วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แจ้งขอสิทธิ

ผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้งสามารถจัดการคำขอและเปลี่ยนแปลงสิทธิของกลุ่มผู้ใช้ต่าง ๆ บนวิกิพีเดียภาษาไทยได้ในหน้านี้ ประกอบด้วย ผู้ใช้ยืนยันแล้ว และผู้อัปโหลด

ผู้ใช้ที่ต้องการขอสิทธิควรปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างและติดตามคำขอของตนเองเป็นระยะ ๆ เนื่องจากจะไม่มีการแจ้งเตือนเมื่อตัดสินแล้ว ผู้ใช้ควรทำความเข้าใจว่าคำขออาจไม่ได้รับการตัดสินในทันทีจึงควรอดทนและให้เวลาต่อการพิจารณาคำขอ หากต้องการทราบว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณได้รับสิทธิหรือไม่ ไปที่ พิเศษ:การตั้งค่า ที่สิทธิของคุณจะแสดงอยู่ในแถบข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ในช่อง "เป็นสมาชิกในกลุ่ม"

คำขอสิทธิได้รับการเก็บคำไว้ในกรุเป็นระยะ ๆ โปรดดู วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ/กรุ สำหรับรายการคำขอในอดีต

ขอสิทธิ[แก้]

ดำเนินการที่นี้[แก้]

กลุ่มผู้ใช้[แก้]

ดำเนินการที่อื่น[แก้]

มีสิทธิบางอย่างที่ต้องขอและดำเนินการที่อื่น

ระงับสิทธิ[แก้]

ถ้าคุณต้องการระงับสถานะของสิทธิใด ๆ ของคุณ คุณควรติดต่อผู้ดูแลระบบ สำหรับสถานะผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง และผู้ตรวจสอบผู้ใช้ไม่สามารถระงับได้ในกระบวนการของหน้านี้ สิทธิเหล่านี้จำเป็นต้องยื่นเรื่องต่อผู้จัดการโครงการที่ Steward requests/Permissions

ที่นี้ไม่ใช่สถานที่ในการทบทวนคำขอสิทธิของผู้ใช้คนอื่น ถ้าคุณเชื่อว่าการกระทำของบางบุคคลสมควรที่จะระงับสิทธิ คุณควรแจ้งที่หน้าแจ้งความผู้ดูแลระบบ

ขั้นตอน[แก้]

ผู้ยื่นคำขอ[แก้]

สร้างคำขอสิทธิ กด "เพิ่มคำขอ" ถัดจากหัวข้อสิทธิที่ต้องการและและกรอกเหตุผลที่ต้องการสิทธิดังกล่าว

ผู้ใช้คนอื่นอาจแสดงความคิดเห็นต่อคำขอสิทธิได้

ผู้ดูแลระบบ[แก้]

ผู้ดูแลระบบได้รับสิทธิในการเพิ่มสถานะผู้ใช้ที่ยืนยันแล้ว (เฉพาะผู้ดูแลระบบสิทธิแต่งตั้ง) และผู้อัปโหลดให้กับผู้ใช้ใด ๆ ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ข้างต้นและสามารถไว้วางใจได้ว่าจะไม่ใช้เครื่องมือในทางผิด ผู้ดูแลระบบอาจให้สิทธิเหล่านี้เป็นการถาวรหรือชั่วคราวก็ได้

เมื่อผู้ดูแลระบบได้อนุมัติสิทธิหรือปฏิเสธคำขอแล้วควรเปลี่ยน {{สถานะ|รอการอนุมัติ}} เป็น {{สถานะ|อนุมัติ}} หรือ {{สถานะ|ไม่อนุมัติ}} ตามลำดับ และเพิ่ม {{สำเร็จ}} หรือ {{ไม่สำเร็จ}} ใต้คำขอพร้อมกับแสดงความคิดเห็น แต่ถ้าเป็นผู้ใช้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วหรือเป็นผู้ใช้ยืนยันอัตโนมัติที่ขอสิทธิยืนยันควรใช้ {{สำเร็จเรียบร้อย}}

คำขอล่าสุด[แก้]

ผู้ใช้ยืนยันแล้ว[แก้]


ผู้อัปโหลด[แก้]

Patseaza[แก้]

สถานะ:    รอการอนุมัติ

Patseaza (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: ต้องการเพิ่มรูปภาพประกอบบทความที่ไม่มีอยู่ในวิกิคอมมอนส์ โดยหัวข้อหลัก ๆ คือ เกี่ยวกับ ภาพยนตร์ ฟุตบอล วิดีโอเกม อะนิเมะ หรือ เรื่องราวอื่น ๆ ที่ตนเองกำลังสนใจใน ณ เวลานั้น
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 14:03, 14 มิถุนายน 2563 (+07)

Patseaza (คุย) 14:03, 11 มิถุนายน 2563 (+07)

รอพิจารณา ให้กลับไปแก้ไขรายละเอียดไฟล์เก่า ๆ ให้เป็นไปตามข้อกำหนดใหม่ก่อนครับ เพื่อเป็นการทดสอบว่ามีความเข้าใจจริง --Horus (พูดคุย) 14:09, 11 มิถุนายน 2563 (+07)


RidJasper[แก้]

สถานะ:    อนุมัติ

RidJasper (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: เนื่องจากช่วงหลัง ๆ มานี้ ผมค่อนข้างที่จะสร้างบทความเพลงที่แปลมาจากวิกิภาษาอังกฤษค่อนข้างบ่อย และบางครั้งในบทความนั้น ๆ มีรูปที่ไม่เสรีอยู่ ผมต้องการนำรูปนั้นมาใส่ และต้องการที่จะอัปโหลดรูปเพื่อใช้ในบทความเพลงที่เคยสร้างไว้ก่อนหน้านี้ จำนวนค่อนข้างมาก ถ้าหากขอให้อัปโหลดให้ทั้งหมดก็กลัวจะรบกวนท่านอื่น ๆ มากเกินไป ผมจึงมาขอสิทธิครับ / ถึงผมจะไม่เคยอัปโหลดเลย แต่ผมมั่นใจว่าผมสามารถทำตามนโยบายได้ครับ และก่อนหน้านี้เคยขอให้อัปโหลดให้และได้รับการอนุมัติครับ (เคยอัปโหลดในวิกิภาษาอังกฤษ 1 ครั้ง)
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 00:36, 6 กรกฎาคม 2563 (+07)

RidJasper (คุย) 00:36, 3 กรกฎาคม 2563 (+07)

Yes check.svg เท่าที่ผ่านมาแจ้งรายละเอียดอัปโหลดไฟล์ไม่เคยผิดพลาด --Horus (พูดคุย) 15:54, 3 กรกฎาคม 2563 (+07)