โซดิอาร์ค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดูบทความหลักที่: มาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ

โซดิอาร์ค (ญี่ปุ่น: ゾディアーツ โรมาจิZodiātsu) เป็นชื่อสัตว์ประหลาดที่ปรากฏในเรื่องมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ

โซดิอาร์ค[แก้]

โซดิอาร์ค เป็นสัตว์ประหลาดที่เกิดมาจากมนุษย์ที่ใช้โซดิอาร์คสวิทช์ ทำให้เกิดแปรสภาพร่างกายขึ้นมา เมื่อกดโซดิอาร์คสวิทช์ขึ้นมา โดยส่วนมากมาจากนักเรียนในโรงเรียนอามาโนะคาวะและเกิดเหตุการณ์ต่างทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน

โฮโรสโคป[แก้]

โฮโรสโคป คือโซดิอาร์คที่มีระดับสูงสุดโดยเกิดจากพลังพัฒนาของโซดิอาร์คสวิทช์และจิตใจมนุษย์ด้านลบทำให้โซดิอาร์คระดับทั่วไปกลายเป็นโฮโรสโคปโดยกลุ่มนี้จะเป็นอาจารย์, นักเรียนหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนอามาโนะคาวะเพื่อมอบโซดิอาร์คสวิตช์ให้กับนักเรียนของโรงเรียนอามาโนะคาวะเพื่อที่จะตามหาผู้ที่ถูกเลือกเป็นโฮโรสโคปไปด้วย

ลักษณะเด่นของโฮโรสโคปมาจากจักรราศีทั้ง 12

ซาจิทาเรียส โซดิอาร์ค (サジタリウス・ゾディアーツ) / ซาจิทาเรียส โนวา (サジタリウス・ノヴァ) / กาโมะ มิสึอากิ (我望 光明) แสดงโดย สีรุมิ ชินโก (鶴見 辰吾)
โฮโรสโคปแห่งราศีธนู ผู้ก่อตั้งโรงเรียนอามาโนะคาวะ และเป็นนักบินอวกาศของญี่ปุ่น เป็นผู้เกี่ยวข้องกับ โซดิอาร์ค สวิทช์ และการมีอยู่ของเรื่องราวที่เกิดในโรงเรียนอามาโนะคาวะและโรคุโร่ เนื่องจากเป็นผู้ทรยศในเหตุการณ์ระเบิดที่ฐานบนดวงจันทร์ เขาเป็นคนเดียวที่เอาตัวรอดจากการระเบิดและทิ้งสมาชิกเอาไว้ โดยหารู้ไม่ว่า แปลนของสวิทช์ไม่ได้มีเพียงเขาที่ครอบครองเพียงคนเดียว
ในเวลาต่อมาเขาได้ก่อตั้งโรงเรียนอามาโนะคาวะขึ้นมาบังหน้า แต่แท้จริงแล้วกลับใช้เป็นแหล่งซ่องสุมกำลังและการพัฒนา โซดิอาร์ค สวิทช์ และใช้นักเรียนรวมไปถึงอาจารย์เป็นเครื่องมือในการทำลายและตามหาโฮโรสโคป โดยใช้นามแฝงว่า บุรุษดวงตาสีแดง (赤い目の男) มีความสามารถพิเศษคือสามารถถ่ายพลังซูเปอร์โนวาให้กับโฮโรสโคปคนอื่นๆ และใช้พลังควบคุมสะกดจิตใจของผู้ที่สงสัยเรื่องเกี่ยวข้องกับโรงเรียน หลังจากที่รวบรวมโฮโรสโคป สวิทช์ ครบ 12 อัน ในที่สุดกาโมะก็ทำการเปิดประตูมิติได้สำเร็จ และกำลังจะวาร์ปไปยังโลกแห่งพรีเซนท์เตอร์ แต่เคนโกได้ปล่อยพลังจนทำให้ประตูมิติถูกปิดลง สวิทช์ทุกตัวหยุดทำงาน โดยบอกกับทัตสึงามิให้กำจัด เคนโกเพื่อไม่ให้เคนโกมาขัดขวางวาร์ปไปยังโลกแห่งพรีเซนท์เตอร์ ต่อมากาโมะ และทัตสึงามิบุกเข้าไปในแรปบิทแฮทช์ เพื่อกำจัดเคนโกจนสำเร็จ ได้ประกาศในโรงเรียนเกี่ยวกับเรื่องโซดิอาร์ค และก็ได้เปิดประตูมิติ ก็โดนโฟร์เซโจมตีร่างของกาโม่ค่อย ๆ ล้มลงไปพร้อมกับคำพูดส่งท้ายของเกนทาโร่ เกนทาโร่เดินเข้ามา แล้วบอกกับกาโม่ว่าให้มาเป็นเพื่อนกับเค้าเถอะ เพราะเกนทาโร่เชื่อว่าเคนโกต้องการให้เป็นแบบนั้น แต่ทว่าร่างของกาโมะนั้นก็เกิดความผิดปรกติ กาโมะได้สั่งเสียกับเกนทาโร่ว่าขอให้เกนทาโร่กับทุกคนสานต่อความฝันในเรื่องของการไปหาพรีเซนเตอร์ให้ได้ก่อนที่ยูกิจะสั่งทำความเคารพต่อท่านผู้อำนวยการเป็นครั้งสุดท้าย กาโมะมานั่งนึกถึงความฝันในวัยเด็กของเค้าก่อนที่ร่างจะค่อย ๆ สลายไป กาโมะก็แปลงร่างเป็นอควอเรียสและใช้พลังรักษาคอร์สวิทช์ ซึ่งนั่นก็ทำให้เคนโกกลับคืนมาเป็นอย่างเดิม และร่างของกาโมะก็ค่อย ๆ สลายไป
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวคนยิงธนู
สูง - 237 ซม. (ซาจิทาเรียส) / (ซูเปอร์โนวา - 237 ซม.)
