วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แจ้งขอสิทธิ

ผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้งสามารถจัดการคำขอและเปลี่ยนแปลงสิทธิของกลุ่มผู้ใช้ต่าง ๆ บนวิกิพีเดียภาษาไทยได้ในหน้านี้ ประกอบด้วย ผู้ใช้ยืนยันแล้ว ผู้อัปโหลดและผู้ตรวจตรา

ผู้ใช้ที่ต้องการขอสิทธิควรปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างและติดตามคำขอของตนเองเป็นระยะ ๆ เนื่องจากจะไม่มีการแจ้งเตือนเมื่อตัดสินแล้ว ผู้ใช้ควรทำความเข้าใจว่าคำขออาจไม่ได้รับการตัดสินในทันทีจึงควรอดทนและให้เวลาต่อการพิจารณาคำขอ หากต้องการทราบว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณได้รับสิทธิหรือไม่ ไปที่ พิเศษ:การตั้งค่า ที่สิทธิของคุณจะแสดงอยู่ในแถบข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ในช่อง "เป็นสมาชิกในกลุ่ม"

คำขอสิทธิได้รับการเก็บคำไว้ในกรุเป็นระยะ ๆ โปรดดู วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ/กรุ สำหรับรายการคำขอในอดีต


ขอสิทธิ[แก้]

ดำเนินการที่นี้[แก้]

ดำเนินการที่อื่น[แก้]

มีสิทธิบางอย่างที่ต้องขอและดำเนินการที่อื่น

ระงับสิทธิ[แก้]

ถ้าคุณต้องการระงับสถานะของสิทธิใด ๆ ของคุณ คุณควรติดต่อผู้ดูแลระบบ สำหรับสถานะผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง และผู้ตรวจสอบผู้ใช้ไม่สามารถระงับได้ในกระบวนการของหน้านี้ สิทธิเหล่านี้จำเป็นต้องยื่นเรื่องต่อผู้จัดการโครงการที่ Steward requests/Permissions

ที่นี้ไม่ใช่สถานที่ในการทบทวนคำขอสิทธิของผู้ใช้คนอื่น ถ้าคุณเชื่อว่าการกระทำของบางบุคคลสมควรที่จะระงับสิทธิ คุณควรแจ้งที่หน้าแจ้งความผู้ดูแลระบบ

ขั้นตอน[แก้]

ผู้ยื่นคำขอ[แก้]

สร้างคำขอสิทธิ กด "เพิ่มคำขอ" ถัดจากหัวข้อสิทธิที่ต้องการและและกรอกเหตุผลที่ต้องการสิทธิดังกล่าว

ผู้ใช้คนอื่นอาจแสดงความคิดเห็นต่อคำขอสิทธิได้

ผู้ดูแลระบบ[แก้]

ผู้ดูแลระบบได้รับสิทธิในการเพิ่มสถานะผู้ใช้ที่ยืนยันแล้ว (เฉพาะผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง) และผู้อัปโหลดให้กับผู้ใช้ใด ๆ ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ข้างต้นและสามารถไว้วางใจได้ว่าจะไม่ใช้เครื่องมือในทางผิด ผู้ดูแลระบบอาจให้สิทธิเหล่านี้เป็นการถาวรหรือชั่วคราวก็ได้

เมื่อผู้ดูแลระบบได้อนุมัติสิทธิหรือปฏิเสธคำขอแล้วควรเปลี่ยน {{สถานะ|รอการอนุมัติ}} เป็น {{สถานะ|อนุมัติ}} หรือ {{สถานะ|ไม่อนุมัติ}} ตามลำดับ และเพิ่ม {{สำเร็จ}} หรือ {{ไม่สำเร็จ}} ใต้คำขอพร้อมกับแสดงความคิดเห็น แต่ถ้าเป็นผู้ใช้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วหรือเป็นผู้ใช้ยืนยันอัตโนมัติที่ขอสิทธิยืนยันควรใช้ {{สำเร็จเรียบร้อย}}

คำขอล่าสุด[แก้]

ผู้ใช้ยืนยันแล้ว[แก้]


Pangpond 2007[แก้]

สถานะ:    ไม่อนุมัติ

Pangpond 2007 (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

 • สิทธิที่ขอ: ผู้ใช้ที่ยืนยันแล้ว
 • เหตุผลในการขอสิทธิ: เพื่อใช้ในการแปลภาษาวิกิ

Pangpond 2007 (คุย) 14:22, 5 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

@Pangpond 2007: รบกวนขยายความเกี่ยวกับว่า "แปลภาษาวิกิ" หมายถึงอะไรครับ ในกรณีที่คุณต้องการแปลเนื้อหาจากบนความในวิกิพีเดียภาษาอื่นมาเป็นภาษาไทยก็สามารถกระทำ (พร้อมทั้งตรวจทานให้เรียบร้อยก่อนบันทึก) ได้เลยครับ --Geonuch (คุย) 21:52, 7 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]
X mark.svg ไม่มีการตอบสนอง --Timekeepertmk (คุย) 22:13, 29 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ผู้อัปโหลด[แก้]


Tonmai132532[แก้]

สถานะ:    ไม่อนุมัติ

Tonmai132532 (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

 • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
 • เหตุผลในการขอสิทธิ: เพื่อประโยชน์อย่างมากในการใช้อ้างอิงเรื่องต่างๆ และให้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนในหลายมิติ จากตัวอักษร และรูปภาพประกอบที่ชัดเจนและไม่ใช่รูปภาพที่เป็นลิขสิทธิ์ แต่จะใช้รูปภาพเพื่อสื่อสารให้ความรู้เท่านั้น
 • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
 • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 15:48, 6 กันยายน 2564 (+07)

Ton 15:48, 3 กันยายน 2564 (+07)

@Tonmai132532:
 1. ไม่ทราบว่าต้องการอัปโหลดไฟล์เกี่ยวกับอะไรครับ?
 2. ได้ลองแจ้งขออัปโหลดไฟล์ผ่านใน WP:FFU บ้างแล้วหรือยังครับ?
ขอบคุณครับ --Geonuch (คุย) 21:54, 7 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]
X mark.svg ไม่มีการตอบสนอง --Timekeepertmk (คุย) 22:12, 29 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]


Rachadol[แก้]

สถานะ:    ไม่อนุมัติ

Rachadol (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

 • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
 • เหตุผลในการขอสิทธิ: เพื่ออัปโหลดตราสัญลักษณ์ที่มีความละเอียดสูง สำหรับนำไปใช้ต่อยอดทางประโยชน์ด้านการศึกษา ตราสัญลักษณ์เดิมที่มีมีความละเอียดและคุณภาพต่ำ ไม่เหมาะแก่การนำไปใช้ต่อได้
 • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
 • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 15:52, 11 ตุลาคม 2564 (+07)

Rachadol (คุย) 15:52, 8 ตุลาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

X mark.svg มีจำนวนการแก้ไขต่ำกว่า 10 ครั้ง และมีบัญชีผู้ใช้บนวิกิพีเดียภาษาไทยน้อยกว่า 1 เดือน ทั้งนี้ โปรดดู วิกิพีเดีย:เนื้อหาไม่เสรี เพื่อทำความเข้าใจว่าเพราะเหตุใดวิกิพีเดียจึงใช้ภาพตราสัญลักษณ์ที่มีความละเอียดและคุณภาพต่ำครับ --Geonuch (คุย) 10:58, 9 ตุลาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ผู้ตรวจตรา[แก้]