วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แจ้งขอสิทธิ

ผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้งสามารถจัดการคำขอและเปลี่ยนแปลงสิทธิของกลุ่มผู้ใช้ต่าง ๆ บนวิกิพีเดียภาษาไทยได้ในหน้านี้ ประกอบด้วย ผู้ใช้ยืนยันแล้ว ผู้อัปโหลดและผู้ตรวจตรา

ผู้ใช้ที่ต้องการขอสิทธิควรปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างและติดตามคำขอของตนเองเป็นระยะ ๆ เนื่องจากจะไม่มีการแจ้งเตือนเมื่อตัดสินแล้ว ผู้ใช้ควรทำความเข้าใจว่าคำขออาจไม่ได้รับการตัดสินในทันทีจึงควรอดทนและให้เวลาต่อการพิจารณาคำขอ หากต้องการทราบว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณได้รับสิทธิหรือไม่ ไปที่ พิเศษ:การตั้งค่า ที่สิทธิของคุณจะแสดงอยู่ในแถบข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ในช่อง "เป็นสมาชิกในกลุ่ม"

คำขอสิทธิได้รับการเก็บคำไว้ในกรุเป็นระยะ ๆ โปรดดู วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ/กรุ สำหรับรายการคำขอในอดีต


ขอสิทธิ[แก้]

ดำเนินการที่นี้[แก้]

ดำเนินการที่อื่น[แก้]

มีสิทธิบางอย่างที่ต้องขอและดำเนินการที่อื่น

ระงับสิทธิ[แก้]

ถ้าคุณต้องการระงับสถานะของสิทธิใด ๆ ของคุณ คุณควรติดต่อผู้ดูแลระบบ สำหรับสถานะผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง และผู้ตรวจสอบผู้ใช้ไม่สามารถระงับได้ในกระบวนการของหน้านี้ สิทธิเหล่านี้จำเป็นต้องยื่นเรื่องต่อผู้จัดการโครงการที่ Steward requests/Permissions

ที่นี้ไม่ใช่สถานที่ในการทบทวนคำขอสิทธิของผู้ใช้คนอื่น ถ้าคุณเชื่อว่าการกระทำของบางบุคคลสมควรที่จะระงับสิทธิ คุณควรแจ้งที่หน้าแจ้งความผู้ดูแลระบบ

ขั้นตอน[แก้]

ผู้ยื่นคำขอ[แก้]

สร้างคำขอสิทธิ กด "เพิ่มคำขอ" ถัดจากหัวข้อสิทธิที่ต้องการและและกรอกเหตุผลที่ต้องการสิทธิดังกล่าว

ผู้ใช้คนอื่นอาจแสดงความคิดเห็นต่อคำขอสิทธิได้

ผู้ดูแลระบบ[แก้]

ผู้ดูแลระบบได้รับสิทธิในการเพิ่มสถานะผู้ใช้ที่ยืนยันแล้ว (เฉพาะผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง) และผู้อัปโหลดให้กับผู้ใช้ใด ๆ ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ข้างต้นและสามารถไว้วางใจได้ว่าจะไม่ใช้เครื่องมือในทางผิด ผู้ดูแลระบบอาจให้สิทธิเหล่านี้เป็นการถาวรหรือชั่วคราวก็ได้

เมื่อผู้ดูแลระบบได้อนุมัติสิทธิหรือปฏิเสธคำขอแล้วควรเปลี่ยน {{สถานะ|รอการอนุมัติ}} เป็น {{สถานะ|อนุมัติ}} หรือ {{สถานะ|ไม่อนุมัติ}} ตามลำดับ และเพิ่ม {{สำเร็จ}} หรือ {{ไม่สำเร็จ}} ใต้คำขอพร้อมกับแสดงความคิดเห็น แต่ถ้าเป็นผู้ใช้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วหรือเป็นผู้ใช้ยืนยันอัตโนมัติที่ขอสิทธิยืนยันควรใช้ {{สำเร็จเรียบร้อย}}

คำขอล่าสุด[แก้]

ผู้ใช้ยืนยันแล้ว[แก้]


ผู้อัปโหลด[แก้]

ADDADHDOR2021[แก้]

สถานะ:    ไม่อนุมัติ คนสมาธิสั้นบอกว่าเข้าร่วมชุมชุน ADHD ได้แล้วกำหนดพร้อมใช้งานแล้วในเน็ตแต่ตอนนี้อารมณ์ดีขึ้น

X mark.svg ไม่ได้กล่าวเหตุผลในการเสนอให้ระเอียดครับ (ผู้ใช้อื่นที่ไม่ใช่ผู้ดูแลปิดการอภิปราย) --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 19:42, 4 มกราคม 2564 (+07)


Blackmeal[แก้]

สถานะ:    ไม่อนุมัติ

Blackmeal (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: เพื่ออัปโหลดรูปภาพให้บุคคลที่เข้ามาอ่านบทความสามารถระบุตัวตนของบุคคลสาธารณะในบทความนั้นได้อย่างชัดเจน
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 09:25, 18 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)

Blackmeal (คุย) 09:25, 15 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)

