เอิงเอยอายุแค่ขวบเดียว เด็กหญิงจึงจำหน้าพ่อไม่ได้ และติดวิเศษแจ นิสัยแก่นแก้วไม่กลัวใคร ชอบเล่นผาดโผนเลียนแบบพ่อ หวงพ่อ(วิเศษ) มาก มีประกายกัญญาเป็นไอดอลเพราะนิสัยคล้ายๆกัน เลยอยากได้มาเป็นแม่เพียงคนเดียว

ลูกของผวนกับแต๋น เป็นเพื่อนเล่นของเอิงเอย ทะเล้น ทโมน ยอมเป็นลูกไล่ให้เอิงเอย

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

  1. เพลง คืออะไร ขับร้องโดย โบกี้ไลอ้อน

การตอบรับ[แก้]

คำวิจารณ์[แก้]

เรตติ้ง[แก้]

การตอบรับของละครเรื่องนี้ทั้งหมด ? ตอนที่ได้ออกอากาศไป (เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 - ) Nielsen ได้วัดค่าเฉลี่ยเรตติ้งละครจากผู้ชมทั่วประเทศไทยทั้งหมด ? ตอน อยู่ที่ 0.00

เรตติ้งที่มีอันดับสูงที่สุดในละครแต่ละตอนจะแสดงด้วย สีเขียว, เรตติ้งที่มีอันดับต่ำที่สุดในละครแต่ละตอนจะแสดงด้วย สีแดง, เรตติ้งเฉลี่ยของละครจะแสดงด้วย สีน้ำเงิน

ตอนที่ ออกอากาศ เรตติ้งทั่วประเทศ
1 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
2 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
3 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]