วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แจ้งขอสิทธิ

ผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้งสามารถจัดการคำขอและเปลี่ยนแปลงสิทธิของกลุ่มผู้ใช้ต่าง ๆ บนวิกิพีเดียภาษาไทยได้ในหน้านี้ ประกอบด้วย ผู้ใช้ยืนยันแล้ว และผู้อัปโหลด

ผู้ใช้ที่ต้องการขอสิทธิควรปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างและติดตามคำขอของตนเองเป็นระยะ ๆ เนื่องจากจะไม่มีการแจ้งเตือนเมื่อตัดสินแล้ว ผู้ใช้ควรทำความเข้าใจว่าคำขออาจไม่ได้รับการตัดสินในทันทีจึงควรอดทนและให้เวลาต่อการพิจารณาคำขอ หากต้องการทราบว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณได้รับสิทธิหรือไม่ ไปที่ พิเศษ:การตั้งค่า ที่สิทธิของคุณจะแสดงอยู่ในแถบข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ในช่อง "เป็นสมาชิกในกลุ่ม"

คำขอสิทธิได้รับการเก็บคำไว้ในกรุเป็นระยะ ๆ โปรดดู วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ/กรุ สำหรับรายการคำขอในอดีต

ขอสิทธิ[แก้]

ดำเนินการที่นี้[แก้]

กลุ่มผู้ใช้[แก้]

ดำเนินการที่อื่น[แก้]

มีสิทธิบางอย่างที่ต้องขอและดำเนินการที่อื่น

ระงับสิทธิ[แก้]

ถ้าคุณต้องการระงับสถานะของสิทธิใด ๆ ของคุณ คุณควรติดต่อผู้ดูแลระบบ สำหรับสถานะผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง และผู้ตรวจสอบผู้ใช้ไม่สามารถระงับได้ในกระบวนการของหน้านี้ สิทธิเหล่านี้จำเป็นต้องยื่นเรื่องต่อผู้จัดการโครงการที่ Steward requests/Permissions

ที่นี้ไม่ใช่สถานที่ในการทบทวนคำขอสิทธิของผู้ใช้คนอื่น ถ้าคุณเชื่อว่าการกระทำของบางบุคคลสมควรที่จะระงับสิทธิ คุณควรแจ้งที่หน้าแจ้งความผู้ดูแลระบบ

ขั้นตอน[แก้]

ผู้ยื่นคำขอ[แก้]

สร้างคำขอสิทธิ กด "เพิ่มคำขอ" ถัดจากหัวข้อสิทธิที่ต้องการและและกรอกเหตุผลที่ต้องการสิทธิดังกล่าว

ผู้ใช้คนอื่นอาจแสดงความคิดเห็นต่อคำขอสิทธิได้

ผู้ดูแลระบบ[แก้]

ผู้ดูแลระบบได้รับสิทธิในการเพิ่มสถานะผู้ใช้ที่ยืนยันแล้ว (เฉพาะผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง) และผู้อัปโหลดให้กับผู้ใช้ใด ๆ ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ข้างต้นและสามารถไว้วางใจได้ว่าจะไม่ใช้เครื่องมือในทางผิด ผู้ดูแลระบบอาจให้สิทธิเหล่านี้เป็นการถาวรหรือชั่วคราวก็ได้

เมื่อผู้ดูแลระบบได้อนุมัติสิทธิหรือปฏิเสธคำขอแล้วควรเปลี่ยน {{สถานะ|รอการอนุมัติ}} เป็น {{สถานะ|อนุมัติ}} หรือ {{สถานะ|ไม่อนุมัติ}} ตามลำดับ และเพิ่ม {{สำเร็จ}} หรือ {{ไม่สำเร็จ}} ใต้คำขอพร้อมกับแสดงความคิดเห็น แต่ถ้าเป็นผู้ใช้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วหรือเป็นผู้ใช้ยืนยันอัตโนมัติที่ขอสิทธิยืนยันควรใช้ {{สำเร็จเรียบร้อย}}

คำขอล่าสุด[แก้]

ผู้ใช้ยืนยันแล้ว[แก้]