Pictogram voting comment.svg ความเห็น ขอตัวอย่างบทความที่คุณคิดว่าสามารถอัปโหลดภาพด้วยสิทธิผู้อัปโหลดมาซัก 2 บทความครับ และผมไม่เคยเห็นคุณแจ้งขออัปโหลดไฟล์แม้แต่ครั้งเดียว จึงไม่แน่ใจว่าการขอสิทธิ์ครั้งนี้มีความจำเป็นอย่างไรครับ --Timekeepertmk (คุย) 22:34, 15 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)
Pictogram voting comment.svg ความเห็น ไม่ทราบว่าได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ วิกิพีเดีย:เนื้อหาไม่เสรี แล้วหรือยังครับ --Geonuch (คุย) 11:47, 16 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)
@Geonuch: ค่ะ อ่านทำความเข้าใจเรียบร้อยค่ะ --Blackmeal (คุย) 11:57, 16 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)
จากคำตอบใน คุยกับผู้ใช้:Timekeepertmk#ขอสิทธิอัปโหลด คุณ Blackmeal คิดว่าการอัปโหลดภาพบุคคล (ที่ยังมีชีวิตอยู่และเป็นการนำภาพที่มีลิขสิทธิ์จากที่อื่นมาใช้) มาใช้ในบทความ เมลดา สุศรี และ รามาวดี นาคฉัตรีย์ มีความสอดคล้องกับแนวปฏิบัติเกี่ยวกับเนื้อหาไม่เสรีหรือไม่ครับ? Geonuch (คุย) 12:06, 16 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)
@Geonuch มีความสอดคล้องค่ะ --Blackmeal (คุย) 12:26, 16 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)
หลังจากอ่านคำตอบที่ผมและคุณ Geonuch ถามแล้ว พบว่าคุณยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ วิกิพีเดีย:เนื้อหาไม่เสรี มากเพียงพอครับ ถ้าคุณได้อ่านเรื่องการใช้ที่ยอมรับไม่ได้ในหน้าดังกล่าว คุณจะเข้าใจเหตุผลที่ผมไม่อนุมัติสิทธิ์ให้คุณในครั้งนี้ครับ อนึ่งก่อนที่คุณจะขอสิทธิ์รอบต่อไป ขอให้คุณได้ลองยื่นคำร้องขออัปโหลดซักระยะหนึ่งก่อน ถ้าคุณสามารถยื่นขออัปโหลดได้ถูกต้อง ไม่ผิดนโยบาย คราวหน้าคุณสามารถยื่นขอสิทธิ์ใหม่ได้ครับ --Timekeepertmk (คุย) 21:59, 16 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)

ผู้ตรวจตรา[แก้]

ผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมในบทความคัดสรรหรือบทความคุณภาพ[แก้]

สถานะ:    อนุมัติ

เอ็ดมัน (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Novaskosia (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Dolkungbighead (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้ตรวจตรา
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: ผู้ใช้ตามรายชื่อด้านบนผ่านคุณสมบัติตามการเงื่อนไขในการขอสิทธิอีกทั้งยังมีส่วนร่วมในบทความคัดสรรหรือบทความคุณภาพหลายครั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จึงแจ้งให้พิจารณาครับ ป.ล. แม้ผมจะสามารถใช้ดุลยพินิจตามสิทธิผู้ดูแลระบบได้ แต่อยากให้มี public log และพิจารณาจากความเห็นของผู้อื่นด้วยครับ

Geonuch (คุย) 12:25, 29 มกราคม 2564 (+07)

Yes check.svg --Timekeepertmk (คุย) 17:30, 29 มกราคม 2564 (+07)

อดีตผู้ดูแลระบบ[แก้]

สถานะ:    อนุมัติ

Bact (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Drgarden (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

G(x) (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Jutiphan (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Manop (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Portalian (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Tinuviel (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Watcharakorn (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

ธวัชชัย (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้ตรวจตรา
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: ผู้ใช้ตามรายชื่อด้านบนผ่านคุณสมบัติตามการเงื่อนไขในการขอสิทธิ อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ดูแลระบบและยังคงมีส่วนร่วมในวิกิพีเดียในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จึงแจ้งให้พิจารณาครับ

Geonuch (คุย) 12:25, 29 มกราคม 2564 (+07)

Yes check.svg --Timekeepertmk (คุย) 01:55, 31 มกราคม 2564 (+07)

ผู้ใช้ที่ช่วยในการตรวจตรา[แก้]

สถานะ:    อนุมัติ

BeckNoDa (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

Ponpan (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

ร้อยตรี โชคดี (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

สถานะ:    อนุมัติ

ไทๆ (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้ตรวจตรา
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: ผู้ใช้ตามรายชื่อด้านบนผ่านคุณสมบัติตามการเงื่อนไขในการขอสิทธิ อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือในการตรวจตราบทความก่อนหน้าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จึงแจ้งให้พิจารณาครับ

Geonuch (คุย) 12:25, 29 มกราคม 2564 (+07)

Yes check.svg --Timekeepertmk (คุย) 23:28, 29 มกราคม 2564 (+07)