หนัก - 210 กก. (ซาจิทาเรียส) / (ซูเปอร์โนวา - 168 กก.)
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยการยิงธนู ที่มาจากพลังคอสมิค, เมื่อการเปิดประตูมิติ พลังการต่อสู้จะเท่ากับ 0, ตัวเองและลูกธนูเจาะร่างกายทั้งหมดปกคลุมด้วยพลังงานจักรวาล (ซูเปอร์โนวา)
คานิสไมเนอร์ โซดิอาร์ค (カニスマイナー・ゾディアーツ) / สกอร์เปียน โซดิอาร์ค (スコーピオン・ゾディアーツ) / โซโนดะ ชารินะ (園田 紗里奈) แสดงโดย โคนัน ยูกะ (虎南 有香) พากย์โดย ทาเคโมโตะ เอย์จิ (竹本 英史) (ร่างโซดิอาร์ค)
อาจารย์ประจำชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 ห้อง B ของเกนทาโร่และยูกิ เนื่องด้วยมีหน้าตาอันงดงามทำให้มีนักเรียนและอาจารย์คนอื่นต่างหมายปอง มีอีกโฉมหน้าคือ สกอร์เปียน โซดิอาร์ท โฮโรสโคปแห่งราศีพิจิก
ในอดีตเมื่อ 7 ปีก่อน โซโนดะเคยเป็นนักเรียนในโรงเรียนอามาโนะคาวะ และเป็นลูกศิษย์ของฮายามิ เคยเป็นโซดิอาร์คระดับทั่วไปที่มีชื่อว่า คานิสไมเนอร์ โซดิอาร์ค และถูกพัฒนากลายมาเป็นหนึ่งในกลุ่มโฮโรสโคปไปในที่สุด ภายหลังจากการเป็นโฮโรสโคป โซโนดะได้เป็นอาจารย์ในโรงเรียนไปด้วยเพื่อที่จะทำหน้าที่มอบโซดิอาร์คสวิตช์ให้กับนักเรียนของโรงเรียนอามาโนะคาวะ
เมื่ออยู่ในฐานะของสกอร์เปียนโซดิอาร์ค โซโนดะมีทำหน้าที่ในการมอบโซดิอาร์คสวิตช์ให้กับนักเรียนของโรงเรียนอามาโนะคาวะและติดตามเหตุการณ์ของโฟร์เซและเหล่าสมาชิกชมรมคาเมนไรเดอร์คลับเคยพ่ายแพ้จนยึดสกอร์เปียนสวิทช์ไปครั้งหนึ่ง แม้จะได้รับพลังกลับมาอีกครั้งแต่ก็พ่ายแพ้อีก ทำให้ถูกเวอร์โก้ โซดิอาร์คลงโทษด้วยการส่งเข้าไปยังมิติดาร์คเนบิวล่า
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวสุนัขเล็ก , กลุ่มดาวแมงป่อง
สูง - 234 ซม. (สกอร์เปียน) / (ซูเปอร์โนวา - 286 ซม.)
หนัก - 187 กก. (สกอร์เปียน) / (ซูเปอร์โนวา - 271 กก.)
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยเหล็กไน และโจมตีด้วยการเตะเป็นหลัก
ลิบร้า โซดิอาร์ค (リブラ・ゾディアーツ) / ฮายามิ โคเฮย์ (速水 公平) แสดงโดย โคเซย์ อามาโนะ (天野 浩成)
ครูใหญ่ของโรงเรียนอามาโนะคาวะ สอนวิชาเคมีและฟิสิกส์ เป็นขวัญใจของนักเรียนหญิงในโรงเรียนอามาโนะคาวะ มีอีกโฉมหน้าคือ ลิบร้า โซดิอาร์ค โฮโรสโคปแห่งราศีตุล และเป็นอาจารย์ของโซโนดะเมื่อ 7 ปีก่อน
เมื่ออยู่ในฐานะของลิบร้า โซดิอาร์ค โคเฮย์จะที่เข้ามาทำหน้าที่มอบโซดิอาร์คสวิตช์ให้กับนักเรียนของโรงเรียนอามาโนะคาวะเช่นเดียวกับสกอร์เปียน มีความสามารถในภาพลวงตาในการอำพรางตนเองและบุคคลที่ต้องการ หลังจากที่โซโนดะถูกส่งเข้าไปยังมิติดาร์คเนบิวล่าก็เข้ามาทำหน้าที่ติดตามพฤติกรรมของโฟร์เซและชมรมไรเดอร์ไปในที่สุด แต่กลับไม่ค่อยถูกกับนักเรียนที่เป็นโฮโรสโคปเนื่องจากชอบขัดคำสั่งของตนและบ้าอำนาจพลังที่ได้มา ภายหลังได้พ่ายแพ้ให้กับโฟร์เซคอสมิค สเตรทส์ ทำให้ถูกเวอร์โก้ โซดิอาร์คลงโทษ โดยทำให้ถูกส่งเข้าไปยังมิติดาร์คเนบิวล่าแต่รอดจากการลงโทษเนื่องจากมองเห็นพลังซาจิทาเรียสในตัวของกาโมะ และได้รับทำหน้าตามหาตามหาผู้ที่ถูกเลือกเป็นโฮโรสโคปอีกครั้ง โดยหลังจากเจอโฮโรสโคปคนสุดท้ายได้เผยตนเองว่าเป็นลิบร้า โซดิอาร์คและใช้แผนการหลอกคนในชมรมคาเมนไรเดอร์ตายใจ จนสุดท้ายฮายามิต้องเสียชีวิตจากการโจมตีของโฟร์เซ คอสมิคสเตรทส์เพื่อปกป้องกาโมะที่กำลังเข้าไปดาร์คเนบิวล่า
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวตาชั่ง
สูง - 238 ซม. (ลิบร้า)
หนัก - 203 กก.(ลิบร้า)
ความสามารถพิเศษ/พลัง - สร้างภาพลวงตา (ลิบร้า) / สามารถหาผู้ที่ถูกเลือกเป็นโฮโรสโคปในตัวบุคคลด้วยพลังลาพลาส (ซูเปอร์โนวา)
เวอร์โก้ โซดิอาร์ค (ヴァルゴ・ゾディアーツ) / ทาจิบานะ (タチバナ) / เอโมโตะ คาซุกิ (江本 州輝) แสดงโดย ยามะซากิ ฮาจิเมะ (山崎 一) พากย์โดย ริเอะ ทะนะกะ (田中理恵) (ร่างโซดิอาร์ค) และ โนะบุยุกิ ฮิยะมะ (檜山修之) (ทาจิบานะ)
โฮโรสโคปแห่งราศีกันย์ ผู้มี 2 โฉมหน้า
เอโมโตะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมงานของโรคุโร่และกาโมะและทำงานเป็นนักวิจัยอวกาศในเมืองเกียวโต เขาได้เป็นโฮโรสโคปเนื่องจากต้องการหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายของกาโมะและแอบสร้างองค์กรสหพันธ์ต่อต้านโซดิอาร์คอย่างลับๆ โดยใช้ชื่อแฝงว่า ทาจิบานะ
เมื่ออยู่ในฐานะของเวอร์โก้ โซดิอาร์ค เขาทำหน้าที่ส่งโฮโรสโคปที่ทำภารกิจที่ไม่สำเร็จและผู้ที่ล่วงรู้เรื่องความลับเกี่ยวกับโรงเรียนหรือตัวจริงของตนส่งไปยังมิติดาร์คเนบิวล่า แต่ความจริงแล้วเป็นการส่งอยู่ใน M-BUS เพื่อปกป้องไม่ให้ถูกกาโมะกำจัดอีกครั้งโดยผู้ที่โดนนั้นหลับไปยังดาวเทียมแทน
เมื่ออยู่ในฐานะของทาจิบานะ เขาได้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของริวเซย์ โดยอาศัยอยู่บนดาวเทียม M-BUS (เอ็มบัส) เพื่อสนับสนุน เมทีเออร์ และเป็นผู้สร้างอุปกรณ์อาวุธของเมทีเออร์ มีความสามารถในการให้อนุญาตในการแปลงร่างหรือยกเลิกแปลงร่างได้เมื่อเกิดเรื่องที่ผิดกฎ รวมถึงเป็นผู้มอบแอสโทร สวิทช์ ที่เปิดประตูสู่ฐานบนดวงจันทร์ให้เคนโก
ภายหลังได้ทำการฝึกให้เกนทาโร่ และเปิดเผยตนเองทำให้ชมรม KRC ทุกคนรู้ว่าตนคือเอโมโตะ และรับการโจมตีของกาโมะแทนพวกเกนทาโร่ พาเคนโกวาร์ปไปที่ดาดฟ้าของโรงเรียน และความจริงว่าตนที่สังหารโรคุโร่ไป เนื่องจากต้องการที่จะเลือกพลังอันยิ่งใหญ่ มากกว่าเชื่อใจในมิตรภาพของเพื่อนโรคุโร่ และโดนลีโอและไลบร้าโจมตีจนเสียชีวิต
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวหญิงสาว
สูง - 218 ซม.
หนัก - 178 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - ต้านการโจมตีได้ทุกรูปแบบด้วยคฑา, สร้างกระสุนแรงดึงดูด, เคลื่อนย้ายตัวเองด้วยวาร์ปเกท, เปิดประตูดาร์คเนบิวล่าเกท
ลีโอ โซดิอาร์ค (レオ・ゾディアーツ) / ทัตสึงามิ โค (立神 吼) แสดงโดย โยโคยามะ คาซุโทชิ (横山 一敏)
โฮโรสโคปแห่งราศีสิงห์ เป็นโฮโรสโคปที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาโฮโรสโคป ทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดให้กับกาโมะและเฝ้าติดตามจับตาโฮโรสโคปคนอื่นๆ เป็นคนเดียวที่ไม่ใช่คนในโรงเรียนอามาดนะคาวะโดยในอดีตเป็นเพียงนักเลงหัวโจกและได้พบกับกาโมะและท้าสู้กันแต่แพ้ทำให้เขานับถือกาโมะและมอบโซดิอาร์คสวิทช์และเกิดโฮโรสโคปที่ชื่อลิโอ โซดิอาร์ค หลังจากกำจัดเคนโกได้ทัตสึงามิได้สู้กับริวเซย์ และก็พ่ายแพ้ให้กับเมทีเออร์ สตอร์ม จนร่างสลายไป
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวสิงโต
สูง - 242 ซม.
หนัก - 213 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยการคลื่นเสียง ออกมาจากปาก และโจมตีด้วยกรงเล็บยักษ์ทั้งสองข้าง, สามารถใช้สวิทช์ของโฮโรสโคปคนอื่นๆที่ถูกกำจัด โดยพลังที่ใช้จากโฮโรสโคปสวิทช์จะมีพลังมากกว่าผู้ใช้คนเก่าถึง 2 เท่า
เปกาซัส โซดิอาร์ค (ペガサス・ゾディアーツ) / แคนเซอร์ โซดิอาร์ค (キャンサー・ゾディアーツ) / คิจิมะ คัตสึจิ (鬼島 夏児) แสดงโดย ทาโมโตะ โซรัน (タモト 清嵐)
ประธานชมรมเล่าเรื่องราคุโก มักชอบพูดจาคมคายและเหน็บแนมคนอื่น มีอีกโฉมหน้าคือ เปกาซัส โซดิอาร์ค และ แคนเซอร์ โซดิอาร์ค โฮโรสโคปแห่ง ราศีกรกฎ
คิจิมะเป็นผู้เก็บโซดิอาร์คสวิทช์ของลิบร้าที่หล่นในระหว่างการต่อสู้ระหว่างโฟร์เซ และได้กลายเป็น เปกาซัส โซดิอาร์ค โดยทำร้ายบุคคลที่มีฝีมือในการต่อสู้รูปแบบต่างๆพร้อมกับพยายามใส่ร้ายอาจารย์ฮารุกะ โดยโยนข้อกล่าวหาว่าเป็นเปกาซัส โซดิอาร์คเนื่องจากแค้นที่อาจารย์ฮารุกะยึดพัดที่เป็นอุปกรณ์การเล่นซึ่งเหมือนเป็นสมบัติชิ้นสำคัญของเขา แต่ก็พ่ายแพ้ในการต่อสู้ของโฟร์เซแม็กเน็ตสเตรทส์ ทว่าเวอร์โก้ใช้ร่างของคิจิมะในช่วงที่ร่างกำลังคืนสภาพเข้ามาทำให้กลายเป็นโฮโรสโคป แคนเซอร์ ไปในที่สุด
เมื่อคิจิมะกลายเป็นโฮโรสโคป เขาได้ทำหน้าที่ต่างกับลิบร้าโดยมักต่อสู้กับโฟร์เซเป็นส่วนมากและไม่ค่อยถูกกับฮายามิมากเท่าไรนักและสามารถใช้พลังซูเปอรโนวาได้โดยไม่ต้องใช้พลังจากกาโมะ และเป็นผู้ที่รู้เรื่องว่าเมเทโอคือริวเซย์ หลังจากนั้นพ่ายแพ้ให้กับเมทีเออร์ สตอร์ม จนหลบหนีที่โรงเรียนแต่ถูกฮายามิใช้พลังลิบร้าจำแลงร่างคิจิมะเป็นตำรวจที่สืบคดีโรงเรียนที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน แล้วถูกเวอร์โก้ โซดิอาร์คส่งเข้าไปยังมิติดาร์คเนบิวล่าโดยเข้าใจว่าเป็นคนที่รู้ความลับเรื่องนี้
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวม้าบิน, กลุ่มดาวปู
สูง - 221 ซม. (เปกาซัส) / 228 ซม. (แคนเซอร์) (ซูเปอร์โนวา - 280 ซม.)
หนัก - 195 กก. (เปกาซัส) / 188 กก. (แคนเซอร์) (ซูเปอร์โนวา - 265 กก.)
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยการเตะเป็นหลัก (เปกาซัส) / โจมตีด้วยก้ามข้างซ้ายที่คมกริบ มีร่างกายที่แข็งแกร่งที่ลอกคราบใหม่ได้แข็งแกร่งกว่าเดิม และพ่นฟองน้ำอำพรางที่ใช้หายตัว ดึงห่วงวิญญาณออกจากร่างกลายคน ถ้าตัดห่วงขาดวิญญาณออกจากร่างกลายคนนั้น แล้วกลายเป็นพลังให้แคนเซอร์ (แคนเซอร์)
เจมินิ โซดิอาร์ค (ジェイミニ・ゾディアーツ) / ยูกิด้านมืด (闇ユウキ)
โฮโรสโคปแห่งราศีเมถุน เป็นโฮโรสโคปถูกเลือกตามพลังซูเปอร์โนวาของไลบร้า หลังจากที่กลายเป็นโฮโรสโคป ทำให้เกิดยูกิอีกคนหนึ่ง มีบุคลิกตรงข้ามกับยูกิตัวจริง สามารถใช้ซูเปอร์โนวาได้โดยไม่ต้องใช้พลังจากกาโม
ลักษณะจริงของยูกิด้านมืดคือใบหน้าจะเป็นสีขาวดวงดาเป็นสีดำ เมื่อยูกิด้านมืดอยู่ในโลกแห่งความจริงนานมากเท่าใด จะทำให้กลายเป็นยูกิตัวจริงมากขึ้นเท่านั้น
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวคนคู่
สูง - 218 ซม. (เจมินี่)
หนัก - 182 กก. (เจมินี่)
อาวุธ - ลิงเคอุส, อิดัส
ความสามารถพิเศษ/พลัง - ปล่อยระเบิดพลังงานสูงรูปแบบไพ่ (เจมินิ) / สามารถแยกร่างเป็นสองร่าง โดยร่างปลอมที่แยกออกมาจะกลายเป็นระเบิดเมื่อร่างปลอมเรืองแสง (ซูเปอร์โนวา)
ทอรัส โซดิอาร์ค (トーラス・ゾディアーツ) / สึกิอุระ ยูตะ (杉浦 雄太)
โฮโรสโคปแห่งราศีพฤษภ เป็นประธานนักเรียนคนใหม่ของโรงเรียนอามาโนคาวะ และถูกเลือกตามพลังซูเปอร์โนวาของลิบร้า หลังจากได้เป็นประธานนักเรียนทำให้เขาเข้มงวดเรื่องกฎอย่างมากโดยไม่สนใจคนรอบข้างเนื่องจากโกรธแค้นที่นักเรียนอามาโนะคาวะทำร้ายมิบุอดีตประธานนักเรียนจนมิบุบอกถึงสิ่งที่สึกิอุระทำไปมันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่สุดท้ายถูกเวอร์โก้บังคับกำจัดแต่กลับโจมตีเวอร์โก้ทำให้ถูกดูดไปยังดาร์คเนบิวล่าไปในที่สุด
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาววัว
สูง - 228 ซม.
หนัก - 220 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - ควบคุมจิตใจตามคำสั่งของตนเอง, ควบคุมวิญญาณมนุษย์
พิสซิส โซดิอาร์ค (ピスケス・ゾディアーツ) / คุโรคิ รัน (黒木 蘭)
โฮโรสโคปแห่งราศีมีน เป็นนักเรียนมัธยมปลายปี 1 เป็นนักเรียนใหม่ที่เข้ามาในโรงเรียนอามาโนะคาวะ มีความสามารถในการใช้การต่อสู้รูปแบบไอคีโดเป็นหลัก เคยปิดกั้นเรื่องรุ่นพี่เนื่องจากฮารุถูกรุ่นพี่เอาเปรียบและกลั่นแกล้ง แต่ด้วยเห็นความช่วยเหลือของเกนทาโร่ทำให้ยอมรับในฐานะรุ่นพี่และเป็นสมาชิกของชมรมคาเมนไรเดอร์แต่ยังไม่เข้าร่วมกลุ่มเนื่องจากต้องดูแลฮารุหลังจากการต่อสู้จึงยังไม่ได้เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ ต่อมาได้ถูกเลือกตามพลังซูเปอร์โนวาของลิบร้า แต่กลับใช้สวิทช์เพื่อต่อกรกับโฮโรสโคปและปกป้องคนในชมรมไรเดอร์แทน แต่สุดท้ายถูกไลบร้าโจมตีและถูกยึดสวิทช์ไปในที่สุด
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวปลา
สูง - 227 ซม.
หนัก - 199 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - สามารถว่ายน้ำไปที่ไหนก็ได้, โจมตีพลังด้วยน้ำ
อควอเรียส โซดิอาร์ค (アクエリアス・ゾディアーツ) / แอริณ ซูตะ (エリーヌ須田) แสดงโดย ทาคิซาวะ คาเรน (滝沢 カレン)
โฮโรสโคปแห่งราศีกุมภ์ เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศอเมริกา และถูกเลือกตามพลังซูเปอร์โนวาของไลบร้า มีความฝันที่จะเป็นนักบินอวกาศเหมือนพ่อของเธอ แต่ด้วยมีพลังของโฮโรสโคป จึงใช้พลังในการทำร้ายยูกิที่เป็นผู้ผ่านคัดเลือกทดสอบการเป็นนักบินอวกาศเช่นเดียวกัน เนื่องจากเข้าใจผิดว่ายูกิเป็นคนตัดหน้าผลงานของเธอแต่เมื่อรู้ว่ายูกิไม่ได้ทำทำให้รู้สึกผิดและได้เปิดเผยว่าเป็นโฮโรสโคปพร้อมทั้งต่อสู้กับโฟร์เซจนพ่ายแพ้ไปในที่สุด แต่หลังจากพ่ายแพ้ลงทำให้ถูกลบความทรงจำตอนเป็นโฮโรสโคปกับตอนไปสอบนักบินอวกาศ และกลับมาเป็นเพื่อนกับเกนทาโร่อีกครั้ง
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ
สูง - 231 ซม.
หนัก - 187 กก.
อาวุธ - เนคทาร์
ความสามารถพิเศษ/พลัง - สามารถรักษาฟื้นฟูร่าง และสิ่งของจากหม้อน้ำบนไหล่ทั้ง 2, โจมตีด้วยแส้, เปลี่ยนร่างให้กลายเป็นน้ำ, เมื่อชิ้นส่วนของร่างกายขาดไปสามารถใช้เป็นเครื่องติดตามได้
ลีปัส โซดิอาร์ค (レプス・ゾディアーツ) / แอเรียส โซดิอาร์ค (アリエス・ゾディアーツ) / ยามาดะ ทัตสึโมริ (山田 竜守) แสดงโดย คาวาฮาระ คาซุมะ (川原 一馬)
โฮโรสโคปแห่งราศีเมษ เป็นเป้าหมายสำคัญของริวเซย์ ในการค้นหาและสืบเรื่องราวภายในโรงเรียนอามาโนะคาวะ
ยามาดะกลายเป็นโฮโรสโคปด้วยฝีมือของฮายามิ เคยเป็นโซดิอาร์คระดับทั่วไป และกลายมาเป็นหนึ่งในกลุ่มโฮโรสโคปไปในที่สุดภายหลังจากการเป็นโฮโรสโคปทำให้ต้องการที่จะเป็นใหญ่ ยามาดะได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ย้ายไปที่โรงเรียนซุบารุโบชิ โรงเรียนที่ริวเซย์เรียนโดยเขาได้เป็นประธานชมรมการละครและทำให้ในโรงเรียนซุบารุโบชิปั่นป่วนในการทำให้นักเรียนที่ซุบารุโบชิ หลับใหลทั้งหมด โดยตั้งตนเป็นพระราชา ส่วนโรงเรียนซุบารุโบชิกลายเป็นอาณาจักรซุบารุโบชิโดยให้นักเรียนและอาจารย์ในโรงเรียนรับบทที่ตนสร้างขึ้นมาเอง และทำข้อตกลงกับริวเซย์ว่าท้ากำจัดโฟร์เซจะรักษาจิโร่ให้ สามารถใช้ซูเปอร์โนวาได้โดยไม่ต้องใช้พลังจากกาโม ภายหลังได้พ่ายแพ้ให้กับโฟร์เซคอสมิค สเตรทส์ จนต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในสภาพอาการโคม่าและถูกลบความทรงจำตอนที่เป็นโซดิอาร์ค
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวกระต่ายป่า , กลุ่มดาวแกะ
สูง - 235 ซม. (แอเรียส)
หนัก - 209 กก. (แอเรียส)
ความสามารถพิเศษ/พลัง - ทำให้ผู้คนหลับใหลหรือตี่นขึ้นมาตามที่ตนเองต้องการ (แอเรียส) / สามารถปล่อยระเบิดพลังงานสูงออกมาทางเขา (ซูเปอร์โนวา)
ไลรา โซดิอาร์ค (ライラ ・ゾディアーツ) / แคปริคอร์น โซดิอาร์ค (カプリコーン・ゾディアーツ) / โกโตะ โทจิโร่ (五藤東次郎) แสดงโดย คาวามุระ เรียวสุเกะ (川村 亮介)
โฮโรสโคปแห่งราศีมกร เป็นผู้ที่ถูกเลือกตามพลังซูเปอร์โนวาของลิบร้า ชื่นชอบการเล่นกีตาร์ไฟฟ้าและเป็นเพื่อนสมัยมัธยมต้นของเจคต้องการใช้พลังของแคปริคอร์นเพื่อให้เจคได้มีความฝันตามสมัยมัธยมต้น โดยใช้ชื่อวในวงการด้านดนตรีที่มีชื่อว่า GOD ภายหลังจากพ่ายแพ้ให้กับโฟร์เซคอสมิค สเตรทส์ โกโตะถูกลบความทรงจำตั้งแต่ได้รับพลังโฮโรสโคปทำให้กลับกลายเป็นคนเดิมและยังเป็นเพื่อนกับเจคเช่นเดิม
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวพิณ, กลุ่มดาวแพะทะเล
สูง - 233 ซม. (แคปริคอร์น) / (ซูเปอร์โนวา)
หนัก - 219 กก. (แคปริคอร์น) / (ซูเปอร์โนวา)
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยคลื่นเสียง, ควบคุมพลังเสียงได้ตามใจชอบ, สามารถควบคุมจิตใจของผู้ที่ฟังเสียงดนตรีของแคปริคอร์น (แคปริคอร์น) , สามารถหาคอร์สวิทช์ในตัวบุคคลด้วยเสียงกีตาร์จากแคปริคอร์น (ซูเปอร์โนวา)

อื่นๆ[แก้]

ดัสตาร์ด (ダスタード)
สมุนระดับล่างของโฮโรสโคป ถูกเรียกออกมาจากโฮโรสโคปเพื่อใช้ในการก่อกวนหรือสกัดกั้นการโจมตีของโฟร์เซและเมทีเออร์ มักถูกเรียกออกมาเป็นกลุ่มและถนัดการใช้ดาบเป็นอาวุธ
 • ข้อมูล
สูง - 205 ซม.
หนัก - 165 กก.
อาวุธ - ดัสซอร์ด
ลีโอ ดัสตาร์ด (レオ・ダスタード)
สมุนที่ ลีโอ โซดิอาร์ค เรียกออกมา มีลักษณะคล้าย ดัสตาร์ด แต่ต่างตรงที่ ลีโอ ดัสตาร์ด จะมีผมคล้าย คาบูกิ บูโย และจะถูกเรียกออกมา2ตัวคือตัวผมสีแดงและผมสีขาว และแข็งแกร่งกว่าดัสตาร์ดทั่วไป
 • ข้อมูล
อาวุธ - ดัสซอร์ด 2 เล่ม

โซดิอาร์คประจำตอน[แก้]

โอไรออน โซดิอาร์ค (オリオン・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวนายพราน
สูง - 243 ซม.
หนัก - 225 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - สามารถเรียกโจมตีจากอาวุธและร่างกายสามารถป้องกันกระสุน
อาวุธ - เลมนอส, ชิออส
คาเมเลียน โซดิอาร์ค (カメレオン・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวกิ้งก่าคะมีเลียน
สูง - 210 ซม.
หนัก - 175 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - สามารถทำให้ร่างกายโปร่งใสคล้ายกับกิ้งก่า
ยูนิคอร์น โซดิอาร์ค (ユニコーン・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวยูนิคอร์น
สูง - 231 ซม.
หนัก - 197 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยดาบและมีเทคนิคในการใช้ดาบเป็นหลัก
ฮาวด์ โซดิอาร์ค (ハウンド・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวสุนัขล่าเนื้อ
สูง - 212 ซม.
หนัก - 179 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยโซ่และสามารถยิงเข็มจำนวนมากออกจากร่างกาย
อัลเตอร์ โซดิอาร์ค (アルター・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวแท่นบูชา
สูง - 219 ซม.
หนัก - 180 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยไฟและมีพลังจิตในการควบคุมสิ่งต่างๆ
พิกซ์ซิส โซดิอาร์ค (ピクシス・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวเข็มทิศ
สูง - 223 ซม.
หนัก - 191 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - มีความสามารถในการค้นหาและพลังในการความคุมทิศทางของวัตถุ
เพอร์ซิอัส โซดิอาร์ค (ペルセウス・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวเพอร์ซิอัส
สูง - 239 ซม.
หนัก - 212 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยดาบและมือซ้ายสามารถทำให้คนที่ถูกสัมผัสกลายเป็นหิน
ลินซ์ โซดิอาร์ค (リンクス・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวแมวป่า
สูง - 225 ซม.
หนัก - 174 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยเล็บที่แหลมคมและมีการเคลื่อนไหวที่ปราดเปรียว
ดราก้อน โซดิอาร์ค (ドラゴン・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวมังกร
สูง - 237 ซม.
หนัก - 221 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยลูกบอลเหล็กและมีผิวหนังที่แข็งแกร่งสามารถดูดซับพลังงานได้
ซิกนัส โซดิอาร์ค (キグナス・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวหงส์
สูง - 213 ซม.
หนัก - 182 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยการเตะด้วยลีลาแบบบัลเลต์
โคมา โซดิอาร์ค (コーマ・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวผมเบเรนิซ
สูง - 226 ซม.
หนัก - 177 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - โจมตีด้วยเส้นผมและสามารถสร้างโซดิอาร์คที่เคยถูกทำจัดไปแล้ว
มุสคา โซดิอาร์ค (ムスカ・ゾディアーツ)
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวแมลงวัน
สูง - 223 ซม.
หนัก - 180 กก.
ความสามารถพิเศษ/พลัง - สามารถแปลงเป็นแมลงวันจำนวนมาก น้ำลายมีความเหนียวและมีพลังในการกระโดด , สามารถพัฒนาร่างกายเป็น เฟส 2 และ เฟส 3 โดยการพัฒนาร่างกายในแต่ละครั้งจะทำให้ร่างกายและพลังการโจมตีเพิ่มขึ้น
เฮอร์คิวลีส โซดิอาร์ค
 • ข้อมูล
กลุ่มดาว - กลุ่มดาวเฮอร์คิวลีส

สวิทช์ของโซดิอาร์ค[แก้]

โซดิอาร์ท สวิทช์
สวิทช์ที่พัฒนามาจากแอสโทร สวิทช์ ภายหลังจากที่กาโมะได้แบบแปลนไป มีพลังในการดึงพลังด้านมืดของมนุษย์และพลังด้านมืดของกลุ่มดาวต่างๆทำให้หมุษย์กลายร่างเป็นโซดิอาร์ค ซึ่งมีพลังในการทำลายล้างโลก เมื่อผู้ใช้เกิดอารมณ์โกรธแค้นสุด ตัวสวิตช์จะมีเสียงคำว่า ลาสวัน (Last One) ตัวสวิทซ์จะเปลี่ยนรูปร่างและเมื่อกดสวิทช์ร่างของผู้ใช้ถูกห่อหุ้มโดยสิ่งที่คล้ายใยแมงมุม และย้ายจิตวิญาณของผู้ใช้เข้ามาในร่างโซดิอาร์คแทน เมื่อร่างโซดิอาร์คถูกทำลายทำให้โซดิอาร์คสวิตช์ดีดตัวไปหรือสามารถฟื้นฟูร่างโซดิอาร์คที่ถูกโจมตีได้และสามารถกลายร่างพัฒนาเป็นโฮโรสโคป (โดยต้องใช้ร่างมนุษย์ที่ห่อหุ้มมารวมกัน) เมื่อกดปุ่มอีกครั้งสวิตช์จะถูกดูดไปยังหลุมดำ
โฮโรสโคป สวิทช์
สวิทช์ที่ถูกพัฒนาจาก โซดิอาร์ท สวิทช์ รูปแบบลาสวัน ทำให้มีพลังมากขึ้นและรูปลักษณ์ของสวิทช์เปลี่ยนแปลง และมีตราสัญลักษณ์ราศี 12 ของแต่ละราศีอยู่บนปุ่มสวิทช์