ผู้อัปโหลด[แก้]


Maprangsriwutchai[แก้]

สถานะ:    ไม่อนุมัติ

Maprangsriwutchai (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ:
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 18:06, 8 กันยายน 2562 (ICT)

Maprangsriwutchai (คุย) 18:06, 5 กันยายน 2562 (ICT)

@Maprangsriwutchai: X mark.svg นอกจากการไม่ระบุเหตุผลแล้ว ผู้ใช้ที่มีจำนวนการแก้ไขต่ำกว่า 10 ครั้ง และมีบัญชีผู้ใช้บนวิกิพีเดียภาษาไทยน้อยกว่า 1 เดือนไม่สามารถขอสิทธิได้ครับ (ผู้ใช้อื่นที่ไม่ใช่ผู้ดูแลปิดการอภิปราย) --Geonuch (คุย) 19:15, 5 กันยายน 2562 (ICT)


ร้อยตรี โชคดี (รอบ 3)[แก้]

สถานะ:    รอการอนุมัติ

ร้อยตรี โชคดี (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: เพื่ออัปโหลดภาพที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาครับ และภาพที่คาดว่าไม่สามารถอัปโหลดได้ในคอมมอนส์
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 14:42, 25 กันยายน 2562 (+07)

ร้อยตรี โชคดี (คุย) 14:42, 22 กันยายน 2562 (+07)

@Geonuch: ขอโทษที่ทำให้รอนะครับ ผมได้แปลงไฟล์เป็น 1 ใน 10 ในวิกิพีเดีย:ไฟล์สำหรับอัปโหลด#คำขอโดย ร้อยตรี โชคดี รอผู้อัปโหลดหรือผู้ดูแลระบบอนุมัติให้ก่อนนะครับผม --ร้อยตรี โชคดี (คุย) 14:42, 22 กันยายน 2562 (+07)

@ร้อยตรี โชคดี: กระบวนการแจ้งขออัปโหลดโปรดรอผู้อัปโหลดพิจารณาเพื่อดำเนินการสักระยะหนึ่งครับ สำหรับการขอสิทธินั้นต้องขอสอบถามก่อนว่าคุณร้อยตรี โชคดี มีเวลาว่างพอที่จะเข้ามารับการพิจารณาที่วิกิพีเดียอย่างน้อยในหนึ่งสัปดาห์ต่อไปนี้หรือไม่ครับ (ในครั้งก่อนเว้นไปร่วมเดือนเลยต้องขอถามก่อน) --Geonuch (คุย) 18:35, 22 กันยายน 2562 (+07)

ต้องขออภัยด้วยคราวก่อน แต่ครั้งนี้พร้อมที่จะได้รับการตรวจสอบในการคงสถานะผู้อัปโหลด --ร้อยตรี โชคดี (คุย) 19:34, 22 กันยายน 2562 (+07)

@ร้อยตรี โชคดี: งั้นก็โอเคครับ
--Geonuch (คุย) 20:47, 22 กันยายน 2562 (+07)
ขอท้วงเนื่องจากผู้ใช้ยังไม่ชี้แจงว่าเข้าใจ NFC ซึ่งเป็นข้อทักท้วงเมื่อคราวเสนอรอบ 2 แล้วหรือยังครับ --Wedjet (คุย) 21:05, 22 กันยายน 2562 (+07)

ผมมีความเข้าใจดีในส่วนของเนื้อหาไม่เสรีครับ โดยตอนนี้ผมได้ขออัปโหลดไฟล์เพลง ซึ่งก็ได้ทำตามกฎของ NFC คือการตัดบทเพลงให้เหลือร้อยละ 10 ของบทเพลงต้นฉบับครับ --ร้อยตรี โชคดี (คุย) 14:20, 23 กันยายน 2562 (+07)

ผมได้ขอคำแนะนำจากผู้อัปโหลดแล้วครับผม (อ้างถึง: คุยกับผู้ใช้:JMKTIN#สวัสดีครับ) --ร้อยตรี โชคดี (คุย) 14:25, 23 กันยายน 2562 (+